คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : สถาพรบุ๊คส์
 • ประเภท : แฟนตาซี
 • วันที่จัดจำหน่าย : 01/04/56
 • BLADE A.X. อภินิหารศาสตราสยบโลก

  โดย D-dora

  ถ้าโลกที่เรายืนอยู่นี้มีเรื่องอย่างภารกิจพิทักษ์โลกอยู่จริง คิดว่าอะไรคือสิ่งจำเป็นที่สุด?...วีรบุรุษ? สหประชาชาติ? หรือกองกำลังติดอาวุธ?...ไร้สาระน่า!แค่คนไม่ค่อยเต็มสองคนก็ถมถืดแล้ว!

  ยอดวิวรวม

  153,379

  ยอดวิวเดือนนี้

  5

  ยอดวิวรวม


  153,379

  ความคิดเห็น


  3,725

  คนติดตาม


  1,328
  เรทติ้ง : 96 % จำนวนโหวต : 33
  จำนวนตอน : 239 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  6 มิ.ย. 58 / 08:43 น.
  นิยาย BLADE A.X. Թʵºš BLADE A.X. อภินิหารศาสตราสยบโลก | Dek-D

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  (สุดท้ายก็หนีคุณพี่มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กไม่พ้น=_=)

   

                   
   

                  

  เรื่องใหม่  โปรเจคพิเศษ


   
  BLADE A.X.(เบลดแอ็กซ์) อภินิหารศาสตราสยบโลก

   

                       

              เมื่ออดีต บุคคลมากมายในสงครามถูกเล่าขานเป็นตำนานมาจนถึงปัจจุบัน หากแต่ใครจะรู้ว่าภายหลังความเก่งกาจของบรรดาวีรบุรุษและวีรสตรีเหล่านั้น มีความลับที่ทรงอำนาจเกินจะหยั่งถึงซ่อนอยู่


              ณ อดีตที่ไกลแสนไกล สองตระกูลใหญ่ผู้อยู่เบื้องหลังประวัติศาสตร์อันยาวนานของโลก มีสัญลักษณ์อันเกรียงไกรคือผนึกประจำตระกูล ซึ่งเปี่ยมไปด้วยพลังอำนาจอันยากจะจินตนาการ ทำให้มีผู้ซึ่งถูกครอบงำด้วยความโลภวางแผนที่จะขโมยมัน


              และในที่สุด ความทะเยือยทะยานของมันก็สำเร็จ ตราผนึกพยัคฆ์สีทองแห่งตะวันออกและตราผนึกหมาป่าสีเงินแห่งตะวันตกถูกขโมยไปจากตระกูลทั้งสอง

   
               ความวุ่นวายและเภทภัยพากันถาโถมสู่โลก เจ้าตระกูลทั้งสองในขณะนั้นต่างรวบรวมกำลังอย่างสุดความสามารถเพื่อทวงคืนผนึกอันแสนสำคัญ การต่อสู้ในคืนเดือนดับดำเนินไปจนเกือบรุ่งสาง จนสุดท้ายเมื่อศัตรูทำท่าจะพ่ายแพ้ มันก็ตัดสินใจทำลายผนึกทั้งสองจนแหลกคามือ!  


              วิญญาณของมันถูกส่งไปชดใช้กรรมชั่วกัปชั่วกัลป์...หากแต่ สิ่งที่มันก่อเอาไว้ก็ไม่อาจเรียกคืนได้ เศษชิ้นส่วนของผนึกที่แตกสลายเป็นนับพันๆชิ้น ถูกพัดกระจัดกระจายไปทั่วทั้งโลกด้วยพลังอำนาจมืด


              และต่อให้เป็นเพียงเศษเสี้ยวที่เล็กสักแค่ไหน แต่พลังที่สถิตอยู่นั้นยังคงทรงอานุภาพ เศษผนึกเหล่านั้นต่างเข้าไปสิงสู่ในสิ่งของต่างๆ ก่อเกิดเป็นศาสตราวุธอันทรงพลังอำนาจ ที่จะมอบพลังอันยิ่งใหญ่ให้กับผู้ที่ได้ครอบครองมัน


              และนั่นก็คือ ที่มาของพลังและชัยชนะ ของบรรดาผู้นำและวีรบุรุษ วีรสตรีในอดีตกาลมากมาย


              สองตระกูลผู้ครอบครองผนึกที่แท้จริงจำต้องออกตามหาศาสตราทั้งหลายที่ถูกชิ้นส่วนของผนึกสิงสู่ เพื่อเก็บรวบรวมพวกมันกลับมาอีกครั้ง ไม่ให้เกิดเภทภัยและความวุ่นวายหากมันตกไปอยู่ในมือของผู้ที่มีจิตใจต่ำช้า


