พลิกขอบฟ้าตามล่ารัก

ตอนที่ 8 : บทที่ 2 วีรกรรมทำเพื่อน้อง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,775
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 188 ครั้ง
  13 ก.พ. 62
บทที่ 2 

วีรกรรมทำเพื่อน้อง 

กว่าพรรณวรทจะออกมาจากบริเวณที่ชุมนุมในวันนี้ก็เย็นจัด หญิงสาวกลับเข้าโรงแรมเพื่อที่จะเอาของไปเก็บ ก่อนที่จะออกมาหาอะไรกินข้างนอก แจ็คสันปฏิเสธที่จะมากับเธอด้วยเพราะเขารู้สึกเหนื่อย จึงขอนอนพักอยู่ที่โรงแรมหญิงสาวจึงฉายเดี่ยวในเมืองกว้างเพียงคนเดียว

ระหว่างที่พรรณวรทกำลังเดินอยู่ที่ริมฟุตปาธนั้น เสียงโทรศัพท์ของเธอก็ดังขึ้น เป็นริชาร์ดที่โทร. เข้ามา หญิงสาวจึงหยุดเดินแล้วรับสาย

“สวัสดีค่ะคุณริชาร์ด”

“เป็นยังไงบ้างวิว เรียบร้อยดีไหม”

“ทุกอย่างโอเคค่ะ ทั้งที่พักและการเดินทาง” พรรณวรทตอบสั้นๆ

“แล้วคุณลงไปที่สถานที่ชุมนุมมาหรือยัง”

“ไปมาแล้วค่ะ สถานการณ์ยังปกติ ยังไม่มีความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น”

“ดูแลตัวเองดีๆ นะวิว รู้ใช่ไหมว่าผมเป็นห่วงคุณมากแค่ไหน” ชายหนุ่มพูดขึ้น เขาไม่เห็นด้วยกับการที่พรรณวรทต้องมาทำงานที่นี่เลยสักนิด แต่ทำยังไงได้ ในเมื่อมันเป็นความต้องการของหญิงสาว

“ค่ะ แค่นี้นะคะคุณริชาร์ด” พรรณวรทตัดบทในทันที พอเขาเริ่มจะพูดจาแบบนี้ หญิงสาวจะเลิกคุย ไม่อยากฟัง เธอจะคุยเฉพาะเรื่องงานเท่านั้น

ปลายเท้าเล็กๆ ภายใต้รองเท้าผ้าใบสีเข้มก้าวเดินไปตามฟุตปาธริมถนน ดวงตากลมโตกวาดมองไปรอบๆ ก่อนจะสะดุดตาเข้ากับร้านอาหารร้านหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลนัก แล้วเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่ามันเป็นร้านอาหารที่ดูน่าเข้าทีเดียว ดวงตากลมโตมองไปยังกระดานเล็กๆ ที่ตั้งอยู่หน้าร้าน เมนูอาหารพื้นเมืองบราซิลสองสามอย่างถูกแปะอยู่บนนั้น แถมมีอาหารอื่นๆ ไว้คอยบริการลูกค้าด้วย

“มาถึงที่แล้วต้องลองสักหน่อย” พรรณวรทเปิดประตูเข้าไปด้านใน มาถึงบราซิเลียแล้ว ก็ต้องชิมอาหารบราซิลบ้าง ถ้ากินไม่ได้ อย่างน้อยร้านนี้ก็ยังมีไส้กรอก เบอร์เกอร์ ให้เธอเลือกสั่งเพิ่ม

ดวงตากลมโตสีน้ำผึ้งกวาดมองไปรอบๆ เพื่อหาที่นั่งสำหรับตัวเอง บริกรหนุ่มเดินออกมาต้อนรับลูกค้าด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แลดูเป็นมิตร เขาทักทายด้วยภาษาสากล

“สวัสดีครับคุณผู้หญิง กี่ที่ดีครับ”

“ที่เดียวค่ะ”

“เชิญทางด้านนี้ครับ” บริกรหนุ่มเดินนำออกไป โดยมีพรรณวรทก้าวตาม หญิงสาวเดินไปตามทางเดินเพื่อจะไปยังที่นั่งของตัวเอง ทว่าดวงตากลมโตกลับสะดุดเข้ากับใครบางคน ปลายเท้าเล็กชะงักในทันที คิ้วเรียวสวยขมวดเข้าหากันจนเป็นปม เมื่อเห็นว่าผู้ชายคนนั้นนั่งอยู่กับผู้หญิงคนหนึ่ง ท่าทางสวีทหวานกันเหลือเกิน พรรณวรทกะพริบตาสองสามครั้ง ก่อนจะเพ่งมองไปยังชายหนุ่มอีกครั้ง และเหมือนว่าเจ้าตัวจะรู้สึกว่ากำลังถูกจับจ้อง จึงได้ละสายตาจากผู้หญิงที่สวยและเซ็กซี่ตรงหน้า หันกลับมามอง

