IT'S TERRIBLE : GOT7 : MarkBam

ตอนที่ 3 : TERRIBLE No.3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,199
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  7 เม.ย. 57


-3-
 

ถ้าถามว่าตอนนี้ผมกำลังทำอะไรอยู่ ตอบเลยว่าผมกำลังนั่งเอาคางเกยกับโต๊ะเรียนโดยที่เปลือกตาทั้งสองข้างกำลังปรือได้ที่ เสียงยานคางของอาจารย์มีอายุท่านหนึ่งที่กำลังสาธารยายเป็นภาษาเกาหลีที่หน้าชั้นเรียน 

ถึงผมจะเป็นคนที่เรียนเก่ง เป็นลูกรักอาจารย์ เป็นคนดี และ หน้าตาดีมาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าผมจะมีความพยายามนั่งตัวตรงแด่วตั้งใจเรียนเหมือนคุณแว่นแถวหน้าหรอกนะครับ คนเรามันก็ต้องมีง่วงกันบ้างเวลาเรียน หรือจะเถียงว่าพวกคุณไม่เคยเป็นกัน


 

หันไปมองเพื่อนตัวสูงอย่างยูคยอมก็นั่งกางหนังสือการ์ตูนอ่านใต้โต๊ะแบบไม่สนใจสิ่งใดทั้งนั้น มารยาทแย่จริงๆคนอะไร เงยหน้าไปมองยองแจที่นั่งด้านหน้าผม รายนั้นไม่ต้องอธิบายอะไรมาก คงจะฝันไปถึงสวรรค์ชั้นเจ็ดแล้วหละครับ หลับตายขนาดนั้น ไม่กรนเป็นออฟชั่นเสริมให้อาจารย์เขวี้ยงแปลงลบกระดานใส่หัวก็ดีแค่ไหนแล้ว


 

นี่กลุ่มแก๊งผมคนที่ดูจะมีความมานะพยายามในการเรียนคงหนีไม่พ้น ปาร์คจินยอง ผู้แบกรับภาระหน้าที่หัวหน้าห้อง แถมยังนั่งอยู่ด้านหน้ากับบรรดาเด็กแว่นแก่เรียนนั่นแหละครับ


 

น้องแบมเบื่อหงะ เบื่อมากเลย... เดี๋ยวคาบถัดไปจะเป็นอาจารย์ออมแล้วซึ่งอาจารย์ไม่มา เอกสารก็เอาไปให้ไอเนียร์รับหน้าที่แจกแล้ว ต่อไปก็ว่างยันเลิกเรียน แต่ประตูไม่เปิดให้ออกนี่ซิ ผมจะทำอะไรดีหละ... 

เสียงยานคางยังคงเอ่ยไปอย่างไม่มีที่ท่าว่าจะหยุดพักหายใจ ฟังแล้วก็เหนื่อยแทนคนพูดเหลือเกิน ยกมือขึ้นเท้าคางแบบไม่รู้จะทำอะไรดี พร้อมกับเสหน้ามองออกไปหน้าต่างเพื่อชมธรรมชาติแวดล้อมเผื่อว่าจะช่วยอะไรได้


 

แต่ผมคงคิดผิดนะครับที่หันออกมานอกหน้าต่าง เมื่อสายตาไปโฟกัสเข้ากับร่างของคนบางคน คนที่ทำให้ชีวิตผมรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยตลอดเวลา จ้องร่างนั้นซักพักตาขวาก็กระตุกอีกครั้ง เออครับ ไม่อยากจะมโนเองอีกแต่คราวนี้ขอเหอะ ให้เป็น ขวาก็ดีซ้ายก็ดีได้มั้ย หง่ะ น้องแบมกลัวนะถ้าจะต้องเจอมาร์คต้วนตรงๆอีกครั้ง


 

คิดแล้วก็เบาะปากกับพฤติกรรมที่ได้เจอของมนุษย์รุ่นที่หัวส้มที่เดินอยู่ด้านล่างนั่น คนบ้าอะไรฟร้ะ อยู่ๆก็มาทำรุนแรงใส่ อยู่ๆก็เอาหัวมาพิง รู้จักกันก็ไม่นะ รู้ก็แค่ชื่อ น้องแบมไม่เก็ท คนอะไร ประหลาดชะมัด


 

แถมน่ากลัวด้วยยย ถึงจะหล่อก็เหอะ... บรื๋ออออ


 

มองไปมองมาอยู่ๆพี่เขาก็เงยหน้าขึ้นมาทางที่ผมพอดีเป๊ะ สะดุ้งตัวเล็กน้อย ก่อนจะรีบหันกลับเข้ามาในห้องเรียนอีกครั้ง ชิบละ... หรือพี่แม่งจะรู้ตัว


 

ไม่ดิ พี่แม่งอาจจะมองคนอื่นรึเปล่า เอ้ออ ตึกนี้มีห้องเรียนตั้งกี่สิบห้อง คนนั่งริมหน้าต่างก็ไม่ได้มีผมคนเดียวซะหน่อย ว่าแล้วก็แอบขยับตัวไปใกล้หน้าต่างให้ดูแนบเนียนที่สุด แล้วก็เหลือบตาออกไปมอง


 

หงะ...


 

พี่มาร์คต้วนมนุษย์หัวส้มยังคงจ้องเขม็งมาที่เดิม องศาเดิม พร้อมกับคิ้วที่ขมวดเป็นปมรากถั่ว กรอกตาไปมาเล็กน้อย ภาวนาในใจว่า ไม่หรอกกก พี่เขาไม่ได้มองแกหรอกน้องแบมมม พี่เขาอาจจะชมธรรมชาติอยู่ก็ได้ ใช่ๆ พี่มาร์คต้วนหัวส้มคงกำลังชมธรรมชาติรอบโรงเรียนอยู่ แค่นั้นเอง...


