ตัวร้ายข้ามมิติ​

ตอนที่ 48 : สอบเข้าวาซีรอส2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,836
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 739 ครั้ง
  19 เม.ย. 62

 " เรียนผู้เข้าสอบทุกท่าน ขณะนี้ผลสอบออกมาแล้ว ทุกท่านสามารถไปดูได้ที่บอร์ด​ประชาสัมพันธ์​ ใครที่ไม่ผ่านการสอบเชิญ​กลับไปได้เลย ส่วนใครที่ผ่านการสอบจะต้องมารวมตัวกันที่หอประชุมชั้นสองในเวลาบ่ายหนึ่งตรง ประกาศอีกครั้ง..."

  เสียงประกาศดังขึ้นซํ้าอีกครั้งก่อนที่ผลสอบจะปรากฏ​ออกมาผ่านจอโฮโลแกรมขนาดใหญ่บนหนังด้านหนึ่งในอาคารชั้นหนึ่งที่พวกเขามาลงชื่อ คนที่ตั้งตารอรีบวิ่งกรูเข้าไปดูกันทันที ส่วนพวกอลันเองก็ถอยออกมาอยู่วงนอกแทน เพราะหน้าจอมันใหญ่มาก ถึงจะอยู่ไกลก็มองเห็น ดังนั้น พวกเขาจึงไม่จำเป็นต้องเข้าไปเบียดกับคนอื่นๆให้อึดอัด

ตารางคะแนนสอบเข้า

1. ราฟาเอล ทาทารอส / โรซาเรีย วาเรนเซีย   1,000คะแนน

2. อลาโน่ เฟอร์​เดีย    918คะแนน

3. ลิลลี่ รอเดอเรีย / เกรเทล วินเซนต์    896คะแนน

4. ฮานส์ ​โรมานอฟ   888คะแนน

5. ซีน่อน คลาวด์​ / ซีเวล คลาวด์​   879คะแนน

6. มาร์ติน​   865คะแนน

7. วิลล์​  860คะแนน


 " ที่1ได้เต็ม!"

 " แถมยังมีสองคนอีก!"

 " ใครน่ะ?!"

 " เดี๋ยวนะ...นามสกุลสองอันนี้มัน!"

 " ทาทารอสกับวาเรนเซีย!"

 " ของราชวงศ์​แดนปีศาจนี่! ถ้างั้นก็น่าจะเป็นเจ้าชายลำดับที่1 ราฟาเอล ทาทารอส!"

 " อีกอันก็ของท่านดยุควาเรนเซีย! ท่านมีลูกสาวอีกคนคือท่านหญิงโรซาเรีย วาเรนเซีย!"

  เสียงซุบซิบดังขึ้นมากมายแผ่เป็นวงกว้าง พวกเขาต่างสนใจคนที่ได้คะแนนเต็มจนลืมแม้แต่เรื่องที่จะดูคะแนนของตัวเอง เพราะคนที่ได้คะแนนเต็มนั้นช่างเป็นคนที่ไม่น่าเชื่อ

  ท่านหญิงวาเรนเซียผู้เอาแต่ใจ ขี้โมโห บ้าผู้ชาย แถมยังไม่ฉลาดได้กลายเป็นท่านหญิงผู้สง่างาม สูงส่ง งดงาม และเย็นชาแถมยังมากไปด้วยความสามารถ สามารถคิดค้นยาเพิ่มพลังเวทย์​จนได้รับพระราชทานตราประจำอาณาจักรเฟอร์​เดีย ใจกว้างลดโทษให้กับสามัญ​ผู้โสโครกที่จู่ๆได้กลายเป็นเจ้าหญิง ช่วยท่านดยุควาเรนเซียและองค์​ราชาสวอนแห่งอาณาจักรวินเซนต์​แก้ปัญา​โจรสลัดได้อย่างหมดจดไม่มีอะไรให้ติเตียน  มิหนําซํ้ายังถือเป็นบุคคลสำคัญ​ที่ได้รับการเคารพจากอาณาจักรเวทมนต์​ที่ลึกลับอีก

  ส่วนอีกคนก็มียศเป็นถึงเจ้าชายลำดับที่1แห่งแดนปีศาจที่เกิดจากองค์​ราชินีองค์​ก่อนผู้ลึกลับ จากเมื่อก่อนที่เจ้าชายองค์​นี้เคยอยู่อย่างสงบและรักษาคะแนนสอบที่อควาเรสไว้ได้อย่างคงตัว มาตอนนี้กลับแสดงความสามารถออกมาให้ทุกคนได้ประจักษ์​ ตั้งแต่ช่วยท่านหญิงโรซาเรียปรุงยาเพิ่มพลังเวทย์​จนได้รับพระราชทานรางวัลอันมีค่า แถมยังคอยอยู่เคียงข้างท่านหญิงโรซาเรียในฐานะลูกพี่ลูกน้องที่ออกจะไปทางพี่ชาย​สร้างสรรค์​สิ่งที่น่าอัศจรรย์​ขึ้น และยังเป็นบุคคลอันเป็นที่เคารพในอาณาจักรเวทมนต์​อันยิ่งใหญ่

