คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

พายุทราย กลิ่นอายรัก...วางแผงแล้ว สำนักพิมพ์อักษรศาสตร์

ตอนที่ 1 : บทนำ...จุดเริ่มต้นของพายุ


     อัพเดท 17 มิ.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : อัมราน/บรรพตี ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อัมราน/บรรพตี
My.iD: https://my.dek-d.com/Darrano
< Review/Vote > Rating : 99% [ 1,483 mem(s) ]
This month views : 1 Overall : 114,196
976 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 49 คน ]

[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
พายุทราย กลิ่นอายรัก...วางแผงแล้ว สำนักพิมพ์อักษรศาสตร์ ตอนที่ 1 : บทนำ...จุดเริ่มต้นของพายุ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10322 , โพส : 0 , Rating : 100% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


   

บทนำ...จุดเริ่มต้นของพายุ

 

                ท่ามกลางทะเลทรายร้อนระอุเพราะคลื่นความร้อนที่แผ่ไปทั่งเนินทรายสีทองยามสะท้อนกับดวงตะวัน  ความแห้งแล้งจนแม้น้ำเพียงหยดเดียวก็หาได้ยากยิ่ง นกแร้งหลายตัวบินไปทั่วท้องฟ้ากว้าง บางตัวโฉบลงไปยังผืนทรายเบื้องล่างซึ่งมีร่างไร้ชีวิตหลายร่างอยู่ที่นั่น ม้าสองตัวยืนกระสับกระส่ายพร้อมกับพ่นลมออกจากปากด้วยเพราะพวกมันขาดน้ำมาเกือบทั้งวัน ร่องรอยการต่อสู้ยังหลงเหลือให้เห็น แม้จะถูกทรายพัดพาจนเลือนไปบ้างแล้ว เกวียนที่ล้อทั้งสองข้างหักจอดนิ่ง ชายร่างหนาใบหน้าเปี่ยมสุขเสมอและหญิงที่เป็นผู้ให้กำเนิดเด็กหนุ่มซึ่งเป็นเพียงคนเดียวที่รอดชีวิต และน้องชายที่เขารักยิ่ง ร่างสามร่างนอนอย่างสงบในเกวียนเล่มนั้น  

ร่างของไซฟาลซึ่งเป็นเพียงเด็กหนุ่มอายุ 15 ปีโงนเงนด้วยเพิ่งผ่านความเป็นความตายมา ที่แขนข้างขวามีรอยแห้งกรังของเลือดไหลเป็นทางยาว แต่แผลที่ถูกทำร้ายด้วยอาวุธที่เรียกว่ากันจาร์ยังไม่ได้รับการดูแล ด้วยเจ้าของร่างนั้นไม่เห็นประโยชน์ของการมีชีวิตสืบไป พ่อและแม่ของเขาได้จากไปแล้ว

ไม่ไกลนักโจรทะเลทรายหลายชีวิตนอนไร้ชีวิตเพื่อเป็นอาหารแร้งทะเลทราย พวกมันตายเพื่อชดเชยความชั่วร้ายของมันพวกมันด้วยกันจาร์ของเด็กหนุ่ม ดวงตาเข้มดุมองอย่างสาแก่ใจ พวกมันสมควรตายกับความชั่วร้ายที่พวกมันได้ทำแล้ว

ไซฟาลมองไปยังเกวียนที่เขานำร่างไร้ชีวิตของพ่อ แม่และน้องชายไปไว้ที่นั่น เด็กหนุ่มนึกย้อนกลับไปเพียงไม่นานก่อนหน้านี้พวกเขายังคุยและหัวเราะกันอย่างมีความสุข แต่เมื่อโจรทะเลทรายผ่านมาตรงกระโจมที่พ่อเขาใช้พักแรมเท่านั้น ทุกอย่างพังพินาศ

กระโจมที่พักซึ่งเป็นที่ให้ความอบอุ่นจากไฟที่ลุกโชน ซามิลพ่อของเขาเป็นผู้จุดไฟเพื่อขับไล่ความหนาวเหน็บยามค่ำคืน ฟาลาซึ่งเป็นแม่ของเขาเป็นผู้ทำอาหารเย็นที่กำลังถูกดื่มกิน ไม่มีรางบอกเหตุสักนิด โจรทะเลทรายบุกเข้ามาท่ามกลางความตื่นตะลึงของไซฟาลและฟาลาแม่ของเขา มีเพียงซามิลที่หยิบกันจาร์ขึ้นมาต่อสู้กับโจรชั่วนั่น ไซฟาลจำได้ว่าเขาจับกันจาร์ขึ้นมาลุกไล่พวกมัน ไม่ยั้ง เบื้องหลังมีแม่และซาราฟน้องชายของเขามองเหตุการณ์อย่างตื่นตะหนก

