คัดลอกลิงก์เเล้ว

[Benry AU] : คือเธอ

โดย WatchDog'x

เตรียมรองเท้าไว้ปาใส่ไรเตอร์เอ็กซ์ได้เลยครับ - เบน แอฟเฟรค

ยอดวิวรวม

184

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


184

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


6
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  1 ก.ค. 59 / 23:31 น.
นิยาย [Benry AU] : [Benry AU] : คือเธอ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
คำเตือน
นิยายเรื่องนี้เป็นนิยาย Yaoi 
ใครหลงเข้ามาผิดกรุณาครับ ผมกราบงามๆ
ถ้าไม่ชอบอยู่แล้วกดออกไปเลยครับ
นี่เตือนแล้วนะ
เปลี่ยนเบนรี่ให้เป็นละครไทย อิอิ
.
.
.
.
.
.
.
รักนะครับ ;') 

เนื้อเรื่อง อัปเดต 1 ก.ค. 59 / 23:31


ฝัน หวาน อาย จูบ

 

ฉันฝันถึงเธอคนที่อยู่ไกล แสนไกล
ช่างหวานละมุม อบอุ่น ข้างในหัวใจ
แต่อายไม่กล้า แม้จะบอกกับใคร
จึงจูบผ่านสายลม ให้พัดพาไป

            โครม!!!

            ไอ้เชี้ยเบน ตื่น!!” เสียงทุ้มต่ำตะโกนดังขึ้นหลังจากถีบร่างสูงใหญ่ลงจากเตียง เซบาสเตียนเดินเข้าไปหาเพื่อนที่ยังทำหน้าเป็นหมีเมาอยู่บนพื้นก่อนจะกระชากให้ลุกขึ้น อ่านถูกครับ มันกระชากร่างของเบนแล้วลากเข้าห้องน้ำไป

            เบนกำลังอาบน้ำอยู่แต่ความคิดของเขาไม่ได้สนใจกับการอาบน้ำเลย เมื่อคืนเขาฝันเป็นความฝันที่ซ้ำไปมา เขาฝันถึงเดือนคณะนิเทศผู้ชายคนที่มีรอยยิ้มและดวงตาสีฟ้าใสราวกับท้องฟ้าหลังฝนตก เบนรู้ว่าผู้ชายคนนั้นเป็นใครหมอนั้นคือเฮนรี่ คาร์วิล คนที่เขาแอบชอบมาเกือบสองปีไม่เคยบอกใครเลยแม้แต่เพื่อนสนิทอย่างเซบาสเตียนและแมตต์เขายังไม่บอกมันเลย

            หลังจากที่โดนทั้งถีบจากที่นอนโดนกระชากเข้าห้องน้ำแถมโดนเหวี่ยงขึ้นรถอีก เมนส์มึงไม่มาเหรอไอ้เหม่ง ถึงได้โมโหร้ายใส่เบนตัวน้อยๆ(?)ได้ถึงขนาดนี้ เบนได้แต่บ่นอยู่ในใจไม่กล้าหือกับเซบาสเตียนตอนโมโหหรอก มันอาจจะทำให้เขานอนโรงพยายบาลได้เพียงเอ่ยปากพูด

            เบนก็เคยคิดนะว่านักศึกษาวิศวะธรรมดาๆอย่างเขาจะมีปัญญาไปจีบเดือนคณะนิเทศอย่างเฮนรี่ได้ยังไงกัน ได้แต่เพ้อฝันถึงเท่านั้นอาจจะไม่มีวันได้พบกันเลยก็ได้เพราะขนาดอยู่มหาลัยเดียวกันยังไม่เจอกันเลยด้วยซ้ำถึงจะเจอกันเขาอาจจะไม่ได้อยู่ในสายตาของอีกฝ่ายเลยก็ได้ เขาได้แต่กระซิบบอกผ่านสายลมที่พัดมาให้บอกอีกฝ่ายให้รับรู้มันก็เท่านั้น

 

