{EXO} จับชายาใส่กระด้ง {CHANBAEK}

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 160
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  1 มิ.ย. 63

บทนำ : เหตุเกิดเพราะ

 

เสียงของขบวนเสด็จรถม้ากำลังเคลื่อนผ่านต้นไม้เพื่อไปยังจุดหมายที่วางไว้ เสียงนกขับขันเจื้อยแจ้วพร้อมกับสายลมที่พัดผ่าน เสียงตะโกนของเหล่าทหารที่ติดตามมาบ่งบอกว่าตอนนี้กำลังถึงจุดหมายในอีกไม่ช้าทำให้ใบหน้าหวานนั้นบึ้งตึงมากกว่าเดิม ป๋ายเซียนไม่ได้ยินดีสักนิดที่จะไปยังจุดหมายของการเดินทางนี้ ถ้าไม่ใช่ความประสงค์ของพระบิดา เขาอยากจะวิ่งหนีจากรถม้าเข้าป่าให้รู้แล้วรู้รอด แต่ก็ได้แต่คิดเพราะในความเป็นจริงเขาทำได้แค่นั่งรอในนี้เพียงเท่านั้น จนกว่าจะถึงอาณาจักรของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นพระสวามี

 

“ได้ข่าวว่าพระชายาของท่านใกล้ถึงเขตวังแล้ว ใยท่านถึงมาอยู่ตรงนี้” เสียงขององค์ชายเซฮุนที่เป็นน้องชายร่วมสายเลือดเอ่ยทักเมื่อเห็นผู้เป็นพี่ชายเหม่อมองไปยังดอกไม้อยู่นานแสนนาน

 

“ข้าก็มาของข้าตรงนี้ทุกวัน” เสียงทุ้มเอ่ยตอบพร้อมกับละสายตาจากสิ่งสวยงามอย่างดอกไม้มามองหน้าผู้ที่มาใหม่

 

“เหตุใดท่านทรงไม่ปฎิเสธคำขอร้องจากท่านพ่อไปเสีย ในเมื่อท่านก็ไม่อยากมีพระชายา”

 

“ฮ่าๆ เจ้าพูดเหมือนกับข้าเคยขัดความประสงค์ของท่านพ่อได้อย่างนั้น อีกอย่างนะองค์ชายเซฮุน เจ้าก็น่าจะรู้ดีมิใช่หรือว่าถ้าปฎิเสธคำสัญญาที่เกิดขึ้นระหว่างอาณาจักรสองอาณาจักรที่เป็นดั่งเพื่อนแท้คงได้มองหน้ากันไม่ติดเป็นแน่” องชายชานยอลเอ่ยวาจาพร้อมกับทรงพระสรวลกับความใคร่อยากรู้ของน้องชายตนเอง

เมื่อไม่นานมานี้มีการตกลงเงื่อนไขระหว่างอาณาจักรสองอาณาจักรที่มีกษัตริย์เป็นดั่งมิตรแท้ที่คอยช่วยเหลือกันมายาวนานได้มีการประดาศไปทั่วอาณาจักรทั้งสองเกี่ยวกับการการที่ทั้งสองอาณาจัดรได้หลอมรวมเป็นทองแผ่นเดียวกันจากการที่องค์ชายรัชทายาอาณาจักรโชชอนกับองค์ชายป๋านเซียนแห่งอาณาจักรบยอน แต่เดิมกษัตริย์ทั้งสองได้ทำสัญญากันตั้งแต่ได้รับข่าวว่าอาณาจักรบยอนจะมีโอรส เพราะคิดว่าโอรสคนเล็กของอาณาบยอนเป็นสตรี แต่เมื่อโอรสตัวน้อยได้ถือกำเนิดกลับเป็นบุรุษหน้าตาจิ้มลิ้ม แต่เมื่อกษัตริย์ตรัสแล้วไม่คืนคำเลยต้องทำตามสัญญาที่ให้กันไว้ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า “หากครบกำหนดหนึ่งปีอยู่ร่วมกันฉันสามีภรรยา หากมีองค์ชายใดองค์ชายหนึ่งมิปรารถนาจะอยู่ร่วมกันแล้วนั้น สัญญานี้จะถูกยกเลิกและทั้งสองพระองค์จะเป็นอิสระต่อกันในทันที”

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #2 ออมม่า (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 / 08:50

  น่าสนุก

  #2
  0
 2. #1 arm_hunhan (@arm_hunhan) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 / 16:42

  อื้อออ
  #1
  0