 

เหลือบมองใหม่อีกทีดิ๊กันต์พิมุก...


 

หงะ


 

คราวนี้กลายเป็นว่า พี่แจ๊คสันหวังคนหน้ากวนเงยหน้าขึ้นมามองด้วยอีกคน สีหนาผมเลิ่กลั่กมั้ยไม่รู้หรอก แต่รู้สึกว่าห้องเรียนมันร้อนขึ้นมากระทันหันทั้งที่อากาศก็ไม่ได้ร้อนอะไรนักหนา อาการร้อนลนเหมือนเด็กโดนจับได้ว่าทำผิดเริ่มแสดงออกมาด้วยการกรอกตาขึ้นลง


 

แอบเห็นคุณพี่หวังยิ้มหละ...


 

ยิ้มทำไมวะ


 

หรือยิ้มให้สาวคนใดคนนึงบนตึกนี้? 

เอ้อ บางทีอาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้ เป็นน้องแบมอย่าขี้มโนดิ พี่เขาไม่ได้มองหรอกกกก จริงจริ๊งงงงง


 

“ไอแบม เป็นไรวะ ทำหน้าเหมือนคนเพิ่งแหกออกมาจากคุกแล้วโดนจับได้”


 

“ปากหมาหวะ คิมยูคยอม”


 

หันไปตวัดสายตาใส่เพื่อนตัวสูงข้างๆที่เลิกสนใจหนังสือการ์ตูนเล่มน้อยในมือแล้ว ยองแจหันมองพวกผมสองคนแล้วหัวเราะคิกคักออกมาเบาๆ


 

“ช่วงนี้มึงแปลกๆนะ”


 

“แปลกกก? อะไรแปลก กูหล่อขึ้นหรอ?


 

เลิ่กคิ้วถามด้วยความรู้สึกสงสัย ไอยูคถามอะไรแปลกๆอ่ะ ผมแปลกไปตรงไหน ผมก็ปกติดีทุกอย่างนะ นอกจากหน้าตาที่ผมคิดว่ามันก็ดูดีขึ้นตามกาลเวลาทุกวันๆ ฮิฮิ


 

“ถรุย ก็มึงอ่ะ ทำเหมือนกลัวอะไรบางอย่างอยู่”


 

“...”


 

“มึงหนะแอบไป...”


 

กลืนน้ำลายลงคอดังเอื๊อกกลัวว่าไอยูคแม่งจะรู้ว่าผมกลายเป็นเด็กขี้ป๊อดกลัวกับอิแค่รุ่นพี่คนเดียวที่ไม่ได้รู้จักหน้าค่าตามาก่อน ถ้าเรื่องนี้คิมยูคยอมรู้ มันต้องล้อเลียนผมยันลูกบวชแน่ๆ ย่าห์ ผมจะให้คิมยูคยอมรู้ไม่ได้ ไม่ได้ ~ 

“แอบขโมยกินขนมที่แฟนคลับกูให้กูมาอีกแล้วใช่มั้ย”


 

ห่ะ 

ผมมองไปที่นิ้วยาวๆของคนตรงหน้าก่อนจะเบะปากเบ้หน้าเล็กน้อย แหม ไอเรื่องที่ผมขโมยกินขนมแฟนคลับมันบ่อยๆนี่นานแล้วป่ะ แล้วผมก็ทำเป็นประจำป่ะ จะมาสำนึกกลัวโดนรุมสะกำอะไรเอาตอนนี้วะครับบบ คิมยูคยอมแม่งนอกจากขี้เสือ-กแล้วยังโชว์โง่อีกนะครับนะ


 

อุ๊ มองหน้าน้องแบมแบบนี้ รู้อ่ะดิว่าน้องแบมแอบด่าในใจ แต่น้องแบมไม่กลัวหรอกนะ


 

ก็รุ่นมนุษย์พี่หัวส้มยังหน้ากลัวกว่าไอยักษ์ยูคยอมหลายขุมเขานัก เหอะๆ


 

“อันนี้กูก็ทำของกูนานแล้วป่ะ”


 

คิมยูคยอมหัวเราะด้วยเสียงทุ้มต่ำเบาๆ ตามสไตล์คุณชายช่างเก็กเห็นแล้วก็หมั่นไส้ไม่รู้เด็กผู้หญิงชอบมันเข้าไปได้ยังไงกันเยอะแยะ ชิ ยูคยอมเพื่อนเลวเนี่ย น้องแบมอยากจะกระโดดงับให้คอหลุดด้วยซ้ำไป


 

“กินนิดกินหน่อย ขี้หวงหวะ”


 

เบะปากใส่อีกที่ก่อนจะหันไปสนใจเสียงอาจารย์ตรงหน้า เพื่อนยูคยังคงหัวเราะผมอยู่ด้วยเสียงทุ้มเบาๆในลำคอ ก่อนที่มือหนาๆ จะส่งมาขยี้หัวผมแรงๆ จนเริ่มทำให้หัวชี้ฟูไปคนละทิศทาง สะบัดหัวหนีมือหนาๆนั่นเป็นพัลวัน ยูคยอมเพื่อนเลวกำลังทำให้น้องแบมเสียงอิมเมจต่อหน้าสาวๆนะโว้ยยย


 

“แซวไปงั้นแหละ จะกินก็กินไปเหอะ กับมึงกูไม่หวงหรอก”


 

มันว่าแล้วลดแรงขยี้หัวเป็นลูบหัวผมเบาๆพร้อมกับยิ้มพริ้มชนิดที่คิดว่าหล่อมาก หล่อที่สุดในชีวิต ผมก็ไม่ได้จะเถียงนะครับว่าเพื่อนผมไม่หล่อ แต่ผมหล่อกว่า ผมคิดว่างั้นแหละ


 

แต่ผมว่าพี่มาร์คหัวส้มก็หล่อกว่านะ...


