ตัวร้ายข้ามมิติ​

ตอนที่ 55 : นาธาน สามีของ...

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,307
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 649 ครั้ง
  15 พ.ค. 62

 " โอ๊ย~ ตายแน่" ซีน่อนกับซีเวลโอดครวญ

 " ใช่ อีกนิดฉันได้ขาดใจตายจริงๆแน่" วิลล์​พูดอย่างเห็นด้วย

 " อะไรกัน? เพิ่งเปิดเทอมมาแค่4วันเองนะ จะตายกันแล้วเหรอ?" เกรเทลถามยิ้มๆเมื่อเห็นท่าทางของเหล่าเพื่อนๆ

 " ชิ! ใครมันจะไปถึก! ทน! แล้วก็แกร่ง! เหมือนนายล่ะ?" ลิลลี่เองก็พูดขึ้นบ้างด้วยนํ้าเสียงประชดประชัน

 " โอ๋ๆ ไม่โกรธสิ ฉันขอโทษนะ" เกรเทลรีบเข้าไปง้อลิลลี่ทันที

 " เห็นแววพ่อบ้านใจกล้าเลย" วิลล์​แอบกระซิบกับเจ้านายส่วนอลันก็ส่ายหัวน้อยๆ

  ตอนนี้เพิ่งจะเปิดเทอมมาแค่4วันก็จริง แต่พวกเขาก็เหนื่อยกันจนสายตัวแทบขาดแล้ว ถ้าเรียนอย่างเดียวมันก็คงจะไม่เป็นไร แต่ต้องมาทำหน้าที่สภานักเรียนด้วย จึงต้องแบ่งเวลาให้ถูก เพราะไม่อย่างนั้นก็คงจะไม่มีเวลาพักผ่อนเลยแม้แต่น้อย ถึงห้องSจะบอกว่าไม่ต้องเข้าเรียนก็ได้ แต่พวกเขาก็ไม่อยากจะขาดหรอกนะ

 " นี่ อาจารย์​อเล็กซ์​ให้มาบอกพวกนายว่าลงไปที่ตึกเวทมนต์​น่ะ" ประตูห้องเรียนถูกเปิดออกพร้อมกับเด็กที่น่าจะเป็นนักเรียนห้องอื่นที่ยื่นหน้าเข้ามาพูด

 " ขอบใจมาก" อลันตอบไปส่วนนักเรียนคนนั้นก็เดินจากไป พวกเขาทุกคนจึลเดินไปที่ตึกเวทมนต์ทันที

  ถ้าดูจากตารางเรียน คาบต่อไปก็เป็นวิชาเวทมนต์​ของอาจารย์อเล็กซ์​พอดี และนี่ก็จะเป็นวิชาเวทมนต์​คาบแรกที่พวกเขาได้เรียนตั้งแต่เข้าวาซีรอสมา

  ที่ที่พวกเขากำลังจะไปหรือ​ก็คือตึกเวทมนต์​เป็นตึกเฉพาะ เพราะวาซีรอสได้ให้ความสำคัญ​กับวิชาเวทมนต์​เป็นอย่างมาก จึงได้สร้างตึกเอาไว้เรียนวิชานี้โดยเฉพาะ ตึกเวทมนต์​

 " มากันครบแล้วนะ?" อเล็กซ์​ถามขึ้นทันที

 " ครับ!/ค่ะ!"

 " เวทมนต์​พื้นฐานพวกเธอคงจะเคยเรียนมาแล้ว แต่ตอนนี้ฉันจะสอนเวทมนต์​ชั้นสูง เวทมนต์​พวกนี้ต้องใช้พลังและสมาธิมาก เพราะฉะนั้น​อย่าวอกแวกและต้พยายามให้มาก และยิ่งฝึกบ่อยมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งใช้มันได้คล่องแคล่วมากขึ้นเท่านั้น และจำเอาไว้ว่าอย่าคิดจะแอบอู้วิชาฉันเชียว"

  จากนั้นอเล็กซ์​ก็เริ่มอธิบายเข้าสู่เนื้อหาของการเรียนมากขึ้น แต่มันก็ใช้เวลาแค่ไม่นาน เพราะทฤษฎี​ส่วนมากนักเรียนทุกคนของเขาคงจะเคยเรียนมาหมดแลเวตอนเรียนอยู่ชั้นต้น และเขาก็ชอบที่จะให้นักเรียนได้ฝึกปฏิบัติ​มากกว่ามานั่งเรียนแต่ในหนังสือแล้วไม่ได้ลงมือทำเลย ดังนั้นเขาจึงรีบอธิบายทุกอย่างแต่ยังคงมีรายละเอียดอยู่ให้จบแล้วปล่อยให้นักเรียนของเขาได้ลองผึกใช้เวทมนต์​ดู

