สหภาพต่างโลก (New World Communist)

ตอนที่ 124 : สมรภูมิเมืองคอซซับใต้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 33
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  9 มิ.ย. 62

ทหารเทวาธิปไตยกำลังเดินตรวจเวณอยู่ในยามค่ำคืน พวกเขาเดินไปมาที่ด้านหน้าของป่าเพื่อสอดส่องข้าศึก ทั้งสองคนสวมเกราะหนักสีขาวก็จริงแต่ก็ไม่ได้สวมหมวกเหล็กปิดหัวแต่อย่างใด

"นานแค่ไหนแล้วเนี่ย...............ตั้งแต่ที่สงครามเริ่มขึ้น"

ทหารนายหนึ่งหันมาพูดกับเพื่อนของเขาระหว่างที่พวกเขาเดินไปมาพร้อมกับคบเพลิงและดาบ เพื่อนทหารนายนั้นทำหน้าตาเคร่งคิดอยู่ซักพักใหญ่ ก่อนที่เขาจะหันหน้าไปที่ทหารนายนั้น

"ไม่รู้สิ? คงซัก 2 เดือนได้แล้วมั้ง?"

ทหารนายนั้นเมื่อได้ยินก็ถอนหายใจด้วยเสียงที่ดูเหนื่อยล้า

"เฮ้อ..................ฉันละเกลียดสงครามจริงๆ"

เพื่อนทหารของเขาหัวเราะออกมา ทหารนายนั้นมองด้วยสายตาที่ดูเคร่งเครียด

"อ่าวๆ ตอนที่เข้ามากองทัพใหม่ๆไม่เห็นพูดแบบนี้หนิ?"

ทหารนายนั้นถอนหายใจอีกครั้ง ก่อนที่เขาจะหันไปถมน้ำลายใส่พื้นของฝั่งป่า

"นั่นมันก่อนที่จะได้เห็นสภาพของเมืองราเวนตามข่าว ฉันเริ่มรู้สึกว่าเรากำลังทำสงครามที่ไม่ชนะแน่ๆ"

เพื่อนของนายทหารคนนั้นเข้ามากอดคอของทหารนายนั้น พร้อมกับหัวเราะไปด้วย

"ไม่ต้องห่วงๆ ยังซะเรายังมีเทพธิดานะเว้ย! ยังไงซะท่านต้องทำให้เราชนะเหมือนสมัยสงครามแห่งแสงแน่ๆ"

ทหารนายนั้นยิ้มออกมาเล็กน้อยก่อนที่เขาจะหันหน้าไปมองทางฝั่งป่า เขาเห็นแสงอะไรบ้างอย่าง

"รออยูนี่นะ เดียวฉันไปดูตรงนั้นหน่อย"

เพื่อนของเขาเริ่มตะโกนในขณะที่เขาเดินเข้าไปในป่า

"เห้ยๆ!! ตรงนั้นเราไม่ต้องไปหรอก กลับมาเถอะคงเป็นพวกคาราวาน"

ทหารนายนั้นไม่ได้สนใจ เขาเข้าไปจนเดินไปเหยียบอะไรบ้างอย่างที่เปียกๆ เขาจึงถอยหลังและก้มลงไปดู คบเพลิงค่อยๆส่องแสงไปที่วัตถุนั้น

"เลือด?!"

เขาค่อยๆเงยหน้าขึ้นไปมอง ปากกระบอกปืนไรเฟิลได้จ่อไปที่หน้าของเขา เสียงของปืนดังขึ้นพร้อมกับเสียงของเลือดที่พุ่งออกมาจากหน้าผาก

"เห้ย!!!"

เพื่อนของทหารนายนั้นเริ่มวิ่งมาที่ทหารนายนั้น เขาชักดาบออกมาหวังที่จะพุ่งมาแทงเป้าหมาย ฝ่ายของทหารสหภาพได้ทำการชักลูกเลื่อนเพื่อนำปลอกกระสุนออก ก่อนที่จะชักกลับและยิงไปที่ทหารนายนั้น เขาล้มลงอย่างรวดเร็ว ทหารสหภาพได้ใช้เท้าของเขาเหยียบไปที่ไฟให้ดับลง เขาสวมชุดพรางที่เต็มไปด้วยใบไม้ เขามองซ้ายมองขวาก่อนที่จะชูมือที่เต็มไปด้วยเลือดขึ้นมาและสบัดไปด้านหน้า 

ทหารสหภาพในชุดเครื่องแบบพร้อมหมวกเหล็กธรรมดาได้ลุกขึ้นจากพื้นป่า และเดินมุ่งหน้าสู่สนามรบ เสียงของเครื่องยนต์รถถังได้ดังขึ้น มันบนขยี้ต้นไม้เป็นชิ้นๆและมุ่งหน้าสู่สนามรบเช่นกัน..........................................

