ผั ว ( ลั บ ) : SWEET so HOT

ตอนที่ 15 : 1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 172
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    18 เม.ย. 62

โหลด eBook คลิกที่นี่
。*☆∴。 บทที่ 1 。∴☆*。

สาวน้อย ‘เวียนนา’ ลูกครึ่งสาวเชื้อสายไทย-เยอรมัน ซึ่งมารดาเป็นอดีตนางแบบไทยที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ แห่งวงการ ส่วนพ่อแท้ๆ ของเธอคือนักธุรกิจชาวเยอรมันที่ทั้งคู่เลิกรากันไปตั้งแต่เธอยังเด็กๆ ซึ่งต่อมาไม่นานนักม่ายสาวเนื้อหอมก็พบกับรักใหม่

‘ภควินทร์’ คือสามีของใหม่มารดา หนุ่มพ่อม่ายลูกติด และเขาก็ยังเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จติดอันดับต้นๆ ที่นิสัยอ่อนโยน ใจดีและแสนอบอุ่น หากทว่ามันมีสิ่งหนึ่งที่เขามิอาจเข้าถึงจิตใจของผู้เป็นลูกเลี้ยงได้เลยจริงๆ ทั้งๆ ที่เขาคนนี้ก็นับได้ว่าเป็นสามีที่ดี เป็นบิดาที่เมตตาและมีความยุติธรรมกับลูกๆ ทุกคน ไม่เว้นแม้แต่เวียนนาที่มิใช่สายเลือดตนโดยตรงแต่เขาก็ยังเลี้ยงดูเธอมาอย่างดี ให้การศึกษาที่ดีเท่าเทียมลูกๆ ของเขาทุกคนมาตั้งแต่เวียนนายังเด็กจนโตเป็นสาวสวยสะพรั่ง จนเป็นที่หมายปองของหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่และเริ่มถึงวัยที่จะน่าจะคบหาดูใจคู่ครองของตนได้แล้ว หากแต่สาวน้อยก็ยังไม่มีใครจนกระทั่งมารดายังเริ่มกังวลใจ

“มัทล่ะเป็นห่วงยัยเวียนนาจริงๆ นะคะคุณวินทร์”

คุณมัทรีกัดริมฝีปาก ขมวดคิ้วมุ่น หากแต่ผู้เป็นสามียกเพียงแค่รอยยิ้มอบอุ่นมาไว้ที่มุมปากเพราะเดาได้ไม่ยากว่าหากครั้งใดที่ภรรยาเอ่ยถึงลูกสาวของเธอคนนี้ ก็มักไม่เว้นที่จะตีโพยตีพายเรื่องการที่สาวน้อยนั่นคิดจะตั้งใจครองตัวเป็นโสดไปจนตาย ทั้งๆ ที่เขากับเห็นว่าเด็กสาวคนนั้นอายุยังน้อยอยู่มาก จึงยังมีเวลามองหาผู้ชายดีๆ ตรงใจเธอได้อีกหลายคนในชีวิตนี้

“หนูเวียนนาเขาเพิ่งจะ 18 เองนะครับคุณ”

“ตั้ง 18 แล้วค่ะ เพื่อนๆ คนอื่นในคลาสหรือในก๊วนเค้าน่ะ รักๆ เลิกๆ กันไปหลายคู่แล้วนะคะ!!”

“คุณอยากให้เขารักๆ เลิกๆ เหมือนเพื่อนเขาหรือ?” มองแม่ไก่ห่วงไข่ในหิน แล้วขำขันจนยิ้มกว้างขวาง ..

“คุณอย่ามาล้อเล่นค่ะ .. มัทกำลังซีเรียสอะ!”

ครานี้คนหน้าคมมิกล้าเอ่ยขัดใจใด หากแต่อีกฝ่ายก็ตีพายไม่หยุด

“คุณวินทร์ขา มันไม่น่าแปลกหรือ? .. ปกติเด็กสาวเจเนเรชั่นนี้ พอ 14-16 เขาก็มักจะคิดเรื่องรักๆ ใคร่ๆ กันบ้างแล้วนะคะ แต่นี่ยัยเวียนนากลับไม่มีวี่แวว .. ดูอย่างยัยมิเกิลน้องสาวเขาสิ ปีนี้ 14 แต่มีแฟนนำหน้าพี่สาวคนโตไปสองคนแล้วนะคะ นี่ไม่รวมนายกวี อายุ 16 ขนาดเนิร์ดๆ แบบนี้ก็ยังจะมีสาวๆ มาติดแต่ละทีตั้งสองคน สามคน”

มัทรีเป็นสาวสมัยใหม่ เธอไม่แคร์เรื่องเวอร์วิ้นไม่เวอร์จิ้นของลูกๆ เท่าไรนักเพราะทั้งเขาทั้งเธอต่างก็คอยบอกคอยสอนวิธีการป้องกัน และเล่าสู่กันฟังถึงปัญหาวัยรุ่นเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันไว้ให้แก่บุตรๆ ทุกคนแล้ว มัทรีเลี้ยงลูกแบบพูดคุยกันได้อย่างเพื่อน อย่างพี่ มีอะไรก็เปิดใจคุยกันไม่ปกปิด แต่ที่เธอห่วงนักห่วงหนาก็คือการเลือกคู่ชีวิตที่มั่นคง ซึ่งจะเป็นคนดูแลลูกๆ ของตนเป็นอย่างดีไปจนชั่วชีวิตต่างหาก

