ตัวร้ายข้ามมิติ​

ตอนที่ 52 : พบเจอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,991
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 979 ครั้ง
  5 พ.ค. 62

ภายในมิติ

 " มีอะไร?" เสียงของโรสและราฟดังขึ้นพร้อมกัน

  หลังจากที่พวกเขาซื้อของที่ห้างกันเสร็จเรียบร้อยก็แยกทางกันกลับบ้านของตัวเอง แต่พอตกดึก เจ้าลีออนก็ดันมาเรียกมาปลุดให้พวกเขาตื่นแล้วเข้ามาในมิติ ขนาดตอนนี้พวกเขายังอยู่ในชุดนอนอยู่เลย

 " อย่าบอกนะ? ว่าพวกท่านลืมไปแล้ว?" ลีออนถามออกมาด้วยความแปลกใจ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ​มาก ทำไมเจ้านายทั้งสองของเขาถึงลืมไปได้

 " เรื่องอะไรล่ะ?" พวกเขาถามกลับไป

 " ตอนนี้พวกท่านมาอยู่ในมิตินี้ได้ครบ1ปีแล้วไง" ลีออนตอบกลับ

 " หืม? 1ปีแล้วเหรอเนี่ย" โรสพูดกับตัวเองเบาๆก่อนที่ต่อมาเธอจะทำหน้าตื่นเพราะนึกได้ถึงบางเรื่อง

 " เพื่อนฉันล่ะ?!" เธอถามออกไปทันที

 " พวกมาร์คกับชองโฮน่ะนะ?" ราฟถามออกมาเพราะเขาไม่รู้ว่าโรสและลีออนเคยตกลงกันเอาไว้ว่าถ้าพวกเขามาอยู่ในโลกนี้ครบ1ปีเมื่อไหร่ ลีออนจะให้พวกเขาได้พบกับเพื่อนเก่าทั้ง4

 " เชอร์รี่​กับอเดลด้วย" โรสพูดต่อ

 " ตามข้ามา" ลีออนพูดก่อนจะเกิดเป็นประตูมิติบานหนึ่งขึ้น พวกเขาทั้งสามคนจึงค่อยๆสาวเท้าเข้าไปภายในนั้น และภาพที่พวกเขาเห็นก็ออกจะคุ้นตาอยู่เล็กน้อย เพราะมันคือสวนดอกไม้ที่กว้างสุดลูกหูลูกตา​ และมีศาลาสีขาวตั้งอยู่ มันคือสถานที่ที่พวกเขาพบกับลีออนครั้งแรกตอนที่อีกฝ่ายมายื่นข้อเสนอให้พวกเข่ไปอยู่ในมิติใหม่ แต่คราวนี้ต่างออกไป เพราะในศาลาสีขาวนั้นกลับมีคนสี่คนที่นั่งอยู่และคุยกันอย่างออกรสชาติ

  พวกเขาคุยกันไปไม่นานก็เริ่มรับรู้ได้ว่ามีบุคคลมาใหม่เพิ่งจะมาถึง พวกเขาจึงพากันมองมาที่พวกโรส ก่อนที่ทั้งสี่คนจะพุ่งเข้ามาหาบุคคลมาใหม่ทั้งสาม

 " อลิส!/โซระ!" ชื่อเก่าของพวกเขาถูกเอ่ยออกมา

 "..." ไม่มีเสียงตอบรับจากใครทั้งสิ้น พาให้คนทั้งสี่ใจไม่ดีไปด้วย จนกระทั่งมีเสัยงตอบรับเกิดขขึ้น

 " ในที่สุด...ก็ได้เจอกันนะ" โรสพูดก่อนจะยิ้มกว้างทำเอาคนมองยิ้มตามไปด้วย

 " อื้ม! เจอกันแล้ว"

 " อะแฮ่ม! ไปนั่งคุยกันดีกว่านะ" ลีออนพูดขึ้นและทุกคนก็ทำตามคำแนะนำของเขา

 " เปลี่ยนไปเยอะเหมือนกันนะ" ผู้หญิงคนแรกพูดขึ้น

 " แต่ก็ยังสวยเหมือนเดิมเลยนะ" ผู้หญิงอีกคนพูดต่อ

 " โซระ นายเองก็ดูดีไม่เปลี่ยนเลยนะ" ผู้ชายอีกคนหันไปพูดกับราฟ

 " หล่อกว่าเดิมอีกรึเปล่าเนี่ย?" ผู้ชาย​อีกคนแซว

  แต่ในขณะที่​ทั้งสี่คนกำลังพูดอย่างสนุกสนาน พวกราฟกับโรสกลับไม่ได้มีอาการอะไร ออกจะแสดงท่าทางงุนงงเสียด้วยซํ้าไป ทำเอาเพื่อนเก่าทั้ง4คนยังต้องรู้สึกมึนงงตามไปด้วยอีกต่างหาก จนกระทั่งลีออนพูดขึ้น

