BTS || Hogwarts AU || Sacred Seven #บทซคซว

ตอนที่ 1 : || Prologue ||

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 35
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  1 ธ.ค. 62 ---------------------------------------------------------

❅ ❆ ❅ ❆ ❅ ❆ ❅ ❆
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
❅ ❆ ❅ ❆ ❅ ❆ ❅ ❆
---------------------------------------------------------หากกล่าวถึงอังกฤษคุณนึกถึงอะไรบิ๊กเบน สโตนเฮนจ์? แต่ถ้าอังกฤษที่เราหมายถึงคือโลกของเหล่าผู้วิเศษล่ะแน่นอนทุกโลกล้วนมีการแบ่งแยกชนชั้นไม่เว้นแม้แต่โลกของผู้วิเศษ แล้วแบ่งจากอะไร? ตามอำนาจ ความแข็งแกร่ง หรือตามเงินตรา แล้วใครที่มีทุกอย่างตามที่กล่าวมา


ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ในโลกของผู้วิเศษ คือตระกูลเลือดบริสุทธิ์ซึ่งเลือดบริสุทธิ์นั้นหมายถึง ครอบครัวหรือใครคนใดคนหนึ่งที่เป็นพ่อมดแม่มดและไม่เคยมีความสัมพันธ์ใดๆเกี่ยวข้องกับมักเกิ้ลเลย มีตระกูลเลือดบริสุทธิ์ทั้งสิ้น 28 ตระกูลล้วนแต่มีชื่อเสียงพร้อมสรรพไปด้วยอำนาจ ความแข็งแกร่งและเงินตราแต่ในบรรดาชนชั้นสูงย่อมมีจุดสูงสุดผู้เป็นดั่งยอดมงกุฎคือ ตระกูลแบล็กและเลสแตรงจ์รองลงมาคือตระกูลมัลฟอย และก๊อนท์ตระกูลแบล็กเป็นตระกูลเวทมนตร์เก่าแก่ และเป็นตระกูลเวทมนตร์ประเภทเลือดแท้ ซึ่งเชื่อว่าตระกูลของตนมีเลือดสูงส่ง และ ไม่ต้องการให้เลือด ของตนไปปะปนกับพวกมักเกิ้ล ตั้งแต่อดีตแล้วที่ตระกูล เลสแตรงจ์ เป็นตระกูลที่เก่าแก่และร่ำรวยอย่างมาก เช่นเดียวกับตระกูลแบล็ก สมาชิกในตระกูลเลสแตรงจ์ต่างฝึกฝนศาสตร์มืดและเชื่อในเรื่องพลังอำนาจของเลือดบริสุทธิ์ ตระกูล มัลฟอย เป็นตระกูลที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่เสมอและพวกมัลฟอยมีทั้งเล่ห์เหลี่ยมอำนาจ และความร่ำรวย อีกหนึ่งคือ ก๊อนท์ ตระกูลเลือดบริสุทธิ์เก่าแก่อีกตระกูลที่สืบเชื้อสายจากแคดมัส เพฟเวอเรลล์ และ ซาลาซาร์ สลิธีริน และเป็นทายาทสายตรงของสลิธีริน


แล้วจะเกิดอะไรขึ้น หากเหล่าทายาทของบรรดาชนชั้นสูงผู้เป็นดั่งยอดมงกุฎเข้าเรียนที่ฮอกวอตส์โรงเรียนของเหล่าผู้วิเศษ


เคลย์เดน คีธ แบล็ก และ เบรย์เดน เอซ แบล็ก สองพี่น้องทายาทรุ่นเยาว์ของตระกูลแบล็ก ผู้ที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ของตระกูล และความเก่งกาจตั้งแต่เด็กจนเป็นที่เลื่องลือ ไม่ว่าจะเป็นผิวขาวซีด ดวงตาสีเขียวมรกต ความเย่อหยิ่งและเย็นชาอันเป็นเอกลักษณ์ของตระกูลแบล็ก สิ่งที่ต่างกันมีเพียงสีผมแบล็กคนพี่สีเงิน และแบล็กคนน้องสีฟ้า


มาร์คัส เลสแตรงจ์ ทายาทสายตรงของตระกูล ผู้ที่เกิดมาพร้อมหน้าตาราวกับรูปปั้น และอำนาจของตระกูลทำให้เขาไม่สนคนที่อยู่ต่ำกว่าในสายตา “พวกนายมีสิทธิ์อะไรมามองหน้าฉัน ให้ตายสิเผลอเสียเวลากับอะไรที่ไร้ค่าอีกแล้ว”


