IT'S TERRIBLE : GOT7 : MarkBam

ตอนที่ 1 : TERRIBLE No.1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,494
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  7 เม.ย. 57

-1-


 

กริ้ง กริ่ง กริ่ง กริ่งง~


 

ผมเชื่อว่าทุกโรงเรียนมีเสียงสวรรค์เป็นของตัวเอง เสียงสวรรค์ เหมือนกับที่ตอนนี้เสียงกริ่งเลิกเรียนของโรงเรียนผมกำลังดังลั่นพร้อมเสียงฮือของเหล่านักเรียนทั้งหลาย และ เสียงเคาะเอกสารของอาจารย์ที่เคารพเตรียมตัวเดินออกจากห้องไป


 

ผมลืมตาขึ้นมาด้วยความรู้สึกมึนมึนไม่หาย ขยี้ตาสองสามทีก่อนจะหยิบแว่นตากรอบดำขึ้นมาใส่ อ้าปากหาวหวอดๆ แล้วหันไปตามแรงสะกิดยิกๆที่ไหล่ข้างขวา


 

“เลิกเรียนแล้ว ไปไหนดีวะ”


 

คนตัวสูงกว่าที่นั่งอยู่ข้างๆ ลุกขึ้นสะพายกระเป๋าเป้สีดำทะมึน เหมือนๆกับผมสีดำธรรมชาติของมัน มืออีกข้างพาดเกี่ยวเสื้อตัวนอกสีเหลืองสดของชุดนักเรียนไว้ พร้อมรอยยิ้มพริ้มๆที่ส่งมาให้ แว่นตากรอบดำคล้ายๆที่ผมใส่ถูกดึงออกจากใบหน้าหล่อได้รูปนั่นช้าๆ ราวกับนายแบบ หรือ พระเอกนิยายหลุดออกมาจากที่ไหนซักแห่ง เบะปากน้อยๆมองหน้าหล่อๆนั่นอย่างนึกหมั่นใส้ก่อนจะปากระดาษที่ขย้ำไว้อัดเต็มกลางหน้าด้วยความรัก


 

“เชี้ยยย แบม มึงปากระดาษใส่กูทำไมครับบ”


 

เสียงทุ้มต่ำโวยวายทันทีที่หลบไม่ทันก้อนกระดาษขาวๆนั่น มือสากๆตบป้าบลงกลางหัวคนกระทำเต็มรักเช่นกันจนแว่นแทบจะกระเด็นหลุดออกจากโครงหน้าเล็กๆ


 

“เย้ปป ตบซะตัวผมแทบจูบโต๊ะ ครับ คุณยูค”


 

ไอยักษ์นี่แม่งไม่ปราณีเพื่อนตัวน้อยๆของมันเลยหวะ ตบมาได้ กบาลแทบจะแยก ผมมองคนตรงหน้าด้วยสายตาขุ่นๆ อย่างไม่พอใจ เบะปากเยอะๆให้มันเห็นชัดๆ ซึ่งมันทำท่าจะถวายมือให้อีกรอบ เช้ดโด้ นี่กูยังเป็นเพื่อนมึงอยู่มั้ยเนี่ย


 

“ตกลงจะไปไหน เย็นนี้”


 

“กูต้องไปเอาของที่จารย์ ไม่ว่างหวะ”


 

พูดไปแค่นั้นเพื่อนตัวสูงก็ถอนหายใจพรืดใหญ่ๆออกมา แขนหนาๆคว้าเกี่ยวเข้ากับคนที่ยืนนิ่งๆเงียบๆอีกฝั่งของมัน จนคนโดนเกี่ยวนั้นส่งเสียงโวยวายออกมายกใหญ่


 

“เออ งั้นก็ไปเกมส์เซ็นเตอร์กับยองแจ ก็ได้วะ ไปกับเนียร์ด้วย ... ไอเนียร์ ไปเกมเซ็นกันโว้ยยยยย!


 

ประโยคแรกมันพูดกับผม ส่วนประโยคสองพูดกับคุณจูเนียร์ หรือ ปาร์คจินยอง ที่กระแดะอยากมีชื่อเก๋ๆแบบอินเตอร์ๆ ที่นั่งอยู่หน้าห้อง ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงคุณหัวหน้าห้อง มันหันมามองพวกผมสามคนที่ขยุกๆอยู่แถวกลางๆห้อง พร้อมส่งมือ เป็นรูปโอเคมาให้


 

“งั้นกูไปหละ”


 

บอกลามันกันตรงนี้ก่อนจะเดินตรงไปยังห้องพักอาจารย์ อันที่จริงผมก็ไม่ได้เป็นคนดีมากพอที่จะชอบยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลืออาจารย์ซักเท่าไหร่ แต่ไอตัวผมมันดันมีผลการเรียนที่ดีจนโดดเด่นกลายเป็นลูกรักของอาจารย์นั่นมันเลยพลอยซวยให้ผมกลายเป็นเหมือนเบ๊ๆดีไปอีกหน้าที่นึง...และอีกอย่างอาจารย์คนนี้เป็นคนไทยครับ คนไทยในเกาหลี เหมือนผมเลย อิอิ


