★ Do the Do รักผมต้องทำใจ [yaoi]. - นิยาย ★ Do the Do รักผมต้องทำใจ [yaoi]. : Dek-D.com - Writer
×

★ Do the Do รักผมต้องทำใจ [yaoi].

โดย Duo801-Rime

'อืม...รูดขึ้นลงแล้วทำไงต่อเหรอ...' ถ้ามีเด็กผู้ชายท่าทางติสท์แตกมาพูดกับคุณแบบนี้ ทำใจเอาไว้ได้เลย // ย้ายบทความจ้า -- http://my.dek-d.com/rime_cherrub/writer/view.php?id=931810

ยอดวิวรวม

13,447

ยอดวิวเดือนนี้

26

ยอดวิวรวม


13.44K

ความคิดเห็น


390

คนติดตาม


196
จำนวนตอน : 13 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  3 เม.ย. 56 / 17:38 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
*เรื่องนี้เป็นชายรักชายนะจ๊ะ รับไม่ได้ก็กดออกเลยจ่ะ*

★ Do the Do รักผมต้องทำใจ!

ขออนุญาติย้ายบทความไปบ้านใหม่นะจ๊ะ

อย่าพึ่งตบเค้านะ -_-''
ดองมาเกือบสามเดือน โผล่มาย้ายเรื่องซะงั้น...
เหตุผลที่ย้ายคือ ยูสนี้ไม่ใช่ยูสที่เราใช้
เราก็เลยจะย้ายไปที่ยูสของตัวเอง
รับรองว่าย้ายไปแล้ว
อัพแน่นอน

ตามไปบ้านใหม่จิ้มจ่ะเราจะทำการรีไรท์ เนื้อหาบางส่วน
เพื่อให้คาแรคเตอร์ของตัวละครชัดขึ้น
เรียงหน้าใหม่ให้ 1 ตอนเยอะขึ้น

ใครที่อ่านไปแล้วก็อ่านใหม่ได้น้า~


+
+
+
โพล135771

ขอขอบคุณ คำวิจารณ์จากร้านต่างๆจ้า
 


NPXO5s.png [254x79px] ฝากรูป

ขอบคุณทีม


:) Shalunlaนิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"Do the Do!"

(แจ้งลบ)

"Do the Do รักนี้ต้องทำใจ(อย่างแร๊งง!)" นายเอก(หนูเมฆา)เรา ติสท์มากลูก คาดว่าแม่ยกเมฆาคงมีกันเป็นกระบุงโกยแล้วล่ะตอนนี้ ก็หนูเล่นโมเอะเกินคำว่า 'สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า ติสท์' ซะขนาดนี้ สาววายที่ชอบ/เคยอ่านแนวsmมาแล้ว ก็อยากให้ลองเปลี่ยนมุมมอง หันมาอ่านนิยายวายสุดโมเอะเรื่องนี้กันดูสักหน แล้วท่านจะรู้ว่านิยายวายดีๆ.. ยังมีอีกเยอะ! อ่านเพิ่มเติม

"Do the Do รักนี้ต้องทำใจ(อย่างแร๊งง!)" นายเอก(หนูเมฆา)เรา ติสท์มากลูก คาดว่าแม่ยกเมฆาคงมีกันเป็นกระบุงโกยแล้วล่ะตอนนี้ ก็หนูเล่นโมเอะเกินคำว่า 'สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า ติสท์' ซะขนาดนี้ สาววายที่ชอบ/เคยอ่านแนวsmมาแล้ว ก็อยากให้ลองเปลี่ยนมุมมอง หันมาอ่านนิยายวายสุดโมเอะเรื่องนี้กันดูสักหน แล้วท่านจะรู้ว่านิยายวายดีๆ.. ยังมีอีกเยอะ!  

