IT'S TERRIBLE : GOT7 : MarkBam

ตอนที่ 13 : TERRIBLE No.13

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,152
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  16 เม.ย. 57-13-

 

ถ้าผมจะรู้สึกหึงหวงใครสักคน... โดยที่เราไม่ได้เป็นอะไรกันเลย 

มันจะผิดรึเปล่า


 

ถ้าผมที่ไม่มีสิทธิ์อะไรในตัวเขาเลย


 

แต่อยากจะงอแงบ้าง เขาจะหันมาสนใจผมรึเปล่า...


 

มันก็เป็นแค่ความคิดเท่านั้นเพราะสุดท้ายแล้วก็ทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากยิ้มให้อย่างที่เคยทำ มันเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้น ฝืนว่าร่าเริงตลอดเวลา ทั้งที่ภายในใจมันรู้สึกหวิวไปหมด เหมือนกับคนที่ยืนอยู่บนตึกสูงหลายสิบชั้นโดยที่ขาข้างนึงกำลังจะก้าวออกไป...


 

เสี่ยงเหลือเกินกับทุกก้าวที่พยายามเดินไปข้างหน้า ผมไม่รู้ว่าผมควรจะทำยังไงดี ผม เหมือนเด็กที่เอาแต่ใจ ไม่พอใจกับของเล่นชิ้นเดิมเท่าไหร่ยังอยากจะได้อะไรที่มันใหญ่โตและดูน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก


 

แต่ก็ไม่อยากจะทำลายของเล่นชิ้นเก่า แต่ตอนนี้ในอกผมมันร้อนไปหมด กับความรู้สึกแบบนี้ มันเหมือนผมกำลังทำลายความสัมพันธ์ดีๆที่มันอุส่าก่อตัวขึ้นมา มันเหมือนผมกำลังจะทำลายคำว่า พี่น้อง ที่พี่แจ็คสันหยิบยื่นให้ผม...


 

ผมยืนเกาะรั้วสนามกีฬากลางสวนสาธารณะของตัวเมือง มองไปยังร่างคุ้นตาของพี่แจ็คสันโดยมีร่างของหญิงสาวแสนสวยเกาะแกะนัวเนียอยู่ เธอยิ้ม พี่แจ็คสันยิ้ม เธอหัวเราะพี่แจ็คสันหัวเราะ...


 

เธอยื่นหน้าไปหอมแก้มที่แจ็คสัน พี่แจ็คสันหยิกแก้มเธอกลับ...


 

อ่า ผมมาทำอะไรตรงนี้เนี่ย


 

มือที่เกาะรั้วนั้นกำแน่นขึ้นอย่างไม่รู้สึกเจ็บปวดเท่าไหร่นัก จะเจ็บไปทำไมในเมื่อภาพตรงหน้ามันเจ็บกว่าเป็นสิบเท่าด้วยซ้ำ ทำไมต้องรู้สึกแบบนี้ด้วยนะ ไม่ชอบเลย...


 

จากวันแรกที่ผมเจอพี่เขา วันที่จูเนียร์ชวนไปดูบาส มันเหมือนมีทุกอย่างสะกดให้ต้องมองตามอย่างไม่อยากจะคาดสายตา ผมไม่ได้บอกใครเรื่องที่ผมแอบปลื้มพี่แจ็คสัน แอบอิจฉาแบมแบมนิดๆที่พี่เขาดูจะเอ็นดู แล้วก็อิจฉาผู้หญิงทั้งหลายที่เข้าใกล้พี่เขาได้อย่างเป็นธรรมชาติ


 

ผมจะเดินออกไปจากตรงนี้ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมาหยุดดูภาพอะไรแบบนี้ก็ได้ แต่ก็เลือกที่จะไม่ทำ


 

ไม่นานมานี้มีเรื่องน่าแปลกใจเมื่อผมกลับไปถึงที่บ้าน


 

ผมเจอพี่แจ็คสันนั่งหราอยู่ที่โต๊ะอาหารของบ้านผมโดยมีชายสูงอายุที่เป็นพ่อของพี่เขาซึ่งลทุนเดินทางไกลมาจากฮ่องกงมาหาลูก และ มาเยี่ยมพ่อผม...


 

พ่อของเราสองคนเป็นเพื่อนกัน มันดูเป็นเรื่องตลกเมื่อเราสนใจใครสักคนแล้วคนคนนั้นจะเข้ามามีอิทธิพลและบทบาทมากมายกลับตัวเรา

เหมือนกับตอนนี้


 

ทั้งที่ไม่จำเป็นต้องทำตาม


 

แม่ผมฝากฝังผมให้พี่เขาช่วยดูแลเพราะเห็นว่าอยู่โรงเรียนเดียวกันและรู้สจักกันมาก่อน อันนี้ที่จริงตอนนั้นผมไม่ได้รู้จักอะไรพี่เขามากหรอก แต่พี่แจ็คสันเลือกจะทำราวกับรู้จักผมมาสามสี่ปี แม่ฝากผมให้ไปกลับกับพี่เขาเพราะบ้านผมอยู่ไกล


 

ใช่แล้ว จริงๆพี่เขาไม่จำเป็นต้องทำก็ได้


 