“โรแบร์โต” ริมฝีปากอวบอิ่มพึมพำชื่อสามีของน้องสาวออกมา และไม่รอช้าที่จะเดินเร็วๆ เข้าไปหาทันที ดวงตาสีน้ำผึ้งฉายแววดุกร้าว ใบหน้าสวยหวานกระด้างขึ้น

“ฉันเคยเตือนคุณแล้วใช่ไหม ว่าอย่าทำให้วุ้นเสียใจ คุณเพิ่งแต่งงานกับน้องสาวฉันนะ เวลานี้คุณควรอยู่กับยายวุ้น ไม่ใช่มานั่งสวีทกับผู้หญิงที่ไม่ใช่ภรรยาแบบนี้ คุณทำแบบนี้จะให้ฉันเข้าใจว่ายังไง” พรรณวรทถามเสียงเย็น มองผู้ชายตรงหน้าด้วยสายตาดุดัน

“วิว!!” ราฟาเอลเรียกชื่อเล่นของเธอ ราวกับคนที่สนิทสนมกันมานาน และนาทีนี้เองที่เขาเพิ่งนึกได้ว่าโรแบร์โตโทร. มาฝากฝังพี่สาวของพรวลัยเอาไว้

“ใช่ ฉันเอง พี่สาวของวุ้น ดีใจนะที่คุณจำฉันได้ทั้งๆ ที่เราเพิ่งเจอกันแค่ครั้งสองครั้ง”

“นี่เธอเป็นใคร คุณรู้จักเธอเหรอคะ” เสียงผู้หญิงที่นั่งอยู่เอ่ยถามขึ้น ทำให้พรรณวรทตวัดสายตากลับไปมองเธอ แล้วตอบคำถามนี้เสียเอง

“ฉันเป็นพี่สาวของภรรยาเขา”

“อะไรนะ!!

“อย่าทำหน้าตกใจแบบนั้นสิ ผู้ชายคนนี้แต่งงานแล้วกับน้องสาวของฉัน ฉันเป็นพี่สาวของภรรยาเขา ได้ยินชัดเจนหรือยัง” พรรณวรทถามเสียงเข้ม

“คุณแต่งงานตั้งแต่เมื่อไรคะ” อแมนด้าเอ่ยถามขึ้น ราฟาเอลแอบไปแต่งงานตั้งแต่เมื่อไร ทำไมเธอไม่เคยรู้เรื่องนี้เลย

“ผมยังไม่ได้แต่งงาน” ราฟาเอลตอบยิ้มๆ นึกสนุกที่ได้แกล้งเธอ รู้ดีทีเดียวว่ากำลังถูกเข้าใจผิด และคำปฏิเสธของเขาก็ทำเอาพรรณวรทฉุนจัด

“โกหก!! คุณพูดแบบนี้ได้ยังไง ยายวุ้นรักคุณมาก เธอแต่งงานกับคุณโดยไม่ฟังคำห้ามปรามของฉันสักคำ แล้วคุณกล้าดียังไงมาทรยศต่อความรักของน้องสาวฉัน คนเลว ฉันจะฆ่าคุณ” พรรณวรทที่กำลังโมโหจนเลือดขึ้นหน้าตวาดแว้ด พร้อมกระโจนเข้าใส่ในทันทีทว่าชายหนุ่มกลับเบี่ยงตัวหลบ

“หยุดนะวิว ผมบอกให้คุณหยุด” ราฟาเอลเสียงเข้ม แต่แม่เสือสาวกลับไม่หยุด

“คุณกล้าหลอกลวงน้องสาวฉัน คุณตายแน่โรแบร์โต” เธอคำราม นาทีนี้พรรณวรทโมโหจนลืมตัว ใครก็ตามที่กล้าทำให้พรวลัยเจ็บปวด เธอจะไม่มีวันปล่อยให้ลอยนวลแน่ หญิงสาวกางเล็บแล้วกระโจนเข้าใส่เขาอีกครั้ง คราวนี้ราฟาเอลจับแขนเธอบิดเอาไว้ด้านหลัง แล้วกระชากร่างบางเข้ามาใกล้ ดวงตาคู่คมแพรวพราวอย่างถูกอกถูกใจ ไม่ได้มีความโกรธเคืองแม้แต่น้อย