 

เห้ย! แล้วผมจะไปนึกถึงหน้าไอคุณพี่หัวส้มผู้โหดร้ายคนนั้นทำไมวะครับ นึกๆแล้วก็หันไปมองนอกหน้าต่างอีกครั้ง บางทีพี่หัวส้มคงจะเดินไปแล้วหละ


 

แต่ผมก็คิดผิดไปถนัด


 

เมื่อพี่มาร์คต้วนหัวส้มยังยืนอยู่ที่เดิม มองมาที่เดิม แต่ยืนอยู่ตัวคนด้วย ด้วยสีหน้าที่ดูน่ากลัวกว่าปกติ เพราะคิ้วของพี่เขาขมวดมุ่นจนเห็นได้ชัดกว่าเดิมในตอนแรก แขนสองข้างยกกอดออกไว้ ยืนด้วยท่าทางคล้ายๆไม่พอใจอะไรบางอย่าง


 

จะว่าแสงมันแยงลูกกะตาที่เขาก็คงไม่ใช่ ในเมื่อพี่เขาหันหลังให้แสงแดด สายตานั้นจ้องเขม็งจนเผลอเกร็งตัวอย่างไม่ได้ตั้งใจ ไม่รู้หรอกว่าพี่เขามองผมรึเปล่า แต่ความรู้สึกบางอย่างมันบอก บอกว่าบางทีพี่เขาอาจจะมองผมอยู่


 

น้องแบมไม่ได้มโนไปเองนะ หรือพี่เขาไม่พอใจอะไรน้องแบมแบบจริงจังป่ะเนี่ย...

 

เด้งตัวจนสุดเหมือนคนโดนไฟช้อต จนมือหนาของไอยูคชะงักไปแล้วลดลงไปวางไว้บนโต๊ะเรียน มันกระแอมไอเล็กน้อย พร้อมกับหันไปมองกระดานและหน้าอาจารย์ผู้สอนตรงหน้า ผมเหลือตามองไปนอกหน้าต่างอีกครั้ง


 

พี่มาร์คหัวส้มก็หายไปซะแล้ว...


 

“เอ่อออ...”


 

เอ๋อแดกนิดๆ ไม่รู้ว่าเมื่อกี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง ลางสังหรณ์บอกผมว่าคล้ายๆกำลังจะมีเรื่องวุ่นวายกระเด็นกระดอนเข้ามาในชีวิตที่แสนจะสดใส 

.

.

. 

และแล้วเวลาที่ผมรอคอยก็มาถึง วิชาเรียนของอาจารย์ผู้มากด้วยอายุผ่านพ้นไปแล้ว ตอนนี้ไอเนียร์กำลังเดินแจกเอกสารของอาจารย์ออมอยู่ ผมนั่งเลื้อยอยู่บนเก้าอี้ตัวเอง พร้อมด้วยพีเอสพีของไอยูคยอมที่แย่งมันมากดเล่นด้วยความเมามันส์ไม่สนใจโลกภายนอก


 

เสียงเลื่อนเก้าอี้ดังขึ้นเงยหน้ามองก็เป็นไอเนียร์ที่ทิ้งตัวลงมานั่งข้างๆที่นั่งยองแจ ไม่ใช่ที่มันหรอกครับ แต่เจ้าของที่อ่ะ พอได้เอกสารที่แจกก็แจ้นออกนอกห้องไปแล้ว


 

ผมละหน้าออกจากพีเอสพีในมือ มามองหน้าไอเพื่อนเนียร์ แว้บนึงผมแอบเห็นประกายบางอย่างวิบวับในดวงตาใสๆคู่นั้น แต่หลังจากนั้น ตาขวาผมก็กระตุกยิบๆ จนนึกรำคาญอยากจะถอดแล้วขว้างออกไปไกลๆ


 

“ไปดูบาสกันป่ะ?


 

ไอเนียร์พูดขึ้นมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ไอยูคยอมหาวหวอดใส่หน้าอย่างโคดจะเสียมารยาท ถ้าผมเป็นไอเนียร์นะ จะปายางลบตรงหน้าใส่ปากมันซะ ข้อหาหาวไม่ให้เกียรติแถมยังไม่ปิดปากอีกด้วย


 

“ทำไมต้องไปดู ปกติไม่เห็นเคยสนใจ”


 

เป็นยองแจที่ตื่นจากการเฝ้าพระอินทร์หันมาพูดกับไอเนียร์ ไอเนียร์ยกมือเกาแก้มตัวเองเบาๆก่อนจะยิ้มแหยๆ ใช่ ปกติเพื่อนจินยองมันเคยสนใจอะไรที่ไหนหละ นอกจากเลิกเรียนแล้วจะไปหาอะไรกินกับพวกผม หรือไม่ก็กลับบ้านไปอ่านหนังสือ ตามนิสัยเด็กห้อง A ผมก็ทำนะครับ ไม่ใช่ไม่ทำ


 

แต่วันนี้ดันมาแปลก กิจกรรมต่างๆในโรงเรียนที่มันไม่เคยจะสนใจ กลับดันชวนพวกผมไปดูบาสเนี่ยอ่ะนะ


 

ต้องมีอะไรแน่ๆ น้องแบมฟันธง


 

“ไม่มีอะไร ก็ เจบี ชวน เจบีมีแข่งวันนี้...”


