สหภาพต่างโลก (New World Communist)

ตอนที่ 16 : ความสงบสุขชั่วคราว

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 287
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
    28 ธ.ค. 61

หลังจากเหตุการณ์สังหารหมู่ฝ่ายกบฎเกิดขึ้น4-5วัน เเทนที่ชาวบ้านจะวาดกลัวกับไม่เป็นเช่นนั้น จำนวนของฝ่ายกบฎเริ่มมีเยอะขึ้นเรื่อยๆ ฝั่งตะวันออกเมืองอคาเชียถูกกบฎยึดจนหมด ประชาชนเมืองต่างๆในการปกครองของฝ่ายจักรวรรดิต่างทราบถึงการกบฎก็พากันประกาศเเยกตัวออกจากจักรวรรดิจนหมด ส่วนเมืองอคาเชียฝั่งตะวันตกก็เหลือเเค่ฐานที่มั่นสุดท้ายของฝ่ายจักรวรรดิก็คือ พระราชวังหลวง นั้นเอง...........

บอริสเเละนาวอซกี้ยืนสังเกตการณ์อยู่ในอาคาร ณ ใจกลางเมืองหลวง ที่พุพังจากการโจมตีของฝ่ายจักรวรรดิ อาคารที่ทำจากหินนี้อยู่ห่างจากพระราชวังไม่กี่กิโล สามารถมองเห็นตัวของพระราชวังหลวงได้ไกลๆ พระราชวังตั้งอยู่ด้าบนเนินส่วนล้อบๆของเนินนั้นเป็นป่าเเละพุ่มไม้ บอริสมองซักพักนึงก่อนจะลงมาที่ด้านล่างของอาคาร ท้องถนนในตอนนี้ เต็มไปด้วยทหารฝ่ายกบฎที่มีอาวุธเเละเครื่องเเต่งกายดีขึ้น เสื้อผ้าที่นำมาจากศพของทั้งโซเวียตเเละหมวกเหล็กจากทหารเยอรมันถูกนำมาใช้อย่างพอสมควร MP-40 เเละ Kar 98k จากทหารเยอรมันเป็นที่นิยมใช้มากใน หมวดคานิชอฟ(หลังจากเหตุการณ์สังหารหมู่ฝ่ายกบฎ หมวดกริฟฟอนทั้งหมวดก็ได้รับความดีความชอบจากบอริสเเละได้เปลี่ยนชื่อให้เป็นนามสกุลของตัวบอริสเองเพื่อเป็นการขอบคุณเเละชื่นชม)เเละหมวดอินทรี ส่วนอาวุธจากโซเวียตเช่น Mosin–Nagant เเละ PPD-40 ก็เป็นที่นิยมในหมวดการ์กอยล์เเละหมวดโกเลม เสื้อผ้านั้นหมวดทุกหมวดจะใส่เสื้อผ้าจากศพของทหารโซเวียตเเละผูกผ้าพันคอสีเเดงพร้อมกับสวมหมวกเหล็กของเยอรมัน พวกเขากำลังฝึกการใช้เป็นโดยมีดีมีตรีเป็นคนดูเเล บอริสเดินเข้าไปหาดีมีตรีที่กำลังฝึกทหารจากหมวดโกเลมอยู่

"ดีมีตรี มานี่หน่อย"

บอริสพูดพร้อมกับโบกมือเรียก ดีมีตรีทำวัทยาหัตถ์ให้กับทหาร ทหารเหล่านั้นรับอย่างว่องไวก่อนจะเเยกตัวไปเป็นเเถว ดีมีตรีเดินมาที่บอริส

"มีอะไรเหรอครับหัวหน้า?"

บอริสเดินไปตรงกลางของถนนที่มีตึกขนาดกลางขนาบกับถนนอยู่ ถนนตอนนี้เต็มไปด้วยเเผ่นไม้เเละเกวียนที่ถูกตั้งขึ้นเพื่อใช้เป็นที่กำบัง ด้านนอกของที่กำบังมีเเต่ศพของทหารฝ่ายจักรวรรดิเต็มไปหมด

"เราจะเริ่มบุกภายในคืนนี้ ให้หมวดคานิชอฟของฉันเป็นตัวล่อพวกมันอยู่ด้านหน้าของพระราชวังพร้อมกับชาวบ้านบางส่วน ที่เหลือให้ปืนเนินจากทางทิศใต้ของพระราชวังนะ นาวอซกี้ฉันให้นายคุมเรื่องนี้จัดการด้วย"

"ครับ!"

