AIMNAM - สามหัวใจ

ตอนที่ 17 : EP17

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2698
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  5 ก.ย. 60

   


             "พ่อขอให้ลูกทั้งสอง มีความสุขมากๆ น้ำก็ดูแลน้องให้ดีนะลูก .. น้องเอย ..ก็เชื่อฟังพี่เค้า เป็นภรรยาที่ดีนะลูกนะ" พ่อของเจ้าบ่าวอวยพรให้ลูกทั้งสองคนที่นั่งอยู่บนเตียงในห้องหอ 


"น้ำ .. แม่รู้ว่าลูกรู้สึกยังไง แต่เรื่องมันเป็นแบบนี้ น้ำอย่าฝืนอะไรนะลูก ปล่อยให้มันเป็นไป แล้วเรื่องทุกอย่างมันจะมีทางออกของมันเอง" กระซิบกับลูกสาวเบาๆ แล้วกอดลูกเอาไว้แนบอก รู้ว่าลูกกำลังรู้สึกยังไง รู้ว่ามันเจ็บปวดแค่ไหนที่เรื่องเป็นแบบนี้ ... "น้องเอย .. ยินดีต้อนรับนะจ๊ะ" บอกสั้นๆแค่นั้น เพราะไม่รู้จะพูดอะไรได้อีก .. คงพูดได้แต่เท่านี้ .. พ่อกับแม่เจ้าสาวเข้ามาหาทั้งสองคน มองหน้าเด็กทั้งสองคนที่เห็นมาตั้งแต่อ้อนแต่ออด "น้ำ ..พ่อกับแม่ฝากน้องด้วยนะลูก"..น้ำพยักหน้าช้าๆ .. ก็แล้วจะทำอะไรได้ ..."พ่อกับแม่รักน้องเอยนะลูก น้องเอยรู้ใช่มั้ย?"หันไปบอกกับลูกสาวที่ทำหน้านิ่ง .. เอยไม่ตอบ ไม่พูดอะไร ไม่แสดงอาการใดๆ .. เหมือนไม่ได้ยิน ... "เราไปกันเถอะ เด็กๆคงอยากจะพักผ่อนแล้ว"พ่อของพี่น้ำพูดขึ้นมาแล้วพาภรรยาเดินออกไป และในที่สุดทั้งห้องก็เหลือแต่คนพี่และคนน้องที่นั่งด้วยกันอยู่บนเตียงสองคน ... ความเงียบที่เกิดขึ้น .. ไม่มีใครพูดอะไร ... จนกระทั่งที่คนน้องเป็นฝ่ายทนไม่ไหว ..มันไม่ใช่ความผิดเธอ เธอไม่ได้ตั้งใจจะให้มันเป็นแบบนี้ ..."พี่น้ำ..""พี่จะไปเปลี่ยนชุด" บอกแล้วก็ลุกขึ้น ไม่ฟังที่คนน้องจะพูด หากแต่มือบางของคนน้องนั้นรั้งเขาเอาไว้แล้วลุกขึ้นตาม สายตาคมมองคนพี่ด้วยสายตาตัดพ้อเล็กน้อย ก็รู้ว่าผิดหวังที่เจ้าสาวเป็นเธอ ..."เอยไม่ได้ตั้งใจจะให้มันเป็นแบบนี้ ... เอยไม่ได้ต้องการ..""ก็มันเกิดขึ้นแล้ว! ก็สมใจเอยแล้วนี่"เดี๋ยว ..พี่น้ำ"พี่น้ำ..เอยไม่ได้สั่งน้อง เอยไม่ได้บอกให้น้องทำนะคะ..""ก็ถ้าไม่ใช่เอย แล้วน้องจะทำแบบนี้ทำไม!!"กล่าวโทษ .. ตอนนี้เขาโกรธ .. โกรธเธอที่ทำให้เรื่องทุกอย่างมันเป็นแบบนี้ ..."เอยไม่ได้ทำ .."ทำไมพี่น้ำต้องโทษเอย ... "ไม่ได้ทำ .. ถ้าไม่ได้ทำแล้วเอมจะเปลี่ยนตัวเจ้าสาวทำไม !! เอยต้องไปพูดอะไรกับน้อง น้องถึงได้ทำแบบนี้กับพี่ !! ใช่มั้ยเอย !! ใช่มั้ย!!" ตรงเข้าไปกระชากหญิงสาว บีบต้นแขนของหญิงสาวแน่นจนน้องถึงกับร้องเบาๆ"พี่น้ำ เอยเจ็บ.."เจ็บเหรอ ... เจ็บอะไร? เขาสิเจ็บ ... เขาต้องเจ็บ ไม่ใช่เธอ !!!!"เอยก็รู้ว่าพี่รักเอม เอยก็รู้! แล้วทำไมถึงทำแบบนี้ ทำไม!!!"น้ำเขย่าตัวน้องอย่างแรง เขาเจ็บ เขาปวด เขาพาล!!! 


