ตัวร้ายข้ามมิติ​

ตอนที่ 47 : สอบเข้าวาซีรอส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,839
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 995 ครั้ง
  16 เม.ย. 62

4เดือนผ่านไป

 " จบสักที!" เสียงพูดอย่างโล่งอกของฝาแฝดทั้งสองดังขึ้น

  ตอนนี้พวกเขาอยู่ที่ห้องประชุมของอควาเรสและเด็กคนอื่นๆก็ด้วย มีตั้งแต่ปี1ไปจนถึงปี3 ต่างกันก็แค่นักเรียนปี3ทุกคนจะอยู่ในชุดจบการศึกษาเท่านั้น

 " เห้อ กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้นะ" วิลล์​เองก็มีท่าทางไม่ต่างจากสองแฝดมากนัก

 " นั่นสินะ...แต่มันก็ยังไม่จบแค่นี้เสียด้วยสิ" เกรเทลพูดต่อ

 " จริงด้วยครับ ยังต้องสอบเข้าชั้นปลายอีก" มาร์ติน​เองก็พูดขึ้นบ้างและคำพูดของเขาก็ทำเอาสองแฝดและวิลล์​ต้องโอดครวญ​ขึ้นมาอีกครั้ง

 " เอาน่า ถ้าสอบเข้าได้ ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงแล้วล่ะ" อลันพูดปลอบ

 " ต้องสอบให้ได้ จะได้ไปเจออาจารย์​เดวิด" ฮานส์​พูดอย่างมุ่งมั่น

  พวกเขาต้องยอมรับเลยว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้นั้นไม่ง่ายอย่างที่พวกเขาคาดการณ์​เอาไว้จริงๆ เพราะพวกเขาทุกคนนอกจากจะต้องเรียนแล้ว ยังต้องคอยช่วยกันติวหนังสือให้กันอีก ทุกคนต้องช่วยประคับประคอง​กัน เพื่อที่จะก้าวไปด้วยกันได้ แต่เพราะความที่อยู่กันมาแล้วตั้งหนึ่งเทอม เรื่องนี้จึงง่ายขึ้นไปไม่น้อย เพราะต่างคนต่างก็รู้นิสัยของคนในกลุ่มกันดี...แต่คนที่ดูจะไม่เหนื่อยเลยก็มี อย่างเช่น...

 " ราฟ ไปเป็นเพื่อนส่งงานให้เจ๊ลิสอีกสามวันทีสิ" โรสหันไปถามคนด้านข้าง

 " ได้" เขาพยักหน้า

 " พวกนายจะไม่ดีใจที่เรียนจบกันหน่อยเหรอ?" วิลล์​อดถามไม่ได้

 " ทำไมต้องดีใจ?" ราฟถามกลับ

 " อ้าว! ก็ดีใจที่เรียนชั้นต้นจบแล้ว แบบ..." เขาพูดได้แค่นั้นเพราะไม่รู้ว่าจะพูดต่อยังไง มันเป็นสิ่งที่ไม่อาจจะอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้

 " อืม...ก็มันไม่รู้สึกอะไรนี่" แน่ล่ะ พวกเขาเรียนจบปริญญากันแล้วนะ

 " ท่านพี่โรสของฉันเก่งจะตาย เรียนจบแค่นี้น่ะเรื่องจิ๊บๆย่ะ!" ลิลลี่พูดขึ้นพลางเข้ามากอดแขนโรส

 " ก็จริงนะ ราฟกับโรสก็เรียนเก่งมากจริงๆนั่นแหละ" อลันพูดอย่างเห็นด้วย

 " เอาเถอะ แล้ววาซีรอสจะสอบเข้าหลังจากนี้1เดือนใช่มั้ย?" เกรเทลถามเพื่อความแน่ใจ

 " ใช่ครับ ระหว่างนั้นพวกเราก็มีเวลาติวกันอีกสักพัก" ลิลลี่ตอบแทน

  หลังจากนั้นพวกเขาก็คุยกันต่ออีกเล็กน้อยก่อนที่จะไปเข้าร่วมกิจกรรมที่อควาเรสจัดไว้ให้ทำจนถึงตอนเที่ยง ถึงจะเลิกและกลับบ้านได้

  ซึ่งหลังจากที่พวกเขากลับบ้านก็ถึงเวลาปิดเทอมแล้ว แต่แน่นอนว่ามันยังไม่จบแค่นั้น พวกเขาต้องนัดรวมตัวกันเพื่อติวหนังสือเตรียมที่จะสอบเข้าวาซีรอส เพราะถึงแม้พวกเขาจะเก่งแค่ไหน แต่ก็ยังมีเด็กอีกหลายคนที่เตรียมพร้อมเหมือนพวกเขา จึงต้องพยายามกันให้มากที่สุดเพื่อคะแนนที่สูงกว่าเด็กคนอื่นๆ