 " รูปร่างภายนอกของพวกท่านไม่เหมือนเดิม ก็ไม่แปลกที่ฝ่าบาทจะสงสัย" เขาพูดเพียงแค่นั้นแต่ก็มากพอที่จะทำให้ทั้ง4คนรู้สึกตัวก่อนจะหัวเราะแห้งๆออกมา

  พวกเขาลืมไปอย่างที่ลีออนพูดจริงๆนั่นแหละ ว่ารูปร่างภายนอกของพวกเขาตอนนี้มันต่างออกไปจากเมื่อก่อน ก็ไม่แปลกที่อลิสกีบโซระจะแปลกใจและรู้สึกงง

 " ขอโทษทีนะ พวกเราลืมตัวไปหน่อย"

 " ไม่เป็นไร" โรสตอบออกมาแม้จะยังมึนงงอยู่ก็ตาม

 " คือมันเป็นอย่างนี้นะ พวกเราเองก็ข้ามมิติมาเหมือนกับพวกนายนั่นแหละ แต่ตอนที่ลีออนจะให้พวกเราไปเกิดในมิติเดียวกับพวกนาย เราก็ปฏิเสธ​แล้วไปเกิดในมิติอื่นแทน ซึ่งเวลาที่พวกเราไปอยู่ในมิติอื่นเนี่ย มันเท่ากับเวลา1ปีในมิติที่พวกนายอยู่ พวกนายก็เลยต้องรอ1ปีเพื่อที่จะเจอพวกเราน่ะ" ผู้ชายคนแรกอธิบาย

 " ใช่ๆ ส่วนที่รูปร่างของพวกเราเปลี่ยนไปเนี่ย มันก็เป็นผลข้างเคียงจากการที่พวกเราไปเกิดมิติใหม่น่ะ" ผู้หญิง​อีกคนอธิบาย

 " เรื่องนั้นพวกเราพอเข้าใจ แต่ที่สงสัยคือเรื่องที่ใครเป็นใครต่างหาก" ราฟพูดต่อ รูปร่างของทุกคนเปลี่ยนไปมากจนพวกเขาจำไม่ได้ว่าคนไหนเป็นใครอย่างที่พูดไปนั่นแหละ

 " โอเคๆ ลั้นเรามาแนะนำตัวกันใหม่ ฉันชื่ออเดล" ผู้หญิงคนแรกพูดก่อน ตามมาด้วยคนต่อๆมา

  อเดล เป็นคนอังกฤษ​ ภายนอกเป็นนักแสดง

  เชอร์รี่​ เป็นคนไทย ภายนอกเป็นนางแบบ

  ชองโฮ เป็นคนเกาหลี ภายนอกเป็นนักร้องไอดอล

  มาร์ค​ เป็นคนอิตาลี ภายนอกเป็นนายแบบ

  จากที่ดูมาอาจจะเห็นว่าพวกเขาเป็นบุคคลชื่อดังระดับโลก แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังนั้นกลับเป็นนักฆ่าอันดับต้นๆขององค์กร​ แถมยังมีฝีมือไม่ธรรมดาอีกต่างหาก

 " พวกนายสบายดีนะ?" เมื่อแนะนำตัวกันเสร็จ โรสก็หันมาถามทุกคนถึงเรื่องอื่นแทน

 " แน่นอนอยู่แล้ว" อเดลตอบนํ้าเสียงขี้เล่นตามนิสัย

 " พวกนายก็สบายดีนะ ได้ข่าวว่าเป็นองค์​จักรพรรดิ​นี่" มาร์ค​พูดต่อ

 " พวกนายรู้เหรอ?" ราฟถามต่อทันที

 " ลีออนเล่าทุกอย่างให้พวกเราฟังหมดแล้ว แถมพวกเรายังได้รู้อีกว่าตอนที่พวกนาย​ยังเป็นองค์​จักรพรรดิ​ พวกนายก็สร้างพวกเราทั้ง4คนขึ้นมาด้วย" ชองโฮอธิบายต่อ

 " แต่น่าเสียดายที่ความทรงจำของพวกเราหายไปพร้อมกับความทรงจำครึ่งหนึ่งของพวกนาย ตอนนี้พวกเราก็เลยจำอะไรไม่ได้เลยน่ะ" เชอร์​รี่พูดออกมาอย่างเสียดาย