เพราะฝันและจริงยังไม่เคยพบกัน
เพราะหวานเกินไป ไม่ว่าใครก็ต้องใจสั่น
เพราะอายเหลือเกินกว่าที่จะพูดคำนั้น
เพราะจูบของเธอ ยังไม่ใช่จูบของฉัน

            เบนกำลังเป็นบ้าเพราะวันนี้คณะนิเทศมายืมสถานที่เพื่อซ้อมละครอันนี้ไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหามันอยู่ที่เฮนรี่เดินมาคุยกับเขาเว้ย หัวใจนี่แทบกระโดดออกมาเต้นข้างนอก เฮนรี่ให้เขาช่วยซ้อมบทให้โดยที่ให้เขาเล่นเป็นพระเอกแล้วเฮนรี่เป็นนางเอก คุณครับ อีหมีเบนแทบลมจับ เวลาเห็นรอยยิ้มกับท่าทางเขินอายที่นางเอกต้องเล่นในตัวเฮนรี่แล้ว เบนรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนดอกไม้

            ในบทไม่มีให้จูบหรอเบนถามเฮนรี่อย่างสงสัยเพราะเขานั่งอ่านฉากจบมาสามรอบแล้วยังไม่มีฉากจูบเลย แค่หอมแก้มก็ได้ อีหมีอยากทำ!

            “เห็นบอกว่าถ้ามีฉากจูบแต่ต้องให้ลึกซึ้งกว่านี้ จะได้กินใจคนดู

            “อ่อ แล้วใครเล่นเป็นนางเอกในละครละ นายหรอ

            “ผมเอง

            คำตอบของเฮนรี่ทำให้เบนประหลาดใจและตกใจในเวลาเดียวกัน เบนไม่รู้ว่าจตัวเองทำหน้าแบบไหนตอนได้ยินคำตอบจากเฮนรี่แต่เขามั่นใจได้เลยว่าต้องเอ๋อมากแน่ๆไม่งั้นเฮนรี่ไม่กลั้นขำขนาดนี้หรอก เราคุยกันได้ไม่นานเบนก็ต้องขอตัวไปเรียนต่อ

            เบน!!”

            “ครับ?”

            “คือ..เราจะได้เจอกันอีกไหม คือแบบว่าผมไม่มีคนช่วยซ้อมบท ผมอยาก..อ่า ขอเบอร์นายได้ไหม

            “ได้ ได้แน่นอน

            จะให้ทั้งเฟซ ทวิต ไลน์ หรือจะเอาหัวใจหมีก็จะให้!!

เบนรีบตอบทันทีเมื่อเฮนรี่พูดจบประโยคนั้น เบนบันทึกเบอร์และชื่อของเขาลงในมือถือของคนตัวเล็กตรงหน้าก่อนจะส่งคืนไป

            ทั้งสองโบกมือลากันก่อนจะกลับไปทำงานของตัวเองต่อ เบนรู้สึกว่าเขาไม่เหนื่อยเลยในตอนนี้เลือดในกายของเขาสูบฉีดอย่างรวดเร็ว เบนคิดว่าวันนี้เขาอาจวิ่งรอบมหาลัยได้หลายรอบโดยที่ไม่ต้องหยุดพักเลยก็ได้ เพราะว่าวันนี้เฮนรี่ คาร์วิล มาขอเบอร์โทร.จากเบน แอฟเฟรคคนนี้ไง อยากจะแหกปากร้องให้ดังลั่นแต่ก็กลัวเพื่อนจะหาว่าบ้า

 

ความรักครั้งนี้จะเป็นอย่างไร
ฉันควรจะต้องทำใจรึเปล่า
(จะเป็นได้แค่เพียงฝัน)

            บางครั้งเบนก็คิดนะว่าเขาอาจจะสำคัญตัวเองผิดไปหรือเปล่าเพราะเฮนรี่เป็นคนที่เข้าได้กับทุกคนเรียกได้ว่าเฟรนรี่ก็ได้ เบนนั่งเขียนงานกับเพื่อนของเขาอยู่ในห้องวันนี้ก็เป็นอีกวันที่คณะนิเทศมาขอยืมพื้นที่และขอคนไปแสดง เซบาสเตียนกับแมตต์เลือกเขาให้เป็นตัวแทนไปร่วมแสดงกับคณะนิเทศซึ่งมันเป็นอะไรที่เบนซึ้งใจมาก อยากจะพูดออกไปแต่ก็ต้องเก็บไว้ในใจคนเดียว