 

ไอเนียร์พูดอ้อมแอ้มๆ สายตานี่ล่อกแล่กไปมาจนน่าสงสัย หรือมันจะแอบซัมติงอะไรกับ พี่เจบีแว่นกรอบดำ แต่แล้วผมก็สะบัดความคิดอัปมงคลออกไปเมื่อนึกได้ว่า เจบีไรนั่น เพิ่งมาเป็นรูมเมตใหม่ไอเนียร์ เพิ่งรู้จักกัน แถม เป็นผู้ชายกันทั้งคู่ คงไม่ไวไฟสปาร์คกันอย่างที่คิดหรอก... มั้ง


 

“หาเพื่อนไปด้วยว่างั้น”


 

“เออดิ”


 

ยูคยอมถาม จินยองตอบ ก่อนคนชวนจะทำหน้าถามพวกผมประมาณว่าตกลงพวกมึงจะไปหรือไม่ไป จริงๆผมก็ไม่ติดธุระอะไรนะ จะไปก็ไม่ได้เสียหายอะไรมากหรอก อีกอย่างออกจากโรงเรียนก็ไม่ได้ตอนนี้ ลองไปทำอะไรแปลกๆใหม่ๆบ้างก็คงจะดีแหะ


 

“โอเค กูไป”


 

ตอบออกไปเรียกรอยยิ้มกว้างจากปาร์คจินยอง ตามมาด้วยเสียงเออ ออ ตอบรับของ ยองแจและยูคยอม พอเป็นแบบนี้ เพื่อนเนียร์เลยลุกขึ้นไปเก็บข้าวของของตัวเองที่โต๊ะ  เหมือนกับผมที่จับ ดินสอสมุดยัดรัวๆใส่ๆรวมๆลงมาในกระเป๋าเป้เลือดหมูสุดรักสุดหวง  แล้วก็ออกเดินไปกันสี่คนเพื่อไปยังเป้าหมาย


 

โรงยิม!

.
.

 

แต่นั่นแหละครับ


 

ก็ผมบอกแล้วไงว่าตาขวาผมกระตุก


 

แล้วขวาก็ดีซ้ายก็ดีมีอยู่จริงบนโลกซะที่ไหน


 

คำว่าโชคดีคืออะไร น้องแบมไม่รู้จัก


 

ในเมื่อระยะหลังมานี้ น้องแบมรู้จักแต่คำว่าโชคร้าย ง่อววววววววววว


 

ครับ ผมกำลังยืนตระหง่านอยู่หน้าโรงยิมที่มีเด็กผู้หญิงนั่งเรียงรายกันเต็มไปหมด และไม่นานผมก็ถูกเพื่อนเนียร์ฉุดกระชากเดินตามมาถึงตรงที่ที่นึงที่ไม่ควรเป็นของคนนั่งเชียร์แต่เป็นของนักกีฬา เพื่อนเนียร์มันมาหาไอพี่เจบีอะไรของมันอ่ะครับ


 

แต่รู้มั้ย ทำไมน้องแบมถึงบอกว่าน้องแบมไม่เคยรู้จักคำว่าโชคดีเลยในชีวิตหลังๆมานี้


 

ก็ในเมื่อตอนนี้น้องแบบยืนประจันหน้าอยู่กับบุคคลที่ไม่อยากพบเจอที่สุด


 

มาร์คต้วน มนุษย์รุ่นพี่ หน้าหล่อ ใจโหด พฤติกรรมติดบัญชีดำในความคิดของน้องแบม


 

อยากจะพูดอะไรซักอย่างแต่ก็พูดไม่ออก อึดอัดใจเหลือเกิน  นี่พี่แกก็จ้องหน้าผมเขม็งแบบชนิดที่ถ้าผมเป็นปลากัดคงท้องลูกให้คุณพี่เขาซักสิบคอกได้แล้ว อยากจะถอนหายใจก็ไม่กล้า สบตาก็ไม่ กลัวโดนยิง หรือ โดนมีดจ้วง ฮื่ออออออ ใครก็ได้ช่วยน้องแบมด้วยย น้องแบมกลัวหงะ คิมยูคยอมอยู่หนายยย~

 

พยายามกรอกตามองหาความช่วยเหลือจากเพื่อนตัวโต แต่ฝันน้องแบมก็สบายเมื่อเพื่อนตัวสูงอย่างคิมยูคยอมกำลังยืนคุยโดยมีสาวน้อยน่ารักผิวขาวกระแนะกระแหนอยู่ข้างๆ พร้อมถุงสีชมพูมุ้งมิ้งที่เจ้าหล่อนยื่นให้ไอเพื่อนยูค ไม่ได้สนเลยว่าน้องแบมจะเป็นยังไง ยืนตัวแข็งเป็นท่อนไม้ไผ่ ไม่มีใครคิดจะดูแล


 

นี่น้องแบมได้เพื่อนแบบจับฉลากมารึเปล่าเนี่ย ฮื่ออออ 

“หลบตาทำไม” 

ครับ? 

เหมือนเป็นสัญญาณเตือนภัยอะไรบางอย่าง น้องแบมเงยหน้าขึ้นทันทีที่เสียงทุ้มๆของคนตรงหน้าพูดออกมาห้วนๆแบบไม่ทันให้ได้ตั้งตัวอะไรนัก มองหน้าอีกคนแบบ งงๆ คาดว่าเครื่องหมายเควสชั่นมาร์คคงจะแปะเต็มหน้าอีกเหมือนเดิม เพราะอะไรหรอครับ


 

เพราะน้องแบมไม่เคยทำความเข้าใจอะไรได้เลยกับพฤติกรรมคุณพี่เขาไง


 

“ผมเปล่า...” 

