IT'S TERRIBLE : GOT7 : MarkBam

ตอนที่ 2 : TERRIBLE No.2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,818
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  7 เม.ย. 57


-2-
 

ตอนนี้ผมอาบน้ำปะแป้งเด็กตัวหอมฟุ้งเรียบร้อย เช่นเดียวกับสิ่งมีชีวิตสองสิ่งที่นอนเล่นเกมส์อย่างเมามันส์กะว่าจะกดกันให้จอยบ้านผมแตกคามือนั่นคือ สิ่งมีชีวิตตาตี่ชื่อยองแจกับสิ่งมีชีวิวขนาดยักษ์ชื่อยูคยอม ส่วนไอจินยองนั้นเดินเข้าไปอาบน้ำต่อจากผมแล้วเมื่อกี้


 

พูดถึงไอคนที่เพิ่งเดินสวนไปอาบน้ำแล้วก็อยากจะสาปแช่งให้ลื่นสบู่หัวโขกชักโคกตายไปซะเลย ถามยังไม่ทันรู้เรื่องก็ดันปล่อยหมามาวิ่งเล่นซะก่อน เป็นเหตุให้ผมเดินปึงปัง ทำสะบัดสะบิ้งคิดว่าเพื่อนจะมาง้อ


 

แต่นั่นแหละครับ คิดว่าแบมๆเป็นเพื่อนกับมันมาเท่าไหร่แล้ว ให้ผมงอนให้ตายมันก็ไม่มาง้อหรอกครับ เลยเล่นเองเลิกเองแล้วไปไล่พวกมันทั้งหลายอาบน้ำ


 

จะเข้าไปถามเรื่องรุ่นพี่หัวส้มอีกครั้งก็ดันเห็นสายตาล้อเลียนของไอจินยองที่ส่งมาซะก่อน เอออออ เป็นน้องแบบไม่ขี้เสือ-กแล้วก็ได้ครับ ก็ได้ ~~~~ 

นั่งลงข้างๆไอยูคยอมที่ดูจะโอเวอร์แอคติ้งเป็นพิเศษกับการเล่นเกมเพราะดูเหมือนจะพ่ายแพ้ให้ยองแจมาแล้วหลายตา เห็นแล้วก็หงุดหงิดเลยแย่งจอบสติ๊กในมือยักษ์นั่นมาถือไว้เอง


 

“อ้าวเห้ย”


 

เสียงทุ้มโวยวายลั่นเมื่อของในมือถูกแย่งไป ยองแจหัวเราะคิดคักเช่นเดียวกับผมที่หันไปแลบลิ้นปลิ้นตาใส่ยักษ์ยูคยอมที่นั่งเบะปากหน้างอเป็นเด็กๆ มือเค็มๆป้ายมาที่ลิ้นจนนึกสงสัยว่ายูคยอมแม่งเข้าห้องน้ำไม่ล้างมือรึเปล่าเค็มชิบหายเลย แต่ก็หัวเราะเอิ๊กอ๊ากไปไม่ได้คิดอะไรมาก


 

สถานการณ์พลิกเมื่อคุณกันต์พิมุกเป็นผู้คุมจอยเกมแทนเพื่อนตัวสูง ยองแจเบ้ปากเล็กน้อยด้วยความไม่พอใจ ส่วนยูคยอมก็แอบหัวเราะหึหึในลำคอ ไงหละ ผมมันเทพบอกเลยยย


 

“เชี่ยแบมแม่ง...”


 

ยองแจสบถออกมาเมื่อเป็นฝ่ายพ่ายแพ้รอบที่3 หึหึ นี่ใคร นี่ กันต์พิมุก ภุวกุล แบมแบม นะครับบบบ เกมส์แค่เนี้ยเบๆ เล่นจนแทบไม่ต้องมองหน้าจอยังได้เลยเหอะ


 

เล่นไปซักพัก เสียงประตูห้องน้ำก็เปิดออก ผมคืนจอยให้กับยูคยอมที่ตอนนี้นอนตายอยู่บนหน้าขาผมเรียบร้อย ก่อนจะหันไปสนใจคนที่เพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ


 

“จินยองอา~


 

ทำเสียงนุ่มนิ่มแบบเวลาที่อยากได้อะไรแล้วก็อ้อนขอป๋า เพื่อนเนียร์เดินมานั่งลงข้างๆแล้วเลิ่กคิ้วถามประมาณว่ายังอยากรู้เรื่องของไอรุ่นพี่ที่ชื่อมาร์คต้วนอีกหรือยังไง ก็ผมอยากรู้นี่ เผื่อพี่เขาแม่-งจะทำร้ายร่างกายผมขึ้นมา ผมจะได้แจ้งความถูกนะครับนะ


 

“เออๆ ก็ ถ้าพี่มาร์คต้วน ห้องBนะ ที่ตอนนี้หัวส้มป่ะ หน้าหล่อๆด้วย?


 

ไอเนียร์ถามผม อืม ใช่เลยย เนี่ยแหละ ต้องเป็นคนเดียวกับมาร์คต้วน มนุษย์หัวส้มที่มาหาเรื่องผมถึงในห้องเรียนนั่นแน่ๆ


 

“เออออ เนี่ยแหละ รูปพันธ์สันฐานเป๊ะมากครับเพื่อนเนียร์”


 

ยกมือขึ้นชี้ไปข้างหน้าแบบรายการตอบคำถามของอาต๋อยไตรภพ ไอเนี่ยพ่มลมหายใจออกมาพรืดยาวก่อนจะส่งยิ้มล้อเลียนมาให้ จะยิ้มไว้หนักหนาฟร้ะ คงคิดว่าผมจะชอบไอรุ่นพี่นั่นอีกอ่ะดิ ฝันไปเหอะ เรื่องนี้มันไม่ได้เกี่ยวกับความชอบใดๆในโลกทั้งนั้นแหละครับ แต่มันเกี่ยวข้องกับเส้นชีวิตของน้องแบมล้วนๆ! 