"เอยไม่ได้ทำจริงๆนะคะพี่น้ำ...โอ๊ย..พี่น้ำปล่อยเอย ...เอยเจ็บ.."น้ำค่อยๆคลายมือออก สายตายังคงจับจ้องไปที่หน้าของคนน้องด้วยสายตาเฉยชาเป็นที่สุด ... สายตาที่เหมือนมีดกรีดลึกลงไปในใจของน้องเอย ..


"ถึงพี่จะแต่งงานกับเอย ..แต่เอยรู้เอาไว้นะ ..ว่าพี่ไม่ได้รักเอย .. พี่รักเอม ...พี่รักเอม!!!" ตะโกนใส่หน้าพร้อมกับเดินออกไปด้วยความหงุดหงิด ทิ้งให้คนน้องยืนน้ำตาไหลอยู่คนเดียวภายในห้องด้วยความรู้สึกที่แหลกสลายไม่มีชิ้นดี ... เอยรู้ว่าพี่น้ำไม่ได้รัก ... แต่เอยไม่ได้อยากให้เรื่องมันเป็นแบบนี้ ... ทำไมพี่น้ำโทษแต่เอย ... 

                       อัศอุ้มคนน้องที่หลับไปทั้งน้ำตาเดินเข้ามาวางลงบนเตียงในห้องอย่างแผ่วเบา คนเป็นพี่จัดการเช็ดคราบน้ำตาของความเจ็บปวดให้คนน้องด้วยความสงสาร เขาได้แต่ลูบแก้มเนียนของน้องเบาๆ ทั้งๆที่ควรจะเป็นวันที่มีความสุขแท้ๆ .. กลับเป็นวันที่ขมขื่นที่สุดแล้วในชีวิตของเอม .... รักพ่อกับแม่และพี่มาก มากจนลืมว่าตัวเองก็มีหัวใจ ... ปลายจมูกโด่งกดเบาๆที่หน้าผากเนียนของคนน้องเบาๆ ... ก่อนที่จะค่อยๆยืดตัวขึ้นพร้อมกับบีบมือนุ่มของน้องเอาไว้เบาๆ ..แล้วจะลุกขึ้นเดินออกไปเงียบๆ ..."พี่อัศ.."อัศชะงักเล็กน้อย ก่อนจะนั่งลงที่เดิมพร้อมกับพยักหน้าช้าๆ .."ว่าไงคะ.."


"พี่อัศอยู่กับเอมก่อน .."


เธอไม่อยากอยู่คนเดียว ... เธออยากมีใครซักคนอยู่ด้วยในวันที่เธอไม่มีใครแบบนี้ .. แม้แต่คนที่รักที่สุดอย่างพี่น้ำ .. เธอก็เสียเขาไปแล้ว ...อัศค่อยๆดึงให้คนน้องลุกขึ้นช้าๆ น้ำตาที่มันกำลังไหลรินอีกครั้งมันทำให้เขาถึงกับทำใจไม่ได้ .. 


