ภรรยาสายชิล [E-Book วางขายแล้วค่า]

ตอนที่ 1 : ภรรยาสายชิล 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 26,747
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 801 ครั้ง
  27 ก.พ. 63

 

“ปัณไม่มีปัญหาอะไรค่ะ แล้วแต่ผู้ใหญ่จะเห็นเหมาะสม” เจ้าของดวงหน้าหมดจดภายใต้ผมน้ำตาลอ่อนยาวสลวยดัดเป็นลอน กายบางในเดรสสีชมพูอ่อนอรชรอ้อนแอ้น ดูเรียบร้อยและอ่อนหวาน เหมาะสำหรับการเป็นต้นแบบภรรยาในฝันของผู้ชายหลายๆคน ปวีรารับความหวังดีของผู้ใหญ่ด้วยการตอบตกลงอย่างง่ายดาย ไม่แสดงความไม่พอใจหรือสร้างความลำบากใจแก่ฝ่ายใดฝ่ายนึง และในเมื่อทั้งสองฝ่ายไม่ขัดข้องก็ไม่มีเหตุให้ต้องยืดเวลาอีกต่อไป

“ในเมื่อหนูปัณไม่มีปัญหา พวกเราก็ยึดตามฤกษ์เดิมเลยก็แล้วกัน” ผู้ใหญ่ฝั่งตระกูลธาดาพิพัฒน์ซึ่งเป็นฝั่งเจ้าบ่าวเป็นฝ่ายเสนอ ซึ่งฝั่งตระกูลวัฒนานนท์ก็พยักหน้าอย่างเห็นพ้อง

การประชุมเรื่องแต่งงานระหว่างอังกูรและปวีราเป็นอันจบลงในเวลาอันรวดเร็ว

ในเมื่อสุดท้ายเธอก็ต้องแต่งงานกับเขาอยู่ดี การเล่นตัวจึงเป็นการกระทำที่ไร้แก่นสาร

สองเดือนต่อมา งานวิวาห์ระดับประเทศจึงถูกจัดขึ้นท่ามกลางความฮือฮาในวงการธุรกิจหลักทรัพย์ของประเทศ ด้วยคาดไม่ถึงว่าจะสองตระกูลใหญ่จะจัดการทุกอย่างรวดเร็วถึงเพียงนี้ แน่นอนว่าข่าวมงคลของสองตระกูลดังย่อมสร้างความแตกตื่นและตื่นตัวในตลาดหุ้นอย่างไม่ต้องสงสัย เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกหลายสิบตัว โดยเฉพาะการที่เจ้าบ่าวซึ่งเป็นหลานชายคนโตของตระกูลธาดาพิพัฒน์ในแวดวงธุรกิจบริษัทหลักทรัพย์ไม่มีใครไม่รู้จักเขา อังกูร ธาดาพิพัฒน์ นักธุรกิจหนุ่มวัยสามสิบห้าปี เขาถือเป็นกรรมการผู้จัดการที่อายุน้อยที่สุด ชายหนุ่มสืบทอดตำแหน่งจากผู้เป็นปู่เมื่อเจ็ดปีก่อน แม้จะเป็นกระทำที่อาจจะข้ามหน้าข้ามตาคนเป็นพ่ออย่างนายสันต์ ธาดาพิพัฒน์อยู่บ้าง ทว่าก็ไม่มีใครคัดค้านหรือกังขากับการตัดสินใจของผู้นำตระกูลอย่างท่านพิพัฒน์ ความสามารถของชายหนุ่มเป็นที่ประจักษ์ต่อทุกคน

“เมื่อยขาหรือ” อังกูรเอ่ยปากถามเจ้าสาวของตน ปวีราที่ปกติก็สวยหวานมากอยู่แล้ว ค่ำคืนนี้เธอเจิดจรัสและเปล่งปลั่งด้วยออร่าของเจ้าสาว ปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อเห็นร่างบอบบางเดินออกมาในชุดเจ้าสาวขาวบริสุทธิ์ เขาผู้เป็นเจ้าบ่าวถึงกับอึ้งไปครู่ใหญ่ ความงามของปวีราเสมือนดอกไม้ที่บานสะพรั่ง ส่งผลให้ชายหนุ่มตระหนักได้ว่าน้องน้อยขี้โรคซึ่งเห็นกันมาแต่อ้อนแต่ออกได้โตเป็นสาวเต็มวัยแล้วจริงๆ เธอยังคงความสง่างาม แม้จะบางครั้งกายบางจะโอนเอนไปมาด้วยความเมื่อยล้า จนเขาอดชื่นชมในความใจสู้ของเธอไม่ได้

ปวีราผงกหัวเบาๆ แต่สีหน้ายังคงยิ้มแย้มให้แขกเหรื่อในงานที่หลั่งไหล่มาอย่างไม่ขาดสาย

