ตัวร้ายข้ามมิติ​

ตอนที่ 39 : งานเลี้ยงแสนสนุก3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,090
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 841 ครั้ง
  21 มี.ค. 62

  หลังจากการกระทำอันน่าตกตะลึงเกิดขึ้นก็ทำให้คนที่เห็นเหตุการณ์​ได้แต่ตื่นตระหนก ไม่เว้นแม้แต่ดยุควาเรนเซียกับท่านชายทั้งสองด้วย และกว่าทั้งสามรู้ตัวและกำลังคิดจะไปพาลูกสาวและน้องสาวสุดที่รักกลับมาก็สายไปแล้ว เพราะเจ้าชายราฟาเอลได้พาดวงใจของพวกเขาไปเต้นรำอยู่กลางฟลอร์​ และถ้าจะให้ไปพาดวงใจของพวกเขากลับมาจากตรงนั้นมันก็คงจะไม่ดีแน่ พวกเขาจึงได้แต่นั่งกัดฟันอดทนรอเวลาที่ทั้งสองจะเต้นรำจบด้วยใจที่เดือดปุดๆราวกับลาวาที่พร้อมจะปะทุ

 " ทำอะไรเนี่ย?" คนถูกลากออกมาถามอย่างมึนงงปนความไม่พอใจหลังจากได้สติ

  เธอเพิ่งจะรู้ตัวว่าเขาเดินเข้ามาหาก็ตอนที่อีกฝ่ายยืนอยู่ตรงหน้า แล้วจู่ๆก็ดึงให้เธอลุกขึ้นยืนก่อนจะโอบเอวแล้วลากเธอให้มาเต้นรำกับเขาอยู่กลางฟลอร์​โดยไม่บอกกล่าวอะไรสักคำ เพราะเป็นเขาหรอกนะ เธอถึงได้ยอมไม่อย่างนั้นคงได้ไปนอนสะบักสะบอม​อยู่ที่พื้นตั้งแต่ก่อนจะได้แตะตัวเธอเสียอีก

 " ช่วยหน่อย มีผู้หญิง​มาขอฉันเต้นรำ" เขาตอบออกไปคล้ายขอร้องแต่ปากเนี่ยสิ กระตุกยิ้มเจ้าเล่ห์​มาแต่ไกล

 " ก็ปฏิเสธ​ไปสิ" เธอตอบเสียงขุ่นก่อนจะถูกอีกฝ่ายหมุนตัวไปตามจังหวะเสียงเพลง คนอย่างเขา เธอไม่เชื่อว่าจะปฏิเสธ​ผู้หญิงไม่ได้

 " บอกไปแล้ว แต่ยัยนั่นไม่ยอมเลิกรา ฉันเลยต้องมาเต้นรำกับเธอนี่ไง" เขาตอบคล้ายจนปัญญาแต่จริงๆนั่นเป็นแค่ข้ออ้าง

  อันที่จริงเขาก็คิดจะมาขอคนตรงหน้าเต้นรำด้วยอยู่แล้ว แล้วมันก็พอดีกับที่มีผู้หญิงมาตามตื๊อขอเขาเต้นรำพอดี ก็เลยได้โอกาสมาตีหน้าซื่อขอเธอเต้นรำด้วย

 " อ่อ จะให้ฉันเป็นไม้กันหมา ว่างั้น?" เธอบอกเสียงเรียบ

 " ก็คงจะเป็นอย่างนั้น" เขาตอบรับพร้อมยิ้มมุมปาก

  นั่นไง! ยิ้มแบบนี้! ใช่แน่ๆ! เธอว่าแล้วว่าหมอนี่ต้องมีแผนอะไรแน่ๆ! เป็นไปไม่ได้ที่ราฟจะหาวิธีปฏิเสธผู้หญิง​คนหนึ่งที่มาขอเต้นรำด้วยไม่ได้ หมอนี่มันเจ้าเล่ห์​แค่ไหน ทำไมจะหาวิธีปฏิเสธ​ที่ดีกว่าการมาขอเธอเต้นรำด้วยไม่ได้ แต่ที่เขาทำแบบนี้ก็เพราะต้องมีแผนการอะไรบางอย่างแน่นอน

 " อะไร? ทำไมมองฉันอย่างนั้นล่ะ?" เขาถามอย่างอารมณ์ดี​เมื่อเห็นอีกฝ่ายจ้องมองมายังตนอย่างไม่สบอารมณ์

 " หึ!" เธอแค่นเสียงเล็กน้อยแต่ไม่ได้ตอบอะไร

  ในขณะที่​หนึ่งคนพอใจในท่าทางของคนที่เต้นรำด้วย ​ส่วนอีกคนก็มีท่าทางไม่​สบอารมณ์​ แต่พวกเขาทั้งสองไม่ได้รู้ตัวเลยว่าในขณะที่​พวกเขาทั้งสองคนเต้นรำอย่างไม่ค่อยจะสนใจอะไรมากเพราะมัวแต่สนใจคนที่เต้นรำอยู่ด้วยมากกว่า คนอื่นๆก็ได้แต่ลอบคิดในใจว่าพวกเขาทั้งสองคนนั้นช่างเหมาะสมกันมากจริงๆ ทั้งนิสัยที่เย็นชา คาดเดาอารมณ์​ไม่ได้ แล้วไหนจะท่าทางที่ดูส่งส่งและสง่างามราวกับพวกเขาทั้งสองคนไม่ใช่คนธรรมดา ไม่ใช่คนที่จะไปมีเรื่องด้วยได้

  แต่น่าเสียดายที่มีบางคนไม่คิดแบบนั้น ดยุควาเ​ร​นเซีย​และท่านชายคริสเตียนกับท่านชายแดเนียลแทบจะทนไม่ไหวแล้วลุกไปพาตัวดวงใจของตนกลับมา แต่พวกเขากลับทำไม่ได้ดังใจหวังจึงทำได้เพียงแค่นั่งกัดฟันกรอดไปเท่านั้น

