นิยาย พายุทราย กลิ่นอายรัก...วางแผงแล้ว สำนักพิมพ์อักษรศาสตร์
หน้าที่ 1 , 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 >>
ความคิดเห็นที่ 951(จากตอนที่ 34)

ขอบคุณสำหรับหนังสือคะ ตอนแรกไม่ได้ทิ้งเมลล์ไว้ให้เพราะไม่ได้คิดถึงรางวัลเท่าไหร่เพียงแต่คิดว่ามาอ่านเรื่องนี้โดยที่ไม่ค่อยได้คอมเม้นท์ให้คนเขียนสักเท่าไหร่เลยอยากรวบยอดให้ฟัง เป็นการขอบคุณที่เขียนนิยายน่ารักมาให้อ่าน ต้องบอกว่าน่ารักเพราะอ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ แต่เมื่อได้รับหนังสือจาคนเขียนก็ดีใจมากค่ะ ส่งที่อยู่ให้ทางเมลล์ไปแล้วนะคะ ดีจังที่จะมีหนังสือดีๆเก็บไว้ในชั้น


PS.  สิ่งที่งดงามที่สุดในโลกนี้คือความรัก มอบมันให้กับทุกคนที่เรารู้จัก แล้วเราจะได้สิ่งนั้นตอบแทน การมีความรักให้ใครสักคนไม่ใช่เรื่องยาก แต่การทำให้คนคนนั้นรับรู้ได้เป็นสิ่งที่ยากกว่า และที่ยากที่สุดคือกา
Name : ตึ๋งหนืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตึ๋งหนืด [ IP : 124.121.48.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2552 / 22:04
ความคิดเห็นที่ 950(จากตอนที่ 34)
ยินดีด้วย ค่ะ นิยายคุณภาะมากค่ะ จะไปอุดหนุน แน่ๆค่ะ
PS.   ความรักหมุนรอบตัวเรา
Name : กระปุกออม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กระปุกออม [ IP : 125.27.185.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2552 / 17:16
ความคิดเห็นที่ 949

ขอบคุณนะคะ คุณ ความรู้สึกดีดีที่เรียกว่ารัก

^_________________________________^

อัมราน


PS.  ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามที่มนุษย์สรรค์สร้างได้ แม้ซากปรักหักพังบนความเศร้าของหัวใจ ไม่มียาในโลกขนานใดจะรักษาได้ ทว่ามีเพียงหัวใจแห่งความรักที่จะเยี่ยวยาหัวใจที่พังทลายให้งดงามขึ้นมาอีกครั้ง
Name : Rainbeau < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rainbeau [ IP : 119.31.98.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2552 / 16:44
ความคิดเห็นที่ 948
หนังสือออกวางขายได้ซะที่น่ะค่ะ

ไปหาตามร้านหนังสือตั้งนานวางขายซะที

ไปจับจองเป็นเจ้าของเรียบร้อยแล้วนะค่ะ

ทั้งสองเล่มเลย รอนานมากๆเลย

ซื้อเมื่อวานนี้เองค่ะสดๆร้อนๆเลย

ชื้อมาแล้วแต่ยังไม่ได้อ่านเลย

ยังไม่มีเวลายังไงก็ขอบอกว่า

เขียนดีมากๆเลยค่ะชอบมากๆ

เป็นกำลังใจให้เสมอน่ะค่ะ
Name : ความรู้สึกดีดีที่เรียกว่ารัก < My.iD > [ IP : 110.49.5.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2552 / 15:26
ความคิดเห็นที่ 947(จากตอนที่ 34)
ชอบตัวละครทุกตัวในความมีเอกลักษณ์และนิสัยที่ถูกหล่อหลอมมาแต่อดีตของแต่ละคน ฝ่ายหญิงชอบทั้งฐิตาและเมธาวี ที่ภายนอกดูอ่อนหวานเหมือนสตรีที่อ่อนแอ แต่พวกเธอก็แกร่งในแบบฉบับของตน พวกเธอเป็นเพื่อนที่รักกันมาก และพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อคนที่รัก