            เบนถูกคัดให้ได้ทดลองแสดงบทพระเอกคู่กับเฮนรี่แน่นอนว่าเขาเคยซ้อมกันมาแล้วรอบหนึ่ง เขาทำได้ดีและได้รับคำชมจากอาจารย์คณะศิลปะการแสดง แต่ไม่ใช่เขาคนเดี๋ยวที่ได้รับคำชมมีอีกคนที่ได้ทดลองเล่นบทเดียวกับเขาด้วย อาร์มี่ แฮมเมอร์ หนุ่มคณะมนุษย์ศาสตร์ที่โดนคัดเลือกมาเช่นเดียวกันกับเขา

            เป็นไงบ้างเบนเฮนรี่เดินเข้ามาถามเขาอย่างเป็นห่วง เบนยิ้มให้เฮนรี่ก่อนจะขอตัวไปด้านนอกเพื่อสูดอากาศ เบนยังไม่พร้อมที่จะคุยกับใจตอนนี้เขาเห็นเฮนรี่คุยกับอาร์มี่อย่างสนุกสนาน เบนอิจฉาอาร์มี่ที่ได้รอยยิ้มแบบเดียวกันกับที่เฮนรี่ยิ้มให้เขา

            ทำไมไม่คุยกับเขาละว่ะ ชอบมานานแล้วไม่ใช่หรอ

            “มึงอุส่าห์ได้คุยกับเขาแล้วนะ ทำไมชอบปล่อยให้โอกาสหลุดมือไปละเสียงเพื่อนทั้งสองของเขาดันขึ้นจากด้านหลังและคำพูดของเพื่อนทั้งสองก็ยิ่งทำให้เป็นตกใจ พวกมันรู้เรื่องที่เขาชอบเฮนรี่ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้เขาออกจะทำตัวปกติทุกวันไม่เคยปริปากพูดถึง ไม่เคยโพตส์ถึงด้วยเบนสาบานด้วยเกียรติของหมีเลยก็ได้เอ้า!

            “คิดว่าพวกกูไม่รู้นิสัยมึงหรอเพื่อน ไอ้หมีปากแข็ง

            “ไอ้หมีขี้ขลาด

            “ไอ้หมีขี้แพ้

            “ไอ้หมีไร้น้ำยา

            คำสุดท้ายนี้เจ็บจริงจะด่าว่าโง่หรืออะไรก็ได้นะแต่ว่าไร้น้ำยานี่อีหมีไม่ยอม!!!

           

 

ความรักครั้งนี้จะเป็นอย่างไร

สุขสมได้ดั่งใจหรือเป็นฝันชั่วคราว

(อยู่ที่เธอรู้ไหม)

            เบนได้รับการยอมรับจากอจ.ทุกท่านให้เป็นตัวเอกในเรื่อง ละครที่พวกเขาจะเล่นเป็นละครที่ส่อถึงสังคมในด้านเพสที่สามและแน่นอนว่าพระนางเรื่องนี้มีหลายคู่แต่เขากับเฮนรี่จะเป็นคู่หลักในเนื้อเรื่องหลักและเซบกับแอมโทนี่เป็นคู่รองรวมถึงคริสกับโรเบิร์ตด้วย และที่สำคัญคือชื่อตัวละครที่ใช้แสดงเป็นชื่อตัวละครของหนังดีซีและหนังมาร์เวลถ้าใครจิ้นกันอยู่ก็จะฟินไปอีกแบบและคาร์แลคเตอร์จะไม่เหมือนในคอมมิสเพราะทีมงานเอามาแค่ชื่อส่วนบทนั้นทางทีมงานเป็นคนคิดเองทั้งหมด วันนี้เป็นวันซ้อมอีกวันที่เขาและเฮนรี่ต้องฝึกฉากจูบให้ดูลึกซึ้งกินใจผู้ชม แต่ดูเหมือนจะกินใจสาวๆสตาร์ฟในโรงละครตอนนี้ซะมากกว่า