              จากสิบเป็นร้อย จากร้อยเป็นพัน ปีแล้วปีเล่าที่เวลาผันผ่านจนมาถึงปัจจุบัน การตามหาเศษเสี้ยวเหล่านี้ก็ยังคงไม่จบสิ้น


              ...นั่นคือ...สิ่งที่ “ถูกจารึก” ไว้ในประวัติศาสตร์นับแต่ครั้งอดีตกาลของสองตระกูลมหาอำนาจ...ผู้เป็นเจ้าของตราผนึก “พยัคฆ์สีทองแห่งตะวันออก” และ “หมาป่าสีเงินแห่งตะวันตก”


              ตระกูลกง*แห่งตะวันออก และตระกูลไลเทรส*แห่งตะวันตก ยังคงต้องทำหน้าที่ของตนเรื่อยมา ทั้งสองไม่ได้เป็นศัตรูกันเหมือนในนิยายประโลมโลก หากแต่ก็มิใช่พันธมิตรต่อกันเช่นกัน ต่างคนต่างทำหน้าที่ในการเก็บรวบรวมผนึกของตนเพียงลำพังเรื่อยมา


                การตามหายังคงไม่สิ้นสุด การตามหาศาสตราทุกรูปแบบที่ถูกสิงสู่ด้วยเศษเสี้ยวของผนึกทั้งสอง ผู้ที่รู้ความจริงนี้ต่างก็เรียกขานเหล่าศาสตราอันเรืองอำนาจด้วยเศษเสี้ยวแห่งตราผนึกว่า...“เบลด”...  

  ......
  .....
  ....
  ...
  ..
  .

              และเรื่องราวของเรา คงไม่เริ่มต้นขึ้น หากกงและไลเทรสยังคงดำรงอยู่กันบนโลกใบนี้ดั่งเส้นขนาน...ใช่แล้ว...ปัญหาทั้งหมดมันเริ่มมาจาก การบรรจบกันของเส้นขนานที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น...
   

                  คาร์ล ยูริท ไลเทรส งั้นเหรอ? ชื่อคุ้นๆนะ...!!!...งานเข้าแล้วไง คนตระกูลไลเทรสนี่หว่า!” --- เยี่ยฟาง
   

                  คูณหนูกงเยี่ยฟาง...ถึงจะบอกว่าไม่ให้ยุ่งกับคนตระกูลกงก็เถอะ แต่สถานการณ์มันพาไปขนาดนี้ จะไม่ให้ยุ่งยังไงไหวล่ะเนี่ย --- คาร์ล

   


  เพลงที่คุณ Kiriyu N. Nanu เอามาแนะนำ ฟังแล้วได้อารมณ์ของเบลดดีขอรับ
  โดยเฉพาะเนื้อเรื่องช่วงท้ายภาคสามกับภาคสี่(มีซับไทยให้อ่านขอรับ) เลยอยากให้ทุกท่านลองฟังดู><

  ปล.แต่angleเนี่ยเฉพาะเจ้าคาร์ลนะ555 สำหรับเยี่ยฟาง ต้องsatan with a shotgunมากกว่า!

  (เครดิตคนทำกับออริจินอล คลิกไปดูได้ตามลิ้งในเพลงเลยขอรับ)

      

  สารบัญ 239 ตอน อัปเดตล่าสุด 6 มิ.ย. 58 / 08:43239 ตอน

  ตอน
  ชื่อตอน
  สถานะ
  อัปเดตล่าสุด

  ผลงานอื่นๆ ของ D-dora

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "น่าสนุกดี >0"

  (แจ้งลบ)

  นิสัยพระเอกเปลี่ยนไปจากผลึก แบบ ฟ้ากับเหวเลยทีเดียว ส่วนนางเอกคงต้องบอกว่าเพิ่มดรีกรี[ความบ้า ?เอ๊ะ ?หรือเท่าเดิ... อ่านต่อ

  นิสัยพระเอกเปลี่ยนไปจากผลึก แบบ ฟ้ากับเหวเลยทีเดียว ส่วนนางเอกคงต้องบอกว่าเพิ่มดรีกรี[ความบ้า ?เอ๊ะ ?หรือเท่าเดิม] เรื่องนี้น่าสนุกมากเลย อยากรู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไป น่าติดตามมากเลยค่ะ เชื่อเลยว่านิยายเรื่องนี้บทหวานๆคงหายากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร[หรืออาจจะยากกว่านั้น][ขนาดเรื่องเดิมยังแทบจะหาไม่ได้ T^T ประมาณว่านิยายท่านโดราคงไม่มีมดมาตอมแน่นอน] จะติดตามต่อไปนะคะ >0 ย่อ

  * Joyful * | 17 ก.พ. 54

  • 45

  • 1

  "รั่ว......... แนว !"