“เลิกยิ้มแบบนั้นได้ป่ะ กูไม่ได้ชอบพี่เขาเว้ย”


 

”อ้าว ร้อนตัว กูยังไม่ได้พูดอะไรเลยนะ 

อ้าว หรอ น้องแบม ร้อนตัวไปเองหรอครับเนี่ยเรื่องนี้ 

แต่จะร้อนตัวหรืออะไรก็ช่างมันตอนนี้แค่อยากรู้ว่ามนุษย์รุ่นพี่หัวส้มนั่นเป็นใครอะไรยังไง มาจากไหน แล้วทำไมต้องมาทำแบบนั้นกับน้องแบมด้วย แค่นั้นเองงงง


 

“ก็พี่เขาอ่ะนะ ชื่อมาร์คต้วน มาร์คเฉยๆก็ได้ อืม เรียนห้อง B ปี5 อ่ะ สูงกว่าพวกเราปีหนึ่ง เป็นเพื่อนกับเจบี พี่รูมเมตใหม่กูอ่ะ เคยเห็นมาที่ห้องกูนะมาหาเจบี อืม กูว่าพี่เขาดูเป็นคนเงียบๆ เคยได้ยินเจบีบอกว่ามีเรื่องกับคนอื่นบ่อยๆ คงจะแอบโหดอยู่...”


 

เออ อันนี้น้องแบมฟันธง โหดจริงๆน้องแบมเจอมากับตัว นี่ล็อคเกอร์ที่ยุบไปต้องไปแจ้งอาจารย์ประจำชั้นด้วย น้องแบมไม่ได้ทำนะเว้ย แต่ไอพี่มนุษย์หัวส้มมาร์คต้วนเป็นคนทำนะครับนะ ผมจะไม่ยอมให้ตังค์กระเด็นออกจากกระเป๋าเพราะเรื่องที่ผมไม่ได้เป็นคนทำแน่ๆ


 

“อืม นอกนั้นก็...”


 

ก็...
 

เงียบ จินยองเพื่อนรักเงียบไปราวกับกำลังระลึกชาติอะไรซะอย่างอยู่ น้องแบมกลิ้งตัวลงนอนก็แล้ว กลิ้งตัวไปทางซ้าย กลิ้งไปทางขวา กลิ้งไปชนไอยักษ์ยูคยอมที่เล่นเกมได้โคดกากแบบเล่นเท่าไหร่ก็ไม่ชนะไอยองแจ กลิ้งไปรอยๆห้อง ลุกขึ้นนั่งจ้องหน้าจินยองเพื่อนรัก แต่สิ่งที่ได้ก็ยังเป็นความเงียบ และ เสียงเกมที่ดังมาจากทีวีจอยักษ์


 

“...”


 

“ไม่มีอะไรแล้วหวะ นึกไม่ออกและ” 

ถรุยยย แล้วไอคุณเพื่อนจินยองจะทำท่านึกเหมือนมันมีเรื่องอะไรเยอะแยะต้องเล่าทำไมวะครับ ผมเบ้ปากขึ้นคล้ายๆรูปสระอิเอาให้ชัดๆ เอาให้มันเห็นว่าโคดจะไม่พอใจกับสิ่งที่ได้มาจากมัน ไม่ได้ช่วยห่าอะไรเลยนอกจากเรื่องทั่วๆไปที่ผมเองก็พอรู้อยู่บ้างแล้ว


 

“อย่าทำหน้างั้นได้ป่าววะ แล้วมึงจะอยากรู้ไปทำไม?


 

“มีอะไรกันวะ?”


 

กำลังจะอ้าปากขึ้นพูดกับเพื่อนจินยอง แต่เพื่อนตัวโตยูคยอมก็แทรกขึ้นมาเสียก่อน ตัวหนาๆใหญ่ๆนั้นนั่งเบียดลงมาข้างๆผมแล้วส่งยิ้มมาให้ พร้อมหน้าตาที่อยากรู้สุดชีวิต สงสัยจะเล่นแพ้ไอยองแจมากเกินเลยมาหาอยากอื่นทำด้วยการมาแทรกบทสนทนาของน้องแบมกับเพื่อนเนียร์


 

เป็นยูคยอมนี่ขี้เสือ-กจริงๆ 

อุ๊ปส์ บอกแล้วไงอย่าทำหน้าเหมือนรู้ทันว่าน้องแบมด่า


 

“ก็วันเนี้ย ตอนพวกมึงทิ้งกูไว้คนเดียวอ่ะ พี่เขาอ่ะ มาร์คต้วนอ่ะ เข้ามาหาเรื่องกูในห้องเรียนเว้ยย”


 

พูดด้วยท่าทางแอคติ้งชั้นเลิศระดับที่รางวัลตุ๊กตาทองคำไม่มีทางหนีไปไหนพ้น พยายามทำเสียงให้ดูตื่นเต้นมากที่สุดเท่าที่ทำได้


 

“ทำไม พี่เขาเข้ามาขืนใจมึงในห้องเรียนหรอ”


 

ปากหมามากครับเพื่อนยองแจ นั่งเล่นเกมเงียบๆไปก็ดีแล้วป่ะ เลี้ยงหมาไว้เป็นฝูงรึไง แต่ผมว่าหมาในปากเพื่อนยองแจคงจะน้อยกว่าในปากเพื่อนยูคนะครับ เมื่อประโยคถัดไปหลุดออกมาจากฟาร์มหมาของเพื่อนตัวสูง


 

“ใครจะขืนใจไอแบม สภาพเงี้ยอ่ะนะ เห็นหน้าก็หมดอารมณ์แล้วป่าววะ”


 

ครับ สภาพน้องแบมไม่น่าขืนใจ แต่สภาพคุณเพื่อนยูคกำลังไม่ค่อยจะเป็นคนเท่าไหร่ เคยไปดูหมอดูแล้วหมอดูเคยทักรึเปล่าว่าบางทีเพื่อนยูคอาจจะตายด้วยตี-นเพื่อน


 

“เออ ไม่มีใครจะขืนใจกูทั้งนั้นแหละ”


 

“เออ แล้วทำไม พี่เขาหาเรื่องอะไรมึง?


