ตัวร้ายข้ามมิติ​

ตอนที่ 53 : เปิดเทอม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,037
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 636 ครั้ง
  8 พ.ค. 62

วันเปิดเทอม

 " ในที่สุดพี่ก็ได้นั่งรถม้าไปโรงเรียนกับโรสอีกครั้งแล้ว" คริสพูดขึ้น

  ตอนนี้พวกเขาอยู่บนรถม้าและออกจากบ้านมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าจุดหมายของพวกเขาก็คือวาซีรอส แล้วก็แน่นอนอีกเช่นกันว่าก่อนที่พวกเขาจะออกจากบ้านมา ท่านดยุควาเรนเซียหรือท่านพ่อของเขาก็ย่อมต้องร้องไห้ปานจะขาดใจที่ต้องพลัดพรากจากกับลูกสาวสุดที่รัก โดยไม่สนใจลูกชายคนโตกับลูกชายคนรองเลยแม้แต่น้อย

 " นั่นสินะคะ" โรสยิ้มรับ ตอนที่โรสคนก่อนและพี่ชายทั้งสองยังอยู่อควาเรส ทั้งสามคนก็มักจะต้องนั่งรถม้าคันเดียวกันไป แต่พอเธอกับพี่ชายทั้งสองต้องอยู่กันคนละโรงเรียนก็ไม่ได้นั่งรถม้าคันเดียวกันอีก

  ไม่นานนัก พวกเขาก็มาถึงวาซีรอส ถึงตอนนี้จะยังเช้าอยู่แต่นักเรียนที่มาแล้วก็มีไม่น้อย เมื่อรถม้าที่มีตราประจำตระกูลวาเรนเซียปรากฏ​ขึ้นจึงมีเสียงซุบซิบและสายตามากมายถูกส่งมา และเมื่อประตูรถม้าถูกเปิดออกพร้อมกับที่ท่านชายทั้งสองปรากฏ​ขึ้นก็ยิ่งมีเสียงซุบซิบและสายตาถูกส่งมามากขึ้น แต่แล้วทุกคนก็ต้องฉงนใจเมื่อท่านชายทั้งสองไม่ได้เดินเข้าไปในตึกแต่กลับเดินเข้าไปยืนอยู่ด้านข้างประตูรถม้าพร้อมกับยื่นมือกันคนละข้างออกมา

  แต่แล้วความสงสัยของทุกคนก็คลายลงเมื่อมีมือเรียวขาวที่ข้างหนึ่งอยู่ภายใต้กำไลข้อมือเชื่อมแหวนสีดำยื่นออกมาวางลงบนมือของท่านชายทั้งสองพร้อมกับร่างอันงดงามที่ก้าวลงมาจากรถม้า และนั่นก็ทำให้เสียงซุบซิบที่ดังอยู่แล้วยิ่งดังมากขึ้นไปอีก

 " พวกพี่ต้องไปรายงานตัวกับสภานักเรียนก่อน น้องจะไปด้วยรึเปล่า?" แดนพูดขึ้นเมื่อลงจากรถม้า

 " โรสไปด้วยดีกว่าค่ะ" เธอตอบเพราะถึงยังไงแถวนี้ก็คงจะไม่มีอะไรให้เล่น จึงกลายเป็นว่าสามพี่น้องต้องเดินเข้าไปในอาคารที่โรสมาสมัครสอบและสอบภาคทฤษฎี​ ซึ่งอันที่จริง ตึกนี้ถือเป็นตึกหลักของวาซีรอสเพราะใช้ทำกิจกรรมต่างๆ

 " โย่ว! นั่นนางฟ้าที่ไหนจ๊ะ? มาผิดที่รึเปล่า? ที่นี่ไม่ใช่แดนเทพนะ" เมื่อเดินเข้าไปยังที่ที่จัดไว้สำหรับกลุ่มสภานักเรียนก็มีเสียงทะเล้นคุ้นหูดังขึ้น

 " สวัสดีค่ะ/ครับ รุ่นพี่" โรสกับพี่ชายเมินเสียงของเซ็นแล้วหันไปทักทายรุ่นพี่คนอื่นๆในสภานักเรียนแทน

 " สวัสดี"