  ห​้​องที่พวกเขาอยู่ตอนนี้เป็นห้องที่สามารถป้องกันเวทมนต์​ได้ ทำให้พลังเวทย์​ที่ถูกปล่อยมาโดนกำแพงหรือเพดาาจะถูกทำให้หายไป และส่วนต่างๆของห้องก็ตะไม่มีส่วนไหนบุบสลาย​ แถมในห้องยังมีของที่ช่วยในการฝึกใช้พลังเวทย์​อีกด้วย

 " พวกเธอสองคนยังไม่เคยเรียนวิชาเวทมนต์​สินะ?" อเล็กซ์​เดินไปถามราฟกับโรสที่เขาให้ทั้งสองคนแยกไปรอก่อนในขณะที่​คนอื่นๆกำลังฝึกอยู่

 " ฉันไม่เคยเรียนค่ะ" โรสตอบพร้อมส่ายหัว

  โรสคนก่อนไม่ทีพลังเวทมนต์​ ดังนั้นเธอจึงไม่ได้ลงเรียนวิชาเวทมนต์​ในตอนที่อยู่อควาเรส ส่วนตอนที่เธอมาอยู่หรือก็คือตอนปี3 ทุกคนหรือแม้แต่ท่านพ่อของเธอก็ยังไม่รู้ว่าเธอมีพลังเวทย์​ เธอก็เลยยังไม่ได้เรียนเช่นกัน

 " ผมเคยเรียนมา2ปีแต่ตอนอยู่ปี3ที่อควาเรสไม่ได้เรียนครับ" ราฟตอบบ้าง

  ราฟคนก่อนเรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่มีพลัง​เวทย์อยู่ใน​ระดับสูง เขาจึงได้เรียนในตอนที่ยังอยู่อควาเรส แต่พอเขามาอยู่ตอนปี3 เขาก็ไม่ได้ลงเรียนในวิชา​เวทมนต์​ เพราะตอนนั้นพลังของเขากับราฟมันต่างกันมาก แล้วถ้าจู่ๆจะให้เขาไปเรียน แล้วถ้าเกิดว่าเขาควบคุมพลังไม่ได้ มีหวังได้เกิดความวุ่นวายแน่นอน

 " ถ้างั้นก็ไม่เป็นไร ฉันรู้ผลตอนที่พวกเธอเข้ารับการวัดพลังเวทย์​ในวันสอบแล้ว และฉันคิดว่าพวกเธอน่าจะใช้เวทย์​ระดับสูงได้แล้ว แต่ฉันขอถามก่อนว่ามีเวทย์​อะไรบ้างที่พวกเธอเคยใช้ในตอนที่ไม่ได้เรียนเวทมนต์​?"

  จากนั้นทั้งราฟและโรสก็บรรยายเวทย์​ต่างๆที่พวกเขาใช้ได้ออกมา เพราะถึงตอนแรกที่พวกเขามาที่นี่และยังใช้เวทมนต์​ไม่เป็น แต่ต่อมาพวกเขาก็เริ่มฝึกและใช้เป็น บวกกับพรที่ตอนนั้นพวกเขาขอไว้กับลีออน มันก็ทำให้พวกเขาใช้ได้ไปจนถึงเวทย์​ระดับสูง​ที่ยังไม่มีใครใช้ได้ และนิ่งพอได้รับพลังเดิมของตัวเองมาอีกครึ่งหนึ่ง มันก็ทำให้พวกเขาสำเร็จเวทย์​ทุกอย่างของมิตินี้ จนในที่สุด เวทย์​ต่างๆที่พวกเขาพูดออกไปมันมีมากเกินไปจนอเล็กซ์​ต้องบอกให้พวกเขาหยุด

 " พอก่อนๆ" ราฟกับโรสจึงหยุดพูด "เวทย์​ที่พวกเธอพูดมามันเป็นเวทย์​ที่ทุกคนสามารถใช้ได้ไม่ว่าจะมีธาตุไหน และฉันไม่ห่วงเรื่องเวทมนต์​ด้านนี้ของพวกเธอแล้ว" อเล็กซ์​พูดต่อ

