[Yaoi] อยู่ดีๆ ผมกลายเป็นเมีย + Spin-off

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 459,536 Views

 • 3,888 Comments

 • 16,554 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  47,038

  Overall
  459,536

ตอนที่ 46 : 12 : ไปเที่ยวทะเลกันคร๊าบบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17018
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2096 ครั้ง
  25 มี.ค. 62
    ตอนเช้าตรู่ของวันผมยังนอนคว่ำหลับสนิทบนเตียงกว้าง อเล็กซ์นอนอีกฝั่งมีเจ้าลูกชายนอนคั่นกลาง เมื่อคืนเราอยู่ที่งานเกือบเที่ยงคืนกว่าจะได้ปลีกตัวออกมา คุณชัยยศลูกค้าสำคัญที่เป็นคุณพ่อของคุณศิลาเจ้าของโครงการ ท่านเข้ามาพูดคุยด้วยตลอดงานทั้งยังช่วยแนะนำคนโน้นคนนี้ให้รู้จักมิสเตอร์แคลเร็นซ์และธุรกิจไวน์ของเรา ซึ่งถือว่าคุณชัยยศทำให้เราได้ลูกค้าไฮซ้อไฮโซเพิ่มอีกหลายคน 

   นอกเหนือจากเรื่องคุยธุรกิจเเล้วรู้สึกเมื่อคืนฝรั่งอเล็กซ์จะเนื้อหอมกับบรรดาสาวๆ มากเลยทีเดียว เพราะมีคนทยอยมาทักทายคอยส่งสายตาและคุยด้วยเสียงหวานจ๋อยจนไอ้ขันขนลุก เเต่พอคุณคมกริชเเซวอเล็กซ์ว่าระวังผมหึงก็เหมือนการบอกคนอื่นอ้อมๆ ว่าอเล็กซ์มีแฟนแล้ว ทำให้สาวๆ หลายคนยิ้มเจื่อนและเก็บกิริยาลดท่าทางที่อยากจะสานสัมพันธ์ต่อฝรั่งไปทันที เหอๆ เจ้าตัวมางานเพื่อคุยธุรกิจอย่างชัดเจน เขาไม่รู้ตัวเลยสักนิดว่ามีคนแสดงออกว่าสนใจว่าเขาอย่างเปิดเผย อย่างคุณหนูนิดลูกสาวคนเล็กของคุณวิชัยเจ้าของโรงแรมหรูที่เรากำลังนอนหลับสบายนี่ไงล่ะ 

    นึกถึงเหตุการณ์เมื่อวานเเล้วรู้สึกว่าการได้เอาคืนเล็กๆ ก็ถือว่าน่าพอใจเเล้วสำหรับผม แต่ดูท่าเธอจะยิ่งไม่พอใจเพราะยืนส่งสายตาอาฆาตใส่ผมไม่หยุด ทำเอาไม่กล้าปลีกตัวไปเข้าห้องน้ำเลยครับ ระหว่างที่แขกอาสุโสหลายท่านแยกตัวออกไปเหลือแต่คนวัยหนุ่มสาวอยู่รอบๆ บรรยากาศก็ไม่เงียบมีเสียงดนตรีเสียงคนคุยดังคลอๆ จู่ๆ คุณนิดก็พูดขึ้นเสียงไม่เบาไม่ดังแต่คนบริเวณโดยรอบได้ยินแน่นอนว่า

    "หวานแกว่าแถวนี้มันมีกลิ่นแปลกๆ ไหม"

    "ห้ะ? อะ เอ่อ ไม่นะ มีกลิ่นอะไรด้วยเหรอ"

    "มีสิแก กลิ่นสาปคนจนไงแก อี๋..ไม่รู้หลุดเข้ามาได้ยังไง สกปรกชะมัด"

    พอเธอพูดจบเหมือนบรรยากาศรอบตัวผมมันเงียบไปหมดทั้งๆ ที่คนอื่นก็ยังพูดคุยสนุกสนานกันอยู่ คำที่เธอคนนั้นพูดออกมาจะหมายถึงใครไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ผม คนที่อยู่ผิดที่ผิดทางสำหรับเธอ ตอนเเรกที่ได้ยินแล้วโมโหอยากจะสวนกลับไปเลยว่าคนอย่างเธอที่อยากได้แฟนคนอื่นเนี่ยดีนักหรือไงถึงมาพาลใส่อยู่ได้ แต่ก็นะ...เธอเป็นแค่คนอื่นไม่มีอะไรน่าสนใจมากพอให้ผมไปทะเลาะด้วยสักนิด ไอ้ขันเลยทำเป็นหูทวนลมนั่นยิ่งทำให้เธออยากกระทืบเท้าเร่าๆ เพราะเจ็บใจที่ทำอะไรไม่ได้

    "คางคกขึ้นวอ แหวะ!"

