A new frontier with god

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 259 Views

 • 2 Comments

 • 9 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2

  Overall
  259

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

ในยุคอวกาศปี 3050 ยานเอนเตอร์ไพรส์และทีมมนุษย์อวกาศ สตาร์ก อนาคิน สป๊อก ทีลค์ สตาร์ลอร์ด ฯลฯ ถูกพามาต่างแกแลคซี่อันไกลโพ้น พวกเขาจะต้องผจญภัยบนดาวต่างๆ โดยเฉพาะดาวโลกแฟนตาซีจนต้องจดจำ


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

A New frontier with god : Prelude

----------------------------------------------

เรื่องย่อ: อวกาศ พรมแดนด่านสุดท้าย เป็นพรมแดนที่ไร้จุดสิ้นสุด ณ จุดนี้ มนุษย์ได้พัฒนา “วอร์ปไดรฟ์" ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้ยานเร็วกว่าแสง และเชื้อเพลิงปฏิสสาร (ด้วยการบิดมิติอวกาศให้ด้านหน้าสั้นลง และยานเคลื่อนด้วยความเร็วสูงต่ำกว่าแสงโดยไม่ขัดทฤษฏีสัมพันธภาพของไอสไตน์) แน่นอน เราได้มาจาก Star trek และในครั้งนี้ เราจะได้แรงบัลดาลใจจากStar wars, Star trek, Stargate ฯลฯ

เมื่อมนุษย์สามารถไปได้เร็วกว่าแสง การสำรวจก็ได้เริ่มขึ้น ได้พบกับชาววัลแคน เพื่อนสนิทมนุษย์ สาธารณรัฐแกแลคติกอันยิ่งใหญ่ กูลด์อันน่าสะพรึงกลัว วูกกี้จอมพลัง ลักธิเจไดที่ใช้พลังได้จริง แกงค์ปล้นอวกาศ ฯลฯ

ในที่สุด 1000 ปีแห่งการทุลักทุเล ปี ค.ศ 3050 ในที่สุด สหพันธ์ดวงดาว ก็ได้บรรลุ 1000 ปีแห่งการก่อตั้ง มีทั้งสงคราม ความสงบสุข และการสำรวจมากมาย แถมได้รับการสนุนจาก สาธารณรัฐแกแลคติก ที่ตอนแรกมีดาวกว่า 197  (โดนคนแต่งเนิฟ) ดวงไว้ในครอบครอภายไต้เผ่าคล้ายมนุษย์และโคลนสุดแกร่ง และกูลด์ เผ่าปรสิตที่ต้องการร่างเอเลี่ยนที่มีชีวิัต ที่ชอบอ้างเป็นผู้สร้าง เผ่านี้เป็นธีมอียิปต์ และหัวรุนแรง บัดนี้ได้มาเฉลิมฉลองในวันครบรอบ 1000 ปีอย่างปลื้มปิติด้วยกัน สาธารณรัฐตอนนี้มีดาวถึง 971 ดวงในครอบครอง พวกสาธารณรัฐได้ DNA ทหารของมนุษย์ไปผลิตทหารโคลน พวกกูลด์บางส่วนซื้ิอโคลนไปเป็นร่าง ส่วนสหพันธ์ก็ช่วยวิจัยเทคโนโลยี และยังเป็นหัวหน้าในการเจรจาและการสำรวจที่ดีที่สุดอีกด้วย

เทคโนโลยีทั้ง 3 ต่างกัน สาธารณรัฐใช้ยานเปิดมิติพิเศษ ดูเหมือนไฮเปอร์ไดรฟ์ กูลด์ใช้ประตูรูหนอน สหพันธ์ใช้วอร์ปไดรฟ์ ซึงสะดวกที่สุด ภายหลังจึงเปลี่ยนมาใช้วอร์ปไดรฟ์กันทั้งสาม หรือเชื้อเพลิง สาธารณรัฐมีโคแอคเซี่ยม พวกเจไดมีไคเบอร์คริสตัล กูลด์มีนาควาดาห์ และสหพันธ์ใช้ปฏิสสาร ภายหลังจึงดัดแปลงให้ใช้ร่วมกัน

เรื่องนี้ดูสงบดี จนกระทั่งยานสหพันธ์ได้วอร์ปไปพบกับ โมโนไลท์ โบราณสถานประหลาดที่ถูกสร้างอย่างปริศนา และโมโนไลท์นี่เอง...คือจุดเปลี่ยนของทุกสปีชี่ส์