  เรียกได้ว่าทั้งคู่เป็นบุคคลที่ไม่น่าเชื่ออย่างยิ่ง เพราะพวกเขาได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน

 " รู้คะแนนแล้ว ไปกันเถอะ" ราฟพูดขึ้นเมื่อคนอื่นๆดูจะเงียบไป

 " พะ พวกนาย"

 " ที่1"

 " คะแนนเต็ม"

  แต่ดูเหมือนว่าคำพูดของราฟจะไม่ได้เข้าไปในหัวสมองของคนอื่นๆเลยแม้แต่น้อย พวกเขายังคงพูดละเมอพรํ่าเพ้อกันราวกับฝันอยู่จนโรสกับราฟหันมามองหน้ากันก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจเดินไปรอคนอื่นๆพร้อมกับอเดลและซานกันที่ชั้น2ของตึกซึ่งเป็นที่ที่วาซีรอสนัดหมาย​ เพราะถ้าจะให้รอคนอื่นๆที่กำลังเพ้ออยู่ พวกเขาคงได้เมื่อยตายกันก่อนพอดี

  การสอบของอควาเรสจะแบ่งเป็น2อย่าง คือการสอบภาคทฤษฎี​หรือก็คือการทดสอบความรู้ผ่านการทำข้อสอบ ซึ่งการสอบนี้จะมีในตอนเช้าหรือก็คือที่ทุกคนเพิ่งจะสอบไป ส่วนการสอบอีกอย่างก็คือการสอบภาคปฏิบัติที่จะมีในตอนบ่ายที่กำลังจะมาถึง ซึ่งคนที่จะสอบภาคบ่ายได้นั้น จำเป็นจะต้องผ่านการสอบภาคทฤษฎี​ให้ได้ เพราะถ้าสอบภาคทฤษฎี​ไม่ผ่าน ก็ต้องกลับบ้านไปอย่างไม่มีข้อแม้ เพราะที่วาซีรอสนั้นรับเฉพพาะเด็กที่มีความสามารถทั้งด้านทฤษฎี​และการปฏิบัติ

 " ไม่คิดจะปิดบังกันเลยนะ" โรสพูดขึ้นเมื่อมองเห็นบางสิ่งบนเวทีใหญ่

  ตอนนี้พวกเขานั่งอยู่บนเก้าอี้แถวหน้าในหอประชุมชั้น2โดยมีอเดลกับซานนอนเล่นอยู่บนพื้นใกล้ๆ อันที่จริงห้องนี้ก็คือห้องที่พวกเขามาสอบนั่นแหละ แต่ตอนนี้เขาเก็บกวาดโต๊ะสอบออกไปแล้วเอาเก้าอี้มาตั้งให้คนที่ผ่านการสอบภาคทฤษฎี​ได้มานั่งรอกัน โดยที่ข้างหน้าก็ยังคงเป็นเวทีมีไมค์​ตั้งอยู่เหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเข้ามาคือโต๊ะพร้อมเก้าอี้อีกหนึ่งชุด ตั้งอยู่เยื้องๆด้านหลังไมค์​ และอีกอย่างคือแท่นหินรูปสี่เหลี่ยม​ที่ด้านบนมีอะไรไม่รู้เพราะมันถูกคลุมอยู่ด้วยผ้า

  แต่โรสกับราฟก็สามารถรู้ได้ทันทีว่ามันคืออะไร...ลูกแก้วเวทมนต์​ ลูกแก้วขนาดเท่าลูกฟุตบอลแต่มีสีใสราวกับแก้ว ใช้สำหรับตรวจวัดพลังเวทย์​ และนั่นก็เป็นที่มาของสิ่งที่โรสเพิ่งจะพูดไป เพราะถ้ามีลูกแก้วเวทมนต์​ก็แน่นอนว่าต้องมีการวัดพลังเวทย์​อย่างแน่นอน

 " พวกนาย!"

 "..."

 " ไม่คิดจะรอกันบ้างเหรอ?!" เสียงคนอื่นๆพูดด้วยความไม่พอใจปนงอนๆ

 " พวกนายช้าเองนี่นา" โรสตอบออกมา

 " ก็ใครใช้ให้พวกนายได้คะแนนเต็มกันเล่า!"

