ตอนที่ 15 : Operation Cinder

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    26 ก.พ. 62

A New frontier with god : 15

“Operation Cinder”

ยานมิลเลนเนี่ยม ฟาลค่อน และเอกซ์วิงก์ ประจำอยู่ที่แท่นวอร์ป

ถ้าจะถามว่ายานพวกนี้มาได้ไง โมนิก้าเปิดแท่นวอร์ปและทีมก็ขับยานมิลเลนเนี่ยมฟาลค่อนกับเอกซ์วิงก์มาที่แท่นวอร์ป มิลฮอร์ก็ตั้งตาดูกับชินกุด้วยความเป็นห่วงก่อนที่ยานทั้งสองลำจะถูกพามาที่โลกกรูเมต์

เริ่มแรก อนาคินขับเอกซ์วิงก์พร้อมหุ่น L3 อิคารอสสามารถบินในอวกาศได้ ส่วนที่เหลือจะอยู่บนฟาลค่อน ทุกคนจะเหาะไปในอวกาศในโหมดพรางตัว

หลังจากนั้นเมือเข้าไปในยาน โมนิก้าจะทำการแฮกรายละเอียดยานใส่คอมพิวเตอร์ของฟาลค่อน จุดแรกคือปิดการสื่อสารทางไกลเพื่อไม่ให้เรียกพวกโดยอนาคินที่เป็นคนอาสาอย่างกล้าหาญ พวกเขาจะให้วิธีลอบเข้าไปทางโรงจอด ยกเว้นอนาคินที่ไปที่ทิ้งขยะกับอิคารอส หลังจากนั้นก็จะไปแฮคการควบคุมปืนใหญ่ยานให้ยิงใส่ยานคุ้มกันโดยการเข้าห้องเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งโมนิก้าได้เชื่อมต่อโดยตรงจะแฮกเร็วกว่า จากนั้นจะเป็นการทำลายเครื่องยนต์ไปพร้อมกัน ถึงจุดนี้ทุกอย่างจะวุ่นวาย และการทำลายที่เก็บพลังงานด้วยระเบิดเวลาจะทำให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ ทำลายยานทั้งลำ

สตาร์ก: “ทุกคนต้องทำภารกิจให้เร็วและสะอาด ย้ำ เร็ว และสะอาด

ทีมมนุษย์อวกาศ: “รับทราบ”

ทีมตอนนี้มี สตาร์ก อนาคิน สป๊อก ทีลค์ สตาร์ลอร์ด อิคารอส โมนิก้า คาชิม่า ยูกุ มิว อินุยาชิกิ ซีบร้า วินรี่

ยานมิลเลนเนี่ยมฟาลค่อนและเอกซ์วิงก์ออกจากท่า ฝ่าชั้นบรรยากาศและเปิดการพรางตัว ซึ่งเป็นงานถนัดของสตาร์ลอร์ด

ในที่สุดก็มาถึงวงโคจร พวกเขาพบกับยานอวกาศจริงๆ มันใหญ่ประมาณ 2000 เมตร

อนาคิน: “ว่ายานสตาร์เดสทรอยเยอร์ของสาธาณรัฐใหญ่แล้วนะ”

ทีลค์: “ฟริเกตพวกนั้นน่าจะ 200 เมตร”

โมนิก้าปล่อยกระแสไฟฟ้า ก่อนที่แผนผังยานจะอัพโหลดเข้ายาน

ยูกุ: “วิ้งงงงงงงงง”

สตาร์ลอร์ด: “ขอบคุณที่บอก ยูกุ เราเจอที่ทิ้งขยะแล้วพวก”

โมนิก้าแฮกการขออนุญาติเข้าโรงจอด ส่วนอนาคินเข้าไปที่ทิ้งขยะกับอิคารอส พวกเขาค้นพบปฏิบัติการที่ใช้ทำลายโลกกรูเมต์

สตาร์ก: “โอเปอร์เรชั่น ซินเดอร์?”