  และคนอีดคนที่ทนเห็นคนที่ตัวเองไม่ชอบหน้าต้องตกเป็นจุดเด่นไม่ได้ จึงพากันลุกขึ้นมาแล้วพากันไปเต้นรำกลางฟลอร์​เช่นกัน

 " หืม?" โรสส่งเสียงเล็กน้อย

 " หึ!" ส่วนราฟแค่นเสียงออกมา เมลโลกับลูเซียนพากันมาเต้นรำอยู่กลางฟลอร์​เช่นเดียวกับโรสแล้วก็ราฟ ตอนนี้จึงกลายเป็นว่ามีคู่เต้นรำที่น่าสนใจอยู่สองคู่เต้นอยู่ตรงกลางของคู่อื่นๆ

  ส่วนที่ราฟกับโรสส่งเสียงออกมานั้นก็ไม่ใช่อะไร ถ้าอีกคู่ที่พึ่งจะใหม่เต้นแบบธรรมดา​ๆ แต่นี่ เมลโลเต้นไปก็คอยส่งสายท้าทายไปหาโรสอย่างไม่เกรงกลัว แถมยังส่งสายตาหวานเชื่อมไปให้ราฟอย่างไม่สนคนที่ตัวเองเต้นรำด้วยอยู่ ซึ่งดูเหมือนลูเซียนเองก็ไม่ได้สนใจเมลโลเช่นกัน

  คุณ​นางเอก...อยากจะงัดข้อกับเธอมากนักใช่มั้ย? ถึงได้กล้าคิดจะเอาร่างเน่าๆของตัวเองไปเสนอให้ราฟน่ะ หึ! คงจะอยากตายแล้วสินะ

  ลูเซียนเองก็ไม่น้อยหน้า ส่งสายตาหลงใหลไปยังโรสอย่างไม่ปิดบัง เพราะถ้าจะให้เทียบแล้วล่ะก็ โรสนั้นทั้งสวยและน่าสนใจกว่าเมลโลอย่างแท้จริง แถมยังส่งสายตานั้นไปให้โรสอย่างไม่คิดปิดบัง ทำเอาคนที่เต้นรำอยู่กับโรสเกิดความไม่สบอารมณ์​ขึ้นมา

  ไอ้เจ้าชายขยะนี่...คิดจะหาเรื่องกับเขาใช่มั้ย? ถึงได้กล้าส่งสายตาไปให้โรสน่ะ มันคงจะไม่อยากมีชีวิตอยู่แบบสบายๆแล้วล่ะ

  ทั้งลูเซียนและเมลโลไม่ได้รู้เลยว่าพวกเขาได้ก้าวขาข้างหนึ่งลงไปในนรกแล้ว เพราะอย่างน้อย ถ้าพวกเขาท้าทายคนที่ตัวเองไม่ชอบหน้าโดยตรง อย่างมากก็แค่ได้ตายแบบสบายๆ แต่นี่กลับไปท้าทายโรสกับราฟทางอ้อมโดยการพยายามจะไปแตะต้องคนของอีกฝ่ายแทน ถ้าเป็นแบบนี้ก็มีทางเลือกแค่อย่างเดียว...ตายทั้งเป็น

เพราะในความคิดของคนทั้งสองนั้น

ราฟน่ะ...เป็นพี่ชายของเธอคนเดี​ยว!

โรสน่ะ...เป็นน้องสาวของเขาคนเดียว!


 " ราฟ ฉันอยากเล่น" โรสหันมาพูดกับคนที่กำลังเต้นรำด้วยกันพร้อมยกยิ้มรเจ้าเล่ห์​ ดวงตาก็พราวระยับ ทำให้ใบหน้าของเธองดงามกระชากใจขึ้นมากกว่าเดิม

 " จัดให้ครับ" เขายิ้มกรุ้มกริ่มเพราะคนตรงหน้าก็มีความคิดเช่นเดียวกับเขาในตอนนี้เช่นกัน

  ในเมื่ออยากหาเรื่องพวกเขาสองคนนัก ก็ได้! พวกเขาจะใฟ้แบบไม่ต้องไปผุดไปเกิดเลย

  เมื่อคิดได้ ราฟก็หยิบขวดเล็กๆบางอย่างออกมาจากมิติได้อย่างแนบเนียนและไม่มีใครเห็นก่อนจะส่งไปอีกคน เธอรับของในมืออีกฝ่ายมาก่อนจะเปิดฝาแล้วเทของเหลวบางอย่างในขวดที่ได้รับมาลงบนพื้นใกล้ตัว แล้วจังหวะต่อมา คู่เต้นรำของเมลโลและลูเซียนก็เคลื่อนที่ตามจังหวะเสียงเพลงมาจนทั้งคู่เหยียบเข้าเต็มๆกับของเหลวที่โรสเทเอาไว้ ก่อนที่วินาทีต่อมา...

ตุบ!

 " อุ๊บส์!" 

  พวกเขาทั้งคู่จะล้มลง สภาพของลูเซียนนั้นไม่เท่าไหร่แต่เมลโลเนี่ยสิ...เพราะชุดที่เธอใส่นั้นเป็นสุ่มไก่ เมื่อล้มลงไปก็เลยกลายเป็นว่าสุ่มไก่เปิดออกเผยให้เห็นผ้าที่อยู่ภายในเต็มไปหมด เท่านั้นไม่พอ ทรงผมของเมลโลก็ไม่ได้แตกต่างไปจากชุดนัก มันเต็มไปด้วยเครื่องประดับมากมายแถมบางส่วนยังใส่วิก​อีก เมื่อล้มลงไปก็ทำให้สิ่งที่อยู่บนหัวของเธอพันกันยุ่งเหยิงไปหมด

  และเพราะอุบัติเหตุ​(ที่เป็นความจงใจ)​เกิดขึ้น ทุกคนในงานเลี้ยงจึงต้องหยุดทุกการกระทำแล้วสนใจสิ่วที่เกิดขึ้นแทน คนที่เต้นรำอยู่ก็ต้องหยุดเช่นกัน

" เมลโล!" ลูเซียน​ที่ล้มลงไปด้วยแต่ลุกขึ้นมาได้แล้วรีบเข้าไปช่วยพยุงคนรักทันที แต่ดูเหมือนเรื่องจะไม่จบแค่นั้น เมื่อ...