 " เอาน่าๆ ไปนั่งกันก่อนเถอะ" อลันห้ามและนั่นก็ทำให้คนอื่นๆไปนั่งกันข้างๆโรสกับราฟ

 " อย่าถามเรื่องข้อสอบนั่นอีกล่ะ" โรสขอกึ่งบังคับทันทีที่ทุกคนนั่งลง เธอไม่ต้องการจะตอบคำถามใดๆทั้งสิ้น เพราะถึงเจ้าพวกนี้จะยังไม่ได้ถามอะไร แต่แค่ดูจากแววตาที่เปี่ยมไปด้วยความสงสัยนั้นมันก็มากพอที่จะทำให้เธอรู้ว่าเจ้าพวกนี้กำลังคิดที่จะถามเธอ

 " อืม" คนอื่นๆพยักหน้ารับเพราะรู้ดีว่ามีบางคนกำลังหงุดหงิด

 " แล้วเจ้าสองตัวนี้มาจากไหนเนี่ย?" วิลล์​ถามขึ้นเมื่อเขาสังเกตุ​เห็นงูตัวใหญ่เกล็ดสีม่วงเข้มที่บางที่ไล่จนเป็นสีดำกับชีต้าร์​ตัวสีรุ้งนอนอยู่บนพื้นข้างโรสกับราฟ

 " สัตว์​เวทย์​ของพี่ชายฉัน อเดลกับซาน" โรสตอบส่วนเจ้าสองตัวกลับไม่ได้ลุกขึ้นมาทักทายคนอื่นๆเลย เพราะมัวแต่กำลังสะลึมสะลือ​จะหลับไม่หลับอยู่

 " จริงสิ คนที่เรียนวาซีรอสจะมีสัตว์​เวทย์​กันทุกคนเพราะได้มาจากตอนสอบเข้านี่นะ นี่กุหลาบน้อย ซานกับอเดลเป็นสัตว์​เวทย์​หายากด้วยใช่มั้ย?" อลันถามในตอนท้าย

 " ค่ะ เป็นสัตว์​เวทย์​หายาก"

 " พวกเราจะได้กันเป็นตัวอะไรนะ?"

  แล้วพวกเขาก็คุยกันไปเรื่อยๆเพราะตอนนี้ยังไม่มีนักเรียนคนไหนมาเลยนอกจากกลุ่มของพวกเขา แต่รอไม่นานนักก็เริ่มมีคนทยอยกันเข้ามาเรื่อยๆเพราะเริ่มจะใกล้ถึงเวลาที่ทางวาซีรอสนัดหมายแล้ว และเมื่อทุกคนมากันจนครบ ก็แสดงให้เห็นถึงจำนวนนักเรียนที่ลดน้อยลงไปมากเพราะมีคนไม่น้อยที่สอบไม่ผ่านภาคทฤษฎี​ จากคนหลายร้อยคนจนอาจจะถึงพัน เหลืออยู่เพียงไม่กี่ร้อยเท่านั้น ห้องประชุมจึงค่อนข้างใหญ่มากทีเดียวเมื่อคนน้อยลงไป

  และแล้วก็มีผู้ชายคนหนึ่งเดินขึ้นมาบนเวทีเมื่อถึงเวลานัดหมาย

 " สวัสดี! ฉันเป็นผอ.ของอควาเรสและวาซีรอส ติเซียโน่ โรเจอร์​ ทุกคนคงจะรู้ดี ก่อนอื่นคงจะต้องขอแสดงความยินดี​ด้วย ที่พวกเธอสามารถผ่านการสอบภาคทฤษฎี​มาได้ แถมยังมีบางคนทุบสถิติด้วยการทำคะแนนเต็มหรือไม่ก็ทำคะแนนได้เกินเก้าร้อยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสต​ร์

  แต่ก็อย่าได้คิดประมาท เพราะการสอบภาคปฏิบัติจะไม่ได้ง่ายเหมือนภาคทฤษฎี​หรอกนะ การสอบภาคปฏิบัติ​จริงๆจะต้องไปสอบกันที่อควาเรียม แต่เราจำเป็นจะต้องทำอะไรบางอย่างก่อนที่จะไปสอบต่อ...นั่นคือการวัดพลังเวทย์!"

  ทันทีที่เสียงประกาศชุดแรกหมดลง ก็มีเสียงซุบซิบพูดคุยดังขึ้นเต็มหอประชุม

 " เงียบก่อนๆ การวัดพลังเวทย์​นี้จะมีไว้เพื่อเก็บผลเท่านั้น ไม่ได้มีผลต่อการได้เข้าเรียนของพวกเธอหรอกนะ เพราะฉะนั้น ถึงใครจะมีพลังระดับที่ไม่ค่อยดีก็ยังมีสิทธิ์​ที่จะได้เข้าเรียนที่วาซีรอสแห่งนี้อยู่ดี" ผอ.ประกาศต่อ

