รักมากมายนายต่างมิติ

ตอนที่ 3 : บ้านพัฒศิตาร์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    19 พ.ย. 61

บ้านพัฒศิตาร์

หวัดดี ฉันเองฟ้าใสผู้ยิ้มแล้วโลกเบิกบาน (เกี่ยวไรกันฟะ)

อ้อ วันนี้ฉันต้องคุยกับคุณพ่อเรื่องการไปทำงานที่นราธิวาส พูดแล้วก็ไปหาคุณพ่อดีกว่า เดินเข้าไปในศาลา เฮ้ย ไม่ใช่ เดินสลับเท้าไปมา ดั่งนางแบบ แล้วหยุดที่หน้าประตู ใช้มือเคาะประตู ก๊อก ก๊อก ก๊อก แล้วกล่าวคำว่า พ่อคะ หนูเข้าไปได้ไหม เสียงตอบกลับมาคือ เข้ามาสิจ๊ะลูก แล้วฉันกับคุณพ่อก็สนทนากัน เรื่องที่ฉันจะไปทำงานที่นราธิวาส ซึ่งคุณพ่อท่านก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะฉันไป ฉันก็ต้องไปอยู่บ้านคุณยาย ฉันคิดถึงคุณยาย และอีกอย่าง ฉันไม่ได้เจอท่านตั้งแต่ไปเรียนที่อเมริกา เลยอยากจะไปหาท่าน ไปดูแลท่านบ้าง ท่านจะได้ไม่เหงา

 

     

 

 

อาทิตย์หน้าฉันก็ต้องไปบ้านคุณยายแล้ว ซึ่งฉันยังไม่ค่อยได้สัมผัสกับอากาศเมืองไทยสักเท่าไหร่ จึงให้เพื่อนพาเที่ยว เพื่อนฉันชื่อมิว เป็นเพื่อนกันตั้งแต่มัธยมต้นจนฉันไปเรียนอเมริกาก็ยังติดต่อกันอยู่ เพื่อนคนนี้นะ รักเลย สนิทกันสุดๆ คือไปไหนไปกัน คุยกันได้ทุกเรื่อง บางทีคุณพ่อไปสัมมนา ส่วนแม่ฉันต้องเข้าเวรดึก ฉันก็ไปนอนที่บ้านยัยมิวนี้แหละ บ้านยัยมิวทำธุรกิจส่วนตัว คือร้านอาหารญี่ปุ่น พ่อกับแม่ของยัยมิวเคยเป็นกุ๊กในภัตตาคารมาก่อน เลยทำอาหารได้อร่อยมากๆ ฉันนี่ลูกค้าประจำที่นี่เลย เลิกเรียนก็จะมานั่งเล่นและทำการบ้านที่ร้านกับยัยมิว พอสักทุ่มกว่าๆคนขับรถคุณพ่อก็จะมารับฉันกลับบ้าน

 

อ้อ ที่ฉันลืมบอกไป ยัยมิวเรียนจบเภสัช จบมาก็มาเปิดร้านขายยาเป็นของตัวเอง ฉันนี่อิจฉานางสุดๆที่นางจบมาก็ได้ทำงานที่ตัวเองใฝ่ฝัน ฉันนี่สิเรียนดาราศาสตร์อยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรนาซ่าในตำแหน่งนักบินอวกาศแต่ก็ไม่ได้เป็น เฮ้ออ พูดแล้วก็เศร้าไปดื่มเหล้าดีกว่า แฮร่ไม่ใช่

 

      วันนี้ฉันชวนยัยมิวไปเที่ยวห้างแห่งหนึ่ง ก็พากันไปดูหนัง และก็ไปทานข้าวต่อ จากนั้นเราก็ไปเข้าร้านหนังสือ ดูหนังสือนิยาย หนังสือโลกและอวกาศ จนฉันไปสะดุดตากับหนังสือเล่มหนึ่ง ที่เป็นหนังสือนิยายเกี่ยวกับโลกอีกใบในอีกมิติหนึ่ง ทำให้ฉันต้องซื้อไปอ่านเพราะอยากรู้เรื่องราวเหล่านี้

 

 

ณ บ้านพัฒศิตาร์ บ้านที่สร้างเสมือนกับบ้านในละครที่ทำเป็นฉากลุ้นระทึกในการที่ต้องไปเจอเรื่องอะไรในบ้าน และตอนนี้ฉันมาอยู่ที่บ้านคุณยายแล้วนะ       อ้อ คุณยายของฉันชื่อ แจ่มใส พัฒศิตาร์

 

 

 

 

วันแรกที่มาก็มีการจัดเลี้ยงตอนรับฉัน ตอนแรกก็คิดว่าคงเป็นงานจัดเลี้ยงตอนรับแบบเล็กๆ แต่ไม่จ้า คุณยายเป็นคนใหญ่คนโตในจังหวัด มีผู้คนรู้จักมากมาย และในงานก็ประมานว่าไฮโซมาเดินอวดความรวยกันเฉยๆ ซึ่งฉันไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ อาจจะมีชอบก็ลูกชายนายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาสนี่แหละจ้า  แซ่บจริง แซ่บจัง หนุ่มหล่อตี๋ขาว คิ้วเข้ม มีเสน่ห์มากๆ

 

ที่สำคัญเป็นตำรวจด้วยจ้า  นางก็ดูจะสนใจฉันนร้า รึฉันคิดไปเอง            และแล้วโอกาสก็มาถึง คุณยายพาฉันไปแนะนำกับท่านรัฐมนตรีและก็ลูกชายของท่าน

เค้าชื่อ ร้อยตำรวจเอกนพดล กาลรุวงษ์  โอ้ยมองหน้าเค้าแล้วฉันเขิน เหมือนฟ้าดินจะเป็นใจ ท่านรัฐมนตรีให้พี่นพดล พาฉันไปเดินเล่น เราก็คุยกันสนุกไปเรื่อย แล้วก็ขอเบอร์กันไว้ พองานจบ ฉันก็ไปอาบน้ำนอน

 

เช้าวันรุ่งขึ้นก็ลงมาทานข้าวกับคุณยาย คุณยายก็ถามว่านอนหลับสบายไหม ฉันเลยตอบไปว่าหลับสบายดีค่ะ พอทานข้าวเสร็จ ฉันก็ไปดูสถานที่ ที่ฉันจะไปทำงาน นั่นก็คือ มหาลัยจ้า  ฉันมาเป็นอาจารย์สอนดาราศาสตร์ที่มหาลัยแห่งในจังหวัดนราธิวาส ดูสถานที่ คุยงาน เสร็จก็กลับมาบ้าน ในความขยันและไม่เหนื่อยนี้ ฉันก็เดินสำรวจบ้านไปเรื่อยๆไปเจอหลังอยู่ห้องหนึ่งอยู่เป็นห้องเก็บของ ฉันกำลังจะเข้าไปดู แต่ แต่ แต่ !!! ไว้ค่อยมาต่อในตอนหน้านะจ๊ะ  อ่านแล้วก็คอมเม้นต์กันบ้างน้า อยากอ่านคอมเม้นต์

1 ความคิดเห็น