    "แก พอเถอะ อายเขา"

    "คนที่สมควรอายไม่ใช่ฉันสักหน่อย! พวกแมงดาที่พยายามจับคนรวยนู่นสิควรอาย"

   "เอ่อ.."

   "สุภาษิตเขาว่ายังไงนะ พวกคนจนที่จับคนรวยได้น่ะ"

   "อืมม หนูตกถังข้าวสารใช่ไหมยัยนิด"

   "ใช่! นั่นแหละๆ คิกคิก"

    คนพวกนี้นี่! ผมไปทำอะไรให้หรือไงถึงมาต่อว่าคนอื่นอยู่ได้ ไอ้ขันอยากจะบอกว่าไอ้ฝรั่งตัวโตที่พวกคุณหมายตาไว้เนี่ย! มาหลงรักผมเองโว๊ยยย

    "เด็กดี กินยังไงซอสเลอะหมดเเล้วน่ะ"

    "หืม ครับ?"

    ผมหยิบอาหารจานเล็กมาชิม มันคือกุ้งย่างซอสมะขามก็อร่อยดีครับแต่ตัวเล็กไปหน่อย หันไปวางจานที่ทานเสร็จแล้วบนถาดบริกรที่เดินผ่านมาพอดี อเล็กซ์ที่หยอกล้อลูกให้ดูลูกโป่งตกแต่งก็ทักขึ้น ผมชะงักไปครู่นึงควานหาผ้าเช็ดหน้ามาเช็ดออกระหว่างที่คลำหาอยู่นั้นพ่อฝรั่งอเล็กซ์ก็ทำในสิ่งที่น่าตกตะลึงด้วยการก้มลงมาเลียที่มุมปากออกให้

    OMG!  

   "คุณ คุณทำอะไรครับเนี่ย!"

   "หึหึ ฉันอุตส่าห์ช่วยเช็ดไง" ฝรั่งอเล็กซ์พูดไทยออกมาชัดเเจ๋ว

   •/////•

   บึ้ม! 

    รู้สึกเขินจนตัวจะระเบิด ตอนนี้หูอื้อไปหมดเเล้วครับ อยากกลายร่างเป็นควันลอยหายไปจากตรงนี้ให้รู้แล้วรู้รอดชะมัด

     หันไปดูรอบๆ ก็เจอสายตาและรอยยิ้มแซวจากคุณคมกริช คุณเจตต์และบรรดาเพื่อนของเขา ผู้หญิงแถวนี้ถึงกับสลายตัวกันแทบไม่ทัน คุณหนูนิดเองก็โดนเพื่อนของเธอลากตัวออกไปคงไม่คิดว่าอเล็กซ์จะพูดไทยได้สินะ ถ้าผมมองไม่ผิดเหมือนจะเห็นว่าเธอหน้าซีดนิดๆ แหะ?

    "เจ๋งนี่หว่าอเล็กซ์ พูดแค่ประโยคเดียวแต่สยบได้ทุกอย่าง"

   "หืม หมายถึงอะไร?"

   "เอ๊า! ก็เมื่อกี้นี้ไงที่แกพูดออกมาแต่ช่วยเเฟนแกจากพวกปากเหยี่ยวปากกาได้ชะงัด"

   "มีคนว่าขันงั้นเหรอ?!"

    เหอๆ พวกคุณคิดว่าอเล็กซ์จะเข้าใจที่พวกเธอพูดเหรอ? ตั้งแต่อยู่กินกันมาอเล็กซ์เขาจะเข้าใจ ฟังและพูดภาษาไทยได้แค่พวกคำพื้นฐานเท่านั้นแหละครับ คำต่อว่าหรือคำกระแนะกระแหนที่ต้องตีความอีกทีอย่างนั้นอเล็กซ์ไม่เข้าใจสักนิดเพราะอาจารย์(ไอ้พี่โก๋)ไม่ได้สอนมา ถ้าจะทำให้เขารู้ว่าโดนด่าต้องคำประเภท ไอ้เหี้x ไอ้ห่า หรือภาษาอีสานนู่น เขาโดนด่าจนชำนาญ คิกคิก

   "แกไม่รู้หรอกเหรอ" คุณคมกริชแกล้งทำตาโตตกใจแต่มือที่ยกปิดปากซ่อนรอยยิ้มนั่นคืออะไร

   "ทำไมไม่บอกฉันล่ะเด็กดี เขาว่าอะไรนาย"

   "แหะๆ ช่างมันเถอะครับ ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร"

   "ไม่ได้! พวกนั้นมีสิทธิ์มาด่ามาว่านายงั้นเหรอ!"

