ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : บทที่ 2 ระบบวายร้าย?
หลัาใ้เวลาทั้เย็นเล่าเรื่อราวให้ับเียนผูู้แลเมาแห่สายลมฟั ปาและลิ้นอเียหนิ็แห้ผาไปหม เาหยุพู็่อเมื่อเสียอเาเริ่มแหบแห้แล้ว อย่าไร็าม ูเหมือนำพูอเาะสร้าแรบันาลใให้ับเียนผูู้แลเมาแห่สายลมไม่น้อย โยเพาะเรื่อเี่ยวับัหันน้ำ ๊อน้ำ และไฟฟ้า ไม่ว่าอย่าไร เียนผูู้แลเมาแห่สายลม็ลับไปยัที่พัอน้วยวามพึพอใ ทว่าใระรู้ว่าเาำลัหมมุ่นอยู่ับอะไร
ที่พำนัอเียนบนภูเานั้นไม่มีที่นอนเป็นเรื่อเป็นราว ันั้นเียหนิึ้อนอนไปทัุ้ที่ใส่อยู่ โีที่มีเาไฟและผ้าห่มบินออมาาที่พัอเียน ่วยให้เารอพ้นาวามอับอายที่ะ้อหนาวาย เมื่อไ้ห่มผ้าและมีเาไฟอยู่รหน้า เียหนิ็มีเวลาสำรวรอบๆ ้วยวามอยารู้
ที่พัอเียนั้อยู่บนยอเา รายล้อมไป้วย้นไม้เ่าแ่มามาย รลามีสระบัวที่เ็มไป้วยปลาสวยามแปลา ใล้สระบัวมีโ๊ะหินและเ้าอี้หินหลายัว ะที่เียหนิัวอยู่รนั้น เา็นึึ้นมาไ้ เามี…ระบบไม่ใ่หรือ?
วาอเาทอประาย นี่อาเป็นโอาสให้เาทะยานสูุ่สูสุไม่ใ่หรือไ? ่อยีับอาร์อน ระทืบอบิสออเอร์? หรือบาทีแ่ยับัวเล็น้อย็ะมีหิที่ามล้นเ้ามาหา?
ฮอร์โมนอายหนุ่มยัพลุ่พล่าน “ระบบ อยู่รึป่าว?” เียหนิเอ่ยถาม้วยวามระมัระวั
[อยู่่ะ อยู่! สวัสี่ะโฮส์ ันือ ‘ระบบวายร้าย’ ยินีให้บริาร!]
เป็นเสียอเ็สาวที่ฟัูร่าเริและี้เล่นไม่น้อย “ระบบวายร้าย?” เียหนิถึับะั
[ใ่่ะ ะแนนสอบอันที่สถาบันฝึอบรมระบบไม่ีพอ เลยถูย้ายไปฝึที่ ‘สถาบันวายร้าย’ ่ะ]
เสียอระบบฟัูไร้เียสาเล็น้อย เียหนิอยู่ในวามเียบ าประสบาร์ที่เาอ่านนิยายมามามาย เารู้สึไม่สู้ีนั
“เอ่อ…เธอบมาาสถาบันฝึที่ไหนนะ?”
[‘สถาบันฝึระบบแมวน้อย’ ่ะ! อนแรันอยาเ้า ‘สถาบันฝึระบบ FL’ แ่ะแนนสอบไม่ถึ เลย้อมาอยู่สถาบันฝึระบบแมวน้อยแทน!]
เสียอระบบฟัูเินอายเล็น้อย เียหนิเียบอีรั้
‘สถาบันฝึระบบแมวน้อย’ มีื่อเสีย()โ่ัใน้านวามไร้ประโยน์ และอบเาะโฮส์ิน...?
“อธิบายมาให้ัเน ระบบวายร้ายืออะไร? มีประโยน์ยัไ?” เียหนิถอนหายใ ทำใยอมรับะารรม
[่ายมา! ันะมอบภาริให้โฮส์ โฮส์้อทำภาริให้สำเร็เพื่อแ็แร่ึ้น แล้วันะพาโฮส์ให้ลายเป็นวายร้ายผู้ยิ่ให่!]