  หลังจากนั้นก็มีการเรียกชื่อนักเรียนที่ผ่านการสอบขึ้นไปบนเวทีแล้วให้วางมือลงบนลูกแก้วเวทมนต์​ จากนั้นก็จะมีคนที่อยู่ด้านข้างลูกแก้วคอยประกาศว่าใครมีธาตุอะไร ระดับไหนเพื่อให้อีกคนได้จดบันทึก โดยระดับของพลังก็จะมาจากดาวที่ปรากฏ​อยู่บนลูกแก้ว ระดับ1ดาวคือระดับที่ตํ่าที่สุดและจะไล่ขึ้นไปเรื่อยๆจนถึง9ดาว

1-​2 ดาว ระดับตํ่า

3-4 ดาว ระดับกลาง

5-6 ดาว ระดับสูง

7-8 ดาว ระดับสูงสุด

  ส่วนระดับ9ดาวยังไม่เคยมีปรากฏมาก่อน ซึ่งคนส่วนมากก็จะมีแต่คนที่ได้ดาวที่อยู่ในระดับกลาง ถ้าดีหน่อยก็อยู่ในระดับสูงแต่มันก็หายากไม่น้อย ส่วนระดับสูงสุดนั้นจะพบในเฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้นเพราะมันจะเลื่อนขั้นในตอนที่เรากลายเป็นผู้ใหญ่แต่มันก็หายากเต็มทน ส่วนในเด็กจะพบมากที่สุดก็แค่ระดับสูง และเรื่องพลังธาตุก็จะแบ่งออกเป็นอีก3อย่าง

1.) ธาตุธรรมดาที่หาได้ทั่วไป มี5อย่างคือ ดิน ไฟ ลม นํ้า พฤกษา

2.) ธาตุพิเศษ คือ สายฟ้า นํ้าแข็ง

3.) ธาตุในตำนานที่หายไปหลายร้อยปี คือ แสงสว่าง ความมืด

  แต่มันจะมีคนอยู่อีกหนึ่งประเภท คือคนที่มีพลังธาตุหลายธาตุอยู่ในตัว ซึ่งคนประเภทนี้จะนับได้ว่าหายากมาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย

 " เจ้าหญิงเมลโล วินเซนต์! ธาตุแสง ระดับ3ดาว!"

  เสียงประกาศดังขึ้นไปสักพักจนเมื่อถึงตาของเมลโลก็มีเสียงฮือฮาดังขึ้นอย่างมากโข, เพราะอย่างที่รู้กันว่าธาตุแสงนั้นหายไปนานหลายร้อยปี และเมื่อมันมาปรากฏ​อีกครั้งจึงสร้างความฮือฮาได้ไม่ยาก แต่มันก็ไม่สามารถสร้างความพอใจให้กับอาจารย์​ที่อยู่ตรงนั้นได้อยู่ดี เพราะถึงเมลโลจะมีพลังธาตุแสง แต่แล้วยังไง? ในเมื่อพลังของมันมีแค่ระดับ3ดาว

  การตรวจสอบพลังธาตุเป็นไปอย่างรวดเร็ว แต่เพราะเด็กที่ผ่านการสอบนั้นมีถึงหลายร้อยคนแต่ลูกแก้วเวทมนต์​กลับมีเพียงลูกเดียวเพราะมันหาได้ยาก จึงทำให้การตรวจสอบพลังเวทย์​ดูช้าลงไปมากทีเดียว แต่ในขณะที่นักเรียนส่วนมากได้ตรวจวัดพลังไปแล้ว กลุ่มของโรสกลับยังไม่ได้ถูกเรียกขึ้นไปบนเวทีเลยสักคน จนกระทั่งเหลืออีกเพียงแค่ไม่กี่สามสิบคนเท่านั้นที่ยังไม่ถูกเรียกชื่อ...

 " เจ้าชายอลาโน่ เฟอร์​เดีย ธาตุนํ้าแข็งกับนํ้า ระดับ6ดาว!"

 " ท่านองครักษ์​วิลล์​ ธาตุไฟ ระดับ6ดาว!" 

 " เจ้าชายเกรเทล วิ​นเซนต์​ ธาตุไฟและสายฟ้า ระดับ6ดาว!" 

 " ท่านชายซีน่อนและท่านชายซีเวล คลาวด์​ ธาตุนํ้า ระดับ6ดาว"

 " ท่านหญิงลิลลี่ รอเดอเรีย ธาตุลมกับพฤกษา ระดับ6ดาว!" 

 " ท่านชายฮานส์​ โรมานอฟ ธาตุนํ้าและธาตุพฤกษา ระดับ6ดาว!"