  (แจ้งลบ)

  เรื่องนี้จะต้องบอกว่าทั้งรั่วและแนวเลยล่ะค่ะ -/ฮา เพราะว่าบุคลิกพระเอกกับนางเอก บาเรส และประธายซาโอะของเรารวม... อ่านต่อ

  เรื่องนี้จะต้องบอกว่าทั้งรั่วและแนวเลยล่ะค่ะ -/ฮา เพราะว่าบุคลิกพระเอกกับนางเอก บาเรส และประธายซาโอะของเรารวมถึงตัวละครหลายๆตัวช่าง... เกินคำบรรยายจริงๆ orz เรื่องนี้แบบเอาใจคนชอบรั่วและถล่มไม่ยั้งมือจริงๆ ! (ก็เธอไม่ใช่เราะ) ช่างเป็นสไตล์ที่เยี่ยมยอดค่ะ >_< ท่านโดร่าเขียนได้ดีมากๆค่ะ ชอบ~ (แอบอยากบอกว่าชอบเรื่องนี้มากกว่าผลึกนิดนึง) ฮะๆ เพราะว่ามีทั้งมุขและมากมายก่ายกอง =_= อ่านแล้วอดฮาตามไม่ได้ อยากรู้ว่าเรื่องนี้พระเอกและนางเอกจะหัวช้าเหมือนเรมี่กันหรือเปล่า ฮ่าๆ เรื่องนี้เกินคำบรรยายจริงๆค่ะ ไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว เพราะมัน "เกินคำบรรยาย" ชอบมากค่ะ ขอบคุณท่านโดร่านะคะ ^^ จะติดตามต่อไปค่ะ ! ย่อ

  Larte' Fristo , Lightness Master | 11 เม.ย. 54

  • 24

  • 0

  ดูทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "ขอติชมนะคะ"

  (แจ้งลบ)

  สวัสดีค่ะ คุณD-dora นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าติดตามมากเลยทีเดียว ตัวละครหลักแต่ละตัว คุณทำให้มีลักษณะโดดเด่... อ่านต่อ

  สวัสดีค่ะ คุณD-dora นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าติดตามมากเลยทีเดียว ตัวละครหลักแต่ละตัว คุณทำให้มีลักษณะโดดเด่นและมีความพิเศษกว่าคนธรรมดาทั่วไปทำให้เนื้อเรื่องสนุกดี และในเรื่องนี้พระเอกกับนางเอกก็ถูกชะตากัน เพราะส่วนตัวของดิฉันรู้สึกเบื่อนิยายที่พระเอกกับนางเอกเป็นคู่กัดกันแล้วก็มารักกันทีหลัง มันเป็นอะไรที่จำเจน่าเบื่อมาก แต่ส่วนเนื่อเรื่องของคุณที่พยายามอธิบายทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความละเอียดนั้น มันอาจจะละเอียดเกินไปหน่อยที่สมองน้อยๆของเด็กคนหนึ่งจะเข้าใจ ยิ่งฉากการต่อสู้ อาจจะนึกภาพตามไม่ทันนิดหน่อย ฮ่าๆ เวลาอ่านจึงต้องอ่านข้ามๆไปบ้าง แต่ส่วนรวมสนุกดีนะคะ ก็พอจะรู้ว่าเรื่องนี้เป็นแนวบู๊ แต่ก็ยังแอบหวังจะเห็นฉากรักบ้างนะ ฮ่าๆ คงจะมีหลากหลายรสเลยทีเดียว จะติดตามเรื่องต่อๆไปตลอดนะคะ :D ย่อ

  rungzaga | 8 เม.ย. 55

  • 10

  • 0

  "น่าสนใจ"

  (แจ้งลบ)

  เพิ่งเข้ามาอ่าน ใกล้จบภาคแรกละ ให้คำแนะนำนิดหน่อย 1. ภาษาดีอ่านลื่นไหล ไม่ขัดหูขัดตา แต่ยังฟุ่มเฟือยเยอะ... อ่านต่อ