 " ว๊าย~ น่ารักจังเลย" เซเลสเทียเข้ามาจับโรสหมุนไปหมุนมา

 " นี่ ใจเย็นๆหน่อย เดี๋ยวน้องเขาก็เวียนหัวหรอก" ไบรอันปรามเพื่อนและมันก็ได้ผล

 " เครื่องแบบเหมาะกับเธอดีนะ" เกรเซียร์พูดขึ้นส่วนโรสก็พยักหน้ารับ

  เครื่องแบบของวาซีรอสจะเป็นเสื้อเชิ้ต​สีขาวผูกด้วยเนคไท​สีดำ คลุมทับด้วยเสื้อสูทแขนยาวสีดำมีขอบสีขาว และมีกระเป๋าตรงชายเสื้อ ของผู้หญิงจะเป็นกระโปรงสีดำตรงชายมีแถบสีขาวสองแถบส่วนของผู้ชายเป็นกางเกงขายาวสีดำล้วน ซึ่งตรงอกเสื้อสูทฝั่งซ้ายจะมีตราของวาซีรอสติดอยู่ด้านล่างจะมีดาวเพื่อแสดงขั้นปี อย่างเช่นถ้าอยู่ปี1ก็จะมีหนึ่งดวง และถ้าเป็นคนของสภานักเรียนก็จะมีปลอกแขนสีแดงติดอยู่ที่แขนเสื้อ " เห็นมั้ยล่ะครับรุ่นพี่ ผมบอกแล้วว่าโรสสวยจะตาย" เซ็นพูดต่อ

  ถึงแม้ว่าโรสจะไม่ได้แต่งหน้าทำผมหรือใส่เครื่องประดับ มันก็ไม่ได้ทำให้ความงดงามของเธอลดน้อยลงไปแม้แต่นิดเดียว

 " อ่อ จริงสิ ยังไม่ได้แนะนำให้รู้จักสินะ คนนี้อยู่ปี4 ชื่อ-"

 " ไม่ต้อง น้องโรสรู้จักฉันแล้ว" ยังไม่ทันที่ไบอันจะได้พูดจบ เซเลสเทียก็ขัดขึ้นมาก่อน

  วันที่โรสได้รู้จักกับรุ่นพี่ในสภานักเรียน เซเลสเทียไม่ได้อยู่ด้วยเพราะเธอออกไปหาผอ. คนอื่นๆจึงไม่รู้ว่าเซเลสเทียรู้จักกับโรส

 " นี่คือโรส พวกเธอมาแนะนำตัวสิ" เกรซหันไปพูดกับผู้หญิงอีกสองคนที่น่าจะเป็นเพื่อนของเธอ

 " สวัสดี พี่ชื่อเมลริน่า ลอเร็นโซ่

 " ส่วนพี่ชื่ออารีเอล ลอเร็นโซ่" ต่างฝ่ายต่างแนะนำตัวเองด้วยนํ้าเสียงและท่าทางเป็นมิตร

 " สวัสดีค่ะ" โรสตอบไป

 " สองคนนี้เขาเป็นฝาแฝดกันน่ะ แถมยังเป็นลูกสาวขององค์​ราชาเผ่าเทพด้วย และถ้าจะให้นับก็เป็นลูกพี่ลูกน้องของเธอด้วยเหมือนกัน" เกรซอธิบายต่อส่วนโรสก็พยักหน้ารับ

  ท่านพ่อของเธอหรือก็คือดยุควาเรนเซียเป็นน้องชายขององค์​ราชาเผ่าเทพ ดังนั้นท่านพ่อของเธอก็เป็นอาของเจ้าหญิงสองคนนี้ และเจ้าหญิงสองคนนี้ก็เป็นหลานของท่านพ่อของเธอ และเป็นลูกพี่ลูกน้องของเธอกับพี่ชายทั้งสอง

