AIMNAM - สามหัวใจ

ตอนที่ 8 : EP8

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3174
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  23 ส.ค. 60


           "นี่มันไม่ใช่ในแบบที่ฉันต้องการนี่ !"


เอมถึงกับนิ่วหน้าเมื่องานมันไม่ได้ดั่งใจ ก็ไหนบอกว่าจัดการได้และแก้ได้ ก็แล้วทำไมถึงยังได้เป็นแบบเดิม ..."ก็แก้ตามที่คุณเอมต้องการแล้วนะคะ"ยังยืนยัน ..."ใช่ค่ะ แก้แบบที่เอมต้องการ แต่มันไม่ได้ตรงกับที่เอมวางเอาไว้ เอมสั่งอีกอย่างพี่ทำอีกอย่าง ..มันนอกเหนือคำสั่งเอมนี่คะ""โอ๊ย!! คุณเอมคะ ! พี่ก็ทำตามความสามารถของตัวเองแล้ว สมองพี่มันก็ได้เท่านี้แหละค่ะ มันไม่ได้ฉลาดเหมือนคุณเอมนะคะ !!" ประชดประชัน เพราะคิดว่าคุณเอมคงไม่กล้าอะไร เพราะเธอเองก็อยู่มานานและผูกพันกับบริษัท .."ค่ะ ก็เพราะถ้าพี่ฉลาดกว่าเอม พี่คงไม่ทำงานแบบไร้สมองแบบนี้แน่ๆ"คุณเอม ..."คุณเอม!!"
"มีอะไรกัน !!"สองคนหันไปมองทันทีที่ได้ยินเสียงมีพลังนั้นดังขึ้นจากด้านหลัง และทั้งสองคนก็ถึงกับนิ่งเมื่อเห็นร่างบางในชุดเรียบหรูนั้นยืนอยู่หน้าประตูห้องด้วยใบหน้าบึ้งตึงเล็กน้อย ...

                          เอยได้แต่มองหน้าทั้งคนน้องและพนักงานเก่าแก่ในบริษัทด้วยสีหน้านิ่งเรียบ ไม่แสดงอาการใด ๆ ก่อนจะเบนสายตาไปที่ผลงานที่มันวางอยู่บนโต๊ะ ... แบบที่แก้แล้วและยังไม่ได้แก้ ...
ก็ไม่ต่างกันเลย ...
"เป็นเจ้านายลูกน้องมาทะเลาะกันเอง มันดีแล้วเหรอ?" ถามเสียงนิ่ง ..."ก็พี่แก้ตามที่คุณเอมต้องการแล้ว แต่คุณเอมก็ยังไม่พอใจ .." เถียงก่อนเอมได้แต่ถอนหายใจ เถียงข้างๆคูๆแบบนี้เหรอ นี่ผู้ใหญ่แล้วเหรอ??"ก็ที่เอมไม่พอใจ ไม่ใช่เพราะพี่แก้งานแล้ว  แต่ที่เอมไม่พอใจก็เพราะว่าพี่ทำเหมือนเอมเป็นเด็กที่ไม่สามารถเถียงอะไรผู้ใหญ่ได้ ทั้งๆที่ผู้ใหญ่เองนั่นแหละที่เป็นฝ่ายผิด พี่ลองเอาเศษฝุ่นที่มันบังแว่นตาของพี่ออกนะคะ แล้วพี่ก็ดูผลงานของพี่ กับที่เอมมอบหมายไปและกับที่พี่แก้ให้ใหม่ มันต่างกันตรงไหน เอาส่วนไหนมาวัดความต่างคะ !"เอาสิ ...
"ก็ .."เถียงไม่ออก ..."ฉันให้เธอพูดอีกครั้ง มีอะไรจะแก้ตัวก็พูดมา" พูดเบาๆ พร้อมกับหันไปจิบกาแฟเล็กน้อย "คือพี่ ..คุณเอยคะ คือพี่ขอ..""ซองขาวเหรอ? ได้สิ เดี๋ยวบ่ายนี้มันจะไปวางที่โต๊ะของเธอนะ" พูดแค่นั้นแล้วก็ลุกขึ้น ดึงแขนคนน้องที่ยืนอยู่ด้วยนั้นเดินออกไป ปล่อยให้คนที่โดนไล่ออกฟ้าผ่านั้นยืนอยู่คนเดียวด้วยความงุนงง !!อยู่ๆก็โดนไล่ออก!!  ไล่ออกแบบผู้ดีด้วย !!
อะไรกัน ... 

