ตัวร้ายข้ามมิติ​

ตอนที่ 68 : เก็บหนี้ทวงแค้นแทนคุณ​4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,075
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 401 ครั้ง
  15 ส.ค. 62

พรึ่บ!

 " อ๊ะ! อ๊า"

 " อืม ซี๊ด"

 " มะ เมลโล ซี๊ด"

 " อ๊ะ อ๊ะ อ๊า"

  เสียงประหลาดดังขึ้นพร้อมกันกับการปรากฏ​ของภาพเคลื่อนไหวขนาดใหญ่กลางงานเลี้ยง และภาพเคลื่อนไหวที่ปรากฏ​ขึ้นก็ไม่ใช่อะไร แต่เป็นภาพเหตุการณ์​ลามกที่ทั้งคมชัดทั้งเสียงและภาพ ซึ่งภาพที่คมชัดขนาดที่ว่าเวทมนต์​ยังทำไม่ได้นี้ แน่นอนว่าต้องมาจากโรสกับราฟ และเมื่อภาพเคลื่อนไหวเกิดขึ้น คนในงานก็เป็นอันต้องตกตะลึงกันอีกครั้ง แต่ที่เรื่องที่ทำให้พวกเขาตกใจนั้นไม่ใช่เรื่องที่ว่าภาพเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นมาได้ยังไงและจากใคร แต่เป็นเพราะคนที่เป็นเหมือนนักแสดงในภาพเคลื่อนไหวต่างหาก

  และใช่! คนในภาพเคลื่อนไหวนั้นคือเมลโลและไรเดอร์! ส่วนกิจกรรมที่ทั้งสองกำลังทำกันอยู่ในภาพนั้น...ถึงไม่บอกก็คงรู้ๆกันอยู่ และดูเหมือนว่าเมื่อภาพเคลื่อนไหวฉากนี้จบลง ก็มีภาพเหตุการณ์​ลามกใหม่เล่นต่อกันเป็นฉากๆราวกับวิดีโอ​ และเมื่อภาพ​เคลื่อนไหวฉากที่สองจบลงก็มีฉากอื่นๆเล่นต่อไปเรื่อยๆราวกับไม่มีวันสิ้นสุด แต่ถึงฉากจะเปลี่ยนไป กลับมีสิ่งหนึ่งยังคงเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน นั่นคือคนที่เป็นเหมือนนักแสดงนำฝ่ายหญิงของวิดีโอนี้...เมลโล

  เป็นความจริงที่ภาพเคลื่อนไหวเหล่านั้นมาจากคลิปที่โรสและราฟเคยถ่ายเอาไว้ในตอนที่พวกเขายังเรียนอยู่ที่อควาเรส แต่เพราะละครหนังที่โรสกับราฟเคยเจอและถ่ายเอาไว้ไม่ได้มีแค่ฉากเดียวเท่านั้น แต่กลับกัน มันมีมากหลายฉากเลยทีเดียว! เพราะเมลโลนั้น...ไม่ได้เล่นจํ้าจี้กับผู้ชายเพียงแค่คนเดียว ตรงกันข้าม เธอกินผู้ชายแทบจะทุกคนที่เธอล่อลวงได้ ทั้งรุ่นน้อง เพื่อนร่วมรุ่น ถึงแม้ว่าตอนนั้นเธอจะได้เป็นคู่หมั้นของลูเซียนแล้วก็ตาม และแทบที่ที่เมลโลพาคนไปเล่นจํ้าจี้นั้น บางครั้งก็เป็นสถานที่ที่ค่อนข้างลับตาคนไม่น้อย

  แต่เพราะราฟกับโรสเองก็เป็นคนชอบสถานที่ลับตาคนด้วยเช่นกัน จึงมักจะมีเหตุการณ์​ที่ราฟกับโรสบังเอิญ​ไปเจอกับเมลโลที่กำลังจะพาคนไปกินด้วยอยู่เสมอ แล้วก็อย่างที่รู้ๆกัน ว่าลูกพี่ลูกน้องคู่นี้เองก็เป็นคนมือบอนไม่น้อย พวกเขาจึงมักจะชอบถ่ายวิดีโอของเมลโลเก็บเอาไว้เป็นคอลเลคชั่น และนั่นก็เป็นผลให้ภาพเคลื่อนไหวบนอากาศในปัจจุบันนั้นมีภาพที่เมลโลกำลังเล่นจํ้าจี้กับผู้ชายมากหน้าหลายตา

 " กรี๊ดดดด!"

 " ว๊ายยย! น่าอายที่สุด! ใครก็ได้ทำลายมันที!"

 " ลูกตาฉัน! แปดเปื้อนไปหมดแล้ว!"