 " ถ้างั้นก็คงเหลือแค่ประธานสินะ ที่โรสยังไม่รู้จักน่ะ" เซเลสเทียพูดต่อ

 " เดี๋ยวตอนจบพิธีค่อยไปทำความรู้จักกันก็ได้นี่" ไบรอันพูดต่อ

 " รุ่นพี่น่าจะต้องไปทำธุระ ฉันขอตัวก่อนนะค่ะ" โรสปลีกตัวออกมา

 " เฮ้! อยู่นี่นี่เอง" ไม่ทันไรพวกอลันก็ตรงมาที่โรสทันทีที่เห็นเธอ

 " ไปนั่งกันเถอะ" อลันชักชวน

  พวกเขาเดินไปนั่งตรงจุดที่ถูกจัดเอาไว้ ที่นั่งนั้นจะแบ่งตามห้องเรียนและชั้นปี แต่เพราะพวกโรสนั้นได้อยู่ห้องS ที่นั่งของพวกเขาจึงอยู่ด้านหน้าสุดและค่อนข้าลที่จะเด่นอยู่ไม่น้อย ซึ่งตอนนี้เก้าอี้ทุกตัวก็ถูกจับจองหมดแล้ว และเพราะงานปฐมนิเทศ​ยังไม่เริ่ม พวกเขาจึงต้องตกอยู่ท่ามกลางเสียงซุบซิบต่างๆมากมาย

  จนกระทั่งได้เวลา บนเวทีที่ยกขึ้นมาสูงจากพื้นก็ปรากฏ​ร่างของผู้อำนวยการติเซียโน่พร้อมกับอาจารย์​อีกหลายท่าน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีอาจารย์​เดวิดอยู่ด้วย ทำเอาฮานส์​และสองแฝดนํ้าตาแทบจะไหลเพราะดีใจที่พบหน้าอาจารย์​สุดที่รักอีกครั้ง

  พิธีปฐมนิเทศนี้ไม่มีอะไรมากนัก เพียงแค่ให้ผู้อำนวยการขึ้นมากล่าวเปิดภาคเรียนและกล่าวแนะนำอะไรเล็กน้อยก่อนจะให้สภานักเรียนขึ้นมากล่าวอะไรบางอย่างเกี่ยวกับกฏและข้อปฏิบัติต่างๆ จนกระทั่งจบพิธี นักเรียนทุกชั้นปีจึงแยกกันกลับห้องเรียนของตัวเอง ส่วนพวกโรส

  เมื่อมาถึงห้องเรียน รอไม่นานนักก็มีอาจารย์​ที่คุ้นหน้าเดินเข้ามาภายในห้องก่อนจะหยุดลงที่โต๊ะหน้าห้องสำหรับอาจารย์​

 " หึ! ถึงจะรู้จักกันแล้ว แต่ฉันจะขอแนะนำตัวอีกครั้ง ฉันชื่ออเล็กซ์​ เฟอร์กูสัน​ สอนวิชาเวทมนต์​และเป็นอาจารย์​ที่ปรึกษาของห้องS กฏของฉันก็ง่ายๆ จะทำอะไรก็ได้ แต่อย่าทำให้ฉันและวาซีรอสต้องต้องเสื่อมเสีย" นั่นคือประโยคแรกที่เขาพูดออกมา

  อเล็กซ์​ เฟอร์กูสัน​คนนี้เองก็เป็นหนึ่งในอาจารย์​ที่ไปสอนนักเรียนที่อควาเรสเหมือนกับอาจารย์​เดวิด แถมเขายังเป็นอาจารย์​ที่ปรึกษาให้ห้องAที่พวกโรสเรียนอยู่อีกด้วย และมาตอนนี้ เขาก็มาเป็นอาจารย์​ที่ปรึกษาให้กับห้องเรียนที่พวกเขาเรียนอยู่อีกด้วย จึงไม่แปลกที่อเล็กซ์​และพวกอลันจะรู้จักกันมาก่อน

 " คาบแรกเป็นคาบว่าง จะไปไหนก็ได้ อีกอย่าง นักเรียนห้องSจะได้รับสิทธิพิเศษ​ไม่เข้าเรียนก็ได้ แต่เวลาสอบพวกเธอจะต้องทำคะแนนออกมาให้ดีๆ ไม่อย่างนั้นก็ต้องตกลงไปอยู่ห้องอื่น แล้วพวกเธอก็คงจะรู้นะ ว่ายังมีนกแร้งอีกมากมายคอยรอจิกซํ้าพวกเธออยู่" เขาพูดพลางส่งยิ้มเย็น