  เวทมนต์​ที่เด้กสองคนนี้มีมากเสียจนเขายังตกใจ เพราะไม่อยากจะเชื่อว่าจะมีใครใช้เวทมนต์​ได้เยอะแบบนี้ แถมเวทย์​บางบทที่เขาได้ยินก็เป็นเวทมนต์​ระดับสูง นี่ถ้าเขาบอกให้เด็กสองคนนี้พูดต่อจนจบเขาคงจะตกใจตายแน่ๆ

 " ตอนวัดพลังเวทย์​ทางวาซีรอสยังไม่รู้ว่าพวกเธอมีธาตุอะไร และฉันก็ยังไม่รู้เหมือนกัน และถ้าไม่รู้แน่ชัดว่าพวกเธอมีธาตุอะไรก็คงจะสอนลำบาก เพราะการใช้เวทย์​ของแต่ละธาตุค่อนข้างจะแตกต่างกัน ดังนั้น พวกเธอพอจะบอกได้มั้ย? ว่าพวกเธอมีพลังธาตุอะไร?" คำถามในตอนท้ายทำให้ราฟกับโรสหันมามองหน้ากัน

  ถ้าจะบอกแบบไม่โกหกก็คงจะต้องบอกว่ามีทุกธาตุ แต่ถ้าขืนบอกแบบนั้นไปก็มีอยู่สองทาง อย่างแรกคือไม่เชื่อแล้วหาว่าพวกเขาก็หก อีกทางคือเชื่อ และด้วยวีรกรรมมากมายที่พวกเขาเคยสร้างเอาไว้ก็มีความเป็นไปได้มากที่จะเป็นทางที่สอง ดังนั้น...

 " ธาตุมืดกับนํ้าแข็งค่ะ"

 " ธาตุมืดกับสายฟ้าครับ"

 "..."

 "..."

 "..."

  อเล็กซ์​เงียบไป ส่วนโรสกับราฟก็เช่นกัน แต่สาเหตุ​ที่ทั้งสามเงียบไปกลับต่างกัน หนึ่งคนเงียบเพราะกำลังคิดวิเคราะห์​บางอย่าง ส่วนอีกสองคนก็เงียบเพราะไม่มีอะไรจะพูด

 " พวกเธอพอจะรู้วิธีปลดปล่อยพลังเวทย์​อยู่ใช่มั้ย?" อเล็กซ์​ถามด้วยนํ้าเสียงปกติ แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้ตกใจอะไร

  ซึ่งการที่อเล็กซ์​ไม่ได้แสดงอาการตกใจออกมาเลยก็เป็นเพราะเขารู้เรื่องที่โรสกับราฟเป็นเด็กที่ไม่ธรรมดามาเยอะแล้ว ถ้าจะบวกเรื่องที่มีธาตุพิเศษหนึ่งธาตุกับธาตุที่แทบจะหายสาปสูญ​ไปอีกหนึ่งธาตุเข้าไปด้วยก็คงจะไม่มีอะไรให้น่าแปลกใจแล้ว

 " พวกเรารู้ครับ" ร่ฟตอบแทน

 " ดี ถ้างั้นก็ลองทำให้เป้านั่นพังดู" อเล็กซ์​ชี้ไปยังมุมหนึ่งของห้องที่มีเป้านิ่งเป็นรูปคนตั้งเรียงรายกันอยู่ โรสกับราฟจึงเดินไปหยุดอยู่ที่หลังเส้นสีแดงมี่ถูกขีดเอาไว้ก่อนจะเริ่มร่ายเวทย์​ แต่ผลที่ได้ดูเหมือนว่าจะมากเกินไปหน่อย เพราะสิ่งที่พังไม่ใช่แค่เป้า แต่มันยังมี...

 " โรซาเรีย! ราฟาเอล! ฉันบอกให้พังแค่เป้าอย่างเดี​ยว! ไม่ใช่กำแพง!" อเล็กซ์​ตะโกนออกมา ใช่ กำแพง ราฟกับโรสดันปล่อยพลังมากเกินไปจนมันทะลุเป้าไปโดนกำแพงด้วย และเพราะพลังที่มากเกินไป ทำให้กำแพงสลายพลังเวทย์​ของราฟกับโรสไม่ได้จนมันทะลุกำแพงออกไป

  อืม...พวกเขาก็ว่าตัวเองปล่อยพลังเวทย์​ให้เบาแล้วนะ และตั้งแต่ได้พรของลีออนมา พวกเขาก็รู้ตัวดีว่าพลังของตัวเองมันทีมากกว่าชาวบ้านเขา ก็เลยฝึกควบคุมมันจนใช้ได้ดี หรือเป็นเพราะพลังอีกครึ่งหนึ่งที่ได้รับมา? มันเลยทำให้พลังของพวกเขามากกว่าเดิมจนต้องควบคุมให้ดีกว่านี้ สงสัยว่าจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ แต่เหนืออื่นใด พวกเขาคงจะต้องกลับไปฝึกควบคุมพลังอีกรอบแล้วล่ะ