โมนิก้า: “ดาวเทียมควบคุมสภาพอากาศ สามารถเกิดพายุใหญ่อย่างที่ไม่เคยมี สร้างความผิดปกติให้สภาพอากาศ”

สตาร์ลอร์ด: “เอาล่ะ พวกเราเตรียมตัวเลย แยกกัน อนาคิน ระวังตัวด้วย เพราะนายเกรี้ยวกราดกว่าเจไดทั่วไปมาก”

อนาคิน: “ขอพลังจงสถิตอยู่กับนาย”

ยานมิลเลนเนี่ยมฟาลค่อนเข้าไปในโรงจอด ปลอมว่าเป็นยานขนอาวุธและอาหาร

มีทหารเกราะขาวขึ้นไปสำรวจ ทีมมนุษย์อวกาศเห็นชัดเลยว่าควรเรียกว่า “สตอร์มทรูปเปอร์”

อนาคินเข้ามาในที่ทิ้งขยะ พร้อมให้ L3 เฝ้ายานและเปิดประตู อิคารอสมีหน้าที่คุ้มกันเอกซ์วิงก์

ที่ต้องแยกทางเข้า เพื่อที่ว่าถ้ามีคนโดนจับได้อนาคินจะไปช่วย แต่ความจริงอนาคินมีความรู้สึกส่วนตัวที่คุ้นเคย และทางนี้ก็ไกล้กับการสื่อสารมากที่สุด อนาคินเข้าไปทางช่องระบายอากาศ มีสตอร์มทรูปเปอร์เดินด้านล่าง ภายในเป็นห้องที่สูง ลึกหลายเมตร  มีเสาตรงกลาง และคันโยก อนาคินใช้ฟอร์ซดึงจนคันโยกหัก ผลคือการสื่อสารทางไกลชะงัก สตอร์มทรูปเปอร์ได้ยินเสียงที่เสา แต่ถูกอนาคินสะกดจิตให้ลืม ต่อจากนั้นยังสะใจไม่พอ ใช้ฟอร์ซดึงสายไฟขาดอีก ข้างๆมีศูนย์ควบคุมกล้อง อนาคินจึงลอบเข้าไปวางตัวขัดสัญญาณ ทำให้กล้องใช้การไม่ได้ อนาคินออกจากช่องแอร์มาใช้วิธีลอบเดินไปตามทางเดิน

อีกด้าน มีสตอร์มทรูปเปอร์มาสำรวจในยานมิลเลนเนี่ยมฟาลค่อน 2 คน แต่ก็โดนสตาร์กและสตาร์ลอร์ดทุบ และเขาก็สวมเกราะก่อนลากกล่องขนาดใหญ่มา พวกเขาโกหกว่านี่คือคลังสเบียง แต่ภายในคือทีมมนุษย์อวกาศนั่นเอง พวกเขาลากไปที่ห้องเซิร์ฟเวอร์

ทางด้านอนาคินเองก็สามารถลอบเข้าไปที่เครื่องยนต์ด้วยการสะกดจิต เขานำระเบิดไปลอบวาง ภายในมีสตอร์มทรูปเปอร์กับช่างคอยดูแล

อนาคิน: “พร้อมแล้ว โมนิก้า จัดมาเลย ฉันรอไม่ไหวแล้ว”

โมนิก้า: “ได้เสมอ”

โมนิก้าออกคำสั่งแฮคคอมผ่านสายไฟ ทำให้ป้อมปืนหมุน และยิงใส่ฟริเกต ลำแสงสีเขียวพุ่งผ่านอวกาศและเกราะของฟริเกตที่ไม่ทันตั้งตัว

ปิ้ว ปิ้ว ปิ้ว ปิ้ว

ผบ.ปฐมภาคี: “ลูกยาน!!! มันเกิดอะไรขึ้น!!!”

ลูกยานปฐมภาคี: “เราไม่สามารถควบคุมป้อมปืนได้ขอรับ!!”

ตูม!!

ผบ.ปฐมภาคี: “แล้วเจ้านั่นหายไปไหน!!!”

???: “ฉันกำลังไปที่ห้องเครื่อง แจ้งว่ามีผู้บุกรุก”

“มีผู้บุกรุก มีผู้บุกรุก”

ดูเหมือนว่ายานฟริเกตจะหันกลับมายิงยานแม่ แต่ก็สายไปเสียแล้ว ยานฟริเกตทั้งหมดจมลง เหลือเพียงยานแม่ การสื่อสารขัดข้องเพราะอนาคินปิดมัน (และสายไฟก็ขาดจนช่างที่มาเจอต้องปวดหัว) เมื่ออนาคินวางระเบิดเสร็จก็พบกับชายคนหนึ่งพร้อมสตอร์มทรูปเปอร์จำนวนมากดักรอเขา อนาคินหลบ...ไลท์เซเบอร์สีแดง 3 แฉกที่ลอยมา?