 " คุณ​มาร์ติน​ ธาตุดิน ระดับ6ดาว"

  กลุ่มของพวกเขาถูกเรียกชื่อขึ้นไปติดๆกันจนครบ ซึ่งพลังของทุกคนนั้นสน้างความตื่นจะลึงให้แก่คนอื่นๆเป็นอย่างมาก ขนาดอาจารย์​ตรงนั้นยังต้องพยักหน้าอย่างพึงพอใจกับพลังของเด็กกลุ่มนี้ และเหลือเพียงแค่โรสกับราฟเพียงเท่านั้น ทำเอาทั้งสองคนอดคิดไม่ได้ว่าผอ.จะหมั่นไส้ที่พวกเขาสอบได้คะแนนเต็มเลยจัดอันดับไว้ให้พวกเขาถูกเรียกชื่อเป็นคนสุดท้ายหรอกนะ และก็ดูเหมือนว่าความคิดของพวกเขาจะไม่ผิดนัก เพราะเมื่อทุกคนถูกเรียกชื่อขึ้นไปจนครบแล้วจนเหลือเพียงแค่พวกเขาสองคน...

 " เจ้าชายราฟาเอล ทาทารอส กับท่านหญิงโรซาเรีย วาเรนเซีย!" เสียงประกาศเรียกชื่อของพวกเขาเสียงดังฟังชัดกว่าคนอื่นๆ

  แต่การที่ทั้งคู่ถูกเรียกชื่อให้ขึ้นไปบนเวทีพร้อมกันก็สร้างความแปลกใจให้คนอื่นๆกันไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้ถ้าไม่นับซีน่อนกับซีเวลที่เป็นฝาแฝดกันและถูกเรียกขึ้นไปวัดพลังพร้อมกัน ก็มีเพียงแค่โรสกับราฟเท่านั้นที่ได้ขึ้นไปบนเวทีพร้อมกัน

  ถึงจะแปลกใจอยู่บ้าง แต่โรสกับราฟก็ก้าวเดินขึ้นไปบนเวทีอย่างสง่างามโดยไม่ได้แสดงท่าทีอะไรออกมา และไม่ต้องรอให้อาจารย์​บอก พวกเขาวางมือลงไปบนลูกแก้วเวทมนต์​พร้อมๆกัน และเมื่อฝ่ามือที่สวมถุงมืออยู่สัมผัสกับลูกแก้ว มันก็เกิดแสงสว่างอันงดงามราวกับแสงที่นำทางผู้คนไปสู่ความถูกต้องวาบขึ้นไปทั่วทั้งห้องประชุมทันที แต่แล้ว...

เพล้ง!

  ลูกแก้วแห่งเวทมนต์​ที่ใสราวกับหยดนํ้าอันบริสุทธิ์ที่บอบบางแต่คงทนไม่ว่าจะตกกี่ครั้งก็ไม่มีทางแตกและทำลายได้ยาก มาตอนนี้กลับแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยราวกับแก้วนํ้าธรรมดา และแสงสว่างอันงดงามนั้นก็หายไปพร้อมกับตอนที่ลูกแก้วแตกเช่นกัน

 " คงจะไม่ต้องวัดแล้วล่ะมั้งครับ?" ราฟพูดขึ้นทำลายความเงียบที่เกิดขึ้นหลังจากที่เหตุการณ์​อันน่าพิศวง​เกิดขึ้น

  ห้องประชุมอันกว้างใหญ่ในตอนนี้เต็มไปด้วยความเงียบสงบทั้งๆที่มีหลายร้อยกว่าชีวิตนั่งอยู่ มันเงียบสงัดชนิดที่ว่าถ้ามีเสียงเข็มสักเล่มตกลงบนพื้น ทุกคนก็คงจะได้ยินมันอย่างชัดเจน

 " อาจารย์​คะ?" โรสเรียกคนที่กำลังทำหน้าตาตื่นตะลึงให้ได้สติ

 " อะ เออะ เอ่อ ละ ลูกแก้ว พะ พังไปแล้ว ดะ ดังนั้นพวกเธอสองคนก็ไม่ต้องวัดพลังล่ะกันนะ" เขาพูดออกมาคล้ายเหม่อลอย

  สรุปคือโรสกับราฟนั้นไม่ได้วัดพลังเวทย์​เพราะลูกแก้วเวทมนต์​นั้นพังไปแล้ว ดังนั้นทุกคนในหอประชุมจึงย้ายไปที่สเตเดี้ยมของวาซีรอสแทน เพราะที่นั่นเป็นที่ที่จะใช้สอบภาคปฏิบัติ โดยมีสองสัตเวทย์​หรือก็คือซานกับอเดลตามไปด้วย ในตอนแรกก็มีอาจารย์​เข้ามาถาม แต่เมื่อได้รับคำตอบก็ไม่ได้ว่าอะไร อนุญาต​ให้อเดลและซานตามไปด้วยได้

 " โรส~ พี่มาแล้ว!"

