DJ.CB79 | WOOJINCHAN

ตอนที่ 1 : 1 ; แบล็คเมล์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 142
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  3 ก.ค. 62
ฮอลล์จัดเเสดงถูกชุบชีวิตขึ้นมาอีกครั้งด้วยเสียงดังก้องไปทั่ว


นิ้วเรียวหมุนเครื่องปรับเสียงเเละคอนโทลเลอร์ไม่หยุดหย่อนจนจบบีท มันไม่เหนื่อยสักเท่าไหร่กับการเเสดงเป็นชั่วโมงเเต่เพราะกำลังใจจากผู้ชมเเละความสุขความภัคดีที่มีต่อเสียงดนตรีทำลายความล้าไปหมดสิ้น


"เพลงสุดท้ายนี้....เป็นเพลงที่ผมไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อน มันเป็นเพลงเเรกที่ผมทำผ่านเครื่องมิกซ์ครั้งเเรกในตอนที่ผมใฝ่ฝันอยากเป็นดีเจที่มีชื่อเสียง..."


"เรามาสนุกกันให้เต็มที่นะครับ สำหรับเพลงสุดท้ายของการเเสดงในวันนี้ :)"


เสียงเฮฮาในหมู่ฝูงชนกำลังยืนเรียงรายชูกล้องเปิดเเฟลชเเละโบกมือไปมาในฮอลจัดเเสดงคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ใจกลางกรุงซิดนีย์ออสเตรเลียเกือบสองชั่วโมงจนการเเสดงจบลงพร้อมพลุไพโลไฟฟ้าเเละความประทับใจเเฟนๆที่มาอีกเช่นเคย เมื่อเทียบกับคนตัวเล็กๆคนหนึ่งสเตจวันนี้ดูน่าตื่นเต้นจนหัวใจเเทบหยุดสูบฉีดเลือด เเต่พอกาลเวลาผ่านไปศิลปินมืออาชีพก็เริ่มคุ้นชินกับมันเเละมองว่าเวทีขนาดใหญ่คือสนามเด็กเล่นสำหรับนักดนตรีเสียมากกว่าสองขายาวเดินจากหลังเวทีก้าวขึ้นเบาะหลังของรถ

มือบางยกน้ำเเร่ที่เหลืออยู่เกือบครึ่งขวดดื่มจนหมดเเละเอนตัวลงพิงกับที่นั่งอย่างเหนื่อยล้า เขาอยากจะปิดตาตั้งเเต่ตอนนี้ทว่าคงหลับไม่สนิทหากไม่ได้เช็คกระเเสของการเเสดงวันนี้จากเเอปพลิเคชั่นทวิตเตอร์เสียก่อนนิ้วเรียวจึงเปิดโทรศัพท์หรี่เเสงหน้าจอลงให้เข้ากับระดับสายตา


ทั้งที่รู้อยู่ว่าหลังเเสดงเสร็จเเฟนๆของเขาต้องเอ่ยชมคู่กับคลิปวีดีโอเเฟนเเคมหรือรูปถ่ายสวยๆเหมือนที่ผ่านมา เเม้เเต่คนที่ไม่ใช่เเฟนคลับตัวจริงยังคิดว่าต้องไปดูคอนเสิร์ตของเขาสักครั้งในชีวิตหรือเพื่อก็บรูปมาเรียกยอดฟอลให้ตัวเองเเต่การเเสดงวันนี้ก็ยังกลบข่าวใหญ่ของเขาไม่หมดหรอกคริสโตเฟอร์ ดีเจชื่อดังยังไร้วี่เเววจะต่อสัญญากับค่ายเพลงอื่นหรือเจ้าตัวต้องการอำลาวงการเพลงหรือไม่?