ฝ่ายชายทั้งไซฟาล ดารีมและวายุต่างก็เป็นตัวละครที่ชอบ เริ่มจากไซฟาลที่มีความจงรักและภักดีต่อดารีม เรียกว่าตายแทนกันได้ ภายนอกดูเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว ดูเหมือนไม่มีความรู้สึก (มและโหด) แต่มีเพียงคนสำคัญที่ทำให้เขามีอารมณ์ความรู้สึกได้ แต่ที่บอกว่าจะจีบฐิตาแถมหน้าตายนี่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะคิดยังไงนะ
ต่อมาวายุพี่ชายในอุดมคติเลยกระมัง พี่ชายที่แสนดี รักน้องรวมถึงเพื่อนรักของน้อง ไม่สนใจว่าคนที่เข้ามาติดพันน้องจะเป็นใคร เพราะเขาทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ว่าคนๆนั้นสามารถปกป้องน้องของเขาได้เป็นอย่างดีหรือเปล่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความสุขของน้องสาว
ดารีมชีคแสนดี เจ้านายที่ดีแถมรักเมียมาก ตั้งแต่เล่มก่อนแล้ว (พายุรักในเพลิงทราย) เขาเป็นตัวละครที่เป็นแบบฉบับของผู้นำนะ จะทำอะไรคิดก่อนถึงทำ ปกครองคนได้เหมาะสม ทำให้เห็นเอกลักษณ์ของผู้ที่จะเป็นผู้นำได้เป็นอย่างดี
Name : supame [ IP : 125.25.138.232 ]

วันที่: 12 มิถุนายน 2552 / 03:15
ความคิดเห็นที่ 946
มีเล่นเกมชิงหนังสือที่เว็บอักษรศาสตร์ค่ะ ถ้าสนใจไปตาม link นี้เลยค่ะ http://www.aksornsartbooks.com/view.php?No=44 พรุ่งนี้ 13.00 น. อัมรานปิดรับคำตอบนะคะ
PS.  ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามที่มนุษย์สรรค์สร้างได้ แม้ซากปรักหักพังบนความเศร้าของหัวใจ ไม่มียาในโลกขนานใดจะรักษาได้ ทว่ามีเพียงหัวใจแห่งความรักที่จะเยี่ยวยาหัวใจที่พังทลายให้งดงามขึ้นมาอีกครั้ง
Name : Rainbeau < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rainbeau [ IP : 110.49.79.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2552 / 21:01
ความคิดเห็นที่ 945(จากตอนที่ 34)
อันดับ1 คือไซฟาล ผู้ชายที่เป็นผู้ชายแท้จริง จากเด็กน้อยที่ไร้พ่อแม่ มาอยู่ในความปกครองของชีคดารีม เป็นทั้งเพื่อนสนิท เพื่อนสุข เพื่อนทุกข์ เพื่อนตาย พี่ชายและองครักษ์ที่สามารถสละชีวิตให้แก่ชีคดารีมได้โดยไม่มีข้อกังขาใดๆ เขามีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อประเทศชาติและชีคดารีม เขารักในหน้าที่ซึ่งต้องมาก่อนตนเองและความรัก เขาไม่เคยคิดถึงตนเองจนกว่าเขาจะกระทำหน้าที่ของตนได้ครบถ้วนสมบูรณ์ ได้เห็นความปลอดภัยของชีคดารีมและชีคคาเมธาวี และเหนือสิ่งอื่นใดก็คือความสุขและความสบายใจของชีคดารีม ยามรบเขาจะเป็นนักรบที่เข้มแข็ง เด็ดขาด และเด็ดเดี่ยว ยอมโดดเดี่ยวท่ามกลางอันตรายและความตาย เขาเป็นผู้ที่มีความเข้มแข็งอดทนที่สูงส่ง ในยามรักเขาเป็นผู้ชายที่มีความรักที่มั่นคง จริงใจ สำหรับฐิตาผู้หญิงที่เขาเฝ้ารอคอยจนกระทั่งเขาได้มาตามหาหัวใจของตนเอง ซึ่งกว่าจะพบกับความสุขสมหวัง เขาก็ต้องเสียสละทั้งความสุขส่วนตัว และต้องทุ่มเททั้งกายและใจให้กับความรัก ฝ่าฟันต่ออุปสรรคที่ขวางหน้า จนเอาชนะใจของพ่อตา พี่วายุ และคนที่เขารัก เขาแสดงให้เห็นว่าความรักเหนือกว่าคำพูด ความรักตั้งอยู่บนพื้นฐานแห่งความจริงใจ ศรัทธาและเชื่อมั่นในรักแท้.... อันดับ2 คือฐิตา หญิงสาวที่เข้มแข็ง มีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นเพื่อนแท้ของมายาวี เธอเป็นนักข่าวสาวชาวไทยที่ได้มีโอกาสไปเยือนซูไบดา และได้พบกับองครักษ์ผู้เงียบขรึม นามว่า ไซฟาล เริ่มแรกพบด้วยการเขม่นเหม็นหน้าองครักษ์หุ่นยนต์ จากความใกล้ชิด และได้ศึกษาใจของกันและกัน ทำให้เธอได้เปิดใจยอมรักองครักษ์หุ่นยนต์ และได้มีโอกาสร่วมผจญภัยและฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆนานาร่วมกันจนเกิดเป็นความผูกพันกัน สร้างสายใยแห่งความรัก เธอได้พิสูจน์ให้พ่อ พี่ชายและทุกคนได้รู้ว่าความรักของเธอนั้นยิ่งใหญ่ ทำให้ทุกคนยอมรักในคนที่เธอรัก.... อันดับ3 คือวายุ พี่ชายที่หวงน้องสาวเพราะเขามีความรักให้น้องสาวของเขา เขาต้องมั่นใจว่าผู้ชายคนที่รักน้องฐิตาต้องเป็นคนดี มีความจริงใจ และที่สำคัญที่สุดต้องเป็นคนที่น้องฐิตารักด้วยเช่นกัน เขาจึงต้องใช้วิธีการต่างๆมากมายเพื่อพิสูจน์ความรักแท้ของน้องสาวของเขาเอง เขาเป็นพี่ชายที่อบอุ่น เป็นหลักยึดเหนี่ยว เป็นที่พึ่งของฐิตาได้เสมอ.... ชอบมากนะคะ ทุกเรื่องที่มีภาษาไพเราะ งดงาม แสดงถึงความเป็นกวีที่มีมากกว่านักเขียนเรื่อง ขอขอบคุณที่มีผลงานคุณภาพมาให้ติดตามเสมอนะคะ /rasberycat amonta@medicine.psu.ac.th
Name : rasberycat < My.iD > [ IP : 203.170.234.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2552 / 20:55
ความคิดเห็นที่ 944(จากตอนที่ 34)
ถ้าพูดถึงความประทับใจที่มีต่อตัวละครในเรื่องนี้ ต้องขอบอกเลยว่า ทุกตัวละครมีมิติอารมณ์ บุคลิคที่แตกต่าง โดดเด่น มีเหตุผลรองรับในทุกการกระทำ ทำให้รู้สึกว่า ตัวละครทุกตัวสามารถมีตัวตนจริงได้บนโลกนี้ และมีเสน่ห์ให้คอยติดตามดูว่า พวกเขาจะผลักดันตัวเองไปสู่จุดไหน อย่างไร