เบะปากแบบเด็กๆ พองลมในแก้มเล็กน้อย จริงๆผมก็ไม่ได้อยากทำท่าทางแบบนี้หรอกนะครับ แต่เวลาผมแก้ตัวอะไรไม่ว่าจะกับใครก็ตามจะป๋า ม๊า จินยอง ยองแจ ไอยูค หรือใครก็แล้วแต่ ผมก็มักจะทำแบบนี้แหละครับ จนเหมือนมันติดเป็นนิสัยไปแล้ว ก็ไม่ได้คิดอะไรหรอกครับ แต่เวลาผมทำหน้าแบบเนี้ย คนอื่นมักจะคิดว่า... 

“...อย่าทำหน้าน่ารัก” 

พูดประโยคห้วนๆออกมาอีกแล้ว เสียงไม่ได้อ่อนหวานแบบพระเอกนิยายหรอกนะครับ แถมมือใหญ่ๆนั่นยังยกขึ้นมาบิดแก้มโย้ยๆของผมเบาๆอีก 

อะไรอ่ะ... 

อย่าทำหน้าน่ารัก? 

พี่มาร์คต้วนหัวส้มเดินไปแล้ว เดินห่างจากน้องแบมไปแล้วแหละ 

ทิ้งไว้แต่น้องแบมที่อ้าปากค้าง ยกมือขึ้นทาบแก้มที่เพิ่งโดนหยิกเบาๆไปเมื่อครู่กับอาการใจเต้นแรงแปลกๆ และ อากาศที่ร้อนผิดปกติ... 

เห้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย 

มันเกิดอะไรขึ้นวะครับเมื่อกี้ แล้วคุณพี่เขาต้องการอะไรจากน้องแบม ไอคุณพี่กลับมาก่อนนนนนน ทำน้องแบมเอ๋อแดกแล้วเดินหนีไปดื้อๆแบบนี้เนี่ยนะ ปกติก็เคยมีคนบอกนะว่าน้องแบมทำหน้าแบบนี้แล้ว...
 

น่ารัก  ...พูดเองก็แสลงปากเองหงะ นั่นแหละ


 

อย่าง อาป๋า ม๊า จินยอง ยองแจก็พูดบ่อยๆ ยกเว้นไอยูคยอมไว้คนเดียวที่บอกว่าทำหน้าเหมือนอมอุจจาระ แน่หละ ปากไอยูคเพื่อนเลวเลี้ยงหมาไว้เป็นฟาร์มจะให้พูดจาดีๆแบบคนอื่นคงจะไม่ได้ 

แต่ทำไมพอ มนุษย์รุ่นพี่หัวส้มพูด ผมถึงกลับรู้สึกเกร็งขึ้นมากระทันหัน คือ น้องแบมไม่ได้จะอะไรนะครับ แต่อยู่ๆก็มาพูดแบบนี้ คิดว่าน้องแบมเขินมั้ยให้ทาย... 

ก็เกือบแล้วครับ เกือบแล้ว จริงๆ แค่เกือบนะเห้ยย ยังไม่ได้เขินนนน
 

“ยืนอ้าปากค้างจนแมลงวันวางไข่ได้สิบฟองแล้วครับเพื่อนแบม” 

คือยืนนิ่งๆอยู่คนเดียวป่ะ คือคิดอะไรเพลินๆคนเดียวป่ะ บอกแล้วว่าเป็น คิมยูคยอมต้องขี้เสือ-ก ทีตอนต้องการหละไม่มา พอไม่ต้องการหละมาจังเลย นิ้วๆยาวๆแหย่เข้ามาป้ายลิ้นในปากผม จนต้องเบ้หน้าแล้วรีบแลบเลียเช็ดกับแขนเสื้อตัวเอง 

นิ้วแม่งโคดเค็มอ่ะ เพื่อนยูคแม่งเลวร้ายยยยยย 

“เชี่ยย สกปก”


 

มันทำหน้าล้อเลียนผม ก่อนจะลากแขนผมให้ไปนั่งบนแสตนดีๆ ซึ่งมีไอยองแจ กับ จินยองที่ไม่รู้ขึ้นมาตั้งแต่เมื่อไหร่นั่งรออยู่แล้ว ผมเหลือบมองจินยองเพื่อนรักนิดๆ ก่อนจะกระแทกก้นลงนั่งข้างๆ มันหัวเราะคิกคัก เหมือนรู้อะไรบางอย่าง แต่ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร 

ปี้ดดดดด 

เกมในสนามเริ่มขึ้นแล้วครับ ทั้ง พี่เจบี แจ๊คสัน หรือ แม้แต่พี่มาร์คต้วนหัวส้มต่างก็กำลังวิ่งไล่ลูกที่ส้มๆกันอยู่กลางสนาม โดยมีฝั่งตรงข้ามเป็นเหมือนรุ่นพี่ปี5เหมือนกัน แต่เหมือนจะเป็นอีกห้องหนึ่ง


 

หน้าพี่เขาดูมุ่งมั่นมากเลยครับ


 

เส้นผมสีส้มที่สะบัดพริ้วตอนที่ขยับตัวไปมา สีหน้าที่ขมวดมุ่นตอนไม่ได้ดั่งใจ สีหน้าตอนยกยิ้มนิดๆเมื่อทำแต้มได้ หรือ ฝ่ายตัวเองกำลังได้เปรียบ มือหนาที่ยกขึ้นขยับคอเสื้อระบายความร้อน หรือ แม้แต่ยกขึ้นเสยเส้นผมสีส้มลวกๆ เหงื่อที่เริ่มไหลชื้นตามโครงหน้าได้รูป จังหวะการขยับตัวกลางสนาม 

ถ้าถามผมว่าสิ่งเหล่านี้ดูดีมากมั้ย 

ตอบเลยว่า... 

