ชายหนุ่มกับคนร่วมทาง - ชายหนุ่มกับคนร่วมทาง นิยาย ชายหนุ่มกับคนร่วมทาง : Dek-D.com - Writer

ชายหนุ่มกับคนร่วมทาง

โดย Deno213

หาเรื่องอ่านแก้เบื่อไหมม มาอ่านนี่เลยยแนวระทุกขวัญนิดๆ ปล.เรื่องแรกของผมน่ะ

ยอดวิวรวม

19

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


19

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  25 ม.ค. 61 / 20:03 น.


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีงับบบ ผมชื่อดีโน่ ผมเขียนเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกนะครับบ 
อาจจะใช้คำไม่เหมาะสมหรือผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับบ^^
เรื่องนี้เป็นแนวระทึกขวัญนิดๆนะครับบ 

.
.
.
.
ในยุค สงคราม ได้จบลง มีทหารผ่านศึกผู้หนึ่ง เป็นชายหนุ่มที่กำลังจะกลับบ้านเกิด เพื่อจะไปหาภรรยาที่กำลังจะคลอดลูกนั้นน
การเดินทางของเขานั้นต้องเดินจากเมืองหลวงไปยังบ้านเกิด ในช่วงค่ำคืนวันหนึ่ง เขากำลังเดินนั้น ได้เจอคนคนหนึ่ง รูปร่างผอมแห้ง อายุวัยกลางคน
ชายหนุ่มจึงไปถามว่า..."ดึกดื่นป่านนี้แล้ว ท่านทำไมถึงยังอยู่ถนนเส้นนี้คนเดียวครับ??" ชายหนุ่มถามด้วยความสงสัย
วัยกลางคนคนนั้นจึบตอบว่า..."ข้ากำลังไปบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นทางนี้นี่แหละ" วัยกลางคนตอบ ชายหนุ่มคนนั้นคิดว่าดีสะอีกจะได้มีเพื่อนคุย
เมื่อทั้งสองพูดคุยกันต่างก็เล่าเรื่องตัวเองและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันตลอดทาง จนถึงช่วงหนึ่ง วัยกลางคนคนนั้นได้เอ่ยว่า..."ที่ข้าไปบ้านหลังนั้นน่ะ
เพราะมีคนจะคลอดลูกน่ะ ข้าเลยว่าจะไปเกิดแทนสักหน่อย! หึหึๆ" ชายหนุ่มได้ยินนั้นจึง รู้สึกอึ้งและเริ่มงงสับสน!? และคนวัยกลางคนนั้นได้เอ่ยถามอีกว่า
..."แล้วเจ้าละ จะไปเกิดแทนใครหรอ" ชายหนุ่มเริ่มรู้สึกไม่ดีจึงไม่ตอบอะไร และรู้สึกว่านี่ไม่ใช่คนแน่นอน.. ชายหนุ่มเลยนึกกลอุบายได้จึงหลอกถาม
วัยกลางคนนั้นว่า..."แล้วท่านกลัวอะไรบ้างละ ถึงได้กล้าไปถึงนั้นท่านมีพลังขนาดนั้นเลยหรอ" วัยกลางคนจึงตอบว่า.."กลัวสิข้ากลัวร่ม เพราะร่มสามารถจับวิญาณแบบเราได้" ชายหนุ่มได้ยินดังนั้นจึงรู้สึกมีความหวัง โชคดีเจอทางแยก ทางซ้ายคือทางลัดไปบ้านของชายหนุ่ม ทางขวาคือเส้นทางไปบ้านชายหนุ่มเหมือนกัน ชายหนุ่มจึงเอ่ยว่า.."ท่านข้าขอแยกจากนี่แหละ ข้าจะไปบ้านหลังข้างหน้านี้ ข้าเจอไปเกิดแทน"ชายหนุ่มโกหกเพื่อจะแยกกับวัยกลางคน
วัยกลางคนได้ยินดังนั้นจึงตอบว่า.."ไว้เจอกันตอนที่ข้าเกิดใหม่นะ"ชายหนุ่มจึงแยกไป แล้วรีบตรงไปทางบ้านตัวเอง ด้วยความที่ยังสับสนชายหนุ่มจึงเรียบเรียงเหตุการณ์ จึงคิดได้ว่า วัยกลางคนคนนั้นไม่ใช่มนุษย์อย่างแน่นอนน!! และวัยกลางคนคิดว่าชายหนุ่มเป็นวิญญาณเหมือนตน ที่กำลังไปหาตัวตายตัวแทนเพื่อที่จะเกิดใหม่!? และบ้านหลังนั้นคือบ้านของเขาแน่นอน เพราะแถวนั้นมีแค่บ้านของชายหนุ่มคนเดียว!!! ชายหนุ่มรีบวิ่งกลับบ้าน จึงรีบเตรียมตัวรับมือกับวัยกลางคนคนนั้นน ที่จะมาเกิดแทน เสียงสุนัขเห่าหอน อ่าววๆๆอู้วววววๆๆ~!?!? ใกล้มาถึงบ้านของชายหนุ่ม ชายหนุ่มจึงรีบจับร่ม และสายสินมา
วัยกลางคนเมื่อเดินทะลุเข้าบ้านชายหนุ่ม ชายหนุ่มนั้นรีบกางร่มเพื่อจะจับวิญญาณของ ชายวัยกลางคน วัยกลางคนพูดด้วยเสียงโมโห..."เจ้าา!!เจ้า!!หลอกข้า ข้าคิดว่าเจ้าเป็นวิญญาณสะอีก!!!?"ชายหนุ่มจึงตอบว่า.."เป็นเพราะท่านโง่เอง ข้าไม่ยอมให้ท่านมาทำอะไรลูกข้าหรอก!!!"พูดเสร็จชายหนุ่มรีบเอา
สายสินมัดร่มแล้วนำไปทิ้งลงแม่น้ำ... 
1เดือนต่อมา ลูกของชายหนุ่มได้คลอดออกมาแล้ว ชายหนุ่มได้อุ้มลูกที่ยังแบเบาะอยู่นั้น อยู่ดีๆเด็กแบเบาะนั้นก็พูดว่า"ว่าาไงง ข้าบอกแล้วไง ไว้เจอกันตอนที่ข้าเกิดใหม่ หึๆๆๆๆ"----------จบ------------

ปล.ติชมกันได้นะค้าบบบ
ปล.2อ่านละรู้สึกยังไงบอกด้วยน้าาา จะได้พัฒนาต่อไป ขอบคุนงับ

เนื้อเรื่อง อัปเดต 25 ม.ค. 61 / 20:03


อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น

×