???: “ออกมาซะ ไม่เนียนหรอก”

อนาคินลงมาหาเจ้าของเสียง เป็นชายในชุดสีดำ พร้อมสตอร์มทรูปเปอร์ 2 คนที่ติดปืนกล

อนาคิน: “นายคงรู้จักพลังฟอร์ซสินะ”

???: “นายก็น่าจะรู้นี่นา”

อนาคินชักไลท์เซเบอร์เวลาเดียวกับที่ชายคนนั้นดึงไลท์เซเบอร์สีแดงกลับมา

อนาคิน: “บางที พลังที่ฉันรู้สึกได้คงมาจากนาย...ซิธ...นายชื่ออะไร”

???: “ฉันคือไคโรเร็น”

อนาคิน: “ไม่น่าเชื่อว่าที่แกแลคซี่นี้จะมีคนที่ใช้พลังฟอร์ซได้ แถมชื่อเหมือนในสตาร์วอร์ส

ไคโรเรน: “ฉันรู้จักแก...แกคืออนาคิน”

อนาคินคิ้วขมวดและตั้งการ์ด

อนาคิน: “แกรู้ได้ไง!!!”

ไคโรเรน: “นั่นไม่สำคัญ เพราะแกและเพื่อนแกต้องตาย และโอเปอเรชั่นซินเดอร์ต้องสำเร็จ”

อนาคิน: “ไม่มีทาง และฉันจะกลับไปพร้อมพวกนั้น!”

ไคโรเรนเปิดโฮโลแกรมสื่อสาร ขณะนี้ ทีมมนุษย์อวกาศที่เหลือกำลังสู้กับสตอร์มทรูปเปอร์อย่างยากลำบาก แถมมีหุ่นถือกระบองไฟฟ้ามาต่อสู้กับสตาร์กและซีบร้า วินรี่ยิงปืนแซต สป๊อกใช้เรลกัน คาชิม่ายิงด้วยป้อมปืน ส่วนสตาร์ลอร์ดก็ยิงปืนคู่ ยูกุร่ายอะไรบางอย่าง อินุยาชิกิถูกยิงด้วยความเจ็บปวด มิวยิงคลื่นเสียงคุ้มกันอินุยาชิกิ โมนิก้าใช้ความเร็วแฮคและการ “ลบ” เข้าจัดการกับสตอร์มทรูปเปอร์ ที่รู้แน่ๆคือสตอร์มทรูปเปอร์มีกันเยอะมาก

กลับมาที่ห้องเครื่อง

ไคโรเรน: “ไปลงนรกพร้อมพวกนั้นเถอะ อนาคิน”

อนาคิน: “ถ้าอยากลองดี งั้นก็มา!!!”

อนาคินตั้งท่าและใช้พลังผลักหน่วยปืนกลไปติดกำแพง อนาคินกดระเบิด เครื่องตยนต์ยานเสียหาย ระบบเคลื่อนที่ด้วยความเร็วเหนือแสงถูกทำลาย อนาคินยืนหน้าเปลวไฟราวกับหนังแอคชั่น และเริ่มประดาบไลท์เซเบอร์กับไคโรเรน เริ่มแรกอนาคินตั้งรับดาบ และเริ่มควงดาบฟาดไคโรเร็นด้วยความรวดเร็วประมาณ 5 ที แล้วเขาต้องกันไลท์เซเบอร์ของไคโรเร็น ไคโรเรนถีบอนาคินล้มลง และกระโดดมาเพื่อแทงอนาคิน แต่กลับถูกอนาคินใช้พลังฟอร์ซดีดออกไป ไคโรเร็นเค้นความแค้นจนอนาคินรู้สึกได้ พร้อมฟาดไลท์เซเบอร์ใส่อนาคินด้วยความโกรธ อนาคินกันด้วยไลท์เซเบอร์สีน้ำเงิน

อนาคิน: “ฉันสัมผัสได้ถึงความโกรธ ไคโรเรน”

ไคโรเรน: “อย่างกับว่าแกไม่เคยโกรธแหละ!!!”