 " เห้ย!" ส่วนพวกอลันที่ได้ยินเสียงดังก็พากันหันมามองก่อนจะร้องเสียงดัง

 " ขอโทษทีครับอาจารย์"

 " พอดีว่าพวกเรากะพลังผิดไปหน่อย" ราฟกัวโรสตอบหน้าตายทำเอาอเล็กซ์​ต้องทำท่าทางเหมือนกับลินโด คือการยกมือขึ้นกุมขมับ แต่แล้วความกังวลของเขาก็เริ่มคลายลงเมื่อ...

  ราฟดีดนิ้วจนเกิดเสียงหนึ่งครั้ง ทำให้ซากกำแพงที่เคยพังไปแล้วกลับมามีสภาพเป็นเหมือนเดิมอีกครั้งหนึ่ง แต่คนอื่นๆกลับไม่ได้ทำหน้าตกตะลึงแต่อย่างใด กลับกัน พวกเขาเริ่มคิดว่าควรจะทำตัวให้ชินกับพลังของราฟกับโรสกันสักที

 " อาจารย์​คะ พวกเราขอไม่เรัยนคาบนี้ได้มั้ยคะ?" โรสถามออกไปเมื่อคิดได้ว่าเธอสมควรไปทำบางอย่าง

 " เห้อ พวกเธอสองคนจะไปไหนก็ไปเถอะ ดูท่าว่าฉันจะไม่มีอะไรให้สอนพวกเธอแล้วล่ะ" อเล็กซ์​พูดด้วยนํ้าเสียงเหนื่อยใจ ส่วนราฟกับโรสที่ได้ยินแบบนั้นก็เดินตัวปลิวออกจากตึกเวทมนต์​ทันที


ภายในมิติ

 " นายคิดว่าเราควรเอาพลังไปฝากที่ลีออนอีกครั้งมั้ย?" โรสถามขึ้น

 " ฉันเห็นด้วย พลังของพวกเรามันมากเกินไป ฉันไม่อยากมานั่งฝึกควบคุมมันอีกรอบ" ราฟตอบด้วยความขี้เกียจ ใช่ ในหัวสมองของพวกเขาสองคนในตอนนี้ทีแต่ความขี้เกียจ ถึงจะบอกว่ามันเป็นพลังของพวกเขาเอง แต่พวกเขาก็ยังไม่ชินกับมัน และถ้าขืนเอาไปใช้มั่วๆคงจะได้ไปพังกำแพงที่ไหนสักแห่งเหมือนวันนี้อีกแน่ เผลอๆอาจจะเลวร้ายกว่าด้วยซํ้า

 " เห้อ" พวกเขาถอนหายใจออกมาพร้อมกัน

 " ฝ่าบาท~"

 " เอาพลังของพวกเรากลับไปที!" ทันทีที่เสียงกวนประสาท​ดังขึ้น โรสกับราฟก็ไม่แม้แต่จะหันไปมองแต่กลับพูดสั่งทันที

 " ชิ! ไม่คิดจะทักทายกันหน่อยเหรอ?" ลีออนทำเสียงจิ๊จ๊ะเล็กน้อยก่อนจะพูดต่อด้วยนํ้าเสียงงอนๆ

 " ไม่ล่ะ แล้วเรื่องที่เพิ่งบอกไป ว่าไงล่ะ?" โรสพูดเข้าเรื่อง

 " อันที่จริงมันก็ได้อยู่ แต่ว่าถ้าเป็นอย่างนั้นพวกท่านอาจจะติดต่อข้าได้ยากขึ้นนิดหน่อย เพราะช่วงนี้ข้ามีธุระ แล้วถ้าเวลาพวกท่านเรียกข้า ข้าอาจจะไม่ได้ยิน จริงสิ! ถุงมือกับสร้อยคอของพวกท่านอยู่ไหนล่ะ?" ลีออนถามถึงถุงมือของโรสและสร้อยคอของราฟ