ปึก! 

" กรี๊ดดดดด" ในตอนที่เธอยื่นมือไปให้ลูเซียนช่วยพยุงนั้น ส้นสูงที่เธอใส่นั้นเกิดหักขึ้นมากะทันหัน ทำให้ตัวเธอนั้นล้มลงไปอีกรอบแถมคราวนี้เธอยังไปนั่งทับกับของเหลวที่โรสเทเอาไว้ แล้วของเหลวนั่นก็ลื่นเอามากๆทำให้ตัวของเมลโลถไลลื่นไปชนกับมุมเครื่องดื่มที่อยู่ใกล้ๆแทน

  แต่ดูเหมือนว่าพระเจ้าจะยังไม่พอใจ นํ้าหลากสีบนโต๊ะที่เมลโลถไลไปชนจึงตกลงมาและแก้วที่ใส่นํ้าเหล่านั้นก็ทำมาจากแก้ว เมื่อตกลงมามันจึงแตกแล้วก็ตกใส่เมลโลช่นกัน ดังนั้นเศษแก้วจึงบาดไปตามชุดและร่างกายของเมลโลผสมกับนํ้าหลากสี แถมนํ้าที่ตกลงมายังไปผสมเครื่องสำอางบนใบหน้าของเธอซํ้าอีก แล้วพอบวกสภาพทรงผมกับชุดของเธอเข้าไปอีก ภาพที่ได้มาจึง...ไม่ค่อยน่าดูนัก

" อึก" โรสแทบจะทนไม่ไหวกับภาพที่เห็น แต่ที่ทนไม่ได้ไม่ใช่เพราะมันสยอง แต่มันกลับตรงกันข้าม...ตลก ใช่! ตลกมากๆ

  แต่ถึงแม้ว่าเธอจะกลั้นหัวเราะได้ แต่คนในงานคนอื่นๆนั้นไม่ใช่ พวกเขากลั้นไม่ไหวจึลทำได้เพียงหัวเราะอย่างอดไม่ได้ออกมาเท่านั้น

" กรี๊ดดดดดด" เมลโลกรีดร้องเสียงแหลมบาดแก้วหูเพราะความเจ็บปวดและความอับอาย

" เมลโล!" ลูเซียนที่ได้สติคนแรกรีบเข้าไปช่วยคนรักอีกครั้งทันทีแต่เพราะรอบๆตัวของเมลโลนั้นมีแต่เศษแก้ว การช่วยเหลือจึงเป็นไปอย่างทุลักทุเล

  เมื่อลุกขึ้นมาได้เมลโลชี้ไปทางราฟกับโรสทันที

" ทะ ท่านหญิง ฮึก เทอะไรไม่รู้ลงบนพื้นค่ะ อึก ทำให้เมลโลกับคุ​ณลูเซียนลื่มล้ม" เธอประกาศเสียงดังทั้งนํ้าตาทันทีแต่เพราะบนใบหน้าเธอนั้น...มันจึงไม่ได้ดูน่าสงสารเลยสักนิดแต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่เธอพูดมันก็ยังคงอยู่

  ตอนที่เธอนั่งลงบนพื้นกับตอนที่เธอล้มลงไปครั้งแรก เธอสัมผัสได้ถึงของเหลวบางอย่าง ต้องเป็นยัยโรสแน่ๆ! ที่เอามันมาเทเอาไว้ ต​้องเป็นมันแน่ๆ! ที่ต้​องการทำให้เธอเสียหน้าและเสียชื่อเสียง หึ! คงจะทนเห็นที่เธอได้ดีกว่าไม่ได้สินะ!

  คนถูกกล่าวหาได้แต่เลิกคิ้วขึ้นในใจ คนที่เอานํ้าที่เธอเทราดลงบนพื้นมาให้ก็คือราฟ แล้วทำไมเธอถึงโดนคนเดียว?

" จริงรึเปล่า? ท่านหญิงโรซาเรีย"​ ขุนนางคนหนึ่งถามขึ้น

  หึ! คงคิดว่าเธอกับราฟจะทิ้งหลักฐานเอาไว้สินะ...แต่คงต้องขอโทษด้วยที่ทำให้ผิดหวัง นักฆ่าอันดับหนึ่งอย่างเธอทำงานไม่เคยเหลือร่องรอยเอาไว้!

" แน่นอนว่าไม่ แล้วมันก็ไม่มีเหตุผล​อะไรให้ฉันต้องทำอย่างนั้น ถ้าไม่เชื่อ...เมลโล เธอบอกว่าฉันราดอะไรไม่รู้ลงบนพื้นสินะ ถ้างั้นก็ให้คนไปตรวจดูสิ ว่ามีของที่ว่าอยู่บนพื้นรึเปล่า? แต่...เมลโล ฉันขอเตือนไว้ก่อนนะ ว่าอย่าลืมโทษของการใส่ร้ายชนชั้นสูง" เธอพูดออกไปอย่างหนักแน่นและนั่นก็ทำให้เมลโลเริ่มไม่แน่ใจเสียแล้ว

" ไปตรวจดูตรงนั้น!" ลูเซียนรีบสั่งและชี้ไปยังจุดแรกที่พวกเขาล้มทันที แต่เมื่อพ่อบ้านไปตรวจดู...

" ไม่พบอะไรเลยพ่ะย่ะค่ะ" เขาตอบออกมาเมื่อตรวจดูแน่ใจแล้ว

" มะ ไม่จริง! เป็นไปไม่ได้!" เมลโลพูดออกมา ใบหน้าซีดเผือด ก็เธอสัมผัสได้ถึงของเหลวอะไรสักอย่างนี่ แล้วมัน...