  เมื่อโรสและคนอื่นๆนั่งลงไปบนเก้าอี้ที่สเตเดี้ยมวงกลมขนาดใหญ่ของวาซีรอสได้ไม่นาน ก็มีเสียงเรียกชื่อของเธอดังมาแต่ไกล

 " งื้อ~ ขอโทษนะครับ พี่ทำงานอยู่น่ะ" คริสเข้ามากอดแขนเธอพลางพูดขึ้นด้วยนํ้าเสียงสำนึกผิด

 " ก็อย่างที่พี่คริสพูดนั่นแหละ แล้วนี่ทานข้าวกันรึยัง?" แดนพูดขึ้นบ้างก่อนจะถามน้องสาวของเขาด้วยความเป็นห่วงและไม่ลืมเผื่อแผ่​ไปถึงเพื่อนๆของน้องสาวเขาด้วยและเขาก็ได้รับคำตอบ แดนและคริสจึงเดินขึ้นไปนั่งลงแถวด้านหลังของโรส เพราะด้านข้างโรสมีคนอื่นๆนั่งอยู่ และไม่ลืมที่จะให้อเดลกับซานกลับเข้าไปพักผ่อนในมิติด้วย

 " แล้วที่มานั่งกันอยู่ตรงนี้ได้ก็แสดงว่าสอบภาคทฤษฎี​ผ่านสินะ" แดนพูดต่อ เพราะตอนนี้อาจารย์​ยังไม่มาแต่ให้นักเรียนมานั่งพักกันก่อน

 " ครับ คะแนนดีด้วย" อลันตอบแทนทุกคน

 " โรสได้กี่คะแนนเหรอ?" คริสหันมาถามน้องสาวของเขา

 " เต็มค่ะ"

 " เอ๊ะ เต็ม? มันมี1,000ข้อนี่นะ น้องได้เท่าไหร่นะ?" คริสถามซํ้าอีกครั้ง

 " โรสได้1,000คะแนนค่ะ ไม่ผิดสักข้อ" เธอตอบอีกครั้งพลางยกยิ้ม

 " 1,000ข้อ? เอ๊ะ? เอ๋!"

  เรื่องราวต่อจากนั้นจึงกลายเป็นว่าทุกคนต้องอธิบายเหตุการณ์​ทุกอย่างตั้งแต่ต้นอย่างการที่โรสสอบได้คะแนนเต็ม ไปจนถึงตอนที่ลูกแก้วแห่งเวทมนต์​แตกออกเป็นเสี่ยงๆตอนที่โรสกับราฟขึ้นไปวัดพลังเวทย์​ ส่วนคนฟังอย่างแดนกับคริสก็ได้แต่ยิ้มค้าง เพราะพวกเขารู้ดีว่าน้องสาวของตัวเองมีความสามารถ แต่ไม่คิดว่าจะมากถึงขนาดนี้ มากถึงขนาดที่จะมีสิทธิ์​ไปอยู่ห้องSได้ตั้งแต่อยู่ปี1

ตารางการแยกห้องตามคะแนน

800 คะแนนขึ้นไป ห้องS

700 -​ 799 คะแนน ห้องA

600 -​ 699 คะแนน ห้องB

500 - 599 คะแนน ห้องC

400 - 499 คะแนน ห้องD

300 -​ 399 คะแนน ห้องE

  ส่วนคนที่ได้ตํ่ากว่า300คะแนนจะเป็นคนที่สอบตกและไม่สามารถผ่านสอบภาคปฏิบัติได้

  อันที่จริง ห้องSไม่เคยมีใครได้อยู่มาก่อนตั้งแต่ปี1 ส่วนมากจะได้ไปอยู่ตอนสอบเลือกห้องตอนปี2ไปจนถึงปี4มากกว่า แต่ปีนี้กลับมีคนที่สร้างปาฏิหารย์​ขึ้นไปอยู่ห้องSได้ตั้งแต่อยู่ปี1 แถมยังมีตั้ง10คนอีก...ใช่ 10คน อ่านไม่ผิด 10คนนั้นก็คือทุกคนในกลั่มโรสเท่านั้น นอกจากยี้ก็ไม่ทีใครอีกเลย

  แต่มันก็ต้องมาดูกันอีกครั้ง ว่าทุกคนจะสามารถผ่านการสอบภาคปฏิบัติ​ไปได้หรือไม่? เพราะการสอบภาคทฤษฎี​นั้นคือการสอบที่จะช่วยแยกว่าใครอยู่ห้องไหน ส่วนการสอบภาคปฏิบัติ​คือการสอบที่จะดูว่าใครจะสอบผ่านแล้วเรียนที่นี่ได้ ใครสมควรอยู่ก็ได้เรียนต่อแต่ถ้าไม่สมควรก็ต้องกลับบ้านไป

 " ต่อไปนี้จะเป็นการเริ่มการสอบภาคปฏิบัติ​ การสอบนี้จะเป็นการให้พวกเธอทุกคนอัญเชิญ​สัตว์​เวทย์​มาจากมิติ แล้วให้พวกเธอทำยังไงก็ได้ ให้สัตย์​เวทย์​พวกนั้นกลายมาเป็นของพวกเธอเอง จะต่อสู้ เจรจา หรือจะทำอะไรก็ได้ทั้งนั้น และไม่ต้องกลัวว่าสัตว์​เวทย์​ที่พวกเธอเรียกมาจะมีพลังสูงกว่าพวกเธอจนจัดการไม่ไหว เพราะสัตว์​เวทย์​ที่ออกมาจะมีพลังเหมาะสม​กับพวกเธอแน่นอน เอาล่ะ เริ่มได้!"