“นี่เธอ!! หยุดเดี๋ยวนี้นะยายผู้หญิงบ้า เธอจะมาทำกับคุณราฟาเอลแบบนี้ไม่ได้” อแมนด้าแหวขึ้น แต่นั่นมันกลับทำให้พรรณวรทชะงัก ราวกับปิดสวิชต์

“อะ... อะไรนะ” หญิงสาวเปล่งเสียงออกมาแทบจะไม่พ้นริมฝีปากตัวเอง ดวงตากลมโตมองผู้ชายตรงหน้าอย่างพิจารณา

“ผมราฟาเอล กราเบียลลาส ไม่ใช่โรแบร์โต” ชายหนุ่มพูดเสียงนุ่ม มองผู้หญิงตรงหน้าด้วยสายตาพราวระยับ ริมฝีปากหยักสวยระบายยิ้มบางๆ ด้วยความขบขัน และนั่นมันก็ทำให้ใบหน้าสวยหวานเปลี่ยนเป็นสีชมพูด้วยความอับอายเมื่อรู้ว่าตัวเองพลาดแล้ว

“ราฟาเอลอย่างนั้นเหรอ”

“ครับ ผมไม่ใช่โรแบร์โต สามีของน้องสาวคุณ” ราฟาเอลย้ำอีกครั้ง พรรณวรทถึงกับกะพริบตาปริบๆ อ้าปากค้าง มองผู้ชายตรงหน้าอย่างพินิจพิจารณา หญิงสาวขยับตัวเบาๆ เขาจึงยอมปล่อยเธอจากอ้อมแขน

“หัดดูให้ดีๆ สิ เขาคือคุณราฟของฉัน ไม่ใช่คุณโรแบร์โต ฉลาดหน่อยสิเธอ” อแมนด้าพูดขึ้น ราฟาเอลจึงตวัดสายตาดุๆ มองเธอ นางแบบสาวจึงหุบปาก

“ราฟาเอล... เอ่อ... ฉัน... ฉันขอโทษค่ะ ฉันคิดว่าคุณคือโรแบร์โต จำได้ว่าเขาบอกว่าจะมาดูงานแทนคุณก่อนคุณจะกลับ ฉันก็เลย...” พรรณวรทอ้อมแอ้ม ใบหน้าสวยหวานจืดเจื่อน อแมนด้าถึงกับยิ้มด้วยความสมเพช

“ผมส่งคนอื่นไปดูงานแทนแล้ว ร็อบไม่ได้มาที่นี่ ตอนนี้ยังอยู่กับวุ้นที่เมืองไทย คุณนี่ดุเอาเรื่องเหมือนกันนะวิว” ราฟาเอลพูดยิ้มๆ หญิงสาวจึงยิ้มเจื่อนๆ ให้เขา

“ขอโทษค่ะ” หญิงสาวขอโทษเขาอีกครั้ง

“เธอไม่ใช่คนแรกหรอกที่จำผิดคน สองคนนี้เขาเหมือนกันจนแทบจะแยกไม่ออก ไม่แปลกหรอกที่ใครๆ จะจำเขาสลับกันไปมา ในความเหมือนก็ยังมีความต่าง สังเกตเป็นไหม” นางแบบสาวได้ทีซ้ำอีกรอบ

“เงียบนะอแมนด้า” ราฟาเอลปรามเสียงเข้ม ตวัดสายตาไม่พอใจใส่คู่ควง

“แต่ราฟคะ แม่นี่ทำให้เดทของเราเกือบพังเลยนะคะที่รัก” อแมนด้าโวยวาย พรรณวรทลอบกลืนน้ำลายลงคอ เธอเกือบทำให้เขามีปัญหากับคนรักแล้ว เพราะความใจร้อนและไม่รู้จักดูให้ดีของตัวเองแท้ๆ

“ฉันขอโทษคุณอีกครั้งนะคะ ขอโทษที่เข้าใจผิด คิดว่าคุณคือคุณโรแบร์โต” หญิงสาวพูดกับเขาเสียงอ่อนลง

“ช่างเถอะ อย่างที่อแมนด้าบอก คุณไม่ใช่คนแรกที่ทักผิดคน อีกอย่างเราเพิ่งเจอกันไม่กี่ครั้ง ไม่แปลกหรอกที่คุณจะแยกผมกับร็อบไม่ออก” ชายหนุ่มตอบกลับ พรรณวรทจึงหันกลับมาหาอแมนด้าอีกครั้ง

