สหภาพต่างโลก (New World Communist)

ตอนที่ 18 : จุดเริ่มต้นของปีนรกในโปรุส

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 279
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
    29 ก.ค. 62

นาวอซกี้เเละบอริสเตรียมเล็งปืนไปที่เอลราโน เอลราโนเองก็ถือดาบขนาดใหญ่เตรียมปัดลูกกระสุนที่เขาคิดว่าเป็นธนูหน้าไม้ เเต่ในระหว่างที่สถานการณ์กำลังจะเเย่ลง

"ช้าก่อน!"

เสียงชายเเก่คนหนึ่งเปิดประตูเข้ามาในห้องโถ่ง เขาคือองค์จักรพรรดินั้นเอง ชุดเเต่งกายที่ทำจากขนสัตว์ตัดกับเหล็กกล้าทำให้เวลาเดินจะมีเสียงจากร้องเท้าเหล้กดังอยู่เสมอ

"ถ้าพวกท่านต้องการตัวข้า ขอเพียงเเค่นำตัวข้าไป อย่าทำอะไรลูกชายของข้าเลย"

เอลราโนหันมาหาจักรพรรดิทันที

"เเต่ท่านพ่อ...."

จักรพรรดิเดินไปจับใบหน้าของเขาก่อนจะยิ้มให้

"ถึงเจ้าจะไม่ใช่ลูกเเท้ๆของข้า เเต่ข้าก็ยังคงรักเจ้าดังลูกเเท้ๆ ข้าไม่อยากเห็นเจ้าเป็นอะไรไป ขอล่ะ ให้พ่อได้คุยกับประชาชนของพ่อหน่อยเถอะ"

เอลราโนก้มหน้าเเละคิดอยู่ซักพักก่อนที่จะหันหน้ากับมาทางฝั่งของบอริส

"พวกท่านสัญญาญได้ไหมว่า จะไม่ทำอะไรพ่อของข้า"

บอริสถอดหมวกหม้อตาลของเขาก่อนจะโค้งคำนับพร้อมมือที่ถือหมวก

"ข้ารับรองได้ขอรับ"

เอลราโนถอนหายใจก่อนที่เขาจะหลบทางให้องค์จักรพรรดิเดินไปหาบอริสเเละนาวอซกี้ บอริสเเละนาวอซกี้เดินประกบข้างเเละเดินออกจากห้องโถ่งทันที สถานการณ์ภายนอก การต่อสู้เต็มไปด้วยความดุเดือด ทหารจากทั้งฝ่ายกบฎเเละฝ่ายจักรวรรดิต่างพากันโจมตีด้วยทุกสิ่งที่เขามี ดีมีตรียิงMauser C96 ใส่หน้าของทหารจักรวรรดิสองคนก่อนที่จะปาปืนไปที่หัวของทหารจักรวรรดิที่ถือโลอยู่เเละพุ่งกระโดดนำมีดเเทงไปที่หัวของทหารจักรวรรดิทันที ระหว่างที่ดีมีตรีกำลังสนุกอยู่นั้น ประตูหลักของพระราชวังก้เปิดออก กองทหารฝ่ายกบฎที่เเอบเข้าไปในได้พาตัวของจักรพรรดิออกมา เมื่อทหารฝ่ายจักรวรรดิเห็นองค์จักรพรรดิต่างก็พากันหันดาบใส่ตัวเองเเละฆ่าตัวตายกันเป็นเเถบๆ บอริสได้เดินนำหน้าของขบวนก่อนที่เขาจะปัดศพนายพลของจักรวรรดิที่ถูกยิงหัวตายตาม้าออกเเละขึ้นม้าพร้อมกับตะโกนประกาศ

"วันนี้!จะเป็นวันที่พวกเราจะจดจำไปอีกนาน นี่จะเป็นเพียงเเค่การเริ่มต้นของทุกอย่างๆ ถึงจะเป็นเพียงก้าวเล็กๆเเต่อย่างน้อยเราก็เเสดงจุดยืนของพวกเรากรรมกร วันนี้เเสงสว่างได้ถูกจุดขึ้นเหนือดินเเดนโปรุส เราจะคงอยู่ต่อไป ต่อไป เเละต่อไป!"

เหล่ากบฎส่งเสียงร้องคำรามดังสัตว์ที่พึ่งเเยกชิ้นเนื้อก้อนโตมาจากคู่เเข่งของพวกมันได้ บอริสลงจากม้าเเละจูงม้าที่ที่เกวียนที่พวกทหารกบฎเตรียมไว้ พวกทหารนำม้ามาผูกก่อนที่จะนำธงสีขาวมาชุบกับคราบเลือดของเหล่าทหารเเละนำมาเเขวนไว้บนเสาธงที่ติดอยู่บนเกวียน บอริสขึ้นเกวียนเเละยืนด้านหน้าของเกวียน นาวอซกี้เเละดีมีตรีพาองค์จักรพรรดิขึ้นเกวียนตามมา คอมมิซซาร์ดีมอสได้ขึ้นมาด้านหน้าของเกวียนเเละตีม้าให้ม้าจูงเกวียนไปตามท้องถนนทั่วทั้งเมืองอคาเชีย บอริสได้ชูมือขึ้นทั้งสองข้างก่อนจะรับตาลง ทั้งสองข้างทางต่างมีเเต่ประชาชนที่สนับสนุนตัวของบอริสออกมาต้อนรับเขาเต็มไปหมด ทหารฝ่ายกบฎต่างพากันวิ่งประกบข้างของเกวียน บางคนวิ่งไปพร้อมโยนหมวกเหล็กของเขาออกเพื่อเเสดงความยินดี เกวียนได้วิ่งไปจนถึงด้านหน้าของโรงเตี๊ยม บอริสเเละนาวอซกี้ลงจากเกวียน ดีมีตรีอาสาพาองค์จักรพรรดิไปที่ปลอดภัยเพื่อคุ้มขังไว้ก่อน 

"สำเร็จวันนี้เราทำสำเร็จ!"