การที่ยังหาต้นสังกัดใหม่ไม่ได้นั่นก็ทำให้หลายคนคิดว่าตัวเขาจะเลิกอาชีพนี้รึเปล่า  บ้างก็ชี้ไม้ชี้มือด่าเขาว่าได้เงินจากเเฟนเพลงไปเเล้วก็ทิ้งกันเเต่พวกนั้นหนะไม่รู้เลยสักนิดว่าพวกค่ายเพลงเอเจนซี่ต่างๆเสนอเเต่สัญญาเอาเปรียบคริสทั้งนั้น  บางค่ายยังตั้งกฎบ้าๆห้ามใกล้ชิดกับเเฟนๆอีก


หากเขาจะเซ็นสัญญากับค่ายใหม่ยังไงก็ต้องเป็นคนที่ไว้ใจได้เเละโปร่งใสไม่เห็นว่าคริสโตเฟอร์เป็นเเค่สินค้าเท่านั้นเป็นเวลาเกือบตี1 ขณะรถกำลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว ภายในรถยนต์คันหรู คือคริสโตเฟอร์ ดีเจหนุ่มผู้โด่งดังที่พึ่งเสร็จจากภารกิจทัวร์คอนเสิร์ตของเขาในวันนี้ หลังจากที่เหนื่อยมาทั้งวัน เวลานี้เหมาะสำหรับการพักผ่อน แต่สำหรับคริส เวลานี้เหมาะแก่การดื่มแอลกอฮอล์


'คิมซึงมิน จองห้องให้พี่แล้วใช่มั้ย' คริสเอ่ยถามเลขาคนสนิท


'เรียบร้อยครับพี่คริส' หลังบทสนทนาจบลงคิมซึงมินพูดขึ้นมาอีกครั้ง


'พี่คริสครับ คุณอูจินที่ติดต่อมา พี่จะให้ผมทำยังไงครับ' 


อย่างที่บอก หลังจากมีข่าวออกไปว่าคริสจะหมดสัญญากับค่ายเก่า ก็มีค่ายใหม่ๆมาทบทามนับไม่ถ้วน แต่ก็ถูกปฏิเสธทุกครั้งไป มีเพียงค่ายของคิมอูจิน นักบริหารหนุ่มไฟแรง ที่อยากได้ตัวคริสโตเฟอร์จนยอมทุกอย่าง แม้กระทั่งส่งคนมาทาบทามถึงออสเตรเลีย ส่งดอกไม้มาให้กำลังใจ แต่ก็ยังไม่เป็นผล คิมอูจินไม่หยุดแค่นี้เเน่

00:23

เหล่านักสำราญทั้งหลายพึ่งดื่มด่ำกับ แอลกอฮอล์หลากหลายชนิด อารมณ์ ประกอบกับเสียงเพลงที่ดังก้องไปทั่ว ประหนึ่งทุกคนพร้อมจะทิ้งสติและความเครียดจากการทำงาน หรือ อกหักจากคนรักมาทั้งนั้น ไม่ต่างจากเขาคนนี้ "คริส คริสโตเฟอร์" หรือหลายคนรู้จักเขาในนาม DJ.CB97 คนส่วนน้อยเท่านั้นที่จะไม่รู้จักเขา ทั้งเรื่องงาน หรือเรื่องอื้อฉาวในวงการไม่เว้นวัน ไม่ต่างกันกับตอนนี้


"คุณคริสคะ ท่านประธานเรียกพบค่ะ"


สิ้นสุดเสียง ผมเดินตรงดิ่งมายังห้องประธาน ผมรู้อยู่แล้วว่าหลังจากที่ผมก้าวขาเข้าไปผมจะเจอกับอะไร

สองขาก้าวเข้าไปในห้องที่เย็นเฉียบ


'นั่งลงสิคริส'


'คุณรู้ใช่มั้ยว่าวันนี้ผมเรียกคุณมาทำไม'


'ผมอยากให้คุณฉีกสัญญา คุณทำให้ผมได้มั้ย? '


ท่านประธานเอ่ยอย่างไม่รอให้คริสได้พูดอะไร

คริสอึ้งไปสักพักสำหรับคำถาม คริสเตรียมใจไว้แค่โดนบ่นนิดหน่อยเหมือนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ ฉีกสัญญาหรอ ? ทำไมกันนะ ในเมื่ออีกไม่กี่เดือนสัญญาก็จะหมดตามข้อตกลงตั้งเเต่เเรก แต่สำหรับคริสเค้าไม่ซีเรียสเลยสักนิด