"พี่ขอโทษ พี่ขอโทษที่่ช่วยอะไรเอมไม่ได้เลย" พี่ชายที่เข้มแข็ง ... ตอนนี้ก็ร้องไห้ออกมาเหมือนกับคนน้องเช่นกัน ...เขาเป็นพี่แท้ๆ ... เขากลับช่วยให้คนน้องที่เขาคอยดูแลมาตั้งแต่เด็กให้มีความสุขไม่ได้ ... เขานี่มันแย่จริงๆ ... "พี่อัศอย่าร้องสิคะ.." ปลอบพี่ชายไปด้วย ร้องไห้ไปด้วย ... มือคนน้องเช็ดน้ำตาให้ใบหน้าคมของคนพี่เบาๆ .. "พี่อัศไม่ต้องร้องนะ เอมจะไม่ร้องแล้ว.."คำพูดเหมือนตอนเป็นเด็ก ที่แอบมาร้องไห้กันสองคนทุกครั้งที่เกิดเหตุการณ์ที่มันสะเทือนหัวใจเกิดขึ้น ...เหตุการณ์ที่มันเกิดจากพ่อแม่ ..ที่รักลูกไม่เท่ากัน ..อัศพยักหน้าทั้งน้ำตา พยายามจะฝืนยิ้ม แต่มันก็ยากเย็นเหลือเกิน ... เขาไม่อาจทนเข้มแข็งได้อีกต่อไปแล้ว ..สองพี่น้องกอดกันร้องไห้ ... ร้องออกมาด้วยความรู้สึกที่เข้าใจกันและกัน ... ถึงยังไง .. ก็ยังมีกันและกันอยู่ ... มีกันและกันตั้งแต่เด็กจนโต .... พี่อัศน้องเอม ...

                     สายน้ำจากฝักบัวกำลังชะโลมร่างกายของร่างสูงที่นั่งหมดอาลัยตายอยากอยู่ในห้องน้ำ เขานั่งอยู่แบบนี้มาเกือบชั่วโมง และถ้าร่างกายมันจะหนาวสั่นจนตาย เขาก็จะไม่เสียใจ..เพราะตอนนี้เขาไม่เหลืออะไรแล้ว .. เขาเจ็บปวด เจ็บปวดจนเกินจะเยียวยา.."น้องเอม .. น้องเอมทำแบบนี้กับพี่ทำไม.." เพ้อออกมาทั้งน้ำตา .. น้ำตาที่มันผสมผสานไปกับสายน้ำที่ไหลลงมาจากฝักบัวหรู "พี่รักน้องเอม พี่ไม่ได้รักน้องเอย ... น้องเอมต้องแต่งงานกับพี่สิ มันต้องไม่ใช่แบบนี้ ..ทำไม.. ทำไมมันเป็นแบบนี้ ...ฮึก ..ฮึก ..ฮือออ.."สุดท้ายก็ปล่อยความเจ็บปวดออกมาอย่างสุดอั้น ... เสียงร้องไห้ที่มาจากความเจ็บปวด ... ที่ทำเอาคนที่ยืนอยู่หน้าห้องน้ำถึงกับทรุดลงกับพื้นพร้อมกลั้นเสียงร้องไห้ของตัวเองเอาไว้ ... เอย ..ได้ยินทุกอย่าง ... ชัดทุกประโยค ... รักเอม ไม่ใช่เอย ... ได้ยินแล้ว ..."เอยขอโทษค่ะ ..ขอโทษจริงๆ".. รู้แล้วว่าตัวเองเป็นต้นเหตุ ... รู้แล้วว่าที่ทุกอย่างมันเป็นแบบนี้มันคงมาจากเธอ ... 
รู้แล้ว ...ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