 " เอาน่า ยังไงพวกท่านก็ต้องเจอมันในอีกสักวันนั่นแหละ" ลีออนที่นั่งฟังอยู่พูดปลอบ

" จริงสิ พวกนายได้ไปเกิดในโลกที่คล้ายกับเกมจีบหนุ่มสินะ?" อเดลถามต่อทันทีที่นึกได้ถึงหนึ่งในเรื่องที่ลีออนเคยเล่าให้เธอและคนอื่นๆฟัง

 " อืม" โรสตอบเพียงแค่นั้น

  เกมจีบหนุ่มศึกนี้หัวใจคือเดิมพันเป็นหนึ่งในเกมที่อเดลและเชอร์รี่​ชอบเล่น และข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับเกมที่เธอรู้และเคยบอกว่าเพื่อนสนิทของเธอเล่าให้ฟังก็มาจากอเดลกับเชอร์รี่​นี่แหละ ทั้งสองคนนี้ชอบเล่นเกมจีลหนุ่มศึกนี้หัวใจคือเดิมพันเอามากๆ ถึงขั้นที่เอามากรอกหูให้เธอฟังอยู่ทุกวันจนเธอแทบจะท่องเนื้อเรื่องได้อยู่แล้ว

 " แล้ว..." อเดลกับเชอหันมาสบตากันก่อนจะถามออกไปพร้อมกัน "ผู้ชายที่เจอหล่อมากป๊ะ?!"

 "..."

 " เฮ้! เฮ้! สามีนั่งหัวโด่อยู่ตรงนี้ทั้งคนนะครับ" มาร์ค​พูดขึ้นทันทีพลางส่งสายตาหึงหวงไปยังอเดลจนอีกฝ่ายหน้าบูด

 " เธอก็เหมือนกัน มีฉันแค่คนเดียวไม่พอรึไง?" ชองโฮก็ไม่น้อยหน้า หันไปถามเชอร์รี่​ต่อทันที ส่วยโรสกับราฟก็ได้แต่มองหน้ากัน

  พวกเขาลืมบอกไปรึเปล่า? ว่าเจ้าสี่คนนี้เป็นแฟนกัน มาร์ค​คู่กับอเดล ชองโฮคู่กับเชอร์รี่​ สองคู่นี้คบกันมาตั้งแต่ตอนที่พวกเขายังอยู่ที่โลกเก่า รักกันมากชนิดที่ว่าอะไรก็มาแยกไม่ได้

 " โธ่! แค่นี้เองนะ" อเดลหันไปตอบคนรักอย่างงอนๆ

 " แค่นี้ก็ไม่ได้ครับ สามีหวง!" เขาตอบกลับแทบจะทันทีพลางอุ้มอีกฝ่ายมานั่งบนตักและหอทแก้มเธอไปฟอดใหญ่อย่างไม่อายใคร

 " เธอก็ด้วย ถ้าไปทำแบบใส่คนอื่น ฉันจะเอาให้ลุกไม่ขึ้นไปเป็นอาทิตย์​แน่" ชองโฮพูดด้วยความหึงหวงไม่แพ้มาร์คก่อนจะดึงอีกฝ่ายเข้ามากอดให้แน่นกว่าเดิมจนเชอร์รี่​แทบจะจมหายเข้าไปในอกของเขา

  ส่วนโรสกับราฟก็ยังคงหันมามองหน้ากันเช่นเดิม พวกเขาลืมบอกอีกรึเปล่า? ว่ามาร์​คและชองโฮหึงและหวงอเดลกับเชอร์รี่​เป็นอย่างมาก ขนาดผู้ชายในองค์​กรที่เวลาทำภารกิจร่วมกันก็ยังไม่ลืมส่งสายตากดดันไปให้อีกฝ่ายเพื่อไม่ให้ใครเข้ามายุ่งกับคนรัก แต่ถ้าจะบอกว่าอเดลกับเชอร์รี่​ไม่หึงหวงมาร์ค​และชองโฮเลยก็คงจะไม่ถูก เพราะสองคนนี้เองก็มีสกิลความหึงหวงไม่น้อยไปกว่าคนรัก แต่สองสาวมักจะทำลับหลังมากกว่า อย่างใครที่เข้ามายุ่งกับมาร์คหรือชองโฮ พวกเธอก็พร้อมจะกลายร่างเป็นนางปีศาจทันที