มาก! 

มนุษย์รุ่นพี่หัวส้มที่ชื่อมาร์คต้วน จัดว่าดูดีมาก จนไม่รู้จะไปหาข้อเสียข้อไหนมาอธิบายพี่แกดี อ่อ ยกเว้นเรื่องนิสัยแปลกๆที่ชอบทำให้ผมเอ๋อแดกอ่ะนะครับ นอกนั้นพี่แกก็ดูดีแทบทุกอย่าง ฟังจากเสียงกรี๊ดแหลมเล็ก เสียงเชียร์ใสๆจาก หญิงสาวที่นั่งรายกันอยู่บนแสตนด์ จัดว่าไม่เบาเลยทีเดียว 

“แบม ...แบม”


 

สนใจเกมในสนามอยู่ได้สักพัก แรงกระทุ้งเบาๆที่สีข้างจากคนที่นั่งข้างๆเรียกให้ผมหันไปมอง จูเนียร์ ยิ้มนิดๆ แล้วชี้ลงไปในสนาม 

“พี่มาร์คเท่เนอะ” 

ไม่รู้ว่าเพื่อนเนียร์ต้องการอะไรจากเพื่อนแบม แต่ทำไมต้องถามถึงมาร์คต้วนด้วยหละ น้องแบมไม่ได้สนใจอะไรมากต้วนเป็นพิเศษซะหน่อยหนิ อ่ะ นั่น พี่นิชคุณห้อง C นั่นไง พี่เขายังดูน่าสนใจกว่าอีกกกกกก คนไทยเหมือนผมด้วยยย นะ 

ผมไม่ได้สนใจไอคุณพี่หัวส้มนั่นเลยนะ จริงจริง เชื่อแบมดิครับบ


 

“อือ ก็เท่...ดี”


 

ไม่รู้ว่าทำไมต้องตอบไปแบบนั้น จนรอยยิ้มล้อเลียนปรากฏบนหน้าเพื่อนรัก เบะปากเล็กๆ คงเพราะไอเนียร์แม่งต้องคิดอะไรอกุศลอย่างผมชอบไอคุณพี่หัวส้มนั่นอีกแน่ๆ อิโถ่ะ 

ให้ตายยังไง น้องแบมก็ไม่ชอบหรอกกก คนอะไรนิสัยแปลกๆ 

ถึงจะดูดีมากก็เหอะ... ที่สำคัญ พี่เขาเป็นผู้ชายป่ะครับ  จบข่าววว รายงานโดยน้องแบมคนดีศรีประเทศไทย 

การแข่งขันจบลงแล้วครับ พี่ๆห้อง B เป็นฝ่ายชนะไป หรือก็ ทีมพวกพี่มาร์คต้วนหัวส้มนั่นแหละ ทุกคนดูจะดีอกดีใจกันแบบสุดๆ ชนิดไม่เกรงใจทีม C ที่เพิ่งแพ้มาหมาดๆ แต่ผมว่าพวกพี่เขาคงสนิทกันมากพอ เพราะ ดูฝ่ายแพ้ก็ไม่ได้เครียดอะไรกลับยังมาแสดงว่ายินดีให้ฝ่ายชนะด้วยซ้ำไป 

ผมลุกขึ้นยืน แล้วเดินลงจากแสตนด์โดยมีเพื่อนอีก 3 คนเดินตามมาด้วย ไอเนียร์รั้งแขนผมไว้พร้อมกระชากอย่างรุนแรงชนิดว่าแทบจะกระเด็นไปประกบร่างกับมันเลยทีเดียว 

“ห่ะ?? อะไรวะ”


 

ถามออกมาแบบหน้าตาซื่อๆใสๆ ไอเนียร์ขมวดคิ้วเล็กๆ เหมือนไม่พอใจอะไรซักอย่าง เอ้า ทำไมหงะ ก็แข่งจบแล้ว พวกเราก็ควรกลับไง ทำเหมือนน้องแบมทำอะไรผิดหงะ 

“ไปไหนเล่า ไปหาพวกพี่เขาก่อนนนน” 

“เออ กูกลับก่อนนะ ม๊าโทรตามละ”


 

“เออ กูทางเดียวกับยองแจ เดี๋ยวกูไปพร้อมมันแล้วกัน”


 

เป็นยองแจที่พูดขอตัวขึ้นมาก่อนเพราะเหมือนกับว่าคุณม๊าของยองแจจะตามตัวลูกชายกลับบ้านแล้ว ส่วนไอยักษ์ยูคยอม หอมันอยู่ทางเดียวกับยองแจ ก็เลยคงจะกลับไปเป็นเพื่อนกันเลย ส่วนผมหนะหรอครับบ ผมหนะหรออออ


 

ตอนนี้ก็กลับมายืนเด่อยู่กลางสนามบาสอีกครั้งไงครับ


 

แต่ผมไม่ได้เข้าไปร่วมอยู่ในวงสนทนาของกลุ่มคนเล่นบาสเหมือนที่ไอจินยองไปยืนสลอนคุยอยู่กับพี่เจบีอะไรหรอกนะครับ ผมอ่ะยืนอยู่วงนอก ตรงข้างๆประตู ก็แค่ยืนรอไอจินยองมันไง...


 

ตึ้ง! 