แต่ถ้าบอกว่าประทับใจใครที่สุด ขอยกให้ คารีมา และ ฮารีฟ ค่ะ

คารีมา - ที่ชอบตัวละครตัวนี้เพราะ อ่านไปแล้ว อ้าปากค้างเลยค่ะ คาดไม่ถึงว่า สาเหตุของเรื่องราวทั้งหมด ทั้งจากเรื่องนี้ และเรื่องก่อน (บางส่วน) จะเกิดขึ้นจากโศกนาถกรรมที่เกิดกับหญิงสาวผู้นี้ คารีมามีชีวิตที่น่าสงสารมาก ต้องรับผลที่เลวร้ายจากสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ และต้องทนทรมานใจมาเป็นสิบๆ ปีถึงได้รับการปลดปล่อยทางจิตใจด้วยจดหมายฉบับนั้น ที่สำคัญคารีมาไม่คิดแก้แค้นอย่างไร้เหตุผล ตอนอ่านไปดิฉันก็มาคิดถึงตัวเองว่า ถ้าตนเองโดนขนาดนั้น จะเลือกหนทางการดำเนินชีวิตแบบคารีมาหรือเปล่า คำตอบก็คือไม่ คงเจ้าคิดเจ้าแค้น และเก็บงำความอาฆาตเอาไว้ เลยทำให้ดิฉันรู้สึกชอบ และประทับใจในการตัดสินใจต่อสิ่งที่เข้ามาในชีวิตของเธอค่ะ รู้สึกว่า อ่านแล้วได้ข้อคิดในการดำเนินชีวิต

ฮารีฟ - ประทับใจในความรักที่ฮารีฟมีต่อน้องสาวค่ะ ถึงแม้ว่า จะกลายเป็นสิ่งผลักดันไปสู่วิถีทางที่เลวร้ายและการแก้แค้น แต่ก็น่านับถือในแง่ของความรักค่ะ ทำให้คิดได้ว่า หลายๆ เรื่องราวทั้งดีและร้าย มักมีต้นเหตุจากคำๆ นี้ จนในท้ายที่สุด ก็เพราะความรักนี่แหละ ที่กลายเป็นสิ่งคลี่คลายปัญหาทั้งหมด ทั้งรักในประเทศ รักในตัวบุคคล รักในหน้าที่ และรักในสิ่งที่ถูกต้อง นิยายเรื่องนี้เกิดขึ้นและจบลงอย่างสวยงามเพราะคำว่ารักจริงๆ ยอดเยี่ยมมากค่ะ อ่านนิยายของของอัมรานกี่เรื่องก็ไม่เคยผิดหวังเลย พยายามต่อไปนะคะ