  ยังคงเป็นผอ.ติเซียโน่ โรเจอร์​คนหล่อ เจ้าเก่าเจ้าเดิมที่ขึ้นมาพูด และเมื่อสิ้นสุดคำพูดของเขา ก็มีบาเรียสีใสถูกกางขึ้นมาล้อมรอบสนามรูปวงกลมขนาดใหญ่ตรงกลางที่น่าจะใช้เป็นสถานที่เรียกสัตว์​เวทย์​ทันที เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกหลงจากในสนามกระเด็นออกมาด้านนอกจนไปโดนคนอื่นๆ แถมตามจุดต่างๆยังมีคนที่น่าจะเป็นรุ่นพี่ของวาซีรอสและอาจารย์​ยืนประจำอยู่เผื่อเกิดเหตุ​ฉุกเฉิน ​เรียกได้ว่าเตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี
________ตัด

  เรื่องการวัดระดับพลังเวทย์​ อย่างที่ผมเคยบอกไปแล้วนะครับว่าผมจะขอเปลี่ยนแปลง เพราะตอนนั้นที่เขียนบทแนะนำตัวละคร ผมไม่ได้วางพล็อต​นิยายละเอียดมาก

  ส่วนเรื่องธาตุของตัวละครที่เป็นเพื่อนของโรสเนี่ย ไม่ต้องจำก็ได้นะครับแต่ถ้าใครอยากจะจำก็ไม่ว่ากัน และผมก็มีหลักการจำง่ายๆมาบอก อย่างแรกเนี่ย ต้องขอให้รู้กันก่อนว่าพลังธาตุในตัวละครแต่ละตัวนั้นจะตรงกับนิสัยของตัวละคร

  อลัน...นํ้าแข็งกับนํ้า นิสัยของอลันเนี่ยค่อนข้างจะเป็นคนที่สุขุมเหมือนนํ้าแข็ง อ่อนโยนเหมือนสายนํ้า เป็นคนที่จะวางแผนอะไรให้ทุกคนในกลุ่ม และคอยห้ามเวลามีคนทะเลาะกัน มีความเป็นผู้นำเพราะต้องทำงานในส่วนของลูเซียนที่เป็นรัชทายาทแต่เจ้าตัวกลับไม่ได้ทำ

  วิลล์...ไฟ อันนี้ไม่ต้องพูดถึง วิลล์​นั้นเป็นคนที่ค่อนข้างจะเลือดร้อนและเป็นคนที่เก่งในเรื่องของการต่อสู้ เพราะเขาต้องทำหน้าที่องครักษ์​คอยปกป้องอลัน เป็นเหมือนไฟที่พร้อมจะเผาผลาญ​ทุกอย่างที่เข้ามาทำอะไรกับคนสำคัญ​ของเขา

  ซีน่อนกับซีเวล...นํ้า ธาตุของสองแฝดผมได้มาจากการที่เจ้าสองคนนี้มักจะชอบทะเลาะกับวิลล์​ แล้ววิลล์​ที่เป็นธาตุไฟ ธาตุที่ตรงข้ามกับไฟก็คือนํ้า แถมทุกคนคงรู้ว่าเจ้าสองคนนี้ เดิมไม่ชอบวิชาปรุงยา แต่ตอนนี้กลับชอบขึ้นมาสะงั้น ธาตุนํ้าในเรื่องนี้เป็นธาตุที่เกี่ยวกับการรักษาหรือสมุนไพร

  ฮานส์...พฤกษากับนํ้า อันนี้ง่ายมากๆ ฮานส์​เป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องการปรุงยาและสมุนไพรเอามากๆ ในนิยายเรื่องนี้ ถ้าไม่นับธาตุแสง ธาตุนํ้ากับพฤกษาถือเป็นธาตุที่เกี่ยวข้องกับการรักษาและสมุนไพรและการปรุงยามากที่สุด

  เกรเทล...ไฟกับสายฟ้า รายนี้จะค่อนข้างเดายากนิดหน่อย ผมต้องการให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างจะขาดความรักเพราะต้องมาเรียนที่ต่างอาณาจักร เลยค่อนข้างจะต้องการเพื่อน และเมื่อเขาได้เพื่อนมา เขาก็พร้อมจะจู่โจมใครก็ตามที่มาทำอะไรเพื่อนของเขาเป็นเหมือนสายฟ้าที่สามารถจู่โจมได้โดยที่ใครไม่รู้ตัว คนคนนี้จะคล้ายๆกับวิลล์