“แ่ันไม่ไ้อยาเป็นวายร้าย!” เียหนิัฟันแน่น
ายหนุ่มนบ้าที่ไม่อยาเป็นฮีโร่? แล้วทำไมระบบถึบอว่าเาถูำหนให้เป็นวายร้าย?
[ทำอะไรไม่ไ้หรอ่ะ ้อสอบมันระบุไว้แบบนี้ ันเปลี่ยนมันไม่ไ้]
เียหนิรู้สึปวหัวึ้นมา “่าเถอะ…่อยุยเรื่อนี้ทีหลั แล้วอวัเริ่ม้นล่ะ? อย่าน้อยเธอ็้อมีมันให้บ้าแหละ ใ่ไหม? ะให้ันเป็นวายร้ายแ่ันไม่มีพลัอะไรเลย?”
[มี่ะ มี! รุารอสัรู่ ำลัส่อวัเริ่ม้น!]
[รุารวสอบอวัที่ไ้รับ! โฮส์ะ เวลาะพูุยับัน่อไป ไม่ำเป็น้อพูออเสีย แ่ิในใ็พอ! เปิล่อ ส่ภาริ ทุอย่าใ้วามิไ้่ะ!]
เียหนิพยัหน้าเล็น้อย ่อนะิว่า—
“เปิล่ออวั!”
[อแสวามยินี้วย โฮส์ไ้รับ ‘ารเสริมสร้ายีน’ ยีนอท่านะสมบูร์ึ้น! วายร้ายที่ีะเป็นวายร้ายที่อ่อนแอไปไ้ยัไรัน!]
[อแสวามยินี้วย โฮส์ไ้รับ ‘พลัวิเศษ: ารูลืน’ วายร้ายที่ี้อสามารถูับพลัอผู้อื่นมาใ้เอไ้!]
ทันในั้น เียหนิ็รู้สึถึระแสอุ่นๆ ที่ไหลเวียนไปทั่วร่า สร้าวามรู้สึวนมึนเบาๆ
เมื่อสูหายใลึๆ เาพบว่าวามเ็บปวาารวิ่หนี่อนหน้านี้หายไปหมแล้ว แม้แ่รอยี่วนามร่าาย็ไ้รับฟื้นฟูอย่ารวเร็ว
“ันรู้สึ...แ็แร่ึ้น...”
เียหนิรู้สึเหมือนัวเอสามารถ่อยหินแไ้ในหมัเียว
“ระบบ อธิบายพลัูลืนให้ละเอียหน่อย” เาิในใ
[็เหมือน ‘วิาูลืนวาว’ านิยายีน นั่นแหละ่ะ ท่านสามารถูับพลัานอผู้อื่นมาเสริมให้ัวเอไ้ ยิ่ท่านแร่ึ้น พลันี้็ะทรพลัมายิ่ึ้น!]
เียหนิเ้าใแล้ว นี่ระบบำลัฝึให้เาลายเป็นวายร้ายริๆ...
แม้ว่ามันะูไม่น่าฟันั แ่เียหนิ็ไม่ใ่นโลสวยอะไร ารเป็นฮีโร่มัน็ีอยู่หรอ แ่สิ่ที่สำัริๆ ็ือ ‘พลั’
ในโลที่อันรายแบบนี้ แม้ว่าเาะไม่รู้พล็อเรื่อที่แน่ั แ่แ่ำว่า ‘อาร์อน’ ็ทำให้เารู้แล้วว่าโลนี้ไม่ปลอภัยอย่าแน่นอน...
ันั้น พลัือสิ่ที่ำเป็นสำหรับารอยู่รอ ไม่ว่าะเป็นฝ่ายีหรือร้าย็าม ไม่สำัว่าะีหรือั่ว ถ้ามันทำให้เราอยู่รอไ้ มัน็เป็นอี! ยิ่ไปว่านั้น ในานะเ็ำพร้า เารู้ีว่า้อพึ่พาัวเอ และย่อม้อมีวุิภาวะมาว่าเพื่อนรุ่นเียวัน
“แล้วว่าแ่...เรื่อยีนมันืออะไร?”