  แขกที่เป็นผู้หญิงล้วนรีบยกมือขึ้นมาปิดหูปิดตากันทันที ส่วนแขกผู้ชายก็ไม่ได้มีปฏิกิกิริยาอะไรเป็นพิเศษ อาจมีบ้างที่ทำหน้าตื่นตะลึงหรือทำท่าทีลนลาน แต่ก็ไม่ได้ออกอาการมากมายเท่าแขกผู้หญิง แต่แล้วความวุ่นวายก็เริ่มทุเลาลง เมื่อภาพเคลื่อนไหวหรือวิดีโออันแสนน่าอายได้หายไป

 " มะ ไม่จริง!" หญิงสาวผู้ถูกจับจ้องเป็นตาเดียวหน้าซีดเผือดและกรีดร้องออกมา

 " ไปลากตัวเธอมา!" พ่อบ้านข้างกายองค์​ราชาริโด้พูดขึ้นอย่างรู้ใจเจ้านาย ส่วนเมลโลก็ถูกมหารลากมาคุกเข่ายังจุดเดิมที่สนมเอกเคยคุกเข่า

 " หึ! บังอาจนัก! เจ้าเป็นถึงคู่หมั้นของเจ้าชายลำดับที่2แห่งเฟอร์​เดีย! แต่กลับลอบไปมี​สัมพันธ์​กับชายอื่น! เจ้าไม่เห็นถึงศักดิ์​ศรีของราชวงศ์​เฟอร์​เดียเลยใช่มั้ย!" ราชินีตวาดด่วยความเกรี้ยวกราด

 " มะ เมลโล" ลูเซียนเรียกชื่อคนรักเสียงสั่น

 " มะ ไม่จริงเพคะ! มันไม่ใช่เรื่องจริง!" เมลโลตะโกนออกมาราวกับคนบ้า

 " หลักฐานตำตาขนาดนี้! เธอยังจะกล้าปฏิเสธ​อีกเหรอ?! ไร้ยางอายเกินไปแล้ว!" แขกคนหนึ่งพูดขึ้น และเมื่อมีผู้นำก็ต้องมีผู้ตาม เริ่มมีแขกหลายคนรุมประณาม​ด่าเมลโลมากขึ้น

 "  สะ เสด็จพ่อ! ท่านต้องช่วยลูกนะเพคะ!" เมลโลหันไปหาองค์​ราชาวิลเลี่ยมที่วันนี้เดินทางข้ามอาณาจักรมาร่วมงานเลี้ยงด้วย

 " เจ้าสารภาพความผิดออกมาดีกว่า ความจริงมันเป็นยังไงกันแน่?" แต่องค์​ราชาวิลเลี่ยมตอบกลับมาด้วยท่าทางราบเรียบไม่บ่งบอกอารมณ์​หรือความคิด

  ไม่แปลกที่องค์​ราชาวิลเลี่ยมจะมีทีท่าแบบนี้ เพราะมันมีหลักฐานปรากฏขึ้นต่อหน้าทุกคนแล้วจริงๆ แงะถ้าจะบอกว่ามันเป็นหลักฐานปลอมที่ถูกสร้างขึ้นมาก็คงจะทำใจเชื่อได้ยาก เพราะสำหรับคนในโลกนี่สิ่งวิเศษต่างๆล้วนเกิดจากเวทมนต์​ และเท่าที่คนทั่วไปรู้ ก็ไม่มีเวทมนตร์​บทใดหรืออะไรที่จะสร้างภาพเคลื่อนไหวเมื่อครู่ขึ้นมาได้เลย การสร้างหลักฐานปลอมจึงเป็นอันตัดทิ้งไปสำหรับคนในโลกนี้

  แต่เหตุผล​ที่สำคัญ​ที่สุดสำหรับการที่องค์​ราชาวิลเลี่ยมไม่ค่อยจะให้ความสนใจกับเมลโลนั้นคงจะเป็ยเรื่องความรู้สึกมากกว่า เพราะว่าความรู้สึกที่องค์​ราชาวิลเลี่ยมมีให้เมลโลไม่ใช่ความรักแบบพ่อลูก แต่เป็นแค่ความรู้สึกผิดเท่านั้น เดิมทีองค์​ราชาวิลเลี่ยมแค่รู้สึกผิดต่อเอลล่าที่ทำให้เธอต้องลำบาก ส่วนเมลโลก็แค่ได้รับการเผื่อแผ่ความรู้สึกผิดนั้นมาด้วยเท่านั้น เพราะเธอคือคนที่องค์​ราชาวิลเลี่ยมคิดว่าเป็นลูกของเอลล่า

 " สะ เสด็จ-"

 " พอกันที! ริโด้! วิลเลี่ยม! ข้าเบื่อแล้วกับการต้องมานั่งฟังคำเสแสร้งของนังชั้นตํ่า! แถมลูกสาวข้าก็ต้องเสียหายไปตั้งเท่าไหร่เพราะนังโสโครกนี่!" ก่อนที่เมลโลจะพูดจบ ดยุควาเรนเซียก็ลุกขึ้นแล้วพูดออกมาด้วยความเกรี้ยวกราด เขาถึงขั้นต้องเอ่ยชื่อขององค์​ราชาแห่งเฟอร์​เดียและวินเซนต์​โดยตรง

 " ในนามของอดีตเจ้าชายลำดับที่2แห่งแดนเทพ! อนุชาขององค์​ราชาเผ่าเทพองค์​ปัจจุบัน!  ขนิษฐภรรดาขององค์​ราชาเผ่าปีศาจองค์ปัจจุบัน! ดยุคลำดับที่1แห่งเฟอร์​เดีย! ผู้นำรุ่นแรกแห่งตระกูลวาเรนเซีย! ข้า! อดีตเจ้าชายเวลส์ ลอเร็นโซ่   ดยุคเวลส์ วาเรนเซีย!

