รักมากมายนายต่างมิติ

ตอนที่ 2 : โลกนาซี

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 16
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    18 พ.ย. 61

ณ โลกนาซี เป็นโลกแห่งเวทมนตร์ แต่จะคล้ายๆโลกอวกาศ เพราะใช้พาหนะเป็นยานอวกาศ ในการสัญจรไปมา  โลกที่มีแต่ความสุข ทุกคนใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย เป็นโลกที่ใช้ชีวิตคล้ายกับโลกมนุษย์ แต่ไม่มีอบายมุข ผู้คนมีความฉลาดหลักแหลม มีเทคโนโลยีที่กว้างไกล ผู้คนมีน้ำใจให้กันและกัน ดั่งเช่นอยู่ด้วยกันมาเป็น 10ปี เป็นโลกที่สวยงาม ไม่มีการสร้างตึกอาคารมากกว่า3ชั้น พื้นที่ล้อมรอบไปด้วยสีทองอร่ามงามตา ดอกไม้บานสะพรั่งไปทั่วทุ่ง หอมชวนชุ้ง ชวนชมเป็นหนักหนา มีอากาศเย็นสบายตลอดเวลา และวาจาผู้คนชั่งงามจริงเอย (เดี๋ยวนะนี่ฉันกำลังแต่งนิยายหรือกลอนแปดวะห้ะ555)

      เอาหล่ะ แน่นอนเกริ่นมาขนาดนี้แล้ว นี่คือโลกของพระเอกจ้า เจ้าชายเซน ไบรอันต์ รัชทายาทพระองค์เดียวของพระราชาออสติน ไบรอันต์ กับ ราชินีเบลินด้า ไบรอันต์ เจ้าชายเซน ผู้ชายอบอุ่น จิตใจดี มีเมตตา มีความมั่งคง

มีความเป็นธรรมที่สุดไป่เล้ย และที่สำคัญ โรแมนติกฝุดๆ(แอดนี่ชอบผชแบบนี้สุดๆ555+) เจ้าชายเซนชอบดอกไม้ต้นไม้ ชอบในเรื่องพฤกษศาสตร์มากๆ จึงทำให้เจ้าชายมีความรู้ทางด้านดอกไม้และต้นไม้เยอะมากๆ

 

 

อยู่มาวันหนึ่ง เจ้าชายเซนชอบไปเที่ยวเล่นในสวนดอกไม้เป็นประจำ แต่คราวนี้เป็นสวนดอกไม้เหมือนกัน แต่เป็นสวนดอกไม้ที่อยู่นอกปราสาทราชวัง เพราะเจ้าชายเซนได้ทรงทอดพระเนตรไปเห็นดอกไม้ดอกหนึ่งซึ่งเป็นดอกที่หายากมากๆ เจ้าชายเซนจึงอยากจะไปชม แต่ทว่าเจ้าชายเซนไม่เคยได้เสด็จออกนอกราชวังเลยแม้แต่ครั้งเดียว เพราะเจ้าชายถูกเลี้ยงอยู่แค่ในราชวัง และพระราชากับราชินีก็ไม่ต้องการที่จะให้เจ้าชายเสด็จออกนอกราชวัง เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตราย แต่ครั้งนี้เจ้าชายเซนอยากจะไปทอดพระเนตร ด้วยตัวของพระองค์เอง  จึงแอบเสด็จไปกับนายอันเบิ้ล(ทหารคนสนิทของเจ้าชายเซน) นายอันเบิ้ลพาเจ้าชายขับยานออกทางประตูหลังของปราสาท ซึ่งไม่ค่อยมีคนใช้ประตูหลังกันสักเท่าไหร่ พอเสด็จไปถึงสวนดอกไม้ที่พระองค์ทรงอยากเห็น ดอกพริมโรส ที่มีความหมายว่ารักที่คงอยู่ชั่วนิรันดร์ เจ้าชายทรงชอบมากๆ ทรงเดินชมไปเรื่อยๆ ความงดงามของสีดอกไม้ กลิ่นที่หอมฟุ้งไปทั่วสวน  เดินลึกเข้าไปเรื่อยๆ ไปสะดุดตรงข้างหน้าห่างกันประมาน100 เมตร เจอประตูบานใหญ่บานหนึ่งซึ่งมีรากไม้และเถาวัลย์ปกคลุมอยู่ เจ้าชายกำลังจะเดินเข้าไป แต่สัญญาณคลื่นไฮเทคที่ถูกปล่อยออกมาจากราชวัง ทำให้นาฬิกาที่อันเบิ้ลใส่สั่นขึ้นและมีเสียงประกาศตามหาเจ้าชายเซน อันเบิ้ลจึงกราบทูลบอกให้เจ้าชายเซนทรงกลับได้แล้ว เดี๋ยวจะวุ่นวายไปมากกว่านี้ เจ้าชายทรงตรัสว่า เราจะกลับมาอีกครั้ง เพื่อดูว่าประตูบานใหญ่นี้มีเพื่ออะไร ทำไมถึงมาสร้างในสวนดอกไม้นี้  แฮร่ จบไปแล้วตอน2 คนเขียนเหนื่อยมากๆ แต่ถ้ามีคนอ่านก็หายเหนื่อยแล้วว ไว้จะมาอัพเพิ่มให้เด้ออ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

1 ความคิดเห็น