“ฉันต้องขอโทษคุณด้วย ยังไงฉันขอตัวก่อนนะคะ” พรรณวรทบอกก่อนจะเดินออกไป ท่ามกลางสายตาที่แสดงถึงความไม่พอใจของอแมนด้าและสายตาแพรวพราวอย่างถูกอกถูกใจของราฟาเอลที่มองตามไปอย่างขำๆ

“เดี๋ยวสิวิว” ราฟาเอลเรียกไว้ พรรณวรทจึงหันกลับมามอง

“ราฟคะ!” อแมนด้าเรียกชายหนุ่มด้วยน้ำเสียงที่แสดงถึงความไม่พอใจ พรรณวรทเห็นอแมนด้าจ้องมาด้วยสายตาไม่เป็นมิตร จึงเดินออกไป เพราะไม่อยากมีเรื่อง ชายหนุ่มถึงกับถอนหายใจออกมาด้วยความไม่พอใจ

“เกือบสร้างความร้าวฉานให้เขาแล้วไหมล่ะวิว ดีนะที่แฟนของเขายังใจเย็น ไม่ฟ้อนเล็บใส่เธอ” หญิงสาวพึมพำกับตัวเองเบาๆ พร้อมๆ กับที่เดินห่างออกมา

“ดูคุณจะไม่โกรธผู้หญิงคนนั้นเลยนะคะราฟ” อแมนด้าพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงเง้างอน

“ไม่มีเหตุผลที่ผมจะต้องโกรธเธอ วิวแยกผมกับร็อบไม่ออกไม่ใช่เรื่องแปลก และเธอก็รักน้องสาวของเธอมาก ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกเหมือนกันที่เธอจะโกรธขนาดนั้น” ชายหนุ่มตอบกลับด้วยน้ำสียงเรียบสนิท

“รู้สึกว่าคุณจะรู้จักเธอดีเหลือเกินนะ ถ้าเลิกสนใจเธอแล้ว ก็ช่วยหันมาสนใจฉันด้วยค่ะ ฉันเป็นแฟนคุณนะคะ” อแมนด้าพูดด้วยความขุ่นเคืองใจ เธอเห็นสายตาที่เขามองพรรณวรทชัดเจน

“หืม... ผมให้คุณพูดอีกครั้งก็ได้นะอแมนด้า” ชายหนุ่มมองเธอนิ่งๆ สายตาของเขาคมกริบ จนนางแบบสาวต้องกลืนน้ำลายลงคอ

“เอ่อ... ฉัน...”

“ผมอิ่มแล้ว ขอตัวก่อน” ว่าแล้วชายหนุ่มก็ลุกออกไปโดยที่ไม่แคร์อะไรทั้งสิ้น แม้แต่มารยาทหรือความเป็นสุภาพบุรุษ เพราะรู้สึกรำคาญขึ้นมาเสียเฉยๆ อแมนด้ารู้ตัวในทันทีว่าเวลาของเธอหมดลงแล้ว


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 188 ครั้ง

97 ความคิดเห็น

 1. #21 Dazy (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:11

  นี่หึงแทนน้องเลยนะ. ไม่มากไปหน่อยหรือคุณวิว. ช่างไม่ดูตาม้าตาเรือเสียเลย. ขายหน้ามาก. รักน้องขนาดนี้เชียว. มากไปนะ

  #21
  1
  • #21-1 มุกปรินทร์ (@Chormoak) (จากตอนที่ 8)
   16 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:21
   วิวไม่ได้หึงแทนน้องหรอกค่ะ นางไม่อยากให้น้องเสียใจถูกผู้ชายที่เป็นสามีหักหลัง พี่ที่รักน้องมากๆ ไม่อยากเห็นน้องเจ็บและพร้อมจะปกป้องน้องก็มีนะคะ ถ้าหากรีดอ่านตั้งแต่ตอนแรกๆ จะรุ้เลยว่าวิวรักน้องมาก ใครจะมารังแกน้องสาวนางไม่ได้ การที่วิวเห็นสามีของน้อง มานั่งกินข้าวกับผู้หญิงอื่น รีดคิดว่า พี่ที่รักน้องมากๆอย่างวิว จะทนได้เหรอคะ อันนี้เราอธิบายในมุมมองของวิวนะคะ
   #21-1
 2. #14 AssasinX25 (@AssasinX25) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:13

  555555555555

  #14
  0
 3. #13 Taa Mon (@taamon) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:10

  พบกันแบบคนอ่านเดาไม่ถูกเลย

  #13
  0
 4. #11 9ningnong9 (@9ningnong9) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:33
  เอ้า วิวจำพี่ราฟไม่ได้
  #11
  0