Mebius เมบิอุส

ตอนที่ 3 : Mebi III

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 625
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  3 ส.ค. 63

หลังจากที่สั่งให้มานามิเรียกผู้ป่วยทั้งหมดมาหมดแล้ว จำนวนนั้นมากมาย เท่าที่ดูต้องเสียพลังงานแห่งเพื่อรักษาพิษจากเบอร์ดอนได้ ตัวเมบิอุสเองก็มีภูติต้านทานพิษแล้วเพราะเคยได้มาแล้วครั้งหนึ่ง ทำให้เธอมีพลังรักษาพิษของเบอร์ดอนโดยไม่พึ่งคอสมอสได้นั้นเอง

 

 

“เมเบี่ยม ชาร์จ ฮิลลิ่ง”

 

ท่านี้ประยุกต์มาจาก เมบี่ยม ชาร์จที่เป็นการรวมพลังแล้วปลดปล่อยเหล่าพี่น้องอุตตร้าที่ถูกขังให้เป็นอิสระ ท่านี้ถือว่ากินพลังงานเอามากๆ ตอนนี้พลังงานเหลือประมาณ 65% ถึงจะเสียไปเยอะ แต่ก็น่าจะมากพอที่จะจัดการกับเบอร์ดอน ไม่แน่อาจมีลูกๆของมันอีก

 

เมื่อทำการรักษาเสร็จสิ้น ผู้คนมากมายต่างพากันมาขอบคุณเมบิอุสกันยกใหญ่ ถึงจะเสียมารยาทไปบ้าง ตอนนี้เมบิอุสต้องไปจัดการกับเบอร์ดอนก่อน เวลาตั้ง 7 วัน มันอาจจะให้กำเนิดลูกขึ้นมาอีกเป็นแน่ เมบิอุสรีบออกมาจากโรงพยาบาลแล้วบินขึ้นเหนือฟ้าเพื่อมองหน้าภูเขาไฟ

 

หลังจากที่เห็นภูเขาไฟแล้วก็บินไปทันที ทางด้านมานามิ ก็รีบตามไปด้วยคน ด้วยการที่เขาเป็นถึงหน่วยรบของรัฐบาล กะอีแค่ใช้เวทมนต์เพื่อบินตามเมบิอุสไป มันไม่ได้ยากเย็นอะไรมากนัก พอมาถึงปากปล่องภูเขาไฟ เมบิอุสมองลงไปยังเบื้องล่าง

 

“ยังไม่ฟักเหรอเนี่ย ถือว่าโชคดีอยู่เหมือนกันนะ” เมบิอุสพูดด้วยความโล่งใจ

 

“อะไรฟักเหรอครับ” มานามิพูดถาม

 

“!?…ดูนั้นสิคะ” เมบิอุสต้องตกใจจู่ๆมานามิก็พูดขึ้น เธอไม่ได้สังเกตุเลยว่ามานามิตามเลยทำให้ตกใจ

 

“นั้นมัน ไข่? แล้วก็นก?” มานามิมองอย่างแปลกใจ เพราะขนาดของนกนั้นมันใหญ่กว่ามนุษย์ ความสูงก็ประมาณ 10 เมตรได้

 

“นกภูเขาไฟ เบอร์ดอน ที่กระพุ้งแก้มระหว่างจงอยปากของมันเป็นที่กักเก็บพิษเอาไว้ นั้นเป็นสาเหตุของโรคนั้นไงละ” เมบิอุสอธิบายพร้อมกับชี้จุดให้ดู

 

“แล้วแบบนี้ควรจะทำไงดีครับ”

 

เมบิอุสประเมินสบายโดยรอบทันที รอบๆภูเขาไฟนี้ไม่มีหมู่บ้าน หรือผู้คนอาศัยอยู่เลย มีเพียงแค่กลุ่มนักเดินป่า หรือนักท่องเที่ยวเท่านั้น เมบิอุสรีบบอกให้อพยพคนออกไปทันที หากยังอยู่ในบริเวณยังจะทำให้มีผู้ติดพิษมากขึ้นไปอีก แล้วก็เธอจะกำจัดเบอร์ดอนทิ้งด้วย