พวกเขาปะทะดาบกัน อนาคินยกของปาใส่ ไคโรเร็นดีดของเหล่านั้น อนาคินวิ่งหลบของฟันไลท์เซเบอร์ใส่ไคโรเรน ไคโรเรนใช้พลังตรึงอนาคินไว้

ไคโรเรน: “มันจบแล้ว แกขยับไม่ได้”

อนาคิน: “ฮึ ฉันจำได้ว่าฉันมีเพื่อนร่วมชั้นที่เคยพูดแบบนี้ตอนฝึกกับโอบีวัน”

ไคโรเรนวิ่งเพื่อแทงอนาคิน แต่อนาคินโกรธใช้ฟอร์ซตะโกนผลักไคโรเรนออกไป ทำให้พันธนาการคลายลง มีสตอร์มทรูปเปอร์ติดตั้งปืนกลและยิงใส่อนาคิน อนาคินปัดกระสุนและกระโดดไฟฟันปืนกลทั้งหมด และผลักสตอร์มทรูเปอร์ออกไปชนกำแพง ไคโรเรนไม่รอช้าเขวี้ยงดาบไลท์เซเบอร์ใส่ แต่อนาคินดีดมันกลับไปด้วยฟอร์ซ ไคโรเรนวิ่งใส่อนาคิน อนาคินระเบิดพลังฟอร์ซทำให้สตอร์มทรูเปอร์รอบข้างและไคโรเรนกระเด็นออกไป แล้วอนาคินก็ลากไคโลเร็นมาด้วยพลังฟอร์ซ แต่นั่นทำให้เขาโดนไคโรเรนเตะ พวกเขาดันพลังกัน และ ตู้ม!!!!!!!!!

พวกเขาทั้งสองกระเด็นออกไป อนาคินลุกขึ้นมา หน้ากากไคโรเรนหลุด และ สิ่งที่อนาคินเห็นคือ คนที่อนาคินเคยรู้จักดี แต่ตาเขาเป็นสีเหลือง

อนาคิน: “เบ็น!”

ไคโรเรน: “ไม่ได้เจอนั้นนาน ศิทย์พี่…”

ย้อนกลับไปเมื่ออนาคินอายุ 17

ตอนนั้นอนาคินยังเป็นลูกศิทย์ของอาจารย์ชื่อ “โอบีวัน” ของสาธารณรัฐ และแน่นอนนิยายเรื่องนี้ไม่อ้างอิงตามสตาร์วอร์สแบบเป๊ะๆ โอบีวันมีลูกศิทย์อีกคนชื่อเบ็น โอบีวันฝึกทั้งสองคน แต่ดูเหมือนอนาคินจะมีฝีมือและได้ปฏิบัติภารกิจร่วมกับโอบีวันมากกว่า ทำให้ไคโรเรนเกิดอาการอิฉฉาเรื่อยมา และไคโรเร็นยังเป็นเด็กหนุ่มที่หัวร้อนยิ่งกว่าอนาคิน ทำให้เขาเป็นรองอนาคินเรื่อยมา และเขาต้องการที่จะพิสูจน์ว่าเขาต้องเป็นที่ยอมรับด้วยการทำดี...ที่มากเกินไป เขากลัวที่จะเป็นคนไร้ค่า

ทว่ามีภารกิจครั้งหนึ่ง เบน โอบีวัน และอนาคินได้รับภารกิจให้ไปจัดการพวกฝ่ายแบ่งแยก เบ็นพยายามขับยานของเขาไล่พวกยานรบเพื่อที่จะทำประโยชน์ และเขาฆ่าศัตรูอย่างไร้ความปรานีไม่เว้นแม้แต่ยานขนส่งไร้อาวุธเขาก็ฆ่า ตามปกติเจไดจะแค่หยุดเครื่องยนต์ ถึงโอบีวันและอนาคินจะห้ามก็ตาม แต่ทว่าจู่ๆก็เกิดความแปรปรวนของคลื่นความโน้มถ่วง ณ อุปกรณ์โบราณแห่งหนึ่ง มันสร้างหลุมดำ และทำให้เบ็นถูกดูดลงไป โอบีวันกับอนาคินเสียใจกับการสูญเสียครั้งนั้นมาก ทว่า พวกเขาไม่รู้เลยว่า นั่นคือเวิร์มโฮล มิใช่หลุมดำ