Name : โอลโรส < My.iD > [ IP : 58.64.113.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2552 / 19:31
ความคิดเห็นที่ 943(จากตอนที่ 34)

คนที่ชอบต้องขอบอกว่าเป็นคู่ ค่ะ คือ ฐิตา&ไฟซาลเพราะเหมือนว่างคู่จะเป็นส่วนเติมเต็มขอกันเเละกันได้อย่างดี เเม้จะมีงอลกันบ้างเเต่ก็งอลอย่างพอดีไม่มากเกินไป รู้จักฟังเหตุผลไม่ใช่งอลจนเข้าใจผิดไม่รับฟัง คำอธิบายของคนอื่นค่ะ เเละฝ่ายหญิงก็โกรธง่ายหายเร็วดีค่ะ

da_loveyou@windowslive.co
ปล1.ยินดีด้วยนะค่ะ ที่ได้ตีพิมพ์ขอให้สร้างผลงานที่สนุกอย่างนี้อีกนะค่ะ
ปล2.ไม่ขออะไรมากขอเเค่หนังสือเท่านั้นเอง อิอิ

Name : devil of love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ devil of  love [ IP : 222.123.170.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2552 / 19:14
ความคิดเห็นที่ 942(จากตอนที่ 34)
ก่อนอื่นขอบอกว่าชอบเรื่องนี้มากค่ะ ตามมาตั้งแต่เรื่องพายุรักในเพลิงทราย จนตอนนี้ก็กำลังลุ้นพายุทราย กลิ่นอายรัก อีก ยินดีด้วยนะค่ะที่เรื่องนี้ได้ตีพิมพ์และติดอันดับหนังสือขายดีของ se ed

สำหรับคำถามที่ถามว่าประทับใจตัวละครใดเป็นพิเศษ ขอตอบว่าชอบฐิตาค่ะ เหตุที่ชอบไม่ใช่แค่เพียงเพราะว่าเธอเป็นนางเอกเท่านั้น เธอยังเป็นคนที่ก้าวหาญ เก่ง มีความตั้งมั่น มั่นคงต่อความรัก เป็นคนที่มีเหตุผล ยอมรับฟังความคิดเห็นและเหตุผลของคนอื่น อย่างตอนที่ไฟซาลหายหน้าไปนานกว่าจะได้เจอกันอีกครั้ง เธอก็ไม่ได้แสดงอาการปั้นปึ่งกับไฟซาลจนเกินงาม ยอมรับรอฟังเหตุผลจากไฟซาล และที่สำคัญ เธอเป็นผู้หญิงประเภทที่ไม่ได้รอรับความช่วยเหลือจากคนรักอย่างเดียวเท่านั้น เธอพร้อมที่จะอยู่เคียงข้าง ยอมเสี่ยงอันตรายและพร้อมปกป้องเขา อย่างเช่นตอนที่เธอปลอมตัวไปกับไฟซาล แม้จะมีอันตราย แต่เธอก็ยอม โดยส่วนตัวชอบนางเอกบุคลิกลักษณะนี้ ที่พร้อมสู้เพื่อคนที่รัก และเหตุนี้ด้วยที่ทำให้ชอบอ่านงานของคุณอัมรานนะค่ะ เพราะนางเอกของคุณมักจะมีบุคลิกอย่างนี้
Name : akira [ IP : 203.121.143.29 ]

วันที่: 11 มิถุนายน 2552 / 18:00
ความคิดเห็นที่ 941(จากตอนที่ 34)
ชอบไซฟาลากที่สุดเพราะพูดน้อยต่อยหนัก , รุกคาด
ต่อมาก็ฐิตา ดื้อรั้นได้ใจดี

ขอตอบสั้นละกัน
Name : pigboom < My.iD > [ IP : 117.47.17.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2552 / 17:56
ความคิดเห็นที่ 940(จากตอนที่ 34)
ชอบทั้งดารีม ไซฟาล เมธาวี ฐิตา แต่ละคนก็มีบุคลิกเฉพาะตัว ฝ่ายชายเป็นลักษณะที่เป็นผู้นำไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ทำให้คนที่อยู่ใกล้วางความไว้ใจในมือได้ถึงจะอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายขนาดไหนก็ตาม ส่วนฝ่ายหญิง ถึงจะดูว่าอ่อนแอแต่ในสถานการณ์หนึ่งที่ต้องเข้มแข็งก็มีความเด็ดเดี่ยวพร้อมที่จะลุยเหมือนกัน
Name : nitayab < My.iD > [ IP : 125.24.254.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2552 / 16:07
ความคิดเห็นที่ 939(จากตอนที่ 34)
ชอบไฟชาล และ ฐิตา ค่ะ ชอบคู่นี้เพราะ เป็นส่วนเติมเต็มให้กันละกันค่ะ และพยายามฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ เพื่อให้มาซึ่งความสุขของกันและกันค่ะ อ่านแล้วมีความสุขที่ต่างฝ่ายต่างพยามยามนำสิ่งที่คิดว่าดีที่สุดให้กับอีกฝ่าย โดยไม่มีพ่อแง่แม่งอน แบบไร้เหตุผลค่ะ