 

ทางด้านมานามิได้ยินคำสั่งแล้วก็รีบสั่งประกาศฉุกเฉินด้วยเวทมนต์ทันที รูปแปบการสื่อสารนั้น เป็นเหมือนกับจอทีวีโฮโลแกรม สำหรับการสื่อสาร เมบิอุสเห็นแล้วต้องแปลกใจ ว่ามนุษย์บนโลกนี้สามารถทำอะไรได้แบบนี้ด้วย ในใจก็คิดเรื่องความสุดยอดของเวทมนต์นี้

 

เวลาผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง การอพยพคนก็เสร็จสิ้นแล้ว รวมถึงกางบาเรีย รอบปากปล่องภูเขาไฟอีกด้วย เมบิอุสลองสัมผัสบาเรียนี้ดู ถือว่าแข็งแรงดี แต่ยังไม่ขนาดเท่าของ หน่วย GUYS ที่เมบิอุสเคยอยู่ แม้ว่าจะเอาวิทยาการมาจาก ซากยานมนุษย์ต่างดาวแต่ก็ถือว่าเป็นผลงานของมนุษย์ละนะ

 

โดยรวมแล้วพลังบาเรียนี้มากพอจะกันพิษไม่ให้แพร่กระจายออกไปได้ เมบิอุสไม่รอช้าแปลงร่างกลับร่างที่แท้จริง กระโดดลงไปที่ด้านในปล่องภูเขาไฟทันที ฝั่งเบอร์ดอนที่เห็นผู้บุกรกก็หันมาโจมตีใส่ด้วยจงอยปาก เมบิอุสที่มีประสบการณ์มามากแล้ว จึงหลบได้ง่ายๆ

 

หลังจากหลบมาแล้วก็กระโดดถีบจากด้านหลังให้เบอร์ดอนไถลไปด้านหน้า จังหวะนี้เมบิอุสก็ใช้ท่าไม้ตายของตน เมเบี่ยมชูท ใส่ร่างของเบอร์ดอน แล้วลากยิงใส่ไข่ของเบอร์ดอน ถึงจะดูโหดร้าย แต่เพื่อความสงบสุข ของโลกนี้ จำเป็นจะต้องฆ่าพวกมันซะอีกอย่างพวกนี้ก็ไม่ใส่สัตว์ประหลาดที่ดีหรอกนะ ฆ่าไปก็ไม่เป็นไรหรอก

 

ในเมื่อเสร็จงานแล้ว ตัวเธอหวังว่าจะได้พักเสียหน่อย ถึงจะนอนหลับมาตั้ง 10 วันแล้ว แต่พอตื่นมาก็ต่อสู้เลย มันก็ทำให้รู้สึกเหนื่อยๆอยู่เหมือนกัน ว่าไปแล้วขอส่งกระแสจิตไปทั่วจักรวาลเสียหน่อยว่า มีนักรบอุลตร้า อยู่ในจักรวาลนี้บ้างไหม หากเป็นคนที่เธอรู้จักก็คงดีไม่น้อยเลย

 

“ขอบคุณที่เหนื่อยนะครับ” มานามิกล่าวขอบคุณแล้วโค้งตัวเหมือนกับมารยาทของญี่ปุ่น

 

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ยังไงมันก็ถือว่าเป็นหน้าที่ของฉันอยู่แล้ว อีกอย่างมันก็เป็นความผิดของฉันด้วยที่ปล่อยให้ตัวอันตรายมายังโลกนี้ด้วยค่ะ” เมบิอุสกล่าวด้วยรอยยิ้มเศร้าๆที่เธอยังอ่อนแอกว่าเบเรียล

 

การโทษตัวเองของเมบิอุสนั้นสร้างความลำบากใจให้แก่มานามิไม่น้อยเลย แต่ก็เลือกที่จะเปลี่ยนประเด็นเป็นการมาพักบ้านของมานามิ พร้อมกับลูกสาวของเขา ยูกิ ระหว่างทางไปบ้านของมานามิ ก็คุยเรื่องราวของเมบิอุสให้กับยูกิฟัง แถมดูเหมือนว่ายูกิจะชอบฟังด้วย