  ของสองอย่างนี้อย่างที่รู้กันว่าคนหนึ่งได้มอบให้กับอีกคนหนึ่ง ซึ่งเดิมทีมันเป็นของที่อยู่ในมิติของราฟกับโรส และตอนนั้นทั้งสองคนยังไม่รู้เรื่องฐานะของตัวเอง และพอมารู้ว่าตัวเองเป็นจักรพรรดิ​และได้ความทรงจำกลับคืนมา พวกเขาก็ได้รู้ว่าของสองอย่างนี้เป็นเครื่องประดับที่พวกเขาชอบใส่มาก และการที่ของสองอย่างนี้ไปอยู่ในมิติของพวกเขาตั้งแต่ยังไม่ได้ความทรงจำกลับมาก็เป็นฝีมือของลีออน

 " รูปร่างมันเปลี่ยนไปตั้งแต่พวกเราได้คาลอสกับเนฟมา" โรสพูดต่อพลางยื่นถุงมือไปให้กับลีออน ส่วนของราฟเป็นสร้อยคอที่ตอนนี้รูปร่างเปลี่ยนไปจากตอนที่เขาได้รับมันมาจากโรส

 " อ้าว! ก็เปลี่ยนแล้วนี่นา?" ลีออนพูดออกมาส่วนโรสกับราฟก็รอให้เขาอธิบาย

 " จริงๆแล้วของสองอย่างนี้มันเกิดจากพลังเวทมนต์​ของพวกท่านนั่นแหละ มันจะเปลี่ยนรูปร่างไปเรื่อยๆตามพลังเวทมนต์​ที่อยู่กับตัวของพวกท่าน อืม...จะว่าไป คาลอสกับเนฟเองก็เป็นหนึ่งในขุมพลังเช่นกัน พลังเวทย์​ในตัวของพวกท่านเลยเพิ่มขึ้นตามไปด้วยเมื่อเจอกับเจ้าสองตัวนั้น แลเวมันก็น่าจะส่งผลไปที่กำไลกับสร้อยนี่อีกที เอาเป็นว่าถ้าพวกท่านต้องการจะเรียกข้าก็แค่แตะที่เจ้านี่แล้วก็เรียกข้าล่ะกันนะ" ลีออนอธิบายพลางส่งสร้อยคอกับถุงมือคืนสู่เจ้าของก่อนจะทำการเรียกพลังเวทย์​อันมหาศาลที่เคยอยู่กับเขามานานถึงหลายแสนปีหรืออาจจะมากกว่านั้นกลับคืนมาอยู่กับเขาอีกครั้ง

 " แค่นี้แหละ"

 " เฮ้! เจ้าผมขาว ทิ้งข้ามาอยู่ที่นี่เองเหรอ" เสียงคุ้นหูสำหรับใครบางคนดังขึ้นพร้อมกับร่างสีดำที่แผ่กลิ่นอายน่ากลัวปรากฏ​ขึ้น

 " เจ้า!" ลีออนลุกขึ้นชี้หน้าผู้มาใหม่อย่างโรกธเกรี้ยวราวกับอีกฝ่ายเคยไปทำอะไรเขาเอาไว้เมื่อนานมาแล้ว

 " อะไร? มาถึงก็ชี้หน้าข้าเลยนะ" อีกฝ่ายโต้กลับทันทีส่วนลีออนก็ไม่น้อยหน้า โต้กลับไปเช่นกัน สุดท้ายพวกเขาก็เถียงกันราวกับในห้องนี้มีพวกเขากันอยู่แค่สองคน จนกระทั่ง...

 " หยุด!" โรสกับราฟพูดเสียงดังและมันก็หยุดสงครามนํ้าลายได้ทันที

 " อ้าว! นี่ใช่ฝ่าบาทรึเปล่าเนี่ย? ถวายพระพรพ่ะย่ะค่ะ กระหม่อมได้ยินว่าท่านกลับมาแล้วแต่ก็ยังไม่ได้มาเยี่ยม ต้องขออภัยด้วย" ชายผมดำคุกเข่าลงทำความเคารพและลุกขึ้นเมื่อโรสกับราฟบอก

 " นายเป็นใคร?" คำถามแรกออกมาจากปากของโรส

 " พวกท่านจำข้าไม่ได้เหรอ?" เขาถามด้วยความแปลกใจจนลีออนที่รู้เรื่องอยู่คนเดียวต้องอธิบาย

 " ฝ่าบาทเสียความทรงจำไปครึ่งหนึ่ง และหนึ่งในส่วนที่หายไปก็คงจะมีเรื่องของเจ้าอยู่ด้วย ก็ไม่แปลกที่จะจำเจ้าไม่ได้"