เสียงบางอย่างกระทบกับประตูเหล็กโรงยิมจนเผลอสะดุ้งเฮือก เหตุการณ์คุ้นๆเหมือนว่าเคยเจอที่ไหนมาก่อนซักที หันหน้าไปก็พบกับใบหน้าหล่อและเรือนผมสีส้มสดใส 

มาร์คต้วน... 

เอิ่ม 

“กลับยังไง” 

เอาอีกแล้ว ถามห้วนๆอีกแล้ว จริงๆ ม๊าสอนว่าไม่ให้น้องแบมคุยกับคนที่ไม่รู้จักมักจี่ดีพอ หรือ คนแปลกๆที่มีพฤติกรรมโหดร้าย ซึ่งไอคุณพี่หัวส้มตรงหน้านี้มีครบทุกอย่าง 

แต่ม๊าครับ น้องแบมห่วงชีวิตน้องแบมมาก ถ้าน้องแบมไม่ตอบ ม๊าอาจจะไม่ได้เจอหน้าลูกชายคนนี้อีกเลยนะครับนะ 

“ก็ รถเมล์ ไงพี่...” 

ตอบไปด้วยเสียงแผ่วๆ ไม่รู้จะกลัวอะไรนักหนา เลิกป๊อดซะทีเหอะครับแบมแบม จริงๆมาร์คต้วนก็แค่รุ่นพี่ที่ห่างกันชั้นปีเดียว ก็แค่รุ่นพี่ธรรมดาๆ ที่ชอบทำหน้าโหดใส่ แค่นั้นเอง หง่า~~ 

ไม่มีเสียงตอบรับจากหมายเลขที่ท่านเรียก ก้มหน้าเงียบอยู่นาน จนรู้สึกว่ามันเงียบเกินไป หรือ จะก้มหน้านานไปจนคนอื่น เดินออกจากโรงยิมกันไปหมดแล้ว 

แรงกระชากที่แขนเรียกให้เงยหน้าขึ้นมาแบบ งงๆ เกิดอาการลุกลี้ลุกลนเหมือนคนประจำเดือนมาไม่ปกติ แต่น้องแบมไม่มีประจำเดือนเพราะน้องแบมเป็นผู้ชาย คุณพี่มาร์คต้วนกำลังลากน้องแบมให้เดิมตามออกจากโรงยิมไป แล้วพี่เขาจะพาน้องแบมไปไหนหงะ 

น้องแบมจะรอเพื่อนเนียร์นะ 

น้องแบมจะโดนจับไปขาย หรือ ไปฆ่าหมกศพรึเปล่า 

ย่าห์ เพื่อนเนียร์ ช่วยน้องแบมด้วยยยยยยยยยยยยยยยย ~-----------------------------------------------------------------------------


มาเล่นแท็กฟิคกันมั่งมั้ย?? อยากเล่นมั่งอ่ะ 55555555555

#ฟิคก็แย่ดิ
ตอนที่ 3 ปุอิ๊งๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ 5555555555555


มาร์คต้วนจะลากน้องแบมไปไหน

น้องแบมยังคงคอนเซปว่าพี่มาร์คต้วนเป็นคนจิตใจโหดร้ายเหมือนเดิม  -0-เพื่อนๆ ก็รักน้องแบมเหลือเกินนน

รู้นะว่าแอบจิ้น ยูคแบมกัน 5555555555555555555555

เหตุการณ์ข้างหน้าจะเป็นยังไงต่อไปโปรดติดตามต่อไปนะคะนะ ><
ขอบคุณที่อุดหนุน ~~~~~~~~~~


ฝากพี่มาร์คหัวส้มกับน้องแบมคนมึนไว้ในอ้อมอกด้วยเจ่าาา ;3

 

 

 

:) Shalunla
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

892 ความคิดเห็น

 1. #835 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 มกราคม 2558 / 12:32
  มาร์คนี่เก็บประโยคยาวๆไว้ทำไมเนี่ย น้องแบมเขามโนไปดาวอังคารแล้วน้ะเออ อิอิ
  #835
  0
 2. #826 Markbam (@exoandsnsd) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 กันยายน 2557 / 19:36
  พี่มาร์คต้วน ชอบน้องแบมใช่มั้ยค้าาาาาาาาาาาา  อิ้อิ้อิ้อิ้อิ้  -..- 
  #826
  0
 3. #812 watersail (@patreeiiz) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2557 / 11:41
  มาร์คช่วยพูดอะไรเป็นประโยคหน่อยเถอะ
  5555 ทำอะไรแบบไม่บอกไม่กล่าวเด็กมันกลัวนะ
  #812
  0
 4. #802 desdemona (@ka-keix) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2557 / 22:29
  งื้ออออ ขอหน่อยเถอะยูคแบมน่ะ >,<
  #802
  0
 5. #783 Ishq Mai (@ishq-mai) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2557 / 21:19
  อร้ายยยน่ารัก มีป้อนไอตงไอติมกัน มีไปส่งบ้าน มีบอกฝันดีด้วย ทำขนาดนี้ พี่มาร์คจีบน้องแน่ๆใช่มั๊ย
  #783
  0
 6. วันที่ 10 สิงหาคม 2557 / 21:04
  น้องแบมน่ารักอ่ะะ
  #761
  0
 7. #743 oni (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2557 / 20:10
  ชอบจังอ่านก็ขำแบบว่าอารมณ์ดี้ด  คนเขียนเก่งจัง คงจะเป็นคนมองโลกในแง่ดี คิดบวกมากๆ  บรรยายออกมาซะเรามองเห็นภาพแบม มาร์คและทุกคนได้เลยอ่ะ  สุดยอดจริงๆ แล้วนั่นมาร์คจะพาน้องไปไหน  #743
  0
 8. #725 G-Demon (@nutsuki1993) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2557 / 23:09
  ชอบ พี่ชอบเรา พี่จะทำยังไงดี เค้าไม่รุ้ กรี๊ดดดด ฟินนนนน
  #725
  0
 9. #665 Jung Tien-In (@tienin) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2557 / 21:32
  ต้วนเอ้ยยยยยยย สนใจน้อง ชอบน้องก็บอกสิ โถๆๆๆๆๆ แสดงออกได้ตรงข้ามมาก แต่มีหึงนะ มีเช็ดปากด้วย แล้วฟินมะแบมป้อนไอติมอ่ะ หุหุ
  #665
  0
 10. #656 tagera_sweet (@sugersweet) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 00:05
  มาร์ค คน ซึน กับ น้องแบม คน น่ารัก
  #656
  0
 11. #642 SugarDobby (@lucifersunmin) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2557 / 12:45
  โอ้ยยยน้องแบมคือน่ารัก แต่พี่มาร์คเนี่ยจะเก๊กขรึมเพื่อใครครับบบบ
  #642
  0
 12. #630 baitong18 (@baitong0518) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2557 / 17:59
  มาร์คพูดกับน้องเพราะๆหน่อยซิ
  #630
  0
 13. #623 racha (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2557 / 13:13
  ต้วนคะ กี่ตอนๆเธอก็ทำให้น้องแบมมีเควสชั่นมาร์คเต็มหัวและรู้สึกไม่ปลอดภัย นี่วิธีจีบสาวของแกชิมิ