 

เรื่องราวของเมบิอุสนั้น ยากลำบากมากตอนอยู่บนโลกมนุษย์ในจักรวาลของเธอ เพราะต้องออมพลังไม่ให้เสียไปทั้งหมด หากยังเหลือสักเพียงเล็กน้อย ยังคงสามารถชาร์จพลังกลับมาได้ หากพลังทั้งหมดนั้นเสียไปละก็ ถือว่าเป็นการตายของด้วยเช่นกัน

 

“พี่สาวเคยเสียพลังไปไหมคะ” ยูกิถามด้วยความสงสัย

 

“เคยสิ ไม่ใช่แค่พลัง แม้แต่ร่างกายของฉันเองก็สลายหายไปด้วย”

 

“แล้วทำไมถึงสามารถกลับมาได้เหรอคะ”

 

“ปฏิหารไงละ สำหรับพวกเราชาวอุลตร้านั้น หวังพึ่งปฏิหารมาทุกครั้ง ถึงจะบอกว่าหวังพึ่งปฏิหารจะตาม แต่ว่า การที่ทำอะไรที่เป็นไปไม่ได้ให้ปรากฏ นั้นละคือชาวอุลตร้า” เมบิอุสอธิบายรอยยิ้มอ่อนโยนพร้อมกับลูบหัวยูกิไปด้วย

 

“ว้าว~ สุดยอดเลยนะคะ ชาวอุลตร้าเนี่ย” ยูกิทำตาลุกวาวเมื่อฟังคำพูดของเมบิอุส

 

สุดยอดงั้นเหรอ ความใสซื่อของเด็กสาวตรงหน้า ทำให้เมบิอุสอดยิ้มไม่ได้ จิตใจอันบริสุทธิ์ของเธอ เมบิอุสไม่คิดจะให้มันดับสูญไปหรอก ไม่ว่ายังไงเธอจะปกป้องดวงดาวแห่งนี้ให้ได้ แม้ว่าจะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม ยังไงพวกเราก็ยอมสละชีวิตเพื่อช่วยเหลือดวงดาวต่างๆอยู่แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ณ ห้วงอวกาศอันกว้างใหญ่

 

“กระแสจิตนี้….เมบิอุสสินะ รอก่อนนะ ฉันจะไปหาเดี๋ยวละ”

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

87 ความคิดเห็น

 1. #87 oterobot (@oterobot) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 / 00:39

  ตอนต่อไปละ

  #87
  0
 2. #85 Poomzxzxcc (@Poomzxzxcc) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2563 / 17:52
  ใครเป็นโลลิคอนบ้าง(ผมก็เป็น)
  #85
  0
 3. #84 www (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2563 / 01:37

  จี๊ด!!!! มีแม่ลูกได้พบกันแน่นอน

  #84
  0
 4. #83 ข้าวพัด (@Thitipong025) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2563 / 21:56
  กิงกะใช้ปะ
  #83
  1
  • #83-1 TheDragonLight (@DragonLight) (จากตอนที่ 3)
   4 สิงหาคม 2563 / 05:58
   จี้ด ไม่ใช่กิงกะ
   #83-1
 5. #82 จงสรรเสริญซะ!! (@damon20t) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2563 / 21:04

  น่าร๊ากกกกก!!

  #82
  0
 6. #81 Zero25648 (@Zero25648) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2563 / 20:28
  ไปหามารูปมาจากไหนอ่ะะะะ น่ารักมากๆเลยยยยย รออยู่นะ
  #81
  1
  • #81-1 TheDragonLight (@DragonLight) (จากตอนที่ 3)
   4 สิงหาคม 2563 / 05:57
   pixiv รูปสวยๆเพียบ
   #81-1
 7. #80 ผีน้อย (@hXGM48K) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2563 / 20:11
  กว่าจะมานึกว่าตาย
  #80
  0
 8. #7 Nura_Riku (@kanda-02) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 เมษายน 2563 / 20:49
  ออลไมล์บทหายว่ะ 55555555
  #7
  0
 9. วันที่ 23 เมษายน 2563 / 20:36

  รอตอนต่อไปนะครับ~

  #6
  0