ฉันคือสาวเฉิดฉันแห่งพระนคร 2501 - นิยาย ฉันคือสาวเฉิดฉันแห่งพระนคร 2501 : Dek-D.com - Writer
×

ฉันคือสาวเฉิดฉันแห่งพระนคร 2501

เมื่อบุญหนุนนำส่งฉันให้กลับมาในชาติก่อนของตัวเอง ฉันก็จะเดินหน้าใช้ชีวิตอย่างมีสีสันให้สมเป็นสาวผู้แสนเฉิดฉันแห่งพระนคร 2501 ให้ดู

ยอดวิวรวม

156,481

ยอดวิวเดือนนี้

38

ยอดวิวรวม


156.48K

ความคิดเห็น


710

คนติดตาม


3.07K
จำนวนตอน : 59 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  8 ก.ย. 65 / 23:34 น.
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


 

คำเตือน : นี่คือนิยายสุขนิยม แต่อาจมีดราม่าปะปนมาเพียงเล็กน้อย เพื่ออรรถรสในการอ่าน

 

เพิ่งรู้ว่าชาติก่อนฉันช่างมีชีวิตที่ดีแต่ดันมีกรรมบัง อุตส่าห์ได้เกิดเป็นสาวสวยลูกเจ้าสัวที่แม้ชื่อเสียงไม่ค่อยดีเท่าไหร่แต่บิดาก็ร่ำรวยมหาศาล เพิ่งเรียนจบมาคิดจะได้ใช้ชีวิตเป็นสาวผู้นำสมัยให้สมใจอยาก แต่จู่ๆดันตกมาอยู่ในสงครามแก่งแย่งคุณชายสูงศักดิ์โดยตัวเองไม่ได้เกี่ยวข้องสักนิด ผลสุดท้ายเลยต้องมาตายไปง่ายๆ อย่างน่าเสียดายเป็นที่สุด

 

เอาเถอะ ไอ้รอบก่อนน่ะ ตายไปแล้วก็ตายไป ในเมื่อตอนนี้ได้กลับมาใหม่อย่างแรกที่ฉันจะทำคืออยู่ห่างคุณชายต้นเหตุความหายนะนั้นไว้ จากนั้นฉันจะเดินหน้าใช้ชีวิตให้คุ้ม จะตามรอยนิยายพีเรียดที่ฉันชอบ ใส่ชุดสวยๆกรีดกรายไปดูหนัง ออกกำลังกายด้วยการไปตีเทนนิสที่สโมสร จิบน้ำชายามบ่ายกับเพื่อนสาว เดินซื้อผ้าที่พาหุรัด แวะกินข้าวที่ราชวงศ์กับครอบครัว และอะไรๆอีกนับแปดร้อยล้านอย่างที่เงินมหาศาลของอาเตี่ยจะดลบันดาลให้ได้

 

ลาก่อนความจืดชืดในชีวิตก่อน…ชีวิตนี้ฉันต้องมีแต่สีสันสมเป็นสาวเฉิดฉันแห่งพระนคร 2501 ให้ดู!!

 

***พ.ศ. 2501 ก็คือ ค.ศ. 1958 หรือ ปลายยุค 50s เกือบต้นยุค 60s ค่ะ เผื่อใครอยากเทียบยุคดูค่ะ

[***8/2/2022 ขออนุญาติเปลี่ยนช่วงเวลาในเรื่องราวจาก 2480 ในตอนแรกเป็น พศ 2501 นะคะ เพราะช่วง 2482-2488 เป็นช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ถึงแม้ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบในราวปี 2484 เมื่อญี่ปุ่นบุกขึ้นที่ชุมพร แล้วก็ยาวมาถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่สองสิ้นสุด แต่ความผันผวนเรื่องราว การเมือง วัฒนธรรม สังคมในช่วงนี้ก็ค่อนข้างมาก หรืออีกทางทุกอย่างเหมือนถูกหยุดไว้ด้วยเป็นยุคสงคราม ตัวผู้เขียนเองวางแพลนไว้ว่าหากเขียนเรื่องนี้จบแล้ว หากเป็นไปได้จะมีเรื่องต่อ เลยคิดว่าเปลี่ยนเป็นช่วงหลังสงครามแล้วไปจะดีและลื่นไหลมากกว่า แต่เรื่องราวที่เขียนไปแล้ว แทบไม่ได้แก้ไขนะคะ เพราะส่วนใหญ่ก็จะเป็นสภาพสังคมที่คล้ายคลึงกันมากอยู่ค่ะ ^^]

 

                                           …………………………………………………….

ฝากนิยายเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ นิยายย้อนอดีตไทยๆ ไปยุคสมัยเก๋ๆ แสนคลาสสิก ที่วัฒนธรรมตะวันตกเข้ามามีอิทธิพลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคมมากมาย

 

  

 

 

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

710 ความคิดเห็น