1,118 ความคิดเห็น

 1. #528 andmyaa (@dylp) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 14:04
  โอยยยย พี่เอยน้องเอม ;___; ร้องไห้ให้ตายกันไปข้างอะ ฝาแฝดน่ะเหรอ เปล่าค่ะ เราเอง ร้องตายไปข้าง เหมือนว่าพี่น้ำจะโกรธและเข้าใจผิดว่าเอยเป็นคนสั่งเอม เอาจริงๆนี่ว่าเอยรับได้แล้ว และเข้าใจอะไรๆมากขึ้นกว่าแต่ก่อนแล้วนะ แค่รอเวลาทำใจอะ มาถูกเข้าใจผิดงี้ และได้ยินได้รู้ถึงความผิดหวัง ความไม่รัก ยิ่งซ้ำบาดแผลตัวเองว่าทั้งหมดมันก็เป็นเพราะตัวเองไปอีก โอย พี่เอยของหนู ส่วนพี่อัศกับน้องเอมนี่ก็เศร้าอะ แอบมาร้องไห้ด้วยกันบ่อยมั้ย.. ถ้าเอยรู้เรื่องนี้ชั้นว่ามีกอดคอร้องไห้กันสามคนอะ ตายหมู่ไปเลยค่ะ
  #528
  0
 2. #490 Ging (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 20:39
  จริงๆเอยก็ยอมรับความจริงได้นะ มีแต่พ่อกับแม่นั่นแหละ ที่ไม่ยอมรับ
  #490
  0
 3. #488 Heummm (@neoysanggung) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 20:31
  สงสารทุกคนในเรื่องค่ะ ยกเว้นพ่อแม่ของน้อง
  #488
  0
 4. #485 poys23 (@poys23) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 18:49
  เรื่องแต่งงานเอยไม่ผิด พ่อแม่นั่นแหละเป็นคนทำให้ต้องเป็นแบบนี้
  #485
  0
 5. #480 Canteenn (@Citrong) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 15:52
  มันไม่ได้ผิดที่ใครเลยนะเอาจริงๆ พ่อกับแม่ของเอยกับเอมตั้งหากที่ทำให้เป็นเรื่อง ลำเอียง รักลูกไม่เท่ากัน เป็นไงล่ะทีนี้ รักเอยแต่ส่งเอยไปเจอกับความเสียใจ สุดท้ายทั้งเอยทั้งเอมไม่ได้มีใครมีความสุขเลย ยกเว้นพ่อกับแม่ของเอยเอม แบบนี้เรียกรักลูกหรอ?!?แบบนี้เขาเรียกว่ารักตัวเองต่างหาก!! หึ้ยย หัวร้อน55
  #480
  0
 6. #479 SelinaScherzer (@SelinaScherzer) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 15:43
  คือจริงๆๆเอยอาจจะเสียใจที่น้ำแต่งวานกับเอม....แต่ลึกๆๆเอยก็รุ้ว่าอะไรดผ็นอะไร...แต่ที่ผิดคือพ่อแม่...ความผิดนี้เกิดจากพ่อแม่ของฝาแฝด..งามไส้..สงสารทั้ง3คน
  #479
  0
 7. #478 หมีกอดอุ่น (@yellow1112) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 15:21
  ว่าจะยังไม่อ่านแต่มันอดไม่ได้ โอ้ยยยย ตายนี่มันพ่อแม่รังแกฉันจริงๆ นี่ไม่ได้โทษว่าเป็นความผิดของเอยนะ แต่มันเป็นความผิดของพ่อกับแม่ทั้งนั้น!!!! ปวดใจ
  #478
  0
 8. #477 ngamtha2304 (@ngamtha2304) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 15:01
