[HARRY POTTER, BL/YAOI] พระเจ้าบอกว่าผมตายเพราะข้อผิดพลาดทางเทคนิค

ตอนที่ 8 : สลิธีริน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,497
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 239 ครั้ง
  10 ก.ย. 63

 

หลังจากงานเลี้ยงในห้องโถงกลางจบลง ศาสตราจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์บอกให้พรีเฟ็คของแต่ละบ้านนำทางนักเรียนปีหนึ่งที่เข้ามาใหม่ไปที่หอนอนประจำบ้านของตนเอง

พรีเฟ็คของทั้งสี่บ้านเรียกรุ่นน้องของตนมาหาและตั้งแถวเดินตามไปเพื่อนำทางไปยังหอนอนพร้อมอธิบายความเป็นมาของบ้านตนเอง วิธีการเข้าหอหรือรหัสผ่าน และเรื่องที่ควรรู้ในหอนอน

เจ็มม่า ฟาร์เลย์ พรีเฟ็คสาวจากบ้านสลิธีรินเดินนำนักเรียนปีหนึ่งที่ถูกคัดสรรค์มาอยู่ที่สลิธีรินไปทางคุกใต้ดินของปราสาท เดินลึกเข้าไปและหยุดอยู่หน้ากำแพงหิน เจ็มม่าพูดออกมาให้ได้ยินทั่วกันว่า ‘เลือดบริสุทธิ์’

ห้องนั่งเล่นรวมของบ้านสลิธีรินที่เป็นห้องใต้ดินยาว เพดานต่ำ มีกำแพงและเพดานหินขรุขระ ตะเกียงกลมสีเขียวมรกตแขวนด้วยโซ่ห้อยลงมาจากเพดาน โซฟาเก้าอี้หนังสีเขียวแก่ อากาศในห้องนั่งเล่นค่อนข้างหนาวเย็น เพราะตั้งอยู่ในทะเลสาบ จึงมีไฟที่ลุกโชติช่วงอยู่ตลอดเวลาในเตาผิงที่ถูกแกะสลักอย่างวิจิตรงดงาม รวมถึงในเวลากลางคืนนักเรียนก็จะสามารถได้ยินเสียงน้ำ ซึ่งถูกซัดเข้ามากระทบที่หน้าต่าง ห้องนั่งเล่นสลิธีรินถูกรายล้อมไปด้วยตู้ไม้ขนาดใหญ่ รูปภาพของบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สำเร็จการศึกษาจากบ้านสลิธีรินมากมาย

พรีเฟ็คสาวสวยผมบลอนด์เดินนำเข้าไปแล้วหันมาแนะนำตัวและแนะนำหอนอนของพวกเรา

“ขอแสดงความยินดี! ฉันพรีเฟ็ค เจ็มม่า ฟาร์เลย์ และยินดีต้อนรับคุณเข้าสู่บ้านสลิธีริน สัญลักษณ์ของบ้านเราคือ งู ซึ่งเฉลียวฉลาดที่สุดในบรรดาสัตว์ทั้งมวล สีประจำบ้านของเราคือ สีเขียวมรกต และ สีเงิน ห้องนั่งเล่นรวมของเราซ่อนเร้นอย่างลึกลับอยู่ในคุกใต้ดินในปราสาท อย่างที่คุณจะได้เห็น คุณจะเห็นหน้าต่างที่มองออกไปเห็นทะเลสาบของฮอกวอตส์ เรามักเห็นปลาหมึกยักษ์ว่ายน้ำผ่านมาบ่อยๆ และบางครั้งก็ยังมีสัตว์ที่น่าสนใจอีกมากมาย พวกเรามักรู้สึกว่าเวลาที่พวกเรานั่งเล่นในนี้มีกลิ่นอายของความลึกลับ และเหมือนอยู่ใต้น้ำ”