ส่วนบุคคลิกของไฟชาลนั้นแน่นอนว่าเป็นบุคคลิกที่ผู้หญิงทั้งหลายปฎิเสธยากเหลือเกิน ทั้งเป็นชายชาตรี รักมั่น มั่นคง และมีทั้งความซื่อสัตย์ให้กับหัวใจรักของตนเอง และให้กับชาติบ้านเมือง แม้ยามรบก็รบอย่างหาญกล้า แม้ยามรักก็รักได้ดูดดืม จริงๆกับไฟชาล

ส่วนฐิตานั้น แม้จะดื้อร้น แต่ไม่ทำให้คนอ่านหงุดหงิดเลยค่ะ ตรงกันข้ามกลับชอบใจในความดื้อรั้น กล้าหาญแบบที่คนอ่านยังไม่กล้าทำอย่างฐิตาเลย และที่สำคัญชอบฐืตา เพราะเป็นดวงใจของไฟชาลค่ะ (ไหง่เป็นงั้นละเนี่ย)
Name : moko [ IP : 203.170.131.7 ]

วันที่: 11 มิถุนายน 2552 / 13:57
ความคิดเห็นที่ 938(จากตอนที่ 34)
ประทับใจในตัวของไซฟาลกับชีคดารีมที่สุดเลยค่ะ เพราะความผูกพันธ์ที่ทั้งสองมอบให้กันไม่ใช่เป็นเพียงนายกับบ่าว แต่เปรียบเสมือนเพื่อน พี่น้อง ที่สามารถตายแทนกันได้ ไม่ว่าจะเจอกับเหตุการณ์อะไรต่างก้อช่วยเหลือกันและกันอย่างสุดความสามารถค่ะ

Name : MedSine [ IP : 117.47.235.240 ]

วันที่: 11 มิถุนายน 2552 / 11:34
ความคิดเห็นที่ 937(จากตอนที่ 34)
ขอเล่น ด้วยคนค่ะ ถ้าพูดถึงว่าชอบตัวละครไหนมากที่สุด ก็จะตอบว่าฐิตา เพราะ ชอบบุคลิกของนางเอกมาก เพราะว่ามาดนักข่าวที่ เชอร์ นิดๆๆ เข้าใจเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้ดี หรือแม้แต่เวลาที่ไฟซาลบอกความรู้สึก ยังเอ๋อได้น่ารัก (ชมหรือว่าฟร่ะ) และที่ไม่ได้ คือนิสัย ลุยๆๆ น่ารัก และตรงไปตรงมา ค่ะ คุณอัมราณบรรยายตัวละครเก่งมาก ทำให้คนอ่านจินตนาการได้เลยว่าบุคลิกอย่างไหนในแต่ละคน

ส่วนคนที่ชอบเป็นคนที่ 2 ได้แก่ ไฟซาลค่ะ เพราะเป็พระเอกถึงชอบ (ทามไมตอบแบบกำปั้นทุบดินฟร่ะ) ไม่ใช่ ที่ชอบ ไฟซาลเพราะ ว่าเป็นคนที่ผ่านมรสุมชีวิตตั้งแต่เด็กและ พอมีความรัก ก็ โรแมนติกซะ อยากบอกว่า นึกไม่ออกเลย เวลาคุณอัมราน จะแต่งออกมาได้ยังไง แต่ พออ่านไปก็ยิ้มไปนะ ธรรมชาติดี จากที่ เรื่องคราวที่แล้ว นึกภาพว่าสนามรบพี่แกเก่งสุดๆ แต่พอมาเรื่องนี้ ทั้งสนามรบสนามรัก แหม เยี่ยมจริงๆๆ แล้ว พอเจอ กะ ฐิติ นางเอกของเรื่อง ทามไม มันลงตัวอย่างนี้ มาดพระเอกไม่หลุดเหมือน เคย ขรึม เก็บความรู้สึก น่ารัก แต่เวลาฆ่าคน เฮียแก ก็มีมาดที่ไม่เหมือนใคร เวลามีความรัก อ่านไปอึ้งไป ไม่นึกว่าไฟซาลจะน่ารักอย่างนี้ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
(นี่ถ้า เปลี่ยน จากนาง มาเป็น คนอ่านเป็นนางเอกแทนรับ รองว่าหนังสือ หายดี ชัว ฟันธง! อะล้อเล่น )