          

                     "วันหลังอย่าทะเลาะกับพนักงานอีก มันดูไม่ดี ..ฉันไม่อยากให้เธอถูกคนอื่นมองแบบนั้น เข้าใจนะ .."


บอกคนน้องในขณะที่ยืนอยู่ด้วยกันสองคนในลิฟต์ .. เอมพยักหน้าช้าๆ ...


"ค่ะพี่เอย"ดี ..."ฉันมีอะไรอยากจะถามเธอหน่อย?"หืม .."อะไรเหรอคะ?""เธอไปเจอพี่น้ำใช่มั้ย?"พี่เอย ..."เอ่อ ...ค่ะ"งั้น ..."งั้นถามเธออีกอย่างนะ.."อะไรอีก ..."เธอรักพี่น้ำรึเปล่า?"พี่เอย ...!!คำถามที่ถามออกไป และอยากได้คำตอบที่แท้จริง ...เพราะตอนนี้เธอเชื่อไปแล้วว่าพี่น้ำไม่ได้ชอบเอมแน่ๆ ...เพราะที่คุยกันเมื่อคืน ไม่เห็นเขาจะเอ่ยถึงเอมเลยซักนิดเดียว ..."คือว่า..เอม.."จะบอกอย่างไรว่าระหว่างเธอและพี่น้ำ ...ติ๊ง..เสียงเตือนของลิฟต์และกลุ่มคนที่เดินเข้ามามันทำให้การตอบคำถามนั้นต้องหยุดชักไป ... เอยได้แต่นิ่งไม่ต่างจากเอมที่พอถึงเวลามันก็พูดไม่ออก ... ไม่ใช่ว่าไม่กล้าที่จะพูด แต่เรื่องของเธอและพี่น้ำที่มันลึกซึ้งเกินกว่าพี่น้อง มีเพียงเธอและพี่เค้าเท่านั้นที่รู้..และเธอก็ไม่กล้าจะบอกคนอื่นว่าเรื่องมันเกินเลยมาถึงจุดนี้แล้ว ... โดยเฉพาะกับพี่เอย ...
ยิ่งไม่กล้าบอกเข้าไปใหญ่ ...
และเมื่อลิฟต์มันมาถึงชั้นล่างสุด ผู้คนต่างทยอยเดินออกไป คงเหลือแต่ไว้แต่สองพี่น้องฝาแฝดที่ยังคงยืนกันอยู่ในลิฟต์ และประตูที่มันค่อยๆปิดลงช้าๆ ..."พี่เอย..""ฉันถามว่าเธอรักพี่น้ำรึเปล่า"คำถามเดิมมันย้ำออกมาอีกครั้ง ถามย้ำเป็นรอบที่สอง ก็แค่ตอบกลับมามันจะยากอะไร ..."ตอบสิเอม"เร่งเร้า .."แล้วพี่เอยล่ะคะ รักพี่น้ำรึเปล่า?"ฉลาด .. ฉลาดที่ไม่ตอบคำถามแต่ถามกลับ ...เอยหันมามอง พร้อมกับสบตาคมของคนน้องที่เหมือนกับของตัวเองด้วยสายตาแข็งกร้าวเล็กน้อย"ฉันถามเธอก่อน ไม่ใช่ให้เธอมาถามฉันกลับ..""เอมรักพี่น้ำค่ะ"คำตอบที่ชัดเจน ..."และเอมก็รู้ว่าพี่เอยก็รักพี่น้ำเหมือนกันใช่มั้ยคะ?"เอม.."เธอหมายความว่ายังไง?" จะเล่นอะไรกับฉัน?"พี่น้ำก็รักเราทั้งสองคนค่ะ .."อะไรกัน ..."เพราะเราโตมาด้วยกัน ก็ไม่แปลกอะไรที่เราจะรู้สึกรักกันแบบพี่น้อง พี่น้ำก็รักเราทั้งสองคนทั้งเอมและพี่เอย และพี่เอยกับเอมก็รักพี่น้ำไม่ต่างจากที่พี่น้ำรักพวกเราทั้งสองคน ..และเอมก็ตอบพี่เอยแล้วนะคะว่าเอมรักพี่น้ำ..เอมขอตัวนะคะ .." พูดแค่นั้นแล้วกดลิฟต์จะเดินออกไป หากแต่เอยคว้าแขนเอาไว้พร้อมกับจ้องหน้าของคนน้องนิ่ง ...
"ฉันถือว่าฉันถามเธอแล้วนะเอม.."ค่ะ ...
เอมมองหน้าของคนพี่แล้วนิ่งไปครู่ ... สองพี่น้องมองตากันนิ่ง ... ต่างฝ่ายต่างจ้องเข้าไปนัยน์ตาของกันและกัน ...
สองพี่น้องฝาแฝด .. ที่กำลังรักคนๆเดียวกัน ... 
อย่างพี่น้ำ ...