 " เห้อ ถ้าอย่างนั้นก็คงจะต้องแนะนำตัวกันใหม่" เขาถอนหายใจเล็กน้อยก่อนจะพูดต่อ "ทูลฝ่าบาท ข้าชื่อนาธาน เป็นหนึ่งในผู้ดูแลมิติต่างๆเหมือนกับเจ้าผมขาวนี่" เขาพยักเพยิดหน้าไปหาลีออนในตอนท้าย ส่วนอีกฝ่ายก็ขู่ฟ่อราวกับจงอาง

 " อ่อ ถ้างั้นพวกนายก็อยู่สวีท เอ๊ย! นั่งคุยด้วยกันไปนะ พวกเราจะไปที่สวนด้านนอกสักหน่อย" จากนั้นโรสกับราฟก็เดินออกไปที่สวนที่อยู่ข้างคฤหาสน์​ทันที

 " เดี๋ยว! ฝ่าบาท!" ลีออนร้องเรียกตามเจ้านายทั้งสองเสียงหลง

 " หึ! ไม่มีใครช่วยเจ้าได้แล้ว ทีนี้ก็มาสวีทกันอย่างที่ผ่าบาทบอกเถอะนะ!" นาธานกล่าวพลางก้าวสามขุมเข้ามาหาคนผมขาว

 " ไม่! อย่าเข้ามานะ!" ลีออนพูดพลางก้าวถอยหลัง ไม่เหลือเค้าของคนขี้เล่นปรากฏ​ให้เห็น

 " เอ๋? ทำไมล่ะ? สามีแค่อยากอยู่ใกล้ๆภรรยาเองนะ หรือว่าที่ภรรยาโกรธ​อะไรสามี? ถึงได้ไม่ยอมอยู่กับสามี" นาธานพูดพลางค่อยๆก้าวเข้าไปหาลีออนเรื่อยๆพร้อมกับรอยยิ้มเจ้าเล่ห์​

 " จะบ้าเรอะ! สามีภรรยาบ้านเจ้าสิ! เจ้าเป็นผู้ชาย! และข้าเองก็เป็นผู้ชาย! แถมข้ายังชอบผู้หญิงด้วย!" ลีออนโต้กลับเสียงดังพร้อมท่าทางขู่ฟ่อราวกับตัวเองเป็นงูใหญ่​ แต่ในสายตาของอีกคน เขากลับเป็นเหมือนลูกแมวตัวน้อยๆเท่านั้น

 " จริงเหรอ? แต่คืนนั้น..." นาธานพูดต่อพลางใช้มือข้างหนึ่งยกขึ้นมาแตะริมฝีปากของตนเองพลางใช้ตาคมไล่สำรวจไปทั่วร่างของคนผมขาวทำเอาคนถูกสำรวจได้แต่หน้าแดง

 "...ตัวเจ้าและข้าได้รวมเป็นหนึ่ง"

 " หยุดพูดเดี๋ยวนี้! ทุกอย่างในคืนนั้นมันเกิดจากความเมามาย! ข้าลืมมันไปแล้ว! เจ้าเองก็สมควรที่จะลืมมันไปด้วย!" ลีออนพูดเสียงดัง

 " หึ! ก็ได้ๆ วันนี้ข้าจะยอมถอยให้เจ้าได้ตั้งหลักก่อน แต่ข้าจะไม่มีวันรามือจากเจ้าแน่" นาธานหยุดก้าวเข้าไปหาอีกคนและคำพูดของเขาทำให้ลีออนเริ่มที่จะวางใจได้มากขึ้น แต่แล้ว...

หมับ!

 " อื้อ!"

  นาธานพุ่งเข้ามาก่อนจะฉกฉวยริมฝีปากบางของอีกคนแล้วบดจูบอย่างรุนแรงแต่ไม่ได้ทำการรุกลํ้าใดๆ ส่วนลีออนที่ตอนแรกยังคงตกใจอยู่ ต่อมาก็ตั้งสติได้และพยายามจะสวนหมัดดข้าไปที่อีกคน แต่นาธานก็ผละออกมาและหลบได้

 " หึ! ตัวเจ้าช่างหอมหวานและนุ่มนัก ไว้วันหลังข้าจะกลับมาครอบครองมันอีก" ก่อนจะจากไปยังไม่วายทิ้งคำพูดให้อีกคนต้องอับอาย

