TRIPLE SHOT — kookv ft.yoonmin

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 190 Views

 • 3 Comments

 • 27 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  7

  Overall
  190

ตอนที่ 1 : one

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 94
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  18 ก.พ. 62


one .


         ในชีวิตนี้ ใจไม่เคยคิดว่าตัวเองจะกลายมาเป็นแฟนคลับของอะไรสักอย่าง     เด็กหนุ่มวัยยี่สิบเอ็ดมีชีวิตประจำวันอันแสนเรียบง่ายเสมือนนักศึกษาทั่ว ๆ ไป ตื่นขึ้นเพื่อไปเรียน กินข้าว กลับห้อง แล้วก็เข้านอน เป็นวัฐจักรอันแสนธรรมดาและไร้ซึ่งความหวือหวา วนไปวนมาอย่างไร้แบบแผน

     จนกระทั่งวงดนตรีเพลงร็อกที่ชื่อทริปเปิ้ลชอตได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของความเรียบง่าย ครอบครองพื้นที่ชีวิตของใจด้วยดนตรีอันแสนเกรี้ยวกราด แต่กลับปลอบประโลมเขาในยามที่รู้สึกแย่และอ่อนแอ หลังจากนั้นเด็กหนุ่มก็ได้ให้สัญญากับตัวเอง ไม่ว่าอะไรก็ตามจะเกิดขึ้น สิ่งสุดท้ายที่เขาจะเลิกชอบ ก็คือทริปเปิ้ลชอต

     เพลงแรกของวงที่ใจฟังคือเพลง Love yourself ที่สุ่มเอามั่ว ๆ ในยูทูป เขาขอบคุณอะไรก็ตามที่วันนั้นเลือกจะไม่กดข้ามมัน แล้วเปิดใจฟังเพลงร็อกที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็นแนวที่ใช่

     ฟังครั้งที่หนึ่งเขาตกตะลึงในทำนอง มันบ้าบิ่น และโคตรมันส์จนอดไม่ได้ที่จะโยกหัวตาม จากนั้นครั้งที่สองเขากดดูเนื้อเพลง และเป็นเวลานั้นที่เขาถูกดึงดูดด้วยถ้อยคำที่เต็มไปด้วยความฮึกเหิมและปลุกขวัญ แต่ก็แฝงไปด้วยความเจ็บปวดและบาดแผล มันโอบกอดเขาด้วยความเข้าใจ และราวกับรู้ว่านี่แหละคือสิ่งที่กำลังตามหา ใจกลายเป็นแฟนคลับในที่สุด

     หลังจากนั้นไม่มีเพลงไหนของวงที่เขาไม่รู้จัก ทุกเพลย์ลิสท์ต้องมีสักเพลงที่เป็นของทริปเปิ้ลชอต และแน่นอนว่าเพลงโปรดที่สุดก็ยังคงเป็น Love yourself ที่ทำให้ได้มาเจอกัน

     แฟนคลับของทริปเปิ้ลชอตนั้นมีชื่อว่า alcoholics เข้ากันเหลือเกินกับผู้ซึ่งเสพติดและลุ่มหลงไปกับบทเพลงที่มอมเมา หนักหน่วง ชวนให้สั่นสะท้าน และเขาแม่งโคตรชอบชื่อนี้

     ทริปเปิ้ลชอตตั้งวงมาได้ปีครึ่ง ซึ่งหนึ่งปีนั้นมีใจร่วมเดินอยู่หนึ่งคน

     ทั้งที่เป็นแค่วงดนตรีเล็ก ๆ ที่ไม่มีแม้แต่ค่ายเพลง ไม่มีผู้จัดการ ไม่มีสตาฟ มีแค่นักศึกษาจบใหม่สามคนรวมตัวกันตั้งวง แต่ใจรู้ดีที่สุดว่าความพยายามของพวกเขามีท่วมท้นจนนึกภาพไม่ออก และรู้ว่าทริปเปิ้ลชอตทุ่มเทความตั้งใจให้กับดนตรีมากมายขนาดไหน