" ไม่จริง! ท่านหญิงต้องทำอะไรกับมันแน่ๆ! ท่านหญิงจะต้องทำลายหลักฐาน​ไปหมดแล้วแน่ๆ! แล้ว แล้วเจ้าชายราฟาเอลก็ต้องช่วยท่านหญิงทำเรื่องในครั้งนี้ด้วยแน่ๆ!" คราวนี้เธอหันไปลากราฟเข้ามาเดี่ยวด้วย และความขาดสติก็ทำเธอวิ่งไปหาโรสทันทีและเมื่อเข้าใกล้ตัวของอีกฝ่ายก็ใช้เวทย์​แสงสว่าง​ซัดเข้าไปหาโรสทันที

  แต่โรสที่กำลังจะเบี่ยงตัวหลบกลับไปสบตากับคนคนหนึ่งเข้า เธอจึงยืนอยู่นิ่งๆและนั่นทำให้เมลโลกระหยิ่มยิ้มออกมา แต่แล้วจู่ๆราฟที่ยืนอยู่ใกล้ๆก็ดึงร่างของโรสเข้ามากอดเอาไว้ ทำให้โรสไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรแต่ทว่า ที่แขนของราฟนั้นกลับไปโดนเข้ากับพลังที่มือของเมลโล แขนของเขาจึงมีรอยแผลอยู่

  แต่เมลโลที่ยังคงไม่หยุดบ้าคลั่งก็พลิกตัวพร้อมกับพุ่งเข้ามาหาโรสอีกครั้งพร้อมกับเวทย์​แสงในมือ แต่คราวนี้ยังไม่ทันที่เธอจะได้ก้าวขาเข้ามา ราฟก็ใช้เวทย์​นํ้าแข็งตรึงร่างของเมลโลเอาไว้กับพื้นแทน ทำให้เมลโลได้แต่บ้าคลั่งพยายามจะทำลายนํ้าแข็งที่รั้งตัวเธอเอาไว้ แต่มันก็ไม่ได้ผลเพราะพลังของเธอมีน้อยเกินไป

 " ไม่เป็นไรใช่มั้ย?" ราฟก้มลงถามคนในอ้อมกอดซึ่งอีกฝ่ายก็ส่ายหัวน้อยๆ เขาจึงปล่อยเธอออกไป และเสียงของราฟก็ทำให้ทุกคนที่กำลังตกตะลึงในเหตุการณ์​ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วได้สติขึ้นมา

 " เมลโล!" ลูเซียนรีบถลาเข้าไปหาคนรักทันที และนั่นทำให้เมลโลได้สติ เธอจึงรีบปรับดวงตาที่เต็มไปด้วยความเกลียดชังและบ้าคลั่งให้มีแต่ความรู้สึกผิดและความเศร้าแทน

 " มะ เมลโลไม่ได้ตั้งใจนะค่ะ ฮึก ฮือๆ หะ ให้อภัยเมลโลเถอะค่ะ ฮึก นะค่ะ" เธอร้องไห้ฟูมฟายทันที แต่กลับไม่ได้รับควาทเห็นใจเลยแม้แต่น้อย

 " ไม่! ก็เห็นอยู่ว่าเธอจงใจ!" ดยุควาเรนเซียพูดออกมา เพราะเขาอยู่ไกลเกินไปจึงไปช่วยลูกสาวตัวน้อยของเขาไม่ทัน ยังดีที่เจ้าชายราฟาเอลช่วยเะอไว้ ไม่อย่างนั้น...เขาคงจะต้องเจ็บปวดเจียนตายที่เห็นลูกรักบาดเจ็บ

 " แต่-" เมลโลที่กำลังจะพูดถูกขัดขึ้น

 " น้องสาวของฉันไม่มีเวทมนตร์! ทั้งๆที่รู้ แต่เธอก็ยังกล้าทำร้ายโรส!" คริสพูดอย่างเดือดดาล เขาเคยรักผู้หญิง​น่ารังเกียจคนนี้ไปได้ยังไงกัน?

 " น้องไม่เป็นไรนะ" แดนที่ให้พ่อและพี่ชายระบายความเดือดดาลรีบวิ่งเข้าไปสวมกอดน้องสาวสุดที่รัดทันที ใจเขาตกไปอยู่ที่ตาตุ่มตอนเห็นยัยสามัญชน​โสโครกนี่ซัดพลังใส่น้องน้อย

 " โรสไม่เป็นไรค่ะ" เธอเอื้มมือไปลูบหลังพี่ชายคนรองทันที เธอสัมผัสได้ว่าพี่แดนตัวสั่นเทามากแค่ไหนและนั่นทำให้เธอรู้สึกผิด

  แต่ก่อนอื่นเธอยังมีเรื่องให้ต้องจัดการเสียก่อน เธอจึงผลักพี่แดนออกเบาๆแล้วส่งสายตาแน่วแน่ไปให้อีกฝ่ายเพื่อยืนยันว่าไม่มีอะไรต้องห่วงส่วนคนได้รับสายตาจากน้องสาวก็ยอมผละออกแต่โดยดีเพราะเขารู้ว่าเรื่องมันยังไม่จบ น้องเขาต้องได้ชำระแค้น ยัยสามัญชน​โสโครกนี่ก็ต้องได้รับโทษเช่นกัน ไม่อย่างนั้นเขาและท่านพ่อกับพี่คริสไม่ยอมรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน

 " ท่านลุง ท่านป้าค่ะ" โรสหันไปเรียกองค์​ราชากับองค์​ราชินีที่ยั่งอยู่บนบัลลังก์​แทน

 " อะไรเหรอหนูโรส?" องค์​ราชินีพูดด้วยนํ้าเสียงที่เต็มไปด้วยความเป็นห่วง

 " โทษของสามัญชน​ที่ใส่ร้ายและพยายามทำร้ายชนชั้นสูงคืออะไรคะ?" เธอแกล้งถามและนั่นทำให้ใครบางคนหน้าซีดเผือด​ราวกับไร้เลือด

 " มะ-"