 " จริงสิ พวกนายมีรึยังล่ะ?" มาร์ค​หันมามถามสองคนที่ไม่ได้พูดอะไรมาสักพักแล้ว แต่เมื่อทั้งสองได้ยินคำถามของเขา ก็กลายเป็นว่าพวกเขาต้องขมวดคิ้วด้วยความสงสัยแทน

 " มีอะไร?" ราฟถามแทนอีกคนที่คงจะสงสัยไม่ต่างไปจากเขา

 " ก็มีคนรักไง" อเดลพูดขยายความ แต่อีกสองคนที่เดิมนั่งข้างกันกลับมองหน้ากันเล็กน้อยก่อนจะเบือนหน้าหนีกันไปคนละทางอย่างรวดเร็ว ทำเอาเพื่อนเก่าทั้งสี่คนเริ่มคิดว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติไปจากเดิม

  คนหนึ่งเบือนหน้าหนีพลางเอามือปิดไปครึ่งหน้า ส่วนอีกคนก็มีอาการไม่ต่างอะไรกันมากนัก แต่ถึงพวกเขาจะเอามือปิดหน้าเอาไว้ เพื่อนเก่าผู้มีสายตาแหลมคมทั้งสี่กลับมองเห็นว่าทั้งสองนั้นกำลังหน้าแดงอยู่ แถมไอ้อาการที่ว่าทั้งสองมองหน้ากันโดยอัตโนมัติ​ก่อนจะหลบหน้ากันก็กลายเป็นอะไรที่น่าสงสัยเอามากๆด้วยเช่นกัน

 " พวกนาย..."

 " อย่าบอกนะว่า..."

 " เออ" โรสและราฟพูดออกไปเพียงแค่คำเดียว แต่ทำเอาอีก4คนเฮลั่น

 " ดีใจอะไรกันมิทราบ?" โรสพูดเสียงเรียบ

 " เอ้า! ก็ดีใจที่พวกนายได้กันไง? รู้มั้นว่าพวกเรารอเวลานี้มากนานแค่ไหน?"

  พวกเขารู้ว่าทั้งสองคนรู้จักกันมาตั้งแต่ประมาณ​ม.4 แต่สุดท้ายก็กลายเป็นศัตรูกันตอนเรียนจบ และถึงแม้ว่าเจ้าสองคนนี้จะแสดงออกมากแค่ไหนว่าเป็นศัตรูคู่อาฆาต​กัน แต่มีเหรอ? ที่พวกเขาจะไม่เห็นประกายความเจ็บปวดและเสียใจในแววตาของทั้งสอง บวกกับช่วงเวลาที่ทั้งสองยังไม่ได้เป็นศัตรู​กัน เจ้าสองคนนี้ก็ทำตัวสนิทสนมกันเสียยิ่งกว่าอะไร จนคนภายนอกมองว่าสองคนนี้เป็นแฟนกันไปแล้ว แต่เจ้าสองคนนี้ก็เอาแต่ปฏิเสธ​แล้วบอกว่าเป็นแค่เพื่อนกันเฉยๆ

  ซึ่งพวกเขาก็คิดว่าสองคนนี้อาจจะแค่ยังไม่รู้ใจของตัวเอง พวกเขาจึงเฝ้ารอวันที่สองคนนี้จะได้ทำทุกอย่างตามที่หัวใจปรารถนา​ แต่สุดท้าย...เรื่องทุกอย่างกลับไม่เป็นไปอย่างที่หวัง เพราะพ่อของอลิสกับพ่อของโซระที่เป็นคู่แข่งกัน แถมยังเป็นเจ้าขององค์​กรนักฆ่าร่วมกันอีก ผลทุกอย่างเลยตกมาที่อลิสกับโซระ ทั้งสองคนต้องกลายเป็นศัตรูกัน

  จากเพื่อนรักที่กลมเกลียวกันดีกลับกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาต

  บางครั้งพวกเขาก็นึกอยากจะให้สองคนนี้ละทิ้งทุกอย่างแล้วหนีไปด้วยกัน แต่พวกเขาก็รู้นิสัยของเจ้าสองคนนี้ดี ว่าสองคนนี้ไม่เคยวิ่งหนีปัญหา​ และยิ่งการหักหลังผู้มีพระคุณ​ที่เลี้ยงดูมาก็ยิ่งไม่ใช่เข้าไปใหญ่ พวกเขาจึงได้แต่เฝ้ามองสองคนนี้คอยทำตัวเป็นศัตรูกัน เพราะถึงอยากจะช่วยก็คงจะช่วยไม่ได้

 " ได้กันอะไรล่ะ? แค่จูบทีเดียวเอง" ราฟพูดต่อเมื่อปรับสภาพได้แล้ว

  เป็นความจริงที่เขาจูบโรสแค่ครั้งเดียว นั่นคือในวันงานคืนเทศกาลพระจันทร์​สีเงิน นับตั้งแต่วันนั้นเขาก็ไม่ได้ทำอะไรโรสอีก

 " ห้ะ!"