  ขอสั่งให้มีการลงโทษนังสามัญชน​ไร้หัวนอนปลายเท้านี่อย่างไม่มีข้อแม้! หากใครกล้าขัดขวางหรือคัดค้านแม้แต่คำเดียว! ก็จงเตรียมตัวทำศึกกับอาณาจักรเทพและตระกูลวาเรนเซียได้เลย! และไม่แน่ว่าบางทีผู้ที่ขัดขวางข้าอาจจะต้องทำศึกกับอาณาจักรปีศาจด้วย! เพราะหนึ่งในคนที่ได้รับความเดือดร้อน​จากการกระทำของนังชั้นตํ่านี่มากที่สุดก็คือลูกสาวของข้า! และนางก็เป็นหลานสาวแท้ๆโดยสายเลือดขององค์​ราชาเผ่าเทพและเผ่าปีศาจ!"

  ดยุควาเรนเซียร้ายยาว เพราะความเก็บกดและอารมณ์​ต่างๆที่เขามีมันถูกอัดอั้นมานานแล้ว และเมื่อครั้งนี้มันมาถึงขีดสุด เขาจึงไม่ลังเลเลยที่จะปลดปล่อยมันออกมา เพราะเขาถึงขั้นใช้สิทธิ์​ในความเป็นเจ้าชายของตนเอง

  อย่างที่รู้กันว่าดยุควาเรนเซียนั้น เดิมทีเป็นเจ้าชายลำดับที่2ในองค์​ราชาองค์​ก่อนของเผ่าเทพ นามว่าเวลส์ ลอเร็นโซ่ และเมื่อพี่ชายของเขาขึ้นเป็นองค์​ราชา เจ้าชายเวลส์ที่มีคนรักเป็นเจ้าหญิงลำดับที่2แห่งแดนปีศาจอย่างเจ้าหญิงเฟรย่า ทาทารอส ก็ได้ละทิ้งตำแหน่งคนในราชวงศ์​แล้วพากันมาใช้ชีวิตอยูที่เมืองมนุษย์​อย่างอาณาจักรเฟอร์​เดีย พร้อมตั้งตระกูลวาเรนเซียขึ้น และคอยช่วยองค์​ราชาริโด้บริหารบ้านเมืองในตำแหน่งดยุคและดัชเชส พร้อมมีพยานรักเป็นลูกชายสองคนอย่างแดนและคริส กับลูกสาวอีกหนึ่งคนอย่างโรส

  แต่ถึงเวลส์​และเฟรย่าจะออกมาจากการเป็นคนในราชวงศ์​ของทั้งสองเผ่าแล้ว แต่ทางองค์​ราชาเผ่าเทพและเผ่าปีศาจนั้นก็ถือได้ว่าเป็นพวกรักน้องเหมือนกัน ราชาทั้งสองจึงไม่เคยคิดตัดขาดจากเวลส์​ที่กลายเป็นดยุควาเรนเซีย หรือเฟรย่าที่กลายเป็นดัชเชสวาเรนเซียเลย ดังนั้น ทั้งเฟรย่าและเวลส์จึงยังคงเป็นทั้งเจ้าชายเจ้าหญิงผู้ศูงศักดิ์​ และดยุคกับดัชเชสผู้มากอำนาจไปพร้อมๆกัน และยังคงใช้นามสกุลของราชวงศ์​เดิมได้เสมอ

  ดังนั้น การที่ดยุควาเรนเซียเพิ่งจะกระทำการอุกอาจอย่างการออกคำสั่งแก่ทุกคน ไม่เว้นแม้แต่องค์​ราชาริโด้หรือองค์​ราชาวิลเลี่ยม จึงไม่ถือเป็นการหมิ่นเบื้องสูงแต่อย่างใด และถึงแม้ว่าเขาจะเรียกชื่อขององค์​ราชาองค์​ไหนตรงๆก็จะไม่มีใครว่า เพราะความจริง ถ้าไม่นับรวมตำแหน่งที่แท้จริงของโรสกับราฟ ดยุควาเรนเซียก็คือผู้ที่มีตำแหน่งและอำนาจสูงที่สุดในที่แห่งนี้ ไม่สิ! มีตำแหน่งสูงที่สุดในแดนมนุษย์​แห่งนี้ต่างหาก! ถึงเขาจะทำลายอาณาจักรใหญ่ๆไปสักที่สองที่ก็คงจะไม่มีปัญหาและไม่มีคนกล้าว่าอะไร