 " เอาล่ะ วันนี้พอแค่นี้ก่อน" เขาพูดก่อนจะเดินออกจากห้องไป

 " อืม...พอมีแค่พวกเราก็ดูสงบดีนะ" วิลล์​พูดขึ้น ก็อย่างที่รู้กัน คนที่ได้อยู่ห้องSมีแค่คนในกลุ่มของพวกเขาเท่านั้น

 " แต่แปลกนะ วันนี้ฉันไม่เห็นเมลโลมาสร้างเรื่องอะไรเลย" ลิลลี่พูดต่อ เพราะถ้าดูจากนิสัยของเมลโล เธอจะต้องไม่ยอมอยู่เงียบๆในวันเปิดเทอมวันแรกแน่ แต่กลับไม่เป็นอย่างนั้นเนี่ยสิ แถมพอเป็นแบบนี้ก็อดรู้สึกเบื่อไม่ได้เหมือนกันแฮะ

 " รู้สึกว่าจะไม่สบายน่ะ" เกรเทลพูดขึ้นด้วยท่าทางสบายๆ

 " วันที่ยัยนั่นใช้เวทย์​ต่อสู้กับสัตว์​เวทย์​ตอนสอบเข้า หลังต่อสู้เสร็จก็ลงไปนอนชักดิ้นชักงออยู่ที่พื้น แล้วก็เอาแต่บอกว่าเจ็บเหมือนมีอะไรมาทิ่มในอก" เขาพูดตามที่ได้ยินมา

  เมื่อคนอื่นๆได้ฟังก็ได้แต่มันงงและคิดว่าเมลโลเป็นอะไร แต่ราฟกับโรสกลับยกยิ้ทเสียนี่ เพราะพวกเขารู้ดรว่าสาเหตุที่ทำให้เมลโลเป็นอย่างนั้นก็เพราะธาตุมืดที่พวกเขาเคยใส่เอาไว้ในตัวของเมลโล

 " ช่างเถอะครับ คิดไปก็น่าปวดหัว" มาร์ติน​พูดส่วนทุกคนก็เห็นด้วย

 " ตอนเย็นไปหาอาจารย์​เดวิดกันเถอะ" ฮานส์​พูดขึ้น

 " ไป!" ฝาแฝดตอบรับคู่แรกทำเอาทุกคนหัวเราะออกมา

  หลังจากนั้นพวกเขาก็ดำเนินกิจวัตร​ประจำวันไปเรื่​อยๆ แต่เพราะวันนี้เป็นวันเปิดเทอมจึลไม่ค่อยจะมีการเรียนการสอนอะไรมากนัก และเมื่อเลิกเรียน พวกเขาก็ไปหาอาจารย์​เดวิดตามที่นัดกันเอาไว้ ฝาแฝดกับฮานส์​โผเข้ากอดอาจารย์​เดวิดด้วยความคิดถึงเพราะไม่ได้เจอกันเกือบครึ่งปี เป็นภาพที่นับได้ว่าตราตรึงในใจของทุกคนที่เห็น พวกเขาอยู่คุยกับอาจารย์​เดวิดจนเกือบคํ่าถึงได้เดินกลับไปที่ปราสาทหอพัก


ปราสาทที่พักห้องS
ห้องโถง

 " มากันพร้อมแล้วสินะ" เกรซพูดขึ้น

  หลังจากที่พวกโรสกลับมาที่หอพักก็ถูกไล่ให้ไปอาบนํ้าเปลี่ยนชุดให้เรียบร้อยโดยรุ่นพี่ที่นั่งกันอยู่พร้อมหน้าที่ห้องโถง

 " ขาดประธานแค่คนเดียวครับ" แดนพูดขึ้น

 " ช่างเถอะ เดี๋ยวหมอนั่นก็กลับมาแล้วล่ะ" ไบรอันตอบ

 " พวกเราต้องอยู่ด้วยกันไปอีกนาน แถมบางคนก็ยังไม่รู้จักกัน เพราะฉะนั้น มาแนะนำตัวกันอีกครั้งนะ" เซเลสเทียพูดขึ้น