The wrong hands. | 10 มิ.ย. 55

  • 16

  • 1

"Comment : Niyay รับวิจารณ์นิยายสไตล์เบาๆ"

(แจ้งลบ)

จากร้าน Comment : Niyay รับวิจารณ์นิยายสไตล์เบาๆ คำวิจารณ์จาก ½ Ч . ing ™ มาพูดคุยกันหน่อยนะคะ อยากทำงานให้เร็วและไม่ค้างมากหญิงเลยรีบมาอ่านและวิจารณ์ให้ นักวิจารณ์เปลี่ยนนะคะเพราะหญิงขี้เกรียจแก้ลิสต์ 555 งานไม่ดียังไงบอกกันด้วยนะคะ ^^ หญิงนะตั้งใจวิจารณ์มากๆ ตอนเรียนวิทยาศาสตร์ก็เอามาเขียนร่างไว้ก่อน (อู้ ไม่ตั้งใจเรียน -, ... อ่านเพิ่มเติม

จากร้าน Comment : Niyay รับวิจารณ์นิยายสไตล์เบาๆ คำวิจารณ์จาก ½ Ч . ing ™ มาพูดคุยกันหน่อยนะคะ อยากทำงานให้เร็วและไม่ค้างมากหญิงเลยรีบมาอ่านและวิจารณ์ให้ นักวิจารณ์เปลี่ยนนะคะเพราะหญิงขี้เกรียจแก้ลิสต์ 555 งานไม่ดียังไงบอกกันด้วยนะคะ ^^ หญิงนะตั้งใจวิจารณ์มากๆ ตอนเรียนวิทยาศาสตร์ก็เอามาเขียนร่างไว้ก่อน (อู้ ไม่ตั้งใจเรียน -,.-) ผิดพลาดยังไงก็บอกกันด้วยนะคะ วิจารณ์ไม่ยาวมากขอโทษค่ะ ^^ เนื้อหาบทสนทนาการบรรยายชื่อเรื่องพล็อตปมต่างๆ (หญิงขอรวมไว้เลย) ได้ทั้งหมด 95 คะแนน เนื้อหาของเรื่องถือว่าน่าสนใจมากค่ะ มากที่คนเราจะไม่รู้ซึ่งความหมายของคำว่ารักที่ดีพอเลยต้องไคว่คว้าหาด้วยตัวเองมันเป็นเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องได้ดีทีเดียว อยากเรื่องนี้พล็อตเรื่องแบบนี้หญิงเห็นมามากนะคะในนิยายที่หญิงเคยอ่านหรือผ่านตามาได้แต่พี่ก็ร่างพล็อตเรื่องการดำเนินเหตุการณ์ได้ดีมาก แต่การที่เนื้อหาคล้ายๆ จะมันก็แล้วแต่นักเขียนนั่นแหละที่จะบรรยายออกมาแบบไหนที่จะดึงดูดคนอ่าน และแตกต่างจากนิยายทั่วไปทำให้พล็อตเด่นขึ้นมา ภาษาที่ใช้ โอ้ มันยอดมากค่ะ ภาษาที่ใช้ ใช้อย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ ภาษาสวยอ่านง่าย ไม่หยาบมากหรือหวานมากจนเกินจะเลี่ยนหรือปัญญาอ่าน ก่อนดำเนินเรื่องคงที่ ไม่แปลเปลี่ยนอารมณ์แบบไม่มีเหตุ เรื่องนี้หญิงอ่านแล้วรู้สึกสบายตาอ่านแล้วน่าสนใจมาก การบรรยายไม่มานไม่น้อยเกินความจำเป็น ทุกอย่างลงตัวมาก สถานการณ์เข้าใจถึงจะไม่บรรยายมากแต่ก็เข้าใจถึงเหตุผลของตัวละครได้ดี อีกครั้งกับการบรรยายที่ไหลลื่น ไม่สะดุดกับคำผิดที่มีไม่ให้เห็น ทำให้ไม่ต้องมานั่งอ่านซ้ำอีกรอบ ข้อเตือนคือเรื่องการตกแต่งหน้าบทความนะคะ ข้อนี้หญิงเห็นด้วยกับคำวิจารณ์ที่พี่เคยไปใช้บริการมาเธอบอกว่าพี่ใสโปสเตอร์แนะนำตัวละครมากเกินไป... หญิงเห็นด้วยนะคะตอนแรกที่หญิงเข้าไปไม่ค่อยเห็นบทพูดของนักเขียนมาก แต่หญิงคิดว่าพี่แนะนำตัวละครเอกอยู่ในบทของแต่ละตอนแล้วไม่จำเป็นที่จะทำโปสเตอร์นะคะแต่ก็ผ่านไปได้ค่ะเพราะบทพูดของพี่มีนิดเดียว TT แต่ก็ยังขาดการบรรยายการโปรยเรื่องของเนื้อหานะคะ มันไม่มี หญิงไม่รู้เลยว่าเรื่องนี้จะมีเนื้อหาแบบไหนแต่มันก็ชวนให้นักอ่านไปอ่านกันเนอะข้อนี้ผ่านได้ >M   อ่านน้อยลง