            ไม่รักผมแล้วหรอบรูซ!” เฮนรี่พูดขึ้นมากลางเวที เบนหันหลังกลับไปมองคนตัวเล็กที่ทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ หัวใจของเขาบีบตัวทันทีเหมือนกำลังจะขาดใจ

            คลาร์ก..เบนเดินเขาไปหาคนตัวเล็กก่อนจะสวมกอดเข้าไปเต็มรักเหมือนทุกครั้ง

            คุณเดินหนีผมแบบนี้ ไม่รักผมแล้วสินะ คุณมันใจร้าย คุณมัน..

            “ฟังฉันนะคลาร์ก เราไม่สามารถรักกันในสังคมที่ไม่ยอมรับในสิ่งที่เราเป็นได้ แต่ถึงยังงั้นฉันก็รักนาย รักมากกว่าชีวิตของฉัน

            “บรูซ..

            “จูบได้มั้ยเฮนรี่พยักหน้าเขินๆก่อนจะเงยหน้ามาสบตาเขา นัยต์ตาสีฟ้าใสค่อยๆหลับลง เบนเอียงคอเล็กน้อยก่อนจะค่อยขยับเข้าไปหากรีบปากยักสวยที่ละนิด ละนิด..

            คาร์ต!!”

            ไอ้เชี่ยแมตต์ !!!!

            คุณเคยกำลังดูละครหลังข่าวแบบลุ้นจนตัวโก่งว่าพระเอกจะทำอะไรกับนางเอกแล้วจู่ๆ คสช.ก็แทรกเข้ามามั้ยอารมณ์เบนเป็นแบบนั้นเลยละในตอนนี้ เฮนรี่หันไปมองต้นเสียงที่อยู่ด้านที่นั่งคนดูก่อนจะผละออกจากอ้อมกอดของเบนและเสียงหัวเราะของเซบาสเตียนกับคริสก็ดังขึ้นมาไกลๆ

            เพื่อนตัวแสบของเขากำลังนั่งคลี่ยิ้มอย่างสะใจอยู่ด้านล่าง เบนเดินลงจากเวทีเพื่อไปคุยกับแมตต์เกี่ยวกับเรื่องสั่งคาร์ตกระทันหัน เกือบได้จูบอยู่แล้วไอ้เพื่อนบ้าเอ๊ย!!!

            “ทำไมทำหน้าเป็นหมีกินน้ำผึ้งบูดแบบนั้นละเพื่อน

            ยังจะมีหน้ามาถามอีกหรา

            เกือบแล้วเชียวเนอะ

            เอออ เกือบได้จูบอยู่แล้ววว

            หน้าเสียดายจังเพื่อน

            ถีบแมร่ง!!

            โครม!!

            ไม่ต้องให้สมองสั่งการเท้าของเบนประเคนถีบหลังเพื่อนรักอย่างแมตต์ เดม่อนอย่างสบายใจก่อนจะเดินตัวปลิวขึ้นเวทีไปหาเฮนรี่ที่นั่งกินโยเกิร์ตลองท้องก่อนซ้อมฉากต่อไป

            เบนไม่กินอะไรหน่อยหรอ

            กินเฮนรี่ คาร์วิลได้ไหมละครับ

            ฉากต่อไปเป็นฉากต่อสู้แล้วนะ

            สบายๆครับ

            กินโยเกิร์ตมั้ย ผมป้อนนะ

            โอ๊ยยย ยินดีเลยครับ

            เบนนั่งลงข้างคนตัวเล็กก่อนจะนั่งมองคนตัวเล็กตักโยเกิร์ตใส่ปากเขาที่ละช้อนจนหมดถ้วย เบนเคยกินโยเกิร์ตมาทุกรสชาติและเขาชอบกินรสธรรมชาติแต่ว่าถ้าเป็นโยเกิร์ตที่เฮนรี่ คาร์วิลป้อนให้เขามันยิ่งอร่อยไปอีกหลายเท่าทวีคูณเลยละ เพียงแค่นี้เขาก็สุขใจแทบจะเป็นบ้าอยู่แล้ว