………………………………………………………………………………………………

เรื่องราวโฟกัสที่ ทีมมนุษย์อวกาศทีมหนึ่ง

ทีมแกแลคซี่เก่า

 • สตาร์ก ตำนานไอรอนแมน เผ่ามนุษย์ ผู้นำยานสำรวจมาครั้งไม่ถ้วน (ไม่เหมือนไอรอนแมนในอเวนเจอร์ส) ประวัติย่อ เขาเป็นลูกคนรวยที่ต้องการสำรวจอวกาศ(ไม่เหมือนในหนัง” เขาเคยถูกโจรจับตัวไปให้สร้างเกราะที่เป็นมรดกของพ่อ แต่เขาขโมยเกราะนั่นไปและเป็นต้นกำเนิดเกราะไอรอนแมน ต่อมาจึงได้เข้าร่วมการสำรวจและสร้างวีรกรรมไว้จนได้ยานเอนเตอร์ไพรส์ เขามีอาวุธคือ ชุดเกราะไอรอนแมนสุดแกร่งทีมีความสามารถในการยิงลำพลังงานจากมือ มิซไซล์ขนาดเล็ก เจ็ตแพก และการเสริมพลังอย่างเหลือเชื่อ ทว่ากว่าจะได้ชุดเกราะ สตาร์กต้องพบกับระเบิดและทำให้หัวใจล้มเหลวจนต้องใช้เครื่องช่วยชีวิต สตาร์กมีความสามารถเรื่องความเป็นนผู้นำ การตัดสินใจเฉียบขาด และยังมีความสามารถเรื่องเครื่องยนต์กลไกโดยเฉพาะชุดเกราะเขาอีกด้วย

 • อนาคิน ตำนานเจไดผู้ถูกเลือก เป็นลูกครึ่งชาวแกแลคติก ของสาธาณรัฐแกแลคติก และมนุษย์โลก เป็นอัศวินเจไดของสาธารณรัฐและทีมสำรวจ ประวัติโดยย่อ เขาเกิดบนทาทูอีนโดยไม่มีพ่อที่แท้จริง เขาเป็นลูกคนรับใช้ แต่เขาแสดงฝีมือในการแข่งยานและเอาชนะ และได้รับการปลดปล่อยโดยอาจารย์เจได  จนได้มาฝึกเป็นเจได และเข้าร่วมยานเอนเตอร์ไพรส์ในโครงการแลกเปลี่ยน มีอาวุธคือ ดาบไลท์เซเบอร์ ดาบพลังงานที่มีความสามารถในการตัดด้วยอุณหภูมิ 300,000 องศาและการทำให้เสถียรและประหยัดพลังงานด้วยสนามแม่เหล็ก ต่อด้วยโล่พลังงานที่กันดาเมจได้ระดับนึง เขามีพลังที่ชื่อ “ฟอร์ซ” ซึ่งเป็นพลังงานที่อยู่รอบสิ่งมีชีวิตต่างๆ สามารถบิดมิติอวกาศคล้ายพลังจิต มีพลังเช่น พลังจิต ดึง ผลัก การรู้อนาคตสั้นๆ การดำเนินการเกี่ยวกับจิต สามารถอัพได้ตามการฝึกฝน มีเพียงชาวแกแลคติกที่เรียนรู้พลังนี้ และพลังของเขาทรงพลังที่สุดในยุคนั้น นอกจากนี้เขายังพกปืนพลังงานไรเฟิลมาตรฐานติดตัว แต่เขาชอบใช้ดาบไลท์เซเบอร์ที่เป็นศิลปะของสาธารณรัฐมากกว่า อนาคินมีรองเท้าเสริมพลัง และนอกจากการรบ อนาคินยังมีความสามารถเรื่องวิศวกรรม เครื่องยนต์กลไก (มากกว่าสตาร์ก) หุ่นยนต์ การซ่อมแซมยาน และการขับยานด้วย