เดเมียน มัลฟอย ทายาทของตระกูลมัลฟอยกับสีผมอันเป็นเอกลักษณ์ ผู้ที่ดูถูกทุกกลุ่มคนที่ไม่ใช่พวกเลือดบริสุทธิ์เพราะมัลฟอยยังไงก็คือมัลฟอยผู้หยิ่งยโสและร้ายกาจ


โดโนแวน ก๊อนท์ ทายาทของตระกูลเก่าแก่อีกตระกูล ที่เกิดมาไม่ด้อยไปกว่าใครในทุกๆด้าน และเขาก็ไม่ทำให้ตระกูลต้องผิดหวังเพราะเขาเกิดมามีพร้อมทั้งความเก่งกาจและเจ้าเล่ห์อยู่ในตัว


ระหว่างโถงทางเดินไปห้องโถงใหญ่กำลังวุ่นวายไปด้วยเด็กนักเรียนจำนวนมาก เพราะได้เวลาทานอาหารแต่กลับมีกลุ่มเด็กนักเรียน 4 คน ที่ไม่ต้องเดินเบียดกับใครเพราะเมื่อทุกคนเห็นพวกเขาก็พร้อมที่จะหลีกทางให้ แต่แล้วจู่ๆก็มีเด็กกริฟฟินดอร์ปี 5 คนหนึ่งตะโกนขึ้นมาว่า


“ทางก็ต้องหลีกให้ หน้าก็มองไม่ได้สูงส่งมาจากไหนกัน!!”


สิ้นเสียงตะโกนทุกอย่างเงียบลงอย่างรวดเร็ว ไม่เว้นแม้แต่เสียงเดินทุกคนนิ่งหยุดอยู่กับที่และคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ เพียงแค่เสี้ยววิร่างสูงสง่าเรือนผมสีเงินภายใต้ชุดคลุมสีดำ ผ้าพันคอสีเขียว เคลย์เดน ก็มายืนอยู่ต่อหน้าเด็กกริฟฟินดอร์ที่แสนจะกล้าหาญเมื่อครู่ที่ตอนนี้กำลังตกตะลึง เพราะเขาจำได้ว่าแบล็กอยู่ห่างจากตรงที่เขายืนอยู่พอสมควรไม่มีทางที่จะมายืนตรงหน้าเขาได้เพียงแค่พริบตาเดียวเท่านั้น และเมื่อสายตาคมกริบตวัดมามองเหมือนกับมองมดปลวกตัวหนึ่งเท่านั้น ยิ่งทำให้เด็กหนุ่มพูดออกมาอย่างตะกุกตะกักว่า


“น...นายจะทำอะไร..เป็นแค่เด็...กปี 2 ฉ..ฉันเป..เป็นรุ่นพี่นาย...นะ”


หึ! “Incarcerous (อินคาเซอรัส)


หลังสิ้นเสียงที่เบาราวกับกระซิบก็มีเชือกหลายเส้นออกมาจากกลางอากาศเหมือนงูตัวหนา พุ่งเข้าไปมัดตัวเด็กกริฟฟินดอร์ผู้โชคร้ายเอาไว้ แล้วรั้งให้คุกเข่าลงต่อหน้าเคลย์เดน


“ฉันไม่เคยห้ามให้ใครมอง”


หลังจากพูดจบเคลย์เดนและกลุ่มก็เดินไปห้องโถงใหญ่โดยไม่สนใจเด็กกริฟฟินดอร์ผู้โชคร้าย ที่น้ำตานองหน้าและส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดจากการโดนเชือกรัด แต่ทว่ามาร์คัสยังยืนอยู่ที่เดิมด้วยใบหน้าหงุดหงิด


“น่ารำคาญ!”