 

 

ชีวิตของฉันเมื่อพบกับเธอนั้น

จะเปลี่ยนแปลงหรือเป็นเหมือนเก่า

(เป็นแค่ฝันไป)

 

            เฮนรี่กำลังนั่งดูเบนซ้อมฉากต่อสู้เป็นฉากที่บรูซกับฮาลต้องต่อสู้กันเพื่อแย่งคลาร์กและเบนดูจริงจังมากในการเล่นฉากนี้ เขาเคยคิดว่าบทละครที่พวกเขาได้เล่นเป็นตัวสื่อให้พวกเขาได้รู้นิสัยของแต่ละคน และมันก็ทำให้เขารู้จักเบนมากขึ้น เฮนรี่ คาร์วิลเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่แอบชอบเบน แอฟเฟลคมาเกือบสองปีโดยที่ได้แต่แอบมองจากที่ไกลๆ สิ่งที่ทำให้เขาชอบหนุ่มวิศวะคนนี้ก็ตอนไปดูเต็นท์งานของคณะวิศวะเขาเห็นเบนกำลังพรีเซ้นงานได้อย่างยอดเยี่ยมไม่มีความเขินอายไม่มีแม้กระทั้งความกังวลในสีหน้าหล่อเหลานั้นแล้วเขาก็บอกกับตัวเองเสมอว่า คนนี้แหละที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเป็นเดือนคณะและเด็กงานกิจกรรม และเขาก็ทำได้ อจ.และเพื่อนยอมรับในตัวเขาจากเด็กที่ชอบเขินอายเวลาอยู่ต่อหน้าผู้คนกลายเป็นเด็กที่กล้าแสดงออกและสามารถชนะใจใครหลายๆคนได้เพียงเพราะคนคนเดียว ซึ่งนั้นคือเบน แอฟเฟลค

            เฮนรี่เคยคิดว่าจะเข้าไปคุยกับเบนหลายครั้งเมื่อตอนที่เขาเดินผ่านตึกคณะวิศวะแต่พอจะเดินเข้าไปก็โดนสาวๆคณะอื่นตัดหน้าไปก่อนทุกที แต่โอกาสมีให้เขาเสมอเมื่อเขาขอให้อจ.ยืมพื้นที่คณะวิศวะเพื่อฝึกซ้อมละครและแน่นอนว่าห้องของเบนมาช่วยจัดแจงสถานที่ให้ เขาได้คุยกับร่างสูงที่แอบชอบมาเกือบสองปีด้วยการขอให้อีกฝ่ายช่วยซ้อมบทพระเอกให้ และเบนก็ยอมช่วยเขาตอนแรกก็ทำตัวไม่ถูกได้แต่อ่านบทจนเบนต้องค่อยบอกให้เขาผ่อนคลายจนสติเขาสงบลงถึงจะซ้อมต่อได้

            เฮนรี่เสียงทุ้มต่ำดังขึ้นข้างๆทำให้เฮนรี่หลุดจากภวังค์ความคิดเมื่อครู่ เบนนั่งอยู่ข้างๆเขาพร้อมส่งบทพูดฉากต่อไปมาให้เขา เฮนรี่ชอบมองเบนเวลาตั้งใจทำอะไรสั่งอย่างหน้าตาที่ดูมุ่งมั่นนั้นทำให้เขาหลงใหล

            นายโอเคไหมเฮนรี่ ไม่สบายหรือเปล่า หน้าแดงหมดแล้วนะ

            งืออออ น่าอายจังเลยเฮนรี่

            นายควรไปนอนพักนะ

            ถ้าเบนพาไป ผมจะรีบไปเลยละ

            เวลานายเป็นแบบนี้ก็น่ารักดีนะ

            เบนคนบ้า หยุดพูดเดียวนี้นะ!!