 • สป๊อก ตำนานวัลแคน เป็นชาววัลแคนที่ดูไร้อารมณ์ ยึดเหตุผล เหมือนชาววัลแคนทั่วไป สป๊อกเป็นชาววัลแคนที่เกิดมาบนดาววัลแคน เขามีความคิดที่จะเป็นนักสำรวจ แต่เขามีปมด้อยคือ เขามีอารมณ์มากกว่าชาววัลแคนคนอื่น ทว่ามีช่วงหนึ่งที่พวกศัตรูชาววัลแคนได้โจมตีวัลแคน ทำให้เขาต้องออกไปต่อสู้ เขาเป็นนักรบที่พยายามรักษาเพื่อนทหารมากกว่าฆ่าศัตรู จนในที่สุด ฝ่ายวัลแคนก็ชนะ สตาร์กยอมรับในตัวเขา สุดท้ายจึงได้เป็นลูกยานเอนเตอร์ไพรส์  เขามีอาวุธคือ ปืนเรลกันอันรุนแรง และปืนพลังงานพก มีความสามารถในเรื่องการวิจัย

 • ทีลค์ ตำนานโตเกียวกูลด์ เป็นชาวกูลด์ ที่ได้ฉายาเพราะร่างของเขาเป็นชาวญี่ปุ่นที่ไกล้ตาย แต่ได้ปรสิตกูลด์ช่วยไว้ และฝีมือการรบที่ไม่น้อยไปกว่ากูลด์ในอนิเมะเลย ทีลค์เป็นจาฟฟาที่รับใช้อโบฟิส ตอนแรกอโบฟิสเป็นศัตรูกับสหพันธ์ เขารับใช้และพบว่า อโบฟิสทำลายบ้านเกิดของเขาเพื่อกำจัดสหพันธ์และกูลด์ที่ต่อต้าน แต่นั่นทำให้คนจำนวนมากต้องสละชีพ เขาเกลียดอโบฟิสและก็ได้พบกับสตาร์ก เขาจึงแปรพักตร์มาอยู่กับกูลด์ที่เป็นมิตรและทำลายอโบฟิสได้สำเร็จ  แต่อย่างไรก็ตามนี่คือกูลด์ในสตาร์เกท มีอาวุธคือ สตาฟฟ์ “หอกยิงระเบิด”, เครื่องยิงลูกระเบิด , ปืนไฟฟ้า และเครื่องยิงจรวด 4 บ้อง มีความสามารถเรื่องการจู่โจมมากที่สุดและเรื่องอาวุธ

 • สตาร์ลอร์ด ตำนานไพเรทออฟเดอะแกแลคซี ชาวมนุษย์ เติบโตบนดาวที่เสื่อมโทรม และทำงานรับใช้โจรเพย์เดย์ แต่ยังมีสำนึกในสหพันธ์ดวงดาว เรื่องโจรไว้ใจสตาร์หลอด เพราะเขาออกปล้นโขมยและค้าของเถื่อนกว่า 64 ครั้ง ติดคุกเพียง 1 ครั้ง และเขามีแกงค์เพย์เดย์ ซึ่งเป็นแกงค์ปล้นในตำนาน เขาเป็นผู้ขับยาน มิลเลนเนียม ฟาลคอน ที่เร็วที่สุดของสาธารณรัฐ แต่สตาร์ลอร์ดเขาเป็นคนดีและช่วยเหลือสหพันธ์ รวมถึงแปลงร่างเป็นโรบินฮูดปล้นคนรวยแจกคนจน อาวุธคือปืนพก มีความสามารถเรื่องโจรทุกชนิด

ทีมแกแลคซี่ใหม่

*ผู้เขียนได้ดองนิยายรอปล่อย ดังนั้นตัวละคนของตอนที่ยังไม่มาก็จะถูกรวมด้วย*

 • อินุยาชิกิ (ตอน 3) ตำนานไซบอร์กโลธํล ชาวโลธัล เขาเป็นหมอคนหนึ่งบนยานของโลธัล และชีวิตเขาเกือบสิ้นสุดเมื่อเขาเป็นมะเร็ง ทว่า ด้วยวิทยาการจากมารส์ เพื่อนบ้านโลธัล ทำให้ตอนยี้เขาเป็นไซบอร์กสมรรถนะสูง ทำให้ตัวเขาติดอาวุธไว้มากมาย ทั้งปืนกล ปืนพลังงาน มิซไซล์ แรงต่อย  แต่อย่าลืมว่าเขาเป็นหน่วยแพทย์ และแน่นอนเขามีความสามารถด้านการรักษา เขาเป็นชาวโลธัลที่เหลือรอดจากการโจมตีของมนุษย์ต่างดาว และจำศีลในแคปซูลจนพบกับทีมมนุษย์อวกาศ