‘ไซฟาล หนีไปกับแม่และน้องชายของเจ้าเดี๋ยวนี้ พ่อจะต้านมันไว้เอง’ ซามิลตะกอนบอก มือยังกวัดไกวกันจาร์ไม่หยุดยั้ง

‘ไม่ครับพ่อ พวกเราจะไม่ทิ้งกันเด็ดขาด’ ไซฟาลตะโกนกลับไป

‘ซามิลอย่าทำแบบนี้’ แบบนี้ของฟาลาคือสามีของนางสู้ไม่ยอมถอยเป็นไปได้ว่าอาจสละชีวิตเพื่อเมียและลูกชาย

‘อ๊าก.....ก’ เสียงร้องอย่างเจ็บปวดจากคมของกันจาร์ที่เสียบลึกลงกลางหลังของซามิล ภาพนั้นทำให้หัวใจของเด็กหนุ่มเดือดพล่าน พร้อมสู้ตายกับโจรทะเลทรายอย่างบ้าคลั่ง กันจาร์ในมือของไซฟาลได้ดื่มกินเลือดเป็นครั้งแรก ความประเปรียวและว่องไวเพราะการฝึกปรืออยู่เป็นประจำ ซึ่งก็ได้ใช้ในเวลาคับขันของชีวิต ร่างโจรทะเลทราย 2 คนร่วงผล็อยลงไปกองกับผืนทราย เลือดทะลักนอง ซามิลยังคงกัดฟันสู้แม้ว่าจะเจ็บปวดเจียนตาย

‘ซามิล ไซฟาลระวังลูก’

เสียงฟาลาหวีดร้องเมื่อเห็นโจรชั่วกำลังเงื้อกันจาร์อยู่เบื้องหลังลูกชายคนโต ส่วนลูกชายคนเล็กที่ยังไม่ 10 ขวบอยู่ในอ้อมอก ซามิลมองสิ่งที่เห็น ดวงตาเหลือกลาน ผู้เป็นพ่อถลันกายที่อ่อนล้าและบาดเจ็บเข้าโจนจ้วงโจรชั่วที่หมายชีวิตลูกชายที่เขารัก กันจาร์ในมือซามิลเสียบแทงทะลุตัดขั้วหัวใจอันชั่วร้ายของมัน โจรทะเลทรายทรุดฮวบทันที แต่บาดแผลใหม่ที่พวกมันฝากซามิลไว้ก็ทำให้ฟาลาหวีดร้องอย่างโหยหวนอีกครั้ง ไซฟาลตะโกนแข่งกับความกลัวที่กำลังเกาะกินหัวใจ

‘ซามิล ไม่ ไม่’ ฟาลาวิ่งไปยังร่างที่ไร้แรงของสามีโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของตนเอง

‘ไม่นะพ่อ ไม่’ ไซฟาลยังต่อสู้กับโจรอีกคน ยังไม่สามารถไปหาพ่อดังใจต้องการได้

แสงวอบแวบจากกันจาร์ที่กำลังเงื้อกระทบแสงจันทร์  ไซฟาลหันไปมองด้วยหัวใจที่กระตุกแปลบ พวกมันกำลังหมายชีวิตแม่ของเขา กันจาร์ในมือจ้วงแทงโจรชั่วที่รั้งเขาไว้  เขาทำสำเร็จ โจรชั่วทรุดฮวบไปอีกคน เด็กหนุ่มรีบถลันกายไปหาแม่ของเขาพร้อมกับตะโกน

‘แม่ หลบไป’

                ฟาลาหันไปมองข้างหลัง สัญชาตญาณการปกป้องทำให้นางกระชากซาราฟหลบ ยังไม่ทันได้ตังตัวด้วยซ้ำยามที่กันจาร์คมกริบเสียบฉึกลงที่อกซ้าย ตัดขั้วหัวใจ ไซฟาลร้องโหนหวนดุจได้รับบาดเจ็บเสียเอง แต่พวกมันยังไม่หยุดความโหดเหี้ยมเพียงเท่านั้น เด็กชายซาราฟถูกจับในเงี้ยมมือโจรชั่ว ในมือของมันมีกันจาร์ขาววับจ่อที่คอน้องชายของเขา

