(Fic Kimetsu ​no​ Yaiba)​ใต้เงาแสงไฟ[RengokuXOc)]​

ตอนที่ 18 : ใต้เงา ที่ 13

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 395
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 60 ครั้ง
  13 พ.ย. 62


ซ่า! 


"อ๊าาาา โธ่! เปียกอีกแล้ว"

ฉันร้องโวยวายทันทีที่ถูกสาดน้ำยาที่อยู่ในแก้วทั้งๆยังไม่ทำอะไรโดยมีเด็กสาวที่ยิ้มหวานที่มองมาโดยไม่กล่าวพูดอะไร

ฉันบอกคานาโอะว่าไม่ฝึกแล้วจะไปพักต่อทันทีด้วยความหงุดหงิด ให้ตายสิ! ฝึกโหดยิ่งกว่าฉันฝึกดาบกับเร็นโกคุอีก!!! ถ้ายังต้องฝึกต่อไปฉันจะต้องตายอีกรอบแน่ๆ ฮือออออ!

ตุบ..​

เสียงตัวฉันที่กำลังร้องไห้​ในใจกระทบกับเตียงนอนอย่างแรงก่อนจะเอาหมอนหนุนหัวมาปิดหน้าและสะดีดสะดิ้ง​อยู่บนเตียง

เอาเถอะ… คิดมากก็ไม่ได้อะไร นอนดีกว่า

อยากสอบคัดเลือก​รอบสุดท้ายเร็วๆจัง จะได้ขอยื่นจดหมายขอเป็นผู้สืบทอดเร็วๆ


 ในห้องสี่เหลี่ยมที่เงียบสงบ​มีเพียงแค่แสงไฟและเสียงกระดาษที่เปิดไปมาโดยมือเล็กที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเสาหลักแมลง โดยในสมุดที่เปิดอยู่นั่นเป็นสมุดที่ทำการวิจัยและหาหลักฐานยืนยันที่ถูกเขียนขึ้นและเธอเจอเข้าโดยบังเอิญ

ชิโนบุทอดสายตามองตัวอ่านที่ถูกเขียนไว้อย่างดีแต่ถึงอย่างนั้นมันก็เก่ามากแล้ว หัวข้อหลักที่เธอผู้เป็นเสาหลักยังสนใจนี้ก็คือ 'ตระกูล คิโตเมะ'​ โดยเนื้อหาเขียนดังนี้


'ว่ากันด้วยตระกูลที่มีตั้งแต่สมัยโบราณและเป็นที่เล่าขานมาแต่ช้านาน ใครๆก็อยากให้ลูกหลานของตนนั้นได้แต่งเข้าสกุลนี้และมีลูกออกมา

หากถามว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น ว่าด้วยพลังที่ถูกแทรกแซง​โดยที่เจ้าของมิอาจรู้ตัว ทันทีที่ตายไป 3 วันให้หลังจะเกิดขึ้นในร่างใหม่ โดยพลังธาตุและอื่นๆจะเพิ่มพูนเป็นเท่าตัว ทุกคนถึงได้ขนานนาม​ตระกูล คิโตเมะ นี้ว่าตระกูลแห่งอัศวิน

แต่สิ่งที่ควรระวัง ชีวิตของตระกูลคิโตเมะนั้นยืดยาวกว่าคนปกติโดยจะอยู่ได้นาน100ถึง120ปี เมื่อตายลง อายุขัย​ก็จะลดลงตามด้วยเช่นกัน และอีกพลังที่ไม่น่าเชื่อ…คื..พ…. บ'

"เฮ้อ.."

ชิโนบุถอดใจ​กับการพยายามแกะตัวอักษรที่เลือนลาง​จนแทบหมดไม่เห็นนี้ พลังอะไรกันนะที่ว่า เธออยากจะรู้ให้มากกว่านี้หากแต่ก็หมดหนทาง

เร็นโกคุก่อนหน้าบอกว่าเขานั่นเห็นว่ามีเด็กสาวที่นอนอยู่บนพื้นห่างไกลจากบ้านตัวเองและเลือดเปื้อนไปทั้งตัว โดยในตัวบ้านที่มีโศกนาฏกรรม​ฆ่าล้างตระกูลอยู่ในนั้นมีถึง3คน

ถ้าให้เดา.. คุณคิโตเมะต้องไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับตระกูลตัวเองแน่ๆ

แถมร่างกายยังอ่อนแอแบบนั้นคือว่าอีกไม่นานคงตายแล้วเกิดใหม่แน่ๆ แต่เอาเถอะ ถ้าหากในสมุดนี้เป็นเรื่องจริงมันก็คงเป็นพลังที่น่าอิจฉา

ปึก..