  มีแต่ปัญหา ก่อแต่ปัญหา น่ะครอบครัวของฝาแฝดน่ะ อ่านแล้วก็หน่วง สงสารเอมสงสารอัศและสงสารเอย เป็นเพราะผู้ให้กำเนิดแท้ๆเลย เพื่อนคนอ่านก็เป็นน่ะโรคหัวใจและสมาธิสั้นด้วย ขี้โมโหจะตายแต่พ่อแม่เขาก็สอนลูกดีน่ะ ก็ใช้ชีวิตปกติเหมือนคนทั่วไปปกติ แต่พ่อแม่ครอบครัวฝาแฝดนี้แย่ที่สุด จะคนไหนก็ลูก ขึ้นชื่อว่าลูก พ่อแม่ที่ดีต้องรักลูกและรู้จักสอนลูกอยู่แล้ว นี่อะไรเอาแต่น้องเอย คือแปลกมาก แต่ก็อาจจะมีน่ะเพราะคนเราเดี๋ยวนี้มีแต่แปลกขึ้นทุกวัน แต่น้ำต้องใจเย็นน่ะน้ำ น้ำก็ใช้ชีวิตอยู่กับเอยปกติแบบพี่น้อง สอนน้องให้รู้จักเอื้อเฟื้อต่อผู้อื่น ให้น้องวางใจให้เป็น ให้น้องเป็นคนดีให้ได้ ฝึกน้องทุกวัน คนเราถ้าสอนถูกจริต อยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ ถ้าเราเป็นคนดีไม่ว้อกแวก สิ่งดีๆจากตัวเราจะค่อยๆกลืนเขาไปเอง เขาเรียกว่าละลายพฤติกรรม ค่อยๆพาน้องให้เป็นคนดีไป และรักที่ให้คนรักอย่างเอมก็ต้องมั่นคงน่ะน้ำ สู้ๆน่ะคะ
  #477
  0
 9. #476 mildc1h0o0m8 (@mildc1h0o0m8) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 14:45
  รู้ซ่ะทีน่ะเอ่ยยยว่าตัวเองเป็นยังไง สงสารเอมมม
  #476
  0
 10. #475 norhasint (@norhasint) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 14:01
  อ่านไปน้ำตาไหลไป จะอ่านบรรทัดต่อไปช่างยากเย็นเหลือเกิน มันมากไปแล้ว จะให้ต้องเสียใจไปถึงไหน เมื่อไหร่ความเจ็บปวดนี้จะจบสักที โอ้ยยยยยยยย
  #475
  0
 11. #474 Beever3 (@Beever3) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 14:00
  หื้อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเจ็บเกินเยียวยา
  #474
  0
 12. #473 Aprilzom (@Aprilzom) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 13:36
  เจ็บหนักกันทั้งนั้น แต่คนที่จะเข็บปวดที่สุดคือเอยนะ พ่อแม่รังแกฉันอย่างแท้จริง เข้มแข็งไว้นะเอม น้ำ เวลาจะเยียวยาทุกสิ่งเอง ><
  #473
  0
 13. #472 ni_kk (@ni_kk) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 13:30
  เราอ่านแล้วรู้สึกเจ็บปวดมาก อ่านของไรท์มาทุกเรื่อง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถึงอารมณ์สุดๆ
  จะกดเปิดอ่านยังชั่งใจ เรากลัวดราม่ามาก กะไว้ว่าจากนี้ไปอาจจะดองไว้
  ้อ่านตอนจบทีเดียวยาวๆเลย
  ฮือ หน่วงมากๆ
  #472
  0
 14. #471 Lemon (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 13:19
  เจ็บกันถ้วนหน้างานนี้ พ่อแม่ตระกูลอ.จะรู้บ้างไหม