 " ตามพระประสงค์​พ่ะย่ะค่ะ/เพคะ เจ้าชาย" องค์​ราชาวิลเลี่ยมและริโด้พร้อมองค์​ราชินีลุกขึ้นและโค้งตัวเล็กน้อย และเมื่อทุกคนได้สติ ก็ต่างพากันโค้งตัวด้วยความเคารพ เหลือเพียงแค่โรสกับแดนและคริสแล้วก็ราฟเท่านั้น

  คนในงานเลี้ยงในวันนี้แน่นอนว่าย่อมมีทั้งคนของอาณาจักรเฟอร์​เดีย ดังนั้นถ้าคำตัดสินเมื่อครู่ออกมาจากปากขององค์​ราชาริโด้หรือคนอื่น แน่นอนว่าอาจจะมีเสียงคัดค้านเกิดขึ้น แต่เพราะคนที่พูดคือดยุควาเรนเซียผู้มากอำนาจในสามเผ่า ทางแดนเทพก็เป็นเจ้าชายองค์​โปรดขององค์​ราชาเผ่าเทพองค์​ปัจจุบัน ทางแดนปีศาจก็เป็นสามีของเจ้าหญิงองค์​โปรดขององค์​ราชาเผ่าปีศาจองค์​ปัจจุบัน ส่วนทางแดนมนุษย์​ ดยุควาเรนเซียถือว่าเป็นผู้ทรงอำนาจได้อย่างแท้จริง เพราะเขามีทั้งเส้นสาย ธุรกิจ กองกำลังส่วนตัวในอาณาจักรต่างๆ และยังเคยให้ความช่วยเหลือแก่อาณาจักรต่างๆจนเรียกได้ว่าตระกูลวาเรนเซียนั้น ถือเป็นผู้มีพระคุณ​ต่อทุกอาณาจักรในแดนมนุษย์​เลยก็ว่าได้

  ลองมีใครขัดขวางความต้องการของดยุคผู้ยิ่งใหญ่คนนี้ดูสิ...คนคนนั้นและตระกูลคงถูกทั้งสามเผ่ากวาดล้างจนไม่เหลือในหน้าประวัติศาสตร์​แน่

 " ส่วนโทษของนังชั้นตํ่านี่..." ดยุคผู้ยิ่งใหญ่ลากเสียงพลางเหลือบตาไปมองลูกสาวสุดที่รักเล็กน้อย และเมื่อเห็นโรสส่งยิ้มเป็นเชิงบอกว่าแล้วแต่เขาผู้เป็นพ่อเลย ดวงตาคมกล้าที่แฝงแววโกรธเกรี้ยวก็อ่อนลงอย่างรวดเร็ว "แห่ประจาน​รอบเมืองแล้วเฆี่ยนให้ตาย!"

 " พ่ะย่ะค่ะ!/เพคะ!"

 " ริโด้ ที่เหลือข้ายกให้เจ้า"

 " ไม่ต้องห่วง ข้าจะจัดการให้ตามที่เจ้าต้องการ"

  เจ้าชายผู้สูงศักดิ์​กลับกลายมาเป็นท่านดยุคผู้ทรงอำนาจอีกครั้ง พร้อทถอยกลับไปนั่งในที่ของตัวเองด้านข้างลูกรักทั้งสามอีกครั้งหนึ่ง

 " เจ้ามีอะไรจะพูดมั้ย?" องค์​ราชาริโด้หันไปถามเพื่อรักที่ดูมีสีหน้ายํ่าแย่

 " เห้อ ไม่มี" องค์​ราชาวิลเลี่ยมหันไปตอบพร้อมถอนหายใจ เขาเพิ่งได้ลูกสาวคนหนึ่งกลับมาไม่ถึงปี แต่ก็ต้องจากกันแล้วเหรอเนี่ย เอาเถอะ ถือเสียว่าเด็กคนนั้นทำตัวเองก็แล้วกัน

 " ท่านน้าไม่ต้องทำหน้าเสียใจหรอกค่ะ" โรสที่นั่งชมละครโรงใหญ่ตรงหน้ามานานพูดขึ้น

 " หืม? หนูโรสหมายความว่ายังไงเหรอ?" วิลเลี่ยมหันไปยิ้มบางๆให้โรส เขายังคงเอ็นดูเด็กคนนี้เหมือนเดิม เพราะสำหรับเขา โรสไม่ได้ทำผิดอะไร จึงไม่มีเหตุผล​อะไรที่เขาต้องเกลียดเธอ

 " เปล่าหรอกค่ะ โรสก็แค่อยากจะบอกเผื่อเอาไว้เฉยๆ ว่าถ้าท่านน้าเสียใจที่ต้องเสียลูกสาวไปล่ะก็ โรสอยากให้ท่านน้าคิดใหม่ค่ะ เพราะจริงๆแล้ว สามัญชน​คนนี้ไม่ใช่งูกสาวของคุณน้าหรอกนะคะ" โรสพูดพลางเหลือบตามองเมลโลที่สลบอยู่บนพื้นเล็กน้อย

