รัก(กรรณ)วันละนิด (สนพ.ทัช)

ตอนที่ 52 : รุกฆาต ๒

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3,607
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
    18 ก.พ. 62

เขาชอบเวลาที่เธอเผลอแทนตัวเองด้วยชื่อเล่นจริง ๆ มันทำให้เขารู้สึกเหมือนได้ก้าวไปในโลกของเธอ

ปล่อยก็ได้

กรรณปล่อยเธอตามคำขอ แล้วทำสิ่งที่ทำให้เธอรวมถึงทุกคนในห้องจัดเลี้ยงตกใจ ร่างสูงใหญ่ทรุดตัวลงกับพื้น พลันเป่าปากส่งสัญญาณ ดอกคาร์เนชั่นสีแดงจำนวนหนึ่งพันดอกสามช่อปรากฏตรงหน้า แสดงความจริงใจที่เขามีต่อเธอ ณรดาปิดปากตาโต ไม่คิดว่ากรรณจะทำถึงลงทุนทำถึงขนาดนี้

ทำอะไรของคุณ ลุกขึ้นเดี๋ยวนี้นะ

ไม่ จนกว่าหนูนิดจะยอมตกลงเป็นแฟนกับพี่

จะบ้าเหรอคุณ นีรดาหน้าแดงก่ำ ร้อนเห่อไปทั้งหมดทั้งตัว ทั้งเขินทั้งโมโห ต่อหน้าธารกำนัล เขาช่างหน้าไม่อายอะไรแบบนี้ ตอนกลางวันก็ทีนึงแล้ว

แต่งเลย แต่งเลย เสียงเชียร์ที่ดังกระหึ่มเป็นไวรัลยิ่งทำให้คุณหมอสาวทำตัวไม่ถูก

ไม่ได้แต่งค่ะ แค่ขอคบกันเฉยๆ ณรดาแทรกขึ้นท่ามกลางคนหมู่มาก สาบานได้ว่าเธอไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับแผนนี้ของกรรณ ว่าที่พี่เขยช่างสรรหาเรื่องมาเซอร์ไพรส์พี่สาวเธอให้ได้ตกใจไม่หยุดหย่อน

งั้นก็คบเลย คบเลย!”

นี่คุณ ทำอะไรสักอย่างสิ

ตกลงหน่อยสิครับ พี่ก็อายคนเป็นเหมือนกันนะ กรรณมองเธออย่างอ้อนวอน

แต่ฉันไม่ได้รักคุณ

นีรดากัดปากแน่น สับสนจนน้ำตาคลอเอ่อเต็มดวงตาคู่สวย เธอไม่ชอบการถูกบีบบังคับแบบนี้ น้ำตาของเธอทำเอากรรณใจหาย พลางคิดว่าตัวเองเล่นแรงไปหรือเปล่าหนอ

เราแค่ลอง ลองคบกันดูนะครับ พี่สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด หนูนิดจะไม่มีวันเสียใจที่ตอบตกลงในวันนี้ น้ำเสียงเขาจริงจัง มั่นคงยิ่งกว่าครั้งไหน ๆ นิ้วเรียวแกร่งเช็ดน้ำตาบนแก้มนวลอย่างเบามือและอ่อนโยนที่สุดเท่าที่จะทำได้ ณรดาเองก็หน้าเสีย เพราะไม่เห็นพี่สาวร้องไห้มานานมากแล้ว

แล้วถ้าคุณทำไม่ได้อย่างที่พูดล่ะ

พี่ก็จะไม่ขอรักใครอีกต่อไป

คนภายนอกอาจจะมองว่าคนเป็นเจ้าชู้ มีข่าวบนหน้าหนังสือพิมพ์ไม่เว้นแต่ละวัน แต่น้อยจะรู้ถึงเนื้อแท้ของเขา นีรดาคงไม่รู้ว่าเธอมาอยู่ในหัวใจเขาตั้งแต่แรกพบ ตั้งแต่สองปีก่อนที่พบเจอกัน เขาก็เฝ้ารอวันเวลาที่จะได้พบเธอ แม้เราจะดูแตกต่างกันมากก็ตาม และแล้วสวรรค์ก็เข้าข้าง เมื่อน้องสาวของเธอเป็นฝ่ายเสนอแผนการนี้ขึ้นมา เขาตอบตกลงในทันที ณรดาคงไม่รู้ว่าเขาตกหลุมรักพี่สาวเธอมานานแล้ว และเมื่อฟ้ามอบโอกาสให้ เขาก็ไม่รีรออีกต่อไป

แต่ดูเหมือนนีรดาจะไม่คิดแบบเดียวกันกับเขา เขารู้ว่าเธอหวั่นไหวและรู้สึกดีๆกับเขาอยู่บ้าง แต่มันคงไม่มากพอที่จะทำให้เธอตอบตกลง และในวินาทีที่เขากำลังจะถอดใจ เธอก็พยักหน้าเบา ๆ แล้วรับช่อดอกไม้มากอดไว้ทั้งสามช่อ