1เดือนผ่านไป

 " ไปแล้วนะค่ะ" โรสบอกลาท่านพ่อของเธอ

 " โชคดีนะลูก พวกแกก็ดูแลน้องดีๆนะ" ดยุควาเรนเซียหันไปพูดกับลูกชายทั้งสองต่อ

 " ครับ" แดนและคริสตอบรับทันที

 " ดี ไปได้แล้ว เดี๋ยวจะสายเอา" เขาบอกด้วยรอยยิ้มและท่าทางที่แปลกไป เพราะถ้าเป็นปกติ ท่านดยุควาเรนเซียจะต้องมีท่าทางอาลัยอาวรณ์​เมื่อต้องปล่อยลูกสาวตัวน้อยไปที่ไหนไกลๆ

 " ค่ะ/ครับ"

  เมื่อรถม้าของท่านหญิงและท่านชายทั้งสามออกไปจากรั้วบ้านแล้ว ท่านดยุควาเรนเซียก็หันมามองคนสนิทอย่างเซบาสเตียนทันที

 " อย่าลืมที่ตกลงกันไว้ล่ะ" เขาบอก

 " แน่นอนครับ" เซบาสเตียนตอบรับ

  เมื่อคืนเซบาสเตียนมายื่นข้อเสนอกับดยุควาเรนเซียว่าถ้าไม่ขัดขวางโรสตอนไปสอบเข้าที่วาซีรอส เขาจะช่วยลดงานส่วนหนึ่งของท่านดยุค เพื่อที่จะได้เพิ่มเวลาว่างให้กับท่านดยุคมากขึ้น และดยุควาเรนเซียก็ตอบรับทันที นี่จึงเป็นสาเหตุที่ดยุควาเรนเซียมีท่าทางเปลี่ยนไปวาซีรอส
07:30น.

 " กว้างจริงๆ" โรสมองวาซีรอสผ่านหน้าต่างรถม้า

  ตั้งแต่เข้ามา เธอพบว่าที่นี่กว้างเอามากๆ กว้างกว่าอควาเรสหลายเท่า ถ้าไม่รู้จักเส้นทางแล้วมาเดินคนเดียวก็แน่นอนว่ามีสิทธิ์​หลงทางได้อย่างง่ายดาย แถมตลอดทางที่เข้ามา มีต้นไม้ประดับประดาอยู่อย่างเป็นระเบียบ ทำให้มีเงาร่มรื่นน่าอยู่

 " ใช่มั้ยล่ะ ตอนที่พี่มาครั้งแรกก็เกือบหลงเหมือนกันนะ" คริสพูดขึ้น

 " ดีแล้วล่ะครับ ที่ไม่หลงน่ะ ไม่อย่างนั้นคนที่ไปตามก็คงจะหนีไม่พ้นผมอีกนั้นแหละ" แดนพูดต่อ

  วันนี้เธอมาสอบเข้าที่อควาเรส ส่วนที่ว่าทำไมท่านพี่ทั้งสองของเธอมาด้วยนั้น เป็นเพราะท่านพี่ทั้งสองของเธอเป็นสภากรรมการนักเรียน ซึ่งมีหน้าที่มาช่วยตอนที่มีนักเรียนมาสอบเข้าที่วาซีรอส เรียกง่ายๆคือมาทำหน้าที่

 " เดี๋ยวเราต้องไปลงชื่อตรงนั้นก่อนนะ" แดนพูดขึ้นหลังจากที่ลงจากรถม้าจอดตรงหน้าอาคารแห่งหนึ่งที่ดูจะใหญ่ที่สุด พลางชี้นิ้วเข้าไปภายในอาคารที่เปิดกว้าง เผนให้เห็นเด็กมากมาย

 " ไปกันเถอะ" คริสชวนก่อนที่ทั้งสามจะเดินเข้าไป

 " กรี๊ดดด~ นั่นท่านแดเนียลกับท่านคริสนี่นา!"

 " อ๊ายยย~ จริงด้วย"

 " ยังหล่อเหมือนเดิมเลยอ่ะ!"

 " แล้วผู้หญิงคนนั้นใครน่ะ?"

