คัดลอกลิงก์เเล้ว

Connecting the world Remake

โดย HinaAfter

โลกไหนบ้างนะที่ต้องการความช่วยเหลือ?

ยอดวิวรวม

177

ยอดวิวเดือนนี้

6

ยอดวิวรวม


177

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


3
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 16 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  11 ม.ค. 61 / 20:05 น.
นิยาย Connecting the world Remake Connecting the world Remake | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
Say hi----------------------- นักอ่านทั้งหลายอ่านชื่อเรื่องคงเห็นคำว่า"Remake"แล้วนะครับ....ใช่ครับผมจะเขียน Connecting the world (Ver.เก่านะ)อีกครั้งเพราะฉะนั้นโปรดลืมเรื่องราวใน Vol.2 ไปได้เลย(ถ้าอ่านนะ)ในภาครีเมคจะมีการแก้คำใหม่ให้เข้าใจง่ายและเสริมเนื้อหาเล็กน้อย แน่นอนมีตอนต่อจากภาคเก่าแน่นอน(จะมีการเปลียนชื่อตอนด้วยนะ)

บทนำ
    
   ในปี ค.ศ.2000 เป็นเวลาที่โลก"สตาร์เกท"(โลกที่มีวิทยาศาสตร์เป็นหลัก)และโลก"เคออส"(โลกที่มีเวทย์มนต์เป็นหลัก)มารวมตัวกันจนเป็นโลกใหม่ที่มีวิทยาศาสตร์และเวทย์มนต์มาอยู่รวมกันโลกใบนั้นชื่อว่า"อินฟินิตี๊"หลังจากโลกทั้งสองใบมารวมกันได้ไม่นาน สถานที่ต่างๆ ประเทศต่างๆ ก็หายไปจากโลกอินฟินิตี๊เหล่าวิทยาศาสตร์และนักปราชญ์จากทั่วโลกมารวมตัวกันคิดวิธีแก้ไขจึงได้ข้อสรุปว่า"โลกใบนี้ผึงรวมตัวกันได้ไม่นานกาลเวลาในอดีตสามารถเปลียนแปลงได้เช่น สิ่งที่ควรจะอยู่พอกาลเวลาเปลียนสิ่งนั้นอาจจะไม่อยู่ก็ได้"พอการแถลงการณ์นี้ออกไปทั่วโลกเหล่าผู้คนต่างแตกตื่นกันเพราะกลัวว่าถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปโลกใบนี้อาจจะหายไปก็ได้แล้วตอนนั้นก็มีนักปราชญ์คนหนึ่งได้ออกมาแถลงต่อชาวอินฟินิตี๊ว่า"ผมยังมีวิธีที่จะทำในโลกของพวกเรายังคงอยู่ต่อไปได้เพียงแค่เราย้อนเวลากลับไปในอดีตเพื่อปรับอดีตที่ควรจะเป็น"นักปราชญ์คนนั้นได้นำหลักวิทยาศาสตร์และหลักเวทย์มนต์มารวมกันสร้าง"อัญมณีซีกเกอร์"มีลักษณะสี่เหลียมข้าวหลามตัดสีแดงเพลิง นักปราชญ์คนนั้นและเหล่าผู้ร่วมขบวนการได้ใช้พลังของอัญมณีซีกเกอร์ นักปราชญ์และผู้ร่วมขบวนการได้หายไปต่อหน้าต่อตาชาวอินฟินิตี๊ หลังจากนั้นสถานที่และประเทศผู้คนที่หายไปก็กลับมาอยู่บนโลกอินฟินิตี๊อีกครัง
    ชาวอินฟินิตี๊ได้ระดมทุนสร้างหน่วยซีกเกอร์ขึ้นมาแทนที่ทหารหรือตำรวจ อาชีพซีกเกอร์จึงเป็นอาชีพที่ทุกคนใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนักปราชญ์คนนั้นได้แบ่งระดับซีกเกอร์ไว้ 4 ระดับหรือเรียกว่า"เกรด"เพื่อแบ่งระดับภารกิจจากง่ายไปยาก
   ในปี ค.ศ.2030 เกิดเหตุการณ์โลกในอดีตถูกตัดขาดเชื่อมต่อกับโลกปัจจุบันอย่างรวดเร็วทำให้โลกอินฟินิตี๊ถูกแบ่งอีกครั้งแต่โลกอินฟินิตี๊ยังคงอยู่ส่วนโลกสตาร์เกทและโลกเคออสก็กลับเป็นปกติแต่ซีกเกอร์ของทั้งสองโลกนั้นได้หายไปเหลือเพียงซากตึกของซีกเกอร์ที่เคยสร้างไว้นักปราชญ์คนนั้นได้ปรับพลังอัญมณีซีกเกอร์ให้สามารถไปโลกคู่ขนานได้ ซีกเกอร์ในปัจจุบันจึงถูกแบ่งเป็น2สาย 1.สาย Palallel World (โลกคู่ขนาน) เป็นสายที่สามารถไปช่วยโลกสตาร์เกทและเคออสได้ 2.สาย Former world (โลกในอดีต) เป็นสายหลักที่ย้อนเวลาไปแก้ไขอดีต
เรื่อง : Hinasuru
ภาพ : (ยังหาอยู่)

สารบัญ อัปเดต 11 ม.ค. 61 / 20:05

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานอื่นๆ ของ HinaAfter

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. #1 แนทโง่ๆ
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 20:49
  เขียนก่ากมากน้อง
  #1
  1
  • #1-1 เขียนกากมากพูดจริงจากใจ
   23 เมษายน 2561 / 20:51
   กูว่านะคนเขียนยังเรียนอยู๋ประถมอยู่เลยมั้ง
   #1-1