  หลายๆคนอาจจะรู้จักกันมาบ้างแล้วในวันที่พวกเขาเอาของมาเก็บที่ปราสาท แต่บางคนก็ยัลไม่รู้จักกัน ดังนั้นการให้ทุกคนมาแยะยำตัวกันอีกครั้งจึงเป็นเรื่องดี

 " ทีนี้ก็รู้จักกันหมดแล้วนะ"

 " ค่ะ/ครับ"

 " อยู่กันพร้อมหน้าเลยนี่" เสียงหนึ่งดังขึ้นมาจากหน้าประตูทำให้ทุกคนหันไปมอง และพบกับชายหนุ่มคนหนึ่งในชุดไปรเวทสบายๆ

 " กลับมาแล้วเหรอครับรุ่นพี่" คนอื่นๆหันไปถามเขาด้วยความสนิทสนม ผิดกับพวกโรสที่ยังคงมึนงงอยู่

 " เด็กพวกนี้คงจะเป็นปี1สินะ" ชายคนนั้นเดินมานั่งลงที่โซฟาเช่นเดียวกับคนอื่นๆ

 " ใช่" เซเลสเทียตอบ

 " ฉันชื่อดิเอโก้ เมอร์​แกน อยู่ปี4 เป็นประธานนักเรียน" เขาแนะนำตัว แต่โรสกลับสงสัยในบางอย่าง

  เมอร์​แกน...คุ้นแปลกๆแฮะ

  ฉับพลัน เธอก็นึกได้ถึงบางสิ่งพร้อมกับคำพูดของใครบางคน

 " ถ้าอย่างนั้นก็ขอแนะนำให้ท่านหญิงไปต่อที่วาซีรอสนะครับ ที่นั่นเหมาะสำหรับท่านหญิงมากทีเดียว และถ้าท่านไปเรียนที่นั่นจริงก็อาจจะเจอลูกชายของผมด้วย

 " รุ่นพี่เป็นลูกชายของท่านอีริคใช่มั้ยคะ?" โรสถามออกไปเมื่อนึกได้ถึงประโยคที่ขุนนางอีริคเคยพูดเอาไว้ก่อนที่เธอจะกลับมาที่เฟอร์​เดีย

 " หืม? เธอคือท่านหญิงโรซาเรียสินะ ยินดีที่ได้รู้จัก ท่านพ่อของฉันเคยเล่าเรื่องของเธอให้ฟังแล้ว" เขาตอบออกมาและนั่นก็ยืนยันในความคิดของโรส

 " อ้าว! สองคนนี้รู้จักกันเหรอ?" เซเลสเทียถามด้วยความแปลกใจ

 " ไม่เคยหรอก แต่ท่านพ่อของฉันเคยเล่าให้ฟังเกี่ยวกับท่านหญิงโรซาเรียน่ะ" ดิเอโก้ตอบไป

  ตอนช่วงปิดเทอมเขากลับไปที่อาณาจักรวินเซนต์ แต่พอกลับไปถึง ท่านพ่อของเขาก็เอาแต่พูดถึงท่านหญิงโรซาเรีย วาเรนเซีย ลูกสาวคนเดียวของดยุควาเรนเซียผู้​ยิ่งใหญ่​แห่งเฟอร์​เดีย และนั่นก็ทำให้เขาสนใจท่านหญิงคนนี้ไม่น้อย เพราะมีเพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่ท่านพ่อของเขาจะเอ่ยปากชมไม่หยุด และยิ่งคนคนนั้นเป็นเพียงแค่เด็กอายุ16ปีที่อ่อนกว่าเขาไม่เท่าไหร่ก็ทำให้เขาสนใจในตัวเธอเข้าไปใหญ่

  แถมพอเขารู้เรื่องในวันสอบเข้าก็ยิ่งทำให้เขาอยากเจอเธอมากขึ้น จนในที่สุดก็ได้เจอ แล้วก็เป็นอย่างที่ท่านพ่อของเขาว่าจริงๆ เธอมีหน้าตาและรูปร่างที่งดงาม ดวงตาสีแดงดุจทับทิมฉายแววเย็นชาและความเฉลียวฉลาด อืม...สมแล้วที่ท่านพ่อของเขาเอ่ยชมไม่หยุด