หลังจากนั้น เบ็นก็ล่องลอยในอวกาศ จนพบกับ...ปฐมภาคี พวกเขาช่วยเบ็นไว้ แลกกับที่เบ็นต้องรับใช้ปฐมภาคี แต่เบ็นกลับชอบมันมากกว่า เพราะมันทำให้เขามีจุดยืนของตนเอง หลังจากนั้นเขาได้พบกับผู้นำสูงสุดสโน๊ค เข้าด้านมืด ตาของเขาเปลี่ยนเป็นสีเหลือง และ….เขากลายเป็นไคโรเรน

กลับมาที่ปัจจุบัน นี่คือสิ่งที่อนาคินรับรู้จากการใช้ฟอร์ซอ่านความทรงจำ ความจริงคือ ไคโรเรนปล่อยให้อนาคินอ่านความทรงจำส่วนนี้ ไคโรเรนและอนาคินใช้ฟอร์ซดึงไลท์เซเบอร์มาปะทะกัน

ไคโรเรน: “ตอนนี้ฉันเหนือกว่าใคร และจะเป็นที่ยอมรับเหนือเจได”

อนาคิน: “แกดูท่าทางมั่นใจกว่าฉันอีกนะ”

อนาคินใช้เท้าถีบไคโรเรน ก่อนที่จะฟันโดนผ้าของไคโรเรน อนาคินกลิ้งตัวหลบดาบไคโรเรน และใช้พลังฟอร์ซผลักไปติดกำแพง อนาคินปัดกระสุนพลังงานสีแดงของสตอร์มทรูปเปอร์ และปาดาบใส่ ไคโรเร็นวิ่งมาหาอนาคิน และปะทะดาบกัน

ไคโรเรน: “สุดท้าย แกกับเพื่อนต้องตาย”

โฮโลแกรม: “แย่แล้วท่านไคโรเรน!!!”

ทางด้านทีมมนุษย์อวกาศ สตาร์กยิงพลังงานใส่สตอร์มทรูปเปอร์คนสุดท้าย ข้างในทางเดินมีต้นไม้ขึ้น นี่เป็นฝีมือของยูกุ ประตูถูกทำลายโดยอินุยาชิกิ การสื่อสารรบกวนโดยมิว ทีลค์ สป๊อก สตาร์ลอร์ด คุ้มกัน โมนิก้าแฮกข้อมูล ส่วนซีบร้าใช้พลังเสียงยิงอัดสตอร์มทรูปเปอร์ พร้อมทั้งวินรี่ชักมินิกันออกมา

สตาร์ก: “เราถึงห้องพลังงานแล้ว เราจะวางระเบิดเดี๋ยวนี้”

ไคโรเร็น: “สตอร์มทรูปเปอร์ ป้องกันไว้!!!”

อนาคิน: “ดูเหมือนแกจะประเมินพลังพวกฉันต่ำไป มาสะสางกันดีกว่า ไคโรเรน”

อนาคินเริ่มดึงความโกรธแต่ไม่มากมาใช้ปะทะกับไคโรเรน ไคโรเรนโกรธจัดและฟาดด้วยไลท์เซเบอร์รัวๆจนอนาคินล้ม และกำลังจะฟันข้อมือ แต่ถูกอนาคินถีบออกไปและสุดท้ายก็ประทะดาบกัน

ไคโรเรน: “ปล่อยให้อดีตตายไป...ฆ่ามัน ถ้าจำเป็น”

อนาคิน: “อย่าให้ความกลัว โกรธ เกลียดครอบงำนาย นายยังมีความดีหลงเหลือ”

ไคโรเรนโกรธจัดและยกขาถีบอนาคิน แต่อนาคินใช้ฟอร์ซผลักไปที่ขาอีกข้าง ทำให้เขาล้มลง อนาคินปักดาบพลาดและไคโรเรนก็ลุกขึ้นและพร้อมฟาดอนาคิน แต่อนาคินสามารถตัดไลท์เซเบอร์ของไคโรเรนได้ และใช้ไลท์เซเบอร์จ่อที่คอไคโรเร็น

อนาคิน: “เจ้าเคยเป็นน้องข้า!!! เบ็น!!!”

