[HARRY POTTER, BL/YAOI] พระเจ้าบอกว่าผมตายเพราะข้อผิดพลาดทางเทคนิค

ตอนที่ 3 : หนึ่งวันกับพ่อทูนหัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,804
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 313 ครั้ง
  3 ก.ย. 63

6 ปีต่อมา

ตอนนี้นายน้อยทั้งสองคนของตระกูลมัลฟอยมีอายุครบหกขวบแล้ว 

นายน้อยคนโตเดรโก มัลฟอย เป็นเด็กที่มีหน้าตาและนิสัยถอดแบบออกมาคล้ายกับผู้เป็นพ่อมากกว่าคนน้องมาก เหตุเพราะมีท่านพ่อของตนเป็นต้นแบบมาตั้งแต่ยังเล็กๆ อทิเช่นเริ่มซึมซับการเป็นมัลฟอยจากท่านพ่อและเริ่มทำทรงผมแบบเปิดหน้าผากให้เหมือนกันแล้ว

ส่วนคนน้องซิกนัส มัลฟอย เป็นเด็กที่นิสัยค่อนข้างเป็นเด็กเงียบๆแต่มีความเจ้าเล่ห์อยู่เหมือนกับพ่อทูนหัวและมีมารยาทฉบับมัลฟอยอยู่ตลอดเวลาจึงคอยเตือนเวลาเดรโกหลุดมารยาทในงานเลี้ยงเสมอ บางครั้งเมื่อมีเวลาว่างก็จะขออนุญาตไปหาพ่อทูนหัวของตัวเองเพื่อช่วยปรุงยาอยู่เสมอ 

หลังจากที่เด็กๆเริ่มจำความได้แล้ว ลูเซียสก็เริ่มจ้างอาจารย์ดังๆในแต่ละวิชามาสอนลูกๆเพื่อเตรียมตัวก่อนไปเรียนที่โรงเรียน เด็กทั้งสองเป็นเด็กที่ฉลาดและความสามารถในทุกวิชา โดยเดรโกชื่นชอบที่จะเรียนขี่ไม้กวาดมาก ส่วนซิกนัสจะชอบเรียนวิชาปรุงยาของพ่อทูนหัวของตน

อาจารย์ทุกคนที่เคยมาสอนมักพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เด็กสองคนนี้เป็นเด็กอัจฉริยะ มักเรียนได้ดีและรวดเร็วจนเตรียมการสอนไม่ทันและไม่มีอะไรจะสอนแล้ว โดยเซเวอร์รัส สเนปได้ยืนยันเรื่องนี้ว่าเป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะซิกนัสที่มีความจำในการเรียนและความสมบูรณ์แบบในการปรุงยาที่มากกว่าเดรโกซะอีก ทำให้ลูเซียสรู้สึกภูมิใจในบุตรทั้งสองของตนมาก 

แต่เพราะลูเซียสทำงานในกระทรวงเวทมนตร์และนาซิสซ่าเริ่มเปิดแบรนด์ร้านเสื้อผ้าที่เธอออกแบบเองกับมือทำให้ไม่มีเวลาอยู่ดูแลลูกๆเหมือนเมื่อก่อนแล้ว จึงมักให้จะฝากเด็กๆให้อยู่กับเซเวอร์รัสแทนการให้อยู่บ้านกันเองสองพี่น้อง เซเวอร์รัสมักพาเด็กๆไปซื้อของสำหรับปรุงยาและของใช้ในชีวิตประจำวันที่ตรอกไดแอกอนด้วยบ่อยๆ ทำให้เป็นเรื่องปกติไปแล้วที่ทั้งสามคนจะมาที่ตรอกไดแอกอนด้วยกัน วันนี้ก็เช่นเคย

“วันนี้พ่อกับแม่ไม่อยู่ที่คฤหาสน์ พวกแกก็อยู่นิ่งๆไม่ดื้อไม่ซนกับเซเวอร์รัสก็แล้วกัน ดูแลลูกๆของฉันดีๆนะเซเวอร์รัส” ลูเซียสพูดขึ้นบอกเด็กๆและศาสตราจารย์วิชาปรุงยาหลังจากที่เซเวอร์รัสฟลูมาที่คฤหาสน์มัลฟอยแล้ว