 " โซระ นายมันเสือร้ายชัดๆ" ชองโฮพูดออกมา

  ถ้าจะบอกว่าการที่สองคนนี้อยู่ร่วมกันเป็นปีแต่ทำได้แค่จูบครั้งเดียวก็คงจะต้องบอกว่าคิดผิด เพราะมันนับว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมาก เพราะกว่าอลิสจะยอมรับพวกเขาเป็นเพื่อนก็ปาไปตั้ง1ปี แต่นี่อะไร? มาอยู่มิติใหม่ สร้างความสัมพันธ์​ใหม่ แต่แค่หนึ่งปีกลับจูบกันได้แล้ว พวกเขาถึงได้บอกไง ว่าโซระเป็นเสือร้าย ถึงแม้ว่าจะเห็นเงียบๆอย่างนี้แต่ก็เป็นเสือร้ายซ่อนเล็บ ทำอะไรได้รวดเร็วและเงียบเชียบ

 " อลิส เธอลำเอียงไปรึเปล่า?" เชอร์รี่​พูดต่อ

 " ทีกับพวกเรานะ กว่าจะยอมรับก็ปาไปเป็นปีๆ" อเดลพูดด้วยความหมั่นไส้

 " ใช่ๆ ฉันลำเอียง แถมยังเห็นผู้ชายดีกว่าพวกเธอด้วย" โรสพยักหน้ายิ้มรับ

 " นี่ๆ พูดว่าเห็นผู้ชายคนอื่นดีกว่าเพื่อนแบบนี้เดี๋ยวโซมันก็..." มาร์ค​แกล้งเพื่อนสาว ส่วนราฟที่ได้ฟังก็ยิ้มออกมาเล็กน้อยก่อนจะหันไปมองคนด้านข้าง

 " ไม่กลัวฉันหึงเหรอ?" ราฟถามต่อ

 " ก็...ผู้ชายที่ฉันเห็นว่าดีกว่าเพื่อนก็มีแต่นายคนเดียวนั่นแหละ" เธอพูดพลางยิ้มยั่วแถมยังเข้าไปกอดแขนเขาแล้วถูหน้ากับไหล่หนาอย่างออดอ้อน

  ถ้าจะบอกว่าบุคคลิกตอนที่เธออยู่กับเพื่อนจะแตกต่างไปจากตอนที่อยู่กับคนอื่นก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะเธอมักจะใช้ท่าทางแบบนี้กวนเพื่อนในกลุ่มอยู่เสมอ มันเลยกลายเป็นนิสัยติดตัวไปแล้ว

 " ว้าว~ คุณ​เพื่อนสาวผู้เย็นชาคนนั้นของฉันหายไปไหนแล้วล่ะเนี่ย?" อเดลพูดพลางหันซ้ายหันขวาราวกับกำลังมองหาเพื่อนรักตัวจริงของเธอ

 " นั่นสินะ แต่โซระ นายเองก็เปลี่ยนไปไม่น้อย​เหมือนกันนะ" ชองโฮหันมาพูดต่อ

 " งั้นเหรอ" แต่อีกฝ่ายกลับตอบมาแค่นั้น

  เป็นความจริงที่โซระเปลี่ยนไป เพราะถ้าเป็นเมื่อก่อน เขาจะไม่มานั่งสนทนาอย่างสนิทสนมกับพวกเขาหรือว่าใครเลย เพราะเขาจะทำตัวสนิทสนมก็แค่กับอลิสเท่านั้น แต่ดูื่าว่าการที่เขาได้มาอยู่ในมิติใหม่กับอลิสจะทำให้อะไรหลายๆอย่างในตัวเขาเปลี่ยนไป

 " จริงสิ ไหนๆพวกท่าาก็กลับมาจากมิติอื่นแล้ว จะไปอยู่ในมิติเดียวกันกับองค์​จักรพรรดิ​ทั้งสองมั้ยล่ะ?" ลีออนถามขึ้นแต่อีก4คนกลับปฏิเสธ

 " ไม่ดีกว่า" อเดลพูดออกมาก่อนใคร

 " ทำไมล่ะ?" เป็นลีออนที่ถามต่อ เพราะก่อนหน้านี้ที่เขาเคยชวนทั้งสี่คนนี้ไปเกิดมิติเดียวกันกับองค์​จักรพรรดิ​ พวกเขาก็ปฏิเสธ​ แล้วไหนจะตอนนี้อีก ทั้งๆเคยบอกแท้ๆ ว่าคิดถึงอลิสกับโซระน่ะ