                         วันเวลาที่ล่วงเลยไปจนถึงวันที่เฝ้ารอคอยนั้นก็มาถึงเมื่อวันนี้มันเป็นวันที่พี่น้ำของฝาแฝดนั้นจะเดินทางกลับมาที่ไทยหลังจากเรียนจบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ... และการรอคอยของร่างบางที่ยืนรออยู่นั้นก็สิ้นสุดลงเมื่อร่างสูงในชุดแบบเรียบง่ายนั้นเดินเข็นกระเป๋าออกมาจากด้านใน ...
"พี่น้ำ!"น้ำถึงกับหันไปมองและเขาก็ต้องตั้งหลักตัวเองเอาไว้เมื่อร่างบางของคนน้องนั้นวิ่งเข้ามากอดเขาเอาไว้แน่น ...
พี่น้ำกลับมาแล้ว !!!"น้องเอย ..พี่จะล้มอยู่แล้วนะคะเด็กน้อย" บอกยิ้มๆ แล้วดันคนน้องออกเบาๆ ยกมือขึ้นวางลงบนศีรษะของเด็กน้อยอย่างนึกเอ็นดูโตมากแล้ว ยังทำเหมือนตอนเด็กๆอยู่ได้ ... แล้ว .. "แล้ว ..น้องเอมล่ะคะ?"ไม่เห็นมารับ .."เอมติดประชุมค่ะ มารับไม่ได้ ทำไมคะ? เสียใจเหรอ .."เอ่อ ..น้ำถึงกับทำหน้าไม่ถูก เหมือนมานั่งอยู่ในใจพี่เลยนะคะน้องเอย.."ก็ .. พี่ก็อยากเห็นหน้าน้องสาวของพี่ทั้งสองคนพร้อมๆกันไงคะ ไม่เอานะ ไม่งอนพี่นะคะคนดี"ง้อ .."ค่ะ ..ไม่งอนค่ะ"จะงอนได้ยังไง ก็น่ารักกับเธอขนาดนี้ ..."งั้น ..เรากลับกันเลยนะคะพี่น้ำ ป่านนี้คุณลุงคุณป้าคิดถึงพี่น้ำแย่แล้ว"วันนี้เธอเป็นตัวแทนมารับพี่น้ำกลับบ้าน ... แทนคุณลุงคุณป้าทั้งสอง"จ้ะ .."