 • ยูกุ (ตอน 5)  ตำนานสัตว์ผลึกดวงดาว สัตว์ผลึกดวงดาวแห่งธรรมชาติบน PA-01 หรือก็คือแฟนทาสเซีย ซึ่งในอดีต 3000 ปีก่อนก็คือโลธัลนั่นเอง หล่อนถือกำเนิดจากพลังของเทพและธรรมชาติ ทำให้เธอทรงพลังมาก และมีพลังเกี่ยวกับธรรมชาติ เช่น เร่งต้นไม้โต สร้างเถาวัลย์จับศัตรู ยกแผ่นดิน เกราะต้นไม้ เป็นต้น เธอมีอาวุธคือพลังของหล่อน และเธอมีความสามารถเรื่องพฤกษศาสตร์

 • มิว (ตอน 7) ตำนานแอนดรอยด์ไอดอล แอนดรอยด์คล้ายมนุษย์บนโลธัลผู้เป็นภรรยาของอินุยาชิกิ เธอเป็นอดีตไอดอลบนโลธัลก่อนที่จะล่มสลาย เธอมีความสามารถในการเพิ่มพลังหรือทำลายด้วยเสียงเพลง และพลังคลื่นเสียงอันรุนแรงของหล่อนก็เป็นอาวุธที่ติดตั้งภายในเช่นกัน  มีความสามารถเรื่องการร้องเพลงและไอดอลรวมถึงการช่างเล็กน้อยน้อย

 • วินรี่ (ตอน 8) ตำนานช่างกลเหล็กไหล เธออยู่ตัวคนเดียวบนแฟนทาสเซีย เป็นชาวแฟนทาสเซียที่อยากไปดวงจันทร์เพื่อพบแม่ และขายของประดิษฐ์เพื่อนำเงินไปดวงจันทร์ แม้จะล้มเหลวแต่เธอก็สู้จนได้พบกับอนาคินซึ่งเป็นอาจารย์ของหล่อน มีความสามารถเรื่องการประดิษฐ์และเครื่องยนต์กลไกเป็นเลิศ

 • อิคารอส (ตอน 9) ตำนานนางฟ้าตกสวรรค์ ทูตสวรรค์ที่สร้างขึ้นโดยเผ่า “พระเจ้า”  เพื่อรับใช้งานต่างๆทั้งงานจิปาถะและการต่อสู้หรือแม้แต่เป็นที่ระบายอารมณ์เงี่ยน แต่มีครั้งหนึ่งที่ทำให้เธอต้องตกลงมา หล่อนได้รับจ้างให้ไปปราบปีศาจ แต่นั่นเป็นเพียงกับดักของเหล่าเทพ และพวกเขาก็พยายามข่มขืนหล่อนด้วยความรุนแรงจนเกิดความผิดปกติ หล่อนทำลายพวกเขาทั้งหมด และนั่นทำให้หล่อนถูกพิพากษาประกอบกับคนพวกนั้นมีเส้นสายอำนาจทำให้ต้องถูกลงโทษโดยการทำให้เป็นทาสและถูกจำกัดพลังโดยปลอกคอ รวมถึงถูกทำให้เชื่อฟัง แต่แล้วหล่อนก็ถูกปลดอิสรภาพโดยอนาคิลและจะซื่อสัตย์ต่ออนาคิน อาวุธของเธอคือ ธนูพลังงานที่มีพลังสูง ว่ากันว่าพลังต่ำสุดเมื่อยิงออกไปแรงเท่าระเบิดมือ 3 ลูก แต่เธอเคยใช้พลังสูงกว่านี้ทำลายหอคอยในนัดเดียว เธอมีความสามารถเรื่องการทำงานบ้านและการทำลายล้าง