“ครับ!!”  เดรโกรับคำท่านพ่อของตนอย่างกระตือรือร้นผิดกับซิกนัสที่เพียงแค่พยักหน้ารับอยู่เงียบๆ

“เดี๋ยวผมดูแลเดรโกกับซิกนัสให้เองครับรุ่นพี่ ไว้ใจได้เลย” เซเวอร์รัสตอบกลับมาเพื่อให้รุ่นพี่ของตนสบายใจ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วลูเซียสกับนาซิสซ่าก็ออกไปทำงานทันทีอย่างสบายใจ

“เอาล่ะ วันนี้เรามาทำอะไรกันดีล่ะฮะเซฟ ซิกนัส” หลังบิดามารดาผู้บังเกิดเกล้าออกไปแล้ว เดรโกก็หันมาถามพ่อทนหัวและน้องชายฝาแฝดผมดำของตนเองทันที

“ผมอยากให้พ่อเซฟสอนทำน้ำยาตายทั้งเป็น..” ซิกนัสพูดสิ่งที่ต้องการทำในวันนี้ในทันทีที่คิดออกแล้ว

“แต่ฉันอยากไปร้านร้านอุปกรณืควิชดิชชั้นเยี่ยมในตรอกไดแอกอนนี่นาาา” เดรโกร้องงอแงเล็กน้อยหลังจาที่ได้ยินความประสงค์ของน้องชาตนเองแล้ว

“งั้นฉันพาเดรโกไปร้านอุปกรณ์ควิชดิชที่ตรอกไดแอกอนก่อนแล้วพวกเราไปซื้อเครื่องปรุงยาสำหรับน้ำยาตายทั้งเป็นที่ร้านขายเครื่องปรุงยามาสอนในเย็นนี้กันดีมั้ย? ซิกนัส” ชายหนุ่มชุดดำเหมือนกับค้างคาวหันมาถามนายน้อยคนเล็กของตระกูลมัลฟอยหลังคิดไปพักนึงว่าจะทำยังไงดี

“เอาอย่างนั้นก็ได้ครับ” พูดจบซิกนัสก็เดินไปที่ห้องปรุงยาเพื่อเช็คดูว่าต้องซื้อวัตถุดิบอะไรมาทำน้ำยาตายทั้งเป็นบ้างจากที่มีอยู่แล้ว และเดรโกก็ไปเปลี่ยนเสื้อผ้ารอน้องยาตนมาเปลี่ยนบ้างก่อนจะออกไปข้างนอก

ไม่นานทั้งสองคนก็เดินมาหาพ่อทูนหัวที่นั่งรออยู่ที่หน้าเตาผิงกลางห้องโถงของคฤหาสน์ เมื่อเซเวอร์รัสเห็นลูกทูนหัวทั้งสองของตนเดินมาแล้วก็ลุกขึ้นยืนแล้วพาหายตัวไปที่ตรอกไดแอกอนทันที

ไม่ว่าจะกี่ครั้ง เดรโกและซิกนัสก็ไม่เคยชินกับการหายตัวแม้แต่ครั้งเดียว แต่ซิกนัสยังสามารถเก็บอาการคลื่นไส้ของตนให้ยังดูปกติสบายดีอยู่ผิดกับเดรโกที่ยืนทำหน้าพะอืดพะอมเหมือนจะอาเจียนออกมาให้ได้อยู่ข้างกายเซเวอร์รัส

“เซฟครับ ทำยังไงพวกผมก็ไม่ชินกับการตายหัวไปไหนมาไหนอยู่ดี คราวหน้าพวกผมขอใช้เตาผิงฟลูมาที่ตรอกไดแอกอนเองได้มั้ยครับ” หลังอาการดีขึ้นแล้วเดรโกก็หันมาถามพ่อทูนหัวของตนทันที

“ตามใจ ไปกันได้แล้ว” เซเวอร์รัส สเนปหันมามองหน้าเด็กน้อยทั้งสองยิ้มๆก่อนจะพูดตอบกลับไป