[อ้าอิาำล่าวอสิ่มีีวิที่สมบูร์แบบบาน มันะทำให้โฮส์มีแนวโน้มไปสู่วามสมบูร์แบบ ทั้ใน้านพรสวรร์ วามเ้าใ และรูปลัษ์]
“เยี่ยมมา...” เียหนิ่อน้าพอใ ระบบนี้็ไม่ไ้แย่เลย ‘สิ่มีีวิที่สมบูร์แบบ’ ฟัูีทีเียว
[นอานี้ ารปรับปรุร่าายและรูปลัษ์อโฮส์เสร็สิ้นแล้ว และะไม่มีารเปลี่ยนแปลเพิ่มเิม]
รอยยิ้มอเียหนินิ่้าไป “หมายวามว่าไ?”
ระบบอบลับว่า [ันะสร้าระให้โฮส์ูัวเอ]
“รีบเลย!” เียหนิพูอย่าร้อนรน เาลุึ้นยืนอย่ารวเร็ว ระือรือร้นที่ะเห็นรูปลัษ์ปัุบันอนเอ แ่ภาพสะท้อนในระทำให้เาะลึัน
วาสุใสและใบหน้าละเอียอ่อนปราึ้น เ็ายอายุราว 14 หรือ 15 ปี อยู่ึ่ลาระหว่าวามเป็นเ็และวัยรุ่น ถึแม้โรหน้าหลัะยัเหมือนเิม แ่ทุรายละเอียอใบหน้าธรรมาเิมถูปรับแ่ใหู้สมบูร์แบบยิ่ึ้น เส้นผมสีำอเาลายเป็นสีาวราวหิมะสใหม่ และวาสีน้ำาลลายเป็นสีแเ้ม
“้วยวามเารพนะ...” เาิ “นี่มันารลายพันธุ์เิธาุหรืออะไร? าาวบ้านธรรมา ลายเป็น...วายร้ายผมาวาแ?”
แ่ทำไม? และส่วนสูอเา...ถึเี้ยล! าเิมที่สูเือบ 170 ม. อนนี้เหลือไม่ถึ 160 ม.!
“ระบบ อธิบายให้ันฟัเี๋ยวนี้!” เียหนิรู้สึหัวเสียริๆ ระบบไม่เ้าใหรือไว่าส่วนสูสำัแ่ไหนสำหรับเ็หนุ่มที่ำลัโ?
เสียอระบบูเหมือนะลัเลเล็น้อย [เอ่อ...หลัาำนวแล้ว วามสูนี้ให้สมุลที่ีที่สุระหว่าารหลอลวและวามล่อัว...และเมื่อพิาราาวามสูเิมอโฮส์ ันไ้เลือสิ่ที่เหมาะสมที่สุให้แล้ว...]
ใบหน้าอเียหนิบิเบี้ยว “เธอัเอาวามสูอันไปั้10ว่าเนเลยเรอะ?! ันอืนสิน้า!”
[อที่ส่แล้วไม่รับืน่ะ]
“เธอปปิ้อมูลสำัไป ันวรมีสิทธิ์อเินืน!”
[เอ่อ...ริๆ แล้ว ันอาะลืมแ้รายละเอียบาอย่าในำอธิบายน่ะ่ะ...]
เสียอระบบเ็มไป้วยวามรู้สึผิ เียหนิถอนหายใอย่าแร ่าเป็นโี(ร้าย)ริๆ ที่้อมาิอยู่ับระบบรึ่ๆ ลาๆ เหมือนับพล็อนิยายแย่ๆ แบบนี้ อนแรเาิว่าระบบนี้ะพึ่พาไ้...นี่เาิผิถนัเลย
“ั้นอธิบายเรื่อวาับผมอันมาหน่อยสิ”
ู่ๆ เสียอระบบ ็เปี่ยมไป้วยพลั และ...ื่นเ้น?