'เอาสัญญามาสิครับ ผมทำได้ถ้าประธานต้องการ'

คริสตัดสินใจอยู่นาน แต่ก็ไม่ รีรอที่จะฉีกกระดาษสัญญาทิ้งตรงนั้น โดยไม่สนใจสักนิดว่าพรุ่งนี้จะมีข่าวดังแค่ไหน


'เสร็จธุระของผมแล้ว ผมขอตัวนะครับ เรื่องเงินที่เหลือคุยกับเลขาผมเลยนะครับ' พูดจบคริสก็เดินออกจากห้องไปโดยไม่หันหลังกลับมา


ถึงแม้เค้าจะเริ่มต้นที่นี่ แต่เขาไม่ยอมจบที่นี่แน่


02:45


'ฮยอนจินอ่า มาหาหน่อยสิ ได้ใช่มั้ย' คริสพูดไม่นานนัก ฮยอนจินก็เดินเข้ามาในคอนโดของคริส

หลังร่างสูงเดินเข้าไปในห้อง ฮยอนจิน  ปิดประตูเเล้วลงกลอนโดยไม่ลืมสั่งให้บอดี้การ์ดสองคนที่ประจำอยู่หน้าห้องคอยเฝ้าระวังไว้  ฮยอนจินรีบเดินไปหาชานที่นั่งหยิบเเชมเปญจากถังน้ำเเข็งขนาดเล็กรินใส่เเก้วใสทั้งสองใบ ชานทิ้งตัวลงนั่งคร่อมบนตักเเกร่งของร่างสูงพร้อมหยิบเเก้วเเชมเปญพลางดื่มนิดๆรอให้บรรยากาศเริ่มพร่ามั่ว"ฮยอนจินอ่า...คิดถึงจัง"เมื่อสติของฮยอนจินพร่ามัวควบคุมไม่อยู่ไปชั่วขณะ 

นิ้วเรียวของคริสรีบกดสมาร์ทโฟนโทรเรียกบุคคลที่สามเข้ามาทันที


หญิงสาวในชุดเดรสกระโปรงสั้นสวมรองเท้าส้นสูงระดับพอดี ทรงผมม้วนเป็นลอนนิดๆริมฝีปากสีเเดงอ่อนยกยิ้มขึ้นให้กับผู้ว่าจ้างตรงหน้า


ผู้หญิงคนนี้จะเป็นนกต่อสาวความจากฮยอนจินเเละเมื่อคริสมั่นใจว่าตนชนะ ฮยอนจินก็ไม่รอดอยู่ดี

กับนักเเสดงเจ้าชู้อย่างฮยอนจินหนะ คริสไม่จำเป็นต้องใช้ตัวเองเข้าเเลกบทรักอันร้อนเเรงบรรเลงต่อหน้ากล้องดิจิตอล คริสกำลังถือมันถ่ายวีดีโอของหญิงสาวที่กำลังกอดรัดกับฮยอนจินจนภาพสุดท้ายตัดลงที่เตียงขนาดใหญ่ในห้องนอนเเค่นี้นายคงไปเเบล็คเมลคนอื่นอีกไม่ได้เเล้วหละ ฮวังฮยอนจิน
พูดคุยกันได้ที่ #ดีเจซีบี97 ขอบคุณนะคะ หวังว่าจะชอบกันน้า 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6 ความคิดเห็น

 1. #4 mei_pc (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 15:44

  แซ่บตั้งแต่เริ่มเลยพี่ชาน รออ่านตอนเค้าจะเจอกันเลยค่ะ

  #4
  0
 2. #3 _babyMARK_ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 / 17:53
  มาแค่ตอนแรกก็แซ่บเลยนะคุณคริส

  รออ่านตอนต่อไปเลยค่ะ
  #3
  0
 3. #2 kisuno minago (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 12:13
  คุณคริสกร้าวใจมากกกกกก
  #2
  0
 4. #1 dulliedullie (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 01:38
  คริสนี่ไม่ธรรมดาจริงๆ แซ่บ!
  #1
  0