 " ไม่รู้สิ แต่สวยสุดๆเลยแหะ"

  ทันทีที่ทั้งสามเดินเข้าไปในตึก เสียงพูดคุยก็ดังขึ้นมากมาย เพราะทางวาซีรอสไม่ได้บังคับว่าจะต้องใส่ชุดอะไรมาสอบ วันนี้โรสจึงอยู่ในชุดกางเกงยีน​ส์ขาสั้นกับเสื้อเชิ้ตส่วนแดนกับคริสเองก็อยู่ในชุดสบายๆเข่นกัน แต่มันก็ไม่ได้ลดทอนความหล่อเหลาและสวยงามสู่งส่งของพวกเขาได้เลย

 " กรอกเอกสารตรงนี้ทั้งหมดเลยนะครับ อ้าว! คริส แดน"

  แดนและคริสพาโรสไปลงชื่อกับผู้ชายคนหนึ่ง ตอนแรกเขาก็อธิบายอะไรเป็นอย่างดีแต่เมื่อเขาเงยหน้าขึ้นมาเจอกับแดนและคริส เขาก็เอ่ยชื่อทั้งสองออกมาอย่างสนิทสนม

 " อ้าว! เซ็น" คริสเอ่ยทักเพื่อนของเขา

 " ไง! แล้วนี่พาใครมาเนี่ย?" คนที่ชื่อเซ็นถามเพื่อน

 " น้องสาวของพวกเราน่ะ" แดนตอบแทน

 " เสร็จแล้วค่ะ" โรสพูดขึ้นเมื่อเธอลงชื่อเสร็จแล้ว

 "..."

 " เซ็น! เซ็น!" คริสส่งเสียงเรียกชื่อเพื่อนของตนเมื่อีกฝ่ายมองหน้าน้องสาวของเขาแล้วนิ่งไป

 " นางฟ้าเหรอ?" เขาพึมพำเบาๆ

 " ยังมีเด็กรอลงชื่ออยู่อีกนะ" แดนพูดขึ้นบ้างและนั่นก็เรียกสติของเซ็นได้เป็นอย่างดี

 " อ๊ะ! อ่อ ลงชื่อก็เสร็จแล้วล่ะ พี่ชื่อเซ็น ทา​นิ​โอ้ เป็นเพื่อนของเจ้าคริสกับแดน" เขาแนะนำตัวพลางส่งยิ้มมาให้โรส

 " โรซาเรีย วาเรนเซียค่ะ" เธอเองก็แนะนำตัวบ้าง

 " อย่าได้คิดจะจีบน้องของฉันเชียว โรส ไปกันเถอะ" คริสพูดดักทางเพื่อนพลางจูงมือน้องสาวเดินไปก่อนที่แดนจะเดินตามไปด้วย ส่วนเซ็นก็มองตามหลังตาละห้อยก่อนจะกลับมาทำหน้าที่ตามเดิม

 " เมื่อกี๊เพื่อนพวกพี่เหรอคะ?" โรสลองเลียบเคียงถามดู

 " ใช่ เป็นเพื่อนในกลุ่มของพวกพี่ แล้วก็ยังมีอีกหลายคนเลยล่ะ รู้จักกันเพราะพวกเราถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในสภานักเรียนเหมือนกันน่ะ" แดนอธิบายส่วนโรสก็พยักหน้าเข้าใจ

 " คริสกับแดนใช่มั้ย?" เสียงเรียกดังขึ้นอีกครั้งจากด้านหลัง

 " อ้าว! รุ่นพี่ สวัสดีครับ" ทั้งสองค้อมตัวลงเพื่อทักทายคนมาใหม่

 " ไม่เป็นไรๆ แล้วนี่มาทำอะไรเหรอ?" ผู้หญิงที่มาใหม่ถามต่อ

 " พาน้องสาวมาสมัครสอบครับ" แดนตอบขึ้นก่อน

 " แล้วก็มาดูเผื่อว่ามีอะไรให้ช่วยด้วยน่ะครับ" คริสตอบบ้าง

 " สวัสดีค่ะ" โรสย่อตัวลงเพื่อทักทายผู้หญิงที่น่าจะเป็นรุ่นพี่ของพี่ชายเธอ

 " สวัสดีจ๊ะ โรซาเรียใช่มั้ย? เจ้าสองคนนี้ชอบเล่าให้พี่ฟังบ่อยๆ มาเจอวันนี้น่ารักกว่าที่คิดเอาไว้เยอะเลยนะ" เธอยิ้มรับพลางมองโรสด้วยสายตาเอ็นดูส่วนโรสก็พยักหน้ารับด้วยความเย็นชาเสมอต้นเสมอปลาย

 " อ่อใช่ ถ้าพวกนายจะมาช่วยก็ไม่เป็นไรนะ เพราะวันนี้พวกปี4มาช่วยด้วย" ผู้หญิงคนเดิมตอบส่วนคริสกับแดนก็พยักหน้ารับ