 

ไอเนียร์ถามออกมา ผมเบะปากด้วยความไม่พอใจเมื่อนึกถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อตอนเย็นในห้องห้องเรียน


 

“พี่มันปาลูกบาสใส่ล็อคเกอร์กูเว้ย ยุบด้วย แถม ตบตู้กูอีกเงี้ย กูตกใจป่ะวะ แล้วก็มาถามชื่อกู แล้วก็บอกกูว่าพี่แม่งชื่อ มาร์คต้วน แล้วก็เดินออกจากห้องไปพร้อมพี่หน้ากวนบาทาชื่อ แจ๊คสันหวังอะ ทิ้งให้กูยืนงงอยู่ที่เดิมเว้ย”


 

ผมพูดรัวๆเร็วๆ พร้อมใส่สีหน้าและท่าทางประกอบ ไอเนียร์มองผมแล้วเลิ่กคิ้วน้อยๆ ส่วนไอยูคอ้าปากหวอเหมือนพยายามทำความเข้าใจอะไรซักอย่าง ส่วนไอยองแจ... หันกลับไปเล่นเกมต่อ


 

ผมมีเพื่อนดีมากเลยนะครับ ว่ามั้ย


 

“เออ ไว้จะถามเจบีให้ ว่าพี่มาร์คเขามีอะไรกับมึงป่าว”


 

ไอเนียร์พูดออกมา ทำให้ผมยิ้มรับอย่างสดใส่ มีเพื่อนเนียร์นี่มันดีอย่างนี้นี่เอง ผมรักเพื่อนเนียร์ที่สุดแล้วครับบบ ไม่เหมือนไอสองคนที่เหลือคนนึงสนใจเกม อีกคนก็ทำได้แค่พยักหน้าเหมือนเข้าใจ แต่เอาจริงๆเหอะ ผมว่าไอยักษ์มันไม่ได้เข้าใจเรื่องที่ผมเล่าเท่าไหร่นักหรอก ดูจากหน้าที่เหราหราของมันหนะนะ 

“ขอบคุณคร้าบบบ”


 

พนมมือไหว้เพื่อนเนียร์สวยๆตามมารยาทที่ดีแบบเด็กไทย สไลด์ตัวขึ้นเตียงนอน สวดมนต์ไหว้พระให้เรียบร้อย ผมว่าเวลานี้เห็นสมควรที่ผมจะนอนได้แล้ว


 

“นอนแล้วหรอ”


 

ยองแจหันมาถามผมที่นั่งขัดสมาธิอยู่บนเตียง พยักหน้ารับไปสองสามที มันก็ทำท่าโอเคแล้วขยับไปปิดเครื่องเล่นเกม ก่อนที่เราทั้งสี่จะมาเบียดเสียดกันอยู่บนเตียงๆเดียว ดีนะครับที่บ้านน้องแบมเป็นเตียงคิงไซส์ สามารถจุเด็กผู้ชาย ตัวไม่เล็กไม่ใหญ่สามคนกับอีกหนึ่งคนตัวเท่าควายไว้บนเตียงเดียวกันได้


 

อ้าปากหาวหวอดๆ ยกขาพาดตัวคนข้างๆ ซึ่งตัวหนาๆแบบนี้ คงจะเป็นไอยูคยอมแน่ๆ ก่อนจะเข้าสู่ห้วงนิทราไป


 

ก็ได้แต่ภาวนาว่าพรุ่งนี้ไปโรงเรียนจะไม่โดนดักตี ดักปาดคอ อะไรเทือกนี้อ่ะนะครับ 

.

.

. 

“แบม...”


 

“แบมแบม...”


 

“...ตื่นโว้ยยยยยย ไอเตี้ยย!!!


 

“อะไรอ่ะ? ไฟไหม้หรออออ~??


 

สะดุ้งสุดตัวขึ้นมาด้วยอาการเมาขี้ตาแบบสุดๆ ความรู้สึกแรกที่เสียงทุ้มดังลั่นข้างหุได้อารมณ์เหมือนไฟไหม้บ้านแล้วมีคนมาตะโกนปลุกให้ตื่น ปกติน้องแบมจะตื่นเพราะไอโฟนเครื่องน้อยที่ตั้งเป็นเสียงแร็ปชองพี่หวังแจ๊คสันก็อตเซเว่นนะครับ แล้ววันนี้อะไร ทำไมมีเสียงทุ้มแปลกๆมาตะโกนน้องแบมงง น้องแบมไม่เข้าใจ...


 

“ทำหน้าหมางงอีกนานมั้ย อาบน้ำครับ จะได้ไปเรียน”


 

ขยี้ตาสองสามทีจนมั่นใจว่าโลกสดใสสว่างตาเหมือนเดิมสิ่งแรกที่เห็นคือใบหน้าของเพื่อนยักษ์ยูคยอมที่ห่างกันแค่คืบเดียวเท่านั้น ไอนี่แม่งเป็นอะไรชอบยื่นหน้ามาใกล้ๆเหลือเกิน เหลือบมองผ่านไปด้านหลังของเพื่อนตัวสูง จินยอง กับ ยองแจ กำลังแต่งตัวกันอยู่หน้ากระจก ส่วนไอคนตรงหน้าเนี่ย แต่งเรียบร้อยเซ็ทผมอย่างเท่ชนิดที่ไม่รู้ว่าจะไปเดินแบบหรือไปเรียน เห็นแล้วก็หมั่นไส้ เบะปากใส่ไปหนึ่งที 

“กูหล่อดิ รู้ตัวอย่ามาทำหน้างี้ ไปอาบน้ำไป”


 

หน้าตาให้ห้ามั่นหน้าเต็มร้อยสำหรับคิมยูคยอม ผมผลักหน้ามันแรงๆด้วยความหมั่นไส้ จนมันยกมือมาโบกหัวผมเป็นการตอบแทนเบาๆหนึ่งที เห้ย นี่เพื่อนนะโว้ยย เอะอะก็โบกหัว เกิดผมความจำเสื่อมขึ้นมาทำไงอ่ะ คิดบ้างป่ะว่าม๊าผมจะเสียใจแค่ไหน แล้ว อาป๋าผมอีกอ่ะ ยูคยอมแม่งเลวร้ายหวะ 