  ลิลลี่...ลมกับพฤกษา ลิลลี่จะยังไม่ค่อยปรากฏ​นิสัยอะไรมามากนอกจากเรื่องที่เขาติดโรสมาก ผมเขียนให้ลิลลี่เป็นคนที่จะคอยซัพพอ​ร์ต สนับสนุนคนอื่นๆในกลุ่ม เช่นถ้าใครบาดเจ็บก็ใช้ธาตุพฤกษาช่วยให้หาย และที่รู้กันดี ลมจะช่วยทำให้ไฟลุกมากขึ้น ผมเขียนให้ลิลลี่คอยช่วยคนที่มีธาตุไฟเช่นเกรเทล(แฟนเขานั่นแหละ)​ทำให้คนที่มีธาตุไฟในกลุ่มมีพลังมากขึ้น

  มาร์ติน...ดิน คนคนนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่สามัญชน​ แต่ก็เป็นคนดีและมีมุมอ่อนโยนเหมือน​กับอลัน แถมยังมีนิสัยใจเย็นคล้ายกับอลันอีก เลยเข้าได้ดีกับอลัน มาร์ติน​นั้นเป็นคนที่ค่อนข้างหนักแน่นเหมือนแผ่นดิน และพร้อมจะปกป้องทุกคนเปรียบเทียบ​กับกำแพงที่ปกป้องคนในเมือง

  เป็นยังไงกันบ้างครับ? กับที่มาของธาตุในแต่ละตัวละคร ถ้ายาวไปก็ต้องขออภัยด้วย และเนื้อหาในตอนนี้ก็ค่อนข้างจะน้อยมากเพราะส่วนมากจะเป็นเรื่องการแนะนำข้อมูลต่างๆมากกว่า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 739 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,314 ความคิดเห็น

 1. #1168 PPruedee (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 18:01
  ละเอียดดีมากๆ
  #1,168
  0
 2. #966 สายลมที่ผลิปลิว (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 15:08
  สัตว์​เวทย์!!!
  #966
  0
 3. #915 HukeeNiti (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 20:56
  ชอบแนวคิดที่มาของธาตุแค่ละคนมากค่ะ
  ตอนเราอ่านเราไมรู้ว่าคิดยังไง แต่พออธิบายมาก็ "อ่อ มันมีที่มาแบบนี้เอง"
  #915
  0
 4. #720 giftfully (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 14:07
  ใช้ "นะคะ" เถอะค่ะ
  #720
  0
 5. #479 vanilla111246 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 15:49
  นี่คือความสงสัยส่วนตัวนะ
  "นะค่ะ" ใช้ได้จริงหรอ
  #479
  1
  • #479-1 DeMoN-On-EaRtH(จากตอนที่ 48)
   12 พฤษภาคม 2562 / 01:01
   ขอตอบน้า นะค่ะ ไม่มีในโลก(ส่วนน่ะค่ะมีนะคะ55) แต่ที่มีเกิดจากการใช้ผิดค่ะ
   #479-1
 6. #430 first prft (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 10:20
  ยังรออยู่เด้อออออ~~กำลังมันส์ๆ มาเร็วๆนะไรท์~~~
  #430
  0
 7. #429 adelemj (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 22:08
  โอ๊ยยยย เอาอีกๆๆๆกำลังมันส์
  #429
  1
  • #429-1 hobby_club2(จากตอนที่ 48)
   23 เมษายน 2562 / 20:40

   รับมาต่อนะคะ
   #429-1
 8. #428 Lis33 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 09:11
  แหม...... รอเด้อ
  #428
  0
 9. #427 asoppp36 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 03:07

  ต่อน้ารออยู่กำลังได้ที่เลย
  #427
  0
 10. #426 Just7the7devil (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 02:25
  รอคร๊าบบบ
  #426
  0
 11. #425 snasxbng (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 01:32

  มีความเนียนในการปิดธาตุของราฟกับโรส ~ สนุกมากกกกกค่า
  #425
  0
 12. #424 pongg3699 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 01:14

  มาต่อไวๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า
  #424
  0
 13. #423 RazeLosT (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 01:13
  วิธีปกปิดธาตุของ2หน่อแบบเนียนๆ 555
  //โรส&ราฟจะอัญเชิญได้ตัวอะไรกันนะ
  #423
  0
 14. #422 65h56 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 01:03

  อัพต่อเร็วๆนะ
  #422
  0
 15. #421 CHERRINE.NY (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 00:50
  มาอัพต่อเร็วๆนะคะ
  #421
  0
 16. #420 _GRIMER PP_ (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 00:37

  เม้นก่อนอ่านจร้าาาา
  #420
  0