สหภาพต่างโลก (New World Communist)

ตอนที่ 31 : กลับสู่เมืองหลวง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 166
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  14 ม.ค. 62

6 วันผ่านไป ในที่สุดเหล่าทหารจากอคาเชียก็หวนคืนสู่บ้าน ขบวนทหารจัดเรียงเป็นเเถวทั้งเเต่ทางเข้าเมือง ธงสีเเดงถูกติดไปตามบ้านเเละอาคาร ประชาชนที่อยู่สองข้างทางพากันโปรยดอกไม้สีเเดงสลับขาว เหล่าทหารต่างถูกต้อนรับอย่างดี พวกพ่อค้านำขนมปัง ดาบ เเละของมีค่ามาเเจกให้เเกทหารที่เดินผ่านไปมา หญิงสาววัยรุ่นที่อยู่ข้างทางพากันนำช่อดอกไม้มาให้เเกทหาร ขบวนทหารเดินทางมาถึงหน้าใจกลางเมือง จัตุรัสกลางเมืองถูกทำขึ้นใหม่โดยใช้รถ GAZ-MM ที่พวกเขาได้ระหว่างการปฎิวัติมาจอดไว้ตรงกลางเเละมีรูปปั้นของเหล่าทหารที่ยังสร้างไม่เสร็จอยู่บนหลังรถพร้อมกับช่วยกันตั้งเสาธงขึ้น ทหารที่กลับมาจากสงครามกลางเมืองทุกคนหยุดลงที่ใจกลางเมือง ด้านหน้าของจัตุรัสนั้นคือเวทีชั่วคราว ทหารฝ่ายปฎิวัติสองคนยืนถือธงสีเเดงอยู่ทั้งสองข้าง ตรงกลางของเวทีมีโพเดียมตั้งอยู่ โพเดียมที่มีสัญลักษณ์ค้อนเคียวติดอยู่ เเละเเล้วเขาคนนั้นก็มาถึง ผู้นำสูงสุดของพรรคคอมมูนประชาชน บอริส บอริโควิค คานิชอฟ เขาขี่ม้ามาพร้อมกับทำวัทยาหัตถ์ให้เเก่ประชาชนสองข้างทาง บอริสในชุดทหารสีน้ำตาลเข้มกับหมวกหม้อตาลเป็นสิ่งที่ผู้คนเห็นจนคุ้นตา ข้างๆตัวของเขา ดีมีตรีก็ขี่ม้าประกบคู่ตามมาอยู่

"ท่าบอริสจงเจริญ! ท่านผู้นำจงเจริญ!"

เสียงสรรเสริญของเหล่าประชาชนดังก่อไปทั่วทั้งเมือง บอริสเเละดีมีตรีไปถึงด้านหน้าของจัตุรัส พวกเขาลงจากม้า ดีมีตรีเลือกที่จะยืนอยู่ด้านล่างของเวที บอริสเดินขึ้นไปยังเวที ประชาชนเเละทหารยังคงร้องสรรเสริญเขาอยู่ บอริสเดินไปที่โพเดียม จากนั้นจึงหยิบโทรโข่งสีเเดงจากโพเดียมขึ้นมา บอริสสูดลมหายจนก่อนที่เขาจะนำโทรโข่งมาไว้ใกล้ๆปาก

"สวัสดีสหายทุกท่าน วันนี้ช่างเป็นวันที่น่ายินดีอย่างยิ่ง วันที่ 25 จูเลียสวัสต้า ปีโปรุสที่ 3120 วันนี้ล่ะ ที่เราเหล่ากรรมกรเเละประชาชนต่างเเสดงถึงอำนาจของพวกเราที่มีเหนือเเต่จักรพรรดิ!!"

เสียงโห่ร้องเชียร์จากประชาชนของเมืองดังขึ้นเเละเงียบลง บอริสจึงพูดต่อ

"เเต่เราอย่าลืมว่า นี่เป็นเพียงเเค่จุดเริ่มต้นของพวกเราในการปลดปล่อยเหล่ากรรมกรจากปีศาจที่ชื่อ นายทุน พวกเรามารวมอยู่ตรงนี้เพื่อเเสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของเหล่ากรรมกร เเละสถานที่ต่อไป คือวาคิวรี่!!!"

เสียงตะโกนสรรเสริญดังขึ้นอีกรอบหนึ่ง รอบนี้ทหารเองก็พากันสรรเสริญด้วย

"ในวันนี้ ข้าขอประกาศ ก่อตั้ง สหภาพสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาชนเฮโรเชีย ขึ้น!!"