เสียงระเบิดได้ปลุกให้ประธานสภาตื่นอย่างรวดเร็ว เขาลุกขึ้นจากเตียงทั้งชุดนอนที่ยาวสีครีมของเขายังคงสวมอยู่ เขามองออกไปนอกหน้าต่าง เขาเห็นอะไรบ้างอย่างมุ่งหน้ามาที่พื้นที่ตรงกลางของเมือง มันทำให้เขายิ้มออกมา

"ออๆ นั้นเหรอเต่าเหล็ก?"

รถถังของสหภาพจำนวน 3 คันวิ่งมุ่งหน้าสู่ค่ายพักด้านหน้าเมืองของฝ่ายเทวาธิปไตย ทหารเทวาธิปไตยต่างพากันยืนมองด้วยความตกใจปนสงสัย

"นะ.....นั้นมัน........อะไรวะ?"

ผู้นำหน่วยทหารของฝ่ายเทวาธิปไตยและแม่ทัพของวาคิวรี่เก่าได้ยืนมองเหตุการณ์อยู่

"อย่าไปกลัวมัน!! บุก!!!!"

แม่ทัพของวาคิวรี่และพลหน้าไม้ของเขาขี่ม้ามุ่งหน้าไปที่รถถัง ทหารของเขาหยิบหน้าไม้ขึ้นมายิงแต่ลูกดอกทำได้แค่เป็นรอย

"แม่งโง่ชิบหายเลยว่ะ"

ทหารสหภาพที่อยู่ในรถถังพูดขึ้นก่อนที่เขาจะลั่นไก PM M1910 ใส่ทหารม้าของวาคิวรี่เก่า ทั้งแม่ทัพและทหารของเขารับลูกกระสุนเต็มๆ พวกเขาตกลงจากม้าตายด้วยสภาพที่ไม่น่าดูนัก พวกทหารเทวาธิปไตยและหัวหน้าหน่วยของพวกเขามจ้อมมองดูอย่างสยดสยอง ทหารเวทย์มนต์ที่ประจำอยู่ที่กำแพงของป้อมปราการได้บินขึ้นบนท้องฟ้าและมุ่งหน้าสู่ขบวนรถถัง

"เอานี่ไปกินซะไอ้พวกแมลงน่ารำคาญ"

ทหารสหภาพได้เปิดฝาบนรถถังออกและดึงปืนกลที่อยู่ด้านหน้ารถถังมาติดที่ขอบรถถัง ก่อนที่จะกระหน่ำยิงบนฟ้า ทหารเวทย์มนต์พยายามเล็งไปที่รถถังและร่าบเวทย์ระเบิด แต่เวทย์ระเบิดแถบไม่โดนรถถังเลยเนื่องจากทหารเวทย์มนต์ต้องคอยหลบลูกกระสุนตลอด

"ถอยก่อน!!!"

ทหารเวทย์มนต์จากจำนวน สิบกว่านายได้ถอยกลับไปไม่ถึงครึ่ง พวกเขาส่วนใหญ่ตกลงพื้นตายกันเกือบหมด เฮโรเดสที่อยู่ด้านในรถถังตรงกลางได้เปิดฝาบนรถถังออกและขึ้นมายืน เขาหันหลังไปที่ป่าและตะโกน

"เพื่อกรรมกรและการปลดปล่อย บุก!!!!"

ทหารสหภาพที่ประจำอยู่ในป่าได้วิ่งออกมา ทหารม้าของสหภาพที่ไม่ได้ประจำการมานานได้วิ่งออกมาจากป่า ฝ่ายทหารเทวาธิปไตยเอง หัวหน้าหน่วยได้ชักดาบของเขาออกมา

"เพื่อองค์เทพธิดา บุก!!!!"

ทหารเทวาธิปไตยวิ่งและโห่ร้องออกมา ทหารสหภาพได้กระหน่ำยิงมาที่ทหารเทวาธิปไตย ฝ่ายเทวาธิปไตยเองก็ยิงหน้าไม้ใส่ทหารสหภาพ สงครามได้ดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ภายในป้อมปราการ ประธานสภาได้เดินมาที่สภาทั้งชุดนอนของเขา เขาเปิดประตูเข้าไป เขาเห็นประชาชนจำนวนมากต่างพากันยืนอยู่ภายในสภา

 เขาหัวเราะออกมาก่อนที่จะเรียกใครบ้างคนมาหาเขา ชายในเครื่องแบบของทหารสหภาพพร้อมกับหมวกหม้อตาลสร้างความตกใจให้แก่ชาวเมืองและพวกสมาชิกเป็นอย่างมาก

"ไอ้คนหลอกล่วง!!!!"

