Shutter Focus ให้ภาพรักมันชัดเจน

ตอนที่ 4 : คนมีของ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 516
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
    29 ต.ค. 62

        กับข้าวแต่ละอย่างถูกยกออกมาเสิร์ฟโดยไม่ต้องรอนานนัก กลิ่นหอมฟุ้งชวนหิว และสีสันต์ที่ดูเข้มข้นน่าท่าน  ร้านนี้คงเป็นร้านขึ้นชื่อในเมืองนนท์เป็นแน่  เพราะแค่ดูจากการตกแต่งที่ดูดีขนาดนี้  มันทำให้พวกเขามั่นใจว่า ร้านนี้คงตกแต่งเพื่อต้อนรับลูกค้า ที่นอกจะชอบทานอาหารไทยแล้ว ยังต้องทำให้ตอบโจทย์กับลูกค้าที่ชื่นชอบบรรยากาศสวยงามเอื้อกับการถ่ายรูปรีวิวลงโซเชียลอีกด้วย  
      พุดกรองวางเมนูสุดท้ายตรงหน้าชนะนาม กับเมนูในความทรงจำของเขา เป็นเหมือนเมนูต้มยำซี่โครงหมูหากแต่สีอ่อนกว่าแต่ไม่มีมะขามเปียกและมะนาว กลิ่นหอมยั่วยวนโชยเตะจมูกเขาอย่างต้องใจ
       " เหมือนกันมั้ยคะ " พุดกรองโน้มตัวเล็กน้อยถาม เขาหันมาสบตาเธอด้วยแววตาสดใสประทับใจ
       " ใช่ครับ แบบนี้เลย " เขายิ้มตาหยี ใบหน้านิ่งแต่ดูสุภาพของเขา ทำให้พุดกรองรู้สึกถูกชะตาอย่างบอกไม่ถูก
       " ดีที่ยายเคี่ยวซี่โครงไว้แล้วค่ะ ปกติเมนูนี้ต้องเคี่ยวหมูอย่างน้อยๆก็หนึ่งถึงสองชั่วโมง ไม่งั้นจะไม่นุ่มแบบนี้ วันนี้คุณโชคดี เพราะยายเคี่ยวเตรียมไว้รอหลานสาวกลับมา  คิดว่าเมนูแรกที่เธอเรียกหา ต้องเป็นเมนูนี้แน่นอน " พุดกรองพูดถึงหลานสาวคนนั้นหน้าตาชื่นบาน
 " ทานให้อร่อยนะคะ " พุดกรองทิ้งท้ายแล้วเดินจากไปหลังร้าน เพื่อให้เวลาเหล่าหนุ่มวงร็อคทานอาหารกันตามสบาย ชนะนามมองตามพุดกรองยิ้มๆ แล้วหันมามองเมนูในชามเซรามิกสีขาวสะอาด กลิ่นของมันหอมยั่วน้ำลายที่สุด สมาชิกคนอื่นๆตั้งหน้าตั้งตาทานนำไปก่อนแล้ว เขาจึงตักเมนูนั้นราดบนข้าวแล้วใส่ปาก เคี้ยวพินิจเมนูนั้นช้าๆ อย่างสุขใจเป็นล้น
        ใช่  มันใช่เลย  รสชาติแบบนี้เลย
        ที่เขาว่ากันว่า การได้ทานอาหารที่ชอบ มันเป็นความสุขอย่างหนึ่ง มันเป็นแบบนี้นี่เอง

        อาหารมากมายถูกจัดการอย่างรวดเร็วด้วยความหิวจัดของหนุ่มใหญ่กลุ่มนี้  ใช้เวลาไม่นานก็เคลียร์อาหารแทบจะเกลี้ยงโต๊ะ  ธีร์ถือโอกาสเดินชมร้านเป็นย่อยอาหาร  และเขาก็มาสะดุดตากับบรรดาภาพถ่ายหลายสิบรูปที่ตกแต่งอยู่บนผนังปูนเปลือยข้างเตาน์เตอร์คิดเงิน
มันเป็นรูปถ่ายธรรมชาติ ที่บางรูปเป็นเหมือนสถานที่ในต่างประเทศ  แต่ละรูปมีการเลือกจัดแสงและเงาที่ดี สีสดใสสวยงาม ให้อารมณ์เหมือนชมภาพถ่ายในนิตยสารท่องเที่ยวจากช่างภาพมืออาชีพเลยก็ว่าได้
        " ภาพถ่ายสวยมากเลยครับ  ได้มาจากไหนครับเนี่ย " ธีร์ถามพุดกรอง ขณะที่หญิงสูงวัยกำลังตรวจบิลอยู่หลังเคาน์เตอร์  เธอเงยหน้ามายิ้มแล้วตอบอย่างอยากนำเสนอ
        " นั่นผลงานของหลานสาวยายเอง เขาเป็นช่างภาพอิสระ ชอบงานแนวสารคดีธรรมชาติ " เธอตอบอย่างภูมิใจ
        " ฝีมือแบบนี้ ต้องมืออาชีพเท่านั้นครับ หลานสาวยายที่ว่านี่คือช่างภาพคนไหนครับ ผมพอรู้จักช่างภาพดังๆสายงานนี้อยู่บ้าง เผื่อว่าผมจะรู้จัก "
         " เขาไม่ใช่ช่างภาพที่มีชื่อเสียงหรอกค่ะ  อายุแค่ยี่สิบห้า เพิ่งเรียนจบมาสองปีนี่เอง  ตอนนี้ก็ตะลอนๆถ่ายรูปไปทั่ว  เหมือนเด็กวัยรุ่นช่างฝันทั่วไป " พุดกรองตอบแล้วหัวเราะเบาๆอย่างถ่อมตัว ธีร์มีสีหน้าแปลกใจก่อนทำสีหน้าครุ่นคิด
         " ถ้างั้นเด็กคนนี้ก็เป็นมีของมากๆครับ  แต่ถ้าเข้าวงการช่างภาพจริงจัง อนาคตไกลแน่นอน " ธีร์ชมเชยคนที่เขาเองก็ไม่เคยเห็นหน้า รู้แต่ว่าเด็กสาวช่างภาพคนนี้มันมีของ
          คำว่า 'ของ' ที่เขา ว่า  คือ ฝีมือดีขนาดนี้ หาตัวจับได้ยาก


         กลุ่มศิลปินหนุ่มกล่าวลาร้านอาหารที่พวกเขาสุดแสนประทับใจ ทั้งรสชาติ ทั้งบรรยากาศ ทั้งเจ้าของร้าน  มันทำให้ความหงุดหงิดบนท้องถนนเมื่อชั่วโมงที่แล้วหายไปหมดสิ้น หลังจากกองทัพได้เต็มพลังจนเต็มท้อง  
        และแน่นอน ประทับใจขนาดนี้ ต้องมีการมาฝากท้องในครั้งต่อไปเป็นแน่

_______________________________________________________________________________________


        4ตอนแล้ว พระเอกนางเอกยังไม่เจอกันเลยง่าา แต่ก็มีจุดเชื่อมโยงแล้วน้าาา ใจเย็นๆจ้าาา
         


  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

112 ความคิดเห็น