ส่วน ลำดับที่ 3 ได้ แก่ แอ้นแอ้น (เหมือน จะประกวดเองเลยเนอะ อิอิ) ตัวละครที่เหลือเจ้าค่ะ แต่ที่ไม่ระบุ คือ แบบว่า เขียน ยาวมาก ๆและเป็นคนที่รักพี่เสียดายน้อง เลย เอา แบบนี้ แหละ ก็รักทุกคนนี้อิอ (ทามไมคนอ่านมานหลายใจฟร่ะ!!)
PS.   ความรักหมุนรอบตัวเรา
Name : กระปุกออม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กระปุกออม [ IP : 125.27.187.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2552 / 22:03
ความคิดเห็นที่ 936(จากตอนที่ 34)

5555555555555555555555
ถามว่าชอบใคร ก็ฐิตา กะ ไซฟาล ค่ะ

ชอบบุคลิกของฐิตาค่ะ หญิงมั่น ดื้อรั้นสุด เจ้าเล่ห์แต่ก็น่ารักนะ คือดูเป็นหญิงกล้ามาก บุกไปช่วยคนที่รักแบบไม่กลัวตาย ยอมลำบากไปในเขตอัตรายทั้งที่เป็นผู้หญิงคนเดียวเดินทางได้เก่งมากเลย เรียกว่ากล้าหาญสุดๆ

ส่วนไซฟาล ก็อืมดูดีซะ องค์รักษ์เข้มแข็ง แม้จะมีบาดแผลจากหนหลังที่ผ่านมาก็ตาม เค้าเรียกเป็นสุภาพบุรุษดี เพื่อนกันไม่มีวันทิ้งกันได้ลง

tip38210363@hotmail.com


PS.  ไม่มีสิ่งใดยากถ้าได้ลงมือทำ
Name : tea-w < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tea-w [ IP : 58.64.84.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2552 / 22:00
ความคิดเห็นที่ 935(จากตอนที่ 34)
สำหรับวิว เราชอบทุกคนนะ เรารู้สึกว่าแต่ละคนมีบุคลิกที่โดดเด่น

โดยเฉพาะตัวเอกของเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ไซฟาล  ฐิตา ดารีม และ เมธาวี

ต่างก็ซื่อสัตว์ต่อคนที่เรารัก   และประเทศที่เราอาศัย   และมีความ ฉลาด มากเลย

           โดยเฉพาะ ไซฟาล ที่รัก ดารีม มากขนาดยอมสละชีวิดได้

และยึดมั่นในรักของฐิตา  

วิวรู้สึกว่าคนแบบนี้หาในสังคมไทย ยากมากเลย

คนที่สามารถเสียสละชีวิตของตนเพื่อประเทศชาติและคนที่ตนรัก

ปล.วิวอยากบอกว่า"วิวไม่หวังผลตอบแทน  แต่วิวแค่อยากได้หนังสือ"

ปล.วิวอยากทราบว่าหนังสือเล่มละเท่าไรอ่ะ (วิวจะได้เก็บตังค์ เพื่อเจ๊ใจร้าย อิอิ)