[โฮส์ไม่ิหรือะว่าวามสูแบบนี้ บวับรูปลัษ์ที่ามราวุ๊า ทำให้ผมสีาวและาสีแูสมบูร์แบบสุๆ ?!]
ะที่พู เสียอระบบยิ่ฟัูึัมาึ้นเรื่อยๆ นเียหนิเริ่มเื่อมาึ้นแล้วว่าระบบอเาไม่ปิแน่ๆ
“่วยทำัวปิหน่อย...”
[แ่ ออภัย่ะนายท่าน ันหลใหลไปหน่อย...]
“เอาเถอะ บอันเี่ยวับพลั 'ารูลืน' ที”
เียหนิรีบเปลี่ยนเรื่อ พยายามปลอบใัวเอว่าเรื่อรูปลัษ์เป็นเพียเรื่อภายนอ อย่าน้อย...อนนี้เา็ูโเ่นมาริๆ ใ่ไหม?
[็ามื่อเลย่ะ ู่มือารใ้าน...เี๋ยวนะ ู่มืออันหายไปไหน?!]
เสียอระบบเริ่มื่นระหน
เียหนิเม้มริมฝีปาแน่น “เธอนี่ทำให้สถาบันอเธอูภูมิใมาเหลือเิน...”
“่าเถอะ เี๋ยวันะหาทาเรียนรู้มันเอ...”
เียหนิเริ่มแน่ใึ้นเรื่อยๆ ว่าารพึ่พาัวเอือทาออที่ีที่สุ
“ระบบ ส่ภาริมาให้ันหน่อย เธอน่าะ้อมีารประเมินประำปีอะไรแบบใ่ไหม?”
ระบบะัไป ทำไมโฮส์อนาถึรู้ั้นอนารทำานอระบบีว่านาอี?
[มี่ะ! ระบบอเราไ้รับารปรับปรุให้มีวามเป็นมนุษย์มาึ้น หาโฮส์้อารภาริ ันะออให้ไ้ แ่หาไม่้อาร ท่านสามารถสะสมแ้มาารำัศัรูเพื่อนำไปใ้ในารประเมินไ้...และไม่ำเป็น้อำัศัรูมามาย้วย]
านั้น ระบบ็พู่อ้วยน้ำเสียที่แผ่วเบา [หลัๆ ็เพราะระบบระับอเรามีอำนาไม่มา...ไม่เหมือนพวที่มาา ‘สถาบัน FL’ พวนั้นมีอำนาสู ถ้าโฮส์ทำภาริไม่สำเร็ พวเาะู่ว่าะยุิสัา...]
[ส่วนอเรา ถ้าสอบ...็แ่มีปัหา้านารย่อยอาหาร 3 วัน...็เหมือนารนรทั้เป็นนั้นแหละ่ะ...]
ปัหา้านารย่อยอาหาร พู่ายๆ ็ือ ท้อเสียไม่หยุ 3 วัน...แน่นอนว่าระหว่าารถูยเลิสัาับารายทั้เป็น มันเป็นัวเลือที่น่าหนัใริๆ
“เ้าใละ...นั่น็ถือว่าเป็นมนุษยธรรมอยู่นะ เอาล่ะ ออภาริแรมาเลย”
เียหนิูเหมือนะยัไม่รู้ัวถึปัหาอะไรเลย แม้ว่าเาะไ้รับารเสริมพลัแล้ว แ่มัน็เป็นแ่ารเปรียบเทียบับสภาพ่อนหน้านี้เท่านั้น หา้อารวามปลอภัยอย่าแท้ริ เายั้อแ็แร่ึ้นอีมา...