  ตอนที่ท่านพ่อโมโหแล้วลุกขึ้น ดูเหมือนว่าท่านพ่อของเธอจะปล่อยพลังกระแสหนึ่งออกไปปะทะกับเมลโล จนเธอกระอักเลือดออกมาพร้อมกับล้มลงไปนอนอยู่ที่พื้น ซึ่งเธอก็คิดว่าดีและแอบปรบมือให้ท่านพ่อเบาๆ เพราะเธอเองก็ทนกับเสียงเล็กแหลมที่ดูดัดจริตจนเกินไปนี่ไม่ได้เหมือนกัน

 " เอ๊ะ?" โรสยิ้มออกมาเมื่อองค์​ราชาวิลเลี่ยมเผยสีหน้าสงสัยออกมา ส่วนแขกในงานที่ได้ยินก็เช่นกัน

 " ท่านน้าลองคำนวณและเปรียบเทียบช่วงระยะเวลาที่สาวใช้ของท่านน้าหนีมายังเฟอร์​เดียกับอายุของสามัญชน​ชั้นตํ่าคนนี้ดูสิคะ"

  ถ้านับตั้งแต่ตอนที่เอลล่าหนีเขามาก็ราวๆ20ปีพอดี ถ้ารวมระยะเวลาที่ตั้งท้องด้วย ลูกเขาก็อายุราวๆ19ปีกว่าๆและเป็นพี่ของเกรเทล ส่วนเมลโล เธอเป็นน้องของเกรเทลก็จริงแต่ก็อายุไล่เลี่ยกัน และนั่นก็หมายความว่าเธออายุ...17ปี?!

 " จริงด้วย! เสด็จพ่อ! เมลโลไม่ใช่น้องของลูกพ่ะย่ะค่ะ!" เกรเทลรีบก้าวออกมาทันที

  ในที่สุด!...เขาก็ไม่ต้องทนยอมรับความอัปยศที่ยัยโสโครกนี่เป็นน้องของเขาแล้ว!

 " ใช่! และนางก็ไม่ใช่ลูกของข้า!" องค์​ราชาวิลเลี่ยมเริ่มมีสีหน้าที่ดีขึ้น แต่องค์​ราชาริโด้กับดยุควาเรนเซียกลับส่ายหน้า

 " เห้อ วิลเลี่ยม เจ้าอายุตั้งเท่าไหร่แล้ว? ทำไมถึงไม่ยอมคิดอะไรให้ดีก่อนลงมือทำ ดูอย่างลูกชายของเจ้า เจ้าชายเกรเทล แค่ดูหน้าเขา ข้าก็รู้แล้วว่าตอนแรกที่เขาต้องยอมรับสามัญชน​นั่นเป็นน้อง เขาคงจะต้องเจ็บปวดมากแน่ๆ แล้วไหนจะหนูโรสอีก เวลส์ เจ้าน่าจะลงโทษเจ้าวิลเลี่ยมนี่ไปด้วยนะ" องค์​ราชาริโด้พูดพลางส่ายหน้าด้วยความเหนื่อยใจ

 " เจ้าอยากให้ข้าโดนหาว่าใช้อำนาจไม่ถูกที่ถูกทางรึไง?" ดยุคผู้ยิ่งใหญ่หันไปแยกเขี้ยวใส่เพื่อน

 " ฮ่าๆๆๆ ใครจะกล้านินทาพระองค์​กันล่ะพ่ะย่ะค่ะ? เจ้าชายเวลส์" องค์​ราชาริโด้ยังคงเย้าแหย่เพื่อนต่อ แต่ก็ต้องทำสีหน้าเบื่อหน่าย เมื่อเห็นเพื่อนรักเมินตนแล้วหันไปคุยกับลูกสาวด้านข้างแทน

  ชิ! กลัวคนอื่นเขาไม่รู้กันรึไง? ว่าเจ้าทั้งหวง! ทั้งห่วง! ลูกสาวมากแค่ไหนน่ะ!

 " อา...เรื่องนี้ข้าผิดจริงๆที่ด่วนตัดสินใจจนทำให้หลายคนต้องเดือดร้อน ทั้งลูกข้าเองแล้วก็หนูโรสด้วย เอาเป็นว่าต่อจากนี้ข้าจะไม่ขอขัดขวางและมีส่วนร่วมการตัดสินโทษของสามัญชน​คนนี้ก็แล้วกัน" องค์​ราชาวิลเลี่ยมพูดขึ้นอย่างรู้สึกผิด ก่อนจะหันไปขอโทษลูกชายอย่างเกรเทลต่อ แต่ฝ่ายนั้นขอเพียงแค่ได้รู้ความจริงว่าเมลโลไม่ใช่น้องของตนนั้นก็มากพอแล้ว จึงไม่ได้ถือโทษโกรธเคืองใดๆในตัวพ่อของตน