 " ไปก่อนนะ ต้องไปดูงานต่ออีกหน่อย" ผู้หญิงคนเดิมมองนาฬิกาเล็กน้อยก่อนจะเดินจากไป

  เมื่อไม่มีความจำเป็นต้องอยู่ตรงนี้อีก ทั้งสามก็เดินไปหามุมเพื่อนั่งรอเวลาที่โรสจะต้องไปสอบด้านนอกอาคาร เพราะมันเงียบสงบและไม่วุ่นวายดี ซึ่งเวลาที่โรสจะไปสอบคือเวลา8โมงตรง โดยจะมีเสียงประกาศบอกอีกมีหนึ่ง

 " โรส นั่นใช่เพื่อนน้องรึเปล่า?" แดนเรียกน้องสาวของตนเมื่อสังเกตุเห็นใครบางคนที่คุ้นหน้าคุ้นตา

 " ลิลลี่กับเกรเทล?" โรสพูดออกมาทั้งๆที่มือก็ยังคงเล่นอยู่กับอเดลและซาน สัตว์​เวทย์​ของคริสกับแดนที่เธอขอให้พี่ชายเรียกออกมาเพื่อเล่นเป็นเพื่อนเธอ

 " สองคนนั้นทำอะไรกันน่ะ?" คริสถามต่อเมื่อเห็นว่าเกรเทลจูงมือลิลลี่หายเข้าไปในช่องหว่างระหว่างอาคาร

 " คงเป็นเรื่องปกติที่แฟนเขาทำกันล่ะมั้งคะ?" โรสพูดพลางหันหน้ากลับมาเกาคางให้อเดลต่อ

 " แฟน?!" แดนกับคริสพูดออกมาพร้อมกัน

 " โรสยังไม่ได้บอกเหรอคะ? ว่าสองคนนั้นเป็นแฟนกันน่ะ" เธอถามด้วยความแปลกใจ

  อันที่จริง ลิลลี่กับเกรเทลตกลงเป็นแฟนและคบกันมาได้หลายเดือนแล้ว แต่มันก็ไม่ได้สร้างความแปลกใจให้กับคนอื่นๆสักเท่าไหร่ เพราะท่าทางของสองคนนี้มันมีอะไรน่าสงสัยอยู่ตั้วแต่แรกแล้ว แล้วก็ไม่ได้มีใครขัดอะไร กลับยินดีกับทั้งสองเสียด้วยซํ้าไป และแน่นอนว่าเธอเองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย

 " ขณะนี้​เป็นเวลา8นาฬิกา ขอเชิญทุกท่านที่ลงชื่อไปรวมตัวกันที่หอประชุมใหญ่ด้วยค่ะ ประกาศอีกครั้ง..." เสียงประกาศดังขึ้น ขัดบทสนทนาของสามพี่น้อง

 " ไปกันเถอะค่ะ" โรสบอกก่อนจะลุกขึ้นแล้วรอให้พี่ชายของเธอพาสัตว์​เวทย์​กลับไปมิติของตัวเองก่อนจะเดินนำไปที่หอประชุมหรือก็คืออาคารที่เธอไปลงชื่อสมัครสอบ

 " โชคดีนะครับ"

 " ขอบคุณ​ค่ะ โรสไปแล้วนะ" เธอบอกพลางส่งยิ้มบางๆไปให้พี่ชายทั้งสองก่อนจะเดินเข้าไปในหอประชุมที่ใช้เป็นสถานที่สอบ

  จุดลงชื่อผู้สมัครสอบจะอยู่ชั้น1 ต้องเดินขึ้นไปอีกหนึ่งชั้นจึงจะถึงสถานที่สอบ ส่วนแดนกับคริสและคนที่ไม่เกี่ยวข้องจะอยู่ได้แค่ชั้น1ของอาคารหรือก็คือจุดลงชื่อ

  เมื่อโรสเข้ามาภายในหอประชุมชั้นสอง เธอก็มองสำรวจไปรอบๆ ที่นี่เป็นห้องขนาดใหญ่มากพอที่จะบรรจุคนได้ในจำนวนมากๆ และตอนนี้มันก็เต็มไปด้วยโต๊ะมากมายตั้งเรียงรายกันอย่างเป็นระเบียบ ด้านหน้ามีเวทีที่ยกระดับขึ้นไปราวๆสองเมตร มีบันไดด้านข้างทั้งสองฝั่ง ซึ่งตอนนี้บนนั้นมีคนที่น่าจะเป็นอาจารย์​ยืนอยู่สองคน เป็นผู้หญิงหนึ่งคนกับผู้ชายอีกหนึ่งคนแล้วก็ผู้ชายอีกคนที่เธอรู้จักดี จะใครเสียอีก ถ้าไม่ใช่ผอ.ติเซียโน่ โรเจอร์