 

ผมชื่อแบมแบม ชื่อจริงชื่อ กันต์พิมุก ภูวกุล ผมได้บอกรึเปล่าว่าผมเป็นคนไทยที่มาเรียนต่อที่เกาหลีเพราะตามคุณพ่อมา คุณพ่อผมมีธุรกิจใหญ่ที่ต้องเดินทางไปกลับเกาหลีบ่อยมากก ทำให้ท่านตัดสินใจเลือกมาอยู่ที่นี่มันซะเลย


 

“ขออนุญาตครับ~


 

พูดด้วยเสียงที่สุถาพที่สุดในชีวิตเป็นภาษาบ้านเกิด เคาะประตูสองสามทีได้ยินเสียงตอบรับจากคนภายในห้องก็รีบเปิดพาตัวเองเข้าไปข้างใน ลมเย็นของเครื่องอากาศพัดผ่านสู่ร่างกายจนรู้สึกดีขึ้นหลังจากที่เดินหอบสารร่างผ่ามรสุมแดนแรงกล้ามา


 

“พอดีเลยกันต์พิมุกอาจารย์ทำเสร็จพอดี เอาเอกสารนี่ไปเก็บไว้นะ พรุ่งนี้เอาแจกเพื่อนด้วย”


 

อาจารย์ออมคนสวยสาวไทยในโรงเรียนประเทศเกาหลีพูดรัวๆเร็วๆ ก่อนจะตบปั้กๆลงบนกองเอกสารที่ไม่ได้มากแต่ก็ไม่ได้น้อยเท่าไหร่นัก สองด้วยกัน


 

“เอกสารอะไรหรอครับ”


 

“เอกสารที่ใช้เรียนหนะซิ”


 

อาจารย์ออมยิ้มนิดๆก่อนจะหยิบกระเป๋า mcm สีชมพูแป๊ดที่คาดว่าคงไปสอยมาจากเมียงดงที่โคดจะตัดกับเสื้อที่ขาวสะอาด สะพายเข้ากับไหล่ขวา


 

“อาจารย์ไปก่อนนะ มีประชุม พรุ่งนี้ไม่สอน ฝากแจกเพื่อนด้วย”


 

พูดจบร่างเพียวของอาจารย์ออมก็พาตัวเองเดินออกจากห้องไป ทิ้งไว้เพียงผมกับเจ้าเอกสารกองขนาดกลางๆสองกอง จริงๆหน้าที่นี้มันไม่ควรเป็นของผมด้วยซ้ำ มันควรจะเป็นของไอเนียร์ที่แบกรับหน้าที่การเป็นหัวหน้าห้อง แต่ไหงชีวิตผมแม่งต้องทำอะไรประหนึ่งเป็นหัวหน้าห้องทุกอย่างด้วยวะครับ


 

“เอาไปเก็บที่ล็อคเกอร์ตัวเองในห้องเรียนแล้วกัน...”


 

พึมพำคนเดียวเหมือนกับตัวร้ายในละครหลังข่าวช่องสามที่บ้านเกิดเมืองนอน ก่อนจะจัดการรวบกองเอกสารมาไว้ในมือ จริงๆกองเอกสารมันก็ไม่ได้เยอะอะไรนะครับ แต่เพราะมันมีสองกองทำให้ตอนนี้มันเริ่มล้นมาบังหน้าบังทางน้อยๆ


 

แอบขมวดคิ้วเล็กๆกับความที่ตัวเองไม่ได้เป็นผู้ชายร่างสูงใหญ่แบบไอยูคยอม แต่ไอนั่นก็สูงเวอร์ไปสงสัยตอนเด็กๆแม่ให้กินโปรตีนเกษตรเยอะ(?) แต่ผมเนี่ยเป็นผู้ชายตัวเล็กเหมือนจะหักท่อนได้เหมือนปลากรอบตากแห้ง รู้งี้หลอกไอเพื่อนยูคมาช่วยก็ดี เหอะ... 

“ขอทางหน่อยคร้าบ~


 

ตลอดทางที่เดินต้องค่อยส่งเสียงวอแวเป็นระยะๆ เนื่องจากตอนนี้เป็นเวลาเลิกเรียนแล้ว เส้นทางตามอาคารจึงเต็มไปด้วยเด็กนักเรียนที่บ้างก็ยืนโม้ บ้างก็ยืนเล่นกัน หรือบ้างก็พากันแข่งวิ่งลงตึกเรียน


 

ล็อคเกอร์สีเหลืองปรากฏอยู่ตรงหน้าคิดแล้วก็อยากจะถามคนสร้างซักนิดว่าอะไรดนใจให้ทาสีนี้ สีนี่พอๆกันกับเสื้อนอกของโรงเรียนเลยแหะมองล็อคเกอร์สีเหลืองสดด้วยความรู้สึกปั่นปวนเล็กน้อยในจิตใจ ก่อนจะเดินตรงไปยังตู้ที่เป็นของตัวเอง


 