 " ก็มันไม่จำเป็นไงล่ะ" เชอร์รี่​กับอเดลพูดออกมาพร้อมกัน

 " หมายถึงว่าพวกเราในมิตินั้นมีเพื่อนอยู่แล้ว พวกนายก็เลยไม่อยากจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวสินะ" โรสพูดขึ้น

 " สมแล้วที่เป็นเพื่อนเรา" มาร์ค​พูดชมและปรบมือให้กับความหัวไวของอีกฝ่าย

  สิ่งที่โรสพูดไปนั้นชัดเจนมากพอที่ทุกคนในที่นี้จะเข้าใจ ความหมายของเธอก็คือการที่อเดล เชอร์​รี่ ชองโฮและมาร์ค​ไม่ไปอยู่ในมิติที่โรสกับราฟอยู่ในปัจจุบัน​ก็เพราะคนที่อยู่ล้อมรอบตัวโรสกับราฟในโลกนั้น...ตลอดเวลา1ปี เพื่อนเก่าทั้งสี่คนก็พอจะได้เฝ้ามองเพื่อนรักทั้งสองอยู่บ้างบางครั้ง นั่นทำให้พวกเขารู้ว่ารอบตัวของอลิสกับโซระนั้นมีพวกอลันอยู่รอบตัว ซึ่งอลิสกับโซระก็คงจะนับคนพวกนั้นเป็นเพื่อนไปแล้วแน่ๆ

  แต่พวกเขาเองก็เป็นเพื่อนของอลิสกับโซระเช่นกัน ดังนั้น ถ้าพวกเขาเข้าไปอยู่ในมิติเดียวกัน อลิสกับโซระก็จะต้องแบ่งเวลามาอยู่กับพวกเขาทั้งสี่คนด้วยแน่นอน และนั่นจะทำให้อลิสกับโซระได้อยู่กับพวกอลันน้อยลง ซึ่งพวกเขาไม่ต้องการให้มันเป็นแบบนั้น

  พวกเขาเป็นคนสนิทขององค์​จักรพรรดิ​ทั้งสอง จะอยู่ด้วยกันตอนไหนก็ได้ ไม่ว่าอลิสกับโซระจะอยู่ในมิติไหนก็ตาม พวกเขาก็จะยังคงสามารถพบเจอทั้งสองอยู่ตลอดเวลา เพราะว่า​เป็นคนสนิท แถมพวกเขายังได้รับสิทธิ์​ให้ไปเกิดในมิติไหนก็ได้เหมือนองค์​จักรพรรดิ​อีก พวกเขาก็ป็นเหมือนกับคนที่มีชีวิตเป็นอมตะเหมือนกับองค์จักรพรรดิ​ทั้งสอง แต่เรื่องพวกนี้มันไม่ใช่สำหรับเพื่อนของอลิสและโซระในมิตินั้น

  คนพวกนั้นสักวันก็ต้องตายและไปอยู่ในที่ใหม่โดยที่ไม่มีความทรงจำเก่าติดไป ก็เหมือนกับดวงวิญญาณ​ที่ต้องไปเกิดใหม่ และนั่นหมายความว่าช่วงเวลาที่คนพวกนั้นจะได้อยู่กับอลิสและโซระนั้นมีจำกัด ต่างจากพวกเขาที่จะอยู่ด้วยกันตอนไหนก็ได้ตลอดไป ดังนั้นพวกเขาจึงอยากให้คนพวกนั้นได้ใช้เวลากับอลิสและโซระให้มากที่สุด และถ้าพวกเขาไปอยู่ด้วยในมิตินั้น เวลาที่คนพวกนั้นจะได้อยู่กับอลิสและโซระก็จะน้อยลงไป ซึ่งพวกเขาไม่ต้องการให้มันเป็นแบบนั้น

  และความต้องการนี้ของพวกเขาก็เป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงไม่ต้องการเข้าไปอยู่ในมิติเดียวกันกับอลิสและโซระ ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนเก่าทั้งสองของพวกเขาก็ต้องดูเรื่องนี้ออกแน่