 " หาที่นั่งกันให้เรียบร้อยค่ะ พวกเราจะได้เริ่มทำข้อสอบกันเร็วๆ" อาจารย์​ผู้หญิงพูดขึ้นก่อนที่ความวุ่นวายจะเกิดขึ้นเมื่อเด็กจำนวนมากที่มาสมัครสอบต่างวิ่งวุ่นกันเพื่อหาที่นั่งจนโรสอดคิดไม่ได้ว่าจะมีใครถูกเหยียบตายรึเปล่า? แต่ถึงสมองเธอจะคิดแบบนั้น ขาของเธอก็ยังคงก้าวไปนั่งตรงโต๊ะที่อยู่ใกล้ๆและยังไม่ทีใครจับจองทันที

 " ข้อสอบมี1,000ข้อ มีเวลา4ชั่วโมง เพราะฉะนั้นก็บริหารจัดการเวลากันให้ดีๆ" 

 " เอาล่ะ เริ่มทำข้อสอบได้!" คราวนี้เป็นผอ.ติเซียโน่ที่พูดขึ้นเสียงดังผ่านไมค์ ก่อนที่โต๊ะตรงหน้าทุกคนจะมีกระดาษข้อสอบโผล่ขึ้นมาพร้อมกับบาเรียที่ถูกกางออกทำให้เหมือนกับว่าเราอยู่คนเดียวเพื่อป้องกันการลอกข้อสอบ คล้ายๆกับที่อควาเรสนั่นแหละ

  โรสที่ตอนนี้รู้สึกว่าคนมีดูอยู่ก็ได้แต่ส่ายหัวน้อยๆ ผอ.ติเซียโน่กำลังมองเธออยู่ คนภายนอกบาเรียสามารถมองเข้ามาภายในบาเรียได้โดยที่คนภายในบาเรียไม่รู้ แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเธอ และถ้าให้เดา ผอ.คนนี้ก็คงจะต้องการดูว่าเธอจะแกล้งทำข้อสอบผิดอีกรึเปล่า?

  และเมื่อเธอคิดเรื่องนี้จบ ความสนใจของเธอก็พุ่งมาที่กระดาษข้อสอบบนโต๊ะทันที

  1,000ข้อ เป็นข้อเขียนทั้งหมด ต้องนับถือคนออกข้อสอบจริงๆ มีตั้งแต่เรื่องพื้นฐาน​ตั้งแต่ตอนที่โรสคนก่อนยังอยู่ปี1ที่อควาเรสจนถึงตอนนี้ที่เธออยู่ปี3 แล้วก็เรื่องอื่นๆอีกมาก ยังไม่นับรวมพวกที่ไม่ค่อยจะมีในตำราอีกกว่าครึ่ง แต่ก็ใช่ว่ามันจะทำอะไรเธอได้


1ชั่วโมงผ่านไป

  ในบาเรียหนึ่ง มีร่างบางกำลังนั่งเล่นปากกาในมือด้วยความเบื่อหน่าย ในขณะที่​คนอื่นๆกำลังทำหน้าเคร่งเครียดอยู่กับข้อสอบ

 " เห้อ" โรสถอนหายใจออกมา ก่อนที่เธอจะตัดสินใจเก็บข้อสอบไว้ใต้โต๊ะเพื่อให้คนมาเก็บแล้วสะบัดมือหนึ่งครั้งเพื่อให้บาเรียหายไป

  โชคดีที่วาซีรอสอนุญาต​ให้ออกจากห้องสอบก่อนเวลาได้ แต่ถ้าออกไปแล้วจะกลับเข้ามาไม่ได้อีก และการที่เธอออกมาแบบนี้ก็แสดงว่าเธอทำข​้อสอบเสร็จแล้ว อืม เสร็จแล้ว1,000ข้อกับอีก1ชั่วโมง อันที่จริง ข้อสอบมันก็ไม่ได้ยากอะไรหรอกนะ แต่มันจะไปเสียเวลากับการเขียนมากกว่า

 " โรส!"

