สหภาพต่างโลก (New World Communist)

ตอนที่ 115 : การประลอง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 30
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    19 พ.ค. 62

"อะไรนะ?"

บอริสพูดขึ้นด้วยสีหน้าที่สับสน เฮลถอนหายใจด้วยสายตาที่ไม่ค่อยจะสบอารมณ์ทำไร โมนิก้าได้แต่ยืนกัดฟัน ครุฟเองก็ยืนฟังข้อเสนออยู่นิ่งๆ

"ถ้าฉันฟันแก 3 แผลได้ แกกับพวกจะต้องถอนกำลังและส่งโมนิก้ามาให้ฉัน แต่....ถ้าแกชนะ ฉันจะถอนกำลังกลับทันที"

โมนิก้าเดินมาตรงกลางของทั้งคู่ เธอชี้หอกของเธอไปที่เฮล

"แบบนี้จะเกินกันไปแล้วนะ!!"

โมนิก้าพูดขึ้นด้วยสีหน้าที่จริงจังและโกรธแค้นเป็นอย่างมาก หน้าของเธอแดงด้วยความโกรธของเธอ เฮลมองไปที่โมนิก้าก็หัวเราะออกมา

"โถ่ๆ จะได้กลับมาอยู่กับพ่อแล้ว....ไม่ดีใจเหรอ? ฮ่าๆๆๆๆ"

เฮลและทหารของเขาที่ยืนดูอยู่ต่างพากันหัวเราะอย่างสนุกสนาน โมนิก้าก้มหน้าทั้งที่โกรธอยู่ บอริสจับไปที่ไหล่ของโมนิก้าทำให้เธอหันหน้ามา

"ท่านผู้นำ?"

บอริสยิ้มและส่ายหน้า ก่อนที่เขาจะเดินไปที่ตรงหน้าของเฮลและยื่นมือให้กับเฮล

"เป็นอันตกลง"

เฮลพยักหน้าและจับมือของบอริส ทั้งคู่ถอยไปที่กองทหารของแต่ละฝั่ง บอริสเดินมาที่ทหารออร์คคนหนึ่งที่บาดเจ็บที่ดวงตา

"ฉันขอยืมดาบหน่อยได้ไหม?"

ทหารออร์ครีบทำวัทยาหัตถ์ ก่อนที่เขาจะดึงดาบที่อยู่ข้างเอวของเขาออกจากที่เก็บดาบ เขายื่นให้กับบอริส บอริสจับด้ามของดาบและมองดูรอบของดาบ

"ใช้ได้ๆ"

บอริสมองไปที่หน้าของทหารออร์คนายนั้น

"ขอบใจมากนะ"

บอริสถอดหมวกและเสื้อคลุมของเขา เสื้อคอเต่าสีขาวของเขาปรากฎขึ้นหลังจากที่เขาถอดเสื้อออก เฮลเดินไปที่กองทัพของเขา ทหารเทวาธิปไตยนั่งคุกเข่าก้มหน้าถือดาบสีทองขนาดใหญ่ให้แกเฮล เฮลหยิบดาบนั้นขึ้นมาและเดินกลับมาที่สนามรบ เขาชูมือขึ้น

"Voeux!!"

หิมมะที่เคยตกหนักอยู่ค่อยๆหายไป ท้องฟ้าที่มืดครึมค่อยๆหายไปกลายเป็นท้องฟ้าในยามค่ำคืน ดาวส่องแสงสว่างอย่างสวยงาม เสียงตกใจและประหลาดใจดังมาจากทหารทั้งสองฝ่าย บอริสมองดูท้องฟ้าก่อนจะก้มหน้าลงมามองเฮล

"เรื่องนี้ฝีมือแกเองเหรอ?"

เฮลถอนหายใจ

"นั้นพลังเวทย์สุดท้ายของวันแล้ว พอจบเรื่องนี้ฉันอาจต้องไปพักอีกยาวนานเลย แต่ถ้าดูดพลังชีวิตของแกได้ละก็"

เฮลค่อยๆวิ่งมาหาบอริส เขาหมุนตัวและปล่อยดาบให้พุ่งไปที่บอริส บอริสรีบกระโดดหลบไปทันที เขาค่อยๆลุกขึ้น เฮลชูมือของเขาและดึงดาบกลับมา ระหว่างที่บอริสกำลังลุกขึ้นอยู่ คมดาบก็เฉือนไปที่แก้มของบอริส บอริสนำมือของเขาจับไปที่แก้ม เลือดสีแดงค่อยๆไหลออกมาเล็กน้อย

"หนึ่งแผล"

ดาบได่ลอยไปถึงมือของเฮล บอริสจึงเปลี่ยนวิธีการเป็นบุกแทน เขาค่อยๆวิ่งไปด้วยความเร็วที่สุดเท่าที่มี เฮลตั้งท่าเตรียม บอริสวิ่งพุ่งตรงไปข้างหน้า เฮลเตรียมที่จะฟันไปที่คอของบอริส แต่บอริสก้มตัวนั่งสไลต์ไปที่พื้นหิมมะและชูดาบแทงทะลุเกราะของเฮลไปและรีบถอยออกมา

"หนึ่งแผล ฮ่าๆ"

บอริสลุกขึ้นและพูดพร้อมหัวเราะไปด้วย เฮลนำมือกุ้มไปที่ท้องและยิ้ม

"ใช้ได้นี่ แม้จะแก่ไปนิดหน่อยแต่ก็ถือว่าแรงดีจริงๆ.............Flèche sacrée"

ลูกธนูสีขาวหลายดอกปรากฎขึ้นด้านหลังของเฮล เฮลปัดมือไปที่บอริส ลูกธนูพุ่งมาที่บอริสทันแต่....................... โมนิก้าร่ายเวทย์ของเธอ โล่ศักดิ์สิทธิ์ปรากฎขึ้นด้านหน้าของบอริส แต่ลูกธนูดอกหนึ่งพุ่งเฉือนไปที่หูของบอริส มันตัดปลายติ่งหูให้เกิดแผลเพียงเล็กน้อย

"แผลที่สอง"

เฮลควงดาบไปมาและวิ่งบุกมาอีกครั้ง บอริสถอนหายใจก่อนที่เขาจะพุ่งตัวไปเหมือนกัน ทั้งสองคนเตรียมที่จะปะทะกันแต่ เสียงบ้างอย่างดังขึ้น พระอาทิตย์เริ่มส่องแสงออกมา ที่เรือไม้ นักวิจัยทั้งหมดรีบวิ่งออกมาพร้อมตะโกน

"พวกเขามาแล้ว!!!"

กระสุนปืนใหญ่ค่อยๆพุ่งลงไปที่กองทัพของเฮล ทหารของเขากระเด็นกระจายไปทั่ว ตัวของพวกเขาฉีกขาด เลือดที่เหม็นคาวได้ส่งกลืนไปทั่วทั้งบริเวณนั้น เงาที่ท้องมหาสมุทรค่อยๆปรากฎเงาของกองเรือเหล็กของสหภาพที่สง่างาม เรือรบขนาดใหญ่ 2 ลำได้เคลื่อนที่มาพร้อมกับเรือไม้ขนาดเล็กจำนวนมาก

"กองเรือประจันบาน มานูเอลมาถึงแล้ว!!"
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

122 ความคิดเห็น