ผมไม่เคยคิดนักหรอกว่าตัวเองจะหน้าตาดีซักเท่าไหร่ แต่นานๆทีหน้าล็อคเกอร์ก็จะมีคนเอาขนมมาห้อยไว้ให้ตื้นตันใจเล็กๆ ถึงแม้จะเหลือบไปเห็นว่าตู้ของไอเชี่ยเพื่อนยูคนี่จะห้อยเป็นเหมือนดงขยะก็เถอะ


 

เบะปากเล็กน้อยด้วยความหมั่นไส้ ก้มลงกองเอกสารไว้ที่พื้น หยิบถุงสีชมพูแป๋นที่ห้อยไว้หน้าบานประตูมาวางไว้บนกองเอกสาร ก่อนจะค่อยล้วงมือเอากุญในกระเป๋ากางเกงมาไขล็อคเกอร์


 

ผิวปากเล่นอย่างคนอารมณ์ดี ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่เหมือนคนมีความสุขตลอดเวลา หารู้ไม่ว่าชีวิตกำลังจะไม่ปลอดภัยเท่าไหร่แล้ว เสียงฝีเท้าตึงๆจากด้านหลัง พร้อมเสียงกระทบของสิ่งที่คิดว่าน่าจะเป็นลูกกลมๆทำด้วยหนังสีส้มๆ หรือ ลูกบาสนั่นเอง เรียกให้ค่อยๆเอี้ยวตัวไปมองอย่างคนขี้สงสัย


 

แต่นั่นแหละ ผมว่าผมคงคิดผิดที่หันไปหนะนะ... 

ตึ้ง!!


 

ลูกบอลสีส้มที่ทำด้วยหนัง หรือที่บอกไปว่ามันคือลูกบาสนั่นแหละ... ลอยเฉียดฉิวใบหน้ามนไปกระทบกับตู้ล็อคเกอร์ด้านหลังดังตึ้ง ชิบ! นี่ล็อคเกรอ์กูจะยุบป่าววะเนี่ย หันไปดูประตูบานน้อยด้วยความอาลัยอาวรแล้วก็พบว่าแอบบุบเล็กน้อย


 

เช้ดโด้วว โคอาล่ามาร์ชชช มึงเป็นใครรร วายยย ใยต้องทำกับประตูน้อยๆของล็อคเกอร์กูแบบนี้ แต่แล้วผมว่าผมคงคิดผิดอีกครั้งที่มัวแต่ครวญครางให้กับประตูล็อคเกอร์ที่เสียหายเพราะมันดูไม่ค่อยเป็นประเด็นเท่าไหร่นัก


 

“เตี้ย...”


 

ห่ะ? ใครเรียกแล้วเรียกใคร ทำไมเสียงแม่งใกล้ยังกับฟังซาวด์ด้วยหูฟัง coloud แบบครอบหู หันไปก็เจอกับใบหน้าหล่อแบบโคดพ่อโคดแม่ กับ ผมสีส้มสว่าง เด่นหราอยู่ตรงหน้า ใกล้ชนิดติดรูขุมขน ใกล้แบบหายใจรดใบหน้า ถ้าเป็นในนิยายวัยใสคือพระเอกคงจูจุ้บนางเอกไปแล้ว และ นางเอกก็คงจะอายม้วนบิดตัวเป็นก๊อกน้ำซันวา...แต่ขอเหอะ นี่ไม่ใช่นิยาย และ ผมไม่ใช่หญิงสาววัยใส... 

“เรียกใคร? ใครเตี้ย?


 

ไม่ได้มีอาการเขินอายอะไรทั้งนั้น นอกจากเครื่องหมายเควสชั่นมาร์คที่ลอยเต็มหน้า ถามออกไปด้วยเสียงหาเรื่อง และ ด้วยสีหน้ากับน้ำเสียงที่คิดว่ากวนเบื้องบาทาที่สุด จริงๆ ผมไม่เคยคิดว่าผมเป็นคนล่อบาทาหรอกนะครับ


 

ปึ้ง! 

สะดุ้งสุดตัว ชนิดถ้ามีหูเหมือนหมา แมว นี่หูคงตั้งตรงแด่ว ไอคุณหน้าหล่อแบบโคดพ่อโคดแม่แต่แฝงด้วยความดิบเถื่อน ดันใช้มือหนาๆ หนาเหมือนไอเชี่ยเพื่อนยูคเลย นั่นแหละ ตบเข้าเต็มรักกับประตูล็อคเกอร์ที่คิดว่าเพิ่งบุบไปเพราะไอลูกบาสที่นอนแอ้งแม้งอยู่ปลายเท้า อะ อะไรหงะ...? 

“เอ่ออ...”


 

แดกจุด ทุบเสร็จก็เงียบ คิ้วนี่ขมวดเป็นโบว์ห่อของขวัญเชียว เป็นเชี่ยไรวะ อากาศร้อนหรอ หรือเป็นบ้า หรือช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี หุ้นตก หรือดวงตก หรือ ที่บ้านไม่รัก  หรืออะไร อุ้ปส์ ดูทำหน้าเข้าซิ น้องแบมแค่เดาสถานการณ์ไปเรื่อย ทำหน้าเหมือนน้องแบมไปเหยียบหางเลยหงะ


 

แต่นั่นแหละ น้องแบม ก็ได้แค่คิดในใจ กลัวพูดออกไปจะไม่มีปากไว้ให้กินข้าวอีก เหอะๆ


 

“พี่มีอะไรหรอ...”