หากแต่มาถึงตรงนี้ สายตาของภควินทร์วูบวับ แต่เพราะภรรยาก็มัวแต่ก้มหน้านิ่วกังวลสังหรณ์ใจในสิ่งที่ตนกำความลับแห่งตนไว้ จนไม่เห็นสายตาครุ่นคิดของผู้เป็นสามีจริงๆ

“เขาอาจจะไปเจอคู่เขาในมหาวิทยาลัยก็ได้น่า”

“คาดหวังอย่างนั้นเหมือนกันค่ะ แต่มัทแค่เป็นห่วงเขาน่ะ เพราะดูเหมือนเขากำลังหวาดกลัวการมีชีวิตคู่ครอง จากที่มัทอาจเป็นตัวอย่างไม่ดี ยิ่งพ่อเขาเป็นคนอารมณ์ร้าย เคยทำร้ายมัทให้เขาเห็น จนเขาอาจฝังใจ .. แล้วจากนั้นมัทก็มาแต่งงานใหม่..เอ่อ..เร็วไป .. ส่วนคุณก็ .. เอ่อ ..”

สามีย่อมรู้ดีว่าภรรยาจะหมายความถึงอะไร แต่การที่เขาเองที่เคยมีครอบครัวมาก่อนแต่หย่าร้างอันเนื่องมาจากอดีตภรรยามีชู้ มากรัก แต่มันก็ไม่น่าจะใช่เหตุผลที่เด็กฉลาดและเข้าใจโลกดีคนนั้นจะเก็บเอาไปเป็นมาตรฐานชีวิตของตนได้อย่างที่ภรรยาคนนี้ของเขากำลังกังวลใจ

“เด็กนั่นเขาไม่ได้หัวโบราณขนาดนั้น”

“เขากำลังจะขอย้ายตัวเองไปอยู่ข้างนอก มัทไม่อยากให้เขาย้ายออกไป”

“ก็อย่างที่คุณบอก .. เขา 18 แล้ว ต้องไปเรียนมหาลัย โตเป็นสาวแล้วก็คงอยากได้พื้นที่ส่วนตัว”

“ฉันเป็นห่วงเขาค่ะ .. ยัยเวียนนาดูจะจริงจัง ซีเรียส เข้มงวดกับชีวิตตัวเองจนเกินไป”

“แต่ผมเชื่อแน่ว่าเขาต้องดำเนินชีวิตตัวเองได้ดีมากๆ เขาเข้มแข็งมากกว่าที่คุณคิดนะครับ คุณเชื่อผมเถอะ”

------------

และก็ .. ใช่ … สิ่งที่ภควินทร์เชื่อมั่น มันเกินกว่าที่เขาจะคาดเดาเอาไว้จริงๆ

3 ปีต่อมา ภรรยาแสนสวยแสนดีคนนี้ก็ลาจากโลกนี้ไปอย่างที่ไม่มีวันหวนกลับ ทิ้งความโศกเศร้าอาลัยไว้ให้แก่ผู้ชายอย่างเขาได้อย่างสาหัสจริงๆ

มัทรีเป็นหญิงสาวสวยที่อบอุ่น อ่อนหวาน อ่อนโยน น่ารัก และจิตใจดี .. ที่สำคัญ ซื่อสัตย์ต่อเขายิ่งและนี่คือสิ่งที่ภควินทร์มองหาและต้องการหลังจากผ่านการโดนหักหลัง ชีวิตครอบครัวครั้งแรกต้องพังเพราะความมักมากรัก ไร้ความซื่อสัตย์ของภรรยาคนก่อน .. เขาจึงอาลัยอาวรณ์ในการจากไปของภรรยาคนใหม่นี้ยิ่งนัก

จากคนที่อบอุ่น อารมณ์ดี มาบัดนี้เขากลายเป็นคนที่เคร่งเครียด และเอาแต่จ่อมจมอยู่กับความทุกข์ ความคิดถึงคนที่จากไปยิ่ง

------------

“พี่เวียนนา ช่วยเข้าไปดูพ่อเค้าให้หน่อย”

มิเกิลมานอนกลิ้งเกลือกออดอ้อนอยู่บนเตียงนอนที่คอนโดหรู ที่ภควินทร์จ่ายเงินซื้อไว้ในตอนที่เวียนนาแยกออกมาก่อนมารดาจะเจ็บปวดและเสียชีวิตกะทันหัน

อันทีจริงก็ไม่ได้กะทันหันอะไร .. มารดาเจ็บไข้ได้ป่วยออดๆ แอดๆ มาแล้วก่อนหน้าเพราะสมัยสาวๆ แม่เป็นดาราที่ทำงานหนักรับงานเยอะ จึงพักผ่อนน้อยและไม่ค่อยเป็นเวลา .. คุณหมอบอกว่ามารดาก็รู้ตัวนานแล้ว แต่ไม่ยอมเอ่ยปากบอกใครในครอบครัวสักแอะเลยจริงๆ

“แล้วเธอจะไปไหน?”

เส้นแนวนอน

♥ นิยายสายอ่อย..อร่อยทุกเรื่อง .. โหลดเค้าหน่อย..เค้าอ่อยนานแล้ว~♥
ขอฝากนิยายใน Set : ผั ว ลั บ : ด้วยนะคะ
หากอ่านนิยายแล้วถูกใจ..โปรดกด Like ให้ด้วยค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น