  ว่าทำลูกทุกคนเจ็บปวดทำร้ายทุกคนแม้กระทั่งคน

  ที่พ่อแม่รักมากที่สุด พี่เอยคงเจ็บมากที่สุดในตอนนี้

  น้ำเกลียดเอยแล้ว อยู่กับคนที่เขาไม่รักก็แย่แล้วแถม

  ต้องอยู่กับความเย็นชาแถมยังเกลียดชัง คนที่สมควร

  แก้ไขเรื่องนี้ได้ก็มีแต่ต้นเหตุ พ่อแม่นั่นแหละต้องช่วย

  กอบกู้หัวใจที่บอบช้ำของลูกๆทั้งสามคน แถมลูก

  เขยอีกหนึ่ง แต่เอยต้องเป็นคนไปบอกนะ คนอื่น

  พูดพ่อแม่ไม่เชื่อหรอก หรือรอให้สำนึกเองแก่แล้ว

  น่าจะคิดได้ว่าลูกอีกสองคนก็มีหัวใจ ถึงไม่ใช่หัวใจ

  ที่เจ็บป่วยก็ต้องการมีคนดูแล
  #471
  0
 15. #470 จากจุด...ถึงจุด (@pangkaew) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 13:17
  พ่อกับแม่ ของพี่เอย น้องเอมก่อเรื่องทั้งหมดเลย กลัวว่าพี่เอยจะเสียใจจนอาการกำเริบ ก็เลยต้องใช้ไม้แข็งเชือดน้องเอมโดยการตัดพ่อตัดลูก แล้วน้องเอมจะเลือกอะไรได้ แล้วพี่เอยที่ไม่รู้เรื่องว่าพ่อกับแม่ได้เตรียมการต่างๆ นาๆ เพื่อไม่ให้พี่เอยอาการกำเริบ โดยที่พี่เอยก็มีส่วนผิดที่อาจจะใช้จุดอ่อนของตัวเองต่อรองในทุกๆ เรื่องกับที่บ้านมาตลอด จนคนเป็นพ่อ เป็นแม่ไม่กล้าจะขัดใจ เลยต้องเอาทุกอย่างไปลงกับน้องเอมผู้ต้องคอยเสียสละทุกๆ อย่างในชีวิตให้พี่เอย เพราะรักพี่เอย รักพ่อและแม่มาก จนลืมนึกถึงตัวเอง

  จริงๆ ต้องรักตัวเองก่อนนะน้องเอม ถึงมันจะเห็นแก่ตัวนิดๆ แตาถ้าเราไม่รักตัวเองให้มากพอ แล้วคนอื่นจะรักเราได้สักเท่าไหร่เชียว
  #470
  0
 16. #468 DoubleSine (@DoubleSine) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 13:01
  ปวดใจ T_T
  #468
  0
 17. #467 อนุบาล&#128059;น้อย (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 12:54
  เรารู้ใครผิด  พ่อกับแม่ผิดคะ จอบอ  //โมโห หึ้ยยยยย
  #467
  0
 18. #466 Prang (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 12:48
  ผ้าเช็ดหน้าไม้แห้งเลยช่วงนี้
  #466
  0
 19. #465 koy (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 12:46
  เรื่องทุกอย่างที่มันเกิดขึ้นเป็นเพราะพ่อแม่ของน้องเอยน้องเอมที่รักลูกไม่เท่ากัน
  #465
  0
 20. #464 Poomm (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 12:14
  ต้องเศร้าใจกันไปอีกนานแค่ไหน

  ไรท์ถึงจะปล่อยเราไห้หลุดพ้นคะ

  หน่วงทั้งวันเลยสิวันนี้ ไรท์ใจร้าย

  #464
  0
 21. #463 Papin (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 12:12
  เอาจิงเอยไม่ผิดอ่ะ เอยบอกเอมแล้ว พ่อกะแม่นี่แหละตัวดีเลยพูดกะลูกขนาดนั้นจะตัดพ่อตัดลูกมั่งล่ะ ละเป็นไงมีความสุขดีไหมค่ะ ลูกทรมานทุกคนเลยตัวเองคงมีความสุขดี หึ ช่วยด้วยค่ะหัวร้อน
  #463
  0
 22. #462 Mewmewmewmee (@Mewmewmewmee) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 11:54
  รอคับไรท์
  #462
  0
 23. #461 Jum2853 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 11:33
  ความจริงเอยไม่ได้คิดที่จะแย่งคนรักของน้องแม้ตัวเองจะรักเค้ามาก แต่ก้ไม่คิดจะทำร้ายน้องหรอกแต่ต้นเหตุมาจากพ่อแม่ ที่ไม่เคยมองเห็นความเจ็บปวดของลูกอีกคนเลยมัวแต่ห่วงคนที่ป่วย ความจริงคนที่ป่วยนั่นแหละเข้มแข็งที่สุดไม่ใช่คนที่ไม่ป่วย เพราะคนที่ป่วยได้รับการเยียวยามากที่สุดแต่คนที่สบายดี กลับโดนมองห้ามและทำร้ายมาโดยตลอดจนตอนนี้ใจบางเกินจะทนไหวแล้ว
  #461
  0
 24. #460 Bower_Put (@Bower_Put) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 11:33
  รู้แล้วใช่ไหมคุณพ่อคุณแม่ เสียใจเศร้าใจพ่อแม่รักลูกไม่เท่ากันไรท์จ๊าขอปลอบใจอีกสักตอนน อิอิเนียนน
  #460
  0
 25. #459 Thethxxk(ไม้ขีด) (@suphatthar) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 11:31
  ค่อยดูผลที่ตัวเองทำไว้เหอะนะพ่อกับแม่ ยิ่งจะทำให้เอยแย่
  #459
  0