     ไม่รู้ทำไม

     แต่ก็เพราะทริปเปิ้ลชอตที่เป็นแบบนี้นี่แหละที่ทำให้ใจหลงรัก


///


     เสียงก็อกแก็กของแป้นพิมพ์ดังขึ้นพร้อมกับใครบางคนในหน้าจอที่กำลังโบกมือลา

     เด็กหนุ่มยิ้มแก้มแทบปริหลังจากไลฟ์สดไอจีของพี่ทิตย์เพิ่งจบไปเมื่อไม่ถึงหนึ่งนาทีก่อน อีกฝ่ายแวะมาร้องเพลงให้ฟังสั้น ๆ อย่างที่ชอบทำ มีฟัดพุงหมาโชว์บ้าง แล้วก็อวดมื้ออาหารที่เพิ่งกินไปอย่างออกรสออกชาติ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการทำอะไรก็ตาม ใจก็ยังชอบที่ได้ดูอยู่ดี

     เขากดออกจากแอพพลิเคชันสีชมพูเหลืองและต่อด้วยการเข้ายูทูป เลือกคลิปล่าสุดที่เพิ่งดูไปเมื่อวานและหลาย ๆ วันก่อนอีกครั้ง มันเป็นคลิปโฟกัสใครบางคนที่กำลังกระทืบเท้าบนเวทีแล้วกระเด้งตัวไปตามจังหวะเพลง จบลงที่คำว่า Fuck เสียงดังฟังชัดที่ทำเอาเด็กหนุ่มยกมือขึ้นกุมใจ

     พี่ทิตย์เท่ฉิบหาย

     ใช่ พี่ทิตย์คนที่เป็นมือกีตาร์ไฟฟ้าและนักร้องนำของทริปเปิ้ลชอต คนเดียวกันกับที่เพิ่งไลฟ์ไอจีไปนั่นแหละ ท่าทางกวน ๆ ทะเล้น ๆ ดูซ่าส์แบบพวกหัวโจก ชอบสวมแว่นกันแดดกรอบใหญ่ ทำผมสีเชอร์รี่ร้อนแรง เจาะปาก และรอยสักลาย starry night ที่แขนกับอีกสารพัดความศิลปะตั้งแต่คอยันข้อมือ

     เป็นคนที่ดูมีเอเนอร์จี้บวกกระจายอยู่รอบตัวตลอดเวลา ทำอะไรก็มีเสน่ห์ไปหมด แถมยังโคตรเท่ เท่แบบเท่สัด ๆ สาบานเลยว่าถ้าให้เขาพูดอวย ทั้งวันทั้งอาทิตย์ก็คงจะไม่จบ

     แน่นอนว่าขนาดนี้แล้ว ถ้าถามความไบแอสของใจ เขาก็คงจะตอบอย่างเต็มเสียงเลยว่า พี่ทิตย์นี่แหละไอดอลของเขาเอง

     ไอ้เชี่ย ต้องเป็นคนแบบไหนวะถึงเท่ระเบิดได้ขนาดนี้ ? พี่ทิตย์คนที่ใช้น้ำเสียงนุ่มทุ้มเหมือนเชลโลแต่กลับร้องเพลงร็อกได้กระชากใจมากที่สุด ปลายนิ้วที่ดีดสายกีตาร์ที่ทำเอาเวทีลุกเป็นไฟ และด้วยความสัจจริงอย่างที่สุด เขา 'ไม่เคย' ที่จะสามารถละสายตาออกจากเจ้าของสเตจเนมวิสกี้คนนั้นได้เลยสักครั้ง