½ Ч. ing ™ | 8 ม.ค. 56

  • 12

  • 1

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"วิจารณ์นิยาย (Yaoi)"

(แจ้งลบ)

Story : Do the Do รักผมต้องทำใจ [yaoi] By : Duo801-Rime ชื่อเรื่อง (0.7) เห็นชื่อเรื่องที่เป็นภาษาอังกฤษ ‘Do the Do’ ยังไม่เข้าใจว่าทำไมถึงใช้ แต่ชื่อต่อท้าย ‘รักผมต้องทำใจ’ เออ มันใช่นะ ตรงกับนิสัยของตัวละครเลย เนื้อเรื่อง/โครงเรื่อง (3) โปรยเรื่องย่อๆ ตอนแรกอ่านแล้วตกใจ รูดอะไรน่ะ ฮะ แต่ก็เป็นการเรียกความ ... อ่านเพิ่มเติม

Story : Do the Do รักผมต้องทำใจ [yaoi] By : Duo801-Rime ชื่อเรื่อง (0.7) เห็นชื่อเรื่องที่เป็นภาษาอังกฤษ ‘Do the Do’ ยังไม่เข้าใจว่าทำไมถึงใช้ แต่ชื่อต่อท้าย ‘รักผมต้องทำใจ’ เออ มันใช่นะ ตรงกับนิสัยของตัวละครเลย เนื้อเรื่อง/โครงเรื่อง (3) โปรยเรื่องย่อๆ ตอนแรกอ่านแล้วตกใจ รูดอะไรน่ะ ฮะ แต่ก็เป็นการเรียกความสนใจให้คนอ่านได้นะ แม้จะไม่รู้ว่า คนพูดต้องการสื่ออะไร ไว้ให้คนอ่านมาอ่านในเนื้อเรื่องต่อเองใช่มั้ย แต่เกรินคำถามของเด็กชาย คำถามมันซื่อเข้ากับคนพูดดีเนอะ การจับคนซื่อๆ กับคนเข้าชู้ ดูเป็นอะไรที่น่าคิดนะ จะไปไหวมั้ยคู่นี้ แต่ก็เป็นความเข้ากันที่น่าสนใจนะ การบรรยาย/ภาษา/คำผิด (2.7) ค่อยๆ ให้เห็นภาพของความซื่อ ไร้เดียงสาของนายเอกหรือเมฆได้ดี ทำให้คนอ่านแอบหัวเราะกับความใสซื่อของเขาจริงๆ เพราะจุดเริ่มต้นของการอยากรู้จักคำว่ารัก ทำให้มีเหตุการณ์ที่คนอ่านได้ลุ้นตลอด รวมถึงความลับของเมฆในอดีต เอามาสลับเล่ากับตอนปัจจุบัน ทำให้เรื่องดูน่าติดตาม ส่วนการใช้ภาษาก็อ่านสนุก เรื่องนี้เลยไม่เครียด อ่านได้สบาย แม้จะเห็นคำผิดอยู่นิดนึง แต่ก็อ่านได้ลื่นไหลไปตามความติสต์ที่มีมากเกินจนต้องเรียกเขาว่าซื่อแต่น่ารัก^^P ตัวละคร (3) นายเอก ลักษณะนิสัยออกแนวซื่อๆ เป็นความปวดหัวที่น่ารักดี ขนาดเห็นผู้หญิงหุ่นยังกับนางเอกเอวี ยังคิดว่าเป็นลูกชุบน่ากิน ^^ แม้ว่าบางทีอ่านแล้วจะกุมขมับ นายจะซื่อไปไหน –o-!!! ส่วนพระเอก จะเจ้าชู้ยังไง ดูท่าจะพ่ายแพ้ให้กับคนซื่อ คนเจ้าชู้มักจะถูกบอกว่าเป็นคนไม่ดี แต่พอเพื่อนบ้านมาขออะไรก็เออออทำให้ และบางทีการแสดงความเป็นห่วงเหมือนจะเป็นพี่ชายดูแลน้องชายเลยแฮะ แม้ว่าอายุของสองคนจะสลับตำแหน่งการดูลก็ตาม -- (ก็นะ นายเอกหรือเมฆ ทำตัวให้น่าห่วงจริงๆ) คะแนนรวม (10) 9.4 คะแนน *** การวิจารณ์นี้เป็นแค่ความคิดของเราคนเดียว หากเข้าใจผิดในตัวเนื้อเรื่อง ตัวละคร หรืออื่นๆ หรือไม่ชอบยังไงก็ขออภัย   อ่านน้อยลง