    "ใจเย็นๆ ก่อนครับลูกตกใจ"

    เควินที่อยู่ในอ้อมแขนอเล็กซ์สะดุ้งสุดตัวเมื่อได้ยินเสียงคำรามของอเล็กซ์ เจ้าตัวน้อยเม้มปากกำปกคอเสื้อสูทอเล็กซ์แน่นแต่ไม่ร้องงอแงออกมาให้กังวล ฝรั่งอเล็กซ์เห็นผมไม่คิดจะเล่าจึงไปไล่บี้ให้คุณคมกริชอธิบายสถานการณ์ให้ฟัง 

   คุณคมกริชดูเหมือนไม่อยากจะเล่านินทาเรื่องผู้หญิงลับหลังสักนิด แต่แค่เผลอหลุดปากออกมาตั้งแต่ต้นสาธยายอย่างออกรสออกชาติอีกทั้งยังเผลอบอกชื่อสกุลซะหมดเปลือก ทำให้อเล็กซ์ระบุตัวได้ไม่ยากว่าพวกเธอคือลูกหลานใคร ผมว่าคนที่ต้องระวังที่สุดก็คือคุณคมกริชนี่แหละ

    "ฉันจะเเจ้งความ!"

    "อย่าเลยครับ ช่างมันเถอะ"

    "ฉันเห็นด้วยกับอเล็กซ์นะ การที่พูดไม่คิด ไม่ให้เกียรติใครอย่างนั้นมันทำให้คนอื่นเสียหาย ต้องสั่งสอนซะบ้าง" โอยยย ไม่มีห้ามปรามพร้อมยุยงส่งเสริมสมเป็นเพื่อนสนิทอเล็กซ์จริงๆ ให้ตายสิ

    "ถ้าแจ้งความเราก็ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกันอีก ผมไม่อยากรับรู้เกี่ยวกับเธอเเล้วครับ ปล่อยไปได้ไหม"

    ลูบแขนอเล็กซ์ให้ใจเย็นส่งสายตาขอร้องอ้อนวอนไม่อยากให้ไปยุ่งกับคนที่ชอบกดคนอื่นให้ต่ำเพื่อยกตัวเองเหนือกว่าอย่างนั้นอีก ไหนจะเรื่องธุรกิจกับคุณพ่อของเธออีก เรามีความสัมพันธ์อันดีกันมานานจะมามีเรื่องขัดเเย้งเพราะลูกสาวที่ยังไม่เป็นผู้ใหญ่พอของคุณวิชัยมันก็ดูจะได้ไม่คุ้มเสีย อเล็กซ์มีทีท่าจะไม่ยอมเเต่ก็พยักหน้ารับแบบคนไม่พอใจพร้อมส่งเสียงฮึดฮัดตลอดจนกลับถึงโรงแรม 

********************************

    ตอนนี้ไม่รู้กี่โมงแล้วรู้แค่ว่ามีแสงลอดผ่านเข้ามาจากม่านที่ปิดไว้แต่ผมยังง่วงอยู่เลยครับ ขอนอนต่ออีกหน่อยแล้วกัน พอหลับได้สักพักก็ได้ยินเสียงอ้อแอ้ๆ จากเจ้าลูกชายคงตื่นแล้วสินะ ผมผงกหัวขึ้นมองดูเห็นเขาจากที่นอนหงายก็พลิกตัวนอนคว่ำอยากเล่นอยากกระดึ๊บซะเเล้ว อเล็กซ์ได้ยินเสียงลูกก็ลืมตาตื่นหันมาดู เราสบตากันแล้วหัวเราะขื่นๆ เพราะยังอยากนอนกันต่ออีกหน่อย แต่เจ้าตัวน้อยคงพร้อมเล่นมากกว่า 

    "ฉันดูลูกเองนายนอนต่ออีกหน่อยเถอะ"

    "อย่าลืมเอาน้ำให้ลูกกินด้วยนะครับ"

    "เข้าใจเเล้ว ป่ะ ไปเล่นลูกบอลกับแด๊ดข้างนอกดีกว่า"

    "แอ๊ อาาา มามา"

      อเล็กซ์อุ้มเควินแนบอกจะพาไปเล่นข้างนอก เจ้าตัวน้อยไม่วายหันมามองผมอย่างสงสัย ชี้มือมาหา คงงงว่าทำไมไอ้ขันไม่ออกไปเล่นด้วยหว่า 

    "ปล่อยให้มัมนอนก่อน มัมเหนื่อย"

     "อาอา"

    เหมือนจะเข้าใจนะเพราะเขาไม่งอแงร้องหาอยากให้อุ้มเล่นด้วยอีก อเล็กซ์อุ้มออกไปห้องรับรองข้างนอกได้ยินเสียงกรุ๋งกริ๋งเขย่าดังเข้ามาแว่วๆ ผมวางใจว่าอเล็กซ์ดูแลลูกได้แน่ จึงได้นอนต่ออย่างสบายใจ