เสียงตะโกนสรรเสริญดังขึ้นหว่าเก่า บอริสทำท่าวัทยาหัตถ์ก่อนที่เขาจะเดินลงจากเวที ดีมีตรีจึงเดินตามบอริสไปด้วย บอริสเดินไปทรามกลางผู้คน เด็กเเละผู้ใหญ่ต่างเดินทางมาสรรเสริญเเด่ผู้นำของพวกเขา บอริสเเละดีมีตรีเดินไปจนถึง ศูนย์บัญชาการโซเวียต ที่ๆเขาคุ้นเคย ทหารที่เฝ้าอยู่พอเห็นบอริสจึงรีบออกมากันฝูงชนไม่ให้เข้าไปในศูนย์บัญชาการ บอริสเเละดีมีตรีเดินไปถึงประตูทางเข้า ดีมีตรีเปิดประตูออก เจ้าหน้าที่พรรคคอมมูนต่างพากันปรบมือเเสดงความยินดี บอริสยิ้มเเละเดินไปจับมือกับเเต่ละคน พวกเขาเดินไปจนถึงห้องทำงานของบอริส บอริสเปิดประตูออกก็พบกับ เฟเรน่าในเสื้อสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีน้ำตาลอ่อน ร้องเท้าส้นสูงสีเเดงเเละเธอสวมหมวกหม้อตาล เฟเรน่านั่งอยู่ที่เก้าอี้ของบอริส เพราะเธอเป็นรักษาการณ์ตอนที่บอริสไม่อยู่ ภายในห้อง นาวอซกี้ในชุดทหารรัสเซียเเละหมวกทรง Pilotka บอริสเดินเข้าไปกอดนาวอซกี้ เฟเรน่าลุกขึ้นเเละกอดอกก่อนที่เธอจะยิ้ม

"ผมคิดถึงหัวหน้ามากๆเลย มากจริงๆ"

นาวอซกี้พูดไประหว่างกอด บอริสปล่อยตัวของนาวอซกี้เเต่มือของเขายังจับไหล่ของนาวอซกี้อยู่

"ฉันก็เหมือนกัน"

บอริสหันไปมองเฟเรน่าที่ยืนอยู่ เขาจึงเดินเข้าไปหา สายตาของทั้งคู่จ้องมองกัน

"หายไปไหนตั้งนานเนี่ย ตาบ้า........มานี่เลย"

เฟเรน่ากอดบอริส บอริสรับกอดนั้นก่อนที่เขาจะมองไปที่เฟเรน่า

"เธอในเครื่องเเบบทหารเนี่ย.........สวยมากๆเลย"

เฟเรน่าหัวเราะเล็กน้อย

"จริงๆเหรอคะ? งั้นก็ดีค่ะ"

สิ่งที่ไม่คาดคิดของบอริสก็เกิดขึ้น เฟเรน่าเดินเข้ามาหอมเเก้มของบอริส บอริสตาค้างไปซักพัก

"หืมๆ คุณเองก็เป็นคนเเก่ที่น่าสนใจดีนะคะ คิคิ"

บอริสจับไปที่เเก้มของเขาเองก็จะหันหลัง ดีมีตรีที่กำลังคุยกับนาวอซกี้อย่างสนุกสนานก็รีบกลับไปยืนตรงเหมือนเดิม

"พวกเเกคุยอะไรกัน?"

บอริสจ้องไปยังทั้งคู่ด้วยสายตาเเห่งความสงสัย

"มะ......ไม่มีอะไรครับ!"

ดีมีตรีพูดในขณะที่เขากับนาวอซกี้อมยิ้ม

"ฉันไม่เชื่อพวกเเกหรอก ไหนๆมาให้ฉันค้นหน่อย!"

บอริสเดินเข้าไปล็อคตัวของดีมีตรี

"หัวหน้า อย่านะ หัวหน้า"

นาวอซกี้พยายามเข้ามาช่วยดีมีตรี ทั้งสามคนเล่นกันอย่างสุขสนาน เฟเรน่าที่มองอยู่ไกลๆได้เเต่อมยิ้มเเละหัวเราะ................................................................................................................................
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

123 ความคิดเห็น

 1. #27 BrokenToaster (@SealTV) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 10:13
  soyuz herochiya socialitichestky republik
  #27
  0