     ทริปเปิ้ลชอตมีสมาชิกทั้งหมดสามคนเหมือนชื่อทริปเปิ้ลที่แปลว่าสาม นอกจากพี่ทิตย์ก็มีพี่พายุหรือที่แฟนคลับเรียกกันว่าเยเกอร์เป็นมือคีย์บอร์ด อายุเยอะที่สุดในวง เจาะหูหลายรู สวมแหวนแต่งงานสีเงินเรียบ ๆ มีรอยสักตรงนิ้วเรียวยาวแข็งแกร่ง กับตรงหลังมือถึงแขน ส่วนใต้ร่มผ้านั้นใจไม่แน่ใจ

     อีกคนก็พี่ไมล์หรือรัมที่เป็นมือกลอง ท่าทางสดใสแต่ก็ดุดัน ขั้วตรงข้ามกับพายุที่เฉยชาและเยือกเย็นตลอดเวลา มีแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายเหมือนคนก่อนหน้า สักทั่วแขนขวา และถ้าดูดี ๆ ก็จะมีชื่อพายุอยู่ในนั้น

     ทริปเปิ้ลชอตเหมือนรวบรวมความแตกต่างที่ลงตัวไว้ด้วยกัน และเอาจริง ๆ ทั้งหมดนั่นก็ไม่ใช่สเปกใจ จนถึงตอนนี้ก็ยังสงสัยเลยด้วยซ้ำ ว่าความรู้สึกชอบของเขาต่อพี่ทิตย์มันเกิดขึ้นเมื่อตอนไหน

     หรือบางทีแล้วมันอาจจะเป็นตอนนั้นที่เขาสบตาอีกฝ่ายครั้งแรกผ่านกระจกฟิล์มร้าว ๆ ของโทรศัพท์ ลมหายใจที่สะดุดและเสียงจังหวะหัวใจที่รัวเร็วจนแทบทะลุออกจากอกอาจเป็นสัญญาณเตือน เพราะหลังจากนั้นเด็กหนุ่มก็ไม่เคยจะสามารถหลีกเลี่ยงอาการเลือดสูบฉีดในทุก ๆ ครั้งที่ได้เห็นอีกฝ่ายได้เลยสักครั้ง

     และอย่าถามเลยว่าความเครซี่ในตัวพี่ทิตย์ของใจมันมีมากขนาดไหน ถ้าให้เขียนเป็นเปอร์เซ็นต์คงเกินร้อย เขียนเป็นเรียงความหนึ่งแผ่นกระดาษก็คงไม่พอ —มันมากจนนึกไม่ถึงเชียว

     มองแล้วก็ไม่อยากแม้แต่จะกระพริบตา อายคอนแทคผ่านหน้าจอก็ยอมล่ะวะจังหวะนี้ คิดดูแล้วกันว่าเป็นขนาดนี้แล้ว

     หัสดินเพื่อนรักเคยจับเขาเขย่าแล้วถามอยู่หลายครั้งเหมือนกันว่าเป็นบ้าอะไรถึงได้เพ้อชื่อพี่ทิตย์ได้ทั้งวันเพียงเพราะอีกฝ่ายเปลี่ยนตุ้มหู แค่นั้น

     เออ บ้าบอฉิบหายอะ แต่ก็นั่นแหละ ของแบบนี้มันห้ามกันได้ที่ไหน     ชอบพี่ทิตย์จะตายห่าอยู่แล้ว     -talk—


     หายไปนานเลย กลับมาแล้วนะ มาพร้อมกับเรื่องใหม่นี่ละ ถถถ ทั้งที่เรื่องเก่ายังแทบไม่เดิน

     แพสชั่นหนีเราไปซะละ ถ้าตามหาเจอแล้วคงเขียนได้มั่นใจมากกว่านี้

     ขอฝากน้องใจไว้ในอ้อมอกด้วยย คิดถึงทุกคน     ด้วยรัก

     @decj_

     
             
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #3 SSuthiDaa (@SSuthiDaa) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:50
  แหม่=,.= เปิดมาาะทาสยุนมินต้องกราบเลยค่ะ
  #3
  0