    เกือบแปดโมงที่ผมตื่นขึ้นมา ทันเห็นอเล็กซ์วิ่งฉิวพาเควินเข้าห้องน้ำ หึหึ ได้เวลาขับถ่ายของเจ้าตัวน้อยแล้วสิ ชะโงกหน้าเข้าไปบอกอเล็กซ์ที่กำลังจับลูกโดยเอาแขนรองก้นเขา ที่ต้องใช้ชักโครกผู้ใหญ่เพราะเราไม่ได้เตรียมพร้อมของเด็กมาด้วย เลยดูลำบากนิดนึง

    "อเล็กซ์อาบน้ำให้ลูกเลย เดี๋ยวผมไปเตรียมชุดไว้ให้"

    "โอเค"

    ไม่เสียแรงที่เราเลี้ยงเองเกือบสองเดือนช่วงเเรกๆ เพราะฉะนั้นอเล็กซ์เลยทำได้หมด พาลูกอาบน้ำ ขับถ่าย อุ้มเล่น เดินเล่น เหลือแค่ให้นมลูกจากอกเนี่ยเเหละที่ทำไม่ได้ ฮ่าฮ่าฮ่า

    จัดการลูกเสร็จก็ทาครีมทาแป้งแต่งชุดพร้อมลุย ผมหันไปเก็บของใช้ เสื้อผ้าลูกหันมาอีกทีก็เห็นอเล็กซ์พยายามจัดผมลูกให้เป็นทรงตั้งๆ 

    "อย่าแกล้งลูกสิครับ"

    "ไม่ได้แกล้ง กำลังทำให้หล่อๆ ต่างหาก"

    "ไม่เอาๆ มันดูไม่เรียบร้อย"

    "หล่อดีออก" อเล็กซ์ทำเสร็จก็มองพินิจพิจารณาเพื่อยืนยันว่าลูกหล่อเพราะทรงผมจริงๆ 

     "ถามลูกด้วยครับ ว่าชอบไหม"

     "ลูกชอบใช่ไหม หล่อเนาะ"

     "แอ๊~" เหอๆ คงชอบแหละยกมือปัดๆ ลูบๆ หัวตัวเองใหญ่เลย

     "หึหึหึ เด็กดื้อเอ๊ย อุตส่าห์ทำให้เท่ๆ"

     หลังจากนั้นผมก็พาลูกกินนม อเล็กซ์ก็แยกตัวไปอาบน้ำและพาลูกออกไปเดินเล่นที่สวนข้างล่างให้ผมมีเวลาส่วนตัว ไม่รู้จะพาลูกตากแดดรึเปล่าที่ไทยไม่เหมือนที่อังกฤษตรงที่แดดสามารถย่างสุกพร้อมทานได้เลยนี่สิ 

     หยิบโทรศัพท์ว่าจะโทรตามแต่อเล็กซ์ไม่ได้เอาเครื่องตัวเองลงไปด้วยซะงั้น เลยโทรหาพ่อแม่สักหน่อย ตั้งแต่มาถึงไอ้ขันยังไม่ได้โทรหาเลย คิดถึงๆ

     "ฮัลโหล"

     "สวัสดีดีครับพ่อ"
 
     "เอ้อๆ ขันติ เป็นจั่งได๋แหน่ล่ะหล่า"

     "ผมมาถึงไทยแล้วเด้อครับ เครื่องลงมื้อวาน มัวแต่ยุ่งๆ เลยบ่ได้โทรหาเลย"

     "บ่เป็นหยังๆ บักโก๋บอกพ่อกับแม่เเล้ว บักโตน้อยล่ะ"

     "ลงไปเบิ่งสวนกับอเล็กซ์ข้างล่างพ่อ บ่ถามหาลูกเลยนะ"

     "เอ๊า กะอยากคุยกับหลานเนาะ อย่าลืมพามาหานำเด้อ"

     "บอกอ้ายพามาเลย อยากพาไปเที่ยวทะเล"

     "โอ๊ย พ่อกับแม่กะแก่แล้วบ่ไปดอก ไปเบิดบ่มีคนยุบ้านเบิ่งผักอีก"

      "แกอิหยังหัวแต่หกสิบกัน บ่ต้องห่วงหรอกน่า ผักก็ให้ลุงไปเบิ่งแทนเอา บ่อยากไปเที่ยวกับหลานแหน่ติ "

      "เออๆ เดี๋ยวบอกแม่มึงให้"

      "ยอมเพราะหลานอีกล่ะตั่ว บอกอ้ายพาขึ้นเครื่องบินมาเลยซั่น จะได้เจอหลานเร็วๆ"

      "บ่ๆ ย่าน"

      "ฮ่าฮ่าฮ่า แล้วแม่เด้"
 