 

ดูจากยศที่ติดหราอยู่ตรงหน้าอกเสื้อคาดเดาเอาว่าเป็นคุณรุ่นพี่สูงกว่าปีนึง คุณพี่เขามีอะไรกับน้องแบมไม่รู้หรอก แต่ขอเหอะ ถอยออกไปแล้วเลิกขมวดคิ้วเหมือนจะแดกหัวน้องแบมซะที น้องแบมกลัวมากครับ พูดตรงๆ


 

“ชื่ออะไร”


 

ห้ะ? 

“ชื่อ แบมแบม หรอ”


 

ห่ะ?? 

ตอนนี้ยิ่งกว่าเควสชั่นมาร์คลอยเต็มหน้า นี่เขาแทบจะงอก ไม่รู้จะงงอะไรนักหนากับเสียงทุ้มๆของมนุษย์รุ่นพี่หัวส้มหน้าหล่อตรงหน้านี่ ตอนนี้เลยกลายเป็นว่าคิ้วผมขมวดแทนคุณพี่แทนตั้งสติเล็กน้อยพร้อมกับ ชี้นิ้วไปด้านหลังตรงล็อคเกอร์ที่มีเชื่อเล่น ชื่อจริงพร้อมนามสกุลเด่นหราอยู่ก่อนจะพยักหน้าเบาๆ


 

มนุษย์รุ่นพี่หัวส้มหน้าหล่อพยักหน้าน้อยๆ ก่อนจะกระตุกยิ้มมุมปากเบาๆ แค่แว้บเดียว แว้บเดียวจริงๆแต่เสียวสันหลังวาบคล้ายว่ากำลังจะมีเรื่องยุ่งๆเกิดขึ้น เอิ่มม


 

“มาร์คต้วน”


 

หืม? 

ผมไม่รู้หรอกว่าผมทำหน้า งง มากมายแค่ไหน แต่หน้าของคุณ มนุษย์รุ่นพี่หัวส้มที่ขมวดคิ้วมุ่นอีกครั้งคงเป็นคำตอบให้ผมได้ดีที่สุด


 

“ชื่อมาร์คต้วน มาร์ค จำไว้ให้ดีหละ”


 

พยักน้าเออ ออ ไปทั้งที่ยังไม่ค่อยเข้าใจสถานการณ์เท่าไหร่นัก มองหน้าคุณพี่หัวส้มอีกครั้ง มองเอกสาร มองเสไปข้างๆ มองรอบๆห้อง กรอกตา ไปมา มองไปทางนั้น มองไปทาง...


 

ปึ้ง! 

โฮกกกกก คุณพี่หัวส้มตบล็อคเกอร์ดังป้าบอีกครั้งจนน้องแบมสะดุ้งสุดตัว ไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นคนขี้ป๊อดขนาดนี้มาก่อน เพื่อนยูคอยู่ไหนน มาช่วยเพื่อนแบมที เพื่อนแบมจะโดนฆ่าหมกห้องเรียนมั้ยวะเนี่ย โอยย


 

“เห้ย คุณมาร์ค อยู่นี่เองกูตามหาตั้งนาน”


 

แล้วเสียงๆนึงก็ดังเข้ามาในห้องเงียบๆอีกครั้ง เสียงทุ้มๆ ติดกวนๆ หน้าตาคนพูดก็ดูกวนๆ แต่ก็ดูดี ดูดีพอๆกับ มนุษย์รุ่นพี่หัวส้มชื่อมาร์คต้วนนี่แหละ แต่พี่หัวส้มหล่อกว่าเพราะหน้าพี่เขาไม่กวนตีนแบบอีกคน


 

“เต๊าะเด็กหรอมึง”


 

หน้ากวนไม่พอ ปากหมาด้วยนะคนเรา


 

น้องแบมคิดในใจนะครับ อย่ามองหน้าเหมือนรู้ว่าน้องแบมด่าดิ


 

“เต๊าะเชี่ยอะไร แจ๊คสันหวัง”


 

ครับ มนุษย์อีกคนที่เดินเข้ามาในห้องชื่อ แจ๊คสันหวัง ชื่อดูไม่เหมือนคนเกาหลีเลยอ่ะ พี่หัวส้มก็ไม่เหมือนนะมาร์คต้วน แต่ก็ไม่เหมือนคนไทย เอ่อ แล้วผมจะ งง อะไรนักหนา


 

“น้องกลัวจนตัวหดแล้วอ่ะมึง”


 

เรียกน้องแบบนี้แสดงว่ามนุษย์ชื่อหวังแจ๊คสันต้องเป็นรุ่นพี่เหมือนกัน แล้วรุ่นพี่สองคนนี่มีอะไรนักหนากับ กู เอ้ ย กับน้องแบมคนหล่อห้องA หรอครับ ทำไมต้องมายืนล้อมน้องแบมแบบนี้


 

“ไปยัง”


 

