คัดลอกลิงก์เเล้ว

Connecting the world

โดย HinaAfter

ถ้าโลกมีการเชื่อมต่อกันก็สามารถขาดกันได้ ถ้าขาดโลกใบนั้นไปจะเป็นยังไงกันนะ

ยอดวิวรวม

244

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


244

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


7
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 13 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  28 พ.ย. 60 / 22:01 น.
นิยาย Connecting the world Connecting the world | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 ตอนแรกกระจะลงนิยาย Connecting the world จะลงในปี 2017 ตอนแรกกระว่าจะลงช่วงเดือน มกราคม ของปีแต่ด้วยที่ช่วงนั้นผมเรียนอยู่และมีกิจกรรมในโรงเรียนเยอะ (จริงๆช่วงเดือนกุมภานี้ผมสอบปลายภาค) และบวกด้วยความขี้เกียจเลยลงในเดือนกุมภาพันธ์แล้วกัน เชิญทุกท่านอ่านบทนำของเรื่อง Connecting the world กันครับ (ทุกตอนจะมีรูปภาพประกอปบางตอนผมวาดอาจจะวาดห่วยไปหน่อยนะ บางตอนผมอาจจะจ้างคนอื่นวาดก็ได้นะ แฮร่!!!)

บทนำ
    
   ในปี ค.ศ.2000 เป็นเวลาที่โลก"สตาร์เกท"(โลกที่มีวิทยาศาสตร์เป็นหลัก)และโลก"เคออส"(โลกที่มีเวทย์มนต์เป็นหลัก)มารวมตัวกันจนเป็นโลกใหม่ที่มีวิทยาศาสตร์และเวทย์มนต์มาอยู่รวมกันโลกใบนั้นชื่อว่า"อินฟินิตี๊"หลังจากโลกทั้งสองใบมารวมกันได้ไม่นาน สถานที่ต่างๆ ประเทศต่างๆ ก็หายไปจากโลกอินฟินิตี๊เหล่าวิทยาศาสตร์และนักปราชญ์จากทั่วโลกมารวมตัวกันคิดวิธีแก้ไขจึงได้ข้อสรุปว่า"โลกใบนี้ผึงรวมตัวกันได้ไม่นานกาลเวลาในอดีตสามารถเปลียนแปลงได้เช่น สิ่งที่ควรจะอยู่พอกาลเวลาเปลียนสิ่งนั้นอาจจะไม่อยู่ก็ได้"พอการแถลงการณ์นี้ออกไปทั่วโลกเหล่าผู้คนต่างแตกตื่นกันเพราะกลัวว่าถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปโลกใบนี้อาจจะหายไปก็ได้แล้วตอนนั้นก็มีนักปราชญ์คนหนึ่งได้ออกมาแถลงต่อชาวอินฟินิตี๊ว่า"ผมยังมีวิธีที่จะทำในโลกของพวกเรายังคงอยู่ต่อไปได้เพียงแค่เราย้อนเวลากลับไปในอดีตเพื่อปรับอดีตที่ควรจะเป็น"นักปราชญ์คนนั้นได้นำหลักวิทยาศาสตร์และหลักเวทย์มนต์มารวมกันสร้าง"อัญมณีซีกเกอร์"มีลักษณะสี่เหลียมข้าวหลามตัดสีแดงเพลิง นักปราชญ์คนนั้นและเหล่าผู้ร่วมขบวนการได้ใช้พลังของอัญมณีซีกเกอร์ นักปราชญ์และผู้ร่วมขบวนการได้หายไปต่อหน้าต่อตาชาวอินฟินิตี๊ หลังจากนั้นสถานที่และประเทศผู้คนที่หายไปก็กลับมาอยู่บนโลกอินฟินิตี๊อีกครัง
 
   ชาวอินฟินิตี๊ได้ระดมทุนสร้างหน่วยซีกเกอร์ขึ้นมาแทนที่ทหารหรือตำรวจอาชีพซีกเกอร์จึงเป็นอาชีพที่ทุกคนใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนักปราชญ์คนนั้นได้แบ่งระดับซีกเกอร์ไว้ 4 ระดับหรือเรียกว่า"เกรด"เพื่อแบ่งระดับภารกิจจากง่ายไปยาก

   ในปี ค.ศ.2030 เกิดเหตุการณ์โลกในอดีตถูกตัดขาดเชื่อมต่อกับโลกปัจจุบันอย่างรวดเร็วทำให้โลกอินฟินิตี๊ถูกแบ่งอีกครั้งแต่โลกอินฟินิตี๊ยังคงอยู่ส่วนโลกสตาร์เกทและโลกเคออสก็กลับเป็นปกติแต่ซีกเกอร์ของทั้งสองโลกนั้นได้หายไปเหลือเพียงซากตึกของซีกเกอร์ที่เคยสร้างไว้นักปราชญ์คนนั้นได้ปรับพลังอัญมณีซีกเกอร์ให้สามารถไปโลกคู่ขนานได้ ซีกเกอร์ในปัจจุบันจึงถูกแบ่งเป็น2สาย 1.สาย Palallel World (โลกคู่ขนาน) เป็นสายที่สามารถไปช่วยโลกสตาร์เกทและเคออสได้ 2.สาย Former world (โลกในอดีต) เป็นสายหลักที่ย้อนเวลาไปแก้ไขอดีต

เฟสผู้แต่งคร้าบ : https://www.facebook.com/nat.2025

สารบัญ อัปเดต 28 พ.ย. 60 / 22:01

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานอื่นๆ ของ HinaAfter

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 มหหฟฟหยฟหยดาง
    วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 17:43
    เขียนได้ก่ากมาก ใครมันจะอยากอ่าน
    #1
    0