 " มานั่งคุยเล่นกันสักหน่อยดีกว่า" ไบรอันชวนคนอื่นๆ

 " ไม่เอาดีกว่า พวกเราขอไปทำอาหารเย็นล่ะกัน" 

 " ใช่ๆ ทุกคนคงจะยังไม่ได้ทานอะไรกันสินะ" เมลริน่าและอารีเอลพูดขึ้นก่อนจะเดินไปยังห้องครัวเพื่อทำอาหารให้กับทุกคน

 " ส่วนมากอาหารเย็นพวกเราจะมากินรวมกันที่นี่น่ะ ส่วนคนทำก็สองคนนั้นแหละ" เกรซอธิบาย

 " พวกนายบอกเรื่องคนที่จะได้มาเป็นหัวหน้าสายชั้นปี1ให้น้องฟังรึยัง?" ดิเอโก้หันไปถามเพื่อนๆและรุ่นน้องคนอื่นๆแต่สิ่งที่ได้มาคือคำปฏิเสธ​

 " ถ้างั้นก็พูดตรวนี้เลยล่ะกันนะ" เซเลสเทียพูดต่อ

 " รายชื่อของคนที่จะได้เป็นหัวหน้าสายชั้นของปี1ถูกกำหนดออกมาแล้ว และสามคนนั้นก็เป็นหนึ่งในพวกเธอ" ไบรอันพูดพลางชี้ยังพวกอลันก่อนจะพูดต่อ "สามคนนั้นคือเจ้าชายอลาโน่ เจ้วชายเกรเทล ท่านหญิงลิลลี่"

  สิ้นเสียงของไบรอัน พวกอลันก็ทำหน้านิ่วคิ้วขมวดคล้ายไม่เข้าใตบางอย่าง ก็แน่ล่ะ คนที่พวกเขาคิดว่าจะได้เป็นหัวหน้าสายชั้นดันไม่ได้เป็นไงล่ะ แต่เมื่อพวกเขาหันไปมองสองคนที่มีความเหมาะสมก็คล้ายว่าพวกเขาจะเข้าใจอะไรบางอย่างมากขึ้น เพราะในตอนนี้โรสกับราฟกำลังทำสีหน้าพอใจ ถึงจะไม่ถึงจั้นยิ้มแต่พวกเขาก็รู้สึกได้ว่าสองคนนี้กำลังอารมณ์​ดีอยู่ และเมื่อรวมกับนิสัยที่ไม่ชอบความวุ่นวายของสองคนนี้พวกเขาก็รู้ได้ทันทีว่าเจ้าสองคนนี้ไม่อยากทำหน้าที่เป็นอะไรทั้งสิ้น

 " อีกอย่างนะ พวกเธอทุกคนที่ไม่ได้เป็นหัวหน้าสายชั้นก็ยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสภานักเรียนด้วย และมันก็ขึ้นอยู่กับพวกเธออีกเช่นกัน ว่าจะเข้าร่วมสภานักเรียนมั้ย" เซเลสเทียหันมาพูดเพิ่ทเติม ส่วนพวกรุ่นน้องที่ได้รับคำเชิญ​ก็มองหน้ากันเล็กน้อยราวกับกำลังปรึกษากันอยู่ จนในที่สุด...

 " พวกเรายินดีครับ" นั่นเป็นคำตอบที่ทำให้เหล่ารุ่นพี่เผยยิ้มออกมา

 " ไม่เป็นได้มั้ยครับ?" ราฟถามต่อทันที

 " เห้อ คิดอยู่แล้วว่านายต้องพูดแบบนี้ โรงเองก็ด้วยสินะ?" เซ็นพูดด้วยความเสียดายก่อนจะหันไปถามโรสต่อ

 " ก็แบบนั้นแหละค่ะ" เธอตอบตามตรง

 " จะเป็นหรือไม่เป็นก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของน้องนะ เพราะทางสภานักเรียนเองก็ไม่ได้บังคับในเรื่องนี้" คริสพูดต่อ