 " เอาตัวไปขังคุก" อลันสั่งทหาร เพราะดูท่าว่าทั้งเสด็ตพ่อและเสด็จแม่ของเขา กับองค์​ราชาแห่งวินเซนต์​ แล้วก็ดยุควาเรนเซียจะไม่สนใจอะไรอีกแล้ว เอาแต่จับกลุ่มคุยกันแทน " นี่ๆ แล้วสรุปว่าเมื่อกี้ท่านพี่ทำอะไรเหรอ? ทำไมต้องให้ฉันปิดตาด้วย" ลิลลี่กระตุกชายเสื้อเกรเทลเบาๆ เพราะเมื่อกี้ที่โรสกับราฟสร้างภาพเคลื่อนไหวขึ้นบนอากาศ เกรเทลก็ใช้เวทย์​ปิดกั้นไม่ให้ลิลลี่ได้ยินหรือเห็นอะไรได้ทันเวลาพอดี ทำให้เธอไม่รู้ว่าภาพเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นภาพอะไร

 " เอ่อ เธอไม่ต้องรู้หรอกน่า" เกรเทลตอบปัดๆพลางพยายามทำให้ลิลลี่ลืมเรื่องนี้ แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่ยอมลืมง่ายๆ

  จริงอย่างที่โรสว่า โชคดีที่เขาใช้เวทย์​ปิดกั้นให้ลิลลี่ได้ทัน ไม่งั้น...

 " นี่! ตอบสิ!"

 " เอ่อ มันไม่มีอะไรสำคัญ​หรอกครับ คุณ​ลิลลี่" มาร์ติน​เข้ามาช่วยพูดอีกแรง ว่ากันตามตรง หน้าเขายังซีดไม่หายหลังจากเห็นภาพ​เคลื่อนไหวนั่น

 " งั้นมันเป็นภาพอะไรล่ะ?" 

 " ก็แค่ภาพตอนเมลโลกำลังทำเรื่องชั่วๆไงล่ะ อย่างเช่นข่มขู่หรือทำร้ายคนอื่น อะไรทำนองนี้" ฮานส์​พูดขึ้น

 " งั้นเหรอ?" คราวนี้ลิลลี่ดูมีท่าทางจะยอมเชื่อง่ายๆ ส่วนเกรเทลก็ลอบหันไปส่งสายตาขอบคุณ​ให้กับฮานส์​และมาร์ติน​ " ขอบคุณ​นะคะ ท่านพ่อ"

 " เพื่อลูก...พ่อยอมทุกอย่าง"

 " สักวันโรสจะเป็นฝ่ายปกป้องท่านพ่อบ้าง" ดยุควาเรนเซียหัวเราะออกมากับประโยคนี้ของลูกสาว

 " อะแฮ่ม! สนใจพวกเราบ้างสิครับ" แดนแกล้งกระแอม ส่วนดยุควาเรนเซียก็ตีหน้ายักษ์ใส่ลูกชายทั้งสองที่มาขัดขวางช่วงเวลาแห่งความสุขของเขากับโรส

 " พวกแกเหงารึไง?"

 " โห! ท่านพ่อรักพวกผมบ้างรึเปล่าครับเนี่ย" คริสพูดด้วบนํ้าเสียงน้อยใจที่แสร้งทำ เพราะเขารู้ดี ว่ายังไงท่านพ่อก็รักพวกเขาอยู่แล้ว

 " ก็รัก...นิดหน่อย"

 " ท่านพ่อ!"

พรึ่บ!

 " ยืมตัวโรสหน่อยนะครับ"

 " อ้าวเฮ้ย!"

  สงครามระหว่างสามพ่อลูกที่กำลังจะเกิดเป็นอันหยุดลง สามหนุ่มตระกูลวาเรนเซียร้องออกมาพร้อมกัน เพราะจู่ๆดวงใจของพวกเขาก็ถูกฉุดไปเต้นรำกลางฟลอร์​เสียอย่างนั้น และพวกเขาก็ตามไปไม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่าคนที่กล้ากระตุกหนวดสามพ่อลูกตระกูลวาเรนเซียโดยการมายุ่งกับท่านหญิงผู้สูงศักดิ์​ก็คงหนีไม่พ้นเจ้าชายแดนปีศาจลำดับที่1นั่นแหละ

 " เอาอีกแล้วนะ" โรสบ่นพลางทำหน้ายู่ใส่คนที่ลากเธอออกมาเต้นรำ

 " ฮ่าๆๆ เอาน่า ถือเสียว่าฉลองที่วันนี้มีแต่เรื่องดีๆ" 

 " นั่นสินะ" โรสกลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง

  ก็แน่ล่ะ วันนี้มีแต่เรื่องดีๆทั้งนั้นเลยจริงๆ พี่อลันได้เป็นองค์รัชทายาท​ บัลลังก์​ก็กลับสู่เจ้าของที่แท้จริง สนมเอกถูกกำจัด ขุนนางชั่วไม่น้อยถูกขุดรากถอนโคน ส่วนเมลโล...เธอไม่ยอมให้มันจบแค่แห่ประจานกับโดนเฆี่ยนจนตายแน่!