 • คาชิม่า (ตอน 10) ตำนานเรือปีศาจสาว ได้รับต้นแบบจากเรือโลธัล คาชิม่า และติดอาวุธที่วิจัยได้ หล่อนต้องเป็นผู้รับใช้ระบายอารมณ์ให้ปีศาจ เล่นทั้งบทซาดิสม์และมาโซ จนกระทั่งอาณาจักรพระเจ้าเข้ามาทำลาย แต่ตัวหล่อนที่ไม่ทำอะไรผิดก็ถูกตามล่า มีเพียงเมืองบิสคอตติเท่านั้นที่อยู่ได้ หล่อนต้องหลบๆซ่อนๆและสู้ในสนามประลองในเมืองอื่นๆในนามของเมืองบิสคอตติ ด้วยอาวุธที่เหนือกว่าทำให้ได้แชมป์บ่อยในช่วงแรกๆ และทำความสนิทกับนักรบ มิลฮอร์ผู้อ่อนโยนเองก็เคยมาให้รางวัล แต่หล่อนรู้ดีว่าถ้าเผยว่าเป็นซัคคิวบัสต้องโดนฆ่าแน่ และหล่อนก็เริ่มพลาดแชมป์เหมือนลิเวอร์พูล จนกระทั่งได้สู้กับทีลค์ เธอก็ได้นับถือทีลค์เป็นผู้กอบกู้คนใหม่ เธอมีอาวุธคือ ป้อมเรือ ซึ่งสร้างแรงระเบิดได้พอๆกับระเบิดมือ 3 ลูกจนถึงปืนใหญ่เรือจริงๆ และถ้าประสานกับพลังในตัวเธออาจจะแรงเท่าอิคารอสเลยก็ได้ เธอทีความสามารถเรื่องเรื่องลามกและการจู่โจม รวมถึงการจู่โจมโดยเรือ

 • ซีบร้า (ตอน 12) ตำนานเสียงแห่งโลกกรูเมต์ เขาเกิดและเติบโตบนโลกกรูเมต์ โลกที่แสวงหารสชาติที่ไม่เคยลิ้มลอง เขาคือนักล่าอาหารที่ใช้เสียงอันทรงพลังเป็นอาวุธ ว่ากันว่าเขาได้ยินเสียงเหรียญบาทที่ตกพื้นในระยะ 5 กิโลเมตร (เนิฟ) เขาเป็นคนที่ก้าวร้าวแต่ไม่ถึงกับร้าย เขาได้ช่วยเหลือวินรี่จากอาการ G-Shock และเข้าร่วมทีมมนุษย์อวกาศของสตาร์กในการหยุดแผนการร้ายปฐมภาคีที่บุกดาวเขา เขามีความสามารถเรื่องการทะเละวิวาทและเรื่องเสียง

 • โมนิก้า (ตอน 13) ตำนานแอนดรอยด์แฮกเกอร์สาว เธอคือแอนดรอยด์สร้างโดยนักวิทยาศาสาตร์ชื่อสป๊อก เธอถูกสร้างเพื่อปราบปรามการก่อการร้าย เธอมาพร้อมความสามารถในการแฮกคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องด้วยการคิดเท่านั้น และเธอยังสามารถสลายโมเลกุลหรือเรียกว่าการ “ลบ” นอกจากนี้เธอยังเคลื่อนที่ไวจนตามองไม่เห็น และเกราะพลังงาน แต่ทว่าเมื่อหล่อนเกิดหลงรักนักวิทยาศาสตร์ เรียนรู้ความรัก และความโสมมของโลธัล เธอจึงก่อปฏิวัติและควบคุมเธอร์มิเนเตอร์นับแสนถล่มโลธัล สุดท้ายเธอถูกสป๊อกปรบและถูกย้ายไปต่างมิติแล้วจำศีลที่นั่น จนกระทั่งสป๊อกปัจจุบันมาเจอ เธอมีความสามารถเรื่องการแฮกและการเขียนโปรแกรม

 • สตาร์ดัสท์ (ตอน 16) เป็นมังกรแห่งดวงดาว ที่ว่ากันว่ามีพลังดุจดาวหางตกลงมาบนโลก หล่อนมีความสามารถในการโจมตีด้วยเวทย์ดาวหาง เสกดาวหางตกใส่ศัตรู พ่นละอองแห่งดวงดาว และความเร็วในการบินที่เหลือเชื่อราวกับดาวหาง หล่อนเคยก่อวีรกรรมในการกำจัดปีศาจและพวกเทพนอกรีตที่มาบุกรุกจนราบคาบ ฝีมือเหนือกว่าพ่อแม่เสียอีก หล่อนเป็นสายเลือดชั้นสูง และยังเคยไปตบสัตว์ผลึกดวงดาวแห่งหิมะและประลองพลังกับยุกดราซิลชนะด้วย จนในที่สุดก็เจอกับสตาร์ก เธอมีความสามารถเรื่องข้อมูลบนแฟนทาสเซียและการทำลายล้าง