 " ถ้างั้นพวกเราก็ไม่เป็นครับ/ค่ะ" โรสกับราฟตอบออกมาพร้อมกัน

  คำตอบแบบนี้เองก็ไม่ได้เหนือความคาดหมายของทุกคนเท่าไหร่นัก พวกอลันที่อยู่ด้วยกันมานานพอสมควรก็พอจะรู้นิสัยของเพื่อนสองคนนี้อยู่ ส่วยเหล่ารุ่นพี่คนอื่นๆก็พอจะรู้เรื่องของสองคนนี้มาจากผู้อำนวยการติเซียโน่บ้างแล้ว พอมาได้ยินคำปฏิแบบนี้จึงไม่ได้แปลกใจอะไรมาก ส่วนแดนกับคริสยิ่งไม่ต้องพูดถึง พวกเขารู้นิสัยของน้องสาวตัวเองดีอยู่แล้ว แถมพี่ชายทั้งสองคนนี้ก็ออกจะดีใจอยู่เหมือนกันที่น้องสาวไม่ต้องไปทำอะไรที่มันยุ่งยาก

 " เอานี่ ปลอกแขนของสภานักเรียน ส่วนคนที่ได้เป็นหัวหน้าสายชั้นต้องติดเข็มกลัดนี่ที่ปลอกแขนนะ" เซ็นเดินไปหยิบปลอกแขนสำหรับสภานักเรียนและเข็มกลัดก่อนจะส่งไปให้เหล่ารุ่นน้อง

 " เริ่มตืดได้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เลยนะ" แดนอธิบายเพิ่มเติม

 " ครับ/ค่ะ"

 " ทุกคน! มาทานข้าวกันได้แล้ว!" เสียงของสองแฝดสาวกังขึ้นมาจากห้องอาหารทำให้ทุกคนต้องเดินไปตามเสียงเพื่อทานอาหารเย็น

...และนี่ก็คือก้าวแรกในวาซีรอสของโรสกับราฟและเพื่อนๆ...
_________(ตัด)​

รายชื่อหัวหน้าสายชั้นของทั้ง4ชั้นปี

*ที่ใช้ตัวหนาคือคนที่มีฐานะเป็นเจ้าชายหรือเจ้าหญิง*

ปี1   อลาโน่ , ลิลลี่ , เกรเทล

ปี2   แดเนียล , เซ็น , คริส

ปี3   เมลริน่า , เกรเซียร์ , อารีเอล

ปี4   เซเลสเทีย , ดิเอโก้ , ไบรอัน


  เนื้อหาตอนนี้มีแต่นํ้าล้วนๆเลยนะครับ เพราะส่วนมากจะเป็นการปูทางไปสู่เรื่องต่างๆเอาซะมากกว่า และช่วงนี้ผมก็จะหายไปนานหน่อยนะครับ เพราะเนื้อหาช่วงนี้เป็นอะไรที่ผมไม่ได้วางแผนเอาไว้แน่นมาก ทำให้ต้องใช้เวลานานในการแต่ง

  และผมก็ต้องขอขอบคุณ​ คุณ​baby-m2 ด้วยนะครับที่ช่วยแนะนำให้ผมเปลี่ยนหมวดนิยาย จนตอนนี้นิยายเรื่องตัวร้ายข้ามมิติได้ขึ้นมาอยู่เป็นอันดับ7ของหมวดนิยายรักแฟนตาซี แล้วก็ต้องขอบคุณ​ผู้อ่านทุกท่านด้วยที่ช่วยสนับสนุนนิยายเรื่องนี้จนมาได้ถึงขนาดนี้ ขอขอบคุณ​ทุกๆท่านจริงๆครับ

  เห็นคอมเมนท์​ตอนที่แล้วบอกว่าสงสารลีออนกันมาก ผมเลยอยากหาคู่ให้เขา แต่ยังมีอุปสรรค​อยู่เล็กน้อยจึงอยากให้ผู้อ่านทุกท่านช่วยผมคิดสักหน่อย ส่วนวิธีช่วยก็ง่ายๆ แค่เข้าไปโหวตในโพลล์ด้านล่างก็พอครับ

โพล160781
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 636 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,314 ความคิดเห็น

 1. #972 สายลมที่ผลิปลิว (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 23:04
  ไม่วุ่นวาย​ดี
  #972
  0
 2. #558 โรซารี่ ที่รัก555 (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 20:09
  อัปไวๆนะ คนอ่านค้างมาก55