“นั่นๆๆๆ แวะร้านอุปกรณ์ควิชดิชกันก่อนนะฮะ” เดินมาได้ซักพักเดรโกที่มองเห็นร้านอุปกรณ์ควิชดิชชั้นเยี่ยมมาแต่ไกลรีบพูดก่อนจะวิ่งไปที่ร้านทันที

“เดรโก!! มารยาท!!” ซิกนัสรีบตะโกนเตือนเดรโกเรื่องมารยาททันทีที่วิ่งออกไปก่อนจะกระตุกชายเสื้อของเซเวอร์รัสเดินตามไปทันที

บางครั้งเซเวอร์รัสก็รู้สึกขบขันกับนิสัยที่ดูไม่เหมือนน้องของซิกนัสและนิสัยที่ไม่เหมือนเป็นพี่ของเดรโกเหมือนกัน เหตุเพราะเดรโกเป็นเด็กซนๆตามวัยที่ชอบขี่ไม้กวาดเป็นชีวิตจิตใจ แต่ซิกนัสเป็นเด็กที่มีความเป็นผู้ใหญ่เกินอายุไปมาก มักจะมีคำพูดดีๆมาให้คำปรึกษาอยู่เสมอ

หลังจากที่เดรโกเดินดูไม้กวาดจนพอใจแล้วก็เดินมาหาพ่อทูนหัวกับน้องชายตนที่ยืนรออยู่ทันทีแล้วเดินไปซื้อเครื่องปรุงยาด้วยกันที่ร้านขายเครื่องปรุงยาต่อทันที

หลังจากที่ซื้อของกันเสร็จแล้ว ทั้งสามคนก็เดินทางกลับไปที่คฤหาสน์มัลฟอยทันทีโดยการยืมใช้เตาผิงของร้านหม้อใหญ่รั่วเพราะเดรโกโอดครวญว่าไม่ต้องการหายตัวกลับไปที่คฤหาสน์เพราะมันคลื่นไส้เกินไป ขอใช้เตาผิงฟลูกลับแทนดีกว่าท่ามกลางความขบขันของเซเวอร์รัสและซิกนัสแต่ซิกนัสก็เห็นด้วยอยู่เล็กน้อยจึงสนับสนุนเดรโกในเรื่องนี้

กลับมาแล้วซิกนัสก็เดินเอาอุปกรณ์ปรุงยาที่ซื้อมาไปที่ห้องสำหรับปรุงยาทันทีอย่างกระตือรือร้นแบบเงียบๆตามประสาเจ้าตัวเขาพร้อมกับเวเวอร์รัสและเดรโก

“ไหน ลองท่องสรรพคุณและส่วนผสมในการปรุงน้ำยาตายทั้งเป็นที่เคยบอกไปแล้วซิซิกนัส” เซเวอร์รัสสวมบทบาทเป็นศาสตราจารย์ปรุงยาสุดโหดในห้องเรียนของฮอกวอตส์ทันทีที่เริ่มปรุงยา

“ครับ น้ำยาตายทั้งเป็นมีสรรพคุณเป็นยานอนหลับที่มีฤทธิ์รุนแรง ส่วนผสมมีสมองตัวสลอธ, รากของอัลโฟเดลที่บดละเอียดเป็นผง, รากวัลเลอเรียน, รากไม้, ถั่วโซพอฟเฟอรัส และ น้ำกระสายจากต้นเวิร์มวู้ดครับ” เด็กน้อยที่ได้รับพรจากพระเจ้าให้มีสมองอันชาญฉลาดตอบพ่อทูนหัวตนอย่างฉะฉานเหมือนกับอ่านหนังสือท่องแทนการท่องแบบปากเปล่า