“ค่ะ หิวด้วย พี่พร้อมไม่เหนื่อยไม่เมื่อยบ้างเหรอคะ” หญิงสาวถามเจ้าบ่าวที่ยืนนิ่งเป็นหุ่นยนต์ เธอล่ะยอมใจเขาจริงๆ

ตามประสาหญิงสาวรักสวยรักงามที่กลัวจะแต่งชุดแต่งงานออกมาได้สวยไม่พอ คนไม่ชอบกำลังกายอย่างปวีราจึงทำการลดน้ำหนักวิธีการที่เพื่อนสาวอย่างชลลี่ หรือชลิดา คุณหมอสาว แนะนำด้วยการกินอาหารเป็นช่วงเวลา และปล่อยให้ร่างกายหยุดรับอาหารเป็นช่วงเวลาเช่นเดียวกัน ดังนั้นตั้งแต่เช้าเธอจึงไม่ได้แตะต้องอาหารแม้แต่น้อย หนำซ้ำยังต้องตื่นนอนตั้งแต่ตีสอง เมื่อเช้าก็ยุ่งวุ่นวายกับการลองชุดและซ้อมพิธีจนไม่มีเวลากินข้าวกินปลา จึงทำให้ร่างกายที่ค่อนข้างจะอ่อนแอขี้โรคอ่อนเพลียและหิวโหยเป็นพิเศษ

เจ้าบ่าวที่คาดว่าจะเนี้ยบและนิ่งที่สุดในประเทศไม่ตอบคำถามในทันที เขาส่งสายตาให้เลขาหนุ่มที่ยืนกุมมือคล้ายรอรับคำสั่งอยู่ตลอดเวลา ราวกับสื่อใจถึงกันได้ ไม่ถึงสองนาที ชิตพลก็กลับมาพร้อมกับแซนด์วิชชิ้นพอดีคำ

“กินขนมปังรองท้องไปก่อน”

ปวีราจัดการกับแซนด์วิชในจานอย่างฉับไว กินไปก็ทรมานไป เพราะปกติแล้วเธอใช้เวลากินอาหารค่อนข้างนาน จากนั้นก็กลับมายิ้มสวยให้บรรดาแขกเหรื่อในงานอีกครา ตระกูลเธอและฝั่งเจ้าบ่าวเป็นคนดังระดับประเทศ แขกที่มาร่วมงานร่วมสองสามพันคน บ้างก็รู้จักบ้างก็เพิ่งเคยจะเห็นหน้าค่าตากันในวันนี้ แต่หากเป็นบุคคลสำคัญจริงๆ ชิตพลและนุชนาถ ทีมงานของว่าที่สามีจะคอยกระซิบบอกอยู่เรื่อยๆ จนปวีราอดทึ่งในความจำของสองคนนี้ไม่ได้ เพราะถึงเธอจะฉลาดมากแค่ไหน แต่จะให้จำชื่อคนที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกก็ออกจะเป็นเรื่องที่เหนื่อยเกินไปหน่อย

“คนที่กำลังเดินมาในชุดสีแดงคือดอกเตอร์ลลนา อดีตคนรู้ใจ แต่ไม่ใช่แฟนของท่านประธานค่ะ” นุชนาถกระซิบกระซาบ เจ้าสาวแสนสวยพยักหน้าและมองคนตรงหน้าอย่างประเมิน เธอพอจะรู้มาบ้างว่าอังกูรไม่เคยคบหาใครจริงจัง สำหรับเขางานมาเป็นอันดับหนึ่ง ออกกำลังกายมาเป็นอันดับสอง แถมยังชอบอยู่บ้านอ่านหนังสือมากกว่าจะไปนั่งกินเหล้าเคล้านารี อ้อ เขาแพ้กลิ่นบุหรี่ เลยไม่ชอบไปในสถานที่อโคจร เธอเลยนึกสงสัยมาตลอดว่าผู้หญิงที่อังกูรถูกใจจนถึงขั้นคบหาดูใจจะมีลักษณะเป็นเช่นไร เพิ่งจะได้เห็นกับตาก็วันนี้ ดูท่าเขาคงชอบผู้หญิงสมัยใหม่ ท่าทางมาดมั่น และมีความเป็นนักบริหารไม่ต่างจากตนเองกระมัง หญิงสาวตรงหน้าดูทรงภูมิและเป็นผู้ใหญ่ อังกูรไม่เคยคบหากับผู้หญิงอ่อนวัยกว่า พี่ปรานต์ พี่ชายของเธอซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเขา บอกว่าเจ้าบ่าวของเธอเกลียดเด็ก เพราะเด็กน่ารำคาญ น่าแปลกที่เขาตกลงปลงใจแต่งงานกับเธออย่างง่ายดาย ทั้งที่เธอกับเขาอายุห่างกันถึงสิบเอ็ดปี