  ปล.เป็นกำลังใจให้นะจ้ะ
  #558
  0
 3. #538 SuperRikO (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 16:30
  เราไม่รู้ว่าอ่านข้ามรึป่าว แต่ลูเซียนได้เข้ามาเรียนด้วยมั้ยคะ อยากรู้55555
  #538
  2
  • #538-1 จิ้งจอกเจ้าปัญหา(จากตอนที่ 53)
   10 พฤษภาคม 2562 / 16:56
   ทุกตัวละครได้เข้าหมดครับ แต่ผมยังไม่ได้เขียนให้ตัวละครเหล่านั้นออกมามีบท แต่ก็คงอีกไม่นานแล้วล่ะครับ:)​
   #538-1
  • #538-2 SuperRikO(จากตอนที่ 53)
   10 พฤษภาคม 2562 / 18:07
   โอเคเลยค่าาา ขอบคุณนะคะ ติดตามรอเลยค่า สนุกมากกก
   #538-2
 4. #536 furuku.... (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 09:14

  สนุกมากกกค่ะะ หาแนวนี้มานานนแล้ววว รอยุนะค่พพ

  #536
  0
 5. #532 toeytoyly07 (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 06:49
  ติดงอมแงมมาต่อไวๆนะคะ
  #532
  0
 6. #530 fancartoon (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 01:47
  สนุก ยังไม่อยากให้ถึงตอนปัจจุบันเลย อ่านตั้งแต่ต้นเลยนะเนี่ย อัพๆๆๆ
  #530
  0
 7. #528 baby-m2 (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 00:45
  ไรท์คะ!!! ตอนนี้ขึ้นเป็นอันดับ1เรียบร้อยแล้วค่ะ! อ๊ายยย ดีใจด้วยอีกรอบ!! นี่แวะมายินดีอีกอ่ะ555 รอไรท์อัพอยู่น้าาา :)
  #528
  1
  • #528-1 จิ้งจอกเจ้าปัญหา(จากตอนที่ 53)
   10 พฤษภาคม 2562 / 16:59
   ขอบคุณ​อีกรอบนะครับ ที่ช่วยแนะนำให้ผมเปลี่ยนหมวดนิยาย ดีใจมากเลยที่นิยายได้ขึ้นเป็นอันดับ1ของหมวด
   #528-1
 8. #523 Aum_1929 (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 13:07

  ไรท์แต่งสนุกมากๆเลยล่ะค่ะ รอๆๆๆ
  #523
  0
 9. #522 N-Numwan29 (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 03:37
  พึ่งอ่านเมื่อวานนี้ แล้วก็อ่านตั้งแต่ตอนแรกยันตอนจบเลยค่ะ อ่านเพลินมากๆ //แหะๆ มาต่อเร็วๆนะคะ ขอบคุณค่ะ
  #522
  0
 10. #521 Nongpla1994 (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 22:15
  ให้ลีออนตามเมียมันไปสุดขอบโลกเถอะค่ะ หูเบาดีนัก
  #521
  0
 11. #518 baby-m2 (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 18:37
  กรี๊ดดดดด ไรท์กล่าวถึงหนู!? ตกใจแทบแย่ อ่านอยู่ดีๆๆเลื่อลงมาเจอชื่อตัวเองเฉย555 มปร.น้าาา รอตอนต่อไปค่ะ ไฟต์ติ้งง :) //สวัสวดีค่ะ baby-m2[อ่านว่าเบบี้เอ็มทู]เองค่ะ! //โบกมือๆๆ
  #518
  0
 12. #517 LoxLun (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 18:24

  เหมือนดิเอโก้จะชอบโรสแต่ฏเหมือนจะไม่
  #517
  0
 13. #515 UL001 (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 17:40
  สู้ๆค่ะ สนุกมาก รออยู่นะคะ
  #515
  0
 14. #514 Dar699699 (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 17:40

  ให้เป็น รักแรกพบ แต่หญิงไม่สนก็หน้าสนุกดีแบบประมาณว่านางมีคนที่ชอบอยู่แล้วแต่ไม่รู้ว่าเขาเป็นใครและยังรอคนๆนั้นถึงจะไม่รู้ว่าจะได้เจอกันอีกหรือเปล่า
  #514
  0