“ออกไปดิ จะลุก” 

เออครับ จริงๆอีกเหตุผลนึงที่ผมไม่ยอมลุกไปไหน เพราะไอเพื่อนตัวสูงที่นั่งกึ่งทับกึ่งคร่อมผมอยู่นี่แหละ ขยับนิดหน่อยนี่คงได้ประกบปากเสริมสร้างความสัมพันธ์กับมันแน่ๆ แค่คิดขนบนตัวน้องแบมก็พากันลุกขึ้นพร้อมๆกัน โอยยย


 

เพื่อนตัวสูงลุกขึ้นไปแล้ว ผมเดินไปเข้าห้องน้ำ อาบน้ำไม่ถึงห้านาที ออกมาแต่งตัวให้เรียบร้อย แอบโดนไอยองแจแซะนิดหน่อยว่าอาบน้ำหรือวิ่งผ่านน้ำมา ก็มันเย็นอ่ะ ใครจะไปอยากยืนแช่นานๆ น้องแบมยังไม่อยากตายแบบแจ็คไททานิคนะเว้ยครับ


 

“ป่ะ”


 

แต่งตัวเสร็จก็หันไปชวนเพื่อนทั้งสามที่นั่งรออยู่บนเตียง ไอยองแจนี่ถึงขั้นจะทำท่าหลับอีกรอบ เพื่อนยูคยอมลุกขึ้นมาเต็มความสูงที่สูงมาก ก่อนจะเกี่ยวรอบคอผมแล้วพาเดิน ไม่ต้องเรียกว่าลากมากกว่า ออกจากห้องไป


 

เบาๆครับ ส่วนสูงมึงก็มากกว่ากูป่ะ หายใจไม่ออกโว้ยยย รัดจนหน้าเขียวแล้วเนี่ยย แล้วขานี่ก้าวยาวไปไหน รู้ว่าสูง น้องแบมไม่สูงเท่าเพื่อนยูคก็ไม่ต้องมาล้อเลียนน้องแบมแบบนี้ป่ะ ก้าวขอตามไม่ทันโว้ยย


 

“ปล่อยเลยมึงงง กูจะตายแล้วว ไอเพื่อนเลวยูคยอมมม”


 

มันหัวเราะเอิ๊กอ๊ากอย่างคนอารมณ์ดีก่อนที่จะปล่อยผมให้เดินเป็นอิสระ เออดี เสื้อยับหมดเลยแม่ง จัดเสื้อให้เรียบร้อยนิดๆ ปัดๆเซ็ทผมเล็กน้อยที่ยุ่งเบาๆเพราะการกระชากลากถูของไอเพื่อนตัวสูง มองดูกระจกอีกครั้งก่อนจะออกจากบ้าน ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ให้กับความหน้าตาดีของตัวเองในวันนี้..น้องแบมไม่ได้หลงตัวเองนะครับ แต่ขอนิดนึง


 

เดินออกจากบ้านด้วยความรู้สึกที่สดใสกว่าปกติ แต่ทำไมเมื่อขาขวาก้าวแตะพื้นคอนกรีตถนนหน้าบ้านตาขวาถึงกระตุก


 

ขวาร้ายซ้ายดี...


 

เอาเถอะ น้องแบมจะทำเป็นเหมือนว่าไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อนแล้วคิดซะว่า ขวาก็ดีซ้ายก็ดี...


 

มั้งนะครับ 

“เห้ย นั่น!


 

เดินถึงถนนใหญ่กำลังจะยกมือขึ้นโบกรถ อยู่ๆจินยองก็ร้องขึ้นมาซะก่อน มองไปตามมือที่ชี้ออกไป มันยกขึ้นโบกเรียกใครบางคน พอผมมองตามไปเท่านั้นก็แทบจะทำขนมปังไส้กรอกไก่ที่หยิบติดมือมาก่อนออกจากบ้านร่วง นั่นมันรุ่นพี่สามหน่อที่ผมเหลือบไปมองตอนอยู่บนรถเมล์เมื่อวานขากลับบ้านนี่หว่า ไอเนียร์รู้จักหรอ แล้วมันโบกมือให้ใครรรร? 

รุ่นพี่มนุษย์หัวส้มที่หน้าตาติดจะงัวเงียเล็กน้อยแต่ก็หล่อมากแม้หัวจะดูเหมือนยังเซ็ทไม่เสร็จดี พิจารณาใบหน้าคุณพี่เขาซักพักก็ต้องรีบหลบตาเมื่อคุณพี่เขาเหมือนจะรู้ตัวแล้วตวัดสายตามาจ้องผมเขม็ง ชิบ...


 

พี่เขาจะกระทืบน้องแบมมั้ยหงะ น้องแบมกลัวมากครับ พูดตรงๆ


 

เขยิบๆเข้าไปยืนใกล้ๆเพื่อนยูคจนแทบจะจมหายไปกับร่างกายสูงๆหนาๆ ไอยูคมองผมแบบ งงๆ เช่นเดียวกับไอยองแจ แต่เพื่อนที่ผมคิดว่าผมรักที่สุดกลับยังโบกมือหยอยๆให้ใครคนใดคนนึงในสามคนนั้น เอ่ออ..


 

“เจบี!


 

เสียงใสๆของไอเนียร์ตะโกนเรียกชื่อ ชื่อนึงออกมา ไม่ใช่มาร์คต้วน ไม่ใช่แจ็คสันหวัง แต่เป็น เจบี ซึ่งถ้าจำไม่ผิดมันบอกว่าเป็นรุ่นพี่ที่เป็นรูมเมตใหม่มันที่เป็นเพื่อนกับมาร์คต้วน และ ผมคิดว่าคงจะเป็นเพื่อนกับพี่แจ๊คสันคนกวนบาทาด้วย  ว่าแต่นี่มันเรียกชื่อพี่เขาห้วนๆแบบนี้เลยอ่อวะ สนิทปานนั้นเลย? 