แสงสว่างจากสปอตไลท์ส่งผลให้เขาเห็นดวงหน้าสวยสีระเรื่อของเธอชัดเจน นีรดากำลังเขิน และนี่ก็เป็นสัญญาณที่ดี อย่างน้อยเธอก็เปิดโอกาสให้เขาแล้ว

ขอบคุณที่ให้โอกาสพี่นะครับ พี่จะไม่ทำให้หนูนิดต้องผิดหวัง กรรณให้สัญญา นีรดาพยักหน้าเบาๆ เธอจะไม่หวังอะไรทั้งนั้น แต่จะปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ความจริงใจและความอดทนของเขา เพราะอุปสรรคใหญ่ที่รออยู่ข้างหน้าไม่ใช่ใครอื่นไกล แต่เป็นบิดาสุดที่รักของเธอ

นุ่นยินดีด้วยนะคะพี่นิด ในที่สุดพี่สาวของน้องก็มีแฟนแล้ว แม้ส่วนหนึ่งจะมาจากแผนการของเธอก็ตาม ได้แต่หวังว่านีรดาจะไม่โกรธและเข้าใจความหวังดีของเธอ

ถึงพี่จะมีแฟน ก็ใช่ว่าคุณพ่อจะยอมให้เราแต่งงาน บางทีอะไรที่เราคิดว่ามันจะง่ายขึ้น อาจจะยุ่งยากกว่าเดิมก็ได้นะ นีรดาพูดตามตรง เธอรู้จักนิสัยของบิดาตัวเองดี

พี่นิดรู้…”

พี่ไม่ใช่คนโง่นะยัยน้อง เธอเพียงแต่อยากให้โอกาสตัวเองและทุกคน การแกล้งโง่ในบางครั้งก็ช่วยให้คนอื่นสบายใจไม่ใช่หรือ 

พี่ชอบหนูนิดจริงๆนะครับ ไม่ใช่เพราะแผนกามเทพของสองคนนี้ กรรณรีบแก้ตัว กลัวเธอจะโกรธแล้วเปลี่ยนเลิกคบกับเขา

ฉันรู้ค่ะ อย่างบอกฉันทำเพื่อทุกคน

นีรดาก็ยังเป็นนีรดาอยู่วันยังค่ำ เธอทำคนอื่นก่อนเสมอ ขนาดยอมคบกับเขาเพื่อคนอื่น หนุ่มใหญ่เพลียหัวใจ ตกลงใครถูกใครหลอกกันแน่

ทำหน้าแบบนี้อยากเลิกคบกันแล้วหรือคะ เห็นเขาทำท่าเหมือนไม่แน่ใจอะไรบางอย่าง นีรดาก็เอ่ยปากแซว

เปล่าครับเปล่า คบแล้วไม่มีเลิก

เอาวะ ไม่รักตอนนี้ไม่เป็นไร สักวันนีรดาจะต้องใจอ่อนกับความรักล้นใจที่เขามอบให้ เพราะจากนี้ไป เขาจะทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก

ให้มันจริงเถอะค่ะ ไม่ใช่ว่าโดนคุณพ่อเล่นงานเข้าหน่อยก็ยอมแพ้ง่ายๆหรอกนะ

ไม่มีทาง

กรรณยืนยันเสียงหนักแน่น มาถึงขั้นนี้แล้วเรื่องอะไรจะยอมแพ้ง่ายๆ คนที่จะใจอ่อนให้กับความน่ารักของเขาเป็นคนต่อไปคือบิดาของเธอ กรรณคิดเองเออเองอย่างมั่นใจ หารู้ไม่ ว่าเรื่องราวที่จะเกิดต่อไปไม่หมูอย่างที่คิด

แผนการคุณจบแล้วใช่ไหมคะ ฉันจะได้กลับห้องไปนอนสักที พรุ่งนี้ฉันต้องบินกลับกรุงเทพฯแต่เช้า คุณหมอสาวเริ่มรู้สึกอ่อนเพลีย อยากกลับไปนอนพักผ่อนแล้ว

 จบหมดแล้วครับ กรรณมองเธอหงอย ๆ เกิดมาเพิ่งเคยพบเคยเจอ ขอเป็นแฟนแล้วแทนที่จะดีใจตัวลอย เธอกับแอบหาวออกมาหวอดๆ นี่เขาไม่น่าสนใจขนาดเลยเหรอ ระดับกรรณ สิริโสภณ หนุ่มโสดในฝันสามปีซ้อนเชียวนะ

นุ่นก็ชักเพลียๆ งั้นเรากลับห้องกันเถอะค่ะ ปล่อยให้หนุ่มๆเขานั่งคุยกันต่อว่าอย่างนั้นก็หันไปหอมแก้มคนรักหนึ่งที ต่อหน้าต่อตาพี่สาวเลยทีเดียว นีรดาถึงกับตาเขียว

ยัยน้อง! ทำอะไรประเจิดประเจ้อ

แค่หอมแก้มเองค่ะ ขนาดพี่กรรณยังหอมพี่นิดออกสื่อเลย ณรดาล้อเลียน นั่นทำให้นีรดาหันขวับ