พี่กวนบาทา เอ้ย พี่แจ๊คสันหวังอะไรนั่นพูดขึ้นเหลือบมองผมนิดๆ พร้อมแสยะยิ้มเบาๆ แหม่ หล่อมากเลยครับพี่ ถ้าไม่ติดว่าหน้าพี่ดูล่อบาทาตลอดเวลานะ ไอพี่มาร์คต้วนมนุษย์หัวส้มละตัวออกจากการยืนกักกั้นผม ขยับเสื้อนอกสีเหลืองให้เข้าที่ ก้มลงหยิบลูกบาสที่นอนน้อยใจอยู่บนพื้น แล้วก็เดินออกไป


 

พร้อมมนุษย์รุ่นพี่หน้าตากวนบาทาที่ชื่อหวังแจ๊คสัน...


 

โดยไม่กล่าวลาน้องแบมซักคำ
 

เห้ยยยยยยยยยยยยยยยยยย เกิดมาทั้งชีวิตจนวันนี้เพิ่งเคยเจอแบบนี้ ย้ายเข้ามาอยู่โรงเรียนนี้ก็เกือบจะปีนึงเพิ่งเคยเจอแบบนี้ คืออะไร คือพี่เขาต้องการอะไร 

มากระโชกโฮกฮากใส่ผมเพื่อบอกว่าตัวเองชื่อ มาร์คต้วน 

แค่เนี้ย?? 

มองไปทางประตูห้องด้วยอารมณ์ที่ยัง งง ไม่หาย ตอนแรกนึกว่าอาจจะโดนคุณหน้าหล่อมนุษย์หัวส้มชื่อมาร์คต้วนอะไรนั่นไถตังค์รึเปล่าแบบที่เคยดูในซีรี่ย์วัยรุ่นผู้ชาย แต่ก็ไม่ใช่เมื่อตอนนี้ในห้องเหลือผม กับกองเอกสารอาจารย์ออม ถุงสีชมพูของใครไม่รู้แต่คงแอบเป็นเอฟซีผมเบาๆ กับความว่างเปล่าเงียบสนิท และกระเป๋าตังที่ยังอยู่ในกระเป๋าเป้สีเลือดหมูสุดรัก 

เดี๋ยวนะ...


 

อะไรฟร้ะ น้องแบม งง งง โว้ยยยยยยยยยยย


 

หันไปหาคุณล็อคเกอร์ที่โดนปรทุษร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยอารมณ์ติดจะหงุดหงิดเล็กน้อยก้มลงหยิบเอกสารสองของของอาจารย์ออมยัดเข้าในตู้ ปิดอย่างรวดเร็ว ล็อคอย่างรวดเร็ว แล้วเดินปึงปังออกจากห้องไป


 

แต่ก่อนไปนั้นต้องเดินผ่านล็อคเกอร์เพื่อนยูคที่มีถุงขนมมากมายเหมือนถังขยะเทศบาลขนาดย่อม กว่ามันจะมาเอาก็คงพรุ่งนี้เช้าเพราะเด็กผู้หญิงในโรงเรียนเอามาแขวนไว้ตอนที่เลิกเรียนและไม่มีใครอยู่ในห้องแล้ว


 

แบมแบม กันต์พิมุก ไม่ใช่คนดีพอที่จะอาสาหยิบ ถุงขยะ เอ้ย ถุงขนมมากมายนี่ไปให้เพื่อนยูคหรอกนะครับ แต่เหลือบไปเห็นว่าในถุงนึงของเพื่อนยูคมีขนมเวเฟอร์เคลือบช้อกโกแลตของชอบของน้องแบมพอดิบพอดี...


 

“ขอนะเพื่อนยูค”


 

“อ๋อ ได้ เอาไปเลยเพื่อนแบม”


 

พูดเองเออเองเสร็จสับ พนมมือขอบคุณตามมารยาทคนไทยสวยๆหนึ่งทีก่อนจะล้วงมือขโมย ไม่ดิ ผมขอแล้วนะ นั่นและ หยิบ เวเฟอร์เคลือบช้อกโกแลตติดมือมาหนึ่งอันก่อนจะเดินออกจากห้อง


 

“ไปไหนดีเนี่ย ไปหาพวกไอยูคที่เกมเซ็นดีมั้ยวะ...”


 

เดินคิดไปกินไปอย่างมีความสุขเพราะขนมในปาก ถ้าเดินไปซักพักก็จะถึงเกมเซ็นที่ ไอยูค ยองแจ กับ เนียร์ ไป กัน แต่ถ้าเกิดโบกรถเมล์เลยก็จะไปลงป้ายบ้านเลยโดยไม่แวะที่ไหน อืมม 

Hey Girls Girls Girls They love me 나는 몸이 이러는 거니  ~

 

 

อุ๊ แรงสั่นเบาๆ พร้อมเสียงเพลงที่ดังขึ้นจากในกระเป๋าเรียกให้หลุดจากความคิด แหม่ เสียงพี่หวังนี่กินใจน้องแบมมากเลย อิอิ น้องแบมอยากเท่แบบพี่หวัง ก๊อทเซเว่น ว่าแต่ พี่หวังนี่หน้าแอบเหมือนใครเลยก็ไม่รู้แหะ... 