แต่พี่แจ็คสันเลือกจะทำมันทุกวันตั้งแต่ที่รับปากกับแม่ของผม


 

ให้ตายเถอะ บอกแล้วไงเมื่อเราชอบใคนสักคนเข้าอย่างจัง โลกก็จะเหวี่ยงคนคนนั้นเข้ามาใกล้คุณ แต่นั่นแหละ ไม่ได้เหวี่ยงมาในทางที่ดีเสมอไปหรอกนะ บางทีถ้าโลกไม่เหวี่ยงพี่เขามาใกล้ผมแบบนี้มันยังจะดีซะกว่า


 

ต้องมามองพี่เขานัดเจอกับสาวๆไม่ซ้ำหน้าก่อนกลับบ้านเนี่ยนะ ตลกชะมัด มันน่าจะจบแค่ผมไปดูพี่เขาเล่นบาสอย่างเท่ๆแล้วเราก็แยกย้ายกันกลับน่าจะดีกว่าไม่ใช่รึไง? 

“นี่ ยืนเหม่ออะไรอยู่?


 

น้ำเสียงที่ใครฟังก็มักจะบอกว่ามันติดกวนๆดังใกล้ๆหูของผมจนต้องหลุดออกจากภวังค์ความคิด มองไปดูก็เห็นพี่แจ็คสันยืนยิ้มอยู่ใกล้ๆ มือหนายกขึ้นมาลูบหัวผมเบาๆ แล้วเดินผิวปากนำทางไปยังรถคันหรูที่เราต้องใช้อาศัยกลับเป็นประจำทุกวันๆ


 

ยกมือขึ้นลูบผมเส้นผมตัวเองที่เพิ่งผ่านความอบอุ่นจากผ่ามือหนาไปแล้วก็แอบลอบยิ้มออกมาเบาๆ


 

อย่ามาทำแบบนี้หน่า อย่าเอามือที่ไปจับผู้หญิงคนอื่น มาทำให้ผมอบอุ่นได้มั้ย? 

ยองแจไม่ชอบ...


 

เพราะเป็นคนหวงข้าวของมาตั้งแต่เด็กๆ


 

ชเวยองแจ เลยไม่ชอบหากความอบอุ่นที่ตัวเองได้รับจะต้องแผ่ซ่านแบ่งปันไปให้คนอื่นด้วยเหมือนๆกับที่ตัวเองได้รับ


 

ก้าวขาขึ้นรถไป เหลือบมองคนขับที่ยิ้มตาหยี


 

คงจะมีความสุขมากซินะ ที่ได้คุยกับผู้หญิงคนนั้น เห็นแล้วมันก็อดหมั่นไส้ไม่ได้ อยากจะเอากระเป๋าเป้ฟาดหัวให้อีกฝ่ายเลิกทำหน้าตารื่นเริงซักที แต่ก็ต้องพับความคิดเก็บไป เมื่อพี่แจ็คสันหันมามองแล้วอมยิ้มให้น้อยๆ


 

“หิวมั้ย พี่หิวจังเลย~


 

ผมมองคนข้างๆพร้อมกระพริบตาปริบๆ ยิ้มออกมาแบบที่ชอบทำ และ รอยยิ้มแบบนี้มันทำให้พี่แจ็คสันต้องยกมือขึ้นมาบิดแก้มผมแรงๆแล้วส่ายไปมา


 

“เฮ้อออ อย่าทำหน้าแบบนี้ซิ ทำไมไม่มีน้องชายแท้ๆแบบนี้มั่งเนี่ย จะฟัดให้ตายเลย~


 

ผมก็น้องชายพี่ไม่ใช่รึไงครับพี่แจ็คสัน...


 

ความสัมพันธ์ที่พี่ยัดเยียดผ่านการกระทำทุกอย่างหนะ ผมมันก็เป็นแค่น้องชายของพี่อยู่แล้วไม่ใช่รึไง


 

“เฮ้ ผมก็น้องชายพี่หน่า ตอนเนี้ย หิวก็แวะหาอะไรกินซิครับ”


 

ผมพูดออกไปด้วยน้ำเสียงที่คาดว่าร่าเริงที่สุดๆ ขยับสายเบลท์ให้เข้าที่เขาทาง ที่แจ็คสันหัวเราะร่า ก่อนจะออกรถไปในทันที และแน่นอนเป้าหมายของเราไม่ใช่บ้านแน่ๆ แต่เป็นการแวะหาของกินข้างทางกินก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้านของตัวเองต่างหาก


 

เป็นวงจรน่ารำคาญที่ถูกสร้างทับด้วยคำว่าพี่น้อง พี่ที่ดูแลน้องชายอย่างดีตามคำสั่งของผู้เป็นแม่


 

พี่แจ็คสันกำลังทำทุกอย่างให้มันเป็นแบบนั้น ผ่านการกระทำ แม้จะไม่พูดออกมา แต่ผมก็สัมผัสได้


 

ความอบอุ่นของพี่เขามันหยุดแค่นั้น และไม่คิดจะข้ามเส้นไปไหน เหมือนความคิดของผม... แม้จะแสดงท่าทางที่ร่าเริงเหมือนน้องชายตัวน้อยที่มีพี่ชายคอยตามใจก็ได้ใจใหญ่ 

แต่นั่นแหละ... 