                        หลังจากที่มาถึงบ้านและบอกคิดถึงพ่อกับแม่แสดงความคิดถึงจนท่านถึงกับบอกให้พ่อและพาคนน้องที่มาด้วยนั้นไปเดินเล่นรอระหว่างรออาหารที่กำลังจัดเตรียมเป็นมื้อเย็นในวันนี้ ...
"ขอบคุณน้องเอยมากนะคะที่แวะเวียนมาเยี่ยมคุณพ่อกับคุณแม่พี่บ่อยๆ" เอ่ยขอบคุณคนน้องพร้อมกับยิ้มบาง ๆ เอยหันมามองก่อนจะยิ้มตอบ
"เอยยินดีค่ะ ..." 
แค่ให้พี่น้ำมีความสุขและมีรอยยิ้มก็พอ ...
"พี่น้ำ.." เรียกเสียงหวาน ... หวานเสียจนคนพี่นั้นแปลกใจ"อะไรคะ?""เอยขอกอดพี่น้ำหน่อยได้มั้ยคะ?"ขอกอดเหรอ ?"ได้อยู่แล้วสิคะ มาสิ" ตอบรับพร้อมกับอ้าแขนออกเล็กน้อย คนน้องยิ้มบางๆ แล้วกอดคนพี่เอาไว้ด้วยสองแขนของเธอ
อบอุ่นเสมอกับน้องเอยเสมอเลยนะคะพี่น้ำ ...
"เอยคิดถึงพี่น้ำจังเลยค่ะ" คิดถึงที่สุด ...น้ำมองนิ่ง ก่อนจะค่อยๆยกมือขึ้นกอดตอบร่างบางเอาไว้หลวมๆ ..."คิดถึงเหมือนกันค่ะ..น้องสาวของพี่"
น้องสาว ...??
เอยถึงกับนิ่งเงียบ จากที่ริมฝีปากมีรอยยิ้มแต่ตอนนี้มันดันหายไปเสียดื้อๆเมื่อได้ยินคำๆนั้นออกมา
น้องสาวเหรอ? ...
พี่น้ำ ..
ทำไมรู้สึกเจ็บ ... และเกลียดคำๆนี้ขึ้นมาจับใจ !!!!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

1,118 ความคิดเห็น

 1. #208 andmyaa (@dylp) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2560 / 01:30
  บรรยากาศในลิฟต์มาคุมากค่ะ เหมือนจะตอบตรงแต่ก็อ้อมอยู่ดี อ่า เดาไม่ถูกว่าถ้าถึงเวลาที่ใจทนรับความผิดหวังไม่ไหวแล้วเอยจะทำร้ายน้องสาวลงรึเปล่า จากที่เห็นการปกป้องน้องสาวของนาง ทั้งต่อหน้าและลับหลัง นางก็รักของนางอยู่ดีล่ะนะ ก็ดูเป็นคนซึนๆอยู่เหมือนกัน แต่เรื่องพี่น้ำนี่นางโคตรแสดงออก นี่เ-่ยวตามเลยตอนพี่น้ำถามว่าเอมไม่มาเหรอ อารมณ์แบบ ชั้นมานี่ไม่คิดจะดีใจเลยรึไง แล้วก็จึ้กตามตอนที่บอกว่าเป็นน้องสาวแบบเต็มปากเต็มคำ ก็ดูการกระทำดิ ใจดีแบบที่เป็นใครก็ต้องหวั่นไหวอะ หงุดหงิดเด้อ ฟีลโดนคนที่รักสองคนปิดบัง พอปล่อยเวลาผ่านไปมันก็เหมือนโดนหลอก โดนหักหลังอะไรแบบนั้นอะ สมมุติว่าบอกความจริงตรงๆไปนางจะรับมือยังไง นี่ก็อยากรู้พาร์ทนั้นของเอยนะ
  #208
  0
 2. #206 poys23 (@poys23) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 12:57
  ก็พี่น้ำว่าน้องสาวก็คือน้องสาวอะนะ แต่เอยคงจะพยายามทำอะไรสักอย่างที่จะเป็นมากกว่านั้น
  #206
  0
 3. #205 Ging (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 10:16
  น้ำต้องชัดเจนแล้วนะ ไม่งั้นแย่แน่ๆ
  #205
  0
 4. #203 11.11 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 09:07
  ไม่ยอมชัดเจนเลยซักคน มาค่ะ ตัวละครที่ 3 4 5 6 มาเลยค่ะ มาแย่งพี่น้ำไปเลย 55555 นี่ทีมพี่น้ำนะ อิอิ
  #203
  0
 5. #202 Fasai supaphit (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 08:15
  น้ำต้องชัดเจนน่ะค่ะว่าจะเลือกใครเอาให้ชัดๆๆไปเลย
  #202
  0
 6. #200 เด็ดน้อยยย (@sunrotjana13) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 07:49
  ดูคนพี่ก็กลัวเอยเสียใจเอมถ้าบอกความจริงก็กลัวพี่เอยเสียใจแต่ยิ่งไม่บอกแล้วถ้ามารู้ทีหลังยิ่งเสียใจเสียความรู้สึกนะเพราะพี่น้ำก็ไม่ชัดเจนเอมก็ไม่บอกตรงๆ..รู้สึกสงสารเอยอะ
  #200
  0
 7. #199 Jum2853 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 07:47
  คงจะไม่ชัดเจนอีกนานดูสถานะการแล้วพี่น้ำคงโดนแต่งงานกับน้องเอย