[ภาริที่ไ้รับ: ในานะวายร้ายที่ยิ่ให่แห่อนา ท่านะไม่มีภูมิหลัอันแสนเศร้าไ้อย่าไร? อแสวามยินี้วย อนนี้ท่านเป็นเ็ำพร้าแล้ว ถือว่ารามเื่อนไเบื้อ้น อนนี้ท่าน้อหาอาารย์ฝึสอน เพื่อที่ะไ้เิบโอย่าเียบๆ ภายใ้ารูแลอเา นระทั่ท่านลายเป็นศิษย์ทรยศในภายหลั]
[ภาริ: ลายเป็นศิษย์อ ‘เ้าวัวนเมา’ เป้าหมายระยะยาว: ลายเป็นศิษย์ที่ทรยศในที่สุ]
เียหนิะั “มันไม่ผิไปหน่อยเหรอ? ที่ะให้ันทรยศผู้ที่่วยีวิันเนี่ยนะ?”
เาเริ่มิว่าบาทีเาวรทำแ้มารประเมิน้วยารโ่นศัรูแทนีว่า
แ่แล้วเา็ระหนัไ้อย่ารวเร็ว “เี๋ยว่อน เธอหมายวามว่าไับำว่า ‘อแสวามยินี้วย’ ที่ันเป็นเ็ำพร้า?”
[อ๋อ ไม่้อสนใรายละเอียเล็ๆ น้อยๆ หรอ... ริๆ แล้ว ภารินี้มี่อโหว่อยู่ ันเี่ยวาเรื่อพวนี้มานะ ศึษามาอย่าีอนเรียนอยู่]
“ริๆ มัน็น่าเศร้าที่วามเี่ยวาอเธอือารหา่อโหว่...” เียหนิถอนหายใ “แ่ันอบนะ”
อย่าน้อยเา็ไม่้อลมือ่าอาารย์อนเอริๆ แม้ว่าเียหนิะไม่ไ้รัเียารเป็นวายร้าย แ่เา็ไม่ิที่ะทำเรื่อเลวร้ายไร้ิสำนึแบบนั้น
[มัน่ายมา! พอท่านไ้ลายเป็นศิษย์ที่แ็แร่ว่าอาารย์แล้ว ท่าน็สามารถ @#$%^& พวเา แล้วเอาไปไว้ในท่า &^%$# ่าๆ ไ้ นี่็นับเป็นารทรยศอาารย์อีแบบหนึ่ใ่ไหมล่ะ?]
นี่มันอะไรัน? ทำไมระบบที่มีเสียเป็นผู้หิถึพูอะไรที่้อเ็นเอร์แบบนี้?
เียหนินึถึภาพอนระเรียนัวหนึ่ แล้วพยายามพูออมาอย่าลำบาใ “ไม่สมวร...หรืออย่าน้อย็วระ...ไม่!”
[ั้นท่าน็่าฮาารย์ไปเลย็ไ้ อีอย่า ‘อเปิ’ สามารถแปลเป็นร่ามนุษย์ไ้นะ อย่ามา็เป็นแ่นระเรียนสาวัวหนึ่เอ ใ่ไหมล่ะ?]
เียหนิรู้สึโล่ใ: “ั้น็โอเึ้นมาหน่อย...”
สามารถแปลเป็นมนุษย์ไ้็ีแล้ว แ่เี๋ยวนะ...ร่ามนุษย์? ‘อเปิ’ ้อามมาแน่ๆ
เ็หนุ่มวัยรุ่นเริ่มรู้สึอยารู้อยาเห็นเี่ยวับเรื่อที่เายัไม่เ้าใเหล่านี้
แ่หลัาพูุยับระบบมาลอทั้วัน สมออเาเริ่มล้า และวาม่ว็เริ่มเ้ารอบำ
เาห่มผ้าห่มแน่นึ้น แล้วพึมพำเบาๆ “รารีสวัสิ์นะ...ระ...”
ะที่พู เา็่อยๆ มเ้าสู่ห้วนิทรา
หลัาที่เียหนิหลับไปแล้ว ร่าสีมพูในรูปแบบมนุษย์็่อยๆ ปราึ้น อเาเบาๆ
[รารีสวัสิ์~ ันรออยที่ะไ้ร่วมานับนายนะ เ้าัวน้อยอัน]
านั้นมัน็หายไปอีรั้
แ่ในะเียวัน...