ส่วนไอพี่เจบีอะไรนั่น ถ้าจำไม่ผิดคือรุ่นพี่มนุษย์หัวเหลืองหน่อยๆ ใส่แว่นกรอบหนาสีดำตัวละครปริศนาที่ผมสงสัยว่าคือใครเมื่อวานนี้ แต่ตอนนี้ก็ได้รู้แล้ว พี่ทั้งสามเดินตรงดิ่งมาหาไอเนียร์ที่โบกมือไหวๆ


 

ไอยองแจรับหน้าที่โบกรถเมล์ที่ขับผ่านมา ก่อนจะเดินขึ้นไปพร้อมไอยูคยอม ส่วนไอเนียร์ พี่เจบีอะไรนั่นก็ยกแขนเกี่ยวคอมันแบบเดียวกับที่ไอยักษ์ยูคยอมทำกับผมเมื่อเช้าอ่ะครับ แต่ไม่ดูทรมานสังขารเหมือนผม เพราะส่วนสูงของไอเพื่อนเนียร์กับคุณพี่เจบีเขาหนะใกล้เคียงกัน


 

ผมพยายามไม่สนใจใดๆในโลกตรงหน้า พยายามหลบสายตาพี่มาร์คต้วนหัวส้มให้ได้มากที่สุด แล้วค่อยๆเนียนกระดึ้บตัวขึ้นรถไป แต่นั่นแหละ... สงสัยว่าที่ผมมโนไว้ว่าขวาก็ดีซ้ายก็ดีจะไม่มีอยู่บนโลก เมื่อรู้สึกได้ถึงแรงกระชากเบาๆที่แขน หัวไปก็เจอแจ๊คพอต นี่ถ้าถูกลอตเตอร์รี่คงเป็นรางวัลที่หนึ่ง ใบหน้าหล่อที่ตอนแรกดูง่วงซึมที่ตอนนี้วิบวับเป็นประกาย ริมฝีปากได้รูปกระตุกยิ้มเล็กๆชวนให้เสียวสันหลัง ผมสีส้มสะท้อนแสง ทุกอย่างชัดเจนมากตรงหน้าน้องแบม


 

คุณพี่มาร์คต้วนจับแขนน้องแบมทำไมครับ? 

งื่อออออ เพื่อนเนียร์ช่วยน้องแบมด้วยยย จะหันไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนรัก ก็แทบอยากจะตัดและลาออกจากการเป็นเพื่อนกับมันเมื่อไอเนียร์ไม่ได้สนใจอะไรผมเลย แต่กลับเดินคุยเล่นกับไอพี่เจบีไรนั่นขึ้นรถไปแล้ว นั่งแล้วด้วยนะครับ ไม่มองกูเลยนะครับนะ


 

แรงผลักเบาๆจากด้านหลัง ให้ผมเอี้ยวตัวไปมองเล็กน้อย เห็นพี่แจ็คสันคนกวนยกยิ้มกวนๆขึ้นมา มือนั้นผลักเบาๆให้ผมกับพี่มาร์คต้วนเดินขึ้นรถเสียทีก่อนที่พี่คนขับจะใส่เกียร์โดยไม่รอ


 

ขายาวๆของไอพี่มาร์คก้าวขึ้นรถอย่างรวดเร็ว พร้อมแรงกระชากช่วงแขนน้อยๆของผมให้ตามขึ้นไปด้วย อยากจะร้องขอความช่วยเหลือเหลือเกิน แต่หันไปมองไอยองแจก็เข้าสู่นิพพานไปแล้ว ไอยูคก็เปิดการ์ตูนอ่านไม่สนใจอะไรน้องแบมทั้งนั้น หนักหน่อยก็ไอจินยองเพื่อนรักที่คุยหัวเราะคิกคักกับไอพี่เจบีแว่นกรอบดำนั่นแบบไม่สนใจโลก เออ ดีครับดี


 

“นั่งดิ”


 

อึดอัดใจหาสิ่งใดมาเทียบก็ไม่เท่า น้องแบมนั่งเกร็งตูดอยู่ใกล้ๆพี่มาร์คต้วนหัวส้มที่ฉุดให้น้องแบมนั่งลงตามตรงที่ข้างๆ คือตอนแรกก็ว่าจะเดินเลยไปนั่งอีกทีนึงอ่ะนะครับ ผมยอมนั่งใกล้คุณป้าโบ๊ะหน้าหนาเตอะเบาะหน้าดีกว่าให้นั่งใกล้พี่มาร์คหัวส้มที่ทำหน้าเหมือนจะฆ่าผม แต่นั่นแหละ ดึงแรงขนาดนี้ พร้อมกับฝีเท้าเหยียบคันเร่งระดับตำนานของคุณคนขับ ผมไม่หน้าขมำลงไปกองบนตัวไอพี่มาร์คต้วนหัวส้มแบบในนิยายวัยใสทั่วไปก็ดีแค่ไหนแล้ว


 

“พี่...”


 

พูดเสียงแผ่วๆเบาๆ อยากจะถามให้เก็ทเองเลยว่า พี่มีปัญหาอะไรกับผมป่ะครับ แต่เสียงที่สั่นมันกลับเปร่งออกมาแค่คำว่าพี่ อย่างแผ่วเบา พี่มาร์คหัวส้มหันมา ไม่ดิ ใช้คำว่าเหลือบตาเถอะ เสียมารยาทจริงคนอะไร นี่น้องแบมกำลังจะคุยด้วยนะเว้ย เปิดอกอ่ะ แบบ แมนๆ มองหน้าน้องแบมตรงๆได้ป่ะ


 

“มีอะไร”


 

เสียงห้วนถามกลับมา จนน้องแบมแทบจะกลืนทุกคำประกาศิตลงคอ เปิดอกแบบแมนๆคืออะไรน้องแบมไม่รู้จัก ตอนนี้หดคอเหลือประมาณสองเซ็นติเมตร เหมือนทำอะไรผิดมา รู้สึกชีวิตบัดซบจริงๆก็วันนี้แหละ นั่งเกร็งจนหลังขด หลังแข็งไปหมดแล้วครับ เช้าๆนี่ก็รถติดอะไรนักหนา อากาศก็ร้อนเหลือเกินนะครับเหงื่อนี่ซึมตามขมับจนอยากจะยกมือขึ้นมาปาด แต่ก็เกร็งเหลือเกิน คือทำอะไรไม่ถูกอ่ะ เอาง่ายๆ 

!? 