 " เห้อ ความคิดของพวกท่านช่างเข้าใจยากซะจริง" ลีออนถอนหายใจออกมา

 " ฮ่าๆๆๆ อยู่กับพวกเราตั้งนาน ยังไม่ชินอีกรึไง?" ชองโฮพูดต่อ

 " เอาเถอะ ถ้าพวกนายไม่อยากไปก็ไม่เป็นไร" โรสพูดขึ้น

 " thanks" ทั้งสี่คนพูดออกมา

 " จริงสิ อลิส เธอเล่าเรื่องมิติที่เธอไปอยู่ให้ฟังหน่อยสิ" อเดลหันไปพูดกับโรสต่อ

 " เอางั้นเหรอ?" เธอถามกลับส่วนอเดลกับเชอร์รี่​ก็พยักหน้าพร้อมกัน ส่วนมาร์คกับชองโฮก็รออยู่เงียบๆ จึงกลายเป็นว่าโรสต้องเล่าเรื่องต่างๆในมิติที่เธออยู่ให้ทุกคนฟังตั้งแต่ต้น ส่วนราฟก็ต้องเล่าด้วยเช่นกัน

 " โห! ใช่เลย นางเอกของเกมนะ ฉันเกลียดมากๆเลยตั้งแต่เล่นเกมมา คนอะไรทั้งอ่อนแอ เจ้านํ้าตา แตะนิดแตะหน่อยทำเป็นร้อง พอมาฟังเธอเล่าอีกก็ยิ่งหมั่นไส้" อเดลพูดขึ้นหลังจากที่ฟังเรื่องทุกอย่างจบ

 " อลิส ถ้าเธอเจอยัยนั่นแล้วมันมาหาเรื่องอีกก็ช่วยตบสักทีเถอะ ถ้าเป็นฉันนะ จะเอาให้ลงหลุมไปเลย" เชอร์รี่​พูดบ้างอย่างใส่อารมณ์​ไม่แพ้อเดล

 " ไม่เอาน่า ที่รักอย่าโมโหสิครับ เดี๋ยวไม่สวยนะ" มาร์ค​พูดขึ้นพลางโอบกอดอเดลให้แน่นกว่าเดิม

 " มาร์ค​พูดถูก อย่าไปเสียอารมณ์​กับคนที่ชอบตอแหลแค่คนเดียวเลยนะ" ชองโฮเองก็พูดปลอบเชอร์รี่​เช่นกัน พวกเขาไม่อยากให้คนรักต้องไปอารมณ์เสียกับคนไร้ค่าเพียงแค่คนคนเดียว

 " อันที่จริงก็ไม่ใช่คนเดียวหรอก เจ้าชายลูเซียนกับผู้ชายอีกหลายๆคนนั่นก็โง่พอๆกันนั่นแหละ" โรสออกความเห็น

 " ก็ดีแล้วนี่ สำหรับเจ้าชายขยะนั่นน่ะ เพราะถ้าเจ้านั่นหลงเธอแล้วไม่ยอมถอนหมั้นกับเธอขึ้นมา ฉันก็คงจะต้องไปฆ่ามันแล้วล่ะ" ราฟพูดต่อพลางส่งสายตาวิบวับไปให้โรส

  " เห้อ คนหนุ่มสมัยนี้นี่มันช่างร้อนแรงกันจริงๆเลยนะ" อเดลพูดขึ้นพลางถอนหายใจให้กับความร้อนแรงของเพื่อนเก่าต่างอายุทั้งสอง เพราะถ้าจะให้พูดจริงๆ อลิสกับโซระในโลกก่อนนั้นอายุต่างจากเพื่อนเก่าทั้งสี่อย่างตํ่าก็4ปี แต่อเดลก็ไม่ได้รู้ตัวเลย ว่าคำที่เธอพูดออกไปจะนำพาหายนะมาให้

 " ที่รักหาว่าสามีแก่เหรอครับ?" มาร์ค​พูดพลางยิ้มเหี้ยมและนั่นก็ทำให้อเดลรู้แล้วว่าตัวเธอกำลังจะต้องเจอกับอะไรบ้าง

 " เอ่อ ไม่ใช่อย่างนั้นนะที่รัก อเดลหมายถึง- ว๊าย!" ยังไม่ทันจะขาดคำดี มาร์ค​ก็อุ้มอเดลขึ้นแล้วเดินจากไปโดยไม่สนใจเพื่อนเลยแม้แต่น้อย

 " อา...เห็นมาร์คแล้วฉันก็รู้สึกหิวขึ้นมาบ้างแล้วสิ" ชองโฮพูดออกมาและนั่นทำให้เชอร์รี่​มองเขาด้วยสายตาระแวงทันที เพราะคำว่า 'หิว'​ ของเขาไม่น่าจะใช่หิวธรรมดา แล้วก็ไม่ผิดคาด ชองโฮอุ้มเชอร์รี่​พาดบ่าก่อนจะหันมาบอกลาเพื่อนรักทั้งสองกับพระเจ้าอย่างลีออนก่อนจะเดินจากไป