ไคโรเร็น: “ฉันปล่อยให้อดีตตายไปแล้ว”

ทันใดนั้น ก็มีท่อนเหล็กตกลงมา นี่เป็นผลจากพลังฟอร์ซของไคโรเรน ไคโรเรนวิ่งหนี อนาคินก็กำลังจะใช้ฟอร์ซยกเหล็ก แต่แล้ว ท่อนเหล็กก็ระเบิด ด้วยวัตถุความเร็วสูง

อิคารอส: “เกือบไปแล้วนะคะ นายท่าน”

อนาคิน: “ขอบใจมาก!”

สตาร์ก: “อนาคิน มัวทำอะไรอยู่ ระเบิดนับถอยหลังแล้วนะ!!!

อนาคิน: “กำลังกลับไป! พอดีฉันเจอเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอมานานน่ะ!”

สตาร์ก: “เรื่องนั้นไว้ทีหลัง รีบขึ้นเอกซ์วิงก์ซะ!!!”

เหมือนว่าไคโรเรนจะหนีไปได้ แต่อนาคินต้องพบกับกองทัพสตอร์มทรูปเปอร์

ตูม!!!!!!

อิคารอสยิงธนูกวาดสตอร์มทรูปเปอร์ ทันใดนั้น เธอกก็อุ้มอนาคิน

อนาคิน: “อิคารอส เธอทำอะไรน่ะ!”

อิคารอส: “พานายท่านไปที่เอกซ์วิงก์อย่างรวดเร็วค่ะ”

อิคารอสกางปีกและพุ่งออกไปด้วยความเร็วสูง อนาคินตกใจแต่ก็พยายามตั้งสติและคุ้มกันอิคารอสจนมาถึงเอกซ์วิงก์ เอกซ์วิงก์ออกจากที่ทิ้งขยะพร้อมกับที่อิคารอสบินออกไป ยานมิลเลนเนี่ยมเองก็ตามมาสมทบ

…..

ยานรบลำนั้นได้เกิดระเบิดออกมา แต่ในอวกาศไม่มีเสียง จึงทำให้ต้องพิมพ์จุดออกมาอย่างที่เห็น

ทว่ามีสตาร์ไฟท์เตอร์จำนวนมากบินออกมา หนึ่งในนั้นมีลำที่แปลกลำนึง และแน่นอนมันเป็นของไคโรเรน แต่มันวอร์ปหนีไปโดยที่พวกเขาไม่รู้

อนาคิน: “หน้าตาแบบนี้ขอเรียกว่าไทร์ไฟต์เตอร์ละกัน”

โมนิก้า: “โอเปอเรชั่น ซินเดอร์ ยังไม่จบ และเราต้องทำลายดาวเทียมทั้งหมดรวมถึงยานพวกนี้ด้วย โชคดีที่เราปิดการสื่อสารและจมยานใหญ่มันก่อนที่จะเรียกพวกได้ ขอบคุณทุกคนมาก”

สตาร์ลอร์ด: “ต่อไปเป็นหน้าที่ของฉันและมิลเลนเนี่ยมฟาลค่อนเอง!!!”

อนาคิน: “ดาวเทียมมีทั้งหมด 12 ดวง ทำลายมันให้หมด!!!”

อิคารอส: “ไทร์ไฟต์เตอร์ 3 ลำด้านหน้า”

อนาคินเปิดเกราะและหมุนตัวหลบปืนพลังงานและยิงไทร์ อนาคินปรับไจโรสโคปให้เอกซ์วิงก์หันกลับอย่างรวดเร็วโดยปิดต้านแรงเฉื่อย เขาเปิดมันอีกครั้งเพื่อให้ยานตั้งตรง เขาเห็นยานไทร์กำบังไล่มิลฯเป็นเส้นโค้ง เขาจึงบินขึ้น กลับลำ และโฉบยานไทร์จากด้านหลังไป 2 ลำ ถึงจะอธิบายไม่ถูก แต่อนาคินทำ Barrel roll

เขาบินขึ้นกลับลำ 180 องศาขึ้นไปยิงไทร์อีกลำ ก่อนที่จะบินมาที่ดาวเทียมและยิงตอร์ปิโดทำลาย เขาถูกไทร์ตาม แต่อนาคินปิดบูสต์กระทันหันให้ไทร์บินเลย เขาเปิดบูสต์และยิงมันทิ้ง

อนาคิน: “วู้!!! ฮู!!! การบินนี่มันสุดยอดจริงๆ!!!”