 " ต่อไปคงมีแมลงตัวหนึ่งมาตามตอแยกับกุหลาบงามของฉันอย่างเอาเป็นเอาตายแน่"

 " อะไรของนาย?" โรสเอียงคอถามอีกคน เธอไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาพูด

 " ช่างเถอะ รู้ไว้แค่ว่าฉันจะไม่ยอมให้ใครมาแตะต้องเธอก็พอ"

 " หึ! เรื่องนั้นถึงไม่บอกก็รู้ค่ะ"

 " รู้ใจพี่จะเลยนะครับ...น้องโรส"

 " ก็หนูรักพี่นี่คะ...พี่ราฟ"

  พวกเขาถือช่วงโอกาสที่ใบหน้าเข้าใกล้กันตามเสียงเพลงยื่นหน้าเข้าไปให้ใกล้กันมากขึ้นแล้วพูดคุยกระซิบหยอกล้อกันและหัวเราะออกมาเบาๆอย่างสนุกสนาน

  อืม...พวกเขาคงไม่ได้รู้ตัวเลยว่าการปฏิบัติตัวต่อกันและท่าทางในอดีตของพวกเขาทั้งสองคนจนถึงปัจจุบันมันได้เปลี่ยนไปมากแค่ไหน ถ้ามองจากมุมของคนภายนอก ในตอนแรก พวกเขาเป็นแค่ลูกพี่ลูกน้องที่ไม่มีทางสนิทกันได้ แล้วก็กลายเป็นคนที่มีความสามารถจนมีเรื่องและงานให้ต้องทำร่วมกัน ต่อมาก็เป็นพี่น้องที่ตัวติดกันตลอดเวลา และจนถึงปัจจุบัน พวกเขาก็คือคู่รักที่แทบจะพลอดรักกันท่ามกลางฝูงชน!

  จ้า...รู้แล้วจ้าว่าหวงกัน ห่วงกัน รักกันมาก แต่ช่วยสงสารคนรอบข้างกันหน่อยเถอะ! พวกเขาเหม็นกลิ่นความรัก! ส่วนคนโสดก็ยิ่งแล้วใหญ่! แทบจะลงไปนั่งชักดิ้นชักงออยู่กับพื้น!
__________(เดี๋ยวมาต่อ)

อธิบายเพิ่มเติม

-​ โลกที่โรสและราฟไปอยู่ ถ้าไม่นับรวมอาณาจักรเวทมนต์​อันลึกลับ ก็มีอยู่3ดินแดนใหญ่ๆ คือแดนมนุษย์ แดนเทพ และแดนปีศาจ ซึ่งแดนปีศาจและแดนเทพจะมีการปกครองเหมือนกัน นั่นก็คือการอยู่รวมกันเป็นอาณาจักรใหญ่ และมีองค์​ราชาองค์​เดียวที่คอยปกครอง ส่วนเมืองต่างๆก็จะมีคนที่ถูกแต่งตั้งจากองค์​ราชาให้ไปดูแล แต่แดนมนุษย์​จะต่างออกไป เพราะแดนมนุษย์​จะแตกแยกออกไปเป็นหลายๆอาณาจักร ไม่มีอาณาจักรไหนเป็นผู้นำแดนมนุษย์​อย่างแท้จริง เพราะส่วนมากอาณาจักร​ใหญ่ๆมักจะคานอำนาจกันเอง

- ประวัต​ิดยุควาเรนเซียหรือพ่อของโรส(อ่านหรือไม่อ่านก็ได้นะครับ เพราะผมเขียนเล่นๆ ไม่มีอะไรเกี่ยวกับเนื้อหามาก)​

  ถึงจะเป็นดยุคผู้มากอำนาจในแดนมนุษย์​ แต่ก็เป็นเจ้าชายผู้มากล้นในอำนาจในแดนเทพและสืบเชื้อสายตรงจากองค์​ราชาองค์​ก่อนของแดนเทพด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่ามีอำนาจแทบจะเบ็ดเสร็จ​ทั้งในแดนเทพและแดนมนุษย์​ ส่วนในทางแดนปีศาจเนี่ย ดยุควาเรนเซียก็เป็นพระขนิษฐภรรดา(น้องเขย)​ขององค์​ราชาเผ่าปีศาจในปัจจุบัน หรือก็คือ มีอำนาจใน3ดินแดนนั่นเอง