นี่คุณยังไม่ลบรูปบ้าๆนั่นออกอีกเหรอ

นีรดามองเขาอย่างเอาเรื่อง เธอสั่งให้เขาลบในทันทีที่ได้เค้กบ้าๆนั้นมา เขาเอาภาพที่หอมแก้มเธอไปลงในโซเชียลมีเดียอย่างอินตราแกรมและเฟสบุ๊ค ซึ่งถึงจะเป็นแอคเคาท์ที่รักษาความเป็นส่วนตัวเอาไว้ แต่นีรดาก็อดระแวงไม่ได้ เดี๋ยวนี้พวกนักข่าวเก่งจะตาย เกิดไปขุดรูปนั้นขึ้นมาลงหน้าหนังสือพิมพ์ ลำพังผลกระทบต่อตัวเธอน่ะไม่เท่าไหร่ แต่บิดาเธอนี่สิ ถ้ารู้เข้าคงอาละวาทบ้านแตก

กำลังลบแล้วครับ

ลบเดี๋ยวนี้

ไม่ลบไม่ได้หรือครับ ผู้ติดตามมีแต่เพื่อนสนิทๆกันทั้งนั้น เขายกมือถือขึ้นโชว์ให้เธอเห็นว่ามีคนติดตามอินสตราแกรมเขาไม่ถึงสิบสองคน หนี่งในนั้นมีน้องสาวเธออยู่ด้วย

คนเดียวก็ไม่ได้ นีรดาทำหน้าดุ

ครับๆ ลบก็ลบ

ภาคินกับณรดาเอาขำพรืด ไม่เคยเจอมุมนี้ของรองประธานแห่งสิริโสภณ กรุ๊ปมาก่อน นี่ขนาดแค่คบเป็นแฟนวันแรกยังหงอขนาดนี้ แต่งงานกันไป ไม่ต้องเดาให้เสียเวลาว่าใครจะเป็นช้างเท้าหลัง

 ลบหรือยัง

ลบแล้วครับ

ในโทรศัพท์ล่ะ

เว้นไว้เถอะครับ พี่อยากเก็บไว้ชื่นใจ นะครับหนูนิดคนดี

ก็ได้

ขอบคุณครับที่รัก หนูนิดไปนอนพักผ่อนเถอะครับ พรุ่งนี้ต้องเดินทางแต่เช้า

อืม งั้นฉันไปนอนก่อนนะ

ฝันดีครับ ฝันดีถึงพี่ด้วยก็ดี

นีรดาส่ายหน้า เรื่องอะไรจะฝันถึงเขาให้ปวดหัวกันล่ะ แค่เจอในชีวิตจริงก็ปวดหัวจะแย่อยู่แล้ว เธอขอพักสมองบ้างเถอะ


ฝากผลงานด้วยนะคะ


รัก ( กรรณ ) วันละนิด
ปัณภัส
www.mebmarket.com
เมื่อพบคนที่ใช่ อุปสรรคก็กลายเป็นแค่ทางผ่านเธอหวงความโสดยิ่งกว่าลิงหวงกล้วยส่วนพ่อเธอหวงลูกสาวยิ่งกว่าจงอางหวงไข่แต่ไม่เป็นไร...เขาจะจีบทั้งพ่อทั้งลูกเลยคอยดู !“หนูนิดเกลียดพี่มากขนาดนั้นเลยหรือครับ”นีรดาเห็นแววตาตัดพ้อน้ำตาคลอหน่วยเหมือนเหยาะน้ำตาเทียมของเขาก็ส่ายหน้าอย่างอ่อนใจ ...ปลอม ปลอมสุดๆ...“หนูนิดไม่ต้องคิดมากนะครับ มีอะไรก็ปรึกษาพี่ได้ นอนสักสิบนาทีไหมครับ ตาดำคล้ำเชียว”“งั้นขอวิธีกำจัดผู้ชายเจ้าชู้ออกจากชีวิตหน่อยสิคะ เอาแบบได้ผลชะงัดเลยยิ่งดี”“ง่ายมากครับ ยอมแต่งงานกับเขาก็จบ ผู้ชายเจ้าชู้ส่วนใหญ่จะหยุดเมื่อได้เจอผู้หญิงที่เขารัก”“ฮึ ฉันไม่เชื่อหรอกค่ะ”“สำหรับผู้ชายคนอื่นพี่ไม่รู้ แต่สำหรับพี่ ถ้ารักแล้วย่อมไม่มีวันเปลี่ยนใจ”“งั้นคุณก็คงรักคนง่าย เพราะเปลี่ยนแฟนปีละหลายสิบคน” นีรดาว่ากระทบคนหลงตัวเองด้วยอารามหมั่นไส้เต็มทน“นี่หนูนิดติดตามอ่านข่าวพี่ด้วยเหรอครับ”“เอ่อ...ฉันแค่บังเอิญเปิดเจอเฉยๆ” นีรดาแก้ตัวเสียงเรียบเฉย พยายามไม่สนใจสายตาล้อเลียนของเขา หากแต่ใบหูเล็กเริ่มเปลี่ยนเป็นสีระเรื่อ บ้าเอ๊ย เธอไม่น่าหลุดปากพูดออกไปเลย
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

328 ความคิดเห็น