mamarin_view@hotmail.com
PS.   ความพยายาม...จะนำทางไปสู่...จุดมุ่งหมายอันสูงสุด
Name : mamarin_view < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mamarin_view [ IP : 125.25.123.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2552 / 21:49
ความคิดเห็นที่ 934(จากตอนที่ 34)
ตัวละครที่ชื่นชอบ จริงๆแล้วชอบหมดเลย(ในฝ่ายไซฟาล)แต่จำชื่อไม่ได้ เพราะว่าเนื้อเรื่องหลายๆส่วนคนอ่านก็ลืมไปเกือบหมด แต่ที่จำได้แน่ๆเลยคือพระเอก-นางเอกของเรื่อง ไซฟาลกับฐิตา ชอบไซฟาลมากๆตรงที่เป็นคนมั่นคงในความรัก จำได้ว่าไซฟาลมาเมืองไทยแล้วก็ไปหาฐิตาที่บ้านอยู่หลายครั้งกว่าจะได้เจอกัน พอได้เข้าบ้านก็ถูกฐิตาแกล้งทำอาหารเผ็ดๆให้กินแต่เค้ากินได้(น่ารักมาก) ตอนที่ไซฟาลรู้ตัวว่าถูกลอบสังหารเค้าก็ตัดสินใจว่าจะต้องไม่ให้ฐิตาเป็นอันตรายแต่ยอมให้ตัวเองเป็นอันตรายแทน และที่สำคัญคือความภักดีที่ไซฟาลมีให้ชีคดารีมทั้งในฐานะเพื่อนและองครักษ์ ที่ส่งผลมาถึงรุ่นลูกตามคำสัญญา อ่านเรื่องนี้แล้วต้องยอมรับว่าบทบาทของไซฟาลโดดเด่นมากและพี่อัมรานเขียนเรื่องนี้ได้ซาบซึ้งมาก(ซึ้งในคำพูดหลายๆครั้งของไซฟาล) เป็นความรักของผู้ชายคนหนึ่งที่มีต่อคนรักและแผ่นดิน
ส่วนนางเอกฐิตา ชอบตรงความกล้าของเธอ ตอนตัดสินใจตามไซฟาลไปซูไบดาแล้วต้องปลอมเป็นผู้ชาย สำหรับผู้หญิงคนหนึ่งการที่ต้องตัดผม ย้อมสีผิว ทำตัวเป็นคนใบ้ แล้วออกเดินทางในทะเลทรายเป็นอะไรที่กล้าหาญมากๆ ยอมลำบากต่างๆนานา เพื่อไซฟาล กว่าไซฟาลจะรู้ความจริงฐิตาก็เกือบจะไม่รอดซะแล้ว ><~ (สงสารไซฟาลและฐิตาจังคะที่สมบุกสมบันมากๆ นอนกลางดินกินกลางทรายจริงๆ อิอิ)
สุดท้ายตัวละครที่ชอบที่ยังจำได้คือครอบครัวของฐิตา พี่ชายที่หวงน้องสาว คุณพ่อที่ใจดียอมให้ลูกสาวมาซูไบดา แถมยังโกหกลูกชายช่วยลูกสาวอีก ครอบครัวนี้น่ารัก อบอุ่น มีการขอให้ไซฟาลไปจากฐิตาเพราะรู้ว่าฐิตาหัวดื้อ(ดีนะที่นางเอกไม่ยอม) เหมือนว่าพี่อัมรานเคยบอกว่าจะมีภาค/ตอนพิเศษของพี่ชายฐิตา (แอบทวง)ยังไงจะรอนะคะ (อยากรู้ว่าที่พี่ชายฐิตาบาดเจ็บจนต้องเข้าโรงพยาบาลช่วงเวลาก่อนหน้านั้นที่หายไปเค้าหายไปไหน?)
ตั้งแต่พี่อัมรานเขียนเรื่องแรกถึงปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าพี่ผูกเรื่องได้เก่งมากคะ ปมปริศนามีเยอะมาก 0_O แล้วญาติๆของชีคดารีมมีหลายคนมากเลย อิอิ สนุกมากคะชอบทุกเรื่องเลยนะคะ
ป.ล.คนอ่านชอบเชียร์คู่รองคะ อิอิ แต่เรื่องนี้ไม่มีคู่รอง(รึมีแต่คนอ่านจำไม่ได้นะเนี่ย)เรื่องธารีมมา คนอ่านก็เชียร์คู่ฐปนัทนะ คิคิ

Dimetapp@hotmail.com
Name : Dragon_White < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dragon_White [ IP : 58.8.51.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2552 / 19:39
ความคิดเห็นที่ 933(จากตอนที่ 34)

ตัวละครที่ชอบ เมธาวี ฐิตา  มาริศ  เพราะ พวกเค้า (สามสาว)  เป็นผู้ถูกกระทำ จากพระเอก ทำให้รัก ทำให้เสียใจ  ทำให้เจ็บปวด  และทำให้มีความสุข  โดยพวกเค้าไม่สามารถขัดขืน ต่อรองหรือปฏิเสธได้เลย   ต้องยอมรับและอดทนทั้งหมดที่กล่าวมา    จากเหตุผลดังกล่าว คงพอที่จะบอกได้ว่าเพราะเหตุได้ถึงได้ชอบนางเอก   ขอบคุณที่ได้อ่านเรื่องสนุกและน่ารักแบบนี้นะคะ

Name : Chakri < My.iD > [ IP : 202.44.7.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2552 / 16:33
ความคิดเห็นที่ 932(จากตอนที่ 34)
ขอเล่นเกมชิงหนังสือด้วยคนนะคะ "ชอบไฟชาลและฐิตา มากเป็นความรักที่ไม่เหมือนคู่ ของเจ้านายที่มีแง่งอนและต้องง้อน เป็นความรักที่มีอุปสรรคด้วยระยะทางและฐานนะของแต่ละฝ่ายมาขวางกัน แต่ด้วยความรักที่เข้าใจซึ่งกันและกันทำให้อุปสรรคและระยะทางทำให้รักยิ่งมั่ง จึงชอบคู่นี้มาก ๆๆๆๆๆ "

