Pandora Hunter - นักล่าแพนโดร่า

ตอนที่ 1 : การชี้นำ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    28 มิ.ย. 63

แสงตะวันยามเช้าค่อยๆสาดส่องผ่านหน้าต่างเข้ามาในห้องของเดย์อย่างช้าๆ เดย์ที่ค่อยๆงัวเงียลุกขึ้นมาเดินไปที่หน้าต่าง เขาขยี้ตาเพื่อให้ตาสว่างก่อนที่จะจับขอบหน้าต่างแล้วยื่นหน้าออกไปสูดอากาศฟอดใหญ่หลังจากนั้นเขาจ้องมองไปข้างนอกและเหม่อมองบางสิ่งบางอย่างที่อยู่หลังภูเขา สิ่งก่อสร้างรูปทรงลูกบาศก์ที่ถูกเรียกว่า " แพนโดร่าบอกซ์ " ที่ๆพ่อแม่ของเขาได้หายเข้าไปในนั้นเป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม

ตึก ตึก ตึก ตึก ปึ้ง !!!

" เดย์ เตรียมตัวเสร็จรึยังเดี๋ยวต้องเข้าพิธีแล้วนะ " เดียร์ พี่สาวฝาแฝดที่วิ่งขึ้นมาเปิดประตูห้องถามเดย์ที่กำลังยืนเหม่อมองแพนโดร่าบอกซ์อยู่ที่หน้าต่าง

" นี่พี่...พ่อกับแม่จะยังอยู่รึเปล่า " เดย์ถามพี่สาวที่เดินมาโอบไหล่ของเขา

" อื้อ ยังอยู่แน่นอน บางอย่างบอกพี่แบบนั้น " เดียร์ตอบน้องชาย ทำให้หัวใจของเดย์ถูกเติมเต็มไปด้วยความหวัง

 

ณ ลานจตุรัสกลางเมือง

" ขอเชิญหนุ่มสาวอายุ 18 ปีทุกคนที่จะเข้าพิธีปฏิญาณตนเป็นนักล่าแพนโดร่าได้ขึ้นมาแสดงตน ณ บัดนี้ " ชายวัยกลางคนผู้นำพิธีกล่าวเรียก ผู้ที่จะทำพิธีปฏิญาณตนทั้งหมดจึงเดินขึ้นมาบนเวทีรวมถึงเดย์และเดียร์ด้วย เมื่อทุกคนได้ขึ้นมาแสดงตัวผู้นำพิธีจึงเริ่มเกริ่นที่มาที่ไปของพิธีนี้

" พิธีปฏิญาณตนนี้จะจัดขึ้นทุกๆปี เพื่อให้หนุ่มสาวอายุ 18 ปีที่จะยอมอุทิศชีวิตได้ทำพันธะสัญญาเพื่อรับมอบพลังจากเทพเจ้าหรือปีศาจแล้วแต่ดวงชะตาจะชักนำ เมื่อได้รับพลังและปฏิญาณตนแล้วก็จะต้องรับหน้าที่ต่อสู้และลบล้างพลังของแพนโดร่าตราบสิ้นลมหายใจ " เมื่อผู้นำพิธีกล่าวจบ จึงได้ให้คนส่งกระดาษพันธะสัญญาเพื่อให้ทุกคนหยดเลือดไปบนกระดาษนั้น จากนั้นแต่ละคนก็เดินออกมาข้างหน้าทีละคนและใช้นิ้วกดลงบนเข็มแห่งความบริสุทธิ์เพื่อให้เลือดหยดออกมาจากนิ้ว เดย์จ้องมองกระดาษก่อนที่จะเดินไปข้างหน้ายังโต๊ะที่มีเข็มแห่งความบริสุทธิ์ตั้งอยู่ เขาค่อยๆใช้นิ้วชี้กดลงไปบนเข็มช้าๆจากนั้นก็หยดเลือดไปบนกระดาษ ทันทีที่เลือดหยดลงบนกระดาษไฟสีทองก็เผาไหม้กระดาษและกลายเป็นทูตสวรรค์ตัวน้อย ทูตสวรรค์จับมือของเดย์ขึ้นมาและจูบลงไปบนหลังมืออย่างแผ่วเบา ร่างของทูตสวรรค์ค่อยๆสลายกลายเป็นรอยตราประทับบนหลังมือของเดย์เพื่อบ่งบอกว่าเดย์ได้รับพลังและทำพันธะสัญญาจากเทพเจ้าเรียบร้อยแล้ว

เมื่อเดย์เดินกลับมารวมกับคนอื่นที่ทำสัญญาเสร็จแล้ว เดียร์ก็เดินไปยังเข็มบริสุทธิ์ เธอกดนิ้วลงไปบนเข็มช้าๆและใช้เลือดหยดบนกระดาษพันธะสัญญา ในบรรยากาศที่ฝูงชนกำลังจับจ้องมาด้วยสายตานับหมื่น การทำพันธะสัญญาของเดียร์ไม่เป็นผล กระดาษไม่มีปฏิกิริยาใดๆได้สร้างความประหลาดใจต่อทุกคนเป็นอย่างมาก ผู้นำพิธีเห็นดังนั้นจึงจะเดินเข้าไปตรวจดูว่ามีอะไรผิดพลาดหรือไม่ เขาขอกระดาษพันธะสัญญาที่มีเลือดของเดียร์มาดู และในสถานการณ์ที่ฝูงชนกำลังใจจดใจจ่อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชายคนหนึ่งได้เดินออกมาจากฝูงชนพร้อมกับหญิงสาวอีกคนด้วยรอยยิ้มที่ดูเยือกเย็น ท้องฟ้าค่อยๆกลายเป็นสีดำ บรรยากาศแปรเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว

อั่ก !!!!

จู่ๆผู้นำพิธีก็มีอาการบางอย่าง เขาดูทุรนทุราย เจ็บปวดและทรมาน

" พวกเรามารับท่านแล้วนายหญิง " หญิงสาวปริศนาพูดในมือของเธอมีตุ๊กตาที่ถูกเธอบีบจนแน่น เธอยกตุ๊กตาขึ้นมาและจ้องมองผู้นำพิธีที่ดิ้นทุรนทุรายด้วยสายตาที่มีความสุข เธอใช้อีกมือจับที่หัวของตุ๊กตาและบิดมันอย่างเลือดเย็น หัวของผู้นำพิธีหมุนบิดจนสุดทำให้เขาเสียชีวิตทันทีต่อหน้าต่อตาของเดียร์และฝูงชน

" มากับเราเถอะครับนายหญิง กลับไปยังที่ของพวกเรา " ชายปริศนาพูดพร้อมกับเอื้อมมือไปหาเดียร์ที่ยืนบนเวทีด้วยอาการตกใจ

ฟึ่บ !!!

เดย์เข้ามาขวางและใช้มือกันตัวของเดียร์ให้ห่างจากชายปริศนา แต่เพียงแค่เขาจ้องดวงตาชายปริศนาคนนั้น เขาก็รับรู้ได้ถึงแรงกดดันและความน่าเกรงขามอันมหาศาลของชายคนนั้น เดย์ที่พึ่งได้รับพลังมายืนตัวสั่นด้วยอาการหวาดกลัว

" หยุดการกระทำของแกซะถ้าไม่อยากจะมีปัญหากับฉัน ! "

 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น