“เอาล่ะ มีบางสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวบ้านสลิธีริน และบางอย่างที่คุณควรจะลืม ประการแรกเลย คุณควรจะลืมเรื่องคนมักจะเข้าใจผิดก่อนเลย คุณอาจจะเคยได้ข่าวลือเกี่ยวกับบ้านสลิธีรินมากมาย ที่พวกเรานั้นเกี่ยวข้องกับศาสตร์มืด จะคบหากับคุณถ้าทวดของคุณเป็นพ่อมดที่มีชื่อเสียง หรืออะไรไร้สาระทำนองนั้น อืม... คุณคงไม่อยากจะเชื่อทุกสิ่งที่คุณเคยได้ยินจากบ้านคู่แข่งหรอกว่าไหม ฉันไม่ปฏิเสธว่าพวกเราเด็กสลิธีรินกลายเป็นพ่อมดศาสตร์มืดจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วบ้านอื่นอีกสามบ้านก็มีเช่นกัน แต่พวกเขาไม่ยอมรับความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้หรอก และใช่อย่างที่หลายคนเข้าใจว่า พวกเรามีธรรมเนียมที่รับนักเรียนเข้าบ้านนี้เฉพาะคนที่เป็นเลือดบริสุทธิ์ แต่ป้จจุบันนี้ เราได้เปลี่ยนไปแล้ว เด็กสมาชิกสลิธีรินบางคนก็มาจากครอบครัวที่มีพ่อหรือแม่อย่างน้อยหนึ่งคนที่เป็นมักเกิ้ล

นี่คือความจริงบางอย่างที่น้อยคนมักจะรู้และบ้านอื่นๆ มักจะไม่พูดถึงคือ เมอร์ลินพ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ก็เคยเป็นนักเรียนบ้านสลิธีรินมาก่อน เขาเรียนรู้ทุกอย่างจากบ้านนี้เลย คุณอยากจะเจริญรอยตามเมอร์ลินมั้ย? หรือคุณอยากที่จะนั่งอยู่ทำงานอยู่ที่โต๊เก่าๆ ของ เอ็กลันติน พัฟเฟ็ต (Eglantine Puffett) ที่อยู่ในบ้านฮัฟเฟิลพัฟ ผู้ผลิตเครื่องฟองสบู่ผ้าล้างจาน?”

เด็กปีหนึ่งบางคนรวมถึงเดรโกหัวเราะเยาะออกมาเพราะเรื่องนี้ค่อนข้างไร้สาระสำหรับพวกเขา เด็กส่วนใหญ่ที่เข้ามาในปีนี้เป็นเลือดบริสุทธิ์ จึงถูกวางตัวและปลูกฝังไว้แล้วว่าตนเองคือเลือดบริสุทธิ์ เรายิ่งใหญ่กว่านั้น

พรีเฟ็คสาวผมบลอรด์ทองส่งสัญญาณให้ทุกคนเงียบก่อนจะพูดต่อ

“ฉันไม่คิดอย่างงั้นหรอกนะ แต่นั้นก็เพียงพอที่จะบอกว่าพวกเราไม่ได้เป็น อย่างที่ใครๆ กล่าวถึง มาพูดถึงตัวตนของเราจริงๆ ดีกว่า ซึ่งเป็นบ้านที่เจ๋งและแข็งแกร่งที่สุดในฮอกวอตส์ พวกเราเล่นเพื่อชัยชนะ เพราะพวกเราให้ความสำคัญกับเกียรติยศ และธรรมเนียมของบ้านสลิธีริน

นอกจากนี้เรายังได้รับความเคารพจากเพื่อนนักเรียนอีกมากมาย บางส่วนที่เคารพพวกเราเป็นเพราะความกลัว ด้วยชื่อเสียงด้านมืดของพวกเรา แต่คุณรู้มั้ย มันก็อาจจะสนุกสนานนะ ที่มีชื่อเสียงในด้านนั้นเวลาที่เดินผ่านคนเหล่านั้น พวกเรามีคำแนะนำและวิธีที่คุณจะสามารถเข้าห้องสมุดที่รวบรวมคาถาสาปแช่งได้ทั้งหมด และคุณก็สามารถดูว่าใครเกิดรู้สึกอยากจะขโมยกล่องดินสอของคุณ