โอมเพี้ยงขอให้พรได้หนังสือด้วยนะคะ
seatang1@gmail.com
Name : porn < My.iD > [ IP : 58.9.174.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2552 / 16:09
ความคิดเห็นที่ 931(จากตอนที่ 34)
ชอบไซฟาลค่ะ เพราะเป็นพระเอกมาดนิ่ง (ที่แอบเจ้าเล่ห์นิด ๆ ) ฉลาดวางแผน ที่สำคัญเป็นคนรักชาติ แล้วก็รักเดียวใจเดียว ชื่นชมที่สามารถ balance ทั้งชีวิตองครักษ์และชีวิตส่วนตัวได้ลงตัว
Name : Lemon Sherbet < My.iD > [ IP : 118.173.42.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2552 / 15:20
ความคิดเห็นที่ 930(จากตอนที่ 34)
ชอบไซฟาล ดูเป็นคนเฉลียวฉลาดมากๆ สุขุมเยือกเย็น ทีแน่ๆ อ่านแล้วรู้สึกว่าจะเป็นคนหล่อๆ เพราะเป็นพระเอกในเรื่องนี้ และรักเดียวใจเดียว
ชอบฐิตา เพราะเป็นนางเอกในเรื่องนี้ โกรธง่ายหายเร็วดีทำให้ซาฟาลชอบแหย่ น่ารักดีนะ

ปล. ขอบคุณล่วงหน้าถ้าเราได้หนังสือนะ (ชอบของฟรี 555)
email tempitigul@hotmail.com
Name : venus-yu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ venus-yu [ IP : 118.174.183.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2552 / 14:39
ความคิดเห็นที่ 929(จากตอนที่ 34)
ขอด้วยคน
คนแรกเลย ชอบฐิตา เพราะในบทจะเป็นสาวสมัยใหม่ แต่ในเรื่องการเลือกคู่ครองออกเรือน ถึงแม้ว่าจะรักไซฟาลมากก็ต้องถามความคิดเห็นของพ่อและพี่ชายอยู่ดี หากทั้งสองไม่เห็นด้วยก็พร้อมจะพิสูจน์ว่าได้เลือกคนดีที่คู่ควรแล้ว ไม่เหมือนบางคนสมัยนี้ที่ไม่ฟังเสียงคนรอบข้างจนสุดท้ายบางคู่ต้องเลิกรากัน
คนที่สอง ดารีม เพราะถึงแม้ว่าตัวร้ายในเรื่องจะลอบทำร้ายขนาดไหน แต่ด้วยความเป็นผู้นำคนก็ไม่เคยปล่อยให้องค์รักษ์ต้องเผชิญเหตุร้ายเพียงลำพัง และยังให้อภัยคนที่คิดลอบปลงพระชนด้วย
ยังมีอีกหลายตัวละครที่ชอบทั้งไซฟาล เมธาวี วายุ แต่เอาแค่สองคนพอ บรรยายไม่หมด
ชอบคนแต่งด้วย สู้ ๆ นะคะ
Name : หนอนนิยาย [ IP : 222.123.50.16 ]

วันที่: 10 มิถุนายน 2552 / 11:04
ความคิดเห็นที่ 928(จากตอนที่ 34)
ชอบไซฟาล เพราะเป็นคนที่สุขุมเยือกเย็น รู้เท่าทัน มีปฏิภาณไหวพริบที่ดีมาก รวมถึงเป็นคนที่รักมั่นคง และซื่อสัตย์อย่างมากไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของตัวเอง หรือส่วนรวมก็ตาม และชอบองครักษ์ทุกคนที่อยู่ข้างชีค เพราะมันแสดงให้ถึงความรักความผูกพันธ์ และความสามัคคี ถึงแม้จะอายุต่างกัน แต่การทำงานร่วมกันประสานกันได้ดีมาก โดยไม่ต้องพูดกันมากมาย เรียกว่า มองตาก็รู้ใจ และทำให้บรรลุวัตถุประสงค์เดียวกันอีกด้วย
Name : wenye < My.iD > [ IP : 58.10.36.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2552 / 10:43
ความคิดเห็นที่ 927(จากตอนที่ 34)
ชอบชีคดารีม เพราะรักเมธาวีคนเดียวและเป็นคนสุขุมรอบคอม มีไหวพริบดี
และชอบไฟซาล เพราะแอบรักฐิตาแต่ไม่ยอมบอกความจริงจนแทบจะทนไม่ไหวเลยต้องบอกความในใจออกมาเป็นคนปากแข็งแต่รักเดียวเหมือนท่านชีค

ople_cat@thaimail.com
Name : oplecat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oplecat [ IP : 117.47.88.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2552 / 10:37
หน้าที่ 1 , 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 >>