 " อเดล? ซาน?" เธอหันไปมองตามเสียงเรียกเมื่อออกมาจากหอประชุมจนพบกับสัตว์​เวทย์​ทั้งสอง

 " แดนกับคริสไปช่วยงานสภานักเรียนน่ะ แล้วกลัวว่าเธอจะไม่เจอใคร ก็เลยให้พวกเรามาอยู่รอเธอ" ซานอธิบายส่วนโรสก็พยักหน้ารับ

 " ว่าแต่ เธอสอบเสร็จเร็วจัง เขาให้เวลาตั้ง4ชั่วโมงไม่ใช่เหรอ? แล้วยี่พึ่งจะผ่านไปชั่วโมงเดียวเองนะ" อเดลพูดต่อ

 " ฉันเก่งไง" เธอพูดออกมาอย่างหลงตัวเอง

 " ครับๆ เก่งแล้วก็สวยด้วย" อเดลรับตบมุขเธอ

 " ไปหาที่นั่งรอแดนกับคริสกันเถอะอยู่ตรงนี้นานๆแล้วฉันขนลุก" ซานเสนอ

  เพราะซานกับอเดลเป็นสัตว์​เวทย์​หายาก คนที่เดินผ่านไปผ่านมาแล้วมองเห็นทั้งสองที่นั่งรอโรสอยู่จึงพากันจับจ้องมาที่ทั้งสองด้วยสายตาแปลกๆ ทำเอาทั้งซานและอเดลต้องขนลุกขนตั้งอยู่บ่อยๆ

  จากนั้นพวกเขาจะเดินกลับไปนั่งตรงจุดที่เคยนั่งรอเวลาเรียกตัวไปสอบ ซึ่งมันเป็นจุดที่มีม้านั่งกับโต๊ะอยู่ใต้ต้นไม้ทำให้ร่มรื่น แต่ตอนนี้กลับมีผู้ชายคนหนึ่งนั่งอยู่

 " มาแล้วหรอ?" เขาหันมาถามโรสและนั่นก็ทำให้โรสมีท่าทีแปลกใจเล็กน้อย

 " เธอรู้จักเหรอ?" อเดลหันมาถามโรสเมื่อเห็นว่าทั้งสองดูท่าจะรู้จักกัน

 " เพื่อนของฉันเอง ราฟาเอล ทาทารอส" เธอหันมาบอกกับซานและอเดล

  เมื่อแนะนำตัวกันเรียบร้อยแล้ว โรสและอเดลกับซานจึงนั่งลงที่โต๊ะเดิม แต่เพิ่มคนร่วมโต๊ะมาอีกหนึ่ง

 " นายเจอคนอื่นๆบ้างมั้ย?" เมื่อคุยกันไปได้สักพัก โรสก็ถามขึ้นแต่เขาก็ส่ายหัว

 " คนมาสอบเยอะมาก ถึงเจ้าพวกนั้นจะเด่นมากแค่ไหนก็หาเจอได้ยาก" เขาตอบ

  เขาพูดถูก ขนาดเธอกับราฟที่มีผมสีขาวที่คนในโลกนี้ไม่มีใครเหมือน ยังหากันไม่เจอเลย แล้วจะมานับประสาอะไรกับเจ้าพวกนั้นกัน

 " ดีแล้ว จะได้อยู่อย่างสงบหน่อย" เธอพูดออกมาอย่างสบายใจ

  ก็ไม่ใช่ว่าเธอรังเกียจเจ้าพวกนั้น แต่ว่าเธออยู่กับพวกนั้นบ่อยจนเธอแทบจะไม่มีเวลาได้อยู่แบบส่วนตัวเลย ซึ่งใครๆก็ต้องการเวลาเพื่ออยู่กับตัวเองกันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่เธอหรอกนะ

 " ข้อสอบนั่นก็สนุกใช่ย่อยเลยนะ" ราหพูดขึ้น

 " อืม พอคลายความเบื่อลงไปได้บ้าง" เธอเห็นด้วย

  ถึงข้อสอบนั่นจะไม่ได้ยากมาก แต่มันก็พอจะทำให้เธอรู้สึกเหมือนกำลังเล่นตอบคำถามอยู่

 " แต่มันก็น่าเบื่ออยู่นะ ให้เวลาตั้ง4ชั่วโมง แบบนั้นพวกเราคงต้องรอจนเฉาตายกันพอดี" โรสพูดต่อ

 " นั่นสินะ สอบเสร็จก็ราวๆเที่ยงตรงพอดี"

  โดยที่ไม่รู้ตัว พวกเขาคุยกันราวกับว่าข้อสอบที่ตนเองเพิ่งจะทำไปนั้นง่ายนักหนา แต่ใครจะรู้? ว่าข้อสอบที่พวกเขาบอกว่าง่าย มันดันยากสำหรับคนอื่นๆ อเดลกับซานที่ฟังอยู่เงียบๆยังต้องขมวดคิ้วด้วยความสงสัย


12:00น.