      "แพ็คหน่อไม้อยู่หลังบ้าน บักโก๋จักไปไส"

       "บ่แม่นติดสาวบ่"
 
      "จัก เห็นมีคนโทรหามันหลาย แต่คือจั่งบ่อยากรับ"

       "สงสัยจะได้เมีย"

       "เเล้วแต่มัน มันใหญ่แล้ว แค่อย่าฟ้าวไปล่วงเกินเฮ็ดเขาท้องก็พอ"

       "ย่านพ่อได้หลานบ่ทันใจไง"

       "ฮื้อ บ่ดีๆ เฮาต้องให้เกียรติเขา อย่าให้โดนด่าโดนนินทาตามหลัง"

       "ครับๆ ให้อ้ายมีแท้ๆ เถอะ ผมจะพาแห่ไปสู่ขอเลย"

       "หึหึ เออๆ ซำนี่ก่อน พ่อจะไปเก็บผักต่อล่ะ"

       "ครับๆ สวัสดีครับ"

        พอวางสายท้องก็ร้อง สายขนาดนี้แล้วเหรอเนี่ย ทั้งผมทั้งอเล็กซ์ยังไม่ได้กินข้าวกันเลยอ่ะ โทรสั่งขึ้นมาดีกว่า อเล็กซ์กลับมาคงได้กินพอดี 

      สั่งข้าวผัดและ Breakfast มาเผื่ออเล็กซ์เรียบร้อยผมก็กลับเข้าห้องไปจัดการเสื้อผ้าที่ใส่แล้ว ล้างทำความสะอาดของใช้ลูก ห้องนี้ดีสมราคาทั้งกว้าง ตกแต่งสวยงาม น่าอยู่ มีโซนห้องครัวด้วยอีก ปกติอเล็กซ์จะพักห้องสวีตแต่ครั้งนี้จองห้องใหญ่ขึ้นเพื่อความสะดวกหลายๆ อย่าง

    แกร๊ก

     "กลับมาแล้วเหรอครับ ผมสั่งข้าวไว้รอแป๊ปนึงนะ"

     "โอเค วันนี้อยากออกไปไหนไหม?"

    "ไม่รู้สิครับ เควินจะชินกับที่นี่รึยัง ผมห่วงจังเลย" 
 
    "จะหกเดือนแล้วนี่ ชารอนก็ว่าเเข็งแรงตามพัฒนาการดี"

     ถึงอย่างนั้นผมก็ยังกังวลอยู่นิดหน่อยเพราะสภาพแวดล้อมและอากาศด้วยส่วนหนึ่ง เด็กวัยอย่างเขาจะปรับตัวได้ดีไหมเพราะอยู่ประเทศที่มีอากาศเย็นๆ ตลอดแต่พอมาอยู่ไทยที่ร้อนทุกวันไม่เว้นวันหยุดเนี่ยหวังว่าจะไม่มีไข้นะครับลูก

    สักพักพนักงานก็นำอาหารมาเสิร์ฟผมต้องผลัดเปลี่ยนกับอเล็กซ์ไปนั่งกิน ที่นี่ไม่มีของเล่นไว้หลอกล่อเยอะเท่าที่บ้านเลยต้องมีคนคอยดูลูก แต่โชคดีจริงๆ ที่เจ้าตัวน้อยเริ่มรู้เรื่องไม่มีงอเเงให้น่าห่วงแล้ว

   ทั้งวันเราก็แค่อยู่ห้องนั่งดูหนังฟังเพลงอ่านหนังสือไปตลอดทั้งบ่าย แต่พอไม่ได้ออกไปไหนเลยก็เริ่มเบื่อ ตกเย็นอเล็กซ์จึงชวนไปหาคุณคมกริชที่ร้านอาหารของเขา หลังโทรไปถามว่าอยู่ร้านแน่ชัดจึงเก็บของใช้จำเป็นของลูกใส่กระเป๋าสะพายใบโปรดเเล้วอุ้มกระเตงเควินไปทันที 

   พอไปถึงปรากฏว่าเจ้าของร้านอาหารกำลังยุ่งวุ่นวายอยู่หลังร้าน คุณเจตต์เลยเป็นคนมาต้อนรับพาไปห้องอาหารส่วนตัวและบอกว่าอีกนานกว่าที่คุณคมกริชจะเถียงกับพ่อครัวชนะ ให้สั่งอาหารทานไปก่อน ไม่รู้ไปเถียงทะเลาะเรื่องอะไรจนเราทานอาหารจะจบมื้อนั่นแหละคุณคมกริชถึงโผล่มา 

   "ไง โทษที อาหารถูกปากกันรึเปล่า"

   "อร่อยมากครับ ของหวานก็อร่อย"

   "แวะมาทานบ่อยๆ ได้เลยมีส่วนลดพิเศษให้"

   "เกรงใจครับ คิดราคาเต็มก็ได้"

   "ถ้าเกรงใจก็ให้อเล็กซ์จัดไวน์ปีหายากมาแลกเปลี่ยนกัน"

    "เอ่อ..."