            เฮนรี่ตีไหล่เบนก่อนจะเดินไปซ้อมฉากต่อไป ใบหน้าหวานแดงจนถึงใบหูเนียนจนปิดไม่มิดทำให้เพื่อนหลายๆคนเอ่ยแซวขึ้นมา เป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่เฮนรี่ คาร์วิลสติหลุดจนซ้อมฉากต่อไปไม่ได้ ต้นเหตุเกิดจาก เบน แอฟเฟรค ที่นั่งยิ้มอยู่ตรงที่นั่งคนดู

คือคำถามฝากไว้
ฉันวอนไห้สายลมพัดลอยผ่านไป ถึงเธอ
ถ้าฝันและจริงจะบังเอิญเจอกันสักวัน
ถ้าหวานข้างใน ใจทั้งสองได้พร้อมๆ กัน
ถ้าอายจะหายไปจากประโยคเหล่านั้น
และถ้าจูบของเธอจะกลายเป็นจูบของฉัน

            และแล้ววันที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เบนนั่งปลอบใจเฮนรี่ที่อยู่ๆก็รู้สึกกังวลขึ้นมากะทันหัน แต่ก็ปลอบไม่นานเฮนรี่ก็ยิ้มแล้วบอกกับเขาว่า ต้องได้สิเฮนรี่ ตอนนี้เบนก็อยู่ด้วย เนอะ แล้วก็ยิ้มละลายหัวใจมาให้เขา หมีแทบเป็นลม

            สตาร์ฟบอกพวกเขาให้เตรียมตัวเพราะใกล้ถึงฉากที่พวกเขาต้องเล่น เป็นฉากที่บรูซเจอคลาร์กครั้งแรกและมันเป็นความบังเอิญของคนทั้งคู่ที่ได้พักอยู่ห้องเดียวกัน ฉากแรกผ่านไปด้วยดีไม่มีอะไรเกิดขึ้นเบนเปลี่ยนเสื้อพร้อมที่จะเข้าฉากต่อไป

            จบงานนี้แล้วฉันมีอะไรจะบอกนายด้วยละเบนทิ้งคำพูดเอาไว้ให้เฮนรี่ที่กำลังนั่งรอเข้าฉากถึงกับงงแต่ก็พยายามไม่ใส่ใจกับมันมากไปเพราะอาจจะทำให้เข้าลืมบทพูดได้

            เฮนรี่ เตรียมเข้าฉากสุดท้ายเสียงสตาร์ฟดังขึ้น เฮนรี่เดินไปที่ทางขึ้นเขาเห็นเบนกำลังโซโลเดียวในการแสดง เบนดูไม่ตื่นเต้นเลยแม้แต่น้อยเหมือนกับตอนที่เข้าเจอเบนครั้งแรก

            เอาละ ถึงตานายแล้วสิ้นสุดคำพูดของสตาร์ฟสาว เฮนรี่ก็เดินเข้าฉากทันที เบนหันมามองเขาพร้อมกับรอยยิ้มที่อบอุ่น

            สวัสดีเฮนรี่เบนไม่ได้พูดตามบทละครอีกต่อไปแล้วในตอนนี้ เฮนรี่ยืนนิ่งเพราะบทของคลาร์กคือยืนฟังบรูซพูดความใจในทั้งหมดที่ดีต่อคลาร์ก