สมาชิกสภาคนหนึ่งพูดขึ้นก่อนที่จะเริ่มปาของมาที่ประธานสภา ประธานสภาหลบทันก่อนที่จะชี้ไปที่ฝูงชนที่โกรธแค้นเหล่านั้น ทหารสหภาพได้พยักหน้าตอบก่อนที่เขาจะผิวปากเรียกทหารกลุ่มหนึ่งเข้ามา ทหารสหภาพในชุดเกราะทหารเทวาธิปไตยได้เดินมาที่เขา พร้อมกับปืนพ่นไฟและระเบิดมือ ทหารสหภาพได้ผลักประธานสภาเข้าไปในสภา

"อะไรกัน!! ไหนบอกว่าจะยกตำแหน่งเจ้าเมืองให้ไง?!"

ประธานสภาได้ตะโกนขึ้น ทหารสหภาพได้หัวเราะออกมา

"ท่านริวาเนียไม่บอก แต่ท่านแค่เขียน"

ทหารสหภาพนายนั้นได้ดึงสลักระเบิดออกและปาเข้าไปในสภา ทหารสหภาพที่เหลือเองก็ยิงปืนไฟใส่เข้าไปในสภา........................

ภายนอก ทหารสหภาพและทหารเทวาธิปไตยยังคงต่อสู้ต่อไป เฮโรเดสได้เดินออกมาจากรถถังและชักปืนพกมายิงใส่ทหารเทวาธิปไตยที่วิ่งมาที่เขา เขาหันหลังมาอีกรอบและชูปืนของเขาขึ้น

"บุกเข้าไปในเมือง!!!"

ทหารสหภาพโห่ร้องและวิ่งพร้อมกับยิงไป ทหารเทวาธิปไตยวิ่งหนึเข้าไปในเมือง พวกเขาส่วนใหญ่วิ่งไปที่ประตูป้อมปราการและเคาะประตูป้อมปราการเพื่อให้ผู้ดูแลประตูเปิด ทหารสหภาพรอบนี้พวกเขาไม่ได้เผาหรือปล้นสะดมแต่อย่างใด พวกเขากลับพาชาวเมืองที่ยังอยู่ตามบ้านเรือนออกมาจากเมืองและพาไปยังเขตปลอดภัยในค่ายของพวกเขา จนกระทั่งรุ่งเช้า เสียงของดาบและควันปืนได้หายไป กองศพมากมายได้นอนเต็มไปทั้งเมืองและสนามรบ ประตูป้อมปราการได้ถูกเปิดออก ทหารสหภาพจำนวนหลายคนได้ขึ้นไปบนกำแพง เฮโรเดสเองก็ไปด้วย พวกเขาเดินไปถึงบนกำแพงและวิ่งไปที่ตรงกลางของกำแพงชั้นบน เขานำธงสีแดงขนาดใหญ่ขึ้นมาและช่วยกันติดธงลงบนเสาของกำแพง เฮโรเดสกำหมัดและชูขึ้น

"พวกเราชนะแล้ว!!!!!!"

เสียงโห่ร้องของทหารได้ดังขึ้นอีกครั้ง พวกเขาโห่ร้องดีใจเหมือนกับสัตว์ป่า..........................................
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

123 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 22:26

  แล้วข้าพเจ้าสงสัยว่า จะมีค่ายสัมมนาหรือGulag หรือเปล่า??

  #107
  1
  • #107-1 Your Comrade (@Comradepiddog) (จากตอนที่ 124)
   10 มิถุนายน 2562 / 06:42
   ผมไม่สามารถบอกได้
   #107-1
 2. วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 22:09

  นี่ถามหน่อยครับ สงสัยว่าถ้าทหารเทวาธิปไตยใช้ปืนเป็นหล่ะ????

  #106
  1
  • #106-1 Your Comrade (@Comradepiddog) (จากตอนที่ 124)
   9 มิถุนายน 2562 / 22:12
   ความลับเรื่องวิธีการใช้อาวุธปืนยังรั่วไหลแค่บางส่วน(Side Story) แต่ส่วนใหญ่พวกที่ใช้อาวุธปืนเป็นก็มีแต่พวกทหารสหภาพเท่านั้น เพราะในกองทัพมีแต่ออร์ค เอลฟ์และชาวเฮโรเชีย ความลับเลยไม่รั่วไหล
   #106-1