ภายในที่พำนัอ ‘อเปิ’ เ้าวัวนเมา ำลัเฝ้าสัเเียหนิ
แม้ว่าะสนใในสิ่ที่เาพูถึ แ่เ้าวัวนเมา็ไม่แน่ใว่าะทำอย่าไร่อี เนื่อาเธอล้มเหลวหลายรั้ในารพยายามสร้ามันึ้นมา
เธอึเริ่มรู้สึระวนระวาย เาทำให้มันฟัู่ายนานั้น แ่ทำไมเธอถึทำไม่สำเร็?
ส่วนหนึ่็เพราะแนวิเรื่อแรันน้ำและปั๊มน้ำเป็นสิ่ที่ เ้าวัวนเมา ไม่เยเ้าใมา่อน
เธอิะไปถามอีรั้ แ่เมื่อพบว่าเาหลับไปแล้ว เธอ็ไ้แ่มวิ้ว้วยวามหุหิ
แ่เี๋ยว่อน...สีผมอเาเป็นแบบนี้มาลอหรือเปล่า? หรือบาที นัเินทาที่มายั Teyvat อาเิารเปลี่ยนแปลาสภาพแวล้อมที่ไมุ่้นเย?
เ้าวัวนเมา รู้สึสสัย
ยิ่ไปว่านั้น เ็หนุ่มผู้มีเสน่ห์น่ารันนีู้เหมือนะมีวามรู้ที่น่าสนใมามายาโลอื่น และเา็อบสร้าสิ่ใหม่ๆ ้วยหรือไม่? ในานะที่เธอเอ็เป็นนที่หลใหลในเทนิและนวัรรม เ้าวัวนเมา ึรู้สึื่นอบเ็นนี้โยไม่รู้ัว
“ถ้า้าเ็บเาไว้้าายนานว่านี้ไ้็ี...”
เ้าวัวนเมา พึมพำ
านั้นเธอ็หยุนิ่ วาที่เหมือนนอเธอเป็นประาย
“้าวรรับเาเป็นศิษย์ ะไู้แลสั่สอนเาอย่าเหมาะสม ส่วนเรื่อนิสัยอเา...าลเวลาะเป็นผู้พิสูน์เอ”
้วยวามมั่นใในนเออย่าแปลประหลา เ้าวัวนเมา เื่อว่าไม่มีมนุษย์นใสามารถปิบัวามลับาเธอไ้
ท้ายที่สุแล้ว เธอภาภูมิใในทัษะารสนทนาอนเอ แ่พูุยไม่ี่ำ เธอ็สามารถล้ว้อมูลออมาไ้แล้ว
เมื่อิไ้ันั้น เ้าวัวนเมา ็อื่นมในวามเลียวลาอนเอไม่ไ้
“หึ...เินเหอ านหยู อีไม่นานพวเ้าะมีศิษย์น้อแล้ว”
พูถึเินเหอแล้ว...
ว่าแ่ ศิษย์อ้าอยู่ที่ไหน?
เ้าวัวนเมา นึึ้นไ้
ะที่เินเหอในอนนั้น...
นายัปีนเาอยู่ ใบหน้าอันแสนามอนาไม่ไ้แสอาารไม่พอใแ่อย่าใ เพียแ่ิว่านี่เป็นวิธีที่อาารย์อนาใ้ระบายอารม์เท่านั้น...
•↼⎯⎯⎯⎯⎯⎯☸♕☸⎯⎯⎯⎯⎯⎯⇀•
เียหนิ “ันอร้อเรียนเรื่อระบบ! และอส่—”
ไร์ “ไม่รับารร้อเรียน และไม่รับอืน”
ระบบ “ทำใเถอะ่ะ…ไร์เา็เป็นี้แหละ”
ไร์ “ว่าไนะเี๋ยวะ—”
??? “!@#$ #$%^&*&^%”
ระบบ “ห๊ะ”
เียหนิ “ห๊ะ”
ไร์ “ไม่เอานะ ันยัไม่ทันไ้—”
??? “…”
??? “@(&บ%$ม่$%า”
ความคิดเห็น