สตาร์ลอร์ด: “คนเขียนอวยอนาคินจังวะ”

สตาร์ก: “แสดงฝีมือสิ สตาร์ลอร์ด!!!”

ยานมิลเลนเนี่ยมฟาลค่อนติดบูสต์ สตาร์กและยูกุเปิดป้อมปืน ยานกลับลำไปยิงไทร์ มียานไทร์ 3 ลำตามมา ยานมิลฯ บินเฉียดยานไทร์อีกลำด้านหน้า และเขาก็ยิงไทร์ลำนั้น ทำให้มันปลิวไปชนไทร์อีกลำ ยานมิลรับแรงเลเซอร์ และหักลำเผยด้านท้อง ยูกุเล็งและยิงยานไทร์ไป 2 ลำรวด

ยูกุ: “วิ้ง!!!!”

สตาร์ลอร์ด: “สุดยอด ยูกุ!!! เธอเป็นลูกยานมิลฯแล้ว!!!”

ยานมิลบินเข้าหาดาวเทียม และยิงตอร์ปิโดอวกาศทำลายดาวเทียม ยานมิลฯหันกลับมายิงดาวเทียมอีกดวง เอกซ์วิงก์ยิงไทร์ไฟต์เตอร์ที่ยิงมิลฯ จากด้านข้างและวกกลับไปยิงอีกลำ ยานมิลยิงสู้กับไทร์และทำลายดาวเทียมด้วย

(วาดเอง)

เอกซ์วิงก์ติดบูสต์ไปยิงปืนใส่ดาวเทียมจนแตก  เขาถูกไทร์ไล่ 3 ลำ เขาบินเฉียดซากดาวเทียม ยานไทร์ตามไปก่อนที่จะโดนฟาลค่อนยิง อนาคินบินบูสต์ขึ้นไป 90 องศาและใช้ไจโรกลับลำยิงไทร์ ก่อนที่จะกลับลำอีกครั้งและติดบูสต์หลบไทร์ที่มาจากด้านข้าง แล้วไทร์ลำนั้นก็โดนฟาลค่อนเก็บ พวกเขาเล็งดาวเทียมอีกครั้ง มีไทร์มาประชันหน้า 2 ลำแต่ถูกเอกซ์วิงก์และฟาลค่อนเก็บก่อนทำลายดาวเทียม ยานทั้งสองระดมยิงดาวเทียมแตก ยานทั้งสองบินขนานกัน อนาคินหักเอกซ์วิงก์ขึ้น ยานไทร์ตามขึ้นไปแต่อนาคินติดบูสต์ทำให้วกกลับมาทำลายยานไทร์ พร้อมทั้งปล่อยตอร์ปิโดโฟตอนทำลายดาวเทียม ยานมิลฯใช้ตอร์ปิโดยิงทำลายดาวเทียมอีกดวง มียานไทร์ 3 ลำบินมาโจมตี แต่จู่ๆก็ถูกอะไรบางอย่างยิงเข้าจนแตกรวด 3 ลำ

อิคารอส: “ปลอดภัยแล้วนะคะ”

ธนูของอิคารอสนั่นเอง ดูเหมือนเมื้อกี้จะทำลายดาวเทียมด้วย หล่อนกระพือปีก ทว่าในอวกาศไม่มีอากาศ เธอเพียงเปิดบูสต์ที่หลังเท่านั้น แต่นั่นก็ทำให้อิคารอสพุ่งไปด้วยความเร็วกว่า 600 km/h เธอง้างธนู ลูกธนูมีเปลวไฟสีม่วง ทันทีที่ยิงออกไป มันก็พุ่งด้วยความเร็วเท่ากระสุนปืนทำลายดาวเทียม

อนาคิน: “เป็นไงล่ะ พาร์ทเนอร์ฉัน!!!”