 " ชิ!" ลีออนส่งเสียงออกมาอย่างหงุดหงิดเมื่ออีกคนจากไป

  ทำไมเขาจะต้องมาเจอกับไอ้เทพบ้านั่นด้วยนะ แล้วเมื่อคืนนั้น...ถ้าเขาไม่เมาแล้วดันไปเจอไอ้เทพบ้านั่นก็คงจะดี เห้อ ถ้ารู้ว่าเหล้านั่นมันจะแรงจนทำให้เมาได้ขนาดนั้นคงไม่ดื่มเข้าไปเยอะขนาดนั้นตั้งแต่แรกหรอก ส่วนฝ่าบาทก็ด้วย เมื่อคราวก่อนก็ทิ้งเขาไว้คนเดียว มาคราวนี้ดันทิ้งเขาไว้กับเจ้าเทพบ้านั่นอีก เห้อ
_________(ตัด)

กำไลของโรสกับสร้อยคอของราฟหลังจากได้คาร์ลอส​กับเนฟมานาธาน


  เห็นคอมเมนท์​เข้ามาบ่อยว่าผมใช้คำว่า 'คะ/ค่ะ'​ ผิด เรื่องนี้ผมก็ต้องขอโทษด้วย เพราะผมไม่ได้ใช้คำพวกนี้ในชีวิตจริงเลย เวลาแต่งนิยายก็ไม่ชินจึงต้องอาศัยหลักการ จะออกเสียงประกอบไปด้วยก็ไม่ได้ เพราะบางครั้งผมสับสนและออกเสียงเพี้ยน ผมเลยมีปัญหา​กับเรื่องนี้เอามากๆ และเพราะมีคอมเมนท์​เรื่องนี้เข้ามามาก ผมจึงต้องขอโทษด้วยจริงๆ เพราะผมเข้าใจว่าสำหรับใครบางคนเรื่องนี้ค่อนข้างจะเซนซิทีฟมาก แต่ผมก็ต้องขอบอกอีกว่า ผมเองก็พยายามแก้แล้ว แต่บางครั้งมันก็ไม่ไหวและมันก็ผิด แต่ยังไงผมก็จะกลับมาแก้ให้หลังจากแต่งนิยายเรื่องนี้จบนะครับ

  เรื่องคู่ของลีออนจากที่ผมเคยตั้งโพลล์​เอาไว้ สรุปว่าเป็นผู้ชายนะครับ แต่ผมจะแต่งคู่นี้ในนิยายเรื่องตัวร้ายข้ามมิตินะ เพราะถ้าจะให้แยกไปแต่งอีกเรื่องคงไม่ไหวจริงๆ

  ช่วงนี้อาจจะไม่ได้อัพนะครับ ญาติผมเขาบวชแล้วผมต้องไปช่วยเตรียมของแทบทั้งวันเลยไม่มีเวลามาแต่งนิยาย

  เอาภาพมาฝาก อันนี้ผมกับญาติอีกคนหนึ่งช่วบกันพับ นั่งพับกันสองคนกว่าจะได้เต็มขันบอกเลยว่าเมื่อยมือมาก
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 649 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,314 ความคิดเห็น

 1. #1171 PPruedee (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 20:20
  แค่จำไว้ว่า นะค่ะ ไม่มีในโลกก็พอไหวค่ะ เหมือนจะผิดหมดเลย เรื่อง คะ ค่ะ ลองมั้ยคะ ลองพิมพ์แบบตรงข้ามกับที่ไรท์จะพิมพ์555555 ถ้าจะพิมพ์ ค่ะ ก็พิมพ์ คะ ถ้า คะ ก็พิมพ์ค่ะ ส่วน นะคะ ไม่ได้จำยากเลยค่ะ เพราะนะค่ะไม่มีในโลก ไม่ต้องเติมอะไรใส่เข้าไปใน นะคะ ก็พอ สู้ๆจ้า
  #1,171
  0
 2. #1112 minnieJYTGot7 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 20:03
  วาย yyyyy
  #1,112
  0
 3. #1027 สายลมที่ผลิปลิว (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2562 / 13:31
  วาย!!!!!!
  #1,027
  0
 4. #652 num no (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 02:47
  ริบบิ้นน่ารัก????
  #652
  0
 5. #648 + SaiChil + (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 00:47
  วาย ว๊าย วาย คือดรีย์ ไรท์ทำดีแล้ว 555555
  #648
  0
 6. #633 cake08234 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 00:13
  ลงเรือค่ะลงเรือ คู่นี้ดีงามค่ะ
  #633
  0
 7. #632 Ta2002 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 23:57
  สู้ๆนะรอ
  #632
  0
 8. #629 ใยบัว (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 15:59

  อืม ชอบคู่ ลีออน กะ นาธาน ฟิน!!!!