  #623
  0
 14. #492 เมียแบคฮยอน (@muay_53) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 เมษายน 2557 / 13:48
  พี่ต้วนทำตัวปกติเป็นมั้ยแก ? -0-
  #492
  0
 15. #480 `g♡ft (@hotissue-gy) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 เมษายน 2557 / 11:26
  เนียร์ต้องรู้อะไรเด็ดๆมาอะ 5555555 ถึงพยายามเอาแบมแบมไปใกล้ชิดพี่ต้วน -/- มียูคแบมนิดๆ -/- ยูคคิดไรกะแบมปะ .....
  #480
  0
 16. #403 ก็อตเจ็ดมลบทน (@thunyaruk) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 เมษายน 2557 / 20:09
  พี่ต้วนเขาไม่ทำไรนุงแบมหรอกกลูกก  

  ตอนพี่ต้วนมองทางหน้าต่างแล้วหงุดหงิดคงเพราะ ยูคแบม  สิน่ะ ฮุๆๆ
  #403
  0
 17. #348 'Independent' (@sudteerak555) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 เมษายน 2557 / 21:16
  เนียร์เป็นพ่อสื่ออะ ชัวร์!
  #348
  0
 18. #332 ป้ามานี (@illsatanlli) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 07:14
  นุ้งแบมของป้าโคต-รซึนเลย
  #332
  0
 19. #264 NigtH_96 (@namfahbaby96) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 มีนาคม 2557 / 21:14
  นี่ควรจะสงสารหรือควรจะขำแบมแบมก่อนดี?

  55555555555555 อะไรจะคิดติดลบขนาดน้านนนนน

  แอบมียูคแบมเบาๆนะ>< เนียร์ต้องรู้อะไรเด็ดๆแน่ๆ

  พี่มาร์คชอบแบมจริงๆใช่มั้ย กรี๊ดดดดดดดดดดดด

  แล้วนี่จะลากน้องไปไหน ลุ้นนนนนน
  #264
  0
 20. #263 Just_Smile [보조개] (@sirithorn-smjyg) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 มีนาคม 2557 / 20:51
  พี่ต้วนแม่งซึนรึป่าวว่ะนั้น 5555

  ___________________________________________________________________________________
  P.s. จงเชื่อใน วอนฮยอก โฮอน คริสเลย์ จินกุก มาร์คแบม + วีกุก
  #263
  0
 21. #236 parkjung (@grapejung43) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มีนาคม 2557 / 17:06
  รู้สึกว่า แบม จะกลัว จนคิดกับมาร์คค ในเเง่ ร้ายยยย โคตร อ่ะ 555 ไม่ต้องกลัวน่พลูกกก 55

  #236
  0
 22. #231 LosT MY MiND (@phimchanokliew) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มีนาคม 2557 / 06:25
  ค้างงงงงงง -////- ต้วนโครตจะตรง
  #231
  0
 23. #214 เง้อ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 มีนาคม 2557 / 18:36
  แบบชอบเรียกให้คนอื่นช่วย(ในใจ) ตลอด แต่ก็ไม่เห็นมีใครมาช่วย 555555555
  #214
  0
 24. #186 รัน รัตนะ (@rannaran) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มีนาคม 2557 / 19:35
  ว้ายๆๆๆ ฟิน พี่มาร์คต้้วนขาโหด กะน้องแบมๆจอมมึน จะไปไหนกันนะ
  #186
  0
 25. #173 magmild (@m-mild) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มีนาคม 2557 / 17:36
  นับวันน้องแบมยิ่งมองโลกในแง่ร้ายเกินไปนะค่ะ โอ๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
  พี่ต้วนไม่ฆ่าหนูหมกป่าหรอกลูก 55555555555555555555555555555555555
  นี่ก็ถามหาเพื่อนเนียร์อย่างเดียวเลย รักเพื่อนมากสินะ 5555555555555555555555
  อยากเห็นแจ็คสันคนกวนของน้องแบมจีบเพื่อนแจของน้องแบมจังเลยค่ะ 
  #173
  0