 " ขณะนี้หมดเวลาสอบแล้ว ขอเชิญผู้เข้าสอบออกจากห้องสอบแล้วไปหาอะไรรับประทานก่อน ผลสอบจะประกาศในเวลา12นาฬิกา40นาที ประกาศอีกครั้ง..."

 " แดนกับพี่คริสล่ะ?" โรสหันไปถามอเดลกับซานเมื่อเสียงประกาศเงียบลง

 " อืม...สองคนนั้นบอกว่างานยังไม่เสร็จ ให้ไปหาอะไรทานก่อนน่ะ" ซานพูดขึ้นหลังจากที่เขาสื่อสารทางจิตกับแดน

  นี่เป็นความสามารถอีกอย่างหนึ่งของสัตว์​เวทย์​ คนที่ทำพันธะสัญญากับสัตว์​เวทย์​จะสามารถ​สื่อสารกันได้ถึงแม้ว่าจะอยู่ไกลกันมากแค่ไหน แต่จิตของทั้งสองจะยังคงเชื่อมติดกันอยู่ตลอดเวลา ทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้ได้ว่าอีกคนกำลังทำอะไรอยู่หรือว่าอีกฝ่ายกำลังตกอยู่มนอันตรายหรือเปล่า และนั่นก็เป็นข้อดีอย่างยิ่ง

 " ตามมาสิ" อเดลกับซานลงจากเก้าอี้ก่อนจะนำทางทั้งสองไปยังโรงอาหารเพราะพวกเขายังไม่รู้จักทาง


โรงอาหาร

 " โรงอาหารหรือภัตตาคาร?" โรสพึมพำเบาๆ

  โรงอาหารของที่นี่กว้างมากเพราะต้องรองรับเด็กมากมาย แต่มันก็ดูใหญ่เกินไปจนอควาเรสยังเทียบไม่ติด กว้างไม่พอ ที่นี่ยังหรูราวกับภัตตาคารระดับเจ็ดดาวเสียอีก แถมเท่าที่ลองดูคร่าวๆ ความสะอาดก็น่าจะเป็นอันดับหนึ่งด้วย มองไม่เห็นคราบมันบนโต๊ะเลยแม้แต่น้อย พื้นก็ใสจนแทบจะสะท้อนเงาเป็นกระจกได้อยู่แล้ว ถ้าติดเครื่องปรับอากาศด้วยคงจะกลายเป็นภัตตาคารของจริงแน่ๆ

 " พวกนายกินอะไรมั้ย?" โรสถามอเดลกับซานหลังจากที่หาโต๊ะได้

 " ไม่ล่ะ" พวกเขาปฏิเสธ​ทันที เพราะจริงๆแล้วสัตว์​เวทย์​ไม่จำเป็นต้องทานอะไรก็อยู่ได้

  โรสกับราฟเดินสำรวจดูก่อนว่ามีอะไรให้ทานบ้าง แต่มันก็มีมากมายตั้งแต่ของเรียกนํ้าย่อยไปจนถึงของหวาน สุดท้ายพวกเขาก็เลือกทานอาหารที่คล้ายกับอาหารญี่ปุ่นในโลกที่พวกเขาจากมากับของหวานอีกหนึ่งอย่าง ซึ่งตอนนี้คนยังมีไม่มากนักเพราะพึ่งจะออกจากห้องสอบกัน ราฟกับโรสจึงทานอาหารกันได้อย่างสบายใจ และหลังจากทานเสร็จ พวกเขาก็เดินกลับไปที่หอประชุมอีกครั้งเพื่อรอการประกาศผลสอบ จนกระทั่ง...

 " โรส! ราฟ!"

  อา...หมดกัน ความสงบสุขของพวกเขา

 " พวกเราตามหาแทบแย่!" ฝาแฝดพูดออกมาพร้อมกัน

 " อืม"​ โรสกับราฟไม่ได้พูดอะไร แต่ท่าทางเนี่ยสิ...ดูยังไงก็รู้ว่ากำลังหงุดหงิด

 " โกรธอะไรมาเหรอ?"

 " เป็นอะไรรึเปล่า?"