ไม่มีการพูดอะไรจากใครทั้งนั้นแหละ แต่ตอนนี้น้องแบมบอกเลยว่าอึดอีดกว่าเดิมประมาณสามร้องห้าสิบล้านเท่า เมื่อหัวส้มๆนั้นทิ้งลงมาวางบนไหล่น้องแบมแบบไม่ทันให้ตั้งตัว คือเอาจริงป่ะ ไอยูคยอมก็ทำแบบนี้บ่อยนะ หัวไอยูคก็ดูใหญ่กว่า แต่มันดูไม่หนักแบบนี้อ่ะ


 

นี่หัวส้มๆของมาร์คต้วนหนักมากครับ ไม่ได้หนักไหล่ แต่น้องแบมหนักใจที่จะให้พิง คือบางทีก็บอกอะไรน้องแบมก่อนป่ะ ไม่ใช่ทิ้งหัวลงมาดื้อๆแบบนี้


 

หรือมันจะเหมือนในหนังป่าววะ ที่แบบเนียนๆซบแล้วแอบเอามีดออกมาจี้เอาเงิน แบบเอนหัวมาจะได้พูดกระซิบกันง่ายๆเงี้ยย เห้ยย! 

อยากสะดุ้งนะครับ อยากสะดุ้งเหมือนคนที่แบบรู้ตัว แต่ตอนนี้ทุกโสตประสาทในร่างกายกำลังหยุดอยู่กับที่ แต่นั่นแหละ เมื่อเช้ามโนยังไง ตอนนี้ก็ยังมโนอยู่แบบนั้นเมื่อเสียงหายใจสม่ำเสมอของคนข้างๆทำให้รู้ว่า ไม่ได้มีการจี้ใดๆทั้งสิ้น นอกจากอีกคนหลับไปแล้วจริงๆ


 

เห้ย ง่ายไปป่ะวะครับ? 

ได้แต่คิดแล้วก็สงสัยน้องแบมยังเก็บความคิดไว้ในใจไม่ได้บอกใครๆในโลกทั้งสิ้น นั่งเกร็งคอไปเรื่อยกลัวคุณพี่เขาจะตื่นมาไม่พอใจแล้วจับมีดปาดคอน้องแบมอะไรงี้ จนรถเมล์สายนรก นรกกว่าปกติมาก แล่นมาจอดหน้าป้ายโรงเรียนเป็นที่เรียบร้อย


 

ทำใจซักแปป สะกิดหัวส้มๆของพี่มาร์คต้วนเบาๆ ย้ำว่าเบาๆ แต่นั่นแหละครับ มือปริศนาที่ยื่นมาจากไหนไม่รู้ ฟาดป้าบเข้าเต็มรักบนหัวส้มสะท้อนแสงแดดจนเจ้าของนั้นผงกหน้าขึ้นมาอย่างรุนแรงแล้วไงหรอครับ คิดว่าหน้าหล่อนั่นจะผงกมาเจอใครคนแรกหละ


 

คำตอบก็คือ น้องแบม ไงครับ...


 

“เอ่อออ ผมป่าวนะพี่...”


 

พูดไปก็อยากจะร้องไห้ออกมาดังๆ มือปริศนานั้นเป็นของพี่แจ็คสันหวังพี่ยืนหัวเราะคิกคักด้วยความรู้สึกสะใจ ถึงน้องแบมจะแอบอยากหัวเราะเล็กน้อยเพราะสีหน้าหงุดหงิดแบบสุดๆของพี่มาร์คต้วน แต่น้องแบมก็ต้องเก็บอาการไว้ วันนี้ยังอยากไปเรียนแบบคนปกติครับ ไม่อยากตายก่อนวัยอันควร... 

“เชี่ยหวัง...”


 

เสียงทุ้มสบถรอดไรฟันออกมา ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าพี่มาร์คหัวส้มเจ็บแค้นเคืองโกรธพี่หวังแจ๊คสันมากเท่าไหร่ ร่างสูงลุกขึ้นยืน หยิบกระเป๋าเป้ฟ้าๆม่วงๆเขียวๆ สีพิลึกๆอะครับ แต่ดูเหมือนพวกกระเป๋าเก็บสเก็ตบอร์มากกว่ากระเป๋ามาเรียนหนะนะ สะพายจัดให้ดูดีเล็กน้อย


 

มือหนายกเสยผม แบบที่คิดว่าดูดีมากๆ แล้วผมคิดว่ามันดูดีมากจริงๆจนเผลอมองแบบ มองแบบด้านๆอ่ะครับ มองแบบตรงๆ ไม่มีเหลือบไม่มีเหล่ ไม่มีทำเนียนเลย คือ น้องแบมมองหน้าพี่มาร์คต้วนที่กำลังจัดการกับชีวิตตัวเองให้ดูดีพร้อมจะเดินเข้าโรงเรียนแบบตรงๆไม่มีการแอบมองใดๆทั้งสิ้น


 

คุณพี่เขายิ้มเบาๆหละ ย้ำว่าเบาๆ...