เรียกได้ว่าสเปกของเขา ห่างไกลจากเธอชนิดไกลลิบ ตั้งแต่เด็ก อังกูรไม่ชอบเล่นกับเธอ เพราะเธอเป็นเด็กขี้โรค แน่นอนว่าเขาย่อมไม่ชอบผู้หญิงอ่อนปวกเปียกกินข้าวช้าเหมือนเคี้ยวเอื้องอย่างเธอ ข้อสองถึงแม้เธอจะฉลาด และเรียนจบถึงปริญญาโทมาจากมหาวิทยาลัยรัฐชื่อดังของประเทศ ทว่าไม่เคยได้ลงมือทำงานจริงจังกับใครเขา ปริญญาสองใบของเธอไม่ต่างจากกระดาษเอสี่ที่ไม่มีประโยชน์อะไรเลย ความสามารถของเธอถูกกดทับด้วยความเป็นห่วงปนหวงของคนในครอบครัว ตั้งแต่เรียนจบมาได้สองปีกว่า ปวีราก็อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน นั่งกินนอนกินมาโดยตลอด

มาคิดๆดูแล้ว ก็สงสารเขาไม่น้อย ที่ต้องมาแต่งงานกับเธอ ผู้ที่ไม่มีความสามารถใดๆ นอกจากอยู่เป็นภรรยาให้เขาเลี้ยง หรือเขาคิดว่าการแต่งงานกับเธอ คงไม่ต่างจากเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวกระมัง

“ยินดีด้วยนะคะพร้อม น้องปัณ คุณช่างเป็นผู้หญิงที่โชคดี” น้ำเสียงแสดงความยินดีของดอกเตอร์สาวแผ่วแว่วคล้ายสะเทือนอารมณ์บางอย่าง ดวงตาคู่สวยเจือแววสะเทือนใจและเสียดายอย่างสุดซึ้ง ดอกเตอร์สาวมองหน้าว่าที่สามีของเธอด้วยความเศร้าสร้อยประหนึ่งฉากคู่รักที่ต้องพรากจากกันด้วยความไม่เต็มใจในนิยายประโลมโลกไม่มีผิด น่าเสียดายที่แววตาพี่พร้อมช่างว่างเปล่า เป็นกรรมของผู้หญิงคนนี้แท้ๆ

แม้สถานการณ์ค่อนข้างอิหลักอิเหลื่อ ทว่าปวีราก็เลือกที่จะนิ่งเฉย เธอเพียงแต่ยกมือไหว้ขอบคุณตามหน้าที่เจ้าสาว เธอจะไปดราม่าวุ่นวายทำไม นี่ไม่ใช่เรื่องของเธอสักหน่อย จะแกว่งเท้าหาเสี้ยนให้เหนื่อยไปทำไม แฟนเก่าใคร คนนั้นย่อมต้องจัดการเอง

เจ้าสาวคนสวยจึงทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ แล้วระบายยิ้มอ่อนหวานส่งให้แขกเหรื่ออย่างเฉื่อยชา ปากก็กำลังจะชาตาม เพราะฉีกปากยิ้มมาตั้งแต่เช้าจรดค่ำ จนกระทั่งคนข้างกายโน้มศีรษะเข้ามาชิด พร้อมกับเสียงติดขรึมที่ลอยมากระทบหู

“ช่วยพี่จัดการหน่อย เรายังมีแขกคนอื่นต้องต้อนรับอีกมาก”

ปวีรามองหน้าเขา ประมาณว่าคนแบบเธอจะจัดการอะไรได้ อังกูรยังหน้านิ่งไม่แสดงอารมณ์ใดๆ ทั้งสิ้น มีเพียงแววตาคมขรึมซึ่งมองมาที่เธออย่างกดดันและคาดหวัง

บทบาทหน้าที่ของภรรยาของอังกูร ธาดาพิพัฒน์ เริ่มต้นขึ้นแล้วสินะ!

 

 

ฮัลโหลลลลล เปิดศักราชใหม่ด้วยนิยายเรื่องใหม่จร้าา

ฝากติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยน้า จะได้มีแรงใจแต่งต่อๆไปจนจบเบยย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 801 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

578 ความคิดเห็น

 1. #196 Jellydolphin (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 มีนาคม 2563 / 23:47
  แอบลุ้นความแสบนางเอก
  #196
  0
 2. #98 ployniss (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:36
  อ่านตอนแรกก็สนุกแล้วว
  #98
  0
 3. #2 Ple411 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 18:29

  น่าติดตามค่ะมาบ่อยๆนะค่ะ

  #2
  1
  • #2-1 Cherrin37(จากตอนที่ 1)
   19 มกราคม 2563 / 14:50
   ขอบคุณจ้า จะมาบ่อยๆน้า
   #2-1