แต่พวกเราไม่ใช่คนลวร้ายหรอกนะ พวกเราเหมือนดั่งสัญลักษณ์ของเราคือ งู ที่คล่องแคล่ว มีอำนาจ และมักจะโดนเข้าใจผิดบ่อยครั้ง

ยกตัวอย่างเช่น พวกเราสนใจแต่ตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งคนส่วนมากพูดถึมากกว่าบ้านเรเวนคลอ นอกเหนือจากเป็นจุดแข็งจุดอ่อนที่ใหญ่ที่สุดที่คุณเคยเจอมา เรเวนคลอนั้นมีชื่อเสียงที่พยายามจะได้คะแนนที่ดี ในขณะที่พวกเรา นักเรียนบ้านสลิธีรินนั้นเปรียบเสมือนพี่น้องกัน ระหว่างทางเดินของฮอกวอตสสามารถสร้างความแปลกประหลาดเซอร์ไพรส์สำหรับความเลินเล่อ และคุณจะปลื้มปิติยินดีที่คุณมีงูที่เป็นสัญลักษณ์อยู่บนเสื้อคลุมของคุณ เมื่อคุณเดินไปรอบๆโรงเรียน เท่าที่เราคิดและเชื่อมั่นนั้น เมื่อคุณกลายเป็นนักเรียนบ้านสลิธีริน คุณก็เป็นหนึ่งในกลุ่มของพวกเรา หนึ่งในกลุ่มที่ดีที่สุด”

“เพราะคุณรู้ดีว่าซัลลาซาร์ สลิธีรินต้องการอะไรในนักเรียนที่เขาได้เลือกเข้าบ้าน? เมล็ดพันธุ์แห่งความยิ่งใหญ่ คุณถูกเลือกเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ เพราะคุณมีศักยภาพที่จะเป็นผู้ยิ่งใหญ่ ด้วยความรู้สึกอย่างแท้จริง เอาล่ะ คุณอาจจะเห็นนักเรียนบางส่วนที่เดินไปมาในห้องนั่งเล่นรวม แล้วคุณอาจคิดว่าคนแบบนั้นจะสามารถทำสิ่งที่พิเศษอะไรได้ ให้คิดไว้กับตัวเองนะว่า ถ้าหมวกคัดสรรเลือกคนกลุ่มนั้นมาอยู่บ้านหลังนี้แล้ว มันต้องมีบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่เกี่ยวกับนักเรียนกลุ่มนั้นอย่างแน่นอน แล้วอย่าลืมมันล่ะ

และถ้าพูดถึงคนที่ไม่แสวงหาความยิ่งใหญ่ ฉันไม่ได้พาดพิงพวกกริฟฟินดอร์นะ ตอนนี้ผู้คนจำนวนมากพูดว่ากริฟฟินดอร์กับสลิธีริน เปรียบเสมือนเป็นด้านสองด้านที่อยู่บนเหรียญเดียวกัน จากความเห็นส่วนตัวของฉัน ฉันไม่คิดว่ากริฟฟินดอร์มีอะไรที่ทำให้อยากอยู่มากกว่าสลิธีริน พวกเธอว่าไง บางคนพูดว่า ชัลลาซาร์ สลิธีริน และ ก็อดดริก กริฟฟินดอร์ นิยมนักเรียนประเภทเดียวกัน ดังนั้นบางที่เราอาจจะคล้ายกันมากกว่าที่เราอยากจะคิด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะสบายใจเมื่ออยู่กับกริฟฟินดอร์ พวกเขาชอบชิงดีชิงเด่นกับเราแต่ยังน้อยกว่าที่เราอยากจะชนะพวกเขา

สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณควรจะรู้ ผีประจำบ้านของเราคือ บารอนเลือด ถ้าคุณทำดีกับเขา เขาก็จะช่วยปกป้องคุณ แต่นั่นหมายถึงเขาจะต้องทำให้คนอื่นหวาดกลัว แค่อย่าไปถามเขาว่าทำไมถึงมีเลือดเปื้อนตัว เขาจะไม่ชอบใจเอา