“อืมดีมาก” พูดจบเซเวอร์รัสก็เขียนวิธีการทำน้ำยาตายทั้งเป็นให้ซิกนัสดู

'- เติมน้ำกระสายจากต้นเวิร์มวู้ดลงไปในหม้อปรุงยา แล้วตั้งไฟด้วยอุณหภูมิระดับอ่อน
- นำรากของอัลโฟเดลที่บดละเอียดจนเป็นผง และ รากวัลเลอเรียนที่ถูกหั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ใส่ตามลงไปในหม้อต้ม
- คนน้ำยาตามเข็มนาฬิกา 2 รอบ น้ำยาจะเริ่มมีไอน้ำสีฟ้าลอยคลุ้งขึ้นมา
- ตามด้วยการใส่สมองของสลอธลงไป เมื่อน้ำยาสำเร็จไปได้ครึ่งทาง ของเหลวจะมีสีเหมือนลูกแบล็กเคอเรนต์ที่ผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
- หลังจากนั้นให้นำรากไม้มาสับให้พอละเอียด ค่อยๆ ทยอยนำใส่ลงไปในหม้อปรุงยา และอย่าเพิ่งคนหรือเคี่ยวอะไรทั้งสิ้น
- ทุบถั่วโซพอฟเฟอรัสด้วยด้ามแบนของมีดเงินสองคม แล้วนำน้ำที่ได้ใส่ลงไปในหม้อปรุงยา
- น้ำยาจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีอ่อนแบบดอกไลแลค หลังจากที่นำน้ำจากถั่วโซพอฟเฟอรัสใส่ลงไป
- คนตามเข็มนาฬิกา 1 ครั้ง หลังจากที่คนทวนเข็มนาฬิกาไปเจ็ดครั้ง น้ำยาจะเปลี่ยนกลายเป็นสีชมพูอ่อน'

“เซฟครับ ในหนังสือบอกว่าให้หั่งถั่วโซพอฟเฟอรัสนะครับ แล้วก็ขั้นตอนสุดท้ายมันให้คนไปเรื่อยๆคนทวนเข็มนาฬิกาไปจนกระทั่งน้ำยากลายเป็นสีใสเหมือนน้ำนะครับ” เดรโกเอ่ยแย้งขึ้นเมื่อเห็นสูตรปรุงน้ำยาตายทั้งเป็นที่เซเวอร์รัสเขียนบนกระดานไม่เหมือนกับที่หนังสือปรุงยาที่เคยอ่านเขียนไว้

“ผมว่าใช้มีดเงินทุบแทนน่าจะได้น้ำจากถัาวโซพอฟเฟอรัสใช่มั้ยครับ” ฝาแฝดคนน้องเอ่ยถามพ่อทูนหัวของตนหลังจากลองพิจารณาตามที่เดรโกพูดตามในหนังสือ

“อืม แล้วการคนตามเข็มนาฬิกา 1 ครั้ง หลังจากที่คนทวนเข็มนาฬิกาไปเจ็ดครั้งจะได้ผลดีกว่าคนทวนเข็มนาฬิกาไปเรื่อยๆจนใสนะเดรโก” เซเวอร์รัสเอ่ยตอบคำถามเด็กทั้งสอง

เดรโกทำปากเป็นรูปตัวโอเป็นเชิงว่าเข้าใจแล้ว เซเวอร์รัสจึงบอกให้ซิกนัสเริ่มปรุงยาได้เลย แล้วจะมาตรวจหลังปรุงเสร็จแล้ว

ด้วยมันสมองอันชาญฉลาดของซิกนัสและความพยายาม ทำให้น้ำยาตายทั้งเป็นที่ปรุงเสร็จแล้วออกมาสมบูรณ์แบบไร้ที่ติเลยทีเดียวจนเซเวอร์รัสเริ่มอยากได้ซิกนัสมาเป็นลูกของตนเองซะเดี๋ยวนั้นเลย ติดที่ลูเซียสหวงลูกชายผมดำคนนี้มากกว่าเด็กชายผมบลอนด์ที่นั่งดูอยู่เฉยๆซะอีก

.

.

.

.

.

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 313 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

42 ความคิดเห็น

 1. #6 + SaiChil + (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2563 / 18:22

  งุ้ยยย สงสัยเพราะซิกนัสฉายแววความงาม(?)คูมป๋าเลยหวงแน่ๆ
  #6
  0
 2. #5 PoyWorasuda (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2563 / 17:46
  รอค่าาาาา สนุกมากกก อยากเห็นโมเม้นคุณพ่อหวงคุณลูกจังเลยค่ะ
  #5
  0