บอริสพูดขึ้นพร้อมกับหัวเราะ

"ครับหัวหน้า ไม่น่าเชื่อนะครับว่ามันจะง่ายขนาดนี้ ฮ่าๆ"

บอริสเเละนาวอซกี้ต่างพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน ก่อนที่บอริสจะเปิดประตูเข้าไป เขาเห็นเฟเรน่าถอดเสื้อผ้าเเละทำอะไรบางอย่างอยู่

"อืม ดูเหมือนมีคนกำลังหาปลาอยู่นะ ฮ่าๆ"

บอริสเเละนาวอซกี้ต่างพากันหัวเราะไปตามๆกัน ต่างจากเฟเรน่าที่เขินหน้าเเดงเเละตกใจอย่างสุดขีด

"คะ...คุณบอริส...คุณเฟเรน่า.....อ่า...หะ.........ไอ้พวกโรคจิต!!"

เฟเรน่ารีบหยิบเสื้อผ้าเเละเดินออกไป บอริสเเละเฟเรน่าเเทนที่จะหยุดกับยิ่งหัวเราะชอบใจกันไปใหญ่......


ภายในเทวาธิปไตย ทั้งเมืองในยามค่ำคืนเต็มไปด้วยความเงียบสงัด เสียงของลมหนาวจากภาคเหนือเเละหิมมะที่ตกลงอยู่ปล่อยๆทำให้เมือง คอสซับเหนือ มีสภาพอาการที่พิเศษกว่าที่อื่น เเต่ภายในความพิเศษนั้นมีความพิเศษที่ยิ่งใหญ่กว่า วิหารขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มันทำจากหินอ่อนที่มีลวดลายสวยงาม ภายในมีวิหารก็เต็มไปด้วยรูปปั้นหินอ่อนที่มีรูปของอัศวินเทมพลาร์เต็มไปหมด ตรงกลางของกำเเพงมีกางเขนขนาดใหญ่ที่ทำจากเหล็ก มีผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่ตรงกลางของวิหาร เธอสวมผ้าสีขาวตัดกับสีน้ำเงิน ผ้าเหล่านั้นเปลื้อยยาวลงมาถึงพื้น เธอมีผมสีทองสลวย ตาสีฟ้าเหมือนกับท้องฟ้าอันสดใส เเต่สีหน้าของเธอกับเต็มไปด้วยความว่างเปล่า บนหัวของเธอประดับด้วยมงกุฎสีทองที่มีเพชรส่องประกายเต็มไปทั่วทั้งมงกุฎ เธอกำลังทำการสวดอ้อนว้อนอะไรซักอย่างอยู่ เเต่ระหว่างที่เธอสวดอยู่นั้นประตูของวิหารก็ได้เปิดออก มีหญิงสาวผมสั้นสีน้ำตาล หุ่นสวยงามดังนางฟ้า ปากสีเเดงสดเเละดวงตาสีน้ำเงิน เเถมยังสวมชุดเกราะสีขาวตัดกับสีน้ำเงินเข้ม เธอเหมือนกับนางฟ้าในร่างมนุษย์จัดๆ เธอเดินเข้ามาพร้อมกับทหารที่สวมชุดเกราะเดียวกันกับเธอเเต่สวมหมวกปกปิดใบหน้า พวกเขาคลุกเข่าลง เธอคนนั้นก็เช่นกัน ผู้หญิงที่สวดมนต์อยู่หยุดเเละหันหน้ามาทางนางฟ้านักรบคนนั้น

"เวลาได้มาถึงเเล้วล่ะ ฮาน่า เเคลโรเดีย หัวหน้าอัศวินอันศักดิ์สิทธิ์เเห่งเทวาธิปไตย"

หญิงสาวในชุดเกราะคนนั้นเงยหน้าขึ้น

"ค่ะ ท่านเทพธิดา ท่านต้องการสิ่งใดเหรอคะ?"

เทพธิดาเงยหน้าขึ้นก่อนจะพูด

"จงสังหารผู้นำการกบฎของจักรวรรดิซะ"

ฮาน่าตกใจทันที

"เเต่ท่านเทพธิดา-"

"หยุดพูด! ตอบข้ามาว่าเจ้าจะทำไหม?!"

ฮาน่าก้มหน้าลงเเละคิดก่อนที่เธอจะเงยหน้าขึ้น

"ทุกอย่างที่ทำให้ท่านเเละเทวาธิปไตยเจริญขึ้น ข้าพร้อมทำทุกอย่าง!"

เทพธิดาพยักหน้า

"งั้นดี ข้าจะให้เพื่อนๆของเจ้าไปด้วย งั้นก็ขอให้โชคดี ข้าจะคุ้มครอง"

ฮาน่าลุกขึ้นก่อนจะเดินออกจากวิหารไป...................................................................................................
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

122 ความคิดเห็น