  #629
  0
 9. #628 M.x2 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 14:06
  หลักการจำง่ายๆนะคะ คือ ท่องประโยคนี้ 'ไปเล่นโยคะค่ะ' เดี๊ยวก็แยกได้เองค่ะ

  อีกอย่าง นะค่ะ ไม่มีในโลกค่ะ มีแต่ น่ะค่ะ(หน่ะ-ค่ะ) กับนะคะ

  -คะ เสียงสูง
  -ค่ะ เสียงต่ำ
  สู้ๆนะคะ เข้าใจว่าเราไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวัน มันอาจสับสนเล็กน้อย
  #628
  0
 10. #627 LuckyMaster (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 18:34
  เป็นเรื่องแรกเลยที่ใช้คะ/ค่ะ ผิดเยอะมากแต่เราอ่านได้ไหลลื่นมาก ไม่หงุดหงิดเท่าไหร่เพราะพล็อตเรื่องมันทำให้มองข้ามจุดนี้ไปได้ แต่ถ้าแก้ได้ก็จะเพอเฟคท์เลย ;)
  #627
  0
 11. #626 sasakawa-tiwakan (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 14:17
  ค่ะ ใช้เวลา ตอบรับ(บอกเล่า) ปฏิเสธ เป็นส่วนใหญ่เช่น โอเคค่ะ ไม่ค่ะ

  ...
  ..
  .
  คะ ใช้เวลา ถาม บอกเล่า เป็นส่วนใหญ่ เช่น ต้องการแบบนี้ใช่มั้ยคะ? อะไรนะคะ เป็นต้น

  ..
  นิยายสนุกมาก พยายามต่อไปนะคะ สู้ๆค่ะ
  ...
  ปล.อธิบายเรื่องคะ/ค่ะไม่ถูก หรือ ไม่เข้าใจ ก็ขอโทษนะ มันเอาไว้ใช้ตามแต่สถานการณ์ บางครั้งยังเผลอใช้สลับกันเลย 😬
  #626
  0
 12. #623 BÄĶÛ (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 08:02
  วิธีจำคะ/ค่ะของเราคือ คำว่า"คะ"ให้นึกถึง "โยคะ" พอจำ"คะ"ได้ก็จะจำ"ค่ะ"ได้เอง
  #623
  0
 13. #622 Rurikawa (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 01:56
  สู้ๆนะครับไรท์5555
  #622
  0
 14. #620 Puifai20 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 23:33
  ลีออนมีสามี!! หล่อด้วยย
  เสียดาย อยากได้เอง
  #620
  0
 15. #616 Kisagi Aya (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 21:44
  เราแนะนำเกี่ยวกับคะ/ค่ะให้นะ
  คะ-จะใช้เป็นเสียงสูงไว้ใช้กับพวกคำถามเช่น ต้องการอะไรคะ
  ค่ะ-จะเป็นเสียงต่ำใช้พวกประโยคบอกเล่าและประโยคคำตอบค่ะเช่น รับทราบค่ะ
  แล้วก็ นะค่ะไม่มีโลกนะคะ
  ปล.รอติดตามอ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #616
  0
 16. #615 Poly_Mokona (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 21:43
  ว๊ายยยยย อยู่ก็มีสามี

  555
  #615
  0
 17. #614 LoxLun (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 21:08

  ทำไมสามีหนูลีออนน่ากินเอ๊ยน่ารักจัง
  มีมาเกือบครบองค์เลยจร้าาา
  #614
  0
 18. #613 beawza2018 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 19:56
  มีวายยย
  #613
  0
 19. #608 Amujan (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 17:04
  ว่าแล้วว่าต้องได้สามี ลีออนคงจะซึนน่าดูเลยน่าาา
  #608
  0
 20. #607 Mirenna (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 16:02

  รอค่ะ สู้ๆ
  #607
  0
 21. #606 nokkks (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 16:01
  โมทนาบุญด้วยนะคะ

  รอค่ะ
  #606
  0
 22. #605 2511aragon (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 15:40

  ไม่นาาาาาาาาาาาาา

  #605
  0
 23. #604 Dar699699 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 14:47

  รอๆๆๆๆ
  #604
  0
 24. #603 tonkaw8847 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 14:37
  OMG!! ลีออน.. กับนาธาน... //กำเดาพุ่ง
  #603
  0
 25. #602 AmmYAnna (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 14:17
  ขออออออ
  #602
  1
  • #602-1 AmmYAnna(จากตอนที่ 55)
   14 พฤษภาคม 2562 / 14:17
   ต่ออออออออ
   #602-1