            รู้อะไรไหมว่าที่ผ่านมาฉันไม่เคยคิดถึงเรื่องความรักเลยแม้แต่น้อย จนวันหนึ่งอยู่ๆก็หันได้เจอผู้ชายคนหนึ่งที่โรงละคร หมอนั้นซ้อมบทเดิมๆซ้ำไปซ้ำมาจนฉันคิดว่าหมอนั้นคงจะขึ้นแสดงครั้งแรกแต่เปล่าหมอนั้นได้แสดงบทตัวเอกแถมเป็นการแสดงครั้งที่สามเห็นจะได้ แววตาที่ตื่นกลัวเวลาอยู่ต่อหน้าผู้คนในโรงละครฉันเห็นแววตาสดใสและมุ่งมั่นปะปนอยู่ในนั้น แล้วนายรู้ไหมว่าเวลาหมอนั้นยิ้มมันเหมือนกับรอยยิ้มของนางฟ้า ช่างสวยงามและอบอุ่น ฉันแอบชอบหมอนั้นมาเกือบสองปีตั้งแต่เป็นคนกล้าๆกลัวๆจนมาตอนนี้กล้าแสดงออก กล้าที่จะทำในสิ่งตัวเองกลัว นายรู้รึเปล่าว่าผู้ชายคนนั้นคือใครเบนยิ้มบางๆแล้วค่อยเดินมาหาเฮนรี่ช้าๆ เหมือนท่าทางของบรูซตอนเดินเข้ามาใกล้คลาร์กแล้วกระซิบข้างหูเบาๆว่า..

            ผู้ชายคนนั้นคือนาย เฮนรี่ คาร์วิล

            เพียงสิ้นสุดประโยคนั้นเสียงกรี๊ดก็ดังขึ้นจากทั่วทุกมุมของโรงละคร เฮนรี่ได้แต่ยืนอึ้งสมองของเขาต้องประมวลผลใหม่อีกครั้งหลังจากโดนสารภาพรัก จะเรียกแบบนั้นได้หรือเปล่า เขาไม่ได้คิดไปเองใช่ไหมที่เบนกำลังพูดอยู่นั้นคือเขา

            เบน..

            หลังจากที่เงียบไปนานเฮนรี่ก็หากล่องเสียงของตัวเองเจอ คนตัวเล็กสูบลมหายใจเข้าลึกเพื่อตั้งสติ ก่อนจะปล่อยหมัดหนักๆเข้าที่แก้มซ้ายของเบนเต็มๆ คนตัวสูงล้มลงไปนั่งบนพื้นไม้อัดอย่างมึนงง

            คนบ้า!! ชอบแล้วทำไมไม่คิดจะเดินเข้ามาคุยละ! รู้ไหมว่าผมก็ชอบคุณมานานแล้วเหมือนกันนะ!! เบนคนบ้า ฮึก ทั้งๆที่ไม่เคยมาคุยกันสักครั้งเลยแท้ๆแต่กลับทำให้ผมชอบคุณมาตั้งเกือบสองปี คุณมันใจร้ายที่สุดเลย!! ฮึก ฮื่อออ..

            เฮนรี่ทรุดลงนั่งกับพื้นพร้อมกับเช็ดน้ำตาที่ไหลออกมาไม่ยอมหยุด เบนคลานเข้าไปโอบกอดคนตัวเล็กไว้แล้วพูดปลอบเบาๆ แล้วอยูเสียงเพลงก็ดังขึ้น...

แปลกแต่จริง สิ่งนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับฉัน
มันเป็นรักที่กะทันหันไป
แต่จะมองยังไงเธอก็ใช่ คนเดียวที่ฉันรอ

แปลกแต่จริง บอกฉันซิว่าทุกอย่างไม่ใช่ฝัน
บอกกับฉันว่าเธอทำได้ยังไง
เปลี่ยนคนที่คอยปิดหัวใจให้รักเธอง่ายดาย

บอกตรงๆ ตั้งแต่วันที่ได้พบเธอ

ตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าเธอชื่ออะไร ใจข้างในก็ยอมแพ้
แม้เธอไม่เคยบอกว่าเธอคิดกับฉันว่ายังไง

เป็นครั้งแรกที่มันรักใครไปโดยไม่ต้องคิด
เป็นครั้งแรกที่ไม่สนว่ามันจะถูกหรือผิด
แค่ได้รักเธอต่อไป เพราะทำอย่างไรก็ห้ามใจไว้ไม่ได้

เป็นครั้งแรกที่มันรักใครไปโดยไม่ต้องคิด
ไม่สนว่าตอนสุดท้ายผลมันจะถูกหรือผิด
เธอไม่รู้ไม่เป็นไร (เธอไม่รู้ไม่เป็นไร)
ขอแค่ให้ใจได้แสดงความจริงข้างในที่ฉันมีต่อเธอ