                ‘ไม่ แม่ ไม่ ซาราฟ’

                ‘พี่ไซฟาลช่วยด้วย’ เด็กชายร้องเรียกพี่ชายอย่างหวาดกลัว แต่ยังเข้มแข็งไม่ร้องให้ออกมา

                ‘ปล่อยเด็กคนนั้นเดี่ยวนี้’

                ‘ฝันไปเถอะ แกฆ่าเพื่อนโจรของข้าไปยังหลายคน ขออีกคนจะได้หายแค้น’

                หลังจากเสียงเหี้ยมเกรียมนั้น ไซฟาลหัวใจแทบหยุดเต้น พวกมันทำร้ายแม้แต่เด็ก ซาราฟทรุดลงไปกองกับผืนทรายเลือดไปหลออกมานองพื้น พวกมันฆ่าน้องชายของเขา

ไซฟาลวิ่งสุดชีวิตไปยังร่างอ่อนปวกเปียกร่างนั้น  แต่เด็กหนุ่มรู้ดี เขามาช้าเกินไป เด็กหนุ่มฉายดวงตาประกายคมกล้าด้วยความแค้น กันจาร์ในมือได้ดื่มเลือดจากโจรทะเลทรายที่ทำลายครอบครัวของเขา พวกมันตายดับเพื่อชดใช้ความชั่วที่ทำ ซึ่งนั่นเทียบไม่ได้เลยกับความร้าวรานดุจหัวใจของเขาแตกดับไปแล้วตอนนั้น ความเงียบที่ไซฟาลไม่ได้ยินอะไรนอกจากเสียงสะอื้นที่มาจากข้างในหัวใจ ดวงตาแห้งผาก ร่างกายดั่งก้อนหินดุจคนไร้ชีวิต สิ่งเดียวที่บอกการมีชีวิตของเขาคือลมหัวใจที่เจือความปวดร้าว พ่อ แม่และน้องชายของเขาตายจากไปแล้ว และเขากำลังจะตามไปในไม่ช้า

                ตอนนี้ไซฟาลนอนรอความตายท่ามกลางแสงแดดจัดจ้าและทรายร้อนระอุ ริมฝีปากแห้งฝากจากการขาดน้ำ เขากำลังคิดว่านี่คือบททดสอบของพระอัลเลาะห์เจ้าหรือไร

                ท่ามกลางแปลวแดดในช่วงบ่ายของวันและอะอองทรายที่ฟุ้งกระจายจากการควบทะยานของอาชาสีดำหลายตัว ทั้งหมดมุ่งหน้ามาทางนี้ ร่างสูงใหญ่ของใครบางคนที่ไซฟาลไม่รู้จักแจ่มชัดในสมอง แต่ช่างเถอะเด็กหนุ่มคิด อีกไม่นานทุกอย่างก็จบแล้ว

                อาชาสีดำเหล่านั้นควบทะยานแล้วหยุดนิ่งบนเนินทรายแห่งโศกนาฏกกรม ร่างสูงของเด็กชายที่มีใบหน้าพิมพ์เดียวกับผู้เป็นพ่อลงจากหลังม้าแล้วเดินมายังร่างของเด็กหนุ่มที่กำลังหายใจรวยรินอย่างรอความตาย

                ‘เขายังไม่ตายครับพ่อ’ ดารีมในวัย 11 ขวบบอกผู้เป็นพ่อ

                ‘เก่งมากดารีม’ ฮานานชมลูกชายที่เขารัก

            ‘เราพาเขากลับไปรักษาที่วังกุหลาบขาวได้ไหมครับ’ เด็กชายถามผู้เป็นพ่อ

                ‘ได้สิ ดารีม’

                ไซฟาลได้ยินเสียงของสองพ่อลูกในการรับรู้สุดท้าย จ้าวชีวิตที่เป็นดั่งพ่อที่จากไปและเด็กชายผู้ช่วยชีวิตท่านฮานานและดารีม เด็กชายที่เป็นดั่งน้องชายต่างสายเลือดของเขาในเวลาต่อมา

 

 