  แน่ๆแล้วน้องเอมก้ต้องเสียสละเพื่อพี่อีกตามเคยเพราะพี่ป่วยอยู่ขัดใจไมาได้
  #199
  0
 8. #198 11.11 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 07:14
  พี่น้ำก็นะ เฮ้อออ มีสองเลยไปเลยยย ปัญหาจะได้จบๆ 55555
  #198
  0
 9. #197 kmalisorn (@kmalisorn) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 06:48
  อ่ะนี่ก็ต้องมานั่งสงสารเอยอีก
  #197
  0
 10. #196 Beever3 (@Beever3) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 06:38
  โธ่เอมทำมั้ยต้องพูดว่าน้ำรักทั้งสองคน
  #196
  0
 11. #195 Aoi_rider (@Aoi_rider) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 04:59
  พี่น้ำต้องเด็ดขาดนะคะ คำสัญญาที่เคยให้ไว้กำลังจะต้องทำตามแล้วนะพี่น้ำไม่รุ้ว่าเอยจะให้ทำอย่างที่คิดรึเปล่าแต่พี่น้ำต้องหนักแน่นกับน้องเอมนะได้น้องเป็นเมียแล้ว
  #195
  0
 12. #194 จากจุด...ถึงจุด (@pangkaew) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 04:51
  น้องเอมหนูต้องหนักแน่นในความรักของหนูต่อพี่น้ำนะคะ ต้องชัดเจนไปเลยค่ะ ไม่รู้ว่าพี่เอยนั้นมีแผนอะไรหรือป่าว ?
  พี่น้ำย้ำกับน้องเอยเยอะๆ นะคะว่า "น้องสาว" น้องเอยจะได้ชิน
  #194
  0
 13. #193 Super_Super (@190391) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 04:12
  น้ำต้องเด็ดขาดนะ ห้ามสปอยล์เอยเด็ดขาด !
  #193
  0
 14. #192 somsaichol (@somsaichol) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 03:10
  พี่น้ำต้องชัดเจนนะกลัวใจเอยจังงง
  #192
  0
 15. #191 Prang (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 01:17
  พี่น้ำต้องใช้ใจตัดสินนะคะว่าใครคือเมียและใครคือน้องแต่ถ้าเป็นเราเอิ่มอยากได้ทั้งคู่เบย
  #191
  0
 16. #190 Thethxxk(ไม้ขีด) (@suphatthar) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 01:04
  เอยจะทำอะไรรรรร
  #190
  0
 17. #188 เด็กเกเรนิดนึง (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 00:50
  เอมคะต้องอย่างนี้สิเรื่องงานอะไรผิดก็ว่าไปตามผิดจะได้ไม่มีใครกล้าได้ใจ ข้อดีของเอยอย่างเดียวที่เห็นตอนนี้คือ ถ้าเป็นเรื่องานแล้วน้องสาวของเธอเป็นฝ่ายถูก เอยก็จะช่วยน้องสาวตัวเองเสมอ ครั้งก่อนที่มีคนนินทาเอมก็เหมือนกัน เอยก็จะเถียงแทนเอมเสมอ ข้อเดียวจริงๆนะ
  #188
  0