  เพิ่งเข้ามาอ่าน ใกล้จบภาคแรกละ ให้คำแนะนำนิดหน่อย 1. ภาษาดีอ่านลื่นไหล ไม่ขัดหูขัดตา แต่ยังฟุ่มเฟือยเยอะนะครับ ดูยังไงว่าฟุ่มเฟือย ถ้าอ่านข้ามๆ แล้วยังรู้เรื่องแบบนี้เรียกฟุ่มเฟือย ความฟุ่มเฟือยทำใหเนื้อเรื่องดูเอื่อยเฉื่อย ลองปรับแก้ให้ข้อความกระชับขึ้นจะดีขึ้นมากเลยครับ 2. เนื้อหา การผูกเรื่องดีในระดับหนึ่ง แต่ยังทำให้ดีกว่านี้ได้ เคยไหมครับ อ่านแล้ววางไม่ลง อะไรที่ทำให้วางไม่ลง ลองถามตัวเองดู คำตอบ คือ ความอยากรู้ ดังนั้นเรื่องนี้ความอยากรู้ยังอ่อนครับ แก้ได้ด้วยการผูกโครงเรื่องให้เข้มขึ้น ปมหลัก ปมรองเรียงร้อยให้กลมกลืม หมั่นเฉลยปมรอง ค่อยๆ คลายปมหลัก จะทำใหคนอ่านติดครับ เนื้อหาบางอย่างปลุกกระแสความสนใจได้ เช่น การปรากฎตัวของจิน และซิลเวีย การได้เบลดของบาเรส ดีครับ แต่มีน้อยไป ถ้าน้อยมากคนอ่านบางคนที่ความอดทนต่ำจะวางมืออ่านได้ง่ายๆ ปมหลัก ยังเดาทางได้ง่าย ลองเพิ่มความน่าสนใจ และน่าดึงดูดอีกนิด แนวการหักมุมอาจไม่ใช่คำตอบ เพราะบางครั้งทำให้ผู้อ่านสะเทือนเกินไป ลองปรับให้ปมหลักเข้มข้นขึ้น น่าลุ้นน่าติดตามขึ้น คงดีไม่น้อย 3. ตัวละคร มีเอกลักษณ์ใช้ได้ ไม่ขอกล่าวถึงมากมาย เอาเป็นว่าดี 4. แบลกกราวหน้าหลัก ขอบอกตามตรงว่า สีแบบนี้อ่านยากมาก เปลี่ยนเป็นโทนสีอ่อนน่าจะอ่านง่ายและสบายตากว่า 5. ตัวอักษะ ใช้ได้ ขนาดกำลังดี ย่อ

  กิเลนเงา | 12 มี.ค. 55

  • 23

  • 0

  ดูทั้งหมด

  3,725 ความคิดเห็น

  1. #3725 kantidaautama (@kantidaautama) (จากตอนที่ 239)
   วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 13:22

   สวัสดีค่ะ สาวกมารายงานตัวค่ะ 555 ติดตามมาตั้งแต่เรื่อง

   ผลึกสุดท้าย อัญมณีแห่งหายนะ นะคะ เท่าที่อ่าน(จนจบเรื่อง)เนี่ย ถือว่าความกวนอวัยวะเบื้องล่างของพระนางยังคงดีกรีความชวนปรอทแตกฉบับท่าน D-dora ค่ะ 55 ยังคงติดตามเป็ากำลังใจให้นะคะ

   #3725
   0
  2. วันที่ 17 เมษายน 2560 / 16:50
   ขายต่อจ้า>< เพื่อใครสนใจ5เล่ม 700บาทรวมส่ง สนใจดูสภาพหนังสือ line id:thidakan
   #3724
   1
  3. #3723 Ball (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 02:28
   อ่านตอนสู้ช่วงนี้ตั้งแต่ไปบ้านไป ผอ. ละหงุดหงิดอย่างเดียวคือเรื่องอีซาระ กับซาโอะ คือเข้าใจว่าทำใจยาก แต่เมื่อต้องอยู่คนละฝั่งแล้วมันก็ต้องสู้ ยิ่งไอซาโอะนี่หลายรอบมาก จนทำให้เพื่อนเกือบตายกี่รอบ ถ้ามันจะตายคนเดียวไม่เท่าไร แต่แม่งจะลากให้เพื่อนตายไปด้วยอะดิ ยิ่งอีซาระยิ่งน่ารำคาญถ้าจะอยู่อีกฝั่งก็ไปเลย ไม่ต้องทำมามีเยื่อใยให้เห็น ทำมาอยากไปนะค่ะ แต่ไปไม่ได้ ขอบคุณนะค่ะ แต่ไปไม่ได้ ลาก่อนค่ะ ละก็มาร้องไห้ ให้เห็น ถุ้ย ถ้าจะไปก็ไป แล้วไปร้องไกลๆเลย เห็นละรำคาญ
   #3723
   1
   • #3723-1 Ball (จากตอนที่ 24)
    14 มีนาคม 2560 / 02:33
    หมายถึงตอน ศาสตราที่ 20 พิมพ์ผิดตอน

