Fallin' 'n Love 'n PARIS กลร้าย เกี่ยวรัก ณ ปารีส

ตอนที่ 8 : บทที่ 6 ลุยรัก [20%] ฉบับแก้ไขฟอนต์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  2 ก.ย. 61

บทที่ 6 ลุยรัก [20%] ฉบับแก้ไขฟอนต์

ขณะที่พวกเขากำลังเดินไปตามถนนริโวลี (Rue de Rivoli) ดูเหมือนเจคกับไรอันจะได้รับความสนใจจากตะวันไปหมด ฟลินน์ไม่ได้รู้สึกไม่พอใจที่เขาอยู่นอกสายตาของเธอในตอนนี้ ตราบใดที่เขายังเห็นเธออยู่ในสายตาอยู่ตลอดเวลา เสียงหัวเราะของตะวันขณะไรอันและเจคเล่าเรื่องตลก ทำให้ฟลินน์เชื่อสนิทว่าโลกทั้งใบสดใสราวกับความทุกข์ไม่มีอยู่จริง จนกระทั่งวินาทีที่พวกเขาเดินมาถึงหอคอยแห่งหนึ่งที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางสวนสาธารณะ ซึ่งแม้แต่บทสนทนาที่น่าสนใจและสนุกสุดเหวี่ยงของเจคและไรอันก็ไม่สามารถดึงดูดความสนใจของตะวันได้อีกต่อไป ฟลินน์รู้สึกได้ถึงสายตาร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนทั้งสองที่ยิงมาที่เขา เด็กหนุ่มเลิกคิ้วสูง กำลังจะแกล้งทำเป็นเมินเฉยเพื่อแก้เผ็ดเพื่อนทั้งสอง ทว่าความคิดนั้นถูกทำลายลงเพราะสายตาของหญิงสาวที่มองมาที่เขาพร้อมกับรอยยิ้ม

“ตูร์แซงต์-ฌาคส์ หรือหอคอยแซงต์-ฌาคส์ (Tour Saint-Jacques) เคยเป็นส่วนหนึ่งของโบสถ์แซงต์-ฌาคส์ เด ลา บูชเชอรี ( Saint-Jacques-de-la-Boucherie) ซึ่งถูกทำลายและรื้อถอนไปในช่วงปฏิวัติอุตสาหกรรมฝรั่งเศส จึงเหลือแค่หอคอยเอาไว้เหมือนอย่างที่เราเห็นตอนนี้ ผมคิดว่าตัวหอคอยคงปิดเข้าชมแล้วสำหรับวันนี้ ทว่าส่วนที่เป็นสวนสาธารณะยังเปิดอยู่ หากคุณอยากจะเข้าไปดู พวกเราสามารถเดินตัดสวนไปอีกฝั่งก่อนจะไปที่ปงเนิฟ หรือสะพานเนิฟ (Pont Nuef)

“เขาเหมือนออดิโอไกด์เคลื่อนที่เลยคุณว่าไหม” ไรอันขยิบตา ตะวันหัวเราะออกมา

“ค่ะ”

“คุณเอ่ยคำว่า ค่ะ เพื่อแสดงความเห็นด้วยกับไรอัน หรือว่า ค่ะ เพื่อตอบแสดงความเห็นด้วยกับความคิดของฟลินน์กันแค่ครับ” เจคเลิกคิ้วสูง

“ทั้งสองอย่างค่ะ” หญิงสาวหันมายิ้มให้ออดิโอไกด์เคลื่อนที่ “คุณเป็นไกด์นำเที่ยวที่ดีมากค่ะฟลินน์ จนฉันอยากพกคุณไปด้วยทุกที่ตลอดเวลา”

“ผมคิดว่าหมอนั่นก็คงอยากจะให้คุณพกเขาไปด้วยทุกที่ด้วยเหมือนกัน” ไรอันพูดจบ เขาก็ได้รับสายตาพิฆาตเป็นการตอบแทน คนถูกจ้องกลับไหวไหล่พลางตีหน้าทะเล้น บ่นพึมพำต่อว่าคนจ้องทางอ้อมถึงความไม่รู้จักขอบคุณต่อความช่วยเหลือจากเขา ทว่าในทางกลับกัน หญิงสาวกลับได้รอยยิ้มเป็นการโต้ตอบได้อย่างไม่ยุติธรรมเอาเสียเลย “นายว่าหมอนี่สองมาตรฐานไหมเจค”

“ฉันก็คิดอย่างนั้น”

“มันช่วยไม่ได้นี่คะ ที่ฉันน่ารักกว่าพวกคุณ” ตะวันแซว ทั้งเจคและไรอันต่างผายมือรับพลางโน้มตัวลงต่ำ

“อันนี้พวกเราไม่เถียงเลย” ไรอันยิ้มกว้าง “แต่ผมยินดีให้เขาปฏิบัติต่อคุณเยี่ยงเจ้าหญิง แม้พวกผมจะต้องเป็นสารถีก็ตาม”

“เพราะฉะนั้นจึงไม่มีเหตุผลอะไรอีกเลยที่พวกนายจะต้องตัดพ้อต่อความสองมาตรฐานของฉัน จริงไหม”

“โว้ว” เจคยกมือขึ้นอย่างยอมแพ้ “ปากร้ายเหมือนกันนะเนี่ย”

 

 

 

NOTE: เนื้อหาเพิ่มเติมยังดำเนินการอยู่นะคะ เอาเวอร์ชั่นอัพจากคอมมาลงใหม่เพื่อความสวยงานและสบายตาต่อการอ่านไปก่อนนะคะ

 

 

 


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

49 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 20:40
  น้องฟลินน์ที่น่ารัก คัมแบ็ก555
  #49
  0