“Silencio (ซิเลนซีโอ)


หลังจากนั้นเสียงร้องของเด็กกริฟฟินดอร์ผู้โชคร้ายก็เงียบลงทันที สร้างความพอใจให้กับมาร์คัสเป็นอย่างมาก จากนั้นเขาจึงเดินไปรวมกับกลุ่มที่เดินไปล่วงหน้าก่อนแล้ว


และไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยซักคน แหงล่ะใครจะกล้าเข้าไปช่วยขืนเข้าไปช่วยแล้วกลุ่มนั้น ไม่พอใจขึ้นมาก็ซวยสิใครๆก็ยังอยากใช้ชีวิตนักเรียนในฮอกวอตส์อย่างสงบสุข ขนาด ศาสตราจารย์อัลเบิร์ต บัลสโตรด์ ที่เป็นอาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์ยังเกรงใจแล้วนับประสาอะไรกับเหล่านักเรียน ที่คงไม่มีใครกล้าเสี่ยงกับกลุ่มที่เป็นดั่งจุดสูงสุด ของที่นี้


ถึงแม้ว่าตอนนี้ เคลย์เดน และ โดโนแวน จะอยู่เพียงปี 2 แต่พวกเขากับถูกขนานนามว่า “พ่อมดอัจฉริยะแห่งยุค” ซึ่งก็ดูจะไม่ใช่เรื่องที่เกินความเป็นจริงเลย จากเหตุการณ์เมื่อครู่ที่เคลย์เดนสามารถ ใช้คาถาได้โดยไม่ต้องหยิบไม้กายสิทธิ์ออกมา และไม่ว่าจะเป็นคาถาแบบไหนจะคาถาชั้นสูงหรือคาถาโบราณ พวกเขาก็สามารถร่ายได้หมดด้วยอายุเพียงเท่านี้ ส่วนอีก 2 คนในกลุ่มคือเด็กปี 1 แต่ถ้าเป็นเพียงเด็กปี 1 ธรรมดาคงไม่สามารถอยู่ร่วมกับแบล็กและก๊อนท์ ได้และคงไม่ใช่ใครที่ไหนถ้าไม่ใช่ เลสแตรงจ์และมัลฟอย 2 ทายาทรุ่นเยาว์ผู้ที่มีท่าทางแสนจะเย่อหยิ่งและถือดี ถึงจะดูน่าหมั่นไส้ซักเพียงใดแต่ก็หาได้มีใครกล้าทำอะไรพวกเขาไม่ แม้ว่าพวกเขาจะเป็นเพียงแค่เด็กปี 1 ก็ตาม แล้วคงไม่ต้องบอกก็น่าจะพอทราบกันได้เลยว่าพวกเขาทั้ง 4 นั้นอยู่สลิธีริน เรียกได้ว่าบ้านของเลือดบริสุทธิ์เลยก็ว่าได้“เธออยากอยู่บ้านไหนเหรอ”


“ฉันอยู่ไหนก็ได้ไม่กล้าเลือกหรอก”


“ทำไมล่ะ?”


“ก็ฉันเป็นมักเกิ้ลบอร์นอยู่บ้านไหนก็ได้แหละ เธอล่ะ”


“ฉันอยากอยู่กริฟฟินดอร์ มันต้องสนุกมากแน่ๆเลย”


...........


“ดีใจจังได้อยู่บ้านเดียวกัน”


“ใช่ดีมากๆเลย”“เธอเห็นรุ่นพี่ 2 คนที่หน้าตาดีๆตรงนั่นไหม”


“อ่า....อ๋อเห็นซิทำไมเหรอ?”


“ฉันแอบได้ยินพวกรุ่นพี่เขาพูดกันว่า พี่เขาเป็นพวกเลือดบริสุทธิ์ล่ะ”


“แล้วมันแปลกยังไงล่ะ เลือดบริสุทธิ์อยู่กริฟฟินดอร์ก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร”


“มันไม่ใช่แค่นั้นนะซิ พวกพี่เขามาจากตระกูลศักดิ์สิทธิ์เชียวน่ะ”


“เอ๋...ตระกูลศักดิ์สิทธิ์เหรอ”


“อะไรกันเธอไม่รู้เรื่องพวกนี้เหรอ”


เด็กสาวส่ายหน้า “ไม่”


“ก็เลือดบริสุทธิ์ 28 ตระกูลศักดิ์สิทธิ์พวกบรรดาชนชั้นสูงไง”


“......”