 " อ่อ อย่างลืมเพิ่มโทษทำร้ายเชื้อพระวงศ์​เข้าไปด้วยนะพ่ะย่ะค่ะ" เป็นอีกครั้งที่คำพูดของเมลโลถูกขัดขึ้นโดยราฟ แถมในขณะที่​พูดเขายังถกแขนเสื้อที่ขาดออกเผยให้เห็นแผลที่เกิดจากเวทย์​แสงของเมลโลที่ได้มาตอนเขาเอาตัวเข้าไปบังโรสไว้อย้างชัดเจนยิ่งขึ้น

  แผลนี้ อันที่จริงเขาจงใจให้ไปโดนเข้ากับพลังของเมลโลเพื่อเพิ่มโทษให้เธอเล่นๆ

 " แค่โทษใส่ร้ายกับทำร้ายชนชั่นสูงก็โบย30ครั้งแล้วขายเป็นทาสแต่เพราะโรสเป็นลูกสาวของดยุคลำดับที่1 โทษก็เลยร้ายแรงกว่า แถมนี่ยังมีโทษทำร้ายเชื้อพระวงศ์​เจ้าชายลำดับที่1ของอาณาจักร​ปีศาจอีก ทางเดียว...ประหาร" เป็นเจ้าชายอลันที่อธิบายเสียงเย็น

  เพราะเขาเห็นว่าเสด็จพ่อนั้นโมโหพอๆกับดยุควาเรนเซียที่เห็นโรสถูกทำร้าย ถ้าให้เสด็จพ่ออธิบายมีหวังได้พูดกันไม่รู้เรื่องพอดี แต่ที่เขาอธิบายก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่โกรธ​ แต่เขาโกรธจนอยากจะเพิ่มโทษที่สามัญชน​นี่ควรจะได้รับได้ซํ้า

 " มะ ไม่นะ" เมลโลร้องไห้ออกมาส่วนลูเซียนก็เข้าไปปลอบ ไรเดอร์​ที่เห็นก็อยากจะเข้าไปปลอบบ้างแต่ติดที่เขาทำไม่ได้

 " สะ เสด็จพะ-" 

 " หุบปาก!" ลุเซียนที่กำลังจะไปขอร้ององ​ค​์ราชาก็ปิดปากฉับทันทีที่ได้ยินเสียงตอบรับจากผู้เป็นพ่อ

 " ชะ ใช่แล้ว สะ สัญญา สัญญา​" เมลโลพูดออกมาเสียงตะกุกตะกักแต่นั่นกลับจุดประกายความหวังให้ใครบางคน

 " จริงด้วย! โร- อึก ท่านหญิงโรซาเรีย ไหนเธอเคยบอกว่าเมลโลยังเหลือสัญญาอีก2ครั้งยังไงล่ะ?" ไรเดอร์​พูดขึ้นเสียงดังแต่นั่นทำให้คนที่ไม่รู้เรื่องต้องมึนงง

 " พวกนายยังมีหน้ามาทวงสัญญา​อีกเหรอ?" ราฟถามออกไป คนพวกนี้หน้าด้านจริง

 " หมายความว่าไง?" ลูเซียนพูดอย่างไม่เข้าใจ เมลโลยังเหลือสัญญาอีก2ครั้งนี่ เพราะเธอไม่ได้ไปทำอะไรให้กับโรซาเรียแล้วทำไมราฟาเอลถึงพูดเหมือนกับว่าเมลโลไม่เหลือสัญ​ญาแล้ว

 " ก็หมายความว่าสัญญาที่ว่าเมลโลเหลือโอกาสอีก2ครั้งมันหมดไปแล้วไงล่ะ พวกนายอาจจะไม่รู้นะ แต่มีอยู่วันหนึ่งที่เมลโลไปยุให้นักเรียนที่อควาเรสกลุ่มหนึ่งมาหาเรื่องฉันน่ะ(ตอนข่าวลือ)​ และนั่นก็ทำให้เมลโลเหลือโอกาสอีกแค่ครั้งเดียว" โรสอธิบาย

 " แต่ก็ยังเหลือโอกาสอีกครั้งนี่!" ลูเซียนสวนกลับ เขายังคงอยากช่วยคนรักให้ถึงที่สุด

 " เรื่องมันไม่ได้จบแค่นั้น นายคงจะยังไม่ลืมเหตุการณ์​ที่ร้านsnowdewเมื่อหลายวันก่อนหรอกนะ" ราฟพูดต่อและนั่นก็ทำให้ลุเซียนคิดตามแล้วก็กัดฟันกรอด เขาจะไปลืมเหตุการณ์​ในวันนั้นไดยังไงกันล่ะ!

 " ทีนี้นายคงจะรู้แล้วนะ ว่าทำไมเมลโลถึงหมดโอกาสแล้ว และอย่าได้คิดบิดเบือน​ข้อเสนอที่ฉันเคยพูดเอาไว้ เพราะอย่าลืมว่าคนที่รู้เรื่องนี้ก็มีท่านลุงกับท่านป้าแล้วก็ท่านพ่อของฉันด้วย" โรสลากทุกคนกลับมาที่เรื่องเดิม ส่วนคนอื่นๆที่ไม่รู้เรื่องอะไรมากก็ทำเพียงแค่เงียบและทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดี ไม่ได้ขัดบทสนทนาที่กำลังเกิดขึ้น

  ถึงคนในงานคนอื่นๆจะไม่รู้ว่าสัญญา​ที่พวกเธอพูดกันคืออะไร แต่ขอแค่ท่ทนลุงกับท่านป้ารู้เรื่องข้อเสนอนี้ก็มากพอแล้ว วันนี้แหละ พวกเขาจะได้สนุกกับคุณ​นางเอกได้อย่างเต็มที่

 " ท่านหญิงโรซาเรีย" ราชาแห่งวินเซนต์​เรียกชื่อของคนคนหนึ่ง ขัดบทสนทนาของคนรุ่นลูก

 " อะไรเหรอเพคะ?" โรสถามออกมาอย่างแปลกใจ ทำไมเขาถึงได้ขัดบทสนทาขึ้นมาเสียกลางปล้อง