แปลกแต่จริง สิ่งนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับฉัน
คงเป็นเพราะฟ้าข้างบนหรือใคร
ส่งเธอลงมาเปิดหัวใจให้รักเป็นสักที

บอกตรงๆ ตั้งแต่วันที่ได้พบเธอ
ตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าเธอชื่ออะไร ใจข้างในก็ยอมแพ้
แม้เธอไม่เคยบอกว่าเธอคิดกับฉันว่ายังไง

เป็นครั้งแรกที่มันรักใครไปโดยไม่ต้องคิด
เป็นครั้งแรกที่ไม่สนว่ามันจะถูกหรือผิด
แค่ได้รักเธอต่อไป เพราะทำอย่างไรก็ห้ามใจไว้ไม่ได้

เป็นครั้งแรกที่มันรักใครไปโดยไม่ต้องคิด
ไม่สนว่าตอนสุดท้ายผลมันจะถูกหรือผิด
เธอไม่รู้ไม่เป็นไร (เธอไม่รู้ไม่เป็นไร)
ขอแค่ให้ใจได้แสดงความจริงข้างในที่ฉันมีต่อเธอ

            ทั้งเบนและคนในโรงละครต่างร้องเพลงนี้ เฮนรี่เงยหน้ามองคนที่กำลังกอดปลอบเขาอยู่ ใบหน้าหล่อเหล่าก้มลงมายิ้มให้เขาก่อนที่เราทั้งคู่กดจูบให้แก่กันและกัน

            หลังจากทุกอย่างจบลงทุกคนต่างก็ได้รับคำชมจากคนในโรงละครทุกฉากที่ตรึงใจทุกคนแม้กระทั้งฉากสุดท้ายของเบนและเฮนรี่ที่ทั้งคู่ทำออกมาได้ดีและเป็นการสารภาพรักที่อลังที่สุดเท่าที่นักศึกษาคนหนึ่งจะทำได้ ต่อจากนี้ชีวิตของทั้งคู่จะเป็นยังไงใครจะรู้

            เฮนรี่!!”

            “หืม??

            “เป็น....

            .

            .

            .

            .

            .

            .

            .

            .

            .

            .

            .

            .

            .

            .

            .

            .

“The End”

 

 

เอ็กซ์เองครับบบ แย๊กกก #หลบรองเท้า

ขอโทษจริงๆที่ส่งงานช้านะครับ

โน๊ตบุ๊คพึ่งจะซ้อมเสร็จก็เลยพึ่งจะได้ลง

กราบงามๆตรงนี้เลยครับ

เอ็กซ์ซี่ขอโตดดดดดด

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ WatchDog'x จากทั้งหมด 11 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. #3 Data
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 14:58

  เป็น​แฟนกันไหม​ ใช่ปะ55

  ตัดบทเลยนะ

  #3
  0
 2. วันที่ 2 กรกฎาคม 2559 / 14:48
  กรี๊ด~~~~~~  เริศอ่า
  #2
  0
 3. #1 Imnun
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2559 / 00:03
  กริ๊ดดด นึกภาพออกเลยค่ะสมัยความรักในวัยเรียน คิดเอาว่าอีกฝ่ายจะชอบเรามั้ย

  เสัยดายแมตต์ไม่น่าสั่งคัดเลย พอเจอทุกๆคนมาแจมทำให้คิดถึงมากค่า

  อ่านตรงสารภาพความในใจแล้วเขินตัวม้วนเลยอ่า รี่เขินมือหนักมาก55

  หนุ่มวิศวะหมีกับเดือนคณะนิเทศหน้าหวานคือดีงามมากค่ะ ชอบเรื่องจบแบบให้ไปต่อ(แต่แฮปปี้มาก)

  ขอบคุณสำหรับนิยายฟินๆนะคะ จะรออ่านเรื่องอื่นอีกน้า

  #1
  0