  พวกเขาพากันถามไถ่คนที่ดูจะอารมณ์​ไม่ค่อยดี แต่กลับไม่ได้รู้ตัวเลยว่า ท่าทางหงุดหงิดของใครบางคนนั้นมาจากตัวของพวกเขาเอง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 995 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,314 ความคิดเห็น

 1. #1252 nikkiloveanime (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 22:01
  เราเอะใจคนเดียวรึเปล่าคะ ตรงที่'ลิลลี่ตอบแทน'แล้วลงท้ายด้วย'ครับ'
  #1,252
  0
 2. #1167 PPruedee (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 17:49
  1000ข้อ 1ชม.เราว่ามันเวอร์ไปหน่อยนะคะ เข้าใจว่าเป็นนิยาย แต่ใช้เวลาเขียนข้อสอบพันข้อชม.เดียวเนี่ย เกินไปหน่อย ความเป็นไปได้เท่ากับ0เลยละ แค่อ่านโจทย์ก็หมดเวลาแล้วอ่ะ เข้าใจว่าอยากให้นางเริ่ดนะ แต่แบบนี้มันไม่อินแถมขัดๆด้วย ลองเก็บไว้พิจารณานะคะ
  #1,167
  0
 3. #965 สายลมที่ผลิปลิว (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 14:36
  ไม่ได้รู้ตัวเลย
  #965
  0
 4. #726 นักเสพสื่อคนหนึ่ง (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 03:32

  ขออณุญาตินะครับ จริงๆก็เห็นหลายครั้งแล้วแต่ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่พอมาเจอบทนี้แล้วรู็สึกแปล่งๆจริง เรื่องความสามารถในการทำข้อสอบเร็วของพระนางเนี่ยครับ บทสอบเข้านี่1,000ข้อ 1ชั่วโมง แปลว่าข้อหนึ่งคุณเธอเขาใช้เวลาทำ 3.75วิเองนะครับ แถมเป็นข้อเขียนอีกต่างหาก

  ผมแค่เห็นว่ามันมากจนเกินพอดีไปจริงๆน่ะครับ สมมุติว่าสามารถอ่านโจทย์กับคิดคำตอบได้ในเสี้ยวมิลลิวิ แต่แค่เวลาเขียนคำตอบยังไม่น่าจะพอเลยในความคิดผมนะ

  ที่ว่ามาน้้นจะรับฟังหรือปล่อยผ่านก็ได้ครับผมไม่ได้ว่าอะไร ถ้าหากที่ผมพูดมันไปกระทบต่อเนื้อเรื่องหรือคาแรคเตอร์ตัวละครมากไปก็ต้องขอโทษด้วยครับ

  สู้ๆนะครับถึงผมพึ่งจะมาอ่านแต่คุณแต่งสนุกดีครับ (อยากให้ตัวเองอินกับเรื่องกว่านี้ก็เลยขอพื้นที่มาพูดเรื่องนี้)

  #726
  2
  • #726-1 koom6413(จากตอนที่ 47)
   15 สิงหาคม 2562 / 10:32
   คือว่านับถือเลยคะท่านคิดคำนวนด้วยอะสุดยอดด
   #726-1
  • #726-2 Natiloxe12(จากตอนที่ 47)
   21 กันยายน 2562 / 22:49
   เห็นด้วยๆๆๆๆ
   #726-2
 5. #668 KasumiRuri (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 22:17
  คู่รองโมเม้นเริ่มมาเรื่อยๆ
  #668
  0
 6. #617 ku_ro (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 23:03
  เขาอยากด้วยกันอ่ะ เข้าใจอ่ะเปล่าา
  #617
  0
 7. #419 Just7the7devil (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 09:27
  รอคร๊าบบบ
  #419
  0
 8. #417 bam44004 (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 17:59
  อ่านสองวันจบไม่น่ารีบอ่านเล้ยยยยยย รีบต่อนะคะไรท์~~~~~~
  #417
  0
 9. #414 oommkbb346794 (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 11:44

  ควรสงสารโรสกับราฟ หรือ คนอื่นๆอ่ะ
  #414
  0
 10. #413 Princess@My id (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 00:16
  ไรท์มาต่ออออออออ อ้าวโรสกะราฟยังม่ได้คบกันหรอเกือบลืมเนื้อเรื่องแล้วเอาจริงๆก้ลืมแล้ว-_-5555
  #413
  0
 11. #412 raabporn2016 (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 00:08
  ความรู้สึกคือมันสั้นมาก..... เฮอะ! ทั้งๆที่มองๆแล้ว ยาวโครตๆ ฮือๆๆๆ ต่อเถอะค้างง
  #412
  0
 12. #411 Jajijung248 (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 23:55
  555+ สนุกมากกกก
  #411
  0
 13. #410 65h56 (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 23:17
  รอ~~~~
  #410
  0
 14. #409 vivnalove123 (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 22:40

  รอน้า~ https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-08.png

  #409
  0
 15. #408 kirino88 (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 22:12
  ต่อน้าต่อเดียวนี้
  #408
  0