  เท่าที่รู้มา นอกจากองค์ราชาแห่งอาณาจักรวินเซนต์​จะเป็นเพื่อนกับท่านลุงหรือองค์​ราชาแห่งเฟอร์​เดียแล้ว เขายังเป็นเพื่อนสนิทกับท่านพ่อของเธออีกด้วยสินะ

 " โทษที่ท่านหญิง​ได้กำหนดเอาไว้ให้กับสามัญชน​คนนี้คืออะไรเหรอ?" เขาถามต่ออย่างสงสัยแต่คนถูกถามกลับสงสัยยิ่งกว่า

 " ถ้าตามข้อตกลงเดิม ก็คือการให้สามัญชน​คนนี้ไปทำงานในสถานเริงรมย์​3เดือน หลังจากนั้นก็ให้หม่อมฉันเลือกวิธีตายให้เธอเพคะ" ถึงจะแปลกใจอยู่บ้างที่องค์​ราชาแห่งวินเซนต์​ถามเธอแบบนี้แต่เธอก็ยังคงตอบไปอยู่ดีเพราะบางอย่างบอกว่ากำลังจะมีเรื่องสนุกเกิดขึ้น

 " เช่นนั้น ข้าขอถามอะไรสามัญชน​คนนี้หน่อยได้มั้ย?" เขาพูด

 " ท่านเป็นองค์​ราชาแห่งอาณาจักรวินเซนต์​ ไม่จำเป็นต้องขอหม่อมฉันเพคะ" โรสตอบออกไปด้วยนํ้าเสียงนอบน้อมเพราะถึงยังไง คนคนนี้ก็เป็นผู้ใหญ่แถมยังเป็นเพื่อนสนิทของท่านพ่อของเธอ และเธอไม่ได้รู้ตัวเลยว่าท่าทางของเธอนั้นทำให้องค์ราชาแห่งวินเซนต์​เกิดความพึงพอใจและเอ็นดูเธอขึ้นมา

 " นี่ พ่อแม่ของเจ้าเป็นใครเหรอ?" เมื่อได้รับคำตอบ องค์​ราชาแห่งวินเซนต์​ก็หันมาถามสามัญชนสาว​ที่ตอนนี้ยังคงถูกนํ้าแข็งกักตัวเอาไว้อยู่

 " แม่ของฉันเสียไปแล้วค่ะ ส่วนพ่อก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร" เธอตอบออกมาแต่เพราะความหวาดกลัวที่เกาะกินจิตใจจึงทำให้เธอลืมใช้คำราชาศัพท์​และนั่นสร้างความไม่พอใจให้กับคนที่เห็นเป็นอย่างมาก แต่องค์​ราชาแห่งอาณาจักรวินเซนต์​กลับไม่ได้สนใขเรื่องนั้นเพราะตอนนี้เขามีเรื่องที่ต้องรู้ให้ได้อยู่

 " เล่าประวัติของเจ้ามาให้หมด" เขาพูดต่อ

 " ฉันกับแม่ย้ายมาจากอาณาจักรวินเซนต์​ของท่านแล้วมาอยู่ที่อาณาจักรเฟอร์​เดียแทน แต่ตอนนี้แม่ของฉันก็เสียไปหลายปีแล้ว ฉันจึงต้องอยู่ตัวคนเดียวค่ะ" เธอเล่าตามความจริงแต่ไม่ได้เล่าบางส่วนออกไป

 " ถ้างั้นเจ้าได้สิ่งนี้มาจากไหน?" องค์​ราชาแห่งอาณาจักรวินเซนต์​ถามต่อพร้อมหยิบของบางอย่างออกมา มันคือเข็มกลัดรูปวงกลมตรงกลางมีดอกคามิเลียที่กำลังเบ่งบานและมีการแกะสลักลวดลายเล็กน้อยซึ่งมันเป็นสีเงินทั้งอัน

  สำหรับชาวอาณาจักรเฟอร์​เดียนั้น ดอกคามิเลียนั้นหายากมากเพราะมันเจริญ​เติบโตในที่ที่อยู่ติดชายทะเลเท่านั้น แต่อาณาจักรเฟอร์​เดียไม่ได้อยู่ติดกับทะเลจึงเพาะปลูกไม่ได้ ผิดกับอาณาจักรวินเซนต์​เสียอีก ที่เป็นอาณาจักรติดกับทะเล การจะเห็นดอกคามิเลียจึงเป็นเรื่องง่ายมาก แถมดอกคามิเลียนี้ยังกลายเป็นตราประจำอาณาจักรวินเซนต์​อีกด้วย

 " นะ นั่นมันของฉัน! เอาคืนมา!" เมลโลที่เห็นของในมืออีกฝ่ายร้องโวยวายออกมา

 " ตอบคำถามของข้ามาแล้วข้าจะคืนให้เจ้า" องค์​ราชาแห่งวินเซนต์​พูดออกมาอย่างใจเย็น

 " มันเป็นของที่แม่ของฉันให้ไว้!" เธอรีบตอบทันทีเพราะมันมีค่ามาก แม่เคยบอกกับเธอว่ามันจะช่วยให้ชีวิตเธอดีขึ้น เธอจึงเก็บรักษาสิ่งนี้ไว้เป็นอย่างดี

 " แม่เจ้า...ชื่อเอล​ล่าใช่มั้ย?" องค์​ราชาแห่งวินเซนต์​ถามเสียงสั่น

 " ทะ ท่านรู้ได้ยังไง?" เมลโลตอบไปเสียงสั่นเช่นกัน หรือว่าตรานั่นจะทำให้เธอสุขสบายแล้ว?

  แต่ในขณะที่​พวกเขาคุยกัน คนอื่นๆที่มองและฟังอยู่เงียบๆก็ได้แต่งุนงงว่าพวกเขาคุยเรื่องอะไรกัน

 " แม่ของเจ้าเป็นเมดที่เคยรับใช้ข้าแต่เพราะเหตุบางอย่างทำให้เธอหนีมา ข้ามารู้ภายหลังว่าเธอกำลังตั้งครรภ์​ลูกของข้า ข้าจึงพยายามตามหาเธอแต่ก็ไม่พบ แต่วันนี้ข้าได้รู้แล้วว่าเธอเสียชีวิตไปแล้ว" 

 "..."