เหมือนพี่ชายคนนี้จะตามใจผมมากไปจนทำให้ผมกลายเป็นเด็กเกเรเข้าไปทุกวัน... 

.

.

. 

“มึงเล่นกูไว้หนักมาก” 

“...”


 

“กูจะไม่ทน”


 

“...”


 

“ทำไมมึงไม่แร็พด่ากูเลยหละครับเพื่อนแบมคนน่ารักคนดีศรีสยามประเทศศศศ”


 

ปาจานข้าวใส่หน้าเพื่อนกลางโรงอาหารจะผิดป่ะ? 

ผมมองหน้าไอเพื่อนตัวสูงรูปงามนามยูคยอมที่พลุ้ยข้ายเช้าไปพร้อมกับบ่นผมไปด้วย นี่แอบเห็นเม็ดข้าวกระเด็นออกมาอ่ะ ยี้ สกปก นี่ลงจานผมป่าววะ มึงไปซื้อใหม่ให้กูเลยนะถ้าลงจานเนี่ย โห่ยยยยย


 

“เห็นกูเงียบแล้วได้ใจนะ!


 

ปากระดาษห่อขนมปังที่เพิ่งแกะกินไปเมื่อกี้ใส่หัวไอเพื่อนตัวสูงจังๆ นี่มันแทบจะพ่นข้าวในปากมาใส่ผม แหม่ เงียบนิดเงียบหน่อยหละใส่ไม่หยุด ใครมันจะไปรู้หละครับว่าเป็นวันหยุด เรื่องนี้ต้องโทษพี่มาร์คอ่ะที่ทำให้ผมลืมทุกอย่างไปชั่วขณะ


 

คิดแล้วหน้าก็พากันร้อนเห่อไปหมด เมื่อนึกถึงหน้าหล่อๆกับคำพูดบาดใจ นี่ผมเริ่มมีอาการเหมือนสาวน้อยวัยักแรกพบตั้งแต่เมื่อไหร่ฟร้ะ

จำไม่ได้ว่าอาม๊าสอนให้เขินผู้ชายด้วยกันเอง


 

โฮวววววววววววววววววววววววววววว เรื่องนี้จะโทษใครดี โทษใครรรรรรรรรรรรรร โทษไอยูคแม่งเลยดีมั้ย หมั่นไส้หวะ ฮื่อออออออออออ

“แล้วเป็นไรอยู่ๆหน้าแดง? ห้ามตอบว่าอากาศร้อนและไม่สบาย เค๊”


 

ดักขนาดนี้ยังเหลืออะไรให้ตอบอีกวะครับ พ่นลมหายใจแรงๆออกมาชนิดที่ว่าทำเอาไอยูคหัวเราะร่วน ไอเนียร์กับยองแจเดินมาวางจานข้าวตรงหน้าผม มองเราสองคนที่ดูเหมือนจะเปิดศึกกันแต่เช้าตรู่ของวัน ผมเบ้หน้าเท้าคางมองไปทางอื่น ส่วนไปยูคก็ยังหัวเราะไม่เลิก


 

แถมยังมีน่าเอาผักชีในจานข้าวมาสะกิดแก้มผมอีก...


 

เกิดชาติหน้าฉันใดขออย่าให้ได้เพื่อนแบบไอยูคอีกเลย ไม่เจอมันเลยยิ่งดี ขอบคุณครับ


 

“ทำอะไรกันอยู่?


 

เสียงปริศนาอันแสนคุ้นเคยดังขึ้น ก่อนจะรู้สึกได้ถึงการแทรกแซงที่นั่งระหว่างผมกับยูคยอม หันไปก็เจอร่างสูงโปร่งผมสีส้มสว่างที่หันมาทำหน้านิ่งๆใส่ เดี๋ยวนะ...


 

มาได้ไงวะ? 

แล้วที่นั่งอื่นก็มีอ่ะ ทำไมต้องมานั่งแทรกน้องแบมกับน้องยูคด้วย... มาร์คต้วนต้องการอะไร ครับ ฟังไม่ผิดหรอก มาร์คต้วนต้องการอะไร!!!? 

ก็ในเมื่อสิ่งมีชีวิตที่ผมหันไปเจอนั้นคือมาร์คต้วนที่แทรกตัวมานั่งระหว่างผมกับไอยูค ไอยูคนี่ก็ไม่ได้รู้ร้อนรู้หนาวอะไร มันยังคงหัวเราะระรื่นทักทายพี่มาร์คในขณะที่พี่เขาหันไปทำหน้านิ่งๆใส่มันแล้วตอบแค่ อื้ม...


 

มาร์คต้วนโหมดเย็นชาที่มีให้กับน้องยูคยอมคนดี แหม่ นี่อารมณ์เหมือนผมเจอพี่มาร์คแรกๆเลยอ่ะ แล้วแบบนี้หลังๆมา พี่มาร์คจะไปสารภาพรักกับไอยูคป่ะ แบบเดจาวูเงี้ย เออะ... 

ไอยูคนี่แอบหน้าเจื้อนไปนิดนึง ขณะที่มันหันไปคุยกับพี่แจ็คสันที่นั่งลงข้างๆยองแจ และตรงข้ามไอยูคมัน นี่ไปสนิทกันตอนไหน รับส่งมุขกันยังกับนัดซ้อมกันมาจากบ้าน ถ้าผมจะบัญญัติคำว่าแฝดนรกให้กับคู่ใดซักคู่ ผมขอบัญญัติให้ไอเพื่อนเลวยูคยองกับไอพี่เช่แจ็คสันนี้แหละครับ... 

ไม่ได้มีแค่พี่มาร์คกับพี่แจ็คสัน แต่ยังมีพี่เจบีที่นั่งออเซาะอยู่กับไอเนียร์ ผมว่าคู่นี้ซัมติงอ่ะ ฟันธงเลย นี่ไอเนียร์ดูแลประคบประหงมพี่เขาดี เหมือนพี่เขาเป็นเมียมันที่กำลังตั้งท้องได้สี่เดือนกว่าๆ มือพี่เขาก็มีแดกเองได้ทำไมมึงต้องป้อน แบมแบมไม่เข้าใจ ไม่เก็ทหวะ 

แล้วตอนนี้โต๊ะผมก็กลายเป็นจุดสนใจเมื่อเหล่าคนดังทั้งสามของโรงเรียนมานั่งพร้อมหน้าพร้อมตากันขนาดนี้ พ่วงด้วยเสียงหัวเราะเฮฮาโวยวายดังลั่นโรงอาหารแปดล้านเดซิเบลของพี่แจ๊คสัน ไอยูค และ ยองแจ... 

เออ ดีครับดี แหม่ 

แต่ตอนนี้ประเด็นไม่ใช่อะไรที่ไหนเลยนอกจากคนที่มีเรือนผมสีส้มสว่างที่นั่งจ้องหน้าผมอยู่...


 

คือจ้องทำไม? ไม่บอกหรอกนะว่าเขินอ่ะ แต่จ้องมากไปป่าว จะทะลุแล้ว นี่ตั้งแต่ตอบอื้มให้ไอยูคมันก็หันมามองผมตลอดเลย คือทำเหมือนไม่สนใจก้มหน้าก้มตากินข้าวไป และ รัศมีมันทิ่มหวะ ทิ่มจนรู้สึกได้ว่าแอบพลุนเบาๆ


 

“พี่จ้องอะไรนักหนา...”


 

พูดเสียงกระซิบแบบสุดๆ เขยิบตัวเข้าไปใกล้ นี่ไม่ได้อ่อยนะ แบมแบมไม่ได้อ่อย แต่ไม่อยากพูดเสียงดัง เดี๋ยวคนอื่นบนโต๊ะจะให้ความสนใจเพ่งเล็งมาที่ผมกับบุคคลผมสีส้มสว่าง


 

แต่นั่นแหละ


 

ผมพยายามจะไม่เป็นที่สนใจหรอกนะ แต่คนหัวส้มเขาคงอยากจะเป็นที่สนใจอ่ะครับ


 

“ก็น่ารัก มองไม่ได้หรอ”


 

เสียงเบาๆที่ไหนหละ ทำเอาเสียงหัวเราะของพี่แจ็คสัน ยูคยอม และ ยองแจ หยุดชะงักพร้อมสายตาสามคู่ที่ส่งมาให้ผม เช่นเดียวกันกับมือที่หยุดชะงักการคีบหมูเข้าปากพี่เจบี ของไอเนียร์แล้วตามมาด้วยอีกสองสายตาแบบเดียวกับสายตาแรก... 

เขินหรอ? ถามว่าเขินมั้ย ผมว่ามันเลยคำนั้นไปมากแล้วหละครับ


 

คุณม๊าครับแบมแบมควรทำยังไงดี? 

ตรงเฮรี้ยๆ อ่ะ มีใครเคยบอกมั้ย


 

ตั้งแต่วันที่พี่เขามาสารภาพรักกับผมแบบโคดจริงจัง พี่เขาก็เป็นคนซื่อตรงมาตลอด นึกอะไรก็พูด อยากทำอะไรก็ทำ แล้วถามว่าใครตาย? ก็แบมแบมคนนี้ไง อ้ากกกกกกกกกกกกก!! 

“อะไรเล่า...”


 

พูดไปก็รู้สึกหน้าร้อนๆ คีบข้าวในจานเข้าปากอย่างรวดเร็วไม่สนใจว่าจะมีเสียงหัวเราะหึเบาๆในลำคอตามมาให้ได้ยิน คืออยากสลายร่างจากตรงนี้ทำไงดี ทำไงอ่ะ


 

“นี่ตกลงได้กันแล้วหรอ”


 

เกร๊ง~~ 

บางทียูคยอมคงคิดว่าชีวิตตัวเองมันอยู่มานานเกินไปแล้ว และ อยากจะไปเกิดใหม่


 

ช้อนเชิ้นที่กำแน่นอยู่ในมือตอนนี้หลุดร่วงลงไปกระทบกับชามกระเบื้องเป็นที่เรียบร้อย อ้าปากข้างมองไปทางไอยูยอคที่แสดงสีหน้าจริงจังแบบสุดๆ นี่ใช้สมองส่วนไหนคิดวะครับ ความสูงไม่ได้นำพาเลยใช่มั้ย อยากจะปาช้อนเหล็กใส่หัวเพื่อนรักแต่ก็เกรงใจพี่มาร์คที่นั่งกั้นกลางอยู่


 

ผมเหลือบเห็นว่ารอยยิ้มมุมปากของพี่มาร์คปรากฏขึ้นมาแว้บเดียวเท่านั้นแล้วมันก็หายไป ใบหน้าหล่อๆกับเรือนผมสีส้มสว่างหันไปหาไอยูคที่นั่งไม่รู้ชะตากรรมตัวเองมันยังคงทำสีหน้าจริงจังแบบโคดพ่อโคดแม่ชนิดว่าผมได้เสียความเป็นชายชาตรีไปแล้วจริงๆ


 

น้ำตาจะไหล มีเพื่อจังไร ในหัวมีแต่สิ่งลามก...


 

“ยังไม่ได้หรอก”


 

พี่มาร์คตอบเสียงนิ่งๆ แล้ววาดรอยยิ้มที่ผมคิดว่ามันแปลกๆ คือมันแปลกจริงๆอ่ะ ผมไม่เคยเห็นพี่เขายิ้มแบบนี้อ่ะ มันเป็นรอยยิ้มของคนที่มีแผนอะไรสักอย่าง... แผน่อตีนอ่ะนะครับ


 

“แต่อีกไม่นานก็ไม่แน่”


 

มีใครเคยถามความคิดเห็นจากผมป่ะ ไม่มีอ่ะ ไม่มีซักคนเลยเหอะ นี่อ้าปากค้างจนกรามจะหุบไม่ลงอยู่แล้ว อะไรคือ อีกไม่นานก็ไม่แน่ ของมาร์คต้วน แอบเห็นไอยูคคิ้วกระตุกเล็กน้อย แล้วมันก็ลุกพรวดขึ้นยืนเต็มความสูง เดินอ้อมมาดึงแขนผมที่นั่งเหรอหราให้ลุกตามมันไปด้วย


 

“เห้ย เดี๋ยวๆ”


 

“ไปเรียนได้แล้ว”


 

มันพูดเสียงนิ่งๆ แล้วลากผมไปทันที โดยไม่ลืมที่จะหันไปโค้งขอตัวจากรุ่นพี่ทั้งสาม ถึงจะเข้าโหมดนิ่งแต่ก็ยังมารยาทดีนะครับเพื่อนผม


 

ไอเนียร์กับยองแจเองก็รีบลุกขึ้นตามพวกผมสองคนมาทันที หันไปเห็นใบหน้าของพี่มาร์คที่มองมาแบบนิ่งๆ มันนิ่งมากเลยอ่ะ คือ...


 

เขาเป็นอะไรกันเปล่าวะสองคนนี้? 

หรือประจำเดือนจะมาไม่ปกติกัน เอ้...


 

“ยูคเบาโว้ย เบา!


 

พยายามตะโกนขืนตัวจากไอคนตัวสูงที่เอาแต่ลากผมขึ้นมาบนตึกโดยไม่พูดพร่ำทำเพลง เป็นบ้าอะไรวะเนี่ย แล้วแรงนี้น้อยๆที่ไหน ให้เดาผมว่าตอนนี้ข้อมือผมที่โดนมันดึงอยู่หนะคงแดงเถือกแล้วแน่ๆ คือแรงผมก็ไม่ได้น้อยหรอกนะครับ แต่ก็น้อยกว่ามันไง


 

ไอเนียร์กับยองแจที่วิ่งตามมา วิ่งมากางแขนดักหน้าการเคลื่อนไหวของไอยักษ์ยูคยอม คนตัวสูงถอนหายใจพรืดใหญ่ ยกแขนที่ว่างจากการลากผมคล้องคอไอยองแจที่เขามาใกล้มันที่สุดแล้วออกเดินอีกครั้ง แต่นั่นแหละครับ แรงรั้งแขนผมจากไอเนียร์ทำให้ทุกอย่างหยุดอีกครั้ง


 

น้ำตาจิไหล เจ็บแขนมากเลยครับตอนนี้ !! 

“ปล่อยดิ๊ เจ็บ!


 

เห็นว่าเงียบ เลยแย้งขึ้นมาเสียงดัง ไอยูคมองหน้าผมด้วยแววตาที่ทำให้ผมเผลอลอยกลืนน้ำลายดังเอื๊อก คือทำไมต้องทำหน้าโหดใส่ด้วยวะ เป็นพ่อรึไงเนี่ย


 

“เป็นไรเนี่ย”


 

ไอเนียร์ถามขึ้นมา แล้วคิดว่าไม่ได้ถามใครที่ไหนหรอกครับ นอกจากไอยูคที่ยืนตีหน้าบึ้งตึง มือนึงคล้องคอไอยองแจที่พยักหน้าหงึกหงักเห็นด้วยกับสิ่งที่ไอเนียร์ถาม ส่วนอีกมือที่ปล่อยจากผมแล้วมันเอาไปล้วงไว้ในกระเป๋าแทน ยืนเต๊ะท่าเท่ๆจนน่าหมั่นไส้ เหอะ


 

“เปล่า”


 

มันตอบแล้วไหวไหล่เบาๆ มันยิ้มแป้นเหมือนที่ชอบทำเหมือนเดิม ปล่อยแขนจากคอไอยองแจแล้วเดินมายืนประจันหน้ากับไอเนียร์แทน เดี๋ยวๆ พวกมึงจะต่อยกันหรอ บ้าเปล่า เป็นเพื่อนกันมานานเพิ่งรู้สึกถึงบรรยากาศแปลกๆ คือเหมือนมีไอดำๆโมโหๆ ออกมาจากไอเนียร์ และมีไอ กวนๆออกมาจากไอยูค...


 

“เข้าห้องเหอะ”


 

ยองแจเดินเข้ามาดึงมือผมให้ตามเข้าห้องไป โดยมีสายตาของไอยูคและจูเนียร์มองตามเราสองคนมา ยูคยอมทำท่าจะเดินตามมาด้วย แต่ก็ถูกไอเนียร์รั้งไหล่ไว้ซะก่อน จริงๆนี่ไม่ใช่เวลาที่ผมจะเดินเข้าห้องหรอกนะ แต่ไอยองแจก็คะยั้นคะยอบอกอยากจะเข้าเต็มที่ เลยต้องเดินตามมา


 

“มันเป็นไรวะ”


 

ผมถามไอยองแจทันทีที่เราเข้ามานั่งที่โต๊ะ มันหันมาทำหน้าตาตี่ๆใส่ผมแล้วถอนหายใจยาวๆใส่ ห่ะ? 

“โง่หรือโง่วะแบม”


 

โฟยยยย จะด่าผมว่าโง่มากก็บอกมาตรงๆครับชเวยองแจ ว่าแต่ผมโง่อะไรอ่ะ หรือผมคนเดียวที่ไม่รู้ว่าสองคนนั้นมันมีปัญหาอะไรกัน เฮ้! ได้ไงอ่ะ ถึงพวกนั้นจะเป็นเพื่อนเลวร้ายแต่ผมก็ใส่ใจมันทุกรายละเอียดนะเว้ย


 

“มึงไม่เข้าใจความรู้สึกของคนแอบรักไง...”


 

ไอยองแจพูดขึ้นมาทำเอาผม งง เป็นไก่ตาแตก แล้วเกี่ยวไรกับคนแอบรักวะ? หรือไอยูคไปแอบรักใคร พรืดดด ขอขำเป็นภาษาไทยแปป วันๆเห็นเอาแต่ม่อผู้หญิงไปทั่วนี่หัดไปแอบรักใครมาหรอ.... แล้วแอบรักใครทำไมต้องทะเลาะกับไอเนียร์หละ? 

หรือว่า...


 

“ไอยูคชอบพี่เจบี?


 

“อย่าทำหน้างั้นไอตี๋ รู้ว่ามึงจะด่ากู หยุดเลย”


 

เออ ไม่ต้องมาทำหน้าเหมือนอยากด่าแบมแบมคนนี้เลยนะเพื่อนยองแจ ก็ถ้าไอยูคแอบชอบใครซักคน แล้วมันก็มีปัญหากับไอเนียร์ มันก็เป็นไปได้ไม่ใช่หรอถ้ามันจะชอบพี่เจบี นี่ความคิดผมโคดหลักแหลมเลยนะครับ ผิดตรงไหนอ่ะ


 

“โอ้ยย แบม มึงโง่จริงหวะ”


 

มันพูดแล้วก็ไถหน้าตี๋ๆลงมานอนแนวแก้มกับโต๊ะผม ก็อะไรเล่า จะไปรู้มั้ยว่าอะไรยังไงอ่ะ คือถ้าจะด่าแบมโง่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า คุณเพื่อนที่รักก็ช่วยบอกมาให้กระจ่างเลยครับ อย่ามาเล่นสำนวนก็รู้อยู่ว่าคนมันตามไม่ทัน


 

“มึงลองนึกดีๆ ถ้าคนที่ไอยูคชอบไม่ใช่พี่เจบีหละ”


 

“...”


 

ถ้าไม่ใช่พี่เจบี คนที่ไอยูคชอบแล้วจะทำให้มีปัญหากับไอเนียร์...


 

หรือว่า...


 

“ไอยูคชอบพี่มาร์ค!!!


 

โป๊ะเช๊ะ ไอยูคแม่งชอบพี่มาร์คแน่ๆเลย กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก แล้วไม่บอกแต่แรกวะ เห้ยเดี๋ยว แล้วงี้พี่มาร์คมาสารภาพรักผม แล้วไอยูคจะโกรธผมมั้ย หรือที่มันลากผมออกมาเมื่อกี้เพราะมันหึงพี่มาร์ค โอ้ยย ไอยูค ไอเพื่อนเจี้ย มีอะไรทำไมไม่บอก ถ้ามึงชอบพี่มาร์ค ผมจะได้...


 

“ไอแบมคนโง่!


 

อ้าว? 

.

.

.

“สงบสตินิดนึงนะเว้ยไอยูคยอม”


 

ผมมองหน้าเพื่อนตัวสูงหลังจากที่ไอแบมกับไอยองแจพากันเดินหายเข้าไปในห้องแล้ว ผมรั้งไอยูคเอาไว้เพราะอยากจะคุยอะไรกับมันนิดหน่อย


 

ผมสังเกตมานานแล้วแหละ และวันนี้ผมก็ค่อนข้างจะแน่ใจ ในความรู้สึกของไอยูคยอมที่มีต่อไอแบม...


 

“กูไม่ได้เป็นอะไรหน่า”


 

มันพูดพร้อมถอนหายใจ แล้วหันหลังทำท่าจะเดินเข้าไปในห้องเรียน ผมไม่ยอมให้มันคาราคาซังแบบนี้แน่ๆอ่ะ วันนี้ผมต้องเคลียร์เว้ย เป็น ปาร์คจินยอง ต้องขี้เสือก ! 

“มึงชอบแบมแบม?


 

โพล่งออกมาดื้อๆ จนไอยูคชะงักขาแล้วหันมาหาผมอย่างรวดเร็วแทบจะทันที ใบหน้ามันติดจะเหราหราเล็กน้อย ก่อนจะเปลี่ยนเป็นรอยยิ้มแบบที่มันชอบทำบ่อยๆ แล้วปล่อยกร๊ากออกมาดังลั่น ชนิดคนที่เดินผ่านไปผ่านมาต้องหันมอง


 

“กูไม่ได้ชอบมัน”

 


 -------------------------------------------#ฟิคก็แย่ดิ

วิ้งวิ้งวิ้งวิ้งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง วิ้งงงงงง

ใครบอกกันว่าเป็นน้องยูค

ว่าแล้วว่าต้องเดาว่าเป็นยูคยอมเพื่อนที่แสนดีของแบมแบม -3-
555555555555555555555555555555555555555555555555555

ตกลงน้องยูคนี่ยังไง ชอบ หรือ ไม่ชอบ เง้

เรื่องนี้ไม่เศร้าหรอก ไม่ดราม่า ใส ๆ กิ๊งๆ  55555555555

ใจเย็นนะ ยูคไม่มาม่าจริงๆ 55555555555555555555555555555
maybe, anything can happening in the next

555555555555555555555555555555555555555555555 #โดนโบก 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

892 ความคิดเห็น

 1. #864 Yuyu my angle (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 09:25
  ยูคชอบแบมแบมก็บอกมาเหอะ อย่าปากแข็งเลย คิๆ ^_^

  พี่มาร์ค พี่พูดโครตตรงอ่ะ 555555
  #864
  0
 2. #845 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 18 มกราคม 2558 / 12:27
  แจ็คสันอ่าาาา ยองแจอน่าเศร้าเลนยย

  ตกลงยูครักแบมใช่ไหม ไม่ต้องกลบเกลื่อนหรอก
  #845
  0
 3. #817 Beerby-Witch (@beerby-witch) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2557 / 19:52
  ยูคก็คงจะชอบแบมจริงน่ะแหละ อย่าปฏิเสธเลยน้าาา เหมือนยูคจะไม่มีคู่ มาคู่กะเจ้ก็ได้น้า อิอิ
  #817
  0
 4. #753 oni (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2557 / 08:47
  แจเหมือนจะเข้าใจอารมณ์คนแอบรักซะดี้ดี  ก็ตัวเองแอบชอบแจ็คนี่นา แล้วถ้าจะมองยูคออกว่า  แอบชอบแบมแล้วพยายามเบี่ยงประเด็นไม่มั่าสาวๆแทน  แต่อย่าพยายามกับแบมเลย พี่มาร์คจีบซะขนาดนั้น ต่อมรู้สึกแบมมันลึ้กลึก555
  #753
  0
 5. #675 Jung Tien-In (@tienin) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2557 / 08:16
  ตู้ม แคร์ใช่ไหม แบมมมมมมม มันชัดเจนแล้ว ทั้งหายไป แถมไปกะผญ.คนอื่นด้วย
  #675
  0
 6. #649 SugarDobby (@lucifersunmin) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2557 / 12:24
  อ่าวก็แอบคิดนะว่ายูคชอบแบมแต่เห็นแซวๆมาร์คแบมอยู่เลยเปลี่ยนความคิดและพอมาตอนนี้.. เอ้ะยังไง
  #649
  0
 7. #639 baitong18 (@baitong0518) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2557 / 01:42
  ยูค ยังไงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #639
  0
 8. #558 bambeiibambam (@allbambam) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2557 / 09:27
  พี่มาร์คคนซึนเริ่มเห็นความจังไรมากลายๆละ 55555 อ่านไปขำไป ถถถถถถถถถ
  #558
  0
 9. #502 เมียแบคฮยอน (@muay_53) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 27 เมษายน 2557 / 16:06
  จริ๊งงงงงงงงงงงงงงงงงงงง พูดจริงอ่ะยูค -0-
  #502
  0
 10. #488 `g♡ft (@hotissue-gy) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 24 เมษายน 2557 / 13:02
  สงสารแจ ;______; พี่แจ็คไม่เคยรับรู้ความรู้สึกเลย ยูคคือชอบแบมจริงๆอ่อ ?? ..... นั่นไง จะมาม่ามั้ยอะ ...
  #488
  0
 11. #476 Mezzo Filldon (@baekexo) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 เมษายน 2557 / 21:53
  สงสารยองแจง่ะ อิพี่หวังนี่ก้อไม่รุ้อะรัยเลย

  พี่มาร์คก้อหยอดยุนั่นแหล่ะ555 ชอบๆ

  ส่วนยูคนี่เป้นรัยอะเค้าก้อคิดยุนะว่ายูคจะแอบชอบแบมรึป่าว
  #476
  0
 12. #464 ♥JTH (@janarak213) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 เมษายน 2557 / 01:56
  พี่มาร์คหายไปไหนมาอะ ทิ้งน้องแบมไว้ตั้งสามวัน กลับมาเต๊าะน้องแบมต่อแล้วหรออ ไรท์มาต่อไวไวน้า ปูเสื่อรอเลยอะ 55555
  #464
  0
 13. #428 LosT MY MiND (@phimchanokliew) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 เมษายน 2557 / 08:55
  สรุปยุคชอบแบมๆป้ะเนีีย0.0??!?? ไรท์มาต่ออออออ
  #428
  0
 14. #425 NigtH_96 (@namfahbaby96) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 18 เมษายน 2557 / 00:27
  สรุปนี่ยูคชอมแบมแบมมั้ย? สงสัยมาตั้งแต่ต้นเรื่องละ
  ตอนแรกนึกว่าชอบนะแต่หลังๆเริ่มลังเลนี่ชอบหรือไม่ชอบ
  แกกกกกกกกกกกกก-___________- ชอบไม่ชอบวะ
  เครียดนะเนี่ยอย่าดราม่าเลยยูคมาคู่กับเราก็ได้นะ อิอิ...#โดนตบ
  #425
  0
 15. #424 justk (@kaningg) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2557 / 23:52
  นี่เดาไม่ออกว่ายูคชอบหรือไม่ชอบ ตอนแรกมั่นใจละพอมาหลังๆนี่ลังเล 55555555555555555555555

  #424
  0
 16. #423 minniebr (@minniebr) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2557 / 14:13
  อ้าวตกลงยูคชอบแบมป่ะ หรือยังไง 5555 มาอัพต่อไวไวน้า จุ้บ
  #423
  0
 17. #422 Su_Suk (@no_kootis) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2557 / 11:31
  ยูคไม่ได้ชอบเเบมเเล้วชอบครายยยยยยย T T
  #422
  0
 18. #421 praewpun (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 14 เมษายน 2557 / 20:46
  ยูคยอมผู้น่าสงสาร T^T สู้ๆนะยูค
  #421
  0
 19. #419 2H.` (@jazapawer15) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 14 เมษายน 2557 / 14:33
  เออตกลงไงอ่ะยูคชอบป่ะเนี้ย
  หรือแค่แกล้งเล่นเอาไงดี
  #419
  0
 20. #417 Thita_pawn (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 14 เมษายน 2557 / 09:55
  สงสารยองแจอ่าา หวังว่าเรื่องนี้จะไม่ดราม่านะ

  น้องยูคชอบน้องแบมอ๋อ อัพต่อด่วนคับไรท์
  #417
  0
 21. #416 ก็อตเจ็ดมลบทน (@thunyaruk) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 เมษายน 2557 / 23:25
  ยูคเป็นไรอ่า ชอบหรือไม่ชอบแบมม  อยากรู้ใจจิขาดดแล้วเอ๊ยยย
  #416
  0
 22. #410 ヾ° JUNGLEO ❀ (@febtakung) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 เมษายน 2557 / 22:31
  ยูคคคคคคค หึงใช่มั้ยลูกกก
  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
  #410
  0
 23. #407 Sirithorn_Ms™ (@sirithorn-smjyg) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 เมษายน 2557 / 22:09
  แอบสงสารยองแจอ่ะ
  ยูคเป็นไรล่ะนั่น

  ___________________________________________________________________________________
  P.s. จงเชื่อใน วอนฮยอก โฮอน คริสเลย์ จินกุก มาร์คแบม + วีกุก
  #407
  0
 24. #401 รัน รัตนะ (@rannaran) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 เมษายน 2557 / 19:49
  เป็นน้องยองคนงามนี่เอง น้องยองจะเป็นยังไงต่อไปนะ จะเป็นได้แค่คนที่อบรัก พี่ชาย รึเปล่านะ
  แล้วยูคยอม นี่นายเป็นอะไร แอบรักแบมแบมหรอ แล้วทำไมบอกว่าไม่ได้ชอบ ความจริงมันเป็นยังไงกันแน่
  แล้วพี่ต้วน เธอเกรียนได้โดนใจชั้นมากๆๆๆๆ ชอบๆๆๆๆๆ
  #401
  0
 25. #399 เดร (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 เมษายน 2557 / 15:33
  ไอ่เราก็ว่า อืมมม..เรื่องนี้ยูครอดแล้วเว้ย

  ยูคไม่ได้แอบรักแบมเหมือนเรื่องอื่นๆ

  เป็นแค่เพื่อนกันจริงๆ จะได้ไม่ต้องสงสารยูคอีก

  แต่ที่ไหนได้.....  ฮรื้ออออ....ยูคกี้ของเค้าจะอกหักรักคุดตุ๊ดเมิน

  อีกละเหรอ โถววว พ่อพระรองชายขอบของพี่

  ฮือๆๆๆ เรื่องมันเศร้าขอเหล้าเข้มๆ....¥___¥
  #399
  0