  ส่วนเรื่องชื่อกับนามสกุลของดยุควาเรนเซียเนี่ย ในสมัยที่เขายังคงเป็นเจ้าชายแห่งแดนเทพอยู่ ก็อย่างที่รู้ไปแล้ว ว่าเขาชื่อ 'เวลส์'​ ส่วนนามสกุลก็ใช้ของราชวงศ์​เผ่าเทพอย่าง ลอเร็นโซ่ แต่พอเขากับเฟรย่าหรือแม่ของโรสย้ายมาอยู่ที่แดนมนุษย์​ เขาก็เปลี่ยนนามสกุลของตัวเองเป็น วาเรนเซีย พร้อมตั้งตระกูลของตนเองขึ้น เพราะความจริงแล้ว เวลส์นั้นปรารถนา​ชีวิตที่เรียบง่าย จึงเปลี่ยนนามสกุลของตนเองเพื่อเป็นการบอกทุกคนอย่างเป็นนัยๆ ว่าตนขอออกไปอยู่ด้วยตัวเองและจะขอตัดขาดกับราชวงศ์

  แต่องค์​ราชาสเตฟาน ราชาแดนเทพหรือพี่ชายของเวลส์​ที่รักน้องมากก็ไม่อยากตัดขาดกับน้องชายของตน เขาจึงประกาศออกไปอย่างเป็นทางการว่า ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ ที่ไหน แต่ดยุควาเรนเซียก็จะยังคงเป็นคนของราชวงศ์​ลอเร็นโซ่ เป็นเจ้าชายผู้สูงศักดิ์​อยู่เสมอ ดังนั้น เวลส์​จึงสามารถใช้ได้ทั้งนามสกุลวาเรนเซียและนามสกุลลอเร็นโซ่ ส่วนโรสเองก็ได้รับสิทธิ์​การใช้ทั้งสองนามสกุลนี้มาด้วย(หรืิจะกลับไปใช้นามสกุลของแม่ทางฝั่งราชวงศ์​ปีศาจก็ได้)​

  แต่ความจริง โรสนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่ชนชั้นสูงนะครับ เพราะโรสนั้น มีพ่อกับแม่เป็นเจ้าชายเจ้าหญิง ดังนั้น ถ้าจะนับจริงๆ ในตัวของโรสล้วนมีแต่สายเลือดของเชื้อพระวงศ์​เท่านั้น ไม่มีสายเลือดของชั้นชั้นอื่นมาปะปน และเพราะเธอนั้นมีทั้งสายเลือดของเทพและปีศาจ โรสเลยกลายเป็นเจ้าหญิงของอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ทั้งสองแห่ง แต่เพราะท่านพ่อและท่านแม่ของเธอต้องการเป็นแค่ชนชั้นสูงธรรมดา โรสเลยอยู่ในฐานะของชนชั้นสูงตาม แต่ถ้าเอาจริงๆ เธอก็เป็นเจ้าหญิงด้วยเช่นกัน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 401 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,314 ความคิดเห็น

 1. #1248 Kanomeai01 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 21:17
  คนเขียนเขียนตอนดยุคร่ายยาวไปกี่รอบเนี่ย ดูท่าแล้วน่าจะใช้เวลาเรียบเรียงนานอยู่นะ555
  #1,248
  0
 2. #1053 สายลมที่ผลิปลิว (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2562 / 16:48
  แอบขนลุก​เลยตอนที่ดยุคร่ายตำแหน่ง​
  #1,053
  0
 3. #916 Lalaland332221 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 21:00
  รอออออออ
  #916
  0
 4. #914 GhostFariy (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 16:55

  555พลอดรัก555 รอค่ะ แล้วมาค่อนะคะ
  #914
  0
 5. #912 Meemiza (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 12:03
  สนุกมากๆเลยค่าาา~
  #912
  0
 6. #910 narueporn- (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 20:58

  สู้ๆๆนะค่ะ
  #910
  0
 7. #908 Dar699699 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 10:40
  ต่อๆๆๆๆๆ
  #908
  0
 8. #907 260749 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 08:17

  สนุกมากกกกก รออ่านต่อไปนะคร้าาา//อ๋อ แล้วก็ช่วงที่ไรท์อัพนิยายอะคะอัพแบบไหนคะ เป็นวัน เป็นสัปดาห์ หรือแล้วแต่อารมณ์คะ ใครทราบช่วยบอกด้วยนะคร้าาาา ขอบคุณคร้าาา สู้ๆนะคร้าาา

  #907
  0
 9. #906 Mameaw555 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 07:12
  เหม็นความรัก ชิสชิส
  #906
  0
 10. #905 baimon2003 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 01:08
  รอตอนต่อไปครับ
  #905
  0
 11. #904 gifzyTNT (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2562 / 22:51
  ต่อไปอาจจะต้องกำจัดคนที่เกาะราฟ อย่าง... ใครนะที่เป็นเจ้าหญิงโผ่ลมาสองสามตอน..
  #904
  0
 12. #903 overlaughing (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2562 / 22:04

  สุดยอดรู้สึกเป็นตอนที่สะใจมาก อ่านไปหัวเราะชั่วไป 5555
  #903
  0
 13. #902 kirino88 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2562 / 21:56
  555นี้จบแล้วออปรมารจาร์ยลัทธิมารพึ่งจบไปเองนะคะ
  #902
  0
 14. #901 nnnapich (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2562 / 21:50
  อยากแคปไปทำมีม จ้าาา รู้ว่ารักกัน55555
  #901
  0