ชิโนบุปิดสมุดเล่มนั้นก่อนจะลุกขึ้นยืนยืดเส้นยืดสายเพราะเอาแต่หมกมุ่น​กับการแกะตัวอักษรที่หายไป ก่อนจะเดินไปนอนบนเตียงนุ่มของตัวเอง

ถ้าคิโตเมะตายไป เธอจะหาตัวคิโตเมะ มาอิคนนั้นไปเรื่อยๆจนกว่าจะเจอเพื่อพิสูจความเป็นจริง

.

.

.

.

.​

.

.

.

.

.

.

.

.

.
และมันคือความจริง…

ภาพที่เด็กสาวหน้าตาเหมือนกับคิโตเมะ มาอิอย่างกับแกะ ทั้งท่าทางและต่างๆ แตกต่างแค่กลิ่นกายที่หอมลอยออกมาจนมีคนหลายคนมองเธออยู่บ่อยครั้งแต่ก็ไม่รู้สึกตัวและผมสีดำนั่น

เหล่านกและผีเสื้อบนอยู่ข้างกายอย่างเป็นมิตรราวกับเพื่อนเพื่อนกัน นั่นคือที่อาจจะเพิ่มพูนมาจากเก่า พลังผู้เป็นที่รัก หรือก็คือพลังรักษารอบตัวซึ่งเธอคิดว่าแบบนั้น

น่าอิจฉา.. น่าอิจฉาจริงๆ..

ทำไมกันนะ.. ทำไมตระกูลของเธอถึงไม่ได้พลังแบบนั้นบ้าง… ถ้ามีพลังแบบนี้พี่ของเธอก็ไม่ต้องตายแล้วแท้ๆ..

ขอบตาของชิโนบุรู้สึกร้อนผ่าวและเจ็บแปล๊บที่หัวใจบ่งบอกที่ความเสียใจ ก่อนจะน้ำตาไหลออกมาด้วยความเศร้า​ แน่ล่ะ.. ต่อให้ชีวิตจะสั้นขนาดไหนขอแค่ได้อยู่นานขึ้นก็ยังดี..

เธอยกมือบางเช็ดน้ำตาตัวเองและปรับใบหน้าให้เป็นอย่างเดิมก่อนจะเร่งเท้าเดินไปอยู่ใกล้ๆคิโตเมะที่เหมือนจะหมดหวังกับบางสิ่งบางอย่างจนไม่ได้สนใจสิ่งรอบข้างอีก และเมื่อหันตัวมาก็ชนตัวเธอ แน่นอนว่าคนอย่างชิโนบุนั้นตั้งใจที่จะให้เป็นแบบนั้นอยู่แล้ว

ชิโนบุลุกขึ้นยืนพร้อมๆกับคิโตเมะ มาอิที่ก้มหน้าก้มตา​ขอโทษเธออย่างรวดเร็ว มันทำให้เธอยิ้มกริ่มก่อนจะเอ่ยกล่าวทักทายราวกับมาเจอโดยบังเอิญ

ขอโทษนะคะคุณคิโตเมะ ฉันน่ะหวังจะใช้คนเป็นตัวทดลอง อยากจะรู้จังเลยนะคะ ว่าตัวอักษรที่หายไปที่ว่าคืออะไร

"อาเร๊ะ..ดูสิคะ ช่างเหมือนกันราวกับพี่น้องฝาแฝดเลยนะคะ"

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 60 ครั้ง

72 ความคิดเห็น

 1. #72 Pattamawan (@fanlovelove) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 19:18

  ว้ายยตายแล้ววว
  #72
  0
 2. #71 tsubaki_minoru (@tsubaki_minoru) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 / 14:44
  นิโนบุแลดูร้ายยยย~(ノ゚0゚)ノ~
  #71
  0