 " แต่วันนี้ข้าก็ได้เจอกับลูกสาวของข้าแล้วเช่นกัน"
_________ตัด

สำหรับเนื้อหาในนิยายที่ใครอาจจะเข้าใจผิด

1.) โรสยังไม่รู้ความจริงว่าราฟคือคนที่เธอคิดถึงนะครับ เพราะความทรงจำครึ่งหนึ่งที่เธอได้กลับมามีแค่ตั้งแต่ตอนที่เธอสร้างมิติต่างๆขึ้นกับความทรงจำในส่วนที่เคยลงไปเกิดในมิติต่างๆ แต่ถ้าจะถามว่าโรสเริ่มรู้ตัวว่าคนที่คิดถึงนั้นอยู่ใกล้ตัวแล้วรึยัง?...อันนี้ต้องรอลุ้น

2.) เรื่องความชั่วของเมลโลที่เคยทำเอาไว้กับโรซาเรียคนก่อนนั้น คนที่รู้มีแค่องค์​ราชากับองค์ราชินี ดยุควาเ​ร​นเซีย​แล้วก็พี่ชายทั้งสองของโรส กับพวกเพื่อนๆในกลุ่ม แล้วก็ลูเซียนกับไรเดอร์​ก็ด้วย(แต่เจ้าพวกนี้มันโง่ก็เลยยังรักเมลโลอยู่) พวกคนภายนอกเช่นนักเรียนในอควาเรสยังไม่รู้

  ส่วนที่ว่าทำไมถึงรู้กันแค่นี้ ก็เป็นเพราะตอนที่ความชั่วของเมลโลถูกเปิดเผยนั้น โรสได้เปิดเป็นวีดีโอให้ทุกคนดู แต่ตอนที่เปิดนั้นอยู่ในพระราชวัง คนที่ได้ดูก็มีไม่กี่คน (เนื้อหานี้อยู่ในตอนตัดสิน)

3.) ในตอนที่แล้ว คาลเวิร์ด​ได้ประกาศไปว่าโรสกับราฟเป็นบุคคลสำคัญ​ของอาณาจักรเวทมนต์​ ซึ่งคนสำคัญ​ในที่นี้อาจจะหมายถึงขุนนางหรือเพื่อนขององค์​จักรพรรดิ​ ดังนั้นในสายตาของคนอื่นๆจึงมองว่าโรสกับราฟนั้นอาจจะเป็นเพื่อนของขององค์​จักรพรรดิ​หรือตำแหน่งอะไรก็ได้ที่มันสำคัญ​ๆ(แต่ตำแหน่งนั้นต้องไม่ใช่ตำแหน่งองค์​จักรพรรดิ)


  พวกนี้คือประเด็นที่ผมพอจะนึกออก แต่ถ้าใครมีเรื่องที่สงสัยหรือประเด็นที่ไม่เข้าใจก็คอมเมนท์​ถามมาได้นะครับ เดี๋ยวผมจะตอบให้ อ่อ แล้วก็ตอนงานเลี้ยงแสนสนุกจะค่อนข้างยาวและมีหลายตอนหน่อยนะครับ


ดอกคามิเลีย  ดอกคาร์มีเลียนั้น เป็นไม้ประดับที่มีดอกหลากหลายสีตั้งแต่ สีขาว, ชมพู, แดง และเหลืองซึ่งมีให้เห็นน้อยมาก ดอกนั้นมีทั้งกลีบชั้นเดียวและกลีบซ้อน เป็นพืชที่ชอบอากาศเย็น ได้ทราบมาว่าที่เชียงใหม่ก็มีขาย ถ้าต้นสูงใหญ่กว่าคน ราคาจะแพงมากประมาณ 6,000 - 10,000 บาท แต่ถ้าต้นเล็กๆ ก็ไม่กี่ร้อยบาท โดยทั่วไปจะโตประมาณ 30 เซนติเมตรต่อปี

  ดอกคามิเลีย(เขียนได้หลายแบบ)​ เป็นดอกไม้ที่มีอยู่จริง ส่วนที่ว่าอยู่ติดชายทะเลนั้น เป็นส่วนที่ผมแต่งขึ้นมาเองนะครับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 841 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,314 ความคิดเห็น

 1. #1289 J-U-N (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 16:06
  เอ้า-เ-้ยกลับตลาปัตรไปหมดแล้ววว?
  #1,289
  0
 2. #957 สายลมที่ผลิปลิว (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 09:19
  เมด!!!!
  #957
  0
 3. #418 Mrs. J (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 19:42
  -ไม่ต้องเลยนะไอราชา นางเอกกูเป็นจักรพรรดิ อิสาสส
  #418
  0
 4. #278 AnchaleeSimpson (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 21:19
  ไม่เอาอย่างนี้นะไรจะให้นางเมลโลเป็นองหญิงแล้วสุขสบายหราถ้าเป็นจริงหนูจะให้ราฟฆ่าไรเลยคอยดู
  #278
  0
 5. #277 kekenoynaa (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 21:11
  แสดงว่านางจะรอดใช่มั้ย
  #277
  0
 6. #276 first prft (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 20:36
  เมลโลจะรอดเหรอ? บ่เอาเน้อจ้าาาา ถ้ารอดก็มีฮา ฮิฮิ
  #276
  0
 7. #275 Mailrose23 (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 20:32
  ทำไมเมลโลทำชั่วร่านก็ไม่มีความหมายอ่ะดิถ้าไปเป็นองค์หญิงเมืองวินเซนต์อ่ะ
  #275
  1
  • #275-1 Mailrose23(จากตอนที่ 39)
   21 มีนาคม 2562 / 20:32
   ทำชั่วดันได้ดี
   #275-1
 8. #274 Nimh03 (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 20:13
  บัดซบจริง! ^_^**
  #274
  0
 9. #273 NathakonSainak (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 20:09
  เมลโลจะรอดหรอ???
  #273
  0
 10. #272 Tababuya (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 19:39

  ยัยเมลโล จะรอดอีกแล้ว น่าส่งไปสามจังหวัด

  #272
  0
 11. #271 view2544 (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 19:15
  โอ๊ยยยยย​ เกลียดเมลโล่​ งั้นเธอจะรอดหรอ???