ทั้ง 14 คนไม่รู้เลยว่า จะมีวันที่เขาต้องทำงานร่วมกัน และจะมีภารกิจที่พวกเขาต้องเอาตัวรอดในต่างแกแลคซีที่ต้องสู้กับเผ่าเดินทางไปต่างโลก ทั้งโลกแฟนตาซี หรือผจญมนุษย์ต่างดาวสุดโหด แม้แต่การ...ต่อกรกับพระเจ้าและปีศาจ จนต้องจดจำไปชั่วชีวิต (เรื่องนี้ ตัวละครพูดอังกฤษ แต่คนเขียนเขียนเป็นไทย)

.

.

.

.

.

============================================================================

A New frontier with god : Data

“Starship data”

นี่คือข้อมูลของยานแต่ละลำที่สำคัญใน A new frointier with god โดยผสานตามข้อมูลในวิกิและความมโนของผู้เขียนเอง

1) NCC-1701 Enterprise (ตอน 1)

ชั้น : Cruiser

โมเดล : สหพันธ์, ยานชั้น Constitution

ขนาด : 535 เมตร

ลุกเรือ : 125 คน

ความเร็ว : 1000 km/h

อาวุธ (ดัดแปลง) : เลเซอร์ชนิดลำแสงยาว (เพเซอร์ในสตาร์เทร็ค) 4 กระบอก

: ที่ปล่อยโฟตอนตอร์ปิโด (ตอร์ปิโดอวกาศ) 5 จุด

: เทอร์โบเลเซอร์ 2 ลำกล้อง (ปืนในสตาร์วอรส์) 4 กระบอก

: ป้อมปืนกูลด์ (ลำพลังงานหัวระเบิดของกูลด์ในสตาร์เกต) 2 กระบอก

บรรจุ : รถถังโบราณ M1 Abram 2 คัน

: AT-TE 1 ลำ + AT-RT 6 คัน

: X-wing 5 ลำ

: LAAT 6 ลำ

เครื่องยนต์ : เครื่องยนต์ต่ำกว่าแสงคู่ 4 เครื่อง

: เครื่องยนต์วอร์ป 2 เครื่อง

เชื้อเพลิง : ปฏิสสาร, โคแอคซียม, นาควาดาห์, ไคเบอร์, ไฮโดรเจน

เครื่องป้องกัน : เกราะพลังงาน

2) Millennium Falcon (ตอน 1)

ชั้น : Light Freighter  

โมเดล : แกแลคติก, YT-1300F Corellian

ขนาด : 30 เมตร

ลุกเรือ : 4-6 คน

ความเร็ว : 1200 km/h

อาวุธ (ดัดแปลง) : ป้อมปืนบลาสเตอร์ 4 ลำกล้อง 2 กระบอก

: จุดยิงมิซไซล์ 1 จุด

เครื่องยนต์ : เครื่องยนต์ต่ำกว่าแสง 4 เครือง

: เครื่องยนต์วอร์ป 2 เครื่อง

เชื้อเพลิง : ปฏิสสาร, โคแอคซียม, นาควาดาห์, ไคเบอร์, ไฮโดรเจน

เครื่องป้องกัน : เกราะพลังงาน


    3) X wing (ตอน 6)

ชั้น            : Space superiority starfighter

โมเดล            : สาธารณรัฐ, T-65C-A2 X wing

ขนาด            : 13.4 เมตร

ลุกเรือ             : 1 คน + หุ่น 1 ตัว

ความเร็ว        : 1050 km/h

อาวุธ (ดัดแปลง)     : ปืนบลาสเตอร์ (ปืนพลังงาน) 4 กระบอก

เครื่องยนต์        : เครื่องยนต์ต่ำกว่าแสงเดี่ยว 4 เครื่อง

            : เครื่องยนต์วอร์ป 1 เครื่อง

เชื้อเพลิง        : ปฏิสสาร, โคแอคซียม, นาควาดาห์, ไคเบอร์, ไฮโดรเจน

เครื่องป้องกัน        : เกราะพลังงานขนาดเล็ก


============================================================================

สารบัญ อัพเดท 1 พ.ค. 62 / 21:55

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ DarthNP จากทั้งหมด 10 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 17:21

  ติดตาม

  #2
  0
 2. วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 / 23:51
  รออ่านอยู่นะครับ
  #1
  0