รหัสผ่านสำหรับเข้าห้องนั่งเล่นรวมจะเปลี่ยนทุกๆ สองสัปดาห์ โปรดจับตาดูที่กระดานปิดประกาศ ไม่เคยมีใครนำคนนอกเข้ามาในห้องนั่งเล่นรวมของเรา หรือบอกพวกเขาถึงรหัสผ่าน ไม่มีคนนอกผ่านมันเข้ามากว่าเจ็ดศตวรรษแล้ว

เอาล่ะ นั่นคือทั้งหมดในตอนนี้ ฉันมั่นใจว่า พวกคุณจะต้องชอบหอพักของพวกเรา พวกเรานอนในห้องที่ตกแต่งด้วยโปสเตอร์เก่าแก่ทั้งสี่ที่แขวนด้วยไหมสีเขียว และผ้าปู่เตียงที่ถูกถักทอด้วยเส้นด้ายสีเงิน กับพรมยุคกลางที่บอกเล่าถึงการผจญภัยของสลิธีรินผู้มีชื่อเสียงปกคลุมอยู่ทั่วผนัง และโคมไฟสีเงินแขวนห้อยลงมาจากเพดาน พวกคุณจะนอนหลับอย่างสบาย ด้วยการขับกล่องจากการฟังเสียงน้ำในทะเลสาบกระทบกับหน้าต่างเบาๆ ในตอนกลางคืน”

พูดจบเธอก็เดินจากไป พรีเฟ็คชายคู่กับเจมม่าบอกทางให้พวกเราเข้าไปในหอนอน โดยเดรโกและซิกนัสใช้อภิสิทธิ์ของทายาทตระกูลมัลฟอยอันสูงส่งของตัวเองโดยการได้ห้องใหญ่แยกออกมาอยู่ด้วยกันสองคน ห้องอื่นๆถูกแบ่งให้อยู่ห้องละสี่คน โดยห้องที่แฮร์รี่เลือกอยู่กับธีโอดอร์ และเบลสเป็นห้องที่อยู่กันแค่สามคนเท่านั้น ส่วนแครบกอยล์แยกไปอยู่อีกห้องกับเพื่อนร่วมบ้านคนอื่น

หลังจากเข้าห้องมาแล้ว ซิกนัสบอกให้เดรโกอาบน้ำก่อน ส่วนตนเองก็มาจัดสัมภาระของตัวเองกับพี่ชายฝาแฝดเข้าตู้เสื้อผ้าและโต๊ะสำหรับทำงานที่อยู่ข้างกัน พอเดรโกออกมาจากห้องน้ำซิกนัสก็คว้าเสื้อผ้าเข้าไปอาบน้ำต่อ ใช้เวลาไปนานก็ออกมานอนบนเตียงคิงไซส์สีดำกลางห้อง ก่อนจะนอนก็เอ่ยราตรีสวัสดิ์กับคนข้างตัวก่อนจะผลอยหลับไปด้วยความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง

.

.

.

.

.

/////////

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 239 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

42 ความคิดเห็น

 1. #42 rew-rin (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 มกราคม 2564 / 21:41
  เราข้องใจตรง7ศตวรรษอ่ะมัน7000ปีเลยนะ
  #42
  1
  • #42-1 rew-rin(จากตอนที่ 8)
   22 มกราคม 2564 / 21:42
   แก้ๆ700ปี
   #42-1
 2. #35 Sterben_Ch (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 / 00:18
  พี่น้องคู่นี้ไม่ค่อยได้คุยกันเลยนะ #คนน้องขี้เงียบ
  #35
  0
 3. #29 ririn2 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 กันยายน 2563 / 12:24

  เรือบาปต้องมาแล้วล่ะ!!!😂
  #29
  4
  • #29-1 Sterben_Ch(จากตอนที่ 8)
   12 พฤศจิกายน 2563 / 00:17
   +1เลยจ้า
   #29-1
 4. #28 Mickey1603 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 กันยายน 2563 / 12:07

  สนุกก แต่ตอนนี้น้องไม่มีบทพูดเลย เป็นไปได้อยากให้อัปทุกวันหรือไม่ก็ทุกสัปดาห์เลย รออ สู้ๆค่ะ ไรท์ ✌️✌️
  #28
  0