    "ฮ่าฮ่าฮ่า ล้อเล่นน่า"

    "ฉันว่านายไม่น่าจะเเค่พูดเล่นนะ หึหึ อยากได้ปีไหนก็บอกมาก่อนแล้วกัน ถ้ามีจะส่งมาให้เซ็ตใหญ่เลย"

    "เยี่ยม! นายนี่มันเพื่อนฉันจริงๆ"

    ได้แต่ส่ายหัวให้ความทะเล้นของคุณคมกริช เขาดูเป็นคนดี คุยสนุก เฮฮา แต่ก็มีมุมเอาจริงเอาจังกับงานให้ได้ชื่นชมบ่อยๆ ยิ่งร้านอาหารแห่งนี้เป็นน้ำพักน้ำแรงโดยไม่เกี่ยวข้องกับชื่อเสียงเงินทองของครอบครัวเขาเลยสักนิด เป็นธุรกิจที่คุณคมกริชภาคภูมิใจมากเพราะสร้างมากับมือจนตอนนี้เป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงโด่งดังด้วยคุณภาพของตัวเอง

    อยู่คุยกันนิดหน่อยก็ได้เวลากลับโรงแรม ก่อนเเยกย้ายผมเดินไปเข้าห้องน้ำแป๊ปนึงแต่ให้อเล็กซ์อุ้มลูกไปรอหน้าร้านแล้ว จัดการธุระเสร็จเดินออกมาด้วยระยะห่างจึงเห็นแค่อเล็กซ์คุยอะไรสักอย่างกับคุณคมกริชหน้าตาเคร่งเครียดแต่ไม่ได้ยินว่าเกี่ยวกับอะไรหรือมีเรื่องหนักหนาหรือเปล่า เพราะพอผมเดินไปถึงพวกเขาก็ไม่คุยต่อ หันไปเล่นกับลูกซะงั้น

    "ป่ะ กลับกันเถอะ"

    "ครับ เดี๋ยวคราวหน้าจะมารบกวนใหม่นะครับ" รับคำอเล็กซ์และหันไปบอกกล่าวกับคุณคมกริช

    "มาได้ตลอดแหละ พวกนายเป็นลูกค้าชั้นเยี่ยมนี่นา" 

     เหนื่อยใจกับหน้ายิ้มๆ ของเขาจริงๆ เขายิ้มตลอดจนบางครั้งไอ้ขันก็ไม่แน่ใจว่าพูดเล่นพูดจริง ผมถึงคิดว่าเขาน่ากลัวไง ไม่ขอเป็นศัตรูด้วยเด็ดขาด บรึ๋ยย

   ติ๊ด ติ๊ด

    "หืม? ข้อความจากพี่โก๋นี่"

    "ส่งมาว่ายังไงล่ะ"

    "จะขับรถพาพ่อแม่มาคืนนี้เลยครับ ผมเป็นห่วงจัง ขับรถตอนกลางคืนมันอันตรายจะตาย"

    "โทรกลับไปสิ"

     ต่อสายไปหาไอ้พี่โก๋เพื่อคุยเรื่องเดินทาง ผมไม่ค่อยอยากให้ครับตอนกลางคืนเลยครับ ถ้าเกิดหลับวูบไปหรือเกิดอุบัติเหตุจะทำยังไง แต่คุยไปคุยมาพี่มันก็ยืนยันว่ามาได้ พ่อกับแม่ก็ไม่ห้ามซะด้วย เป็นเพราะไอ้ขันเอาหลานไปล่อนั่นแหละถึงกระตือรือร้นกันขนาดนี้

    "ขับรถระวังนะ โทรมาทุกชั่วโมงเลย"

    "เออ ไปตอนนี้ดีแล้ว ไปฮอดกรุงเทพคงเช้าๆ แล้วกะเลยไปทะเลเลยเป็นไง"

    "เฮ้อออ จั่งได๋ก็อย่าหลับนะ ถ้าง่วงก็หาโรงเเรมนอนกันเลยอย่าฝืนขับเด็ดขาด"

    "เอออออ ถ้ากูง่วงกูบ่ฝืนดอกน่า กูกะห่วงชีวิตนะเว้ย ไหนจะพ่อแม่อีก"

    "คร๊าบบบ โทรมาด้วย"