“ฉันขอโทษ...ฉันลืมไปว่าเธออยู่โลกมักเกิ้ล ไม่รู้คงไม่ใช่เรื่องแปลก”


“ฉันคงต้องเรียนรู้อีกเยอะ”


“งั้นฉันเล่าต่อน่ะ”


เด็กสาวพยักหน้าเพื่อให้เพื่อนได้เริ่มพูดต่อ


“ก็พวกรุ่นพี่พูดกันต่อว่า ที่จริงรุ่นพี่ 2 คนนั้นน่าจะได้อยู่สลิธีรินเหมือนรุ่นก่อนๆตามตระกูลนะซิ แต่ก็น่าแปลกที่ได้มาอยู่กริฟฟินดอร์แทน”


“อ๋อ แบบนี้นี่เองแต่ฉันก็เคยได้ยินตอนอยู่ห้องนั่งเล่นของบ้านว่ารุ่นพี่เก่งมากเลยน่ะทั้งที่อยู่แค่ปี 2 เอง”


“แบบนี้ละมั้งที่เขาเล่ากันมาว่าตระกูลศักดิ์สิทธิ์มักเกิดมาพร้อมพรสรรค์และความเก่งกาจ น่าอิจฉาชะมัดหน้าตาก็ดีอะไรก็ดีไปหมด”


“พอๆฉันว่าเธอเลิกเพ้อแล้วรีบไปเรียนได้แล้วศาสตราจารย์จะเข้าแล้ว”แต่ใช่ว่าจะมีเพียงแค่ 4 ตระกูลศักดิ์สิทธิ์เท่านั้นที่ทายาทเข้าเรียนที่ฮอกวอตส์ เพราะยังมี


ตระกูลโรซิเออร์ สายเลือดบริสุทธิ์เก่าแก่ 1 ใน 28 ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ก็มีทายาทรุ่นเยาว์หนึ่งเดียวคือ เฟอร์นันโด ที่มีหน้าตาราวกับภาพวาดจิตรกรรมชั้นดี ถึงแม้ว่าตระกูลโรซิเออร์จะอยู่สลิธีรินมาแบบรุ่นต่อรุ่น แต่หมวกคัดสรรได้เลือกให้เฟอร์นันโดไปอยู่กริฟฟินดอร์ ทั้งที่เขาอยากอยู่ฮัฟเฟิลพัฟ ช่างดูเป็นเรื่องตลกร้ายของตระกูลเลยทีเดียว


อีกตระกูลศักดิ์สิทธิ์คือ เอเวอรี่ พวกเลือดบริสุทธิ์และสมาชิกส่วนใหญ่อยู่สลิธีริน แต่ทายาทอย่าง เฟร็ดเดอริก กลับโดนคัดสรรให้ไปอยู่กริฟฟินดอร์ ทั้งทีเจ้าตัวได้คิดไว้แล้วไม่ว่าอย่างไรคงได้อยู่สลิธีรินเหมือนดั่งรุ่นที่ผ่าน ซึ่งนั้นได้สร้างความประหลาดใจให้เขาเป็นอย่างมาก


อีกหนึ่งตระกูลที่มีชื่อมายาวนานอย่างตระกูลโอลิแวนเดอร์ ตระกูลเลือดบริสุทธิ์ผู้ประกอบกิจการขายไม้กายสิทธิ์มานานตั้งแต่ก่อนค.ศ. 382 และอยู่ในตระกูลศักดิ์สิทธิ์ก็มีทายาทรุ่นเยาว์อย่าง แวนเดอร์เวีย ที่ได้รับการคัดสรรจากหมวกให้อยู่กริฟฟินดอร์ ซึ่งดูเข้ากับบุคลิกที่แสนจะร่าเริงและกล้าหาญไม่น้อย


และที่จะไม่กล่าวถึงคงเป็นไม่ได้คือ เบรย์เดน แบล็กคนน้องที่ได้รับการคัดสรรให้อยู่กริฟฟินดอร์ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่างุนงงและน่าประหลาดใจเป็นอย่างมาก ที่คนตระกูลแบล็กอยู่กริฟฟินดอร์ เพราะไม่เคยมีมาก่อนอีกทั้งเคลย์เดน แบล็กคนพี่ก็อยู่สลิธีริน และไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าระหว่างคัดสรร เบรย์เดน ได้พูดอะไรบางอย่างกับหมวกคัคสรร
---------------------------------------------------------
❅ ❆ ❅ ❆ ❅ ❆ ❅ ❆
---------------------------------------------------------
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.

to be continued :)

1 ความคิดเห็น

 1. #1 WANNABEMYBABE (@WANNABEMYBABE) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มีนาคม 2563 / 15:11
  น่าสนใจมากค่ะ!! รอนะคะ
  #1
  0