รัก(กรรณ)วันละนิด (สนพ.ทัช)

ตอนที่ 2 : ว่าที่พ่อตาสายโหด ๑

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 11,969
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 82 ครั้ง
    24 ม.ค. 62


ว่ากันว่ากาลเวลาสามารถบั่นทอนความรักของคนสองคนให้ลดน้อยลงตามกาลเวลา หากแต่ประโยคนี้คงไม่มีผลต่อความรักของศตวรรษและบูรณิมา สองสามีภรรยาที่ถึงแม้จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมาเนิ่นนานสักเพียงใด ทั้งคู่ก็ยังแสดงออกถึงความรักที่มีต่อกันและกันอยู่สม่ำเสมอ ไม่ต่างจากวันที่เขาได้ให้สัญญากับเธอไว้ ว่าจะรักและดูแลเธอตลอดไป

ศตวรรษทำได้ตามสัญญา และทำได้ดีเสียด้วย

เขารักและถนอมน้ำใจภรรยาเสมอ

มาหลบอยู่นี่เอง ปล่อยให้พี่เดินตามหาเสียทั่วบ้าน

ศตวรรษ ไพศาลธนาเวศน์ อดีตผู้กุมบังเหียน PS กรุ๊ป ในวัยหกสิบหกปี ยังคงมีร่างกายแข็งแรงและแววตาอบอุ่นอย่างที่เคยเป็น ชายสูงวัยก้าวเท้ามั่นคงเข้ามาหาภรรยาสาวที่กำลังปลอกเปลือกผลไม้อยู่บนโซฟาตัวเขื่องภายในห้องรับแขกที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น สวนทางกับรายรับมหาศาลของกิจการครอบครัว ด้วยความรักสุดหัวใจ

เคยรักแค่ไหน บัดนี้ไม่มีเปลี่ยนแปลง อาจจะมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ เพราะร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาเกือบสามสิบปี

บัวก็หลอกให้พี่ใหญ่เดินออกกำลังกายไงคะ จะได้ร่างกายแข็งแรง อยู่กับลูกเมียไปนานๆบูรณิมาหันมอง นัยน์ตาหวานฉายแสงแห่งรักลึกซึ้ง

ศตวรรษพูดกับเธอเสมอว่าเขาแก่ลงทุกวันและคงอยู่ดูแลเธอกับลูกทั้งสี่ได้อีกไม่นาน แถมยังรอบคอบเกินเหตุด้วยการตระเตรียมแบ่งมรดกและสั่งให้ทนายประจำตระกูลร่างพินัยกรรมไว้เสร็จสรรพ ทั้งที่ความจริงแล้วเขายังแข็งแรง เป็นเสาหลักของครอบครัวได้เป็นอย่างดี ลูกๆเติบใหญ่ได้ดี ประสบความสำเร็จในการเรียนและหน้าที่การงานมาถึงวันนี้ได้ก็เพราะคุณพ่อมาดเข้มอย่างเขาเพาะเมล็ดพันธุ์และคอยผลักดันอยู่เบื้องหลัง ถึงบางครั้งจะหวงและเข้มงวดกับลูกไปบ้างก็ตาม  

เมียน่ารักแบบนี้ พี่จะไปไหนรอดเขากล่าวพลางทอดสายตามองคู่ทุกข์คู่ยากด้วยแววตาแห่งความรัก ห่วงหาอาทร แม้อยู่ใกล้เพียงเอื้อมมือ     

ดั่งสำนวนที่ว่า มะพร้าวยิ่งแก่ยิ่งมัน  ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน บูรณิมาก็ยังเป็นหนูบัวคนดีของเขาเสมอ เคยทำเธอเจ็บช้ำเท่าไร เขาไม่เคยลืมและไม่เคยจะทำเธอเสียใจสักครั้ง

ยอมทุกการกระทำ

สยบแทบเท้าแม่ของลูกทั้งหัวใจ...

อื้อหือ สามีปากหวานขนาดนี้ แล้วเมียอย่างบัวจะกล้าหนีไปไหนคะ

เจ้าของเสียงนุ่มเจืออ่อนหวานยิ้มละมุนเต็มดวงหน้าจนเลยไปถึงดวงตา คุณใหญ่ของเธอมีพัฒนาการที่ดีอย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นว่าเขารักและเทิดทูนเธอมากแค่ไหน พลอยให้บูรณิมาปลื้มใจตลอดมา

ถึงขนาดยอมพาตัวเองเข้าสมาคมที่คนหนุ่มสาวสมัยนี้ขนานนามว่า พ่อบ้านใจกล้าอย่างไม่อายใคร

เพราะอย่างนี้ ความรักของเธอกับเขายิ่งนับวันก็ยิ่งหอมหวานราวกับข้าวใหม่ปลามันก็ไม่ปาน สามสิบปีที่เรียนรู้กันมา ยิ่งทำให้เข้าใจการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน เมตตาและอภัยคือสิ่งสำคัญ 

เรื่องราวของเขาและเธอ แม้จะเริ่มต้นได้ไม่สวยงาม แม้ระหว่างทางจะมีแต่รอยน้ำตาและแผลกัดหนองในหัวใจ แต่ศตวรรษก็ชดใช้เธอกลับด้วยความรักเป็นเท่าทวีคูณ รักของเขามีแต่จะเพิ่มพูนขึ้นทุกวัน

เมล็ดพันธุ์เน่าเสีย ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสเจริญเติบโตงอกงาม

บูรณิมาหยิบแอปเปิ้ลซึ่งปลอกเปลือกและหั่นไว้อย่างสวยงามพร้อมรับประทานขึ้นจ่อปากหยักหนา ศตวรรษอ้ารับเข้าปากอย่างยินดีและเต็มใจ ทุกสิ่งที่ภรรยาทำให้ ล้วนแล้วแต่ก่อให้เกิดความสุขกายและใจทั้งสิ้น ร่างกายก็พลอยแข็งแรง รู้สึกสดชื่นกระฉับกระเฉงตามไปด้วย ภรรยาวัยห้าสิบสามของเขานอกจากจะขยันทำอาหารและของหวานต่าง ๆ เธอยังชอบออกกำลังกายหลายชนิดทั้งบนบกและทางน้ำ โดยเฉพาะการเล่นโยคะกับว่ายน้ำ เธอถึงได้สวยและรูปร่างเซ็กซี่จนยังต้องเขาตามรัก ตามหึงหวงไม่เสื่อมคลาย

ถึงกล้าก็ไม่ให้หนีไปไหนอีกแล้ว จะกอดไว้แบบนี้

ชายสูงวัยโอบเอวบางแน่น แล้วยกมืออ่อนนุ่มของเธอขึ้นจุมพิตอย่างถนอมรัก บูรณิมาเองก็ซบอกแกร่งอย่างผ่อนคลายอารมณ์ ความสุขเรียบง่ายก่อเกิดในช่วงเวลาของสองเรา

กาลเวลาผันผ่าน ใช่ว่าจะมีสิ่งใดคงทน ทุกสิ่งที่จับต้องได้บ้างก็บุบสลาย บ้างก็ผุพัง เป็นไปตามตามวัฏจักรและกลไกของการเวลา หากแต่ความรักและความเข้าใจอันเป็นนามธรรมที่มีต่อกันกลับยิ่งเพิ่มพูน ศตวรรษจุมพิตลงบนเรือนผมหอมกรุ่นของภรรยาเบาๆ

 


หมอกลวงใจ
ปัณภัส
www.mebmarket.com
ความรักเกิดขึ้นแต่ก็ต้องสลายกลายเป็นเพียงสายหมอกเพราะเขาเป็นของต้องห้าม และหัวใจรักของ “เรา” ก็เกิดผิดที่ผิดเวลา เธอจำต้องปลิดดอกรักออกจากต้น แล้วปล่อยให้มันปลิวไปตามสายลมโดยที่ลืมคิดไปว่าคนอย่างเจษฎ์ลองได้รักใครแล้ว เขาจะไม่มีวันเปลี่ยนใจ!
   
สายใยซ่อนรัก
ปัณภัส
www.mebmarket.com
เขาตอกย้ำทุกเมื่อเชื่อวันว่าเด็กฝึกงานอย่างเธอเป็นของเขาเธอคงมีความสุขหากได้เป็นของรัก ไม่ใช่ของเล่นเหมือนทุกวันนี้เธอต้องอุ้มท้องอย่างสุดช้ำ เพราะเขาที่ยังทำท่าเหมือนรักใคร่เอ็นดูเธอสม่ำเสมอแต่วันคลอดของเธอกลับเป็นวันหมั้นของเขาในเมื่อไม่คิดจะรั้งใจและกายตัวเองไว้ตั้งแต่แรก แล้วเธอจะโทษใครได้...“หนูบัว...”
               
ดุจใจร้าว
รสลิน
www.mebmarket.com
“คุณชัชขา”“หืม ว่าไงเด็กดื้อ”“พิมร้อน ถอดเสื้อนะ ถอดให้หน่อย” ไม่พูดเปล่าพยายามจะดึงคอเสื้อลงมาด้วย“อดทนหน่อย เดี๋ยวก็ถึงแล้ว” เขาดึงมือซุกซนมาจับไว้ข้างหนึ่งได้ผล ! พิพิมเลยหันมาสนใจเขาแทน“คุณชัชของพิมหล่อจัง หล่อเหมือนเจ้าชายเลยอะ” เด็กสาวเท้าคางมองผู้ปกครองหนุ่มตาหวาน“ฉันเป็นของพิมหรือ”  “อื้อ” คนสมอ้างพยักหน้าหงึกหงัก“แล้วพิมเป็นของฉันด้วยหรือเปล่า” แกล้งถามกลับขัน ๆ“เป็นสิคะ เราเป็นของกันและกัน คิก ๆ”ถึงจะรู้ว่าคำพูดที่หลุดออกมาจากปากเธอนั้นเกิดจากน้ำเมา แต่รณชัชก็อดปลื้มใจไม่ได้
     
เมียบำเรอแรกแย้ม
รสลิน
www.mebmarket.com
“เอาล่ะ ถึงเวลาเล่นน้ำแล้ว”“มืดๆ เนี่ยนะคะ” ชินาหันซ้ายแลขวา ไม่พบใครหรือดวงไฟสักดวง “มืดสิดี” “แต่ชินาว่า...ว้ายยย”ตูมมมมม!!จู่ๆ ภาสกรก็ช้อนตัวเธอขึ้นแนบอกแล้วกระโจนลงในสระน้ำของวิลล่าส่วนตัว ซึ่งเขาเป็นเจ้าของ การกระทำอุกอาจของเขาสร้างความตกอกตกใจให้แก่คนว่ายน้ำไม่แข็งแรงเป็นอย่างมาก ชินาถึงกับสำลักน้ำ “ตกใจหมดเลย”“ฮ่าๆๆ ขวัญอ่อนชะมัด มาเถอะที่รัก ได้เวลาเล่นกันในน้ำแล้ว หึหึ” ใบหน้าสวยใสแดงแจ๋ รู้ในทันทีว่าภาสกรจะทำอะไร นึกว่าเขาจะพามาเล่นน้ำเฉยๆ ไม่คิดว่าจะปฏิบัติการใต้น้ำด้วย !
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 82 ครั้ง

328 ความคิดเห็น