    พ่อผมก็ขับรถเป็นนะครับ แต่แกก็อายุเยอะเเล้วสายตาก็ไม่ดีเหมือนเมื่อก่อน กลับถึงโรงแรมเดินผ่านแผนกต้อนรับเห็นคุณนิดกับคุณวิชัยเดินออกมา คงเตรียมกลับบ้านล่ะมั้ง เราได้แวะคุยทักทายกันนิดหน่อย คุณวิชัยเป็นคนร่างใหญ่มีพุง อารมณ์ดี ชอบคุยชอบหัวเราะเสียงดังแต่เป็นคนตรงๆ อยู่ในที ท่านเป็นเหมือนเพื่อนของคุณพ่ออเล็กซ์ด้วยเพราะทำธุรกิจกันมาตั้งแต่ยังหนุ่มจึงเอ็นดูเราไม่น้อย ระหว่างที่คุยกัน(ยัย)คุณนิดก็ไม่สบตาเราตรงๆ สักครั้ง เชิดหน้าใส่มองไปทางอื่นจนไอ้ขันล่ะกลัวคอเธอเคล็ด เธอเดินแยกไปยืนอยู่ไม่ไกลแถมใช้หางตามองมาอีก แต่เห็นคุณวิชัยเอ่ยเรียกคุณนิดสองสามครั้งแต่เธอก็ไม่หันมามอง ตอนเราเเยกกันได้ยินคุณวิชัยเอ็ดลูกสาวตามหลังมาว่าทำกิริยาไม่ดี ทำหน้าบูดหน้าบึ้งใส่แขกได้ยังไงพนักงานและลูกค้างี้มองกันตรึม เอ่อ มันค่อนข้างหน้าอายนะผมว่าเพราะโดนติต่อหน้าคนอื่นแล้วพนักงานนี่ยิ่งแล้วใหญ่ เธอเป็นคนถือตัวว่ามีฐานะสูงกว่าแต่โดนต่อว่าให้อายอย่างนี้คงไม่พอใจแน่ๆ ผมอดไม่ได้เลยเหลียวไปมองเธออีกครั้งก็เห็นว่ายืนกำหมัดน้ำตาไหล คุณวิชัยเห็นว่าเป็นคนยิ้มแย้มอารมณ์ดีพอได้ดุแล้วน่ากลัวแหะ

    เรื่องที่มันเเล้วก็แล้วกันไป ผมไม่ผูกใจเจ็บอะไร ไม่อยากให้มีเรื่องบาดหมางกันอีก อเล็กซ์ที่เห็นเหตุการณ์เมื่อครู่ก็แค่ยักไหล่ไม่ใส่ใจ มีหลุดยิ้มมุมปากแสดงออกให้รู้ว่าฝรั่งก็สะใจอยู่เล็กๆ เฮ้อออ คนพวกนี้นี่ 

ปล.ผมมารู้จากอเล็กซ์หลังจากนั้นว่าที่จริงอเล็กซ์ส่งข้อความถึงคุณวิชัย ประมาณว่าภรรยาของเขาซึ่งก็คือไอ้ขันเนี่ย ไปทำอะไรให้คุณนิดไม่ชอบใจหรือเปล่าเขาอยากจะขอโทษแทน เพราะงานเปิดตัวเมื่อคืนเห็นเราทั้งสองคุยกันแล้วคุณนิดมีท่าทีไม่พอใจและต่อว่าจนผมร้องไห้ (โหมไฟให้ดูถูกกระทำ) ซึ่งเขาฟังไม่ออกแต่ถามเหตุการณ์แล้วผมอ้ำอึ้งไม่ยอมเล่า เขาไม่อยากมีเรื่องผิดใจให้กระทบความสัมพันธ์เลยอยากจะมาถามความจากฝั่งคุณนิด ซึ่งคุณวิชัยที่ไม่รู้ต้นสายปลายเหตุก็คิดว่าคงมีเรื่องเข้าใจผิดกัน แต่พอได้คุยกับลูกสาวแล้วคงเข้าใจเรื่องทั้งหมด จึงติดต่อมาหาเราตอนอยู่ร้านคุณคมกริชว่าอยากให้ลูกสาวเขาได้กล่าวขอโทษ แต่อย่างที่เห็นว่าตอนเจอกันเธอไม่ยอมพูดและมีท่าทีไม่พอใจ คุณวิชัยจึงโมโหอดไม่ได้ที่จะต่อว่าลูกสาวคนเล็กสุดรักสุดหวงที่ไม่เคยโดนดุด่าสักครั้ง แน่ล่ะว่าเธอโดนตามใจจนเคยตัวไม่เคยมีเรื่องให้ขัดใจเเละอับอายขนาดนี้ หวังว่าตอนนี้เธอคงปรับปรุงทัศนคติบ้างแล้วนะ อาเมน

.

.
.
.
.