 " พวกเราก็น่าจะออกมานานแล้วนะ" โรสพูดขึ้นและนั่นทำให้ลีออนหันมามองราฟกับโรสด้วยสายตาเว้าวอนเพื่อขอบางอย่าง

 " งั้นก็กลับกันเถอะ" ราฟพูดอย่างไม่แยแสสายตาของพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ก่อนที่ราฟกับโรสจะเดินหายไปในประตูมิติที่เกิดจากพลังของพวกเขาเพื่อกลับไปยังบ้านของตัวเอง

  ภายในศาลาสีขาวตอนนี้จึงเหลือเพียงชายหนุ่มคนหนึ่งที่ถูกทิ้งเอาไว้

 "..."

ไม่มีคู่ไม่พอ ยังจะมาโดนเจ้านายทิ้งอีก เห้อ จะมีใครที่ชีวิตอนาถกว่าเขาอีกมั้ย?
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 979 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,314 ความคิดเห็น

 1. #1293 J-U-N (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 18:57
  ชอบชองโฮ!!!!
  #1,293
  0
 2. #1292 J-U-N (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 18:57
  ชอบของโฮ!!!!
  #1,292
  0
 3. #971 สายลมที่ผลิปลิว (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 22:39

  น่าสงสาร​กว่า​ใคร​เลยนะนายนะลีออน555
  #971
  0
 4. #659 B_B-0_0 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 18:20
  ลีออนอาจจะได้คู่กับเจ๊ลิสก็ได้นะ//•~∆~•
  #659
  0
 5. #585 linkzhang (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 20:21
  โรสกับราฟหาคู่ให้ลีออนที~~~ วงวาร5555
  #585
  0
 6. #513 ติด ร. (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 17:13
  รอนะครับบบ ;—;
  #513
  0
 7. #512 UL001 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 12:55
  รอๆๆๆค่าาาาาา มาต่อเร็วๆนะ
  #512
  0
 8. #511 Dar699699 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 21:02

  รอๆๆๆๆ
  #511
  0
 9. #506 oommkbb346794 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 21:14

  รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  #506
  0
 10. #504 Just7the7devil (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 17:11
  รอคร๊าบบบ
  #504
  0
 11. #503 โอ้มิสเตอร์~ (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 16:42

  พพระเจ้าตัวประกอบ

  #503
  0
 12. #502 Amujan (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 15:05
  สงสารลีออน ราฟกับโรสต้องหาเมียหรือผัว ให้ลีออนสักคน
  #502
  0
 13. #501 Noaki (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 14:48
  ลี​ออนน่าสงสารจังคะ
  #501
  0
 14. #500 Crystrom (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 14:17

  สงสารลีออนอ่ะ 555+ นี่คือสงสารจริงๆนะ ฮาสุดๆ555+ แกล้งลีออนอีกกกกก 555+ (สะใจล้วนๆ555+)

  #500
  0
 15. #499 LukiMemory (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 13:20
  รอนะคะ
  #499
  0
 16. #496 LoxLun (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 21:06

  สู้ๆนร้าาาาาไรท์
  มีใครอยากไประเบิดบ้านไรท์เป็นเพื่อนเรามั้ย555+ เอ๊ะไม่ได้ดิเพราะถ้าระเบิดเราจะไม่ได่อ่านอีกตลอดไป แย่ๆไม่ๆ เราควรสนับสนุนไรท์ให้รีบๆลงต่ออย่างรวดเร็ว
  #496
  0
 17. #494 my_yurin (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 20:51

  ทำไมไม่ไปอยู่ด้วยกันอ่ะะะะ
  #494
  0
 18. #492 nnnapich (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 16:52
  ค้างงงง
  #492
  0
 19. #491 Princess@My id (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 16:48
  เอออะ5555แล้วทำไมม่อยากอยุ่ด้วยกานนนนน
  #491
  0
 20. #490 Abซินthe (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 16:07
  ค๊างงงงงงงงงง
  #490
  0
 21. #487 Lis33 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 15:10

  ว้าวววโรส สารภาพแล้ววววววววฟินนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

  #487
  0
 22. #486 kirino88 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 15:03
  ค้าง(อยากให้โรสแกล้งชอบผู้ชายคนอื่นดูอยากเห็นราฟหึงงะ)
  #486
  0
 23. #485 -Chaem- (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 14:56

  สนุกมากกก
  #485
  0