อิคารอส: “เป็นหน้าที่ของฉันที่ต้องทำตามนายท่านค่ะ”

อนาคิน: “บอกกี่ครั้งว่าทีหลังไม่ต้องเรียกนายท่านก็ได้”

ยานมิลฯและเอกซ์วิงก์บินคู่กันต่อไป โมนิก้าใช้พลังแฮกดึงไทร์ชนกันระเบิด สป๊อกยิงโฟร์ตอนตอร์ปิโดใส่ดาวเทียม วินรี่และซีบร้าช่วยกันซ่อมยาน คาชิม่าคอยผลัดกับยูกุและสตาร์กก็ผลัดกับทีลค์ เอกซ์วิงก์ปล่อยโฟตอนตอร์ปิโดทำลายดาวเทียมอีกครั้ง และอนาคินก็หมุนตัวหลบปืนไทร์ก่อนลดความเร็วกระทันหันและสอยไทร์จากด้านหลัง ยานมิลฯคุ้มกันอนาคินด้วยการทำลายยานไทร์ ตอนนี้มันเหลือน้อยแล้ว ไทร์ไฟเตอร์ปฐมภาคีไม่มีวอร์ป ทำให้มันทำความเร็วเหนือแสงไม่ได้ ดาวเทียมแตกไปแล้วอีกดวงด้วยธนูของอิคารอส และพวกเขาก็ระดมยิงดาวเทียมดวงสุดท้ายจนแตก

อนาคิน: “ยอดไปเลย พวกเรา!!!”

ทีลค์: “ยังเหลือยานไทร์อยู่!!!”

ซีบร้า: “นำมันลงจอดลงบนดาวกรูเมต์ของฉัน ฉันจะใช้พวกนั้นวิจัยยาน”

สตาร์ก: “ถึงยานไทร์ที่เหลืออยู่ พวกท่านจงยอมแพ้โดยการลงจอดบนดาว”

ยานไทร์ต่างบินลงไป ยานที่ขัดขืนถูกยิงทิ้ง สรุป มียานไทร์ 7 ลำที่รอด พวกเขาลงจอดบนดาว นักบินลงมาและเอามือไว้หลังหัว หลังจากนั้นพวกรัฐบาลโลกกรูเมต์ก็มาถึง พร้อมประธานรัฐบาลกรูเมต์ อิจิริว ก็มาถึง พร้อมของในหีบ

อิจิริว: “ขอขอบคุณท่านมากที่ช่วยพวกเราจากโอเปอเรชั่นซินเดอร์”

สตาร์ก: “ที่จริงต้องขอบคุณโมนิก้าและทีมมนุษย์อวกาศ”

โมนิก้าถูกจับโยนขึ้นท่ามกลางฝูงชนที่ดีใจ ถ้าไม่มีโมนิก้า สิ่งมีชีวิตกว่า 50% อาจสูญพันธ์ก็ได้ แต่อนาคินกำลังหนักใจเรื่องไคโรเรน เขารู้สึกได้เลยว่าไคโรเรนหนีไปได้ เขาจ้องพระอาทิตย์ที่กำลังตกดิน

อนาคิน: “เบ็น...ไม่สิ ไคโรเรน..นายจะต้องเจอกับฉันอีกแน่นอน ถึงตอนนั้น…”

อนาคินมองไปที่เหล่าทีมมนุษย์อวกาศ

อนาคิน: “ปล่อยให้อดีตตายไป ฆ่ามัน ถ้าจำเป็น….ตัวแกนั้นชั่วร้าย แต่ฉันยังเห็นความดีในตัวแกอยู่ และฉันจะลากนายกลับมาให้ได้ ไคโรเรน คอยดูสิ”

อิคารอส: “นายท่านมีอะไรเหรอคะ?”

อนาคิน: “ไม่มีอะไร"

รางวัลจากอิจิริวก็คือเชื้อเพลิงนั่นเอง และพวกเขาก็เอาไปอัดไว้ในฟาลค่อน แต่ต้องหาโรงกลั่นก่อนด้วย โชคดีบนยานเอนเตอร์ไพรส์มีห้องกลั่นโคแอคเซียมกับนาควาดาห์ขนาดเล็ก แต่มันต้องใช้เวลานาน ดังนั้นสตาร์กจึงคิดทำโรงงานกลั่นโคแอคเซียมไว้บนแฟนตาสเซีย ซีบร้ากับโมนิก้าเองก็เข้าร่วมทีมมนุษย์อวกาศ แต่ก่อนหน้่านั้น

อิจิริว: “เอาล่ะ ทีมมนุษย์อวกาศ มากินเลี้ยงกันเถอะ”

ทีมมนุษย์อวกาศและชาวกรูเมต์ต่างกินเลี้ยงกันด้วยอาหารจากโลกกรูเมต์อย่างสนุกสนาน และพวกเขาก็เป็นพันธมิตรกัน

จบตอน

==================================================================


2 ความคิดเห็น