//เหลืออีกไม่ถึง 10 ตอน เรื่องนี้ก็จะจบแล้วนะคะ ตอนต่อๆ ไปก็จะเป็นวิวัฒนาการแต่ละช่วงวัยของเจ้าหนูน้อยเควิน (มินิซีรีส์ : หนึ่งวันกับเควิน) แล้วคนเขียนก็จะไปทุ่มกับเรื่องพี่โก๋ต่อ เปิดเรื่องไว้แล้วแต่ไม่สามารถเเต่งทั้งสองเรื่องพร้อมกันได้ เลยต้องแต่งเรื่องนี้ตามแผนเดิมให้จบค่อยไปป่วนเรื่องนั้นต่อ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
ปล.นักอ่านที่หลงเข้ามาอ่านและช่วยแสดงความคิดเห็นให้ ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ คนเขียนได้อ่านทุกข้อความเลย เห็นทุกคนสนุกด้วยกันคนเขียนก็ชื่นใจ รัก <3
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.096K ครั้ง

88 ความคิดเห็น

 1. #3615 Worawat-S (@Worawat-S) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 14:50
  โอ๊ะ บรรยายละเอียดมากเลยนะ เรื่องน้องนิดหนะ ตอนนี้ ต้องมีชื่อเล่น ๆ ว่า ตอน &#8220;ฉันปิ๊งผัวเขา&#8221; รึป่าว???
  #3615
  1
  • #3615-1 Elf_Carat (@Elf_Carat) (จากตอนที่ 46)
   1 เมษายน 2562 / 19:35
   หายไปหลายวันเลยยยย คิดว่าเลิกอ่านซะเเล้ว
   #3615-1
 2. #3561 kkolk (@kkolk) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 02:24
  แค้นแท้น้อออออบักฝรั่งหนิ55555555
  #3561
  0
 3. #3548 FantaCail (@FantaCail) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 04:30

  ฝรั่งแค้นขนาด

  #3548
  0
 4. #3525 RealThxnB (@RealThxnB) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 01:19
  ฝรั่งมันร้าย555555555
  #3525
  0
 5. #3508 Sasithorn Sadsang (@sasithorn_bb) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 22:55
  เควินจะไปเที่ยวแล้วววว
  #3508
  0
 6. #3497 Speedyy (@Speedyy) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 21:59
  สู้ๆๆๆจ้า รอพี่โก๋
  #3497
  0
 7. #3496 naran1977 (@naran1977) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 16:22
  อยากไปเที่ยวทะเลแล้ว
  #3496
  0
 8. #3495 เงารัติกาล (@spooknick) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 13:17

  ฝรั่งร้ายนิเรา

  #3495
  0
 9. #3494 RoritaSwana (@RoritaSwana) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 11:21
  อีก10ตอนนิกี่เดือนค่ะเนี้ย อิอิ
  #3494
  0
 10. #3492 primmi10 (@primmi10) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 08:12
  หนูเควินจะมาแล้ววว
  #3492
  0
 11. #3491 SheWayOut (@Vachearn) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 08:12
  อบอุ่นคักๆๆๆ
  #3491
  0
 12. #3490 Voranat2001 (@Voranat2001) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 08:10
  ไรท์เป็นคนจังหวัดไหนคะ?
  #3490
  0
 13. #3488 -KaHmo- (@Teufel) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 07:18
  ไม่อยากให้จบเลยยยย
  #3488
  0
 14. #3486 FaiiSmail (@FaiiSmail) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 06:57
  อเล็กจัดการได้เฉียบบ
  #3486
  0
 15. #3485 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 06:52
  ชอบครอบครัวขันมากๆ มีความเป็นธรรมชาติ สองตายายพากันเห่อหลาน
  #3485
  0
 16. #3483 junl53247559 (@junl53247559) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 04:10

  ครอบครัวนี้น่ารัก
  #3483
  0
 17. #3482 ilee2 (@ilee) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 00:35
  เควินจะโกทาเลแล้วววว
  #3482
  0
 18. #3481 s-am-n (@s-am-n) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 23:27
  แสบมากจ่ะพ่อ
  #3481
  0
 19. #3480 Vampire-Reaw (@agera_sae) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 23:17
  เควินฉากหน้าได้แม่ฉากหลังได้พ่อ ลงตัว! 5555+
  #3480
  0
 20. #3479 ~PiToN~ (@nightsza) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 23:16
  เอาคืนได้ดีมาก
  #3479
  0
 21. #3478 LforeverB (@LforeverB) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 23:14
  ลุงโก้มาแล้วววววว
  #3478
  0
 22. #3477 greentealatte ♡ (@qltz) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 22:30
  อเล็กซ์ร้ายมาก55555
  #3477
  0
 23. #3475 Sisisaline2739 (@Sisisaline2739) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 22:14
  เควินนนนน
  #3475
  0
 24. #3473 Nn-NTD (@Nn-NTD) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 21:55
  รอดูเควินโตตตตตตตตต
  #3473
  0
 25. #3472 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 21:47
  ร้ายนะเรา
  #3472
  0