  เกลียดดดด​
  #271
  0
 12. #270 เหมียวน้อย (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 19:14
  เอิ่ม งี้ที่โรสยอมทนทุกอย่างมาก็คือโมฆะ? ดีจ้า
  #270
  0
 13. #269 PNS3247 (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 19:06
  ลากไอราชามารับโทษด้วยเลยยย
  #269
  0
 14. #268 MLmagarin (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 19:04
  อ้าววววว งี้ก็สวยสิ ถล่มอาณาจักรนางทิ้งโลด //ไม่ค่อยอินจริงจริ๊งงงงง
  #268
  0
 15. #267 Picha24 (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 19:04
  โว้ย!! หมั่นไส้นางเมลโล่
  #267
  0
 16. #266 ANGELBABYCOOL (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 18:49

  ถ้ายัยสตอเป็นลูกสาวจริง

  ท่าทางเรื่องนี้จะยาวววค่ะ

  แต่แน่ใจเหรอค่ะว่านางเป็นลูกจริง ๆ

  แค่มีของแค่นี้

  แบบนี้ใครถืออยู่ในมือก็คิดว่าเป็นลูกของตัวเอง

  #266
  0
 17. #265 chanchapaiw (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 18:32
  ทางออกไม่ยากค่ะ แค่ถอนรากถอนโคนมันทั้งอาณาจักรไปเลย555555555555
  #265
  0
 18. #264 65h56 (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 18:26
  ไรท์ทำให้เรื่องมันยุ่งยากทามมายยยยยยยย
  #264
  2
  • #264-1 จิ้งจอกเจ้าปัญหา(จากตอนที่ 39)
   21 มีนาคม 2562 / 19:19
   ไม่ยุ่งยากแน่นอนครับ เพราะถึงอีกฝ่ายจะเป็นราชา แต่อย่าลืมนะครับ ว่าโรสกับราฟก็เป็นถึงจักรพรรดิ​ เพราะฉะนั้น...จัดการเรื่องได้ง่ายขึ้นแน่ๆ

   ขอแค่อดทนรอและใจเย็นสักนิด มันจะไม่ยุ่งยากเลยล่ะครับ :)​
   #264-1
  • #264-2 65h56(จากตอนที่ 39)
   21 มีนาคม 2562 / 19:51
   งั้นแสดงว่าอีกไม่นานคนอื่นจะรู้ว่าทั้ง2คนเป็นจักพรรดิแล้วใช่มั้ยค่ะ?
   #264-2
 19. #263 Lis33 (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 18:19
  อ่าววววว งี้ก็ได้หรอออออออออออออออออออออออออออ
  #263
  0
 20. #262 แพะกินหญ้า (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 18:09
  คำถามค่ะอยากจะถามว่าบทลงโทษจะมีอยู่ไหมค่ะ
  ตอบอันล่าสุดด้วยน๊ะค่ะ
  #262
  0
 21. #261 meawlovefic (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 18:06
  ไรต์ คลิปนางชะนีกะไรเดอร์ที่ห้องสมุดเปิดตอนไหนอ่ะ?
  #261
  1
  • #261-1 จิ้งจอกเจ้าปัญหา(จากตอนที่ 39)
   21 มีนาคม 2562 / 19:28
   เก็บไว้เปิดตอนที่สำคัญ​ที่สุดครับ เปิดในตอนที่​คนบางคนตกตํ่าที่สุด เรียกได้ว่า...บดขยี้ให้แหลกไปเลยล่ะครับ :)​
   #261-1
 22. #260 สุมินตรา ธีรภาพธนสาร (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 17:52
  อ้าวววถ้าเมลโลเป็นลูกราชาแล้วบทลงโทษละ
  #260
  0
 23. #259 แพะกินหญ้า (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 17:40
  อยากถามเรื่องหนึ่งค่ะเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อหรอค่ะมันจะจบยังไงเนี่ยแล้วนี้เมลโล่ยังเป็นลูกราชาอีกมันจะจบยังไงค่ะเนี่ย
  #259
  1
  • #259-1 จิ้งจอกเจ้าปัญหา(จากตอนที่ 39)
   21 มีนาคม 2562 / 19:21
   เรื่องนี้ตอบไม่ได้นะครับ เพราะมันจะเป็นการสปอยล์​เนื้อหาแล้วทุกคนจะไม่ได้ลุ้นกัน เพราะฉะนั้น...อยากจะให้ใจเย็นเล็กน้อยแล้วรอลุ้นตอนต่อไปนะครับ
   #259-1
 24. #258 nayaunza (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 01:10
  มีคำถามค่ะ แล้วถ้าเปิดเผนแล้วรัชทายาทกำมะลอกับแม่นางเอกจอมปลอม พวกนางตะได้โทษหนักหน่วงมากกว่าที่เคยลงไว้ไหมคะ คุณจิ้งจอก ใจนักอ่านนี้อยากให้เอาแบบไม่ได้ผุดได้เกิดเลย #ไม่อินเลยจริงจิ๊งงง
  #258
  1
  • #258-1 จิ้งจอกเจ้าปัญหา(จากตอนที่ 39)
   20 มีนาคม 2562 / 09:35
   โทษหนักแน่นอนครับ เพราะเมลโลกับลูเซียนดันไปเล่นผิดจุด โรสกับราฟก็เลยต้องจัดหนักหน่อย
   #258-1
 25. #257 Just7the7devil (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 00:47
  มีหวงกันด้วยยยยย
  #257
  0