 

แล้วก็ดึงแขนน้องแบมให้ลุกขึ้นตาม


 

ลากลงมาจากรถก่อนจะปล่อยแขนน้องแบมให้เป็นอิสระ แล้วเปลี่ยนเป้าหมายไปโบกหัวพี่แจ็คสันหวังแทนแรงๆ แรงมากครับ แรงกว่าที่ไอยูคเล่นกับผมประมาณสิบเท่า หน้าคุณพี่หวังนี่แทบจะลงไปจูบกับพื้นดินอ่ะครับ
แล้วก็เดินจากไปโดยไม่ลาน้องแบมซักคำ กับที่หวังแจ๊คสัน... อีกแล้ว แต่วันนี้เพิ่มพี่เจบีแว่นกรอบดำมาด้วยอีกคน
 

“เป็นไงมั่ง โดนทำร้ายร่างกายอะไรอีกป่ะ”


 

เสียงกระซิบเบาๆของเพื่อนโคดรักอย่างจูเนียร์ หรือ คุณจินยอง ดังขึ้นแบบชิดริมหูผม เบะปากเล็กน้อยแสดงอาการไม่พอใจอย่างโจ่งแจ้ง ยกนิ้วโป้งขึ้นมาชูบ่งบอกว่า กูโป้งมึงแล้วนะ แต่ไอเนียร์นอกจากจะไม่ระคายอะไรกับอาการงอนของผมแล้วมันยังหัวเราะดังลั่นให้คนโดยรอบหันมามองอีก เออ ดี มาก ครับ เพื่อน รัก


 

“ไม่โดนอะไรทั้งนั้นแหละ!


 

ครับ คราวนี้ไม่โดนอะไรทั้งนั้น แค่โดนให้เป็นเบาะรองหัว นึกแล้วก็เมื่อยตัวชิบหาย เพราะนั่งเกร็งมาตลอดทาง เพื่อนที่ดีก็ไม่มีใครสนใจ คิดแล้วชีวิตน้องแบมก็โคดจะเศร้า


 

โดนหาเรื่องแล้วบอกชื่อแบบ งง ๆ


 

ส่วนวันนี้ก็โดนให้เป็นเบาะรองหัวแบบ งง ๆ


 

วันหน้าน้องแบมจะเจอะไรแบบ งงๆ อีกมั้ยวะเนี่ยยยยยยยยยยยย! 

“แต่ก็รู้แล้วนะว่าพี่เขามีอะไรกับมึงรึเปล่า”


 

ห่ะ? 

ผมหันไอมองเพื่อนเนียร์ที่รักด้วยประกายตาวิบวับ ถึงจะไม่ค่อยอยากจะรู้แล้วเพราะกลัวรับความจริงไม่ได้ แบบ ผมอาจจะเคยไปเหยียบเท้าพี่เขาจนเขาแค้นมาก หรืออาจจะเคยไปต่อแถวซื้อข้าวหน้าพี่เขาแล้วเผลอสั่งคิมบับเซ็ทสุดท้ายที่พี่เขาอยากกินพอดี หรืออาจจะอะไรอีกมากมายที่นึกแบบไม่ค่อยจะมีสาระเท่าไหร่ อ่ะนะครับ


 

“แต่กูไม่บอกมึงหรอก”


 

ไอเนียร์แลบลิ้นปลิ้นตาจนอยากจะตัดลิ้นไปโดยให้เป็ดกิน


 

ถรุยยยย ถ้าจะไม่บอกแล้วมึงจะพูดขึ้นทำไมมมมมมมมมมม


 

ผมขอปลดไอจูเนียร์ หรือ ปาร์คจินยอง จากการเป็นเพื่อนรัก และ ลดขั้นไปเป็นเพื่อนเลวร้ายเหมือนกับไอยูคยอมตั้งแต่วันนี้ โว้ยยยย~
-------------------------------------------------------------------


มาเล่นแท็กฟิคกันมั่งมั้ย?? อยากเล่นมั่งอ่ะ 55555555555

#ฟิคก็แย่ดิตอนที่สองมาแล้วนะเจ้าาาาาาาาาาาาาาา งิงิ ><

มีคำผิดบ้างแน่ๆ ขออภัย จะพยายามแก้ไขในตอนต่อไปเรื่อยๆ #ถ้าไม่ขี้เกียจ #โดนโบก

น้องแบมนี่ดูแบบ มโนเองเออเองมากอะไรมาก

เอะอะก็มโนว่าอิพี่ต้วนเป็นคนโหดร้ายตลอด 5555555555555555

ว่าแต่พี่ต้วนนี่อะไรยังไง จะจี้ตังน้องแบม หรือ จะมาจี้ อะไรกันแนะ ฮิย๊ะ 55555555555


ปล่อยให้ เป็นฟิคชีวิต งง ต่อไป

น้องแบมก็ งง ต่อไป เมื่อเพื่อนเนียร์ไม่คิดจะบอกอะไร

คนอ่านก็งงต่อไป ว่า คนเขียนต้องการอะไรของมัน 555555555555555555


เจอกันใหม่ตอนหน้า

ขอบคุณสำหรับเสียงตอบรับที่น่ารักในขั้นแรก เด้อออออออออ ><

:) Shalunla
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

892 ความคิดเห็น

 1. #874 gan8824 (@gan8824) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 เมษายน 2559 / 10:48
  รู้สึงแบมจะมโนไปไกลมากเลยอะว่าพี่มาร์คจะเนียนปาดคอ55
  #874
  0
 2. #854 Yuyu my angle (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2558 / 14:34
  พี่มาร์คทำไรแบมอีกอ่ะ เอาหัวมาซบไหล่น้องแบมแบบไม่ได้บอกเลย มารยาทนี่มีม่ายยยย//55555555

