กัปตันร้ายพ่ายรัก (E-book มาแล้วจ้า)

ตอนที่ 31 : บทที่ 8/3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,126
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 74 ครั้ง
  6 ก.พ. 63


บทที่ 8/3

“Good morning Ladies and gentlemen. This is your captain speaking. ในนามของสายการบินอีโวก้า แอร์เวย์ มีความยินดีต้อนรับท่านผู้โดยสารทุกท่านสู่การเดินทางด้วยเครื่องบิน แอร์บัส A380 ซึ่งจะเดินทางไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียว…” เสียงสุขุมนุ่มลึกของกัปตันดังขึ้นมาหลังจากที่เครื่องบินบินขึ้นได้ไม่นาน

วันนี้แดเนียลมีไฟล์ทบินไปโตเกียวและมีกำหนดการบินกลับเซนต์ปีเตอร์สเปิร์กในอีกสองวันข้างหน้า ปกติแล้วแดเนียลจะใช้เวลาว่างที่สายการบินมีให้อยากเรียบง่าย เช่นถ้ามีเวลาพักอยู่ต่างประเทศวันหรือสองวันชายหนุ่มมักจะไม่ค่อยออกไปไหนเพราะที่พักที่สายการบินจัดให้นั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างอยู่แล้ว และอีกเหตุผลหนึ่งคือเขาไม่ใช่ขาท่องเที่ยวและสถานที่ส่วนมากเขาก็เคยไปมาเกือบหมดแล้ว ชายหนุ่มเริ่มบินในฐานะผู้ช่วยนักบิน ตั้งแต่อายุยี่สิบสี่ปีจนถึงตอนนี้ที่เป็นกัปตันก็แปดปีแล้วกับอาชีพนักบิน เขาเลยไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่เวลาที่ได้บินไปต่างประเทศ

“พี่!” ดีนิสยืนดักรอโบกมือไหวๆ ให้แดเนียลอยู่ตรงประตูทางออก

“เรียกฉันแต่สายตามองตามลูกเรือของสายการบินอื่นนะ”

“นิดนึงครับ ฮ่าๆ เมื่อครู่ผมได้เบอร์น้องแอร์ของพี่มาด้วย” ดีนิสยักยิ้วให้แดเนียล

“ใคร” แดเนียลถามสั้นๆ

“ก็คนที่ให้ผมเข้าไปหาพี่ไงครับ คนนี้อย่างแจ่มแถมมีเพื่อนสวยด้วย สนใจปะเหมือนเพื่อนเค้าจะสนใจพี่ด้วยนะ”

“แล้วนายมาถึงนี่มีเรื่องอะไร แถมยังมาโพล่เที่ยวบินฉันอีก” แดเนียลออกจากเรื่องสาวๆ ของดีนิสและถามเข้าประเด็น

“เฮ้อ เรื่องมันยาวครับพี่เดี๋ยวไว้ผมเล่าตอนนั่นรถไปโรงแรมแล้วกัน นั่นไงแท็คซี่มาพอดี” ทั้งคู่จึงพากันขนของใส่รถเพื่อไปที่พักของสายการบิน โดยช่วงนี้เป็นเวลาประมาณเที่ยงคืนของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แต่เป็นเวลาประมาณหกโมงเช้าของโตเกียวการจารจรจึงไม่แออัดมาก

ระหว่างอยู่บนแท็คซี่ดีนิสก็เล่าถึงสาเหตุที่เขาต้องถ่อสังขารมาถึงโตเกียวทั้งๆ ที่มันเป็นวันหยุดของเขาแท้ๆ

“ไง สรุปว่าครั้งนี้ขัดใจคุณอาไม่ได้แล้ว” แดเนียลยกยิ้มมุมปากกับท่าทางหมดอาลัยตายอยากของดีนิส

“ก็ใช่หนะสิครับ พ่อผมบอกว่าถ้าผมไม่ยอมมาดูที่ทางที่จะขยายสาขาที่โตเกียวเขาจะบอกให้พ่อพี่ไล่ผมออกและแบคลิสผมไม่ให้เป็นนักบิน” ดีนิสเล่าไปกุมขมับไป

“ถ้าคุณอาไม่ขู่นายแบบนี้นายก็คงไม่ยอมมา”

“ก็ใช่หนะสิครับ ก็ผมไม่อยากจะทำธุระกิจต่อจากคุณพ่อนี่”

“ฉันไม่เข้าใจว่านายจะปฏิเสธทำไม ขายอัญมณีออกจะรวย”

“ผมไม่ใช่สายนั้นไงครับพี่ ผมชอบความเร็วชอบความท้าทายแบบพี่นั้นแหละ ถ้าให้พี่ไปบริหารสายการบินต่อจากพ่อพี่ตอนนี้พี่จะยอมปะหละ” นั่นไง โดนมันย้อนเข้าให้ แดเนียลคิดในใจ แต่ก็จริงอย่างที่มันว่า ถ้าพ่อให้เขารับช่วงต่อบริหารสายการบินในเวลานี้เขาก็คงไม่ยอม เขายังรักอาชีพนักบิน รักในการบิน ยังสนุกและรู้สึกท้าทายทุกครั้งที่ขึ้นบิน แต่เขาก็ได้บอกกับพ่อและแม่ไว้แล้วว่าเมื่อถึงเวลาที่สมควรเขาก็จะไปรับช่วงต่อเองเพราะตอนนี้เขาก็เป็นรองประธานสายการบินและกำลังเรียนรู้งานอยู่แต่ไม่ได้เข้าไปบริหารอะไรมากมายเพราะพ่อของเขายังคงเป็นประธานสายการบินและยังคงดูแลบริหารสายการบินอย่างเต็มตัวอยู่
 
+++++แดเนียลกับดีนิสอินโตเกียวจะเป็นอย่างไรโปรดติดตามค่ะ แต่บอกไว้เลยว่า ดีนิสจะกวนๆ ทะเล้นๆ หน่อย ชอบพาเฮียแดนเราไปเสียคน งานการที่ต้องไปหาที่ทางเปิดสาขานี่ลืมไปได้เลยค่ะ 555 +++++
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 74 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

155 ความคิดเห็น

 1. #30 kai918 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:19
  อย่าบอกนะไรท์ ว่าน้องจะพาพี่เสียคนน่ะ55555
  #30
  1