นาวอซกี้รับคำสั่งด้วยเสียงที่ดังชัดเจน บอริสหันมามองดีมีตรีเเล้วยิ้ม

"หมอก็พักบ้างนะครับ เดียวสุขภาพจะเเย่กว่าคนไข้เอา ฮ่าๆ"

ดีมีตรียิ้มตอบก่อนจะทำวัทยาหัตถ์เเละเดินจากไป บอริสก้มหน้าลงเเละเดินตามดีมีตรีไปด้วย เฟเรน่าที่อยู่ในชุดเเม่ครัวตอนนี้กำลังทำการีต้า(มันบดผสมครีมเปรี้ยวสไตล์เฮโรเชีย นิยมกินคู่กับขนมปังเเละเนื้อย่าง) อยู่ในครัว เเม่บ้านที่อาสามาช่วยฝ่ายกบฎก็กำลังเเจกจ่ายอาหารให้เเก่ทหารฝ่ายกบฎอยู่ บอริสเดินเข้าไปต่อคิวเเละรับอาหารออกมานั่งกินใต้อนุสาวรีย์ใจกลางเมืองที่พังไปเเล้วบางส่วน เฟเรน่าที่ทำครัวเสร็จก็เดินมานั่งเเละถอนหายใจ

"เห้อ~เมื่อไรสงครามนี้จะจบนะ ฉันอยากที่จะอยู่เเบบคนปกติซักที"

บอริสมองหน้าของเฟเรน่าก่อนที่จะกินไปด้วย เฟเรน่าหันหน้ามาก่อนจะทำหน้าโกรธเเละอมลมไว้ในปาก

"โดยเฉพาะคุณเลย ตาบ้าสงคราม!"

บอริสหัวเราะเสียงดังทั้งที่อาหารยังอยู่ในปาก

"ฉํนเพิ่งเคยเห็นเธอเรียกผู้ชายว่าตาบ้าก็วันนี้ล่ะ ฮ่าๆๆๆ"

เฟเรน่าเขินก่อนจะหันหน้าไปอีกทาง

"ก็.....ฉันน่ะ.......ฉันน่ะ........"

เฟเรน่าเขินมากเเละตัวสั่นไปหมด หน้าของเธอเเดงเหมือนกับคนที่กินเหล้ามาอย่างหนัก บอริส จึงนำมือเเตะไปที่บ่าของเฟเรน่า เฟเรน่าสะดุ้งเล็กน้อยก่อนที่เธอจะหันมา

"คุณ....ทำบ้าอะไรเนี่ย!"

บอริสหัวเราะเล็กน้อย ก่อนที่จะจับไปที่เเก้มของเฟเรน่าที่มีเศษมันบดติดอยู่

"เธอน่ะเธอ ทำอะไรก็ไม่เคยระวังอยู่ตลอด"

เฟเรน่าจับมือของบอริสเเละนำหน้ามาใกล้ๆกับบอริส บอริสจ้องตาของเฟเรน่าอย่างกลมกลืน ปากของทั้งสองเริ่มใกล้กันเเต่

"หัวหน้า!"

นาวอซกี้รีบวิ่งมาพร้อมกับปืนไรเฟิลที่อยู่ในมือ บอริสเเละเฟเรน่ารีบพุ่งออกจากกันทันที

"มีอะไรกันเนี่ย~ ผมมาทำลายบรรยากาศหรือป่าวครับ?"

บอริสลุกขึ้นก่อนจะตบหัวของนาวอซกี้

"มีเรื่องอะไรถึงรีบมาขนาดนี้?"

นาวอซกี้เปลี่ยนสีหน้าจากอมยิ้มเป็นเคร่งเครียดทันที

"พวกจักรวรรดิเริ่มโจมตีอีกรอบหนึ่งเเล้วครับ!"

บอริสนำมือมากุ้มหน้าผาก

"อีกเเล้วเหรอ? พวกนี้มันไม่รู้จักคำว่ายอมเเพ้เลยเหรอเนี่ย?"

บอริสรีบวิ่งออกไปจากที่ตรงนั้น ปล่อยให้เฟเรน่าก้มหน้าเเละนั่งอยู่คนเดียว.........................................


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

123 ความคิดเห็น