  พี่เนียร์บอกหน่อยสิ พี่มาร์คต้องการไรจากแบมอ่ะ ?!?
  #854
  0
 3. #834 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 มกราคม 2558 / 12:31
  โอ๊ยยย 55555 มาร์คต้วนช่วยทำอะไรดีๆนิดนึง น้องแบมหยุดการมโนในทางลบสักแปปนะ 555
  #834
  0
 4. #825 Markbam (@exoandsnsd) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 กันยายน 2557 / 17:36
  พี่มาร์คต้องการอะไรร เนียร์บอกมาเดี๋ยวนี้น่ะะ
  #825
  0
 5. #801 desdemona (@ka-keix) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2557 / 22:22
  รักกันแบบงงๆ ฮิ้วววว >.,<
  #801
  0
 6. #782 Ishq Mai (@ishq-mai) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2557 / 21:08
  น้องแบมนี่เอะอะเรียกหาคิมยูคยอมตลอดเลยนะ ที่พี่มาร์คทำหน้าโกรธนี่หึงหรือเปล่าคะ สนใจน้องจริงๆใช่ม่ะ
  #782
  0
 7. #742 oni (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2557 / 19:26
  แบมมโนงุ้งงิ้งได้น่ารักมากเบย  ก็มาร์คไม่พูดไม่จาอยากจับก็จับ จะหลับก็หลับ จะไปก็ไปเฉยซะน้องมโนไม่มีที่สิ้นสุดอ่ะดิ
  #742
  0
 8. #700 TUAN.-. (@akari22) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2557 / 19:39
  พี่ต้วนต้องการอะไรรรร 55555555555
  #700
  0
 9. #664 Jung Tien-In (@tienin) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2557 / 21:22
  เนียร์ต้องรู้อะไรดีดีมาแย่ๆอ่ะ น้องแบมสิ่งที่น้องแบมคิดแต่ละอย่างนี่มัน 55555555 ต้วนแกทำให้น้องคิดไปไกลมาก แล้วนี่จะลากน้องไปไหน ไปส่งน้องอ่อ
  #664
  0
 10. #655 tagera_sweet (@sugersweet) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2557 / 23:58
  ชั้นงง แบมงง และมาร์คก็แลดูงงงงด้วย
  #655
  0
 11. #629 baitong18 (@baitong0518) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2557 / 17:54
  มาร์คคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคค ><
  #629
  0
 12. #622 racha (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2557 / 12:35
  ต้วนมาแบบงงๆ ซึ่งเดี๊ยนก็งงกับต้วน ???
  #622
  0
 13. #565 ฮาตาริ๊ (@bamark) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2557 / 21:10
  ไอพี่ต้วนจีบแบมชัวร์!!!!!
  #565
  0
 14. #491 เมียแบคฮยอน (@muay_53) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 เมษายน 2557 / 13:37
  พี่ต้วนต้องชอบแบมแน่ๆ > <
  #491
  0
 15. #479 `g♡ft (@hotissue-gy) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 เมษายน 2557 / 11:16
  โอ้ยเขิน -/////- ซบน้องทำม้ายยยยยยย คิดอะไรกับน้องแน่ๆอะ แต่แบมแบมลูก .. มองโลกในแง่ร้ายไปนะ 555 คิดว่าพี่เขาจะปล้นงี้ แหม่ 55 บีเนียร์นี่มีซัมติงปะ -/-
  #479
  0
 16. #418 PraewPuun (@panuchanat25) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 เมษายน 2557 / 11:09
  น่ารักกกกกกก>< ชอบคะ พี่มาร์คซบไหล่น้องแบม กรี๊ดดดด #MarkBam
  #418
  0
 17. #402 ก็อตเจ็ดมลบทน (@thunyaruk) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 เมษายน 2557 / 19:53

  จะจีบน้องก็บอกตรงๆ อึ้ยยยยย ><

  #402
  0
 18. #347 'Independent' (@sudteerak555) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 เมษายน 2557 / 21:16
  ฮาเบย พี่มาร์คต้องการจีบน้องปะ?
  #347
  0
 19. #345 kim Gieun (@iloveinfinite) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 เมษายน 2557 / 11:38
  อะไรคือความคิดแบมแบม
  'ซบแล้วเอามีดมาจี้เอาเงิน' คืออาร้ายยยยยย อคติไปแล้วมั้งแกรรร 555555 //เป็นชั้นนะ จะซบกี่ชาติชั้นก็ยอมอะ ฮี่ๆ

  ฟินนนนมากกกกกก รักไรท์ <3
  #345
  0
 20. #331 ป้ามานี (@illsatanlli) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 07:06
  ถ้าทุกคนจะเป็นใจให้ต้วนพิงนุ้งแบม นุ้งแบมก็ตามน้ำไปเลยนะคะ
  #331
  0
 21. #262 NigtH_96 (@namfahbaby96) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 มีนาคม 2557 / 20:37
  'น้องแบมไม่ได้หลงตัวเองนะครับ แต่ขอนิดนึง' นี่อัลไล?

  5555555555555555555555555555555555555555

  แบมแบมแกมโนเก่งมากเอะอะก็คิดว่าพี่ต้วนจะทำร้ายแกตลอด

  อคติอะไรกับพี่เค้านักหนาวะครับ?55555555555555

  จินยองรู้อะไรรรรร ทำไมต้องอยากให้รู้ไปด้วย

  พี่บีคงไม่ได้บอกว่าพี่ต้วนชอบแบมไรงี้นะแอร๊ยยยยย / เรื่องมโนนี่ที่1...
  #262
  0
 22. #258 Just_Smile [보조개] (@sirithorn-smjyg) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 มีนาคม 2557 / 16:07
  พี่มาร์คคคคคคคคค ชอบน้องชิม้อยยยย
  น้องกลัวหัวหดแล้วววว

  ___________________________________________________________________________________
  P.s. จงเชื่อใน วอนฮยอก โฮอน คริสเลย์ จินกุก มาร์คแบม + วีกุก
  #258
  0
 23. #235 parkjung (@grapejung43) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 มีนาคม 2557 / 16:46
  บีเนียร์ เนี่ยย กระหนุงกระหนิง จัง น่ะ ค่ะ หวานน ค้า 55 
  แบมจ้าา ทนไปเถอะ ลูกดูถ้าจะอีกนานนนนนนนนน อ่าาา -3-
  #235
  0
 24. #213 เง้อ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มีนาคม 2557 / 18:26
  5555555555555 คิดได้ไงว่าเขาซบไหล่แล้วจะมีจี้แบบบ 55555555555555555
  #213
  0
 25. #185 รัน รัตนะ (@rannaran) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 มีนาคม 2557 / 19:14
  นุ้งแบมๆอย่าคิดมากๆนะจ้ะ คือพี่เค้าชอบเรานะนั่นน่ะ ฟินๆๆๆๆ
  #185
  0