เดซี่สีเงิน | 25 ม.ค. 56

  • 5

  • 0

"Critics fox จิ้งจอกนักวิจารณ์"

(แจ้งลบ)

หัวข้อ :: เรื่องนี้สนุกมาก ครีติก :: ใยไหม ชื่อเรื่อง :: ★ Do the Do รักผมต้องทำใจ! เนื้อหาโดยร่วม :: เท่าที่หนูอ่าน เรื่องนี้บรรยายเห็นภาพ อ่านแล้วรู้สึกสนุกตามไปด้วยเลยค่ะ จากที่ดูแล้วเรื่องนี้ดูแล้วไม่ค่อยซีเรียสเท่าไร ออกแนวนิยายสบายสมองซะส่วนใหญ่ ภาษาเท่าที่ดูหนูก็ว่าหนูเจอจุดบกพร่องน้อยมากเลยนะค่ะ ภาษาที่ใช้ดูดี ภาษาสวยมากค่ ... อ่านเพิ่มเติม

หัวข้อ :: เรื่องนี้สนุกมาก ครีติก :: ใยไหม ชื่อเรื่อง :: ★ Do the Do รักผมต้องทำใจ! เนื้อหาโดยร่วม :: เท่าที่หนูอ่าน เรื่องนี้บรรยายเห็นภาพ อ่านแล้วรู้สึกสนุกตามไปด้วยเลยค่ะ จากที่ดูแล้วเรื่องนี้ดูแล้วไม่ค่อยซีเรียสเท่าไร ออกแนวนิยายสบายสมองซะส่วนใหญ่ ภาษาเท่าที่ดูหนูก็ว่าหนูเจอจุดบกพร่องน้อยมากเลยนะค่ะ ภาษาที่ใช้ดูดี ภาษาสวยมากค่ะขอชม ไม่เข้าใจยากเกินไปทำให้ดูอ่านง่าย คำผิดก็เล็กน้อย แต่ตัดตอนจบได้งงๆนิดหน่อยจากความรู้สึกหนูค่ะ แต่ไม่เป็นปัญหาที่มากเท่าไรเพราะเนื้อเรื่องสนุกจนทำให้อยากติดตามตอนต่อไป คะแนน :: 9/10 โดยส่วนตัวหนูว่าเรื่องนี้สนุกนะค่ะ ให้เก้าเต็มสิบล่ะกัน เพราะ บางจุดยังบกพร่องเล็กน้อย เรื่องนี้ดีอยู่แล้วไม่มีอะไรจะพล่ามมากมาย ขอบคุณที่ไว้ใจกันนะค่ะ   อ่านน้อยลง

MiYuGi | 18 ม.ค. 56

  • 3

  • 0

ดูทั้งหมด

390 ความคิดเห็น