เสียงรถเข็นอาหารและเครื่องดื่มยามเช้าปลุกให้ร่างสูงที่กำลังนอนเหยียดยาวตื่นจากความฝันที่เขารู้ว่าเป็นความจริงที่สุดในชีวิต ไซฟาลลืมตาขึ้น ไร้ความง่วงงุนพร้อกับได้ยินเสียงอ่อนหวานจากร่างบางในชุดสวยสง่าซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสายการบินถามผู้โดยสารที่เพิ่งตื่นจากการกลับไหลจากการเดินทางอันยาวนานกว่า 17 ชั่วโมง ผ้าเย็นๆ พร้อมชาและกาแฟหอมกลุ่นชวนให้ชวนลิ้มรสร่างสูงขยับตัวอย่างเมื่อยขบบนเก้าอี้ชั้นเฟิร์สคลาสอภินันทนาการจากชีคดารีม จ้าวชีวิตและน้องชายที่เขารัก

ไซฟาลขยับแขนพร้อมกับกวักมือเรียกแอร์โอสเตสสาว แต่สวยหรือเปล่าเขาไม่ได้สนใจสังเกตมอง แอร์โฮสเตสสาวรีบเดินเข้ามาตามหน้าที่ที่ต้องบริการให้ดีเยี่ยมเพื่อให้เกิดความประทับใจไม่รู้ลืมตามสโลแกนของสายการบิน

            ใบหน้าหล่อดั่งเทพบุตรกรีกทำให้ร่างบางของแอร์สาวชะงักกึก ผมที่ยาวเพียงระต้นคอ คิ้มเข้มรับกับดวงตาสีดำสนิท จมูกโด่งนิดๆ ริมฝีปากหนาที่เม้มปิด ผิวไม่ถึงกับขาว แต่กลับเป็นสีน้ำผึ้งชวนหัวใจละลายยังไงชอบกล เมื่อรู้สึกตัวว่ามองหน้าผู้โดยสารนานเกินไปแล้ว แอร์สาวจึงยิ้มแก้เก้อก่อนที่จะถามไปเป็นภาษาอังกฤษเพราะใบหน้าแบบนี้น่าจะเป็นคนอาหรับ แต่แปลกที่ไม่ยักกะโพกผ้าที่ศีรษะอย่างที่เธอเคยเห็น

                “มีอะไรให้ดิฉันช่วยไหมคะ มิสเตอร์”

                “ครับ ไม่ทราบว่าเหลือเวลาอีกเท่าไหร่ที่จะถึงสนามบิน....” ไซฟาลถาม ใบหน้าไร้รอยยิ้ม แววตาดุอย่างที่ชายหนุ่มรู้ดีว่ายามที่เขามองใครด้วยสายตาแบบนี้ ใครคนนั้นเป็นต้องหนาวๆ ร้อนๆ ทุกทีไป ยกเว้นแม่สาวผมยาว ตาโตเท่านั้นแหละที่ต่อปากต่อคำกับเขาไม่รู้จักเกรงกลัว

                “อ้อ สนามบินสุวรรณภูมิค่ะ อีกประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะ มิสเตอร์” แอร์สาวรีบบอกหลังจากดูนาฬิกาที่ข้อมือ รอยยิ้มลดลงไปนิดเพราะใบหน้าขรึมดุของผู้โดยสารรายนี้

                “ถ้าอย่างนั้นผมขอกาแฟไม่เติมน้ำตาลด้วยครับ หลังจากผมกลับมา” ชายหนุ่มสั่งการเพราะเคยชินยามสั่งทหารในบังคับบัญชา

                “ได้ค่ะ มิสเตอร์”

            แอร์โฮสเตสสาวตามมองร่างสูงที่เพิ่งลุกขึ้นเพื่อไปจัดการธุระส่วนตัว มือประสานกันอย่างฝันๆ เหมือนเจ้าชายในนิยายกรีกไม่มีผิด ต่างกันก็แต่ว่าเจ้าชายกรีกคนนี้ยิ้มไม่เป็นเท่านั้นแหละ
         ขอแก้ไขบทนำนะคะ อยากให้รู้ความเป็นมาของไซฟาลก่อนที่จะเป็นองครักษ์มาดขรึมค่ะ <<อัมราน>>            Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
พายุทราย กลิ่นอายรัก...วางแผงแล้ว สำนักพิมพ์อักษรศาสตร์ ตอนที่ 1 : บทนำ...จุดเริ่มต้นของพายุ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10322 , โพส : 0 , Rating : 100% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android