    ปล.เนื้องหาอย่างอื่นสนุกมากไม่ชอบแค่ข้างบนแค่นั้นแหละ
    #3723-1
  4. #3722 Ball (จากตอนที่ 33)
   วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 21:19
   เดาว่า ซาระ น่าจะเป็นคนอีกฝ่ายที่ส่งมาทำงานมากกว่า ส้อแววดราม่ามาแต่ไกลเลยแหะ 555
   #3722
   0
  5. #3721 Ball (จากตอนที่ 22)
   วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 18:42
   งง ตรงตระกูลที่อยู่เบื้องหลัง และยังตามหาตรามาเป็นพันปีจะไม่มีทีมงาน หรือพวกที่คอยทำงานช่วยตามหาตราโดยเฉพาะเลยหรอ งง ตรงนี้มาก นี่ไม่ใช่แนวที่ตัวเอกผจญภัยโดยไม่มีใครหนุนหลังแบบนิยายแฟนตาซีที่ลุยคนเดียวไรงั้นนะ นี่มีตระกูลที่อยู่เบื้องหลังโลกหนุนหลังยุเลยนะ ตระกูลใหญ่ขนาดนั้นจะไม่มีไรเลยหรอ งง จริงทั้งๆที่นั้นตราสำคัญขนาดนั้นเลยนะนั้น เนื้อหาโดยรวมมันก็สนุกดีนะ แต่งงไอเรื่องไม่มีพวกตระกูลช่วยเลย เหมือนเต้นยุบนมือของฝ่ายศัตรูเลย ดูอีกฝ่ายดินอกจากจะมีคนใช้เบลดหลายคนแล้วยังมีท่านอะไรที่อยู่เบื้องหลังอีก ขัดใจตรงเรื่องเนี่ยอย่างเดียว ก็ลองคิดดูดิตระกูลที่อยู่เบื้องหลังโลกเบื้องหลังประวัติศาสตร์ เกรินตระกูลไว้ซะยิ่งใหญ่เข้ามาอ่านจริง ไรวะไม่เห็นตระกูลมันจะมีไรเลย งงเลยครับ
   #3721
   0
  6. #3720 จุฒารัตน์ (จากตอนที่ 32)
   วันที่ 25 ธันวาคม 2559 / 14:14
   10 ย่าง 11ค่า น้องเล็กสุดเลยสิเนี่ย 55
   #3720
   0
  7. #3719 จุฒารัตน์ (จากตอนที่ 12)
   วันที่ 25 ธันวาคม 2559 / 14:08
   เย้!! ถูกหมดเลยค่ะ
   #3719
   0
  8. #3718 จุฒารัตน์ (จากตอนที่ 10)
   วันที่ 25 ธันวาคม 2559 / 14:07
   เดาว่าเยี่ยฟางกรุ๊ปABค่ะ ด้วยความที่นิสัยค่อนข้างแปลก แล้วก็เข้าใจยาก

   คาร์ล O ต้องขอบอกว่าไม่มีเหตุผลค่ะ ว่าทำไมคิดแบบนี้ รู้แต่ว่าเพื่อนเรากรุ๊ปOก็นิสัยประมาณนี้แหละค่ะ

   ซาโอะ ไม่ต้องเดาก็รู้ค่ะ A แน่นอน เพราะว่าจริงจังไปกับทุกเรื่อง แถมอยู่ในระเบียบสุดๆอีกต่างหาก

   สุดท้ายก็บาเรส ด้วยความที่ค่อนข้างมั่นใจแล้วก็เป็นตัวของตัวเองมาก แถมยังค่อนข้างร่าเริงอีกต่างหาก เลยเดาว่ากรุ๊ปBค่ะ
   #3718
   0
  9. #3717 ยัยนักคลั่ง (@kingdomofpirates) (จากตอนที่ 232)
   วันที่ 29 เมษายน 2559 / 21:46
   55555+++
   #3717
   0
  10. วันที่ 16 เมษายน 2559 / 14:54
   สอยมาครบ 5 เล่มแล้วนะคะ แหม...ต้องขอโทดด้วยที่หายไปนานเลย (ไม่รู้โดราจังลืมกันไปแล้วรึป่าวนะ ) ชีวิตยุ่งมากมาย หวังว่าโดราจังคงสบายดีนะคะ ยังติดตามผลงานของโดราจังเสมอมานะคะ (แม้จะหายหน้าหายตาไปนานมากกกก...ก้อตามที)
   #3716
   0