“อัลโอ๊ววววววววววววววว”


 

รับสายยาวๆเสียงยานคางแบบสุดๆ โดยที่ในปากยังคาเวเฟอร์ไว้อยู่ ทำให้เสียงจับใจความไม่ได้เท่าไหร่นัก แต่เพราะหน้าจอโชว์ชื่อสิ่งมีชีวิตมนุษย์ร่างยักษ์ยูคยอม ไม่ต้องใส่ใจมากนักหรอกว่าควรจะรับสายให้ดูดีมีมารยาท


 

*ขนมคาปาก สกปกหวะเพื่อนแบม ขอให้เวเฟอร์ติดคอ* 

นี่ คิมยูคยอม หรือ เจนญาณทิพย์ ยังกับตาเห็นว่าผมกำลังเขมือบเวเฟอร์อยู่ ดีที่มันไม่รู้ด้วยอีกว่าเป็นของมันที่ผมแอบเอามาจากหน้าล็อคเกอร์ แหม่ 

“เออ อะไร มีอะไร”


 

*พวกกระผมอยู่หน้าบ้านคุณแบมแล้วครับ คุณแบมอยู่ไหน*


 

“ห่ะ ไปไมวะ?


 

ถามออกไปด้วยอาการ งง ๆ เล็กน้อย พอได้ยินว่า สามหน่อเพื่อนรักอยู่หน้าบ้าน ไวเท่าความคิดมือก็จัดการโบกรถเมล์คันโตที่อัดแน่นด้วยฝูงคนทันที


 

ก้าวขาแรกขึ้นด้วยความรวดเร็วแล้วรีบดึงขาสองตามมาให้เร็วที่สุด แต่นั่นแหนะ รถเมล์แม่งรีบไปไหน รีบพอพอกับรถเมล์ในกรุงเทพมหานครบ้านเกิดเมืองนอนผมเลย ถ้าผมไม่เกาะราวรถไว้นี่คงได้กลับไปนอนเล่นที่ป้ายเหมือนเดิมแน่ๆ


 

จับราวให้มั่น หนีบโทรศัพท์ไว้ด้วยไหล่ขวา มือที่ว่างไม่ได้จับราวก็จับขนมไว้ให้มั่น ไม่ค่อยบอกเลยว่าระหว่างขนมกับโทรศัพท์อะไรสำคัญกว่า


 

*ไม่มีอะไร ก็ ป๋าไม่อยู่ไม่ใช่หรอ พวกเราก็เลยคิดว่าจะมานอนเป็นเพื่อนน้องแบมแบม ไง ครับ* 

แหมมมม นอนเป็นเพื่อนน้องแบมแบม ประหยัดค่าไฟหอก็บอกกูมาเหอะครับเพื่อนยูค 

คิดในใจไม่ได้พูดออกไป เพราะเออ ออ ไปกับเพื่อนแล้ว และ พวกแม่งก็กดตัดสายผมไปแล้ว เออ ดีครับ ดี ยัดโทรศัพท์กลับเข้ากระเป๋า เกาะราวได้มั่นคงขึ้นเพราะไม่ต้องเอียงคอหนีบเจ้าเครื่องมือสื่อสาร


 

มองวิว มองนู่นนี่ไปเรื่อย จนรถเมล์ติดไปแดง และสายตาผมก็ไปสะดุดกับสิ่งมีชีวิตบางอย่างที่เดินอยู่ตรงฟุตบาท 

นั่นมันพี่มนุษย์หัวส้มนี่ เดินอยู่กับพี่มนุษย์กวนตี-น กับ ใครไม่รู้อีกคนเป็นมนุษย์หัวเหลืองใส่แว่นกรอบดำ เห้ยๆ พี่มาร์คต้วนหัวส้มมองมาทางนี้แล้ว ทำไงดีวะ ยิ้ม ไอ่คุณพี่เขายิ้ม... ยิ้มด้วยหละ 

เบือนหน้าเข้ากลับมามองในรถแทนซะเลย กลัวเดี๋ยวแม่-งจะตามมาเอามีดปาดคอวันพรุ่งนี้ เหลือตามองก็เห็นว่า คุณมนุษย์สามหน่อนั่นเดินหายเข้าไปในซอยแล้ว ฟู่ววว


 

ทำไมอยู่ๆตาขวาก็กระตุก คล้ายๆว่าชีวิตกำลังจะไม่ปลอดภัยวะเนี่ย...


 

รถหยุดลงแล้วที่หน้าป้ายบ้านของผม เดินเข้าไปในซอยอีกนิดนึง ก็จะเจอกับบ้านหลังโต แต่ก็ไม่โตมากเท่าไหร่ โทนสีขาวอบอุ่นแบบสุดๆ แทรกด้วยสีเขียวสดใส กับ สีสัน นานา ของดอกไม้ ดูแล้วเหมือนบ้านที่ตั้งอยู่กลางป่าเขา แต่นี่มันใรเมืองง ในเมืองงง แถมยังเป็นในหมู่บ้านจัดสรรค์ด้วยครับ


 

“ไหนไอพวกนั้นบอกอยู่หน้าบ้านแล้วไงวะ”


 

บ่นพึมพำกับตัวเอง ก่อนจะไขเปิดประตูบ้านเข้าไป สิ่งแรกที่เห็นคือหน้าไอยูคยอมที่ยื่นมาขวางหน้าประตูในระยะใกล้ชิด 10 เซนติเมตร ไม่ตกใจก็เชี่ยแล้วครับ หวีดร้องลั่น จนได้ยินเสียงหัวเราะที่ลั่นกว่าของไอยองแจและไอจินยอง โอ้ยยยย ไอเพื่อนดี มีเพื่อนดีเป็นศรีแก่ตัววววววววว


 

“เข้ามาไงวะ”


 

เดินมาวางกระเป๋าบนโซฟา แล้วเอ่ยถามไอสามหน่อที่นั่งกินขนมอยู่บนพื้นบ้านผม


 

“ปีนหน้าต่างเข้ามา”


 

เป็นไอยักษ์ยูคยอมที่พูดขึ้นมา นี่อดีตชาติเป็นโจรหรืออะไร ทำไมทำตัวแบบนี้ น้องแบมไม่เข้าใจ น้องแบมไม่เก็ททททททททททท


 

“เออ!


 

ตอบไปแค่นั้น เรียกเสียงหัวเราะจากคนตัวสูงได้เป็นอย่างดี ก่อนที่หัวน้อยๆจะนึกอะไรขึ้นได้ มนุษย์หัวส้ม มาร์คต้วน วันนี้... 

เหลือบไปมอง จินยอง หรือ จูเนียร์ที่กระดิกเท้านั่งอ่านการ์ตูนอยู่บนโซฟาตัวยาว ไอเนียร์เป็นผู้รอบรู้สิบทิศโดยเฉพาะกับรุ่นพี่ บางมีมันอาจจะรู้จัก...


 

“จินยองงงง~


 

สไลด์ตัวไปนั่งแหมะข้างๆเพื่อน จินยองลดการ์ตูนในมือลงเลิ่กคิ้วเชิงถามว่ามีอะไร


 

จริงๆก็ไม่รู้จะไปใส่ใจทำไม แต่ก็นะ... อยากรู้หน่อยคงไม่เสียหายถึงน้องแบมจะเป็นผู้ชายแต่น้องแบมก็ขี้เสือ-กได้เหมือนกันนะครับนะ


 

 “รู้จัก มาร์คต้วน ป่ะ?


 

ถามออกไปแล้ว จินยองคลายปมคิ้วออก พร้อมกับเผยยิ้มออกมา ทำไมวะ ทำไมต้องยิ้ม


 

“ทำไมวะ แอบชอบพี่เขาอ่อ”


 

ถามงี้แสดงว่าเพื่อนจินยองรู้จัก ว่าแต่ ปากไม่ดีเลยนะครับ ชอบเชิบ อะไร มันจะต่อยเพื่อนมึงอยู่แล้ว มึงรู้อะไรบ้างมั้ยยยย


 

“ชอบก็เอี้ยและ เออ พูดงี้รู้จักใช่ป่ะ”


 

“อืม ก็รู้นะ ถ้าเป็นมาร์คต้วนพี่ปี5ห้องB เป็นเพื่อนพี่เจบีอ่ะ พี่เจบีรูมเมตใหม่กูอ่ะ แต่คนโลกแคบแบบมึงคงยังไม่รู้จักเนอะ”
--------------------------------------------------------

สวัสดีเมืองไทย

ฟิคใหม่ใสสุดๆ กับ เด็ก ๆ Got7

5555555555555555555555555555


ฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยกับ คุณพี่มนุษย์หัวส้มมาร์คต้วนและคุณน้องแบมแบมคนน่ารัก
เจอกันใหม่ตอนต่อไปนะ นะ นะ ขอบคุณเจ่าาา :D

555555555555555555555555555

มาเล่นแท็กฟิคกันมั่งมั้ย?? อยากเล่นมั่งอ่ะ 55555555555

#ฟิคก็แย่ดิ

:) Shalunla
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

892 ความคิดเห็น

 1. #875 embrace (@prangmy) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2559 / 03:58
  สนใจอ่ะดิ>< ทั้งแบมทั้งมาร์คสนใจกันและกันใช่ไหมม
  #875
  0
 2. #853 Yuyu my angle (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2558 / 12:24
  พี่มาร์คค่ะ พี่จะทำไรแบมค่ะ ทุบล็อกเกอร์ซะล็อกเกอร์จะบุบ บุบไปแล้วมั้งค่ะ จะแนะนำตัวหรือจะกวน.....ค่ะ 5555555555
  #853
  0
 3. #848 lee (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 มีนาคม 2558 / 15:36
  พี่มาร์คค่ะจะแนะนำตัว..หรือจะหาเรื่องน้องค่ะ
  #848
  0
 4. #833 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 มกราคม 2558 / 12:30
  คณะจินตนาการศาสตร์เอกการมโนใช่ไหมแบมแบม 55555
  #833
  0
 5. #824 Markbam (@exoandsnsd) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กันยายน 2557 / 17:17
  พี่มาร์คมาแนะนำตัวงี้ ต้องการไรจากน้องแบมครับ ,-..-
  #824
  0
 6. #800 desdemona (@ka-keix) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2557 / 18:36
  อะไรของพี่มาร์ค555555555
  #800
  0
 7. #797 `หนวด* (@kimnuch) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2557 / 00:56
  โอ้ยยยย เป็นเรื่องที่อ่านแล้วนั่งหัวเราะตามจริงๆค่ะ ไรท์ 5555555555555555 น้องแบมขี้มโน พี่ต้วนก็จีบแบมทำไมไม่บอกดีๆล่ะ ขู่น้องแบมทำม้ายยยยย
  #797
  0
 8. #781 Ishq Mai (@ishq-mai) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2557 / 20:54
  น้องแบมขี้มโนมากเลยอ่ะ คิดนั่นคิดนี่ไปไกล แต่นะ คุณพี่เค้ามาแบบน่ากลัวนี่นา แถมยังแสดงออกไม่ชัดเจนด้วยว่าจะมาแนวไหน
  #781
  0
 9. #741 oni (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2557 / 18:49
  มาร์คเข้ามาหาน้องซะยังกะมาหาเรื่อง  ทำเอาซะเเบมตกหมดเลย  อยากรู้จักมายังกะนัเลง555
  #741
  0
 10. #740 pp1701 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2557 / 05:32
  นี่จะจีบหรือจะมาหาเรื่องกันแน่
  #740
  0
 11. #737 TaLib Tipz (@talibtipz) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2557 / 14:29
  หรือว่า..เนียร์รู้ว่ามาร์คชอบแบมแบม คิคิ
  #737
  0
 12. #654 tagera_sweet (@sugersweet) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2557 / 23:51
  มาร์คมาอย่างโหดอ่ะ น้องแบมกลัง ป.ล.มาร์คเจ็บมือป่ะ...
  #654
  0
 13. #628 baitong18 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2557 / 17:47
  มาร์ค ชอยน้องหรอออออออออ
  #628
  0
 14. #621 racha (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2557 / 12:25
  ต้วนต้องอะไร?????? เวๆ
  #621
  0
 15. #598 LYMB (@lifely021991) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2557 / 15:15
  ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ คนเตี้ยกับคนเตี้ยเจอกัน

  พี่มาร์คไม่ได้นอนหรอ หรือมัวแต่นอนมองหน้าแบมอ่ะ
  #598
  0
 16. #490 เมียแบคฮยอน (@muay_53) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 เมษายน 2557 / 13:24
  พี่ต้วนมันต้องการอะไรจากสังคม................
  #490
  0
 17. #478 `g♡ft (@hotissue-gy) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 เมษายน 2557 / 11:05
  เกร้ดดด พี่มาร์คต้องคิดอะไรกับแบมแบมแน่นอน !!! 5555
  #478
  0
 18. #468 Mezzo Filldon (@baekexo) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 เมษายน 2557 / 07:41
  ต้วนแกคิดจะทำอะรัยเนี่ยยย น้องแบมระวังตัวให้ดีนะลูก
  #468
  0
 19. #400 ก็อตเจ็ดมลบทน (@thunyaruk) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 เมษายน 2557 / 19:28
  น่าติดตามมากค่ะ   น้องแบมดูมุ้งมิ้งดี ฮ่าๆๆๆ
  #400
  0
 20. #346 'Independent' (@sudteerak555) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 เมษายน 2557 / 21:16
  ...ชอบเลยย..น่าติดตามมาก
  #346
  0
 21. #330 ป้ามานี (@illsatanlli) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 06:57
  เอาไปเลยเพื่อนแบม - นุ้งแบมป้าว่าหาหมอมั้ย ?
  #330
  0
 22. #282 mossgg (@mossgg) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มีนาคม 2557 / 16:09
  แบมแบมมมมมมม
  บอกเลยว่ากวนและเกรียนมากกกก!!
  #282
  0
 23. #261 NigtH_96 (@namfahbaby96) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มีนาคม 2557 / 19:57
  อ่านไปก็ไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่มันกวนบาทา...

  แทนตัวเองว่าน้องแบมนี่กล้ามากนะแก5555555555555555555

  อ่านไปก็ยิ้มไปทูแบมโคตรฮา พี่ต้วนกับชายหวังก็นะบรรยายไม่ออกค่ะ

  55555555555555555555555555555555
  #261
  0
 24. #257 Just_Smile [보조개] (@sirithorn-smjyg) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มีนาคม 2557 / 14:01
  เอิ่ม...อี้เอินต้องการอะไรจากน้องห๊ะ !!!!!  ___________________________________________________________________________________

  P.s. จงเชื่อใน วอนฮยอก โฮอน คริสเลย์ จินกุก มาร์คแบม + วีกุก
  #257
  0
 25. #234 parkjung (@grapejung43) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 มีนาคม 2557 / 16:31
  